Cậu nhóc nhà quê và hành trình “bắc thang lên giời” để đổi màu giới tính: Cả huyện không ai giống em!

Mùng 1 Tết mò địa chỉ của người nổi tiếng để xin lời khuyên chuyển giới, 4 năm chạy vạy hơn 400 triệu, một mình khăn gói sang Thái Lan phẫu thuật – những điều tưởng chừng quá sức với cậu bé sống ở vùng quê nghèo – nơi mà ai cũng nghĩ chuyển giới là chuyện hoang đường.

Nguyễn Vũ Hà An sinh năm 1992, là em út trong một gia đình 6 anh chị em ở huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Cô gái được nhiều người biết đến khi là nữ chính trong một tập phát sóng của chương trình “Người ấy là ai?” gần đây.

Là nữ chính của chương trình lọt top thịnh hành Youtube, Hà An bỗng nổi tiếng là điều dễ hiểu. Nhưng người ta tò mò vì Hà An là một người chuyển giới khá xinh đẹp. Nếu biết hành trình của Hà An từ một cậu nhóc nhà quê tự biến mình thành cô gái quyến rũ như hôm nay, người ta sẽ còn ngạc nhiên và xúc động nhiều lần.

Bài viết dưới đây là lời tâm sự của Hà An về hành trình chuyển giới cách đây 3 năm.

Nhận ra giới tính nhờ một bức tranh vẽ

Với một đứa trẻ con, nó không quan tâm giới tính là cái gì. Nó chỉ có kẹo mút, sữa và đồ chơi thôi. Em cũng vậy. Em được sinh ra rồi được dạy bảo rằng mình là một bé trai, mình được chơi đồ chơi của con trai và xếp hàng bên phía các bạn nam. Mọi thứ đều như dạy em rằng em khác với các bé gái.

Lớn hơn một chút, khi bắt đầu có những ý thức về giới tính và bị một số bạn dè bỉu kiểu như “sao đứa trẻ con này giống con gái quá vậy?”, “sao nó điệu quá vậy?” thì em chỉ nghĩ do tính cách và cá tính của mình như vậy, chứ không phải như những gì họ kì thị.

Cậu nhóc nhà quê và hành trình bắc thang lên giời để đổi màu giới tính: Cả huyện không ai giống em! - Hình 1

Em lên lớp 5, nhà mở cửa tiệm cho thuê truyện tranh. Em tình cờ đọc một tập truyện mang tên “Sôi động cầu trường”, thấy hình vẽ một bạn nam cởi trần đứng ở sân bóng, mồ hôi túa ra trên ngực, trên cổ và hàm bạnh hình vuông. Tất cả đường nét, hình khối họ vẽ rất chân thực và em bị thu hút bởi hình ảnh đó.

Em để hẳn quyển truyện đó ra ngoài và thỉnh thoảng lấy ra xem. Nó như một điềm báo vậy. Cũng kể từ đó, em dần ý thức sự khác biệt của bản thân.

Thời điểm em học cấp 2 là thời kì Internet “bùng nổ” ở các miền quê, em có lên mạng để tìm hiểu mình là ai, mình gặp phải vấn đề gì. Nhưng thực sự khi em hiểu rồi thì cũng thể chia sẻ với ai được.

Em nghĩ sự kì thị dành cho mình chắc chắn sẽ rất lớn. Có thể em chịu được vì bản thân là người ngang tàn, không quan tâm lời nói của người khác, nhưng liệu rằng mẹ và anh chị em có chịu được điều tiếng không? Biết vậy, em không thể hiện bản dạng giới của mình ra ngoài, em sống ẩn mình như một đứa con trai bình thường.

Em sống ở vùng quê nghèo, có tìm khắp nơi cũng không thấy 2 người đàn ông nào có biểu hiện yêu nhau. Chắc cái huyện của em không có ai thuộc cộng đồng LGBT cả.

Cậu nhóc nhà quê và hành trình bắc thang lên giời để đổi màu giới tính: Cả huyện không ai giống em! - Hình 2

Nhưng em vẫn ngấm ngầm nuôi ý định chuyển giới. Em vạch ra các bước cụ thể bản thân phải làm. Lúc đó, không ai chỉ dẫn cho em, không ai giúp em cả. Em băn khoăn không biết sang Thái Lan như thế nào, gặp ai, bệnh viện nào, ai phiên dịch cho, phẫu thuật có đau đớn không, có hàng ti tỉ câu hỏi…

Vào lúc em có nhiều khúc mắc nhất, trên truyền hình, chị Hương Giang Idol xuất hiện. Em cho rằng cách thức duy nhất để thành công là copy người thành công. Chị Giang đã là một người thành công, em so sánh xem mình và chị ấy có gì giống và khác nhau.

Trước đó, em có tìm hiểu về chị Cindy Thái Tài, chị ấy nổi tiếng trong showbiz, có điều kiện kinh tế nên chuyện chuyển giới có lẽ dễ dàng hơn. Nhưng em thì không thể như thế được vì không có nhiều tiền.

Còn chị Giang thì khác. Chị ấy là một người bình thường, gom góp tiền đi chuyển giới rồi mới về thi Vietnam Idol. Em nghĩ em có thể copy chị Giang.

Biết chị ấy Nam tiến để phát triển sự nghiệp, em loay hoay tìm cách gặp chị. Việc gặp sẽ khó khăn trừ trường hợp chị Giang đăng một bức ảnh và nói đang ở Hà Nội hoặc vào dịp Tết vì chị ấy sẽ về quê.

Cậu nhóc nhà quê và hành trình bắc thang lên giời để đổi màu giới tính: Cả huyện không ai giống em! - Hình 3

7 năm về trước, vào sáng mùng 1 Tết, khi mọi người còn đang ngủ sau đêm giao thừa thức muộn, em lẳng lặng ra bến xe và bắt xe khách đi Hà Nội. Với em, khả năng tìm được nhà chị Giang chắc chỉ rơi vào khoảng 2% thôi. Ở Hải Phòng, có địa chỉ cụ thể còn chưa chắc tìm được nữa là ở Hà Nội, một nơi quá phức tạp.

Em đến phố nhà chị Giang nhưng không ngờ nó quá rộng, sáng đầu năm lại vắng lặng vô cùng. Có thời điểm em đứng giữa phố tự nhủ “thôi về đi, đừng tìm nữa, không có tương lai đâu”. Quả thật, 10 giờ trưa mà phố xá vắng tanh, làm gì có ai để hỏi.

Chắc trời thương nên em mới tìm được nhà chị Giang. Nhưng bác trai đi xuống, nói không thể cho vào nhà vì không biết em là ai. Em không trách bác nhưng thực sự cảm giác lúc đó như trời đất sụp đổ. Bản thân em đang cố gắng hết sức và gần chạm tới cái điều mình ao ước thì lại bị chặn lại.

Em ngồi sụp xuống khóc nức nở và chính giây phút đó, em nhận được sự đồng cảm của bác trai. Bác bảo: “Thôi con vào nhà đi rồi bác gọi chị xuống cho con gặp”.

Cuộc nói chuyện với chị Giang kéo dài hơn nửa tiếng, bao trăn trở của em được cởi tỏa. Trước khi ra về, em có số điện thoại của bác gái để sau này nhỡ có chuyện gì thì liên lạc.

Em về nhà nhưng không thể hiện điều gì cả, chỉ nhớ lời chị Giang dặn là phải chuẩn bị tiền. Chị Giang khuyên em mặc đồ nữ, nuôi tóc dài để quen dần nhưng em không làm thế được. Em sợ trước khi mình làm được điều mình mong muốn, gia đình sẽ phải chịu tổn thương.

Nếu em giả làm con gái nhưng thời gian sau không lo đủ tiền đi chuyển giới, lại lộ giới tính thật thì người ta càng coi thường mình hơn. Chưa kể, việc kiếm ra tiền không không phụ thuộc vào chuyện em mạnh mẽ ra sao mà còn nhiều yếu tố khác, trong đó có may mắn.

Từ cậu bé trắng trẻo thành một “bộ xương vật vờ”

Sau này, em có tâm sự với người em họ. Chính nó là người kể lại với chị gái và để cả nhà em biết. Nhưng ở vùng nông thôn mà, chấp nhận giới tính “lạ” đã là chuyện khó nữa là chuyển giới. Với gia đình em và ngay cả chính bản thân em, việc chuyển giới khó như “bắc thang lên giời”.

Gia đình em tặc lưỡi cho qua, tưởng em nói chơi chứ không thể nào làm được. Mẹ em chỉ bảo không đồng ý nhưng nói xong thì để đấy. Kiểu của mẹ là “không biết nó nói cái gì vậy trời? Chắc là nó nói luyên thuyên, cứ thể một thời gian là hết”.

Cậu nhóc nhà quê và hành trình bắc thang lên giời để đổi màu giới tính: Cả huyện không ai giống em! - Hình 4

Về phần mình, em biết mình phải chuẩn bị số tiền hơn bốn trăm triệu. Thế là 4 năm em đi làm rồi tiết kiệm, chắt bóp, không dám ăn tiêu gì. Một nửa số tiền là của em, nửa còn lại em đi vay khắp nơi. Đến bây giờ vẫn đang làm để trả nợ.

Lúc còn ở nhà, em có nói với một người chị thân thiết, Chị ấy rất thương em nhưng chỉ cần em để lộ lịch trình đi Thái Lan chuyển giới, chị ấy sẽ lập tức báo với gia đình để người lớn ngăn em lại. Vậy nên em quyết định đi một mình.

Sang sân bay em ngơ ngác lắm nhưng cuối cùng cũng đến được bệnh viện và được phẫu thuật khá nhanh. 10h tối hôm trước em bay đến Thái Lan, ngủ một giấc đến sáng hôm sau thì đi khám tâm lý. 3h chiều em đã lên bàn mổ rồi.

Tâm lý em lúc đó sợ chứ. Nhưng càng sợ em càng muốn làm nhanh để không suy nghĩ thêm được nữa. Em sợ chậm một chút nữa thôi em sẽ chùn bước và quay về.

Cậu nhóc nhà quê và hành trình bắc thang lên giời để đổi màu giới tính: Cả huyện không ai giống em! - Hình 5

Một ngày sau mổ, em được dùng điện thoại. Lúc này, em gọi cho người chị gái vững tâm lý nhất nhà. Chị ấy nói ngay: “Đi chuyển giới à? Tao thấy mày mất tích là tao biết ngay. Sao, có ok không? Dù không đồng ý cho em làm đâu nhưng bây giờ đã làm rồi thì cũng không ai thay đổi được gì. Thôi thì giữ gìn sức khỏe và về là được”.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân ở viện khoảng 14 ngày thì được về nhưng em ở viện tận 25 ngày vì yếu quá.

Em cũng không muốn về, xin bác sĩ ở lại nhưng lúc đó hết hạn visa, họ khuyên tốt nhất là bay về Việt Nam 1-2 hôm rồi quay lại. Thế là em trở lại Việt Nam nhưng có về nhà đâu, em sợ gia đình nhìn thấy bộ dạng mình sẽ rất đau xót.

Sau ngần ấy ngày mất máu, mệt mỏi, không ăn được rồi bị tác dụng phụ của thuốc mê nên em không ngủ được. Khi đi là một cậu nhóc trắng trẻo mà về như bộ xương vật vờ.

Về nước, em ở nhờ một người quen ở Sài Gòn. Trong 4 ngày em về thì 3 ngày đầu không vấn đề gì, đến ngày cuối mới xảy ra sự cố. Em cũng có thể dậy và đi lại bình thường nhưng không hiểu sao máu trong âm đạo tự dưng chảy ra.

Cậu nhóc nhà quê và hành trình bắc thang lên giời để đổi màu giới tính: Cả huyện không ai giống em! - Hình 6

Chị bạn em là người chuyển giới, từng chăm sóc nhiều bạn như em nhưng cũng rất hoảng. Máu em chảy ướt hết đệm nhà chị ấy mà không sao cầm được. Chị ấy tìm mọi cách, thậm chí còn làm gạc để nhét vào âm đạo.

Em vừa đau vừa tức vì miếng gạc cuộn tròn nhét vào khá lớn. Sau đó còn tê bì cả chân cả tay, đầu óc quay cuồng. Trong lúc mê man tường chừng 5 phút nữa là “đi”, em nghe thấy tiếng chị bạn báo: “Cầm được máu rồi!”.

Sau đó, em nằm yên một chỗ nhưng bị tắc tiểu. Đến ngày hôm sau thì phải ra sân bay vì vé đặt rồi. Dù vết thương ở dưới rất nghiêm trọng nhưng em cố để bay sang Thái Lan và được bác sĩ ở đây xử lý.

Những nụ cười bẽn lẽn và sự lạ lẫm ngày trở về

Từ khi sang Thái đến khi về hẳn nhà là hành trình kéo dài gần 2 tháng. Lúc đó, em đã ra dáng một cô gái rồi, chỉ đợi thêm vài tháng để tóc thêm dài thôi.

Cả nhà biết tin em về nên cũng không bất ngờ mà chỉ đứng cười kiểu bẽn lẽn. Anh chị em ra tận sân bay đón, nhìn em với vẻ lạ lẫm.

Trước đó, mọi người phản đối em chuyển giới nhưng giờ thì không mắng mỏ câu nào, chỉ sợ sức khỏe em bị ảnh hưởng. Mọi người dặn em nghỉ ngơi và đừng nghĩ ngợi.

Hàng xóm cách nhà em vài trăm mét, thấy người nhà em đi qua thì gọi lại, trách: “tại sao chúng mày lại để nó làm như thế? Tại sao không bảo ban nó”, bạn của mẹ thì bảo “vào tôi, tôi đánh cho một trận là chẳng đi được đâu hết”.

Em cảm giác tất cả những lời nói đó không làm mình bận tâm được, chỉ có điều sợ người nhà thêm mệt mỏi thôi. Trước giờ, gia đình em không thể hiện sự quan tâm bằng roi vọt hay những điều quá gay gắt. Bây giờ, mẹ và anh chị của em cũng không quan tâm điều tiếng vì biết người ngoài đâu có hiểu chuyện.

Họ hàng thì cũng có người chỉ trỏ, tỏ ý không thiện cảm. Còn những người thân với em thì vẫn ủng hộ nhiệt tình.

Cậu nhóc nhà quê và hành trình bắc thang lên giời để đổi màu giới tính: Cả huyện không ai giống em! - Hình 7

Hiện tại, em vui vì mình thành công nhưng tiếc vì đã đánh đổi một thứ. Khi còn trẻ, mọi người đi chơi và tận hưởng thanh xuân còn em bận trăn trở về việc hình hài này, câu chuyện này và những mối quan hệ này không phải của mình.

Hồi đi học, em được khen là cậu bé nhỏ nhắn, dễ thương và có nhiều bạn nữ quan tâm đấy chứ!. Nhưng nó là một cậu nhóc không liên quan và em không muốn tận hưởng những điều được người ta khen ngợi.

Em vùi đầu kiếm tiền để đi chuyển giới. Hồi đó, em sống không hạnh phúc, không trọn vẹn và không đúng. Em gần như đánh rơi thời thanh xuân của mình và bây giờ nghĩ lại rất tiếc.

Tuổi đời em là 28 những mới chuyển giới được 3 năm, vậy cứ coi như là “ngựa non” vẫn còn mải mê rong chơi đi. Nhưng nếu gặp đúng người, em nghĩ có thể lập gia đình được rồi. Nói về mẫu đàn ông lý tưởng, em thích những người mũm mĩm một chút, trưởng thành và có nhiều trải nghiệm.

Trên mạng, cũng có những bình luận nói em chăm diện đồ gợi cảm, đơn giản vì em thích hình ảnh một người phụ nữ sexy nên em muốn thể hiện như vậy. Cá tính như nào thì em chọn đồ như thế.

Cậu nhóc nhà quê và hành trình bắc thang lên giời để đổi màu giới tính: Cả huyện không ai giống em! - Hình 8

Trước đây, em từng lọt top 20 chương trình “Chinh phục Hoàn mỹ” 2018. Để nói có tham gia cuộc thi sắc đẹp không thì em không chắc, nhưng em là tuýp người hướng ngoại, thích trải nghiệm những điều mới mẻ nên luôn trong trạng thái sẵn sàng thử thách chính mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Full Video: Chồng bắt tại trận vợ 7x đang “nhún nhảy” với phi công trẻ 9x còn thanh minh “mỗi người nằm một giường”01:04Cô gái mặc bikini gợi cảm vừa uốn éo vừa nướng thịt giữa phố nhận "cơn mưa" chỉ trích từ cộng đồng mạng00:11CLIP: Xin vượt 2 xe máy đi dàn hàng không được, ô tô bất ngờ tăng tốc húc văng cả đôi00:25CLIP: Thấy 2 thanh niên xi nhan sang đường, tài xế giảm tốc chờ đợi và cú đâm xe đáng sợ ngay sau đó00:30Lên mạng 'xin lỗi' vì khẩn cấp giúp bà bầu gặp nạn, tài xế nhận mưa lời khen01:28Để nguyên con rắn còn sống bò trườn vì nóng trên nồi lẩu, nhóm thanh niên bị dân mạng phản ứng dữ dội vì cách ăn "đã ghê lại tàn nhẫn"00:35Cô gái Việt Nam bị sàm sỡ khi đi làm nail, tức giận đánh tên biến thái gãy chân ở trời Mỹ?00:55Clip: Nam sinh sải bước thần thái y như người mẫu lên nhận giấy khen khiến dân tình cười bò00:23Vùng núi Trung Quốc xuất hiện tiếng gầm lớn kỳ dị suốt 10 ngày liền khiến MXH hoang mang và lời giải thích bất ngờ của chuyên gia00:23Clip: 2 nam thanh niên cố bốc đầu xe máy, trốn CSTT và cái kết "bỏ của chạy lấy người"00:37HOT: Quang Hải không được thi đấu nhưng xuất hiện vui vẻ cùng Huỳnh Anh và dàn vệ sĩ riêng00:34Clip: Người phụ nữ chạy xe máy loạng choạng, đâm trực diện vào ô tô rồi bị hất lên không trung00:23Em đến, em đi, em chẳng kịp nói cười, em để bao người nước mắt rơi00:51CLIP: Thấy biến, bố bế thốc con trai vào vỉa hè tránh cú lao xe kinh hoàng00:19Thanh niên giả vờ vào mua thuốc rồi giật phăng dây chuyền của chủ tiệm, khoảnh khắc sau đó chứng minh "đứng hình" là có thật00:33Nóng lòng 'thoát ế', cô gái bất chấp lao lên bắt hoa cưới đến ngã 'sấp mặt', cả người lẫn hoa đều.. tan nát00:11Cô dâu 19 tuổi và mẹ bật khóc nức nở giây phút chia tay khiến ai cũng cay cay nơi sống mũi01:01CLIP: Thấy tờ tiền rơi, người đàn ông bỏ máy tập lao ra đường giành giật và cái kết không thể nhịn cười00:31CLIP: Đang ngồi trên vỉa hè, thanh niên bị người lạ đấm văng kính và pha "mèo vờn chuột" gay cấn01:59CLIP: Lao kinh hoàng vào ô tô đang quay đầu, xe con bung 2 túi khí, biến dạng00:40Dân mạng "rụng tim" vì clip bé gái 2,5 tuổi hát "Bài ca không quên" cực đỉnh, thần thái phiêu nhạc chẳng kém ca sĩ thực thụ02:12Clip: Bé trai bất ngờ lao qua đường đúng lúc ô tô lao tới, khoảnh khắc sau đó khiến người xem "rụng rời tay chân"00:29Đến lạy đội ngũ thiết kế ra nhà vệ sinh này: Lần đầu bước chân vào, du khách ai cũng “té ngửa” với cảnh tượng hiện ra trước mặt00:50Tưởng con vật lông lá lùm xùm đang say giấc nồng, người đàn ông lấy que chạm vào thì phát hoảng với cảnh tượng trước mắt00:45Hồn nhiên vừa đi vừa nhảy chân sáo vì được giấy khen, nữ sinh gây 'sốt'00:21CLIP: "Thông chốt", thanh niên lao xe máy tông văng người làm nhiệm vụ00:29Khủng khiếp cảnh tượng chen lấn, xô đẩy chờ mua giày phiên bản giới hạn giá 2.8 triệu ở Sài Gòn00:26Nửa đêm thấy chiếc ô tô của gia đình bốc cháy dữ dội, chủ nhà check camera thì phát hiện sự thật không ngờ00:27Chú tiểu Pháp Tâm đập heo đất sau 2 năm để dành: Đủ các mệnh giá, nghiễm nhiên trở thành 'tỷ phú nhí' Bồng Lai20:40Giảng viên ĐH Mỏ - Địa chất dạy Toán qua Tiktok: gần 400K follows, toàn clip triệu view, ai cũng muốn học00:40

Tiêu điểm

Hình ảnh gây tranh cãi nhất năm: Học sinh lạc lõng trong lớp vì không được giấy khen và tâm thư của một thầy giáo
10:48:25 10/07/2020
Cô em gái trong chuyện ngoại tình với anh rể gây chấn động giả ngây ngô: "Em không hiểu gì cả"
11:23:24 10/07/2020
Dòng trạng thái rợn người trên facebook của nghi phạm đốt tiệm cầm đồ khiến 3 người tử vong tại Bình Dương
16:56:36 10/07/2020
CLIP: Xin vượt 2 xe máy đi dàn hàng không được, ô tô bất ngờ tăng tốc húc văng cả đôi
17:01:05 11/07/2020
Clip: Nam sinh sải bước thần thái y như người mẫu lên nhận giấy khen khiến dân tình cười bò
11:10:26 11/07/2020
15 ngày sau phẫu thuật thẩm mỹ, "cô dâu 62 tuổi" mặt vẫn méo xệch nhưng cộng đồng mạng lại khen hết lời
10:30:27 11/07/2020
"Cô dâu 65 tuổi" tố bị bạn thân có ý cướp chồng trẻ: “Trước mặt thì chị chị em em, sau lưng thì tình tứ hòng cướp chồng của bạn”
14:05:49 10/07/2020
Cô dâu 62 tuổi tố chồng trẻ 'đong đưa ong bướm', hôn nhân có dấu hiệu rạn nứt
22:56:39 11/07/2020
Hai cặp vợ chồng người Mỹ gốc Việt bị bắt giữ vì tổ chức tiệc thịt chó vào ngày Lễ độc lập
16:03:53 10/07/2020
Chân dung rõ mặt 4 thanh niên Trung Quốc được cô gái Việt thuê xe trốn khỏi khu cách ly ở Tây Ninh
15:29:33 11/07/2020

Thông tin đang nóng

NSND Tự Long hạnh phúc bên vợ và các con
07:47:26 12/07/2020
Sao nữ bị sàm sỡ trước ống kính bởi chính đồng nghiệp nam
06:33:59 12/07/2020
Mặc tin đồn ly hôn Phùng Thiệu Phong, Triệu Lệ Dĩnh vẫn gây sốt với loạt ảnh không PTS khoe sắc vóc đỉnh cao
10:36:20 12/07/2020
Nóng: Mansaray bị kỷ luật, HLV Phạm Minh Đức cho rằng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bị "úp sọt"
06:01:13 12/07/2020
Miranda Kerr thon thả sau sinh con thứ ba
06:06:10 12/07/2020
Nhan sắc tuổi 18 của con gái Lý Hương
05:58:23 12/07/2020
Thì ra Hương Giang là đại gia bất động sản Vbiz, tất cả bí mật bị Trấn Thành lỡ miệng nói hết trên sóng truyền hình
08:12:18 12/07/2020
Bật cười với hình ảnh Phan Văn Đức ngồi "xoa lấy xoa để" bụng vợ bầu ở quán nước vỉa hè, Nhật Linh "xấu hổ" giơ tay che mặt
10:23:55 12/07/2020
Báo tin trượt ghế Giám đốc, ngờ đâu vợ tôi hớn hở rút tờ đơn ly hôn ra xé nát
07:46:57 12/07/2020
Thu Quỳnh tiết lộ bạn trai mới là người sống tình cảm và ấm áp
07:06:17 12/07/2020

Tin mới nhất

Mê mẩn với bộ ảnh du lịch 'xịn sò' của chàng nhiếp ảnh trẻ và 2 người bạn đặc biệt

11:04:08 12/07/2020
Bộ ảnh ghi lại hành trình khám phá Phú Yên, Quy Nhơn trong 4 ngày cùng hai người bạn nhỏ tên là Bông và Bụp của chàng trai Thạch Thanh Bình (SN 1996, hiện là nhiếp ảnh gia, sinh sống và làm việc tại Đà Lạt) mới đây được đăng tải lên mạn...

Thiên thần Đồng Nai 3 tuổi biết đọc sách, mẹ đơn thân ngỡ ngàng không ai dạy

11:01:09 12/07/2020
Vì yêu thích các mặt số trên hột lô tô, từ một đứa trẻ chậm nói, bé Ngân Tâm bất ngờ biết đọc chữ và số khi mới 3 tuổi rưỡi.

2 cô gái thường dân lấy chồng hoàng tộc, có người bán hàng thành vương phi Bỉ

10:43:59 12/07/2020
Sau hơn 1 năm hẹn hò, anh đã khiến hoàng gia Bỉ ngỡ ngàng khi tuyên bố cầu hôn với Lý Nhiên là một người con gái thường dân.

Idol nữ Trung Quốc nỗ lực thoát mác ‘chỉ có gương mặt’

09:30:42 12/07/2020
Các chương trình truyền hình mới cho thấy xã hội Trung Quốc dần đón nhận những cô gái sở hữu ngoại hình khác xa tiêu chuẩn truyền thống thông thường.

Nhiều sao TikTok bê bối, bị tẩy chay vì phát ngôn trong quá khứ

09:26:32 12/07/2020
Những bài đăng có nội dung phân biệt chủng tộc, kỳ thị đồng tính, miệt thị nữ giới của nhiều sao TikTok từ vài năm trước bị dân mạng chia sẻ lại.

9X trường nghệ thuật khoe nét duyên dáng trong tà áo dài trắng

09:16:08 12/07/2020
Phạm Hương nhận được cơn mưa lời khen khi đăng tải những khoảnh khắc đẹp nhẹ nhàng, duyên dáng trong tà áo dài tinh khôi. Hương hiện đang là sinh viên năm cuối, trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

"Hay là mình về quê chăn vịt" - bộ ảnh chụp từ trên không đàn vịt vài nghìn con của chàng nhiếp ảnh trẻ gây ấn tượng mạnh

08:29:33 12/07/2020
Nhiếp ảnh gia Cao Kỳ Nhân thích chụp cảnh quan, thiên nhiên và các hoạt động làng nghề. Anh sử dụng thiết bị chính là flycam, giúp khai thác những góc nhìn tổng quan lạ và độc đáo.

Công nương Kate từng gửi tối hậu thư cảnh cáo Meghan Markle vì đã tung tin đồn hãm hại đến danh tiếng của cô

08:22:19 12/07/2020
Meghan Markle được cho là người đã tung tin bôi nhọ hình ảnh và uy tín của vợ chồng Công nương Kate.

Khi muốn học bài mà lớp quá ồn ào, hai nam sinh đã chọn một vị trí ngồi học "đắc địa" đến nỗi ai thấy cũng cười ngất

08:21:11 12/07/2020
 Điều khiến mọi người chú ý ở đây không phải là nhan sắc hay thái độ học tập của hai bạn mà chính là địa điểm hai bạn ngồi học.

Chi 11 triệu chụp style dân tộc, lớp toàn gái xinh thu về bộ kỷ yếu sang chảnh, chất lừ

08:15:26 12/07/2020
Không chỉ đơn giản quần xanh áo trắng hay áo dài, học trò thời nay rất chịu chi trong việc đầu tư concept, trang phục, ý tưởng chụp ảnh kỷ yếu.

Đăng đàn than vãn ăn lẩu băng chuyền nhưng người đối diện "cướp" hết thịt chỉ còn rau, cô nàng bị dân mạng mắng té tát vì "quê mùa"

08:11:05 12/07/2020
Khi đi ăn ở bất cứ đâu, dù là hàng quán sang chảnh hay tại gia thì chị em cũng cần tuân thủ nguyên tắc sao cho bản thân luôn thanh lịch trong mắt người khác. Đặc biệt ở nhà hàng - nơi có đông người lạ thì càng cần lịch sự, chỉn chu tron...

Gặp Ròm - mẫu ảnh 2k với thần thái không lẫn bất cứ ai đang chiếm sóng Instagram

08:08:50 12/07/2020
Có thể bạn sẽ thấy cô bạn này quen quen. Dễ hiểu thôi, Ròm đang là mẫu look book được nhiều local brand chọn mặt gửi vàng.

Nữ sinh nhận nhiều lời khen khi mặc trang phục tập quân sự

05:45:43 12/07/2020
Chia sẻ ảnh mặc trang phục tập quân sự lên mạng để lưu giữ kỷ niệm, 4 nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, nhận nhiều lời khen. Những cô gái này có nhiều thành tích trong học tập.

Yêu 2 năm thậm chí ở chung, chàng trai vẫn bị bạn gái cắm tận 7 'cái sừng'

22:32:59 11/07/2020
Chuyện lừa dối tình cảm, phản bội hay ngoại tình lâu nay vốn không hiếm. Đã từng có rất nhiều vụ bóc phốt, kể tội người yêu cũ không chung thủy khiến cư dân mạng xôn xao.

Tỏ tình công khai để chứng tỏ tình yêu hay chỉ để thỏa mãn sự hèn nhát và ích kỷ của chính mình?

22:27:51 11/07/2020
Những màn tỏ tình hoành tráng với hoa, nến hay những món quà đắt tiền không phải hiếm trong giới trẻ. Mặc dù không ít phi vụ rình rang như vậy đã dẫn đến cái kết thảm nhưng vẫn có những người tiếp tục chọn cách này để tỏ rình với crush.

Ra giá 2 triệu mới cho quay, chủ quán chè vỉa hè bị dân tình lên án: 'Biết làm tiền quá'

22:23:27 11/07/2020
Review ẩm thực đường phố đang là xu hướng được ưa chuộng của các Youtuber Việt Nam. Không ngại khẳng định rằng, những clip quảng bá này đã giúp các món ăn thuần Việt được biết đến nhiều hơn, đồng thời giúp chủ quán thu về lượng khách đô...

Bị người yêu giận vì bóc tôm giúp cô bạn thân trong ngày ra mắt, anh chàng lại than thở 'Chị em khó hiểu vô cùng'

22:19:46 11/07/2020
Chuyện yêu đương vốn dĩ đã lắm rắc rối với bao nhiêu thể loại drama, rồi những lúc lệch sóng, bất đồng quan điểm và cãi vã, đủ khiến nhiều chị em nhức đầu.

Ngân 98 đùng đùng nổi giận với bạn trai vì lý do không đâu, dân mạng đồng loạt lên tiếng: Bớt khó tính giùm

22:17:04 11/07/2020
Ngân 98 và Lương Bằng Quang trở thành 2 cái tên được nhắc đến những ngày qua bởi hàng loạt những lùm xùm đời tư. Bất kể nhất cử nhất động gì của cặp đôi thị phi này cũng khiến cộng đồng mạng phải soi ngay lập tức.

Đừng đọc nếu còn muốn… lấy vợ: Bị vợ 'trấn lột' hết tiền, anh chồng trẻ tiết lộ kinh nghiệm 'xương máu' cho 500 anh em

22:11:48 11/07/2020
Theo lẽ thường, đàn ông là trụ cột trong nhà và thường người cầm chìa khóa tài chính sẽ là vợ. Bởi vì, bản năng của phụ nữ là vun vén, tính toán để gia đình có mức chi tiêu hợp lý, tiết kiệm có của ăn của để.

'Tiến sĩ tâm lý học' Dr. Pepper gây phẫn nộ với phát ngôn: Trà sữa, thức ăn nhanh khiến trẻ em đồng tính?

22:08:05 11/07/2020
Mới đây, trong bài đăng quảng bá cho chương trình tư vấn tâm lý, Dr. Pepper - nữ tiến sĩ tâm lý khiến dấy lên tranh luận trái chiều với phát ngôn về cộng đồng LGBT.

Một loạt bằng chứng cho thấy bé Archie đang "gặp nguy" khi ở với người mẹ luôn coi mình là số 1 như Meghan Markle

21:56:32 11/07/2020
Luôn tuyên bố dành mọi sự tốt đẹp nhất cho con trai nhưng Meghan Markle lại cho công chúng nhìn thấy điều ngược lại.

Rốt cuộc cái đầu kia là của con ngựa vằn bên phải hay bên trái? Hình ảnh gây lú khiến MXH hoang mang nhất hôm nay

21:55:13 11/07/2020
Bức ảnh siêu hack não trên được chụp bởi chuyên gia động vật hoang dã Sarosh Lodhi ở Maasai Mara, Kenya.

CLIP: Cú phanh "cháy bánh" của xe khách và vụ tai nạn gây tranh cãi giữa trời mưa gió

21:51:46 11/07/2020
Chiếc phanh dù tốt đến đâu cũng không thể cứu nổi xe khách đang chạy khá nhanh và đến rất gần xe đầu kéo.

Ngứa cựa, chú kangaroo gạ kèo boxing với anh công nhân, tung "Nộ Long Cước" liên tục và cái kết đắng lòng

21:48:01 11/07/2020
Trong suy nghĩ của nhiều người, những chú kangaroo, chuột túi vốn là một loài động vật tương đối dễ thương và hiền lành.

10 ngày sau lùm xùm bị tố đạo nhái, Bếp trên đỉnh đồi vẫn im ắng nhưng "chị Bảy" Lý Tử Thất thì đã tung vlog tự tay làm khu vườn đẹp như tiên cảnh

21:40:56 11/07/2020
Cách đây khoảng hơn 1 tuần, mạng xã hội Việt đã không khỏi xôn xao trước thông tin cộng đồng mạng xứ Trung cho rằng nữ Youtuber Việt Bếp trên đỉnh đồi đã đạo nhái ý tưởng, phong cách làm video của nàng tiên nữ đồng quê Lý Tử Thất.

Người đàn ông tình cờ khám phá ra cả một 'căn hộ bí mật' được giấu kín trên gác mái nhà mình mà lâu nay không hề hay biết

21:36:59 11/07/2020
Nhiều người đã vô cùng kinh ngạc với căn hộ trên gác mái này, ai cũng cho rằng những trường hợp như vậy chỉ xuất hiện trong phim kinh dị.

Một hòn đảo kỳ lạ vừa xuất hiện ở Hàn Quốc đã tạo cơn bão check-in trên MXH: Tất cả mọi thứ đều nhuốm màu “tím lịm tìm sim”

21:32:37 11/07/2020
Covid-19 thực sự đã gây ảnh hưởng vô cùng to lớn cho ngành du lịch của hầu hết các quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Hàn Quốc.

Đi học mất bút là chuyện xưa rồi, đến cả thứ này luôn dính trên người cũng mất thì quả là bá đạo

21:30:11 11/07/2020
 Chuyện đi học mất đồ dường như là chuyện hàng ngày ở huyện. Mất cặp, mất sách, mất bút... thì hầu như ai cũng trải qua rồi, nhưng để mất 1 vật gắn trên người như cô bạn này thì quả là bá đạo.

Lý do Nữ hoàng Anh sẽ im lặng bỏ qua cho phát ngôn “động chạm” đến Khối thịnh vượng chung của vợ chồng Harry

21:26:02 11/07/2020
Nhiều người hâm mộ vẫn đang nghe ngóng phản ứng của Nữ hoàng Elizabeth II trước nhận xét động chạm của cháu trai mình về Khối thịnh vượng 54 quốc gia. Nhưng nhiều chuyên gia tiết lộ lý do vì sao bà sẽ giữ im lặng trước sự việc này.

Bị chụp lén khoảnh khắc ngồi lựa bimbim, cô gái xinh đẹp khiến cộng đồng mạng chú ý, ngỡ ngàng khi thấy dung nhan thật

21:24:32 11/07/2020
Mạng xã hội ngày càng phát triển, và những bức ảnh chụp trộm các cô gái xinh đẹp ngoài đời thực cũng ngày càng xuất hiện nhiều hơn.

Chuyện cảm động được kể lại trong tang lễ Vua sòng bài Macau: Tặng thẻ đi tàu miễn phí vĩnh viễn và hành động khiến người dân mang ơn cả đời

21:19:48 11/07/2020
Gần 1 thế kỷ qua, Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân luôn khiến người đời ngưỡng mộ và kính trọng vì những đóng góp cao cả cho đất nước và tích cực hoạt động thiện nguyện.

Học sinh Chuyên Lê Hồng Phong khóc nức nở ngày bế giảng: Cám ơn vì đã ở bên nhau!

21:16:47 11/07/2020
 Vậy là, hành trình 12 năm học tập của học sinh khối 12 THPT Chuyên Lê Hồng Phong đã khép lại, mở ra những chặng đường mới ở phía trước.

Màn xin ăn đỉnh cao của chú chó béo khiến hai người đàn ông phải giơ ngón tay cái tán thưởng vì quá thông minh và ngoan

21:08:04 11/07/2020
Mới đây video về chú chó xin ăn đã chiếm spotlight trên mạng xã hội, mặc dù đã ăn đủ nó, uống đủ chất rồi nhưng theo lẽ thường tình, chó ta phải đi 1 vòng xin ăn mới chịu thôi.

Từng béo đến nỗi làm bục chỉ luôn cả quần jeans, cô gái lột xác ngỡ ngàng khi giảm tận 25kg

21:03:09 11/07/2020
Cái miệng chính là hoạ, kiểm soát được cái miệng của mình thì bạn sẽ giảm được cân thôi - cô gái này chia sẻ.

Học sinh Thái Lan khủng hoảng tâm lý vì bị cô giáo cắt tóc

21:00:05 11/07/2020
Nữ giáo viên thực thi hình phạt này lên tiếng xin lỗi học sinh và phụ huynh bởi cách làm thiếu nhân văn. Đại diện trường học cam kết không để tình trạng trên tái diễn.

Vòng quay cảm giác mạnh bỗng chết máy giữa chừng, du khách đứng tim vì bị treo ngược trên không trung suốt nửa tiếng

17:56:34 11/07/2020
 Hoạt động trở lại sau nhiều tháng nghỉ dịch, công viên giải trí ở Anh đã khiến những người khách đến chơi được một phen hoảng hồn vì sự cố bất ngờ.

Người đàn ông đi ngược chiều, chặn đầu ô tô rồi hút thuốc, tài xế không đôi co mà có hành xử thông minh

17:51:38 11/07/2020
Sự việc xảy ra vào buổi trưa ngày 5/7 trên đường 781, đoạn qua xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh.

Trai đẹp "Người ấy là ai" từng gây sốt bởi nhan sắc "tổng hợp" hao hao Ji Chang Wook, Sehun, Ngô Kiến Huy...

12:14:26 11/07/2020
Gia Huy từng khiến nhiều fan nữ muốn rước về và ở Người ấy là ai, anh chàng cũng liên tục được mai mối cho dàn cố vấn.

Trao anh bán dưa con tim, cô nàng nhận về trọn cú lừa chua chát: Dân mạng lại chỉ ra cách “cứu vớt” thành món ăn ngon

12:05:26 11/07/2020
Câu chuyện mua hàng online và sản phẩm thực tế nhận lại một trời một vực đã quá quen thuộc, đến mức dân tình còn tự xác định trước được kết cục và mách nhau tips cảnh giác để tránh gặp phải những tình huống đau lòng.

Tung bộ ảnh ở suối nước nóng khiến fan "trố mắt", nữ Youtuber xinh đẹp kể lể chuyện khó khăn khi hành nghề ở Nhật Bản

12:01:38 11/07/2020
Câu chuyện của cô nàng Youtuber đương nhiên không thể thu hút bằng bộ ảnh mới ở suối nước nóng.

Bản cover "Có Chắc Yêu Là Đây" bằng sáo trúc có gì hay mà khiến Sơn Tùng khoe lên instagram và dành hết lời ngợi khen đến thế?

11:57:13 11/07/2020
 Việc Sơn Tùng bất ngờ share một phiên bản cover ca khúc lên mạng xã hội vốn được xem là sự kiện ngàn năm có một khiến đông đảo khán giả đều rất tò mò.

Vợ chồng Minh Nhựa – Mina “đánh chiếm” Youtube với những clip cực đầu tư

11:51:58 11/07/2020
Vừa qua, clip cầu hôn 8 năm trước của doanh nhân Minh Nhựa và bà xã Mina khiến netizen hâm mộ khi tái hiện đúng chất ngôn tình ngọt lịm tim.

Có thể bạn quan tâm

Chặng đường thành công của mỗi người không chỉ được quyết định bởi những tấm giấy khen 'vô thưởng vô phạt'

Học hành

11:38:54 12/07/2020
Những ngày cuối năm học 2019 – 2020, cư dân mạng lại được một phen dậy sóng bởi những tờ giấy khen tưởng chừng như quá đỗi bình thường.

Cầu thủ sướng như tiên: Ngồi chơi 3 năm, kiếm 345 triệu đồng/ngày

Sao thể thao

11:37:42 12/07/2020
Cầu thủ Deron Williams đã có 3 năm ngồi chơi và mỗi ngày hưởng 15.000 USD.

Nhiều xe sedan Mazda thế hệ mới giảm giá trong tháng 7

Ôtô

11:28:45 12/07/2020
Các mẫu sedan New Mazda2, All-New Mazda3 và New Mazda6 đều giảm giá kèm theo một số ưu đãi trong tháng 7.

Quang Hải trở lại đội hình Hà Nội FC sau 2 trận liên tiếp làm khán giả?

Bóng đá việt nam

11:28:44 12/07/2020
Quang Hải sẽ trở lại đội hình Hà Nội FC ở trận gặp Đà Nẵng, sau khi phải làm khán giả bất đắc dĩ trong 2 trận gặp Sài Gòn FC và Viettel?

Trung Quốc: Động đất 5,1 độ richter tại Đường Sơn, Hà Bắc

Thế giới

11:17:53 12/07/2020
Vào lúc 6h38 phút sáng nay (12/7), theo giờ địa phương đã xảy ra trận động đất 5,1 độ richter tại thành phố Đường Sơn, tỉnh Hà Bắc.

Honda Winner với quickshift và gói trang bị 200 triệu tại TP.HCM

Xe máy

11:17:53 12/07/2020
Biker tại quận Tân Phú (TP.HCM) đã chi hơn 200 triệu đồng để lột xác chiếc Honda Winner đời cũ từ trong ra ngoài. Nổi bật là một số trang bị cho xe đua và bộ sang số nhanh.

Hải Phòng: Phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi ở cổng chùa Thiên Tộ

Đời sống

11:15:32 12/07/2020
Dù được nhà chùa, chính quyền và Khoa cấp cứu BV Trẻ em Hải Phòng tích cực đưa đi cứu chữa song bé sơ sinh bị bỏ rơi tại cổng chùa đã không qua khỏi.

Những hương liệu đắt đỏ nhất thế giới, Việt Nam cũng có 1 loại

Mua sắm

11:11:55 12/07/2020
Đây là long diên hương. Ở phương tây, long diên hương còn có tên gọi khác là hổ phách xám, là một chất rắn dạng sáp dễ cháy, có màu pha lẫn giữa đen và xám.

Chi phí kết hôn của Brooklyn Beckham và bạn gái tỷ phú

Sao âu - mỹ

11:11:39 12/07/2020
Con trai David Beckham và bạn gái Nicola Peltz đính hôn hôm 11/7. Cả hai dự định kết hôn trong năm 2021.

Khoai tây xào mà với nguyên liệu này, không ngờ lại thành món ngon cực phẩm, không thử đảm bảo tiếc hùi hụi

Ẩm thực

11:05:32 12/07/2020
Kết hợp khoai tây với nguyên liệu này, bạn sẽ có món rau xào với hương vị vô cùng hấp dẫn.

Ai sẽ là visual/center nếu Sulli, Suzy, Yoona và Irene ở cùng một nhóm: Knet nói gì?

Sao châu á

11:03:36 12/07/2020
Cư dân mạng đang thảo luận việc người sẽ trở tâm điểm gây chú ý về hình ảnh lẫn center nếu Sulli, YoonA, Irene và Suzy ở cùng một nhóm nữ.

Vợ hạnh phúc hơn khi chồng chuyển giới thành nữ

Tình yêu

11:03:27 12/07/2020
Khi Taylor Vanmalsen chuyển giới thành nữ, hôn nhân của anh và vợ Sarah không vì thế mà rạn nứt, ngược lại còn bền chặt, hạnh phúc hơn vì cả hai hiểu, cảm thông cho nhau.

Diện quần skinny jeans, chị em cứ mix với 4 mẫu giày dép sau là sành điệu và siêu tôn dáng

Thời trang

11:02:36 12/07/2020
Đây là những mẫu giày hoàn hảo nhất để bắt cặp với quần skinny jeans. Cùng theo dõi dưới đây.

Chị em đừng dại mà động vào các loại thực phẩm này nhiều nếu không chẳng mấy chốc mà hói đầu

Làm đẹp

11:02:29 12/07/2020
Rụng tóc là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn là biểu hiện về sức khỏe. Rụng tóc xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong số đó, chúng ta có thể kể đến chế độ dinh dưỡng.

Bí ẩn bức tượng Phật nằm trên ' Con đường tơ lụa' và vị Nữ Đế hiểm độc nhất lịch sử Trung Quốc

Du lịch

11:02:28 12/07/2020
Trong tín ngưỡng Phật giáo, người ta coi những bức tượng Phật là hiện thân của Đức Phật.