Cầu gần 400 tỷ đồng nối Hải Phòng và Hải Dương

Sau 13 tháng thi công, cầu Quang Thanh với 2 trụ chính thiết kế theo hình búp sen, kết nối Hải Phòng và Hải Dương , đang chuẩn bị khánh thành.

Cầu gần 400 tỷ đồng nối Hải Phòng và Hải Dương - Hình 1

Cầu Quang Thanh dài 536 m, rộng 12 m, chiều cao thông thuyền 9,5 m; tổng mức đầu tư 398,6 tỷ đồng do UBND TP Hải Phòng làm chủ đầu tư.

“Cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực, vượt sông Văn Úc kết nối huyện An Lão , Hải Phòng, với huyện Thanh Hà, Hải Dương”, ông Đỗ Tuấn Anh, Tổng giám đốc Ban quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng, cho biết.

Cầu gần 400 tỷ đồng nối Hải Phòng và Hải Dương - Hình 2

Cầu thiết kế 4 làn xe , gồm 2 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ; 2 trụ cầu chính trên sông được thiết kế theo hình búp sen, có dây văng đỡ dầm.

Cầu gần 400 tỷ đồng nối Hải Phòng và Hải Dương - Hình 3

Hiện nay nhà thầu đã cơ bản hoàn thành thi công xây dựng cầu; chỉ còn một số hạng mục nhỏ đang được gấp rút hoàn thiện như: Sơn phản quang thành cầu, đặt nắp rảnh thu nước tại dốc cầu và kè triền đê sông phía xã Quang Thanh, huyện An Lão.

Video đang HOT

Cầu gần 400 tỷ đồng nối Hải Phòng và Hải Dương - Hình 4

Hiện dốc cầu phía xã Quang Thanh, huyện An Lão, được nhà thầu dựng rào chắn bằng ụ bê tông ngăn các phương tiện qua lại. Tuy nhiên, một số người dân 2 huyện An Lão và Thanh Hà vẫn tranh thủ vận chuyển hàng hoá bằng xe máy tới điểm rào chắn, sau đó sang tải.

Cầu gần 400 tỷ đồng nối Hải Phòng và Hải Dương - Hình 5

Cầu Quang Thanh được thi công trong 13 tháng, vượt 2 tháng so với kế hoạch dự kiến. Nhà thầu thi công là Liên danh Công ty cổ phần Cầu 3 Thăng Long – Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Xây dựng HJC và Tổng Công ty Thăng Long .

Cầu gần 400 tỷ đồng nối Hải Phòng và Hải Dương - Hình 6

Bến phà Quang Thanh từng là tuyến giao thông huyết mạch kết nối thành phố Hải Dương, huyện Thanh Hà (tỉnh Hải Dương) với các huyện An Lão, quận Kiến An, quận Lê Chân (thành phố Hải Phòng).

Cầu Quang Thanh sau khi được khánh thành, đưa vào sử dụng sẽ thay thế cho phà Quang Thanh cũ, góp phần kết nối và thúc đẩy phát triển kinh tế vùng, cũng như thông thương hàng hóa giữa thành phố Hải Phòng và tỉnh Hải Dương.

Cầu gần 400 tỷ đồng nối Hải Phòng và Hải Dương - Hình 7

Cầu Quang Thanh nhìn từ trên cao. Theo Ban quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng, trong 2 ngày 18 và 19/6, Bộ Giao thông Vận tải đã kiểm tra, nghiệm thu hoàn thành công trình này.

Tết đặc biệt nơi tâm dịch Chí Linh

Chiều 30 tháng Chạp, 22 F0 khỏi bệnh, xuất viện trở về nhà. Tại những điểm cách ly, hơn 5.000 người vẫn ở lại, họ cùng nhau đón Tết với những lời chúc mạnh khỏe, bình an.

Tết đặc biệt nơi tâm dịch Chí Linh - Hình 1

30 Tết số ca mắc SARS-CoV-2 toàn Hải Dương lên tới 383. Chí Linh vẫn tiếp tục thực hiện lệnh giãn cách, đường phố ngày cuối năm có phần nhộn nhịp hơn.

7h sáng, các cửa hàng bán hoa, đèn trang trí, quần áo... mở sẵn. Người dân đi chợ ai nấy cũng đeo khẩu trang kín mít. "Dù có muộn, có cách ly nhưng chúng tôi vẫn cần có Tết", bà Bích vừa bó hoa cho khách, vừa tâm sự. Bà bán hoa ở chợ Sao Đỏ đã mấy mươi năm, chưa khi nào Tết lại vắng như thế. Mọi năm, hàng hoa của bà ngày 30 làm chẳng hết việc. Còn năm nay, đã hết cả buổi sáng, bà chỉ túc tắc bán rồi sẽ dọn hàng sớm để về nhà chuẩn bị cơm tất niên.

Tết đặc biệt nơi tâm dịch Chí Linh - Hình 2

Tết đặc biệt nơi tâm dịch Chí Linh - Hình 3

Tết đặc biệt nơi tâm dịch Chí Linh - Hình 4
'Chúng tôi mong về nhà'

Phía bên trong khu công nghiệp (KCN) Cộng Hòa - nơi có ca nhiễm cộng đồng đầu tiên tại Hải Dương, nhiều công nhân đến giờ vẫn bị kẹt lại. Công ty Kim Dương nằm cùng trục đường với POYUN chỉ cách đó chừng 200 m.

Ngày 28/1, khi hàng loạt các xét nghiệm dương tính trong KCN được công bố. Toàn bộ 82 công nhân và đội ngũ chuyên gia nước ngoài của công ty Kim Dương được thu xếp ở tại công ty để thực hiện cách ly.

Tết đặc biệt nơi tâm dịch Chí Linh - Hình 5

Trong thời gian cách ly, các công nhân vẫn động viên, cùng nhau sinh hoạt, tập thể dục và giữ gìn an toàn sức khỏe. Thỉnh thoảng, trên những cành cây, họ treo thêm vài chiếc đèn lồng để cầu may mắn.

"Nếu bây giờ được ước, tôi sẽ ước ngay có thể về nhà", Thu Nga - công nhân làm việc trong KCN Cộng Hòa chia sẻ. Có lẽ đó không phải điều mong mỏi của riêng Nga, nó còn là sự khao khát của hàng nghìn người vẫn đang phải thực hiện cách ly ngày cận Tết.

Tết đặc biệt nơi tâm dịch Chí Linh - Hình 6

Tết đặc biệt nơi tâm dịch Chí Linh - Hình 7

8h ngày 30 Tết, đội lấy mẫu bệnh phẩm có mặt tại khu cách ly của công ty Kim Dương để làm việc. Họ nhận được những thắc mắc giống hệt nhau, những câu hỏi khiến họ bối rối và thấy thương cảm: "Anh chị ơi, chúng em có được về nhà trước Tết không?"

Tết đặc biệt nơi tâm dịch Chí Linh - Hình 8
22 F0 khỏi bệnh và chuyến xe về nhà ngày 30 Tết.

Chiều 30 Tết, trời hửng nắng. Gương mặt của các y bác sĩ, các bệnh nhân... tại Bệnh viện dã chiến 1, ai ai cũng phấn khởi. Không phải vì một ngày nắng đẹp, cũng không phải vì không khí Tết đã cận kề. Họ vui vì hôm nay, 22 F0 khỏi bệnh.

Tấm biển lớn với dòng chữ "Công bố khỏi bệnh Covid-19" được đặt ngay giữa khoảng sân ngập nắng. Phía xa, những y, bác sĩ của các khu điều trị đứng trên tầng cao vẫy tay, hô lớn: "Tạm biệt mọi người, ăn Tết vui vẻ, mạnh khỏe, tạm biệt".

Tết đặc biệt nơi tâm dịch Chí Linh - Hình 9

Tết đặc biệt nơi tâm dịch Chí Linh - Hình 10

Tết đặc biệt nơi tâm dịch Chí Linh - Hình 11

Ông Vương Quốc Oanh là lái xe cứu thương cho Bệnh viện dã chiến 1. Từ khi dịch bùng phát, công việc của ông mỗi ngày là đưa đón các bệnh nhân F0 đến khu điều trị. Thỉnh thoảng mọi người nói vui, gọi ông là "hắc thần", bởi cứ thấy ông hú còi xe cấp cứu đến đâu là người ta lại chắc mẩm có người dương tính. Còn hôm nay, người tài xế mừng vui ra mặt vì đây là lần đầu tiên ông được đưa các F0 rời khỏi viện dã chiến 1. Họ đã khỏi bệnh, ông Oanh sẽ đưa về nhà.

Con đường chỉ chừng 10 km nhưng không khi nào ngớt chuyện. Ông Oanh liên tục hỏi han, chúc mừng. Ông cẩn thận hỏi địa chỉ của từng người để đưa họ đến nơi gần nhà nhất. Ông nói vui: "Đấy, thế là tôi đưa bà con đi đến nơi, về đến chốn cả rồi". Nghe xong tất cả cười phá lên một cách vui vẻ.

Tết đặc biệt nơi tâm dịch Chí Linh - Hình 12

Chị Nguyễn Thị Phượng là một trong những F0 khỏi bệnh kịp về nhà vào chiều 30 Tết. Vẫy tay chào và cảm ơn ông Oanh xong, chị xách đồ đi vào con ngõ nhỏ.

Làm việc tại xưởng Cắt của công ty POYUN, Phượng được phát hiện dương tính và đi điều trị từ ngày 28/1. Cũng ngay sau đó, chồng và con chị trở thành F1 và cũng được đưa đi cách ly tập trung, đến nay chưa về.

Tết đặc biệt nơi tâm dịch Chí Linh - Hình 13

Tết đặc biệt nơi tâm dịch Chí Linh - Hình 14

Tổ ấm của chị đã nửa tháng nay không có bóng người. Chỉ còn chú chó Ki một mình trông nhà. Nghe thấy tiếng chị Phượng, Ki bật dậy, lao ngay tới rồi nhảy cả lên bằng 2 chân. "Tao đây, tao về rồi, mày mừng lắm hả", vừa nựng chú chó cưng, chị Phương vừa nhẹ nhàng nói. Chị Phượng cất đồ vào nhà, gọi với sang hàng xóm nhờ họ mua cho chút đồ cúng Tết. Hôm nay chị sẽ lau chùi lại bàn thờ, quét dọn nhà cửa tinh tươm để đợi chồng và con trở về.

Tết đặc biệt nơi tâm dịch Chí Linh - Hình 15
Những lời chúc từ trái tim nơi tâm dịch

Không may mắn như chị Phượng, hàng nghìn người vẫn đang thực hiện cách ly tại 28 điểm trên địa bàn thành phố Chí Linh. Tại trường Trung cấp nghề Việt Nam - Canada, hơn 640 người cũng chuẩn bị để đón giao thừa.

Họ trang trí lại chiếc bảng trống trơn bằng những viên phấn tìm được trong hộc bàn. Dòng chữ "Chúc mừng năm mới" được viết một cách nắn nót, gọn gàng ngay chính giữa. Mâm ngũ quả được sáng tạo bởi bánh kẹo trong gói quà Tết. Thỉnh thoảng, ở một số phòng, người thân gửi thêm nải chuối, chùm bóng bay hay dây đèn nhấp nháy. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng đã đủ để không khí Tết đến với họ.

Tết đặc biệt nơi tâm dịch Chí Linh - Hình 16

Tết đặc biệt nơi tâm dịch Chí Linh - Hình 17

Tết đặc biệt nơi tâm dịch Chí Linh - Hình 18

Tết đặc biệt nơi tâm dịch Chí Linh - Hình 19

Ngày đầu thực hiện cách ly, điểm trường Trung cấp nghề Việt Nam - Canada đón 1.000 F1. Quá tải, số phòng của cả 3 dãy nhà không đủ để sử dụng. 12 người chưa có chỗ ở trong buổi tối hôm đó. Thấy vậy, ông Minh Nhật và Đình Dũng nhường lại chỗ ngủ của mình rồi xung phong cách ly trên ôtô.

Khoảng trống 5 m2 phía đầu xe cũng được hai ông bày một chút bánh kẹo, có thêm cành hoa dại hôm nay bứt được phía sau nhà. 23h45 phút, mở chút nhạc xuân, hai người đàn ông cùng thức để đợi giao thừa.

Phía ngoài sân, nhiều người cũng có mặt.

Tết đặc biệt nơi tâm dịch Chí Linh - Hình 20

Tết đặc biệt nơi tâm dịch Chí Linh - Hình 21

Tết đặc biệt nơi tâm dịch Chí Linh - Hình 22

Tết đặc biệt nơi tâm dịch Chí Linh - Hình 23

Những ánh đèn điện thoại đồng loạt được giơ lên. Không ai bảo ai, họ đứng theo các phòng hoặc tự động đứng giãn nhau. Năm nay, giao thừa của họ không có pháo hoa, không có người thân bên cạnh nhưng vẫn vô cùng ý nghĩa.

Tết đặc biệt nơi tâm dịch Chí Linh - Hình 24

Khi kim đồng hồ điểm 0h, vào đúng thời khắc giao thừa, họ giơ cao những cánh tay, tạo thành hình trái tim rồi cùng hô lớn: "Mạnh khỏe nhé! Chúc mừng năm mới!"

Tết đặc biệt nơi tâm dịch Chí Linh - Hình 25

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:09Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:174 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:554 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00TP.HCM: Trình bày ra đường 'đi mượn tiền', nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng01:45Nam thanh niên “bánh mì không phải thực phẩm” bị mất việc đã có chỗ làm mới03:44

Tiêu điểm

Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc
09:06:56 29/07/2021
Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”
07:41:13 29/07/2021
Tiết lộ của người đàn ông "bỏ quên" vợ con dọc đường về quê tránh dịch
21:38:58 28/07/2021
TPHCM: Cán bộ, công chức đi đường không mặc đồng phục, đeo thẻ sẽ bị phạt
21:10:37 28/07/2021
Các shipper vận chuyển hàng thiết yếu cho khu phong tỏa, cách ly…được phép di chuyển liên quận
11:31:52 30/07/2021
TP.HCM chính thức hướng dẫn chăm sóc và theo dõi sức khỏe F0 tại nhà
18:13:58 29/07/2021
Bộ trưởng Y tế: 'Vaccine về đến đâu, TP.HCM cần tiêm hết đến đó'
21:12:40 29/07/2021
Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch
02:05:54 30/07/2021
Chỉ còn 200.000 đồng, 2 chị em sinh viên muốn về quê nhưng không được
16:21:57 30/07/2021
Mẹ vũ công Hiền Sến bị mời làm việc vì phát ngôn 'Sài Gòn ăn cứu trợ của cả nước'
23:07:58 28/07/2021

Thông tin đang nóng

'Thánh chửi' Dương Minh Tuyền hiên ngang trên phường khi bị bắt vì 'bay lắc' giữa mùa dịch
16:33:32 30/07/2021
Đời tư kín tiếng của "nam thần màn ảnh" một thời Huỳnh Anh Tuấn
17:33:08 30/07/2021
Sau lùm xùm 15,2 tỷ tiền từ thiện, NS Hoài Linh gặp tổn thất lớn về mặt này dù từng gây xôn xao khắp MXH
18:23:24 30/07/2021
Song Joong Ki vừa nhận tin vui đã bị bóng gió chuyện ly hôn với Song Hye Kyo
14:50:35 30/07/2021
Lên giọng nạt nộ em gái, chồng tôi liền bị "bật lại" đến mức xây xẩm mặt mày
16:02:09 30/07/2021
Kim Xảo Xảo “Tây Du Ký 1986” làm tiểu tam, gái gọi và pha tẩy trắng gắt nhất Cbiz
15:06:22 30/07/2021
Danh tính ca sĩ bán dâm cho fan giá 600 triệu để “cứu công ty”: Thì ra là mỹ nhân ngực khủng, phủ sóng truyền hình suốt 2 năm
14:11:40 30/07/2021
Bộ trưởng Y tế: ‘Dịch Covid-19 đang ở giai đoạn tấn công’
15:36:12 30/07/2021
Cô út nhà MC Quyền Linh bùng nổ visual trong loạt ảnh mừng sinh nhật tuổi 13, qua ống kính của mẹ mà đỉnh cỡ này rồi!
18:30:04 30/07/2021
Dương Tử cho Đặng Luân, Nhậm Gia Luân, Thành Nghị lần lượt nếm mùi “nhất kiếm xuyên tâm”
16:49:25 30/07/2021

Tin mới nhất

Duyệt đề xuất ngân sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp ảnh hưởng Covid-19

20:04:42 30/07/2021
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đồng ý đề xuất của Bộ Tài chính về một số giải pháp thu ngân sách trong năm nay, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19.

Thêm một triệu liều vắc xin, người từ 18 tuổi, sống tại TPHCM đều được tiêm

20:01:08 30/07/2021
Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết thành phố tăng tốc tiêm vắc xin Covid-19 để đạt mục tiêu 2/3 người dân trên 18 tuổi sẽ được tiêm chủng ít nhất một mũi trong tháng 8.

Cà Mau bắt đầu đón công dân về tỉnh từ TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai

19:54:13 30/07/2021
Người về Cà Mau phải có xét nghiệm âm tính với SARS -CoV-2 trong 48 giờ.

Hỗ trợ 3.180 hộ nghèo ở Hà Nội bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

19:50:25 30/07/2021
Ngày 30/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã phân bổ số tiền 3,18 tỷ đồng từ nguồn kinh phí ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc 15 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố để mua c...

Võ Wushu - “Mỏ vàng” thể thao Việt lấy cảm hứng từ tinh hoa võ phái Thiếu Lâm, Nga Mi 

19:47:19 30/07/2021
Wushu được xem là một trong những môn võ phổ biến nhất và có bề dày lịch sử lâu đời nhất thế giới. Mặc dù Wushu xuất xứ từ Trung Quốc nhưng không thể phủ nhận rằng môn võ này đã mang về rất nhiều vinh quang cho Việt Nam khi tham dự đại ...

Lực đỡ của nhóm cổ phiếu bluechip góp phần đưa VN-Index tăng vượt mốc 1.300 điểm

19:46:29 30/07/2021
Lực đỡ chính của nhóm cổ phiếu bluechip và dòng ngân hàng bứt phá, đặc biệt sự khởi sắc của nhiều cổ phiếu bất động sản trong phiên sáng 30/7 đã giúp VN-Index tăng điểm ngoạn mục, vượt mốc 1.300 điểm.

Những ân tình trải dài suốt hành trình 1.000km về quê bằng xe máy

19:46:03 30/07/2021
Dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở các tỉnh, thành phía Nam khiến nhiều người tạm ngưng việc làm, họ cùng nhau vượt hàng nghìn km về quê bằng xe máy.

Vượt qua 10.000 ca, Bình Dương huy động 20.000 người hỗ trợ ngành y tế

19:43:50 30/07/2021
Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương Nguyễn Hồng Chương, tính từ 6 giờ đến 17 giờ ngày 29/7, Bình Dương ghi nhận thêm 738 ca mắc mới, nâng số ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua là 1.144 ca.

Muôn kiểu chế của cộng đồng mạng với những cá nhân vi phạm quy định giãn cách

19:40:02 30/07/2021
Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số địa phương đang trong những ngày giãn cách xã hội. Tuy nhiên, một bộ phận người dân ở hai thành phố lớn này vẫn chưa tuân thủ các quy định phòng dịch và đã bị lực lượng chức năng xử phạt.

Khuyến cáo người dân không đánh bắt tôm, cá trên sông, suối trong mùa mưa lũ

19:27:59 30/07/2021
Những ngày qua, do mưa lớn, lượng nước từ thượng nguồn đổ về nhiều nên mực nước suối Nậm Mức chạy dọc Quốc lộ 12, qua địa bàn xã Mường Pồn (huyện Điện Biên) và các xã Mường Mươn, Na Sang (huyện Mường Chà) dâng cao, dòng chảy mạnh.

Đà Nẵng kêu gọi đội ngũ y tế về hưu tham gia hỗ trợ Chiến dịch tiêm vắc xin

18:46:49 30/07/2021
Để hoàn thành Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 kịp thời, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, Sở Y tế Đà Nẵng kêu gọi đội ngũ y tế về hưu cùng tham gia hỗ trợ chiến dịch.

Thanh Hóa: Tiếp tục chi viện y, bác sĩ hỗ trợ TPHCM, Bình Dương chống dịch

18:37:15 30/07/2021
Sáng 30/7, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ xuất quân tiễn 50 cán bộ, y, bác sĩ làm việc tại các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh này lên đường hỗ trợ TPHCM và tỉnh Bình Dương chống dịch Covid-19.

TP.HCM: Chấn chỉnh mua bán test nhanh COVID-19 tại các nhà thuốc

18:22:47 30/07/2021
Sở Y tế TP.HCM cho biết đã có băn bản gửi Phòng Y tế các quận, huyện và TP Thủ Đức về việc chấn chỉnh mua bán các sinh phẩm trang thiết bị y tế chẩn đoán, xét nghiệm COVID-19 (trong đó có test nhanh) tại các nhà thuốc.

TP.HCM: Người không có hộ khẩu vẫn được tiêm vắc xin

18:00:24 30/07/2021
Theo Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, từ đợt tiêm tiếp theo, TP sẽ thực hiện tiêm chủng cho người dân từ 18 tuổi trở lên, không phân biệt đối tượng, có hộ khẩu thường trú hay tạm trú.

Hà Nội: Dựng gạch, thùng container, xe tải làm chốt phong tỏa

17:52:26 30/07/2021
12h trưa, ông Nhữ Quốc Việt (Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội) chạy lòng vòng trên đường Cổ Linh để tìm lối vào phường Long Biên (Q.Long Biên, Hà Nội). Tuy nhiên, các con đường đi vào phường đã được lập chốt chặn cứng bằng hàng loạt xe tải v...

Người dân ở TP.HCM có được tự về quê?

17:34:27 30/07/2021
TP.HCM 2 lần nâng cấp mức độ chống dịch, kéo dài áp dụng chỉ thị 16 và hạn chế tối đa người dân ra đường sau 18h.

Phú Yên bảo vệ tuyến đầu, giữ vững 'thành trì' chống dịch COVID-19

17:33:22 30/07/2021
Hơn 1 tháng qua, lực lượng y, bác sỹ tuyến đầu của tỉnh Phú Yên đã không quản ngại khó khăn, căng mình phòng, chống dịch COVID-19.

Người dân Bến Tre được xe đò chở về quê, hỗ trợ 200.000 đồng

17:19:52 30/07/2021
Ngày 30-7, 116 người dân Giồng Trôm, Châu Thành và TP Bến Tre đã lên xe về quê nhà Bến Tre. Đây là những chuyến xe đầu tiên của tỉnh đưa bà con Bến Tre bị mắc kẹt lại TP.HCM trong đợt giãn cách xã hội lần này.

Tác động từ đại dịch COVID-19: Bài cuối - Gỡ khó cho doanh nghiệp

17:18:05 30/07/2021
Những vướng mắc của doanh nghiệp, những ách tắc trong chuỗi cung ứng hàng hóa đã làm nóng nghị trường trong ngày 25/7, khi Quốc hội khóa XV, tại kỳ họp thứ nhất tiến hành phiên thảo luận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội.

Tác động kép từ đại dịch COVID-19: Bài 2 - Đứt gãy chuỗi sản xuất, thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế

17:14:38 30/07/2021
Nhiều doanh nghiệp hẳn chưa quên được cảnh xe tải, xe container tắc hàng dài cả vài km vào cửa ngõ thành phố Hải Phòng khi địa phương này thực hiện thắt chặt kiểm soát phương tiện hàng hóa ra vào thành phố, đặc biệt tại chốt kiểm soát t...

Tác động từ đại dịch COVID-19 - Bài 1: Giãn cách xã hội và những vướng mắc từ tấm 'giấy thông hành'

17:11:24 30/07/2021
Đại dịch COVID-19 không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sức khỏe của người dân, mà còn tác động tiêu cực đến sức khỏe doanh nghiệp trong suốt 4 làn sóng dịch.

Các địa phương tăng cường biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

17:07:18 30/07/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước vừa ban hành công văn khẩn về việc xây dựng thêm 2 bệnh viện dã chiến để thu dung, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Tuổi trẻ Đắk Nông xung kích, góp sức phòng, chống đại dịch COVID-19

17:05:16 30/07/2021
Những ngày qua, người dân tỉnh Đắk Nông không còn xa lạ khi trên khắp các nẻo đường, con phố, các thanh niên mang trên mình màu áo xanh tình nguyện luôn sát cánh cùng lực lượng tuyến đầu xông pha chống dịch COVID-19.

Chủ tịch nước: Bình Dương cần sớm vận hành khu điều trị dã chiến 5.000 giường

16:53:52 30/07/2021
Đi thăm khu điều trị COVID-19 quy mô lớn đang được xây dựng tại Bình Dương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao cách làm của tỉnh, đề nghị sớm đưa khu điều trị vào hoạt động.

Vợ chồng ‘tranh nhau’ vào Nam chống dịch: ‘Mình cùng đi được không?’

16:50:18 30/07/2021
Chồng thông báo đã ở trong danh sách đi Nam chống dịch, đồng nghĩa vợ phải ở nhà, ngoài ra còn có con nhỏ, vợ vẫn nài nỉ: Mình cùng đi được không… Hay mỗi người đi một đợt. Em thực sự muốn đi, muốn giúp sức nhỏ bé của mình.

6 giờ sáng xếp hàng mua bó rau: Người Sài thành quen nếp mới

16:07:55 30/07/2021
Người dân tại TP.HCM đang dần quen với việc dậy sớm để đi chợ. Việc xếp hàng sớm đảm bảo cho họ có thể lựa chọn được chủng loại thực phẩm đa dạng và tươi hơn tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

Người dân TP.HCM xếp hàng trật tự chờ tiêm vắc xin Covid-19

16:02:54 30/07/2021
Sáng 30/7, người dân TP.HCM xếp hàng chờ đến lượt tiêm vắc xin ngừa Covid-19 tại trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7.

18 ngày Bắc Giang không có ca cộng đồng, chỉ còn 36 bệnh nhân điều trị

15:31:16 30/07/2021
Từng là tâm dịch của cả nước, toàn tỉnh Bắc Giang hiện chỉ còn điều trị 36 bệnh nhân Covid-19. Trên 99% ca mắc đã khỏi bệnh, xuất viện.

Chủ doanh nghiệp ở Đồng Nai bỏ qua ngại ngùng, mua hàng nghìn gói băng vệ sinh tặng chị em trong khu phong toả

14:37:51 30/07/2021
Đây được xem là hành động rất thiết thực dành cho các chị em vào thời điểm này.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Philippines tuyên bố khôi phục toàn bộ thỏa thuận quân sự với Mỹ

Thế giới

20:15:14 30/07/2021
Tổng thống Rodrigo Duterte đã rút lại quyết định về ngừng thực thi một thỏa thuận quân sự then chốt với Mỹ, đồng thời cho phép quân đội hai nước nối lại hoạt động diễn tập quy mô lớn.

Van Dijk trở lại sau 285 ngày, Liverpool thủng lưới 4 bàn

Bóng đá thế giới

20:12:36 30/07/2021
Trung vệ người Hà Lan, Virgil Van Dijk đã trở lại thi đấu cho Liverpool sau 285 ngày điều trị chấn thương đầu gối cực nặng.

2 cách làm nước ép nước gừng tươi dễ uống hỗ trợ tăng sức đề kháng

Ẩm thực

20:12:32 30/07/2021
Nước ép gừng tươi tuy hơi khó uống nhưng lại có tác dụng hỗ trợ tăng sức đề kháng vô cùng tốt, đặc biệt là vào những thời điểm chuyển mùa.

Hyundai Grand i10 2021 sắp ra mắt tại Việt Nam sẽ trông như thế nào?

Ôtô

20:04:58 30/07/2021
Hyundai Grand i10 thế hệ mới nhiều khả năng sẽ được ra mắt tại Việt Nam trong quý III. Xe được thay đổi về ngoại hình và nội thất hiện đại hơn.

Bom tấn 'The Suicide Squad' vừa mở điểm đã đạt 100% cà chua tươi

Phim âu mỹ

20:02:43 30/07/2021
Vẫn là biệt đội Task Force X đến từ địa ngục trần gian Belle Reve - nơi có tỷ lệ tù nhân bỏ mạng cao nhất đất Mỹ, song The Suicide Squad đã có một cuộc thay máu thật sự và minh chứng là qua những con số đáng ngạc nhiên.

Ở nhà nghỉ dịch sắp cạn đồ ăn, mẹ chồng lại nấu cho chó cưng món đắt đỏ khiến tôi chết đứng

Tâm sự

19:58:47 30/07/2021
Tưởng chồng sẽ bênh vực tôi, ai ngờ anh tát vợ thẳng tay khi nghe tôi tức giận buông câu so sánh Mẹ coi con dâu không bằng con chó!.

Rolls-Royce Ghost thế hệ mới đầu tiên có mặt tại Việt Nam, giá hơn 40 tỷ đồng

Siêu xe

19:57:39 30/07/2021
Rolls-Royce Ghost EWB đầu tiên có mặt tại Việt Nam được nhập khẩu bởi doanh nghiệp tư nhân và đang được rao bán với giá hơn 40 tỉ đồng.

Du lịch Lạng Sơn ghé thăm đình Nông Lục Bắc Sơn hơn 100 tuổi có kiến trúc nhà sàn độc đáo ​​​​​​​

Du lịch

19:54:11 30/07/2021
Du lịch Bắc Sơn không chỉ hấp dẫn du khách với phong cảnh đẹp, mà còn có những di tích lịch sử nổi tiếng. Trong đó, phải kể tới đình Nông Lục Bắc Sơn địa điểm tham quan nổi tiếng với kiến trúc độc đáo và gắn liền với câu chuyện lịch sử ...

Netizen phát sốt vì sau 70 tập mới được nghe OST Hương Vị Tình Thân, ca sĩ thể hiện hóa ra cực quen mặt

Nhạc việt

19:41:40 30/07/2021
Nếu như nhắc đến phim truyền hình Việt hot nhất hiện nay thì không thể không nhắc đến bộ phim Hương Vị Tình Thân. Tập 71 được phát sóng tối 27/7 đã chính thức khép lại phần 1 và mở ra những diễn biến mới trong phần 2.

F0 kể hành trình từ ám ảnh lo lắng đến tự tin bình tĩnh thoát khỏi Covid-19

Sức khỏe

19:39:43 30/07/2021
Từ sợ hãi, lo lắng, ám ảnh đến bình tĩnh, hi vọng, đó là tâm trạng của những F0 sau khi bất ngờ mắc Covid-19. Nhờ có sự đồng hành của các y, bác sĩ, họ đã vượt qua dịch bệnh.

'Thảm họa dao kéo' Thiệu Âm Âm từng suýt bị cưỡng hiếp tập thể

Sao châu á

19:39:17 30/07/2021
Tham gia buổi trò chuyện trên kênh của một YouTuber, diễn viên gạo cội Thiệu Âm Âm kể quá khứ tin bạn nên suýt bị 3 gã đàn ông làm hại.

Vợ George Clooney bị đồn mang song thai lần nữa

Sao âu mỹ

19:35:58 30/07/2021
Tài tử George Clooney và nữ luật sư Amal được cho là đang chuẩn bị có thêm em bé sau bốn năm chào đón cặp song sinh một trai, một gái.

Clip: Chó trèo tường hóng chuyện hàng xóm 

Hài hước

19:30:21 30/07/2021
Những chú chó nhiều chuyện tìm đủ mọi cách để hóng được những việc xảy ra bên hàng xóm khiến người xem bật cười.

'Lover or Strange' vừa 'mở bát' đã lắm drama: Tống Thiến gặp tai nạn mất trí nhớ, bạn trai Âu Hào nhìn đã thấy đểu!

Phim châu á

19:17:44 30/07/2021
Ngay từ 2 tập đầu tiên, Lover or Strange của Tống Thiến và Âu Hào đã mở ra nhiều tình tiết gay cấn, hé lộ những tình tiết căng thẳng của phim.

Tình nguyện viên ở TP.HCM hát tặng y, bác sĩ dưới mưa

Clip hay

19:16:36 30/07/2021
Ngày 29/7, các tình nguyện viên từ Nhà Văn hóa Thanh niên tổ chức văn nghệ cổ vũ các y, bác sĩ và bệnh nhân Covid-19 ở Bệnh viện Dã chiến số 4 (huyện Bình Chánh, TP.HCM).