Cậu học trò lớp 8 chiến thắng ở cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương”

Vượt qua 76 thí sinh, em Lê Tiến Đạt, lớp 8A2, Trường THCS Lê Ích Mộc, huyện Thủy Nguyên , TP Hải Phòng đã giành giải Nhất cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” năm 2020

Cuộc thi do Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam phối hợp với UBND huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng tổ chức vào ngày 12/12.

Em yêu biển đảo quê hương là cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao hiểu biết cho các thầy cô, học sinh, nhân dân địa phương về biển đảo Việt Nam, Công ước Liên hiệp quốc về Luật biển, Luật biển Việt Nam , Luật Cảnh sát biển Việt Nam …Đồng thời, cuộc thi cũng tuyên truyền về ma túy, tội phạm, tác hại của ma túy đối với học đường.

Video đang HOT

Cậu học trò lớp 8 chiến thắng ở cuộc thi Em yêu biển đảo quê hương - Hình 1

76 thí sinh của 3 trường THCS trên địa bàn huyện Thủy Nguyên tham gia Cuộc thi Em yêu biển đảo quê hương

Thiếu tướng Trần Văn Nam, Phó Tư lệnh pháp luật , Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cho biết: “Qua cuộc thi, các học sinh sẽ được bồi đắp tình yêu nước, yêu biển đảo, yêu quê hương, nâng cao trách nhiệm công dân đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Qua đó, góp phần tăng cường sự đoàn kết, hiểu biết, gắn bó giữa lực lượng Cảnh sát biển với các em học sinh, thầy cô giáo”.

Tham gia cuộc thi là 76 thí sinh đến từ Trường THCS Hợp Thành , THCS Dương Quan và THCS Lê Ích Mộc, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng. Qua 3 phần tranh tài sôi nổi, đầy kịch tính, em Lê Tiến Đạt, lớp 8A2, Trường THCS Lê Ích Mộc đã chiến thắng ở câu hỏi “Huyện đảo Trường Sa có bao nhiêu xã” và giành giải Nhất của cuộc thi.

Cậu học trò lớp 8 chiến thắng ở cuộc thi Em yêu biển đảo quê hương - Hình 2

Thiếu tướng Trần Văn Nam và lãnh đạo huyện Thủy Nguyên trao giải Nhất cuộc thi cho em Lê Tiến Đạt

Cậu học trò lớp 8 chiến thắng ở cuộc thi Em yêu biển đảo quê hương - Hình 3

Cậu học trò lớp 8 Lê Tiến Đạt giành quán quân của cuộc thi

Điều khá đặc biệt là 3 bạn học cùng lớp với Đạt cũng đã chiến thắng ở phần tranh tài giải Nhì và giải Ba, đó là em Nguyễn Lê Bảo Trân, Lê Vũ Anh Thư (giải Nhì) và em Bùi Thị Ngọc Anh (giải Ba). Cùng đạt giải Ba của cuộc thi là em Hoàng Hà Linh, lớp 7A3 Trường THCS Hợp Thành. Ngoài ra, Ban Giám khảo còn trao 2 giải khuyến khích.

Cậu học trò lớp 8 chiến thắng ở cuộc thi Em yêu biển đảo quê hương - Hình 4

Học sinh nghèo vượt khó của huyện Thủy Nguyên được Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và đơn vị đồng hành tặng học bổng, xe đạp

Chia sẻ sau cuộc thi, quán quân Lê Tiến Đạt cho biết: “Em bắt đầu ôn tập bộ đề 150 câu hỏi trong vòng 1 tuần, đồng thời lên mạng tìm hiểu về các danh lam thắng cảnh, tìm tài liệu về biển đảo để đọc thêm…Em rất vui, vinh dự và tự hào khi mình đã đạt giải Nhất của cuộc thi”. Cậu học trò còn cho biết thêm, qua cuộc thi em không chỉ hiểu biết hơn về biển đảo, mà còn hiểu về Luật biển, bồi đắp cho mình tình yêu và trách nhiệm bảo vệ biển đảo. “Ước mơ của em sau này là được làm cảnh sát biển”, Đạt chia sẻ.

Cậu học trò lớp 8 chiến thắng ở cuộc thi Em yêu biển đảo quê hương - Hình 5

Tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng

Bên cạnh cuộc thi, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển còn phối hợp với các đơn vị đồng hành tặng quà cho 14 Mẹ Việt Nam anh hùng, tặng học bổng và xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi với tổng trị giá 450 triệu đồng.

Từ năm 2013 đến nay, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã tổ chức thành công 46 cuộc thi Em yêu biển đảo quê hương, với sự tham gia của 53 trường THCS tại 18 tỉnh, thành trên địa bàn cả nước với sự tham gia của 4.000 học sinh. Qua các cuộc thi, đã tặng 899 suất học bổng, 432 xe đạp, trên 12 nghìn cuốn vở, 800 cặp sách và 901 suất quà, thuốc chữa bệnh cho các Mẹ Việt Nam anh hùng,…với tổng trị giá trên 4,7 tỷ đồng.

Làm sao để bài học STEM nhẹ nhàng, hiệu quả?

Việc đưa dạy học STEM vào các chủ đề, bài dạy thực chất trên lớp khiến nhiều GV còn băn khoăn, "làm thế nào để có một bài dạy linh hoạt, nhẹ nhàng, hiệu quả?".

Làm sao để bài học STEM nhẹ nhàng, hiệu quả? - Hình 1


Học sinh được hoạt động nhóm tích cực, tương tác tốt.

Những mảnh ghép quan trọng

Trường THCS Lương Khánh Thiện (quận Kiến An, TP Hải Phòng) vừa tổ chức thành công chuyên đề STEM cấp thành phố với chủ đề "Lực đẩy Acsimet - Sự nổi - Ứng dụng của sự nổi". Đây là chủ đề STEM nội môn được đánh giá khá khó. Thay vì chọn bước cuối cùng - báo cáo kết quả đề tài, cô Trịnh Thị Thu Chang - GV dạy Vật lý đã dũng cảm lên lớp cùng HS khối lớp 8 với những bước đầu của chủ đề STEM.

Trong 8 bước của một bài học STEM, các bước 1 - 5 mà cô Chang thực hiện là bước chính. Xác định đây là lựa chọn khó khăn, có phần mạo hiểm và có thể kém phần thú vị nhưng cô Chang mong muốn, STEM sẽ đi vào thực tiễn giáo dục với những bài dạy thực chất trên lớp. Các tiết học STEM được GV dạy linh hoạt, để trò bước vào bài học STEM nhẹ nhàng và hiệu quả.

Nằm trong chương trình Vật lý 8, tiết 15 - 16 bài dạy "Lực đẩy Acsimet - Sự nổi - Ứng dụng của sự nổi" do cô Chang giảng dạy ngoài việc cung cấp những kiến thức kỹ năng cơ bản, còn nâng cao khả năng tự học, tự nghiên cứu cho HS. Linh hoạt trong việc cung cấp kiến thức về sự nổi cho HS qua các thí nghiệm, cô Chang cho các em làm việc nhóm. Qua phần nhận xét, đánh giá kết quả thí nghiệm của từng nhóm sau khi thực hành thí nghiệm đo lực đẩy Acsimet tác dụng lên quả trứng trong các môi trường nước muối khác nhau, cô Chang đã khắc sâu được kiến thức lý thuyết cho trò.

Là tiết dạy mang đậm màu sắc chuyên môn, là phần khó thể hiện nhất trong một chu trình các bước STEM nhưng bài dạy của cô Chang không kém phần sôi động. Học sinh được làm việc nhóm, thể hiện suy nghĩ, ý tưởng và cùng nhau trao đổi kiến thức từ ứng dụng thực tế.

Bài học thêm phần hứng thú và thiết thực khi cô giáo đưa ra tình huống thực tiễn với vai trò của chiếc áo phao với người dân miền Trung trong đợt lũ lụt vừa qua.

Ứng dụng kiến thức đã học, nhóm HS tính toán số liệu, tự tìm hiểu, lựa chọn nguyên liệu để làm ra những chiếc áo phao, đặc biệt là ý tưởng làm áo phao từ những chiếc chai nhựa đã qua sử dụng.

Chia sẻ về việc xây dựng bài dạy STEM nội môn, cô Chang cho hay: Tôi gặp không ít khó khăn khi thiết kế bài dạy. Vừa dạy kiến thức nền mà vẫn phải bảo đảm tính logic, chuẩn xác, độ sâu kiến thức nhưng không giống một tiết dạy thông thường khi màu sắc STEM phải nổi bật.

Làm sao để bài học STEM nhẹ nhàng, hiệu quả? - Hình 2


Tiết lên lớp của cô Chang được lãnh đạo ngành Giáo dục Hải Phòng ghi nhận và đánh giá cao.

Gắn lý thuyết với thực tiễn

Dạy học STEM không phải là cụm từ xa lạ với các thầy cô giáo. Kết quả của sự tổng hợp kiến thức liên môn: Khoa học, Công nghệ, Kĩ thuật, Toán học trong việc tạo ra những STEM robot, STEM tái chế, sản phẩm nghiên cứu khoa học của học sinh. Rất nhiều trường đã làm được và đó là thành công bước đầu trong đổi mới giáo dục tại TP Hải Phòng.

Tuy nhiên, để ra được một sản phẩm STEM cần sự đầu tư lớn về công sức, trí tuệ của thầy trò và sự cố vấn của cơ quan chuyên môn. Quá trình thực hiện những chủ đề STEM còn nhiều khó khăn gắn với thực tiễn giảng dạy của từng trường, địa phương. Đặc biệt, việc lên lớp một chủ đề và để ra được sản phẩm STEM tốn nhiều thời gian, vượt ngoài khuôn khổ tiết học thông thường. Vì thế, nhìn vào sản phẩm khó có thể hình dung được những bước đi đầu tiên làm nền tảng cho những ý tưởng STEM đó như thế nào.

Dự và nhận xét về chuyên đề STEM của Trường THCS Lương Khánh Thiện, cô Phạm Thị Liên (Trường THCS Minh Đức, huyện Thủy Nguyên) nêu quan điểm: Từng dự nhiều chuyên đề STEM, với những sản phẩm khoa học được trưng bày trong phần báo cáo kết quả đề tài đưa cô lạc vào một "bữa tiệc sang trọng" và khi ra về không biết sẽ bắt đầu làm từ đâu.

"Bài dạy của cô Chang đã thực sự đem đến một cách tiếp cận vấn đề dạy học STEM nhẹ nhàng, thiết thực hơn. Những bước dạy học STEM nội môn với môn học khá khó nhưng được bắt nhịp với những ứng dụng thực tiễn để bật lên lý thuyết và từ lý thuyết vào thực tiễn quả là một thành công", cô Liên cho hay.

Cô Trần Thị Kim Xuyến - Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Diệu (quận Lê Chân) chia sẻ: Dạy học STEM còn nhiều khó khăn từ thực tiễn. Nhưng không có nghĩa là thấy khó khăn mà lùi bước. Cách cho HS tiếp cận vấn đề, chốt kiến thức lý thuyết của cô Chang trong bài dạy chuyên đề cấp thành phố rất hiệu quả. Với tiết dạy này có thể làm nảy lên những ý tưởng khoa học từ học sinh. Một tiết dạy cụ thể STEM nội môn thực sự đem lại luồng suy nghĩ tích cực trong đổi mới giáo dục.

Chuyên đề do cô Chang thực hiện được nhiều GV đánh giá là "món ăn tinh thần" thiết thực, đem đến một hướng tiếp cận và cách dẫn dắt HS vào bài học STEM nhẹ nhàng, hiệu quả.

Ông Vũ Xuân Phúc - Trưởng phòng GD&ĐT quận Kiến An cho rằng, bài dạy đã đi đúng hướng từ thực tiễn đến lý thuyết và từ lý thuyết ứng dụng thực tiễn. Thành công của tiết dạy ngoài những kiến thức được khắc sâu là sự tương tác, kết nối giữa GV với HS, tăng độ mở kiến thức trong bài dạy qua các thí nghiệm, ứng dụng thực tiễn.

Tiết dạy của cô Chang thành công và xứng đáng xếp loại xuất sắc. Từ những hoạt cảnh đơn giản, cách dẫn dắt vấn đề của GV đến tiến trình bài dạy có nội dung phù hợp khiến HS nắm được kiến thức và tương tác tốt. - Ông Đỗ Văn Lợi - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mới nhất: 2 dân phòng “táng” tài xế Grab bị xử lý kỷ luật, lên tiếng xin lỗi: “Lúc nãy tôi hơi nóng”00:39Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Nóng: Tài xế Grab bị 2 dân phòng “bốp” vào mặt, văng tục chửi thề gây phẫn nộ00:39Người đàn ông đá văng bàn làm việc của nhân viên y tế ở TP.HCM gây bức xúc02:20Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV00:43Than vì không được ra khỏi chốt phong tỏa, CSGT nói 1 câu khiến người phụ nữ im bặt00:36Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Cô giáo Vật lý hot nhất MXH hiện nay, ngoại hình xinh như idol, khiến học trò phải xông vào livestream học mỗi đêm00:15Bị “oánh ghen” giữa đường, tiểu tam lớn giọng thách thức khiến chính thất cạn lời04:19Cassie Trinh Võ - Bạn gái cũ "chất" nhất trong dàn bóng hồng lướt qua đời rapper Binz02:46Ninh Thuận: Xe chở tiền bị chặn ở chốt kiểm dịch vì “tiền không phải là thiết yếu”03:26Cô giáo Minh Thu lỡ miệng chửi thề khi chơi game cùng học sinh ngay trên sóng livestream00:15Cô giáo Vật lý Minh Thu có gì xuất sắc mà nổi tiếng cõi mạng ghê thế?00:11Nam thanh niên ăn thanh long từ nhỏ đến lớn, chỉ cách ăn ngon nhưng lại khiến dân tình phẫn nộ dữ dội00:34Cô giáo Minh Thu chơi TikTok chuyên nghiệp phết: Hết cosplay AMEE, biến hình "hắc hoá" đến trend "con gái miền Tây" cực chất00:15Cô giáo Vật lý Minh Thu bị lập group anti: "Vừa xấu gái lại còn khều donate học sinh"02:53

Tiêu điểm

Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021: 12 trường công bố danh sách trúng tuyển
21:04:08 27/07/2021
Thủ khoa khối A ở Hải Phòng: Mỗi ngày học 14 tiếng, mơ ước thành lập trình viên
07:47:05 27/07/2021
Top 500 thí sinh có điểm thi khối D cao nhất nước, từ 28 điểm trở lên
21:05:03 27/07/2021
Điểm chuẩn các ngành, trường khối A, A1 sẽ tăng cao?
08:31:00 27/07/2021
Phổ điểm môn Tiếng Anh có hình dạng "kỳ lạ": Khó khăn cho sĩ tử khối D, thậm chí khối A1
11:23:29 27/07/2021
Học viện Ngân hàng lấy điểm sàn xét tuyển là 21
10:06:43 28/07/2021
Nữ sinh chuyên Văn ở Kon Tum là thủ khoa khối D toàn quốc
08:36:12 27/07/2021
Tuyển sinh đại học 2021: Dự báo điểm chuẩn tăng
08:43:54 27/07/2021
Thủ khoa, á khoa chọn trường đại học nào?
13:38:16 27/07/2021
Lòng tôi trĩu nặng khi biết 26 thí sinh bị 0 điểm môn Ngữ văn
14:37:10 28/07/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Lương Minh Trang tuyên bố độc thân, chính thức ly hôn với Vinh Râu (FAPtv) sau 6 năm chung sống
19:07:14 28/07/2021
Nóng: Đang bị truy nã vì buôn bán “mai thúy”, hot girl vẫn vô tư quay TikTok, lên mạng nói đạo lý
17:45:13 28/07/2021
Lý Phương Châu tiết lộ Hiền Sến đang rất buồn sau khi mẹ có phát ngôn "khinh" người Sài Gòn
17:18:57 28/07/2021
Xe chở băng vệ sinh, tã bỉm bị chặn vì 'không phải thiết yếu'
18:19:35 28/07/2021
Nguyên nhân Vinh Râu và Lương Minh Trang ly hôn là gì?
20:30:50 28/07/2021
Tiết lộ hình ảnh căn siêu biệt thự trị giá 500 tỷ đồng Triệu Lệ Dĩnh mua tặng con trai 2 tuổi sau 3 tháng ly hôn
18:13:28 28/07/2021
Vợ ốm nặng chồng còn tổ chức họp lớp linh đình, vợ lén theo sau thì chứng kiến cảnh tượng ứa nước mắt
19:21:02 28/07/2021
Thấy con rể nằm ườn ra ngủ, con gái thì quỳ trên mặt đất lau sàn nhà, mẹ vợ đánh con rể mấy cán chổi rồi ngây người khi biết sự thật
19:09:40 28/07/2021
Lương Minh Trang hé lộ cuộc sống làm dâu nhà Vinh Râu: Bị ba chồng phản đối, chỉ dùng 1 tuyệt chiêu mà thay đổi cả "thế trận"
21:46:33 28/07/2021
Vinh Râu (Fap TV) ly hôn Lương Minh Trang sau 6 năm chung sống
19:08:56 28/07/2021

Tin mới nhất

Hà Nội: Không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2, xét đặc cách tốt nghiệp cho các thí sinh

22:27:23 28/07/2021
 Trưa ngày 28/7, Sở GDĐT Hà Nội vừa có văn bản về việc không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh.

Điểm chuẩn đại học 5 ngành hot liên quan đến Toán và Tin học, có ngành gần 30 điểm

22:22:59 28/07/2021
Các trường đại học trên cả nước bắt đầu công bố điểm chuẩn trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển học bạ hoặc xét tuyển thẳng. Nhóm ngành hot liên quan đến Toán học - Tin học ở nhiều trường có điểm chuẩn chạm ngưỡng.

Bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021

21:31:44 28/07/2021
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa ký quyết định về việc bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021.

Trường Trung học Thực hành Sư phạm TP.HCM huỷ kỳ thi tuyển lớp 10

21:24:53 28/07/2021
Xác định không thể tổ chức thi tuyển trong bối cảnh dịch hiện nay, trường Trung học Thực hành (ĐH Sư phạm TP.HCM) quyết định xét tuyển học sinh chuyên bằng điểm trung bình lớp 9.

Thêm 1 trường lấy điểm chuẩn xét tuyển đại học khiến sĩ tử toát mồ hôi: 9,9 điểm mỗi môn mới hy vọng ghi tên "bảng vàng"

20:41:04 28/07/2021
Tưởng Khoa học máy tính năm nay đã lấy điểm chuẩn đỉnh nhưng ngành học được công bố mới đây càng gây choáng hơn.

Thông báo kết quả xét tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1)

20:36:23 28/07/2021
Ngày 28/7, Hội đồng xét tốt nghiệp (TN) THPT năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Đồng Tháp đã thông báo kết quả xét TN THPT năm 2021 (đợt 1).

Hà Tĩnh: Tặng bằng khen cho nữ sinh giành 3 điểm 10 khối B

20:31:26 28/07/2021
Ngày 28-7, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Lê Thành Đông đã đến tặng hoa chúc mừng và trao bằng khen biểu dương em Võ Thị Kim Anh (lớp 12 Toán 1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT nă...

Điểm sàn ĐH Kinh tế Quốc dân năm nay bao nhiêu?

20:19:55 28/07/2021
Trường Đại học Kinh tế quốc dân vừa công bố mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển năm 2021 là 20 điểm.

Hà Nội: Khen thưởng học sinh đạt thành tích cao tại các kỳ thi Olympic quốc tế 2021

20:15:07 28/07/2021
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký quyết định số 3716/QĐ-UBND về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho các học sinh thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội đạt giải tại các cuộc thi quốc tế năm 2021.

Hai anh em sinh đôi là thủ khoa và á khoa khối C toàn quốc

16:19:01 28/07/2021
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, hai anh em song sinh Bùi Hữu Bảo và Bùi Quốc Bảo xuất sắc trở thành thủ khoa và á khoa khối C toàn quốc.

Lớp học có 36/39 học sinh đạt trên 27 điểm xét tuyển vào đại học

16:17:17 28/07/2021
12A2, THPT Nguyễn Khuyến (Bình Dương) là lớp có điểm trung bình khối A1 đạt 27,66 điểm. Một học sinh trong lớp xếp thứ 5 cả nước về điểm thi ở tổ hợp này.

Đà Nẵng 'đội sổ' về chênh lệch trung bình điểm thi và điểm học bạ ở môn Văn

16:14:12 28/07/2021
Theo Bộ Giáo dục, nếu môn nào, ở tỉnh nào kết quả còn thấp và có sự chênh lệch lớn thì cần tiếp tục điều chỉnh việc dạy học để nâng cao chất lượng.

Sử dụng văn hoá địa phương để dạy tiếng Việt cho trẻ

16:08:29 28/07/2021
Văn hóa không chỉ hình thành những giá trị và niềm tin mà còn bao gồm vai trò giới, cấu trúc gia đình, ngôn ngữ, quy tắc xã giao, cách nuôi dạy trẻ thậm chí cả những kỳ vọng của chúng ta đối với hành vi của trẻ.  

Điểm chuẩn Học viện Báo chí và Tuyên truyền theo xét tuyển kết hợp

15:57:31 28/07/2021
Để trúng tuyển vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền theo phương thức xét tuyển kết hợp, thí sinh cần có IELTS tối thiểu 6.5.

Đầu bếp ở Quảng Trị giành điểm 10 trong cả 2 lần thi tốt nghiệp

15:46:34 28/07/2021
Nguyễn Văn Đức, thí sinh tự do ở huyện Vĩnh Linh là một trong hai thí sinh đạt điểm 10 môn Địa lý của kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Trị. Đây là lần thứ hai Đức chinh phục điểm 10 của môn này.

Không thể chờ đợi

15:36:17 28/07/2021
Học sinh đã có kết quả tuyển sinh vào lớp 6 nhưng lại chưa tốt nghiệp Tiểu học, chưa thi hết học kỳ 2 lớp 5 đang là nỗi băn khoăn của nhiều phụ huynh.

Lấy học sinh làm trung tâm: Đổi thay diện mạo trường học

15:28:11 28/07/2021
Lấy học sinh (HS) làm trung tâm được nhiều trường xem như giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới dạy học, giữ vững niềm tin phụ huynh... 

Bộ cần cấm nhà trường bán sách tham khảo, vở bài tập kèm sách giáo khoa

15:06:16 28/07/2021
Nhà trường chỉ giúp đăng ký và mua sách giáo khoa theo đúng danh mục mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt, cấm bán sách tham khảo, vở bài tập.

Hà Nội đứng đầu cả nước về độ chênh lệch giữa điểm thi và học bạ ở 4 môn thi

15:02:09 28/07/2021
Qua đó thấy rằng, kết quả học tập ở của học sinh Thủ đô còn hạn chế; quá trình kiểm tra, đánh giá các môn này trong trường phổ thông có phần nương tay.

Chênh lệch giữa điểm thi tốt nghiệp và học bạ môn tiếng Anh cao nhất lên tới 2,4

14:55:22 28/07/2021
Đối với môn tiếng Anh có kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 còn thấp, mức chênh lệch giữa điểm học bạ và điểm thi có địa phương lên tới 2,439.

Ngành Giáo dục nỗ lực vượt qua thách thức

14:49:23 28/07/2021
Năm học 2020-2021 là năm đầu tiên, cùng với cả nước, thành phố Hồ Chí Minh triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 với khối lớp 1.

Hà Nội có điểm chênh lệch giữa điểm thi và học bạ môn Sử cao nhất cả nước

14:41:50 28/07/2021
Điều này cho thấy rằng, kết quả học tập môn Lịch sử của học sinh còn hạn chế; quá trình kiểm tra, đánh giá các môn này trong trường phổ thông có phần rộng.

Làm được 6 giải pháp này, nghề giáo sẽ trở lại thời hoàng kim

14:29:05 28/07/2021
Trước hết phải có chính sách cụ thể về khuyến khích học tập, học tập xếp loại giỏi, khá cho đối tượng sinh viên sư phạm.

Ngành học “thời thượng” lấy điểm chuẩn cao nhất toàn quốc năm 2020, nhìn chỉ tiêu tuyển sinh 2021 mà vã mồ hôi hột

13:43:20 28/07/2021
Nghe tên ngành học đã thấy thời thượng nhưng khoan nào, hãy xem bạn có bước qua được “cửa ải” điểm chuẩn xét tuyển đại học kịch trần này không?

An Giang tiếp tục đứng ở vị trí thứ tư điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông

11:56:34 28/07/2021
Nhiều năm gần đây, tỉnh An Giang luôn nằm trong tốp 10 tỉnh có điểm trung bình các môn thi cao nhất cả nước và có 2 năm liên tục đứng ở vị trí thứ tư.

Sau kỳ thi, đừng chì chiết hay so sánh điểm của con với bạn bè

11:51:33 28/07/2021
Đại học là con đường quan trọng nhưng không phải là con đường duy nhất đối với quá trình lập thân, lập nghiệp của thanh niên. Tiến sĩ Học nhận định.

Dịch Covid- 19 phức tạp, TP.HCM gửi công văn khẩn đề xuất Bộ GD-ĐT vấn đề gì?

11:38:14 28/07/2021
Ngày 28.7, UBND TP.HCM đã có công văn khẩn gửi Bộ GD-ĐT về đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2.

Cần rạch ròi giữa livestream dạy học và tán gẫu

10:35:57 28/07/2021
Đa số người xem bình luận thể hiện việc không có nhu cầu học môn Vật lý, mà chỉ quan tâm đến các vấn đề về đời sống cá nhân của giáo viên.

Thủ khoa toàn quốc khối C, niềm vui nhân ba trong ngày nhận kết quả kỳ thi

10:33:41 28/07/2021
Ngày biết điểm thi là ngày quá đặc biệt khi em biết mình trở thành thủ khoa, được tham dự lễ kết nạp Đảng và nhận giấy báo trúng tuyển trường đại học yêu thích.

Có thể bạn quan tâm

HLV Rooney xoạc bóng khiến học trò chấn thương nặng

Bóng đá thế giới

23:05:49 28/07/2021
Theo Guardian, HLV Wayne Rooney (cựu danh thủ MU) vào bóng thái quá khiến một cầu thủ Derby County bị chấn thương nặng ở buổi tập gần nhất của đội bóng này.

OPPO ra mắt Reno 6 Pro+ phiên bản Thám tử lừng danh Conan

Đồ 2-tek

23:03:04 28/07/2021
Để có thể sở hữu trọn bộ sưu tập này, người dùng sẽ cần bỏ ra khoảng 36 triệu đồng để sở hữu tất cả các món đồ.

Phải làm gì nếu máy tính của bạn "chậm như rùa"?

Thế giới số

23:02:53 28/07/2021
Chúng mình sẽ chỉ cho bạn 8 cách dễ dàng để tăng tốc máy tính Windows chạy nhanh như 1 cơn gió.

Thái Lan đưa người nhiễm nCoV rời Bangkok bằng tàu

Thế giới

23:01:37 28/07/2021
Hơn 100 người nhiễm nCoV ở Thái Lan đã được đưa lên tàu trở về quê nhà để giảm gánh nặng cho hệ thống y tế ở thủ đô Bangkok.

Xuất hiện "trà xanh" của Hương vị tình thân, vẻ trẻ trung được khen ngợi

Phong cách sao

23:01:05 28/07/2021
Mối quan hệ của Thy-Huy sẽ trở nên rối ren hơn bao giờ hết khi có sự xuất hiện của 1 cô gái lạ mặt.

Cardi B bầu vượt mặt vẫn chăm diện đồ táo bạo

Sao âu mỹ

22:57:08 28/07/2021
Đây là những hình ảnh hậu trường trong một video âm nhạc của cô với Normani.

Vẻ đẹp nữ kình ngư mới nổi của Trung Quốc

Sao thể thao

22:54:18 28/07/2021
Dự Olympic ở tuổi 23, Zhang Yufei đang nổi lên như là biểu tượng mới của bơi lội Trung Quốc.

Phú Yên: Thêm 10 người mắc Covid-19, 499 ca khỏi bệnh

Sự kiện nóng

22:49:41 28/07/2021
Phú Yên có thêm 10 ca mắc Covid-19 mới và đã có 499 ca mắc đã điều trị khỏi, xuất viện về nhà.

Quốc hội phê chuẩn Phó chủ tịch, các Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và an ninh

Đời sống

22:47:32 28/07/2021
Quốc hội khóa XV phê chuẩn Phó chủ tịch, 4 Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và an ninh theo đề nghị của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh.

Vụ bố đi mua bình oxy cứu con: Được ủng hộ 500 triệu đồng và những cuộc gọi xuyên đêm từ người lạ

Netizen

22:45:54 28/07/2021
Anh Lê Đình Vân vô cùng cảm kích khi nhận được nhiều tình cảm và sự quan tâm, ủng hộ từ cộng đồng. Tuy nhiên, anh bày tỏ gia đình vẫn có thể trang trải được nên xin ngừng nhận những ủng hộ tiếp theo.

Mỹ nam SHINee đậu Đại học dù đang bận quảng bá Ring Ding Dong; 1 gà nhà JYP còn thuộc top 5% điểm cao nhất cả nước

Nhạc quốc tế

22:40:24 28/07/2021
Giới thần tượng thường vào nghề từ độ tuổi còn rất trẻ. Chính vì vậy, nhiều người thường có định kiến idol sẽ không đạt được điểm cao trong những kỳ thi Đại học.

Trailer MV mới của boygroup Việt Nam FOR7 đạo nhái trắng trợn từ GOT7

Nhạc việt

22:39:47 28/07/2021
Qua hình ảnh tương đồng trong trailer MV của FOR7, netizen đồng loạt khẳng định đây là màn đạo nhái trắng trợn nhóm nhạc Kpop - GOT7.

Lạc bước vào vương quốc thiên nhiên hoang dã ở khu bảo tồn Lung Ngọc Hoàng Hậu Giang

Du lịch

22:37:33 28/07/2021
Cùng với con đường tre Tư Sang và khu rừng tràm Vị Thủy, khu bảo tồn Lung Ngọc Hoàng gây ấn tượng với bất kỳ du khách nào bởi sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, cuốn hút.

Nguy cơ gặp chứng máu đông giảm rõ rệt khi tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca

Sức khỏe

22:35:10 28/07/2021
Hãng sản xuất vắc xin Covid-19 của AstraZeneca vừa công bố nghiên cứu cho thấy nguy cơ mắc triệu chứng máu đông giảm xuống rất thấp sau liều tiêm thứ 2.

10 ý tưởng cực chất biến ban công thành không gian lý tưởng khi giãn cách

Sáng tạo

22:33:37 28/07/2021
 Dù ở nhà phố hay chung cư thì ban công chắc chắn chính là khoảng diện tích lý tưởng nhất để bạn tận hưởng cảm giác trong lành, mát mẻ, giảm stress khi giãn cách.