Câu chuyện xúc động của bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác vào vùng dịch

Trước hình ảnh chiếc xe ba gác chở nhân viên y tế và cái bắt tay tạm biệt đồng nghiệp vào khu vực vùng dịch , bác sĩ Lê Phú Truỳ, trạm Trưởng trạm y tế xã Đồng Lạc (huyện Chương Mỹ, Hà Nội ), cho biết cái bắt tay đó là tiếp thêm tinh thần, giúp đồng nghiệp vững tin hơn để vào tuyến đầu chống dịch.

Hai ngày nay, mạng xã hội lan truyền bức ảnh chiếc xe ba gác thô sơ chở 5 nhân viên chống dịch trong bộ đồ bảo hộ ngồi ngay ngắn chuẩn bị lên đường. Trong khi đó, một bác sĩ mặc áo blouse trắng đang tiến lại bắt tay tạm biệt đồng nghiệp. Bức ảnh khiến nhiều người xúc động.

Ngày 11-5, chúng tôi đã gặp bác sĩ mặc áo blouse trắng trong bức ảnh, đó là bác sĩ Lê Phú Truỳ, trạm Trưởng trạm y tế xã Đồng Lạc, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội .

Bác sĩ Lê Phú Truỳ cho biết lúc đó ông đang bắt tay tạm biệt đồng nghiệp sắp vào khu vực dịch, ông không biết có người chụp ảnh và mãi đến tận hôm qua (10-5), khi đồng nghiệp nói ông mới biết sự tồn tại của bức ảnh đó.

Video phỏng vấn Bác sĩ Lê Phú Truỳ, Trưởng trạm y tế xã Đồng Lạc

Kể lại bối cảnh xuất hiện bức ảnh, bác sĩ Truỳ chia sẻ: “Ngày 7-5, tôi nhận được thông tin xã Đồng Lạc có 1 ca dương tính với SARS -CoV-2, lây từ ổ dịch Bệnh viện K Tân Triều. Ngay lập tức, UBND xã đã triệu tập tất cả các nhân sự từ dân quân, thanh niên… phối hợp cùng trung tâm y tế xã điều tra, truy vết những hộ dân có liên quan đến ca bệnh. Sau khi truy vết được F1, F2, F3 và phong toả thôn Yên Lạc, chúng tôi nhận nhiệm vụ phun khử khuẩn những địa điểm liên quan đến ca bệnh. Do nhân sự mỏng, nên các thanh niên tình nguyện, y tế ở khu vực thôn khác cũng được điều động sang đây giúp đỡ”.

Bác sĩ Truỳ kể đúng lúc này máy phun thuốc của y tế bị trục trặc nên ông báo cáo lên ban chỉ đạo huy động máy phun thuốc của ban thú y xã. “Khi anh bên thú y chở máy phun thuốc bằng xe cải tiến cũng là lúc chúng tôi chờ chuyến xe chở các đoàn viên thanh niên, nhân viên y tế tham gia chống dịch vào thôn Yên Lạc. Trong lúc chờ đợi quá lâu mà tình hình chống dịch rất cấp bách nên tôi đã bảo với anh đó “bây giờ có gì, chúng tôi sử dụng cái đó”, làm sao mà sớm nhất, nhanh nhất, thuận tiện nhất. Vậy là tất cả mọi người đã ngồi lên chiếc xe ba gác”- bác sĩ kể.

Câu chuyện xúc động của bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác vào vùng dịch - Hình 1

Trạm y tế xã Đồng Lạc

Bác sĩ Truỳ cho biết khi chiếc xe ba gác đi vào vùng dịch , ông đi xe máy sau xe này. Thực sự bản thân ông còn lo lắng người dân không hiểu sẽ bảo vi phạm luật giao thông vì xe kéo không được chở người. Ông còn trêu các đoàn viên ngồi trên xe nhưng ai cũng cười bảo chống dịch như chống giặc.

Nói về cái bắt tay với đồng nghiệp, ông Truỳ không giấu được sự xúc động, ông kể lại: “Lúc đó trên xe có 5 người, 1 nhân viên y tế và 4 thanh niên tình nguyện. Tôi chỉ biết động viên, bắt tay để truyền cho anh em động lực vào vùng dịch cùng ngành y tế, làm sao để chống dịch, dập dịch nhanh nhất”.

Câu chuyện xúc động của bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác vào vùng dịch - Hình 2

Bác sĩ Lê Phú Truỳ, Trưởng trạm y tế xã Đồng Lạc, người mặc báo blu trắng bắt tay lực lượng chống dịch

“Từ khi có dịch bệnh đến nay, chúng tôi đã xác định là chống dịch thì ngành y phải đi hàng đầu. Do quá bận công việc nên mãi đến trưa nay tôi mới biết người được tôi bắt tay là y sĩ ở trạm y tế xã Hồng Phong. Hằng ngày hai người vẫn gặp nhau nhưng hôm đó tất cả đều mặc quần áo bảo hộ nên rất khó nhận ra”- trạm Trưởng trạm y tế xã Đồng Lạc cho biết

Cũng vì công việc chống dịch, từ ngày 7-5 đến nay, bác sĩ Truỳ và nhiều nhân viên y tế không được về thăm nhà. Dù rất muốn về nhà nhưng vì tình hình dịch bệnh chung nên ông đành nén nỗi nhớ vào lòng để thực hiện nhiệm vụ: “Tôi lấy vợ và sinh được 2 người con, người con trai đã lớn, đang làm trong ngành y còn con gái đang học đại học nhưng ở nhà cùng vợ. Nhà tôi đang ở trong khu phong toả, mới xây lên tầng 1 thì gặp dịch bệnh nên hiện tại tất cả công việc đành phải nhờ vợ và con gái điều hành. Thực sự, nhiều lần đi phun thuốc qua nhà, rất muốn vào nhà nhưng không thể”.

Câu chuyện xúc động của bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác vào vùng dịch - Hình 3

Bác sĩ Lê Phú Truỳ, Trưởng trạm y tế xã Đồng Lạc

Cuối cùng, chia sẻ về cuộc sống của mình ở thời điểm hiện tại, bác sĩ Truỳ cho biết thêm: “Lúc không thực hiện nhiệm vụ, chúng tôi ăn ở UBND xã và ngủ ở trạm y tế xã luôn. Tôi hay nói đùa với mọi người rằng, mình đang ăn cơm nhà nước, ngủ giường nhà nước. Nói thế thôi chứ không được về nhà, mọi thứ đều khó khăn hơn nhưng có thêm anh em đồng nghiệp đồng cam cộng khổ, mình cũng cố gắng hết sức”.

Câu chuyện xúc động của bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác vào vùng dịch - Hình 4

“Vợ và các con đều biết tôi vất vả nên rất hay gọi điện động viện, các con thì bảo bố hãy cố gắng còn vợ dặn anh cứ yên tâm công tác, mọi việc ở nhà có em lo. Không chỉ vợ con đâu, người dân trong xã cũng động viên, có lúc họ gọi nhiều làm điện thoại tôi nóng ran lên”- bác sĩ Truỳ nói thêm.

Bà Nguyễn Thị Huế, nhân viên y tế khoa sản, người chụp bức ảnh trên, chia sẻ câu chuyện về tình huống chụp ảnh: “Tất cả đang hối hả mặc quần áo bảo hộ và chuẩn bị những gì cần thiết để vào khu vực có dịch, lúc tôi lên tầng 2 của trạm y tế, nhưng thấy hình ảnh bác trạm trưởng bắt tay một bạn, khoảnh khắc đó thật sự trân quý nên tôi cầm máy lên chụp vội”.

Theo bà Huế, bức ảnh không phải do bà và những người làm công tác ở đây đăng lên mạng. Lúc đó có bạn phó bí thư đoàn xin ảnh lại và đến ngày hôm sau hình ảnh đó được lan truyền khắp trên mạng.

Câu chuyện xúc động của bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác vào vùng dịch - Hình 5

Bà Nguyễn Thị Huế, nhân viên y tế khoa sản trạm y tế xã Đông Lạc

“Thấy nhiều người ở trên bình luận nhưng không có thời gian vào xem vì bận, đến lúc thấy mọi người nói nên tranh thủ đi làm về lúc 2 giờ sáng mở ra để xem mọi người bình luận như thế nào? Tất cả những bình luận đều là để động viên mình”- bà Huế vui vẻ chia sẻ

Bà Huế nghẹn ngào xúc động nói: “Sau khi hình ảnh được đăng lên mạng và nhiều người khen ngợi, tôi có cảm giác bồi hồi, xúc động và nghĩ quê mình chỉ có thế thôi”.

Câu chuyện xúc động của bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác vào vùng dịch - Hình 6

Anh Phạm Văn Thức, y sĩ trạm y tế xã Hồng Phong

Riêng đối với anh Phạm Văn Thức, y sĩ trạm y tế xã Hồng Phong, người được trạm Trưởng trạm y tế xã Đông Lạc bắt tay động viên, chia sẻ: “Hôm đó có nhiệm vụ phun khử khuẩn trong thôn, trước khi đi chúng tôi được trạm trưởng bắt tay ủng hộ, củng cố tinh thần cho anh em vào khu dịch nên chúng tôi có thêm sức mạnh, cũng không còn phải lo sợ nhiều, bởi vì chúng tôi là người của ngành y, nếu có dịch chúng tôi phải đến và không lo lắng”.

Câu chuyện xúc động của bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác vào vùng dịch - Hình 7

Hình ảnh một số chốt phong toả, cách ly tại thôn Yên Lạc, xã Đồng Lạc

Câu chuyện xúc động của bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác vào vùng dịch - Hình 8

Các con đường đi vào thôn Yên Lạc đã được lực lượng chức năng lập hàng rào và chốt kiểm soát

Chồng bắt quả tang vợ y tá "hành sự" với bác sĩ, lời biện minh "chày cối" gây phẫn nộ

Câu chuyện chồng bắt quả tang vợ y tá ngoại tình với bác sĩ hiện đang gây xôn xao mạng xã hội. Truyền thông địa phương đưa tin, cô Lý Linh, 32 tuổi, sống tại thành phố Đài Nam, Đài Loan đã kết hôn với một kỹ sư xây dựng từ năm 2010. Sau đó, cặp vợ chồng sinh được một cô con gái xinh xắn và đáng yêu. Cô Lý là một y tá có nghề nghiệp ổn định, cuộc sống sau hôn nhân của 2 vợ chồng có thể nói là hạnh phúc viên mãn.

Tuy nhiên, đó chỉ là vẻ ngoài. Do đặc thù công việc, người chồng thường xuyên phải đi công tác xa. Trong khi đó, cô Lý cũng thường xuyên phải trực ban tại bệnh viện, để con gái cho ông bà chăm sóc hộ. Nào ngờ trong khoảng thời gian này, cô Lý đã lén lút qua lại với một bác sĩ nha khoa họ Trần, ở cùng bệnh viện.

Chồng bắt quả tang vợ y tá hành sự với bác sĩ, lời biện minh chày cối gây phẫn nộ - Hình 1

Một ngày nọ, người chồng cố tình đến bệnh viện thăm vợ mà không báo trước để gây bất ngờ, tạo niềm vui cho vợ. Thế nhưng vui đâu chẳng thấy, chỉ thấy người chồng sốc nặng khi mở cửa phòng làm việc của vợ. Anh bàng hoàng phát hiện người vợ đầu ấp tay gối của mình đang "ân ái" của bác sĩ Trần trên giường. Điều khiến người chồng sốc nhất là thái độ của cô Lý.

Bị chồng bắt tại trận đang quan hệ với tình nhân nhưng cô ta không hề tỏ ra run sợ hay xin lỗi, dường như không hề có cảm giác gì khiến gia đình tan vỡ.

Vì không thể chấp nhận chuyện này, người chồng đã quyết định đệ đơn ly hôn lên tòa án, ngoài ra còn tố cáo cô Lý ngoại tình với bác sĩ Trần.

Người chồng cho biết cuộc sống của anh đã bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là sau khi tin đồn vợ ngoại tình được lan truyền ra ngoài. Bạn bè và đồng nghiệp bàn ra tán vào khiến anh xấu hổ, tổn thương nghiêm trọng về cả thể xác lẫn

tinh thần. Tuy nhiên, tại phiên tòa ly hôn, cô Lý bao biện lỗi lầm của mình bằng cách không ai ngờ.

Người phụ nữ thừa nhận ôm ấp thân mật, gần gũi với bác sĩ Trần nhưng cả hai không hề quan hệ tình dục. Ngoài ra, cô Lý còn tố cáo chồng mình không thực hiện tròn trách nhiệm của một người chồng, người bố. Cô cho biết từ khi sinh con, người chồng ít khi ở nhà, cũng không chu cấp tiền bạc cho vợ con. Ngoài ra còn có quan hệ thân thiết với một nữ đồng nghiệp nữ trong suốt 5 năm qua, mỗi khi đi họp lớp đều giới thiệu đó là bạn gái của anh ta, khiến cô vô cùng ghen tuông và đau buồn.

Chồng bắt quả tang vợ y tá hành sự với bác sĩ, lời biện minh chày cối gây phẫn nộ - Hình 2

Trong quá trình thẩm phán điều tra, hội đồng xét xử phát hiện nhiều tin nhắn và video chứng minh cô Lý có quan hệ tình cảm và thể xác ngoài hôn nhân với bác sĩ Trần. Điều này đã đủ chứng minh cô ta ngoại tình sau lưng chồng. Về phía người chồng, anh giải thích chuyện có bạn gái bên ngoài là hư cấu, tuy nhiên thừa nhận thời gian qua thường xuyên nảy sinh tranh cãi, mâu thuẫn với vợ. Cuối cùng, tòa án thành phố Đài Nam phán quyết cho cặp vợ chồng này ly hôn. Ngoài ra, cô Lý phải bồi thường cho chồng cũ 350.000 nhân dân tệ (hơn 1,2 tỷ đồng) để đền bù tổn thất tinh thần.

Theo dòng sự kiện, tại Đài Loan mới đây cũng xảy ra trường hợp ngoại tình khiến dư luận xã hội tranh cãi. Cụ thể, cô Trần sống tại thành phố Cao Hùng là nhân viên vệ sinh và quen biết quân nhân họ Vương. Đôi bên đã có gia đình nhưng cả hai vẫn lén lút nảy sinh mối quan hệ bất chính.

Khi chồng phát hiện cô Trần ngoại tình, cặp đôi đã chia tay. Không lâu sau, Trần nhắn tin đe dọa người tình quân nhân phải đưa cho cô ta một khoản tiền, nếu không cô sẽ phanh phui việc cả hai ngoại tình cho mọi người biết.

Quân nhân họ Vương muốn bảo vệ danh dự của bản thân nên anh đưa cho Trần số tiền 400 nghìn NDT (khoảng 1,4 tỷ đồng). Chẳng ngờ, cô Trần lòng tham vô đáy, tiếp tục vòi tiền người tình. Chẳng ngờ, anh Vương sợ hãi, căng thẳng đến mức chọn cách tự sát. Vợ của Vương tình cờ phát hiện nguyên nhân đằng sau cái chết của chồng qua bức di thư nên cô quyết định kiện tiểu tam ra tòa.

Tòa án quận Kiều Đầu xem xét bằng chứng phạm tội của Trần là không rõ ràng, cho rằng tiểu tam không có khả năng tài chính, không có khả năng chi trả mức bồi thường mà người vợ yêu cầu nên tuyên phạt 6 tháng tù giam và tịch thu số tiền phạm tội. Tuy nhiên, gia quyến của Vương cảm thấy hình phạt dành cho tiểu tam quá nhẹ nên quyết định làm đơn kháng cáo.

Về phần người phụ nữ họ Trần, cô vu cho quân nhân họ Vương xâm hại mình. Tuy nhiên, cảnh sát phát hiện cô Trần nhiều lần chủ động gửi clip nhạy cảm của bản thân cho anh Vương, chứng tỏ cả hai tự nguyện quan hệ. Cô Trần sẵn sàng bôi nhọ người đã khuất để bảo vệ cho bản thân.

Tòa án nhân dân tối cao Cao Hùng đã cân nhắc, dựa trên khả năng nhận biết và tài chính của tiểu tam, cho rằng bản án sơ thẩm là phù hợp, không sai luật, bản án kháng cáo của tiểu tam bị bác bỏ, bản án sơ thẩm vẫn được giữ nguyên nên Trần bị tống giam 6 tháng sau vụ kiện của chính thất.

Chồng bắt quả tang vợ y tá hành sự với bác sĩ, lời biện minh chày cối gây phẫn nộ - Hình 3

Chồng bắt quả tang vợ y tá hành sự với bác sĩ, lời biện minh chày cối gây phẫn nộ - Hình 4

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Lấy mẫu xét nghiệm những người dự khai trương thẩm mỹ viện bất chấp dịch Covid-1902:07Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Bảo Vịnh Cầm - Tỷ phú bỏ chồng vì tiểu tam, hôn nhân lần hai còn cay đắng, tủi nhục hơn gấp bội06:40Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15Phi tần nhà Thanh tắm rửa xa hoa tốn kém đến nỗi thái giám, cung nữ cũng phải hãi hùng05:29TP.HCM: Q.Tân Bình lập chốt kiểm soát người 'chặt hẻm' ra, vào Q.Gò Vấp03:21Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Số phận “vật dư thừa” của thái giám và bí mật khi tịnh thân khiến ai cũng phải kinh hãi07:05'Biệt đội săn Covid' trong tâm dịch01:04Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Chốt kiểm soát Gò Vấp: Nhờ cán bộ giải thích, quay clip gởi công ty 'bằng chứng'03:35Vợ bị bạn thân giật chồng, dồn đến đường cùng và cái kết khiến netizen phẫn nộ04:05Dành được 500.000 ủng hộ mua vắc xin, cụ bà hỏi 'thối lại 100.000 để đi xe về nhà được không'?01:16Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Cần làm gì trước khi tiêm vaccine Covid-19?02:21

Tiêu điểm

TP.HCM lo ngại nguy cơ lây dịch bệnh từ đội ngũ xe ôm
01:05:47 15/06/2021
Tiền Giang: Nam thanh niên để lại xe máy trên cầu rồi nhảy xuống sông Tiền
08:16:35 14/06/2021
Cà Mau: Người dân 'tố' cán bộ xã ăn nhậu khi dịch bệnh Covid-19 căng thẳng
18:53:06 15/06/2021
Xuất hiện ca F1, Đồng Nai tạm ngưng hoạt động 1 công ty trong khu công nghiệp
22:33:40 14/06/2021
'Em chỉ có mớ rau vườn với 50.000 tiền bắt cua đồng hồi sáng'
22:05:11 14/06/2021
TP.HCM bùng phát dịch Covid-19: Nhà nghèo nín thở 'nhịn' chạy thận, nhà giàu khóc vì lỗ
12:48:31 15/06/2021
TP HCM xin được chủ động mua vaccine Covid-19
13:50:58 15/06/2021
Cậu học trò nghèo không có tiền nộp quỹ bị Hiệu trưởng giữ học bạ?
16:46:11 15/06/2021
TPHCM: Hoạt động nào được duy trì trong 2 tuần giãn cách xã hội?
21:47:55 14/06/2021
TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội: Mong được đi cắt tóc, cạo râu…
19:14:47 14/06/2021

Thông tin đang nóng

Quang Lê trả lời thuyết phục so sánh giữa Phương Mỹ Chi - Hồ Văn Cường
17:13:37 15/06/2021
Thêm nhân vật tiết lộ: Phi Nhung nhiều lần xin để Hồ Văn Cường diễn ở Mỹ dù chỉ mời 1 mình nữ ca sĩ, toàn bộ chi phí visa đi lại đều lo hết
19:15:56 15/06/2021
Tiêu Tường - Đệ nhất mỹ nhân biến thành thảm họa thẩm mỹ cùng mối tình “cô cháu” gây tranh cãi
20:27:53 15/06/2021
Duy Mạnh tái khẳng định bị Phi Nhung gài bẫy?
20:13:50 15/06/2021
Bị vợ bỏ vì ngoại tình, gặp nhau tại tòa tôi căm hận tột cùng khi nhìn bụng cô ấy
20:33:34 15/06/2021
Nam Thư đáp trả 1 tràng và khẳng định 1 câu chắc nịch khi bị đồn xoá bình luận công kích trong vụ lùm xùm NS Hoài Linh
18:21:46 15/06/2021
Ảnh dạo phố của 1 mỹ nhân Cbiz gây bão: Mặc kín mít nhưng body chữ S, vòng 1 khiến Cnet "ngộp thở", tưởng ai lạ hóa ra quen
18:18:09 15/06/2021
Sốc! Nữ coser Việt Nam khiến CĐM choáng vì cởi hết 100% để biến thành trợ lý ảo Samsung đúng chất 18+
19:55:34 15/06/2021
TP HCM ghi nhận 90 ca Covid-19 trong 24 giờ
20:05:44 15/06/2021
Netizen chỉ ra chi tiết Hồ Văn Cường đang mất quyền quản lý Facebook, réo gọi tên Phi Nhung và ekip mới là người chỉ đạo?
17:58:27 15/06/2021

Tin mới nhất

Học trò không được lên lớp vì chưa đóng quỹ, cô giáo bỏ tiền túi giúp

20:50:30 15/06/2021
Vừa qua, tại một trường tiểu học nằm trên địa phận huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) xảy ra sự việc khiến nhiều người bức xúc. Vấn đề có liên quan đến việc đóng tiền quỹ trường của em học sinh tên Y.H.B.

Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần

20:39:26 15/06/2021
Neerja Bhanot - cái tên huyền thoại của ngành hàng không Ấn Độ. Câu chuyện về nữ tiếp viên xinh đẹp hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần đã trở thành dấu ấn không thể quên trong lịch sử ngành hàng không, truyề...

Việt Nam sắp có thêm 6 triệu liều vaccine Covid-19

17:43:27 15/06/2021
Từ nay đến tháng 9, Việt Nam có thể nhận thêm 3 triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca. 3 triệu liều còn lại đến từ hãng dược Pfizer.

Lan tỏa những tấm gương thoát nghèo

17:34:58 15/06/2021
Quá trình thoát nghèo của gia đình anh A Tăng, người Mơ Nâm, thôn Vi Glơng (xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) như một chỗ dựa cho người trong thôn học hỏi cách làm. Những thành quả đạt được tuy nhỏ nhưng đó là động lực cho thôn bả...

Bộ Y tế đánh giá về các ổ dịch COVID-19

16:05:36 15/06/2021
Theo nhận định của Bộ Y tế, tình hình dịch bệnh tại TPHCM có diễn biến phức tạp do có nhiều trường hợp không rõ nguồn lây. Ổ dịch tại Hà Tĩnh, do nguồn lây nhiễm tiếp xúc nhiều người trước khi được phát hiện, nên có khả năng tỉnh tiếp t...

Sạt lở bờ Bắc kênh Cái Sắn

16:01:33 15/06/2021
Khoảng 3 giờ, ngày 15-6, tại bờ Bắc kênh Cái Sắn, khu vực nhà ông Năm Hầu (số 28/1 khóm Thới Thạnh, phường Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên (tỉnh An Giang) đã xảy ra sạt lở đất một đoạn dài khoảng 10m, rộng 2m.

Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn chưa thể được nâng hạng

15:53:18 15/06/2021
Thị trường chứng khoán Việt Nam khó có thể được nâng hạng lên thị trường mới nổi bởi MSCI trong kỳ đánh giá tháng 6.2021 .

Ông Hồ Quốc Dũng được bầu làm Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định khóa XIII

15:40:58 15/06/2021
Ngày 15/6, tại kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Bình Định khóa XIII, các đại biểu đã bầu các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2021-2026.

Kiên Giang: Buộc cô giáo dùng bạo lực trên bục giảng làm tường trình và xin lỗi học sinh

15:32:24 15/06/2021
Ngày 15/6, ông Nguyễn Thế Anh - Hiệu trưởng trường THCS Dương Đông 1 (phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc, Kiên Giang), cho biết đơn vị đã yêu cầu cô Trần Ngọc Mãi xin lỗi phụ huynh và học sinh bị nữ giáo viên này đánh trước đó.

Sai phạm tại Trường ĐH Đồng Nai: Cách chức Hiệu trưởng nhưng vẫn “bỏ lọt” sai phạm

15:30:50 15/06/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định kỷ luật cách chức ông Trần Minh Hùng (Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Nai) từ ngày 10/6. 

Xe thang bảo trì camera bị container húc văng tại dốc cầu Phú Mỹ ở Sài Gòn

15:29:36 15/06/2021
Tới hơn 14 giờ chiều nay (15-6), Đội CSGT Cát Lái, TPHCM đã xử lý xong hiện trường vụ tai nạn liên hoàn giữa 2 xe container và 1 xe của công ty chiếu sáng công cộng xảy ra ở dốc cầu Phú Mỹ.

Diên Khánh: Hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ nông dân

15:22:04 15/06/2021
Sau 5 năm xây dựng, nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) của huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) đã tăng gấp đôi. Nhờ dòng vốn này, hơn 900 lượt hội viên có nguồn lực để phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập.

Vụ trường xuống cấp ở Thanh Hóa: Khắc phục ngay trước năm học mới

15:19:01 15/06/2021
Sau khi Báo Pháp Luật TP.HCM có 2 bài phản ánh liên quan đến việc trường xuống cấp, học sinh ở nhà bán trú rạn nứt, nguy hiểm ở Quan Hóa (Thanh Hóa), huyện đã chỉ đạo và cho khắc phục ngay trước năm học mới.

Thanh Hóa: 'Lá chắn thép' bảo vệ chủ quyền biên giới và ngăn COVID-19

15:15:48 15/06/2021
Lực lượng Bộ đội Biên phòng ngày đêm bám chốt dọc các tuyến biên giới đã trở thành lá chắn thép vừa bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới vừa ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan vào nội địa.

Hơn một triệu liều vaccine Covid-19 sắp về Việt Nam

13:53:46 15/06/2021
Ông Đặng Đức Anh, Viện trưởng Vệ sinh dịch tễ Trung ương, sáng 15/6 cho biết cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7, Việt Nam có thể nhận thêm hơn một triệu liều vaccine từ Covax Facility.

Bệnh nhân 81 tuổi mắc Covid-19 ở Đà Nẵng từng thở máy, lọc máu đã xuất viện

13:44:08 15/06/2021
Sáng nay (15/6), Bệnh viện Phổi Đà Nẵng làm thủ tục ra viện cho 5 bệnh nhân Covid-19.

Bệnh nhân khỏi Covid-19, sản xuất máy khử khuẩn tặng tuyến đầu chống dịch

13:14:43 15/06/2021
Vừa điều trị Covid-19, anh Mai Anh Đức vừa chỉ đạo qua điện thoại công việc sản xuất nước sát khuẩn, máy khử khuẩn tặng các bệnh viện, khu cách ly... trên cả nước.

TP.HCM: Dỡ phong tỏa thêm nhiều khu vực cách ly tại Q.Gò Vấp

13:04:40 15/06/2021
Sau 14 ngày cách ly và các mẫu xét nghiệm đều âm tính với Covid-19, tại P.3 và P.14 (Q.Gò Vấp, TP.HCM) dỡ thêm 3 điểm phong tỏa.

TP.HCM đề xuất doanh nghiệp được nhập khẩu vắc xin Covid-19 tiêm cho nhân viên

12:57:28 15/06/2021
UBND TP.HCM cho rằng để đạt miễn dịch cộng đồng thì phải tiêm vắc xin Covid-19 cho 70% dân số, và việc cho phép doanh nghiệp chủ động mua vắc xin để tiêm cho nhân viên sẽ giúp đẩy nhanh chiến lược này.

Hơn 1.000 công nhân đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận âm tính với SARS-CoV-2

12:29:33 15/06/2021
Xét nghiệm lần 1 các công nhân làm việc tại công trình xây dựng đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, kết quả có 1.052 công nhân âm tính với COVID-19.

Người dân Côn Đảo đang được tiêm vắc xin phòng COVID-19

12:23:39 15/06/2021
CDC Bà Rịa - Vũng Tàu và Trung tâm Y tế quân dân y huyện Côn Đảo đang tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho cán bộ và người dân Côn Đảo. Trước đó, tất cả người dân huyện đảo này được xét nghiệm COVID-19 và có kết quả âm tính.

Cần Thơ tạm dừng thêm phòng tập thể thao, thẩm mỹ; cán bộ, công chức không ra khỏi TP

11:53:36 15/06/2021
Ngày 15-6, chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã có văn bản yêu cầu tạm dừng thêm các dịch vụ thể thao, thẩm mỹ, các sự kiện tập trung đông người khác; yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động không ra khỏi TP trong thời điểm hiện tại.

Cháy phòng trà ở Vinh (Nghệ An) khiến 6 người tử vong trong đêm

11:36:39 15/06/2021
Một vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng nay, 15.6, tại phòng trà Fill (TP.Vinh, Nghệ An), khiến 6 người tử vong. Vụ hỏa hoạn nói trên xảy ra vào khoảng 0 giờ 30 phút rạng sáng nay, 15.6, tại phòng trà Fill nằm ở số 14...

Hình ảnh TPHCM gỡ 12 chốt phong tỏa ra vào quận Gò Vấp từ 0h sáng nay

09:06:33 15/06/2021
0h ngày 15/6, quận Gò Vấp đồng loạt gỡ 12 chốt phong tỏa chính tại các cửa ngõ, chuyển áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 15 của chính phủ, cùng TPHCM giãn cách xã hội thêm 14 ngày.

Giá lúa gạo hôm nay 15/6: Giá gạo nội địa ở mức thấp

08:45:52 15/06/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long ổn định sau phiên điều chỉnh giảm mạnh hôm qua. Nhu cầu thu mua yếu, chủ yếu do doanh nghiệp dè dặt mua thêm và đang chờ thu hoạch lúa Hè thu.

Giá cà phê hôm nay 15/6: Đầu cơ chốt sổ mạnh, Robusta xuống dưới mốc 1.600 USD/tấn

08:41:37 15/06/2021
Giá cà phê hôm nay 15/6 trong khoảng 33.100 - 34.000 đồng/kg. Giá Arabica tiếp đà giảm, trong khi đó Robusta quay đầu sau những phiên tăng trưởng.

Có thể bạn quan tâm

Trần Đức Bo từng nói có cảm xúc với đàn ông hơn trước khi tự nhận thích con gái, ủa là sao?

Show việt

23:15:48 15/06/2021
Những chia sẻ của Trần Đức Bo về xu hướng tính dục ở quá khứ và hiện tại sao mà mâu thuẫn quá?

Tay golf số một thế giới kiếm tiền nhiều thứ ba trong lịch sử PGA Tour

Sao thể thao

23:14:54 15/06/2021
Giành hơn 177.000 USD (hơn 4 tỷ đồng) tại Palmetto Championship 2021, Dustin Johnson vươn lên hạng ba trong bảng xếp hạng lãnh nhiều tiền thưởng, qua mọi thời đại ở PGA Tour.

JYP bị netizen mỉa mai vì liên tục rao giảng nhân cách Idol nhưng "gà nhà" lại thay nhau dính phốt

Show quốc tế

23:14:04 15/06/2021
 Chủ tịch Park Jin Young của JYP Entertainment luôn nhắc đến chuyện nhân cách của Idol khiến nhiều fan Kpop phát ngấy.

Nóng: Tuyển Anh thiệt quân ngay sau trận đầu tiên

Bóng đá thế giới

23:13:20 15/06/2021
ĐT Anh vừa phải có sự thay đổi ở vị trí thủ môn dự bị sau khi Dean Henderson không thể tiếp tục tham dự Euro 2020.

Instagram sao Hàn 15/6

Phong cách sao

23:12:56 15/06/2021
Momo cực quyến rũ trong vũ điệu Latin; Rosé khoe đường cong gợi cảm.

Bị đồn sắp cưới bạn gái kém gần 20 tuổi, NSƯT Chí Trung lên tiếng

Sao việt

23:11:45 15/06/2021
NSƯT Chí Trung gửi lời cảm ơn sự chúc phúc của khán giả, tuy nhiên anh cho biết đây không phải nhẫn đính hôn như nhiều tin đồn.

3 "lý do cá nhân" khiến Ali Mabkhout quyết phá lưới ĐT Việt Nam bằng được: Hướng đến kỷ lục của huyền thoại Pele

Bóng đá việt nam

23:09:46 15/06/2021
Không chỉ giúp ĐT UAE có kết quả có lợi, nếu ghi bàn vào lưới Việt Nam, Ali Mabkhout còn có thể xác lập những thành tích cá nhân ấn tượng.

CĐV Việt Nam tạo không khí sôi động trước trận gặp UAE

Bên lề sân cỏ

23:09:05 15/06/2021
Nhóm cổ động viên Việt Nam tại UAE đã tạo nên bầu không khí náo nhiệt trên sân Zabeel trước trận đấu với UAE tại vòng loại World Cup tối 15/6.

Hội WAGs 'đẹp phát hờn' của dàn sao tuyển Anh

Người đẹp

23:07:58 15/06/2021
Không chỉ tụ hội những ngôi sao bóng đá hàng đầu Premier League, đội bóng Tam Sư còn có dàn WAGs nổi tiếng xinh đẹp, chung tình.

Thấy Yuri (SNSD) khóc ngon ơ ở bom tấn cổ trang mà netizen ngỡ ngàng: "Không dám tin đây là idol đá sân đó"

Phim châu á

23:04:54 15/06/2021
Yuri chứng tỏ được mình là một diễn viên thực thụ ở Bossam: Đánh Cắp Số Phận.

Mỹ nhân Hoa ngữ hóa "cá sấu chúa" trên phim: Địch Lệ Nhiệt Ba sưng nát mặt, hai cô cuối không cười không lấy tiền!

Hậu trường phim

23:00:24 15/06/2021
Hình ảnh hủy hoại dung nhan trên phim của Triệu Lệ Dĩnh, Địch Lệ Nhiệt Ba, Dương Mịch,... khiến khán giả nể phục.

Lật Mặt: 48H của Lý Hải chính thức khởi chiếu tại Mỹ, hứa hẹn bùng nổ phòng vé

Phim việt

22:57:05 15/06/2021
Lật Mặt: 48H sẽ được phát hành tại 22 điểm rạp ở các bang lớn của Mỹ.

Thiết kế legging hở mông của Rihanna bị chế giễu

Thời trang

22:56:48 15/06/2021
Thuộc thương hiệu Savage X Fenty của Rihanna, mẫu legging với chi tiết cắt khoét lớn phía sau trở thành đề tài châm biếm trên mạng xã hội.

My Lê ấn tượng với tạo hình lấy cảm hứng từ đại dương

Làm đẹp

22:55:22 15/06/2021
Tone trang điểm và nail được lấy cảm hứng từ làn nước trong xanh, những rạn san hô rực rỡ dưới lòng biển sâu cùng ánh sáng kỳ ảo của ngọc trai.

Bắc Ninh: Ghi nhận 38 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới

Sự kiện nóng

22:54:07 15/06/2021
Trong 24h, tính đến 18h ngày 15/6, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận thêm 38 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại 8/8 huyện, thị xã, thành phố, nâng tổng số ca dương tính lên 1.438 ca.