Cầu Ma Thiên Lãnh Côn Đảo – di tích lịch sử nổi tiếng thu hút du khách tham quan

Bên cạnh di tích lịch sử nhà tù Côn Đảo, cầu Ma Thiên Lãnh trở thành điểm đến thu hút du khách mỗi khi có dịp ghé thăm hòn đảo quyến rũ bậc nhất hành tinh này.

Vậy cầu Ma Thiên Lãnh Côn Đảo ở đâu, có gì thu hút du khách đến vậy? Cùng tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây nhé.

Cầu Ma Thiên Lãnh ở đâu Côn Đảo?

Cầu Ma Thiên Lãnh tọa lạc trên đỉnh núi thuộc khu vực phía Tây của thị trấn Côn Đảo . Cầu Ma Thiên Lãnh Côn Đảo do thực dân Pháp sử dụng tù nhân để xây dựng. Vị trí cây cầu được xây dựng ở trên núi cao, mục đích của Pháp là vượt sang dãy núi bên kia. Hiện nay, cầu Ma Thiên Lãnh chỉ còn sót lại những di tích tại hai bên móng cầu. Cho dù chưa hoàn thiện nhưng có tới hơn 350 tù nhân đã hy sinh trong quá trình xây dựng cây cầu do đói rét.

Cầu Ma Thiên Lãnh Côn Đảo - di tích lịch sử nổi tiếng thu hút du khách tham quan - Hình 1
Cầu Ma Thiên Lãnh là điểm đến thu hút du khách ở Côn Đảo

Cách di chuyển tới cầu Ma Thiên Lãnh Côn Đảo

Để tham quan cầu Ma Thiên Lãnh Côn Đảo , trước hết bạn cần đi máy bay từ Hà Nội/Sài Gòn với giá vé từ 2,5 – 5,5 triệu đồng/khứ hồi. Hoặc đi từ Sài Gòn tới Vũng Tàu, sau đó di chuyển bằng tàu cao tốc tới Côn Đảo có giá vé khoảng 660.000đ – 880.000đ/người. Nếu muốn tiết kiệm bạn có thể đi tàu phổ thông từ cảng Cát Lở (Vũng Tàu) hoặc Trần Đề (Sóc Trăng) khoảng 90.000đ – 125.000đ/người.

Để tới được cầu Ma Thiên Lãnh, bạn đi xe máy hoặc thuê xe ôm di chuyển hết đoạn đường Võ Thị Sáu tới khu di tích cầu Ma Thiên Lãnh. Nhìn chung đường đi khá thuận tiện, bạn có thể thuê xe máy ở Côn Đảo với giá 100.000đ – 150.000đ/ngày để chủ động di chuyển.

Cầu Ma Thiên Lãnh Côn Đảo - di tích lịch sử nổi tiếng thu hút du khách tham quan - Hình 2
Cách di chuyển tới cầu Ma Thiên Lãnh

Tìm hiểu lịch sử của cầu Ma Thiên Lãnh

Cầu Ma Thiên Lãnh Côn Đảo là di tích lịch sử nổi tiếng thu hút du khách tham quan. Đây cũng là nơi chứng kiến những đau thương của cuộc chiến tranh xảy ra tại Côn Đảo. Cầu Ma Thiên Lãnh được xây dựng vào năm 1930, mục đích khai thác đá và gỗ để làm trại giam cũng như kiểm soát tù nhân vượt ngục. Con đường đi tới cầu Ma Thiên Lãnh được dẫn từ ngã ba Núi Chúa qua bãi Ông Đụng .

Cầu Ma Thiên Lãnh Côn Đảo - di tích lịch sử nổi tiếng thu hút du khách tham quan - Hình 3
Di tích cầu Ma Thiên Lãnh thu hút du khách tham quan

Cây cầu này được lấy tên của một ngọn núi có địa hình hiểm trở tương tự như Ma Thiên Lãnh tại Triều Tiên. Chính vì vậy, người dân Côn Đảo đã lấy tên cây cầu này là Ma Thiên Lãnh.

Dưới sự thống trị của thực dân Pháp, các tù nhân tại Côn Đảo đã xây dựng 2 mố cầu, trong đó mỗi mố cao 8m. Hiện tại, di tích cầu Ma Thiên Lãnh Côn Đảo chỉ còn lại hai bên móng cầu. Mỗi hòn đá tại cây cầu này chính là sự hy sinh đầy xương máu của những chiến sĩ cách mạng luôn mang trong mình ý chí đấu tranh giải phóng dân tộc. Vào 8/1945 công trình cầu Ma Thiên Lãnh ngừng xây dựng. Đây cũng là một trong số ít những công trình do Pháp thi công dang dở và có ý nghĩa lịch sử to lớn với dân tộc ta.

Video đang HOT

Cầu Ma Thiên Lãnh Côn Đảo - di tích lịch sử nổi tiếng thu hút du khách tham quan - Hình 4
Nội quy khi tham quan khu di tích cầu Ma Thiên Lãnh

Tham quan di tích lịch sử cầu Ma Thiên Lãnh Côn Đảo

Cầu Ma Thiên Lãnh Côn Đảo có gì? Cầu Ma Thiên Lãnh cách sân bay Cỏ Ống khoảng 15km và trung tâm thị trấn Côn Đảo khoảng 3km. Từ vườn quốc gia Côn Đảo bạn sẽ di chuyển qua một con đường nhỏ, có nhiều cây cối mọc xum xuê. Bạn chỉ cần leo hết con dốc sẽ tới được cầu Ma Thiên Lãnh – di tích lịch sử nổi tiếng tại Côn Đảo thu hút du khách tham quan hiện nay.

Cầu Ma Thiên Lãnh Côn Đảo - di tích lịch sử nổi tiếng thu hút du khách tham quan - Hình 5
Hai bên đường di khi di chuyển tới cầu Ma Thiên Lãnh

Điều đáng nói là cây cầu này từng là nơi ngã xuống của 356 người trong quá trình xây dựng do đói khát, địa hình cheo leo hiểm trở, rừng thiêng nước độc, đá đè hoặc do kiệt sức… Hiện nay, tại cầu Ma Thiên Lãnh vẫn còn tấm bia di tích cùng bát hương để tưởng niệm những người đã mất. Ghé thăm di tích cầu Ma Thiên Lãnh du khách sẽ được chứng kiến cảnh khổ cực của tù nhân đã phải trải qua.

Cầu Ma Thiên Lãnh Côn Đảo - di tích lịch sử nổi tiếng thu hút du khách tham quan - Hình 6
Di tích còn sót lại của cầu Ma Thiên Lãnh

Ghé thăm Côn Đảo bạn hãy một lần tới di tích lịch sử nổi tiếng này để ngược dòng lịch sử đầy thăng trầm của dân tộc và thể hiện lòng yêu nước của mình. Vào ngày 29/4/1979 di tích cầu Ma Thiên Lãnh được công nhận là di tích đặc biệt cấp Quốc gia.

Cầu Ma Thiên Lãnh Côn Đảo - di tích lịch sử nổi tiếng thu hút du khách tham quan - Hình 7
Khám phá khung cảnh thiên nhiên xung quanh

Du khách tham quan cầu Ma Thiên Lãnh có thể kết hợp ghé thăm bãi Ông Đụng nổi tiếng với cảnh đẹp tựa chốn trần gian. Bãi Ông Đụng có vị trí tọa lạc bên trong vườn quốc gia Côn Đảo, nơi đây thu hút du khách với hệ động thực vật đa dạng. Đây cũng là bãi biển đẹp và hoang sơ nhất tại Côn Đảo với nước biển trong xanh, khí hậu mát mẻ quanh năm.

Cầu Ma Thiên Lãnh Côn Đảo - di tích lịch sử nổi tiếng thu hút du khách tham quan - Hình 8
Kết hợp tham quan bãi Ông Đụng.

Khám phá bãi Ông Đụng Côn Đảo , du khách sẽ được tìm hiểu về hệ sinh thái đa dạng, lặn biển ngắm san hô và tắm mát thư giãn. Bãi Ông Đụng là điểm đến lý tưởng để câu cá giải trí, tổ chức dã ngoại và tham gia nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn. Đặc biệt, từ bãi Ông Đụng bạn có thể thuê cano để tham quan những địa điểm nổi tiếng lân cận như hòn Tre Nhỏ, hòn Tre Lớn, xem chim biển. Sau khi tham quan bạn sẽ được thưởng thức đủ các món ngon ở bãi Ông Đụng như: Gỏi cá mập, tôm hùm nướng, ốc vú nàng…

Cầu Ma Thiên Lãnh Côn Đảo - di tích lịch sử nổi tiếng thu hút du khách tham quan - Hình 9
Tắm biển thư giãn ở bãi Ông Đụng.

Cầu Ma Thiên Lãnh Côn Đảo và bãi Ông Đụng là hai địa điểm tham quan nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua khi có dịp ghé thăm chốn “địa ngục trần gian”. Bên cạnh đó, bạn cũng nên “bỏ túi” kinh nghiệm du lịch Côn Đảo chi tiết để có những thông tin hữu ích nhất cho chuyến đi sắp tới nhé.

Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo bằng tàu cao tốc từ Hà Nội giá rẻ nhất

Côn Đảo từ xưa đến nay vẫn luôn nổi tiếng là một hòn đảo đẹp, hoang sơ và rất đỗi linh thiêng thu hút nhiều du khách tham quan.

Trước đây để đến được Côn Đảo, bạn sẽ phải di chuyển bằng máy bay với chi phí đắt đỏ hoặc đi bằng tàu chậm hơn 13 giờ lênh đênh trên mặt biển. Tuy nhiên, hiện nay điều này đã không còn là trở ngại nữa với hình thức du lịch Côn Đảo bằng tàu cao tốc.

Trải nghiệm du lịch Côn Đảo bằng tàu cao tốc

Du lịch Côn Đảo ngày nay đang từng bước khởi sắc và việc đi lại từ đất liền ra đảo đã không còn gặp nhiều trở ngại như trước đây nữa. Từ TPHCM hoặc Cần Thơ, để đến được Côn Đảo bạn cần trải qua một chặng bay. Tuy nhiên, nếu đi tour du lịch Côn Đảo từ Hà Nội, bạn phải trung chuyển qua 2 chặng là bay vào TPHCM hoặc Cần Thơ rồi mới đến được Côn Đảo.
Là một mảnh đất rất hoang sơ, nằm tách biệt, Côn Đảo vốn là một điểm du lịch phải mất nhiều thời gian để di chuyển đến đó. Tùy thuộc vào địa điểm khác nhau mà bạn sẽ quyết định lựa chọn cho mình chặng đi phù hợp. So với việc phải mất hàng giờ đồng hồ lênh đênh trên biển bằng tàu chậm thì hiện nay đã có một hình thức di chuyển nhanh chóng hơn rất nhiều đó là nhờ vào tàu cao tốc. Những chuyến tàu cao tốc đi Côn Đảo sẽ xuất phát từ Vũng Tàu, Sài Gòn, Sóc Trăng và Cần Thơ bao gồm các loại sau:

Tàu Superdong đi Côn Đảo (Tàu Sóc Trăng Côn Đảo)

Tàu cao tốc đi Côn Đảo Express

Tàu cao tốc Côn Đảo Greenlines

Tàu cao tốc Vũng Tàu Côn Đảo CQ - 03

Những lưu ý dành cho bạn khi chọn tàu cao tốc đi Côn Đảo

Nếu đã quyết định chọn tàu cao tốc đi Côn Đảo, bạn nhất định phải lưu ý một vài điều như sau:

Nên đặt vé tàu sớm trước khi di chuyển khoảng 2 tuần và nên chọn mua loại vé khứ hồi. Giá vé tàu cao tốc sẽ có sự thay đổi theo từng thời điểm khác nhau nên bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin này. Ở Cảng Trần Đề sẽ có dịch vụ nhận trông giữ xe nên bạn có thể yên tâm nếu di chuyển đến cảng bằng xe máy. Ngoài ra, tàu cao tốc cũng sẽ có dịch vụ vận chuyển xe ra Côn Đảo cho bạn. Nếu là một người bị say tàu xe và say sóng, hãy chủ động trang bị thuốc chống say tàu xe để đảm bảo sức khỏe tốt cho chuyến đi. Để chuyến đi trở nên thuận lợi, sau khi đặt vé tàu, hãy đặt ngay khách sạn hoặc homestay để tránh trường hợp không có chỗ ở khi đặt chân đến Côn Đảo.

Giới thiệu những homestay và resort Côn Đảo dành cho bạn

Tùy vào nhu cầu cũng như chi phí của mỗi người mà bạn sẽ có thể chọn những cách lưu trú khác nhau. Dưới đây là một vài gợi ý về resort và homestay Côn Đảo mà chúng tôi đã tổng hợp được dành cho bạn.

Six Senses Côn Đảo

Six Senses Côn Đảo là một cái tên vô cùng nổi tiếng, đây là khu nghỉ dưỡng đạt chất lượng 5 sao đẳng cấp vượt bậc. Khu resort này có tổng cộng 50 căn biệt thự sang trọng nằm bên bãi biển Côn Đảo lộng gió. Khu nghỉ dưỡng này được xây dựng hoàn toàn từ những nguyên liệu tự nhiên như tre, nứa chắc chắn sẽ mang đến cho du khách đi du lịch Côn Đảo có được những trải nghiệm nghỉ dưỡng vô cùng thú vị.

Địa chỉ: Bãi biển Đất Dốc, thị trấn Côn Đảo, huyện Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Côn Đảo Resort

Tọa lạc ngay tại trung tâm của thị trấn, Côn Đảo Resort là một trong những địa điểm nghỉ dưỡng chất lượng 3 sao được nhiều khách du lịch lựa chọn. Nằm trên một vị trí vô cùng thuận lợi, từ khu resort này, du khách đi tour Côn Đảo sẽ có thể dễ dàng di chuyển đến nhiều địa điểm du lịch khác trên đảo.

Địa chỉ: 8 Nguyễn Đức Thuận, thị trấn Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Eden House & Coffee Con Dao

Eden House & Coffee Con Dao nổi tiếng là một homestay lãng mạn nhất dành cho những cặp đôi đang yêu hoặc mới cưới. Homestay này có view hướng thẳng ra biển cùng sân vườn thoáng đãng, rất thích hợp cho chuyến du lịch nghỉ dưỡng tại Côn Đảo. Ưu điểm của homestay chính là thiết kế theo phong cách hiện đại, phòng ốc đều được trang trí lung linh, đồng thời vị trí vô cùng thuận lợi để du khách có thể đi tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng.

Địa chỉ: Dương Bá Trạc, thị trấn Côn Đảo, huyện Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Pun Corner Homestay

Pun Corner là một homestay Côn Đảo thú vị mà bạn nên thử nếu có dịp ghé thăm nơi đây. Tuy nằm khá xa trung tâm thị trấn nhưng đây lại là homestay có phong cảnh tự nhiên hệt như tranh vẽ. Bên trong phòng ốc ở đây cũng được trang bị theo phong cách vintage mang vẻ đẹp đầy hoài niệm và trầm tư hứa hẹn sẽ làm hài lòng nhiều du khách.

Địa chỉ: đường Phan Chu Trinh, thị trấn Côn Đảo, huyện Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Little Home

Little Home là một homestay giá rẻ nhưng chất lượng rất tốt ở Côn Đảo. Bên trong của homestay chia làm các khu phòng khách, gian bếp nấu ăn, phòng ngủ rất tiện lợi và thích hợp cho những ai du lịch theo nhóm. Bạn có thể mua sẵn các loại hải sản tươi từ biển về và tổ chức tự nấu nướng tại đây đều được.

Địa chỉ: khu 7 đường Hồ Thanh Tòng, thị trấn Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đi du lịch Côn Đảo ngày nay đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều nhờ vào hình thức di chuyển bằng tàu cao tốc. Không những vậy, dịch vụ tại Côn Đảo cũng đang ngày một phát triển mạnh với nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp, chất lượng. Trong tương lai, chắc chắn Côn Đảo sẽ còn thay đổi nhiều hơn nữa nên nếu có cơ hội, hãy thử một lần ghé thăm mảnh đất thiêng liêng này bạn nhé!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phát hiện đọc sai kịch bản, nam sinh có cách 'sửa lỗi' giữa lễ khai giảng khiến người xem tranh cãi dữ dội00:15Clip Thủy Tiên phát 10 triệu nhưng bà cụ đếm lại chỉ có 5, thái độ "ngó lơ" nhiều lần được đào lại ngay "bão" từ thiện43:02Hương vị tình thân phần 2 - Tập 56: Thy biết ra đời vì mẹ bị cưỡng hiếp, Dũng không phải em ruột06:40Lan truyền ảnh cận mặt nghi của chồng cũ Phi Nhung, thân thế khủng khiến cộng đồng mạng sững sờ00:15Trang Trần lên kèo 1 tỷ thách đấu CEO Đại Nam về sổ tiết kiệm của Hồ Văn Cường03:37HOT: Nữ đại gia ngành du lịch mời Hồ Văn Cường ký hợp đồng 8 tỷ, tặng luôn căn hộ 5,8 tỷ04:34Clip kinh hoàng: Nam ca sĩ nổi tiếng rơi tự do trong thang máy, lưng đập thô bạo xuống sàn, bàn tay rướm máu00:30Xôn xao clip Hồ Ngọc Hà lái siêu xe chở vợ Đàm Vĩnh Hưng tại TP.HCM nhưng bị chỉ trích vì hành động này02:02Đích thân danh ca Ngọc Sơn lên tiếng làm rõ phát ngôn chê trách và giận Hồ Văn Cường không làm tròn chữ hiếu!00:58Bà trùm Đại Nam nói gì sau khi xem lại ảnh mình bị chụp lén rồi tung lên mạng “bóc” nhan sắc đời thường?01:24Tranh cãi nảy lửa clip Hồ Văn Cường lượm tiền trên sân khấu, ánh mắt e dè nhìn mẹ Phi Nhung?00:19Điềm lành xuất hiện trong tang lễ của Phi Nhung tại Mĩ04:34'Hương vị tình thân' preview tập 57: Thy yêu cầu lão Tấn lột mặt nạ trước Dũng, thất thểu trở về nhà sau khi bị bóp cổ05:52Bầu show Liên Phạm - Người vợ vừa nộp đơn ly hôn, "bỏ của chạy lấy người" của Mr.Đàm là ai?03:35Hồ Văn Cường dè dặt nhìn Phi Nhung khi lượm tiền trên sân khấu khiến fan dậy sóng03:49Bị tố "cầm đầu" phe nghệ sĩ tẩy chay, "ăn hiếp" Hồ Văn Cường, Long Nhật lên tiếng: Tôi bị oan ức01:29Chú chó đùa dai gặp cô chủ cục súc 00:45Bộ Công an yêu cầu ngân hàng sao kê tài khoản của Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành03:33Trần Kiện Phong - Tài tử TVB xem vợ như người hầu và loạt phốt chấn động03:50Hai bác cháu đấm boxing phong cách 'Ối rồi ôi" 00:21

Tiêu điểm

200 loài sen quý hiếm được bảo tồn tại Hà Nội
10:51:31 16/10/2021
4 hòn đảo đẹp nhất miền Bắc, thiên đường check in của giới trẻ
16:13:03 16/10/2021
Cận cảnh con đường đi bộ nguy hiểm bậc nhất thế giới
10:16:43 17/10/2021
'Mùa vàng' du lịch Đông - Tây Bắc
15:55:35 16/10/2021
Vì sao sông Amazon, con sông dài nhất thế giới, không có một cây cầu?
09:42:03 17/10/2021
'Paris thu nhỏ' ở châu Á giống bản gốc đến khó tin, từng bị ví là 'thành phố ma'
15:33:32 16/10/2021
Vùng núi thiêng 1000 năm không có bóng phụ nữ, trẻ em và động vật giống cái
10:42:33 16/10/2021
5 quán cà phê đẹp mới mở tại Hà Nội
15:29:10 16/10/2021
Những điểm tham quan hàng đầu ở Bắc Kinh, Trung Quốc
15:38:37 16/10/2021
10 hang động đẹp huyền ảo trên thế giới
16:05:31 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Luật sư Lê Thành Kính - người bị bà Hằng tố hành hung mình tại cơ quan công an bất ngờ trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên Facebook
20:47:39 17/10/2021
Nóng: Vợ cũ ông Dũng "lò vôi" vừa qua đời và bà Phương Hằng gửi lời chia buồn
21:34:17 17/10/2021
Nóng: Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung
21:39:03 17/10/2021
Cộng đồng mạng ồ ạt tấn công fanpage của vị luật sư bị tố hành hung bà Phương Hằng trong buổi đối chất
20:30:54 17/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính khóa Facebook sau khi bị tố hành hung bà Phương Hằng- CEO Đại Nam trong phòng kín
20:18:34 17/10/2021
Phản ứng của ông Huỳnh Uy Dũng khi nghe vợ kể bị hành hung tại cơ quan công an
21:20:45 17/10/2021
Chân dung người vợ cả kín tiếng mới qua đời của ông chủ Đại Nam: Lớn hơn ông Dũng 6 tuổi, là con gái của một gia đình danh giá
01:00:11 18/10/2021
Ông Huỳnh Uy Dũng bất ngờ nhắc về người vợ cũ mới qua đời: "Chuyện vợ chồng cũng là duyên nợ, kể cả tôi đã đi bước thứ hai"
21:15:51 17/10/2021
Bà Phương Hằng 'tố' bị hành hung, lãnh đạo công an nói 'chưa nắm vụ việc'
20:34:55 17/10/2021
Việt Hương được ông xã làm điều đặc biệt này ngay khi đặt chân đến Việt Nam, nụ cười hạnh phúc sau chuỗi ngày đẫm nước mắt gây xúc động
21:48:29 17/10/2021

Tin mới nhất

Du lịch honeymoon: Tuần trăng mật lãng mạn dành riêng cho các cặp đôi

01:25:12 18/10/2021
Từ lâu, du lịch honeymoon hay du lịch tuần trăng mật đã không còn quá xa lạ ở Việt Nam. Đây được coi là chuyến đi để thư giãn sau khi kết thúc đám cưới.

Loạt điểm du lịch nổi tiếng mở cửa, khách ngoại tỉnh lên kế hoạch vi vu

01:24:39 18/10/2021
Từ ngày 15/10, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chính thức thực hiện thí điểm mô hình bong bóng du lịch đón khách ngoại tỉnh đến Côn Đảo và huyện Xuyên Mộc.

Bà Rịa - Vũng Tàu mở tour khép kín, du khách chi hàng trăm triệu nghỉ dưỡng ở Côn Đảo

01:23:54 18/10/2021
Ngày 15/10, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chính thức thực hiện thí điểm mô hình bong bóng du lịch tới các cơ sở lưu trú có dịch vụ khép kín tại huyện Xuyên Mộc và huyện Côn Đảo.

Độc lạ với khách sạn nằm lơ lửng trên đường ray xe lửa

01:23:11 18/10/2021
Những khu nghỉ trên mặt nước, khách sạn lơ lửng trên cây hay thậm chí dưới đáy sâu đại dương không còn là lựa chọn xa lạ trong kỳ nghỉ nhưng lần này bạn hãy thử một trải nghiệm mới lạ tại Kruger Shalati.

Ngắm trọn vẻ đẹp của hồ General Carrera được hình thành từ băng tan ở Nam Mỹ

01:22:33 18/10/2021
Hồ General Carrera là hồ lớn thứ hai ở Nam Mỹ được bao quanh bởi thảm thực vật phong phú nằm ở biên giới Chile và Argentina.

Tìm hiểu hãng hàng không Qatar Airways: Hạng ghế, giá vé, dịch vụ

01:21:34 18/10/2021
Nếu bạn có ý định sử dụng dịch vụ bay của hãng thì đừng chần chừ, hãy tìm hiểu các thông tin cần thiết dưới đây để có chuyến đi trọn vẹn, đáng nhớ.

List quán lẩu ở Đà Lạt ngon khó cưỡng nhất định đừng bỏ lỡ

01:20:34 18/10/2021
Ở những nơi khác, lẩu là một món ăn khá bình thường và quen thuộc, thế nhưng ở Đà Lạt lẩu lại là một trong những món ăn rất đặc trưng mà cho dù là người địa phương hay du khách cũng đều muốn thưởng thức.

Tham quan khu nghỉ dưỡng Mai Châu Hideaway, resort độc lạ nằm giữa lòng hồ Hòa Bình

01:19:11 18/10/2021
Với không gian nhà sàn hòa mình giữa thiên nhiên hữu tình, đến đây bạn có thể cảm nhận được sự yên tĩnh, cực kì thư giãn nhờ không gian xanh rộng lớn.

Bỏ túi ngay những lưu ý khi đặt vé máy bay giúp bạn mua vé nhanh chóng

01:17:34 18/10/2021
Vậy việc đặt vé có những cách thức ra sao và cần có những lưu ý khi đặt vé máy bay như thế nào mời bạn tham khảo hướng dẫn cụ thể trong bài viết dưới đây.

Người trẻ Sài Gòn “vui như Tết” vì sắp được vi vu

15:06:16 17/10/2021
Sau một thời gian dài bó chân một chỗ, giờ đây các bạn trẻ đã có thể thỏa sức khám phá, hòa mình vào thiên nhiên để tạm quên đi những áp lực, căng thẳng vì dịch Covid-19.

Peru: Chợ Belén nổi tiếng với “lọ thuốc tình yêu” gặp rắc rối ngay khi hoạt động trở lại

15:01:26 17/10/2021
Khách du lịch tới thành phố Iquitos thường ghé thăm chợ Belén - điểm đến nổi tiếng với biệt danh “Venice của Peru”, nhưng là một phiên bản khác hẳn so với Venice của Italia lộng lẫy và đầy mê hoặc.

Những thành phố cổ 'bốc hơi' mà ai cũng muốn đến một lần trong đời

14:54:53 17/10/2021
Rất nhiều thành phố trên thế giới đã biến mất vì những thảm họa, sự bào mòn của thời gian hay điều bí ẩn nào đó. Ít có thành phố mất tích nào bị kết thúc đột ngột như Pompeii.

Hành trình Bắc - Nam và 5 chuyến tàu lửa thú vị nhất thế giới

14:50:28 17/10/2021
Chuyến tàu Thống Nhất Bắc - Nam như một chuyến hành hương chứa đựng bao điều thú vị mà mỗi người nên trải nghiệm một lần trong đời.

Thành phố Pretoria ở Nam Phi chìm trong sắc 'mộng mơ' của hoa phượng tím

10:17:08 17/10/2021
Thủ đô Pretoria của Nam Phi khoác lên mình bộ áo tím biếc quyến rũ khi những hàng cây hoa Jacaranda (phượng tím) nở rộ khắp các con đường.

11 nơi đón không khí Giáng sinh ở Canada

10:06:27 17/10/2021
Không chỉ được trang trí rực rỡ, những địa điểm bên dưới còn có nhiều hoạt động mùa đông thú vị. Halifax là thủ phủ của Nova Scotia. Vào Giáng sinh, thành phố thường tổ chức hội chợ, lễ hội cây thông và trang trí đường phố bằng đèn. 

'Điểm mặt chỉ tên' những resort Ninh Thuận nổi tiếng

10:02:45 17/10/2021
Quần thể resort có tổng cộng 100 phòng nghỉ, trong đó có 52 phòng Delux và Superior cùng 48 căn bungalow cao cấp. Hầu hết các căn phòng ccó view hướng vườn. Phòng ốc được thiết kế hiện đại, đầy đủ tiện nghi.

Cảnh sắc nơi vườn quốc gia gần biên giới Mỹ - Canada

10:02:12 17/10/2021
Vườn quốc gia Glacier là địa điểm du lịch nổi tiếng của Mỹ, với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và sự bảo tồn rất tốt những loài động vật hoang dã.

Những khu chợ đêm nổi tiếng ở Việt Nam khiến du khách vui chơi ‘cạn ví’

10:01:44 17/10/2021
Khu chợ đêm này tọa lạc ngay trung tâm thị trấn nên rất dễ tìm. Dù bạn đặt phòng ở đâu cũng có thể đi dạo chợ về đêm, tận hưởng bầu không khí se lạnh về đêm và tìm hiểu những nét độc đáo trong văn hóa chợ đêm ở đây.

Mê mẩn vườn hoa thạch thảo Vũng Tàu với cả triệu góc check-in sống ảo

10:01:10 17/10/2021
Vườn hoa thạch thảo Vũng Tàu là một trong những điểm tham quan quen thuộc không chỉ với người dân Vũng Tàu mà còn với khách du lịch mọi miền.

Bể bơi vô cực 360 độ đầu tiên trên thế giới

09:57:39 17/10/2021
Bể bơi vô cực 360 độ đầu tiên và cao nhất thế giới sẽ ra mắt vào giữa tháng 11 tại Dubai có tên Aura Skypool. Công trình nằm trên tầng 50 (ở độ cao 200 m) của tòa tháp Palm 52 tầng ở đảo cây cọ nổi tiếng Palm Jumeirah.

Tìm về phố núi bình yên và tận hưởng kỳ nghỉ đẳng cấp tại ‘lâu đài’ Đà Lạt De Charme Village

09:53:35 17/10/2021
Đà Lạt De Charme Village mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng ấn tượng đến với các vị khách có cơ hội ghé thăm phố núi nhờ sở hữu chất lượng dịch vụ đẳng cấp cùng vô vàn hoạt động trải nghiệm lý tưởng.

Quán cà phê cỏ hồng Chata Thammachart đẹp như cổ tích ở Thái Lan

09:52:51 17/10/2021
Quán cà phê cỏ hồng Chata Thammachart đang là tọa độ check in cực hot ở xứ sở chùa Vàng nhờ vẻ đẹp lãng mạn hiếm nơi nào có được.

Hướng dẫn du lịch thành phố Savannah Hoa Kỳ

09:51:55 17/10/2021
Thành phố Savannah ven biển quyến rũ ở Georgia Hoa Kỳ được biết đến với các công viên được cắt tỉa cẩn thận, xe ngựa, kiến ​​trúc cổ, cửa hàng thời trang và khách sạn hấp dẫn...

7 địa điểm tuyệt đẹp ở Nhật Bản vừa ngắm lá đỏ vừa chiêm ngưỡng núi Phú Sĩ

09:50:04 17/10/2021
Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa có thể ngắm lá đỏ, vừa chiêm ngưỡng núi Phú Sĩ hùng vĩ xa xa. Đây là địa điểm tuyệt đẹp bên cạnh hồ Kawaguchi, vừa ngắm lá đỏ vừa ngắm núi Phú Sĩ.

Lung linh vẻ đẹp bình yên của mùa Thu Hà Nội vào buổi tối

16:17:59 16/10/2021
Sau những trận mưa to, mùa Thu Hà Nội về đêm càng trở nên huyền ảo và lung linh hơn. Cùng ngắm những địa điểm sẽ là nơi thu hút du khách khi Hà Nội và cả nước đang về trạng thái bình thường mới.

Sóc Sơn hội tụ điều kiện có một không hai để trở thành 'thung lũng Silicon' của Việt Nam

16:01:31 16/10/2021
Sân bay quốc tế Nội Bài là điều kiện quan trọng, tuyệt vời đề thu hút nhà đầu tư công nghệ cao (có một không hai ở Việt Nam).

Có thể bạn quan tâm

Món lẩu ếch sa tế cay nồng đậm đà ngon chuẩn vị

Ẩm thực

06:13:01 18/10/2021
Món lẩu ếch sa tế với phần thịt ếch ngon mềm cùng vị cay nồng của sa tế và nước súp lẩu đậm đà rất phù hợp với tiết trời se lạnh đấy.

Lương Xuân Trường "thèm" đi du lịch sau quãng thời gian thi đấu căng thẳng với ĐT Việt Nam

Sao thể thao

06:06:10 18/10/2021
Tiền vệ Lương Xuân Trường liên tục đăng tải những hình ảnh đi du lịch trước đây, phải chăng anh đang lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ ngắn trước khi hội quân với ĐT Việt Nam?

Phượng Chanel khoe con gái cưng lớn phổng phao, có động thái nhắc tới Quách Ngọc Ngoan hậu tin đồn ly hôn?

Sao việt

06:05:36 18/10/2021
Phượng Chanel chia sẻ khoảnh khắc vui đùa của ái nữ trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Điều trị tại trung tâm của Xuân Trường, sao HAGL bình phục chấn thương báo tin vui cho thầy Park

Bóng đá việt nam

06:02:43 18/10/2021
Minh Vương đang dần hồi phục chấn thương và nhiều khả năng có thể ra sân được trong trận gặp Nhật Bản vào đầu tháng 11 tới.

Tottenham đẩy MU xuống vị trí thứ 6

Bóng đá thế giới

05:59:17 18/10/2021
Sau chiến thắng 3-2 trước Newcastle ở vòng 8 diễn ra đêm 17/10 (giờ Hà Nội), Tottenham nhảy vọt từ vị trí thứ 10 lên thứ 5 tại Premier League.

Lý Tiểu Nhiễm: Nữ thần khổ vì yêu mafia, bị doạ tạt axit, tiêm máu HIV và cái kết bất ngờ khi chinh phục friendzone 22 năm

Sao châu á

05:58:19 18/10/2021
Lý Tiểu Nhiễm khiến biết bao đấng mày râu mê mẩn nhưng cũng lại khổ vì yêu phải gã đàn ông tồi tệ, khiến cô ám ảnh suốt đời.

So sánh sự khác biệt giữa Kia K3 phiên bản Premium với bản Luxury

Ôtô

05:56:06 18/10/2021
Kia K3 1.6 AT Premium và 1.6 AT Luxury có giá niêm yết chênh lệch nhau 30 triệu đồng. Đoạn clip dưới đây sẽ chỉ ra những sự khác biệt giữa 2 phiên bản của mẫu sedan hạng C này.

Reguilon góp công cứu sống CĐV bị đột quỵ

Bên lề sân cỏ

05:52:56 18/10/2021
Hai hậu vệ của Tottenham thông báo cho trọng tài và đội ngũ y tế kịp thời, để góp phần cứu sống một CĐV bị đột quỵ trên khán đài sân St James Park.

5 đại học tốt nhất Nhật Bản, một trong số đó là trường 'hoàng gia' - sinh viên Việt Nam có nhiều cơ hội

Học hành

05:21:55 18/10/2021
Bảng xếp hạng 5 trường đại học tốt nhất Nhật Bản được đưa ra dựa trên 4 tiêu chí là nguồn lực, sự tương tác, kết quả và môi trường.

Joy Red Velvet đối mặt chỉ trích vì thiếu giao tiếp với fan trên Bubble

Nhạc quốc tế

01:19:43 18/10/2021
Cư dân mạng lập tức chỉ ra rằng thần tượng này là Joy của Red Velvet. Lần cuối cùng cô gửi tin nhắn trên Bubble là cách đây 1 tháng, ngày 15/9.

COVID-19 tại ASEAN hết 17/10: Toàn khối thêm 400 ca tử vong; Dịch bớt nghiêm trọng tại nhiều nước

Thế giới

01:13:01 18/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 17/10, 9 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 34.413 ca mắc COVID-19 và 400 ca tử vong.

Bắt cá đồng mùa lũ

Đời sống

00:49:07 18/10/2021
Khi nước lũ dâng, ông Nguyễn Tiến, 54 tuổi, trú xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên, cùng hàng chục người ra đồng thả lưới bắt cá.