Cậu học trò chuyên Hóa và bí quyết phá kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia

Sau 4 năm rèn luyện kỹ năng trả lời các câu hỏi trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia, Nguyễn Thiện Hải An đã xuất sắc lập kỷ lục mới của phần thi Khởi động.

Tập luyện 4 năm và lời “thách đố” phá kỷ lục

Vượt qua 15/17 câu hỏi và mang về 150 điểm tại phần thi Khởi động trong “cuộc đua” tuần 3, tháng 3 quý III, nam sinh Nguyễn Thiện Hải An (lớp 11A1 Hóa, Trường Trung học phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa xác lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử 21 năm phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia.

Với kết quả Khởi động tạo sự cách biệt rõ ràng với các thí sinh khác và liên tục thể hiện tốt trong các phần thi tiếp theo, Nguyễn Thiện Hải An đã xuất sắc giành được vòng nguyệt quế với tổng điểm 410. Đây cũng là số điểm cao nhất của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 (tính đến thời điểm này).

Cậu học trò chuyên Hóa và bí quyết phá kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia - Hình 1

Nguyễn Thiện Hải An chia sẻ, đã có 4 năm tập luyện trước khi chính thức tham gia Đường lên đỉnh Olympia. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Chia sẻ về lý do đến với chương trình, Hải An nhớ lại: “Cả gia đình em đều là khán giả trung thành của chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Vậy nên, ngay từ khi còn rất nhỏ, em đã thường xuyên cùng gia đình đón xem chương trình này, tuần nào cũng “canh me” đúng khung giờ phát sóng để theo dõi, không bỏ sót tập nào. Nhìn các anh chị trả lời như các “ nhà leo núi thông thái”, em đã bắt đầu ước mơ sẽ tham dự chương trình.

Đến khi lên lớp 8, em tham dự cuộc thi Chinh phục – Vietnam’s Brainiest Kid mùa thứ 3 (VTV3-VTV6) và trở thành Á quân Chung kết năm, cũng đã xác lập kỷ lục vì trả lời đúng 28 câu hỏi trong vòng 60 giây, em có thêm quyết tâm để tham gia vào Đường lên đỉnh Olympia”.

Nhắc đến bí quyết để tự tin chinh phục cuộc thi, Hải An cho rằng, đó là rèn luyện hình thành “phản xạ” với các câu hỏi: “Đối với bản thân em, tích lũy kiến thức là cả một quá trình và động lực được hình thành qua thời gian. Em tham gia cộng đồng Olympia và được giao lưu, học hỏi với các anh chị đi trước, nhận được rất nhiều điều bổ ích. Tính đến nay, em đã có 4 năm tập luyện trả lời câu hỏi, không hề áp lực, bởi đã biến kiến thức thành kỹ năng, bước vào cuộc thi là trả lời theo thói quen”.

Cậu học trò chuyên Hóa và bí quyết phá kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia - Hình 2

Cậu học trò chuyên Hóa phá kỷ lục phần Khởi động và giành vòng nguyệt quế với điểm số chung cuộc 410. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Mặc dù đặt mục tiêu cao trước cuộc thi, cậu học trò chuyên Hóa vẫn không giấu nổi niềm vui khi đã giành vòng nguyệt quế với điểm số cao.

Cậu hài hước chia sẻ: “Lúc bước vào “cuộc chiến” thì em chỉ nghĩ, làm sao cố gắng trả lời nhiều câu hỏi nhất có thể. Thực ra, mục tiêu ban đầu em đặt ra là sẽ phá kỷ lục điểm chung cuộc của năm thứ 21, tức là 400 điểm. Rồi một người bạn khá thân của em, cũng chính là người bạn đã đạt 400 điểm trong năm thứ 21, đã có lời “thách đố” với em ngay trước buổi ghi hình: Nếu phá kỷ lục thì đừng nhìn mặt nhau. Em nghĩ bụng: Thế thì phải thử, xem bạn ấy có làm thế thật không?! Cuối cùng, em đạt được 410 điểm, bạn em dỗi em mất mấy ngày”.

Với thành tích đáng nể trong học tập, nhiều khán giả hy vọng rằng Hải An sẽ tiếp tục khẳng định mình trong các vòng thi sắp tới.

Video đang HOT

Cậu học trò chuyên Hóa và bí quyết phá kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia - Hình 3

Bí quyết của Hải An chính là biến kiến thức trở thành kỹ năng. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

“Con nhà người ta” từ tấm bé

Vốn sinh ra trong một gia đình hiếu học, ngay từ nhỏ, Hải An đã chú tâm học tập và luôn là con ngoan, trò giỏi, trở thành hình mẫu “con nhà người ta” từ lúc nào không hay.

Cái tên Nguyễn Thiện Hải An đã từng xuất hiện ở rất nhiều cuộc thi lớn nhỏ, mà với cậu, đó đều là những cơ hội trải nghiệm đáng quý: Huy chương Vàng vòng Mùa Thu, kỳ thi Toán học không biên giới; Huy chương Vàng (Hạng Prize – đạt điểm tuyệt đối cao nhất của cuộc thi) vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng; Huy chương Vàng kỳ thi Toán ở Hoa Kỳ; Giải Nhất môn Hóa học/Khoa học Học sinh Giỏi thành phố; Giải Ba môn Hóa học Học sinh giỏi Quốc gia…

Ngoài ra, Hải An còn cùng đồng đội tham gia hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2020, giành giải Nhất hạng mục Sản phẩm sáng tạo. “Đó là trải nghiệm để em học hỏi được rất nhiều điều, tiếp cận với những kiến thức mới, còn bản thân em đóng góp những kiến thức về Hóa – Sinh”, Hải An cho hay.

Hải An tâm sự: “Thuở nhỏ, em rất yêu thích môn Toán, cứ nghĩ rằng lớn lên mình sẽ gắn bó với môn học này. Nhưng đến khi lên lớp 8, bắt đầu “làm quen” với Hóa học, lại được cô giáo chủ nhiệm (vốn là giáo viên dạy Hóa) truyền cảm hứng rất lớn, bởi mỗi giờ học của cô đều vô cùng sinh động và cuốn hút, nên em đã quyết định chuyển hướng sang đam mê mới.

Lúc đầu, mẹ em không đồng ý, bởi mẹ cho rằng môn Toán sẽ có nhiều cơ hội hơn. Tuy nhiên, sau một thời gian được các thầy cô chia sẻ, mẹ cũng tự tìm hiểu và ủng hộ quyết định của em”.

Sở hữu những thành tích học tập “đáng nể”, nam sinh từng được tuyển thẳng vào trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học tự nhiên cho biết, chủ yếu dựa trên khả năng tự học của bản thân.

“Bên cạnh thời gian học tập trên lớp và học nhóm, trao đổi bài tập cùng bạn bè, em dành hầu hết thời gian vào đọc và nghiên cứu tài liệu. Đối với em, tự học sẽ giúp bản thân tích lũy được nhiều kiến thức một cách chủ động hơn việc lao vào học thêm” – cậu chia sẻ.

Cậu học trò chuyên Hóa và bí quyết phá kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia - Hình 4

Chàng trai chuyên Khoa học Tự nhiên rất năng nổ trong các hoạt động xã hội. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Nguyễn Thiện Hải An cũng từng tự “cày” SAT, tuy không học thêm, nhưng cậu vẫn đạt toàn điểm tuyệt đối SAT2 cả 3 môn: 800/800.

Một trong những “người bạn” đồng hành cùng Hải An qua các chặng đường học tập chính là sách. Cậu bật mí: “Em luôn nhớ lời khuyên của một người thầy: Khi đọc sách, đọc lần 1 sẽ không hiểu gì, đọc 5-7 lần thì bắt đầu hiểu sơ sơ và đọc đến 10 lần thì mới nắm được ý. Bởi vậy, em cố gắng đọc đi đọc lại, kiến thức sẽ thấm dần, rèn luyện hình thành tư duy để liên kết kiến thức với nhau”.

Không chỉ ghi dấu ấn ở những “sân chơi” về kiến thức, Nguyễn Thiện Hải An còn có một đam mê với âm nhạc và từng giành giải Nhất quốc tế sáng tác nhạc Piano do MYC Canana (Music for Young Children) tổ chức lần thứ 32.

Từ “mọt sách” đến đam mê hoạt động xã hội

Nhìn nam sinh lớp 11 năng động góp mặt trong nhiều hoạt động xã hội như hiện tại, ít ai biết rằng, trước đó, cậu từng là một “mọt sách” chính hiệu.

Hải An không ngần ngại giãi bày: “Thực ra, từ lớp 1 đến lớp 9, em chỉ chú tâm vào học, rồi em nhận thấy, nếu mình cứ duy trì như vậy, mình sẽ không năng động, không tiếp xúc được với thế giới bên ngoài. Vậy nên, em thử tham gia các hoạt động ngoại khóa, thử sức vào các dự án, các câu lạc bộ. Sau khi làm thì thấy yêu thích, và lại muốn làm thêm. Nhờ “nghiện” các hoạt động này mà em mở thêm được nhiều mối quan hệ với bạn bè trên khắp cả nước”.

Không chỉ có thế mạnh về các môn Khoa học tự nhiên hay năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa, Hải An còn sở hữu một bí quyết học tiếng Anh vô cùng hiệu quả: “Muốn học giỏi ngoại ngữ, chứ không chỉ đơn thuần là học thuộc ngữ pháp, nên có một sự am hiểu nhất định về văn hóa của nước dùng ngôn ngữ đó. Hiểu được đặc tính tâm lý dân tộc thì sẽ hiểu được những tầng sâu xa hơn trong ngôn ngữ, như thành ngữ tục ngữ; điều đó giúp chúng ta học ngoại ngữ tốt hơn là lấy nền tảng văn hóa của ngoại ngữ đó mà “ốp” vào văn hóa tiếng Việt”.

Cậu học trò chuyên Hóa và bí quyết phá kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia - Hình 5

Hải An cùng các thành viên khác trong Ban Điều hành SOFT.D Project 2020. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Khi có người “giục” Hải An đi thi IELTS vì học xong lâu rồi, sợ cậu quên; Hải An khẳng định chắc nịch: “Không quên được đâu! Em cho rằng, kiến thức đã thành kỹ năng, chứ không phải là cái mình chỉ học thuộc hay phải nhồi nhét vào đầu, mà mình sẽ lôi ra dùng thường xuyên. Vì vậy, em thấy việc quên kiến thức là điều không hợp lý. Nếu như mình quên kiến thức thì mình cần phải xem lại mình đang học để làm gì? Mình đang học để dùng hay học chỉ để thi?”.

Nam sinh cho biết, sau khi chinh phục Đường lên đỉnh Olympia, sẽ đi thi IELTS và dự định tiếp theo là có thời gian, sẽ tìm hiểu thêm về tiếng Tây Ban Nha, bởi cậu quan niệm: “Việc học ngoại ngữ hiện nay đã không còn chỉ là ưu thế của mỗi học sinh mà đã trở thành điều cần thiết, ai cũng cần phải biết ít nhất một ngoại ngữ, để giao lưu với thế giới, mình không thể “đóng cửa” mãi được”.

Thi đấu nổi trội, nam sinh Đắc Nông giành tấm vé cuối cùng vào cuộc thi tháng 1 Đường lên đỉnh Olympia

Cuộc thi tuần cuối cùng của Tháng 1, Quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 tuần này là cuộc đọ sức của 4 nhà leo núi: Nguyễn Anh Khôi (trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, Đắc Nông), Nguyễn Thảo Linh (trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội), Nguyễn Anh Sáng (trường THPT Lê Lợi, Nghệ An) và Nguyễn Phú Thiên Hương, trường THPT Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Anh Khôi khiến khán giả và MC chương trình bật cười vì khiếu hài hước khi tự tin mình đẹp trai nhất trường quay. Cậu bạn sau đó còn gây ấn tượng vì màn Khởi động xuất sắc với 16 câu trả lời trong 60s và đạt 120 điểm. Đại diện đến từ Hà Nội, Thảo Linh theo sau với 70 điểm. Thiên Hương có 50 điểm và Anh Sáng đạt 40 điểm.

Thi đấu nổi trội, nam sinh Đắc Nông giành tấm vé cuối cùng vào cuộc thi tháng 1 Đường lên đỉnh Olympia - Hình 1

Nguyễn Anh Khôi gây ấn tượng bởi khiếu hài hước khi tự nhận mình đẹp trai nhất trường quay.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, từ khoá chương trình đưa ra gồm 9 chữ cái. Ngay sau câu hỏi đầu tiên về vị vua Lý Thái Tổ, cả 4 thí sinh đều nhấn chuông trả lời.

Anh Khôi là người bấm chuông nhanh nhất với đáp án là 'Thăng Long' nhờ đó, củng cố vị trí dẫn đầu đoàn leo núi với 120 điểm. Sau phần thi này, điểm số của 3 thí sinh còn lại chưa có sự khác biệt: Thảo Linh có thêm 10 điểm và đạt 80 điểm. Thiên Hương và Anh Sáng bảo toàn điểm số trước đó.

Thi đấu nổi trội, nam sinh Đắc Nông giành tấm vé cuối cùng vào cuộc thi tháng 1 Đường lên đỉnh Olympia - Hình 2

Thảo Linh là đại diện đến từ Hà Nội.

Để tạo ra sự cách biệt, các thí sinh phải thật nhanh mắt, nhanh tay trong phần thi Tăng tốc. Giữ vững phong độ thi đấu xuất sắc, Anh Khôi có 2 lần trả lời nhanh nhất và cũng là thí sinh duy nhất đưa ra câu trả lời đúng trong 2 lần này. Nam sinh đến từ Đắc Nông vượt xa các đối thủ với 290 điểm. Các bạn còn lại không ghi thêm được điểm nào.

Thi đấu nổi trội, nam sinh Đắc Nông giành tấm vé cuối cùng vào cuộc thi tháng 1 Đường lên đỉnh Olympia - Hình 3

Thiên Hương cho biết mình rất đam mê sống ảo, và thường dùng 5 app chỉnh ảnh mới đăng lên MXH.

Theo thể lệ mới của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21, thí sinh nào có điểm cao nhất sẽ là người 'Về đích' đầu tiên. Chọn bộ ba câu hỏi: 30, 10, và 10 điểm, Anh Khôi giành được thêm 20 điểm và về đích với 310 điểm.

Thảo Linh chọn bộ câu hỏi: 10, 10, 20 điểm và ghi được 90 điểm. Thiên Hương về đích sát nút với 80 điểm sau khi trả lời câu hỏi 20, 10, 20 điểm. Tham gia chương trình với tinh thần học hỏi, Anh Sáng 'liều mình' chọn gói câu hỏi 20, 20, 30 điểm và về đích với 5 điểm.

Thi đấu nổi trội, nam sinh Đắc Nông giành tấm vé cuối cùng vào cuộc thi tháng 1 Đường lên đỉnh Olympia - Hình 4

Anh Sáng là thí sinh về đích cuối cùng của chương trình.

Như vậy, sau 4 phần thi, Nguyễn Anh Khôi đến từ trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, Đắc Nông là đại diện tiếp theo bước vào cuộc thi tháng đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21.

Thi đấu nổi trội, nam sinh Đắc Nông giành tấm vé cuối cùng vào cuộc thi tháng 1 Đường lên đỉnh Olympia - Hình 5

Khoảng khắc đăng quang của Nguyễn Anh Khôi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khác với chủ shop bị trộm chân váy 160k, chủ quán Hải Phòng xử khách ăn quỵt ấm tình người02:09

Tiêu điểm

3 đại học đầu tiên công bố đề án tuyển sinh năm 2022
11:55:20 05/12/2021
Một ngành học siêu "ngon": Không cần học đại học, chỉ mất 1,5 năm nhưng làm giỏi tháng tằng tằng đút túi 30 triệu
17:48:21 05/12/2021
Điểm mới trong kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội
21:38:22 05/12/2021
Công bố Quỹ hỗ trợ Cựu sinh viên Australia
08:16:52 05/12/2021
CẬP NHẬT: Danh sách các trường ở Hà Nội HOÃN cho học sinh đi học trực tiếp trở lại
16:42:58 05/12/2021
Những hình ảnh học sinh Trung học phổ thông Hà Nội ngày đầu đi học trở lại
10:15:30 06/12/2021
Hà Nội 6/12: Học sinh THPT trở lại trường sau "kỳ nghỉ dài", mỗi tầng chỉ có 2 phòng học, tiết chào cờ đặc biệt chưa từng có
11:49:23 06/12/2021
Phụ huynh lo mất ngủ, học trò Hà Nội mang chăn, quần áo tới lớp
21:09:40 06/12/2021
TP HCM tiếp tục vận động phụ huynh cho học sinh lớp 1 đến trường
21:10:48 06/12/2021
Những địa bàn ở Hà Nội đủ điều kiện cho trường học mở cửa từ 6/12
08:10:50 05/12/2021

Thông tin đang nóng

SỐC: Giảng viên đại học chê Thùy Tiên quá xấu, giám khảo 'như mù'
19:43:05 06/12/2021
Khoa Pug thuê trực thăng "đốt tiền" ở Alaska, để lộ mốc thời gian gây chú ý
21:27:56 06/12/2021
Âu Hà My - vợ cũ đạo diễn Trọng Hưng hé lộ thời điểm lấy chồng sau gần 1 năm 4 tháng ly hôn
19:12:08 06/12/2021
Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?
21:33:01 06/12/2021
HOT: Khoa Pug tung vlog mới sau tuyên bố bán kênh YouTube giá 30 TỶ, khẳng định vừa làm 1 điều chưa từng có ở Việt Nam!
21:35:14 06/12/2021
Quản lý vẫn đang ở nhà Phi Nhung, tiết lộ chi tiết xúc động về con gái
21:06:40 06/12/2021
HOT: Mỹ nhân Campuchia lộ diện khóc nức nở trên livestream, đích thân làm rõ ồn ào với Thuỳ Tiên!
19:04:12 06/12/2021
Về quê 2 tháng lên mẹ chồng ngăn không cho vào, tôi muốn ngất với cảnh tượng trong nhà
21:57:24 06/12/2021
Triệu Lệ Dĩnh thất bại quá đau chuyến này: Phim mới flop thua cả "tình cũ" Vương Nhất Bác, chán làm "nữ hoàng rating" rồi?
20:21:52 06/12/2021
Hwang Jung Eum (She Was Pretty) mặc váy cưới lần 2 tái hợp chồng đại gia, khoe cả bụng bầu lớn và quý tử đầu lòng
23:08:44 06/12/2021

Tin mới nhất

Tổ chức góp ý các bản mẫu sách giáo khoa lớp 3

23:03:24 06/12/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn về việc tổ chức góp ý các bản mẫu sách giáo khoa lớp 3

Bình Dương đề xuất nhiều phương án giáo dục phù hợp với tình hình mới

22:56:57 06/12/2021
Ngày 6/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương đề xuất với UBND tỉnh về việc học trực tiếp của cấp mầm non và tiểu học ở địa bàn cấp độ dịch thuộc cấp 1, cấp 2 (nguy cơ thấp và trung bình) được tổ chức theo từng giai đoạn để thuận ti...

Phương án dạy học khi phụ huynh lớp 1 ở TP.HCM chưa muốn con đến lớp

21:01:57 06/12/2021
Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết trong thời gian thí điểm, các trường vẫn duy trì kênh dạy học trực tuyến, qua truyền hình cho bộ phận học sinh chưa đến trường

Thầy giáo nổi tiếng ở Hà Nội phân tích chi tiết xu hướng tuyển sinh ĐH và đề thi Tốt nghiệp THPT năm 2022: Sĩ tử 2k4 đọc ngay

20:39:14 06/12/2021
Chắc chắn trong những năm tới đây, chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều sự thay đổi tích cực trong giáo dục. Suy cho cùng chỉ khi nào thi cử thay đổi, việc học mới thay đổi

5 trường cao đẳng, trung cấp đầu tiên tại TP HCM dạy học trực tiếp từ ngày 13-12

18:55:05 06/12/2021
Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, Trường CĐ nghề TP HCM, Trường CĐ Lý Tự Trọng TP HCM và Trường trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương được thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 13-12

Huyện Mê Linh: Hơn 1.100 học sinh lớp 12 trở lại trường học

17:30:55 06/12/2021
Ngày 6/12, 6 cơ sở giáo dục THPT trên địa bàn huyện Mê Linh đã cho học sinh lớp 12 trở lại trường sau thời gian dài học tập trực tuyến để phòng, chống nguy cơ lây lan của dịch Covid-19

Trường Tiểu học Sơn Lôi A đảm bảo các điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018

12:22:01 06/12/2021
Cô giáo Ngô Thị Như Lan – Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Lôi A, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Năm học 2021 – 2022, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhà trường ưu tiên bố trí đủ giáo viên cho lớp 1 và lớp 2, ...

Thầy hiệu trưởng “gỡ rối” cho giáo viên Hà Nội trước phương án tiết này dạy trực tiếp tiết sau đã online

12:20:28 06/12/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội mới thay đổi phương án cho học sinh trở lại trường. Theo đó, học sinh khối lớp 12 sẽ chia đôi, học luân phiên trực tiếp và trực tuyến vào các ngày chẵn/ lẻ khác nhau. Điều này gây ra thế khó cho giáo viên?

Quyết định kịp thời và hợp lý

11:51:12 06/12/2021
Ngày 5/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên trên địa bàn các quận, huyện, thị xã TP. Theo đó, học sinh lớp 12...

Không còn ai học, trường trung cấp về đâu?

10:13:39 06/12/2021
Không tuyển sinh được, hàng loạt trường trung cấp rơi vào cảnh sống dở chết dở, đối mặt với nguy cơ giải thể

Hơn 70% phụ huynh lớp 1 ở TP.HCM chưa muốn cho con đến trường

10:07:44 06/12/2021
Thống kê từ 565 trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM cho thấy hơn 85.400 trong số 121.700 phụ huynh lớp 1 chưa đồng ý cho con đi học trực tiếp từ ngày 13/12

Học sinh Hà Nội nhiều âu lo trong ngày đầu trở lại trường

10:05:55 06/12/2021
Hàng chục ngàn học sinh lớp 12 ở Hà Nội đã đến trường vào sáng nay. Lứa học sinh 3 năm liên tiếp chịu ảnh hưởng của Covid-19 sẽ còn nhiều áp lực trước mùa thi tốt nghiệp tới

Sáng nay, nhiều tỉnh, thành phố lớn mở cửa trường đón học sinh

10:01:11 06/12/2021
Sau khi thí điểm để một số khối lớp thuộc vùng xanh tới trường an toàn, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Dương, Long An quyết định cho các khối lớp khác đi học từ ngày 6/12

Xu hướng mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

05:52:46 06/12/2021
Đáp ứng nhu cầu nhân lực phục vụ phát triển vùng ĐBSCL, các trường ĐH, CĐ trong khu vực mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

Học sinh TP HCM đến trường trở lại, các em học tạm ở địa phương khác thế nào?

21:46:02 05/12/2021
 Thông báo cho học sinh sẽ trở lại trường học từ ngày 13/12, TP HCM đồng thời có hướng dẫn cho những học sinh đang học tạm ở địa phương khác

Cần Thơ dự kiến cho học sinh trở lại trường từ đầu năm 2022

13:57:13 05/12/2021
Kế hoạch dự kiến cho học sinh đến trường vào đầu năm 2022 khi địa phương xác định dịch cấp 1, 2, học sinh tiêm đủ liều vaccine và tới trường theo thứ tự từng khối lớp

TP.HCM: Học sinh trung học học trực tiếp bao nhiêu tiết mỗi tuần?

11:53:07 05/12/2021
Các trường THCS, THPT ở địa bàn dịch cấp độ 1, thời khóa biểu dạy học trực tiếp không quá 30 tiết/tuần

CLIP: Trường học ở Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp

11:51:02 05/12/2021
Ngày 4-12, các trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp vào ngày 6-12 sau hơn 7 tháng

Bản chất của "Văn hóa học đường" là gì, sao thực hiện khó thế?

10:44:47 05/12/2021
Mục tiêu chung nhất của văn hóa học đường là xây dựng trường học lành mạnh, các mối quan hệ thân thiện và chất lượng giáo dục thật

Giao tiếp lưu loát tiếng Trung có cần đi học chuyên ngành ngôn ngữ Trung?

10:38:07 05/12/2021
Theo các nhà giáo dục, giỏi ngoại ngữ không chỉ là giao tiếp tốt mà còn phải biết những kiến thức văn hóa - xã hội, đất nước con người và vốn từ chuyên ngành phục vụ công việc

Cô giáo Hà Nội chia sẻ sáng kiến thay bản kiểm điểm bằng "hợp đồng..."

08:13:03 05/12/2021
 Tôi thấu hiểu khi học sinh mắc lỗi, mắc sai lầm,...Có nghĩa các em đang có rất nhiều vấn đề tiềm ẩn bên trong những hành vi đã được các em thể hiện ra ngoài

Có thể bạn quan tâm

Vui thôi đừng vui quá: Phố đi bộ Nguyễn Huệ bỗng thành "chợ đêm" nhếch nhác, xe máy để tràn lan chắn lối đi

Đời sống

01:08:19 07/12/2021
Hàng rong tự chiếm vị trí đẹp rồi dàn trải nhiều ghế ra giữa phố đi bộ Nguyễn Huệ để mời chào khách ngồi ăn uống gây nên cảnh nhếch nhác

COVID-19 tại ASEAN hết 6/12: Indonesia không chế thành công đại dịch; Campuchia bỏ lệnh cấm nhập cảnh với 10 nước châu Phi

Thế giới

01:04:50 07/12/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 6/12, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 20.416 ca mắc mới COVID-19 và 378 ca tử vong

Bị vợ ly hôn vì nhập nhèm với người giúp việc, nửa năm sau thấy họ vui vẻ đi chung, tôi mới nhận ra mình ăn trái đắng

Tâm sự

01:03:55 07/12/2021
Trong thời gian qua lại với T, tôi luôn giữ mình rất kỹ. Vậy mà chẳng hiểu thế nào, mọi chuyện vẫn bị phanh phui nhanh chóng

3 vấn đề gây tổn thương thận mà nhiều người không nhận ra

Sức khỏe

00:47:23 07/12/2021
Chức năng của thận được nhiều người biết đến nhất là lọc chất thải, chất độc, chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể. Nhưng trên thực tế, thận còn đảm nhận nhiều chức năng quan trọng khác

Đúng 53 ngày tới, 3 con giáp tăng lương vù vù, thăng chức trong tầm tay

Trắc nghiệm

23:52:29 06/12/2021
Người tuổi Mùi chân thành, hữu dũng hữu mưu, phàm bất cứ việc gì cũng chỉ muốn dựa vào bản thân, không thích sử dụng những thủ đoạn mờ ám, khi gặp vấn đề sẽ luôn bình tĩnh mà xử lý

Em út 14 tuổi nhóm tân binh hot nhất hiện nay bị camera dí sát mặt: Xử lý thế nào mà đạt luôn 1,6 triệu views sau gần 1 ngày?

Nhạc quốc tế

23:52:08 06/12/2021
Một trong những nhóm nhạc tân binh được quan tâm nhiều nhất ở thời điểm hiện tại chính là IVE. Bên cạnh sức hot của 2 cựu thành viên IZ*ONE là Wonyoung và Yujin, đội hình visual được đánh giá cao và độ tuổi cực trẻ của IVE cũng gây ấn t...

Nhạc sĩ 87 tuổi viết bài 'Sài Gòn ơi' khi gia đình có 4 người mắc COVID-19

Nhạc việt

23:43:54 06/12/2021
Nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn, 87 tuổi, đã chế ngự nỗi lo lắng khi 4 người trong gia đình mắc COVID-19 bằng những trải lòng qua ca khúc Sài Gòn ơi và tham gia cuộc vận động sáng tác Chung một niềm tin chiến thắng

Khoa Pug, Johnny Đặng “đưa nhau đi trốn” với bằng chứng không thể chối cãi?

Netizen

23:43:29 06/12/2021
Cách đây không lâu, YouTuber Khoa Pug đã tung clip để nói về tình trạng hiện tại của bản thân sau loạt status lẫn thông báo đang bị phía Johnny Đặng đe doạ tính mạng

Cựu cảnh sát giao thông nhận tiền tỷ để "bảo kê" xe quá tải

Pháp luật

23:35:30 06/12/2021
Ngày 6/12, Viện KSND tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Cảnh Chân, cựu cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Đồng Nai) về tội môi giới hối lộ

Thương ngày nắng về - Tập 7: Đức (Hồng Đăng) khúm núm xin tiền Khánh (Lan Phương)

Phim việt

23:35:12 06/12/2021
Trong gia đình, Khánh (Lan Phương) là người giữ tiền nong, thế nên có việc gì cần tiền Đức (Hồng Đăng) lại phải ngửa tay xin vợ

Xuân Trường nhận giải thưởng đặc biệt trên trang chủ AFF Cup nhờ con số 100 đầy ấn tượng

Bóng đá việt nam

23:34:34 06/12/2021
Tiền vệ Xuân Trường đã hoạt động đặc biệt năng nổ trong trận đấu với đội tuyển Lào

Man United muốn dùng 55 triệu euro để đổi lấy De Jong

Bóng đá thế giới

23:24:09 06/12/2021
Theo El Nacional, Man United đang rất muốn có chữ ký của tiền vệ Frenkie De Jong của Barcelona và sẵn sàng chi ra 47 triệu bảng để mua ngôi sao người Hà Lan