Câu chuyện về cô gái từng rơi khỏi máy bay ở độ cao 3.000 mét, 11 ngày sau được tìm thấy trong rừng với bộ dạng khó tin

Là người duy nhất may mắn sống sót sau vụ tai nạn máy bay vào năm 1971, Juliane Koepcke đã trải qua 11 ngày trong rừng để tìm đường quay trở lại nền văn minh.

Bước lên chuyến bay 508 của Hãng Hàng không Lansa với 92 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn vào đêm Giáng sinh năm 1971, Juliane Koepcke chắc chắn sẽ không thể tưởng tượng nổi điều gì sắp xảy ra với mình. Được biết, Juliane Koepcke sinh ra ở Lima, Peru vào ngày 10/10/1954, cô là con của hai nhà động vật học người Đức đã chuyển đến Peru để nghiên cứu động vật hoang dã.

Câu chuyện về cô gái từng rơi khỏi máy bay ở độ cao 3.000 mét, 11 ngày sau được tìm thấy trong rừng với bộ dạng khó tin - Hình 1

Juliane cùng với cha mẹ của mình khi còn nhỏ

Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, Juliane đã 17 t.uổi và cô cùng mẹ của mình đang trên đường từ Lima, Peru đến thành phố Pucallpa ở phía đông để thăm cha cô, người đang làm việc trong Rừng nhiệt đới Amazon.

Trước chuyến đi, cô đã nhận bằng tốt nghiệp trung học và mang trong mình giấc mơ theo học ngành động vật học giống như cha mẹ mình. Nhưng chuyến bay kéo dài một giờ của mẹ con cô đã trở thành cơn ác mộng khiến cho mọi thứ hoàn toàn thay đổi.

Câu chuyện về cô gái từng rơi khỏi máy bay ở độ cao 3.000 mét, 11 ngày sau được tìm thấy trong rừng với bộ dạng khó tin - Hình 2

Juliane nhận bằng tốt nghiệp ngay trước khi vụ tai nạn xảy ra

Tai nạn máy bay thảm khốc

Video đang HOT

Để di chuyển tới Lima, Juliane ngồi ở 19F bên cạnh mẹ mình trên chiếc máy bay chở 86 hành khách khác cùng phi hành đoàn. Tuy nhiên, chiếc máy bay này đã không may va phải một cơn bão lớn. Máy bay bay vào một vòng xoáy của những đám mây đen kịt với những tia chớp chói lóa qua cửa sổ.

Việc máy bay gặp sự cố đã khiến hành lý bật ra khỏi khoang ở phía trên. Vào lúc đó, mẹ của Juliane thì thầm: “Hy vọng mọi việc suôn sẻ”. Tuy nhiên, chỉ ít lâu sau, một tia sét đã đ.ánh trúng động cơ và chiếc máy bay vỡ tan thành nhiều mảnh.

Câu chuyện về cô gái từng rơi khỏi máy bay ở độ cao 3.000 mét, 11 ngày sau được tìm thấy trong rừng với bộ dạng khó tin - Hình 3

Juliane tỉnh dậy sau cú rơi 3.000 mét và thấy mình đang ở giữa rừng Amazon (Ảnh trích từ phim tài liệu)

Vào thời điểm máy bay gặp nạn, Juliane chỉ có thể nhớ rằng có tiếng la hét của mọi người, tiếng ồn của động cơ cho đến khi tất cả những gì cô ấy có thể nghe thấy là tiếng gió bên tai.

“Điều tiếp theo tôi biết là tôi không còn ở trong cabin nữa. Tôi đã ở bên ngoài, ngoài trời. Tôi đã rơi khỏi máy bay, máy bay đã rời bỏ tôi.” – Juliane cho biết.

Bên cạnh đó, Juliane Koepcke cũng nhận ra rằng cô bị rơi tự do khỏi máy bay khi vẫn ngồi trên chiếc ghế của mình. Sau đó, cô bất tỉnh. Khi tỉnh dậy, cô nhận thấy mình đã rơi từ độ cao 3.000 mét xuống và đang ở giữa khu rừng nhiệt đới Peru và chỉ bị thương nhẹ.

Sống sót trong rừng nhiệt đới trong 11 ngày

Choáng váng vì chấn động và cú sốc sau vụ tai nạn thảm khốc, Juliane chỉ có thể xâu chuỗi một vài sự kiện cơ bản mà cô vừa trải qua. Cô biết mình đã sống sót sau một vụ tai nạn máy bay và cô ấy không thể nhìn rõ bằng một bên mắt. Ngoài ra, cô còn bị gãy xương đòn, có một vết rạch sâu ở bắp chân. Sau đó, cô lại rơi vào trạng thái bất tỉnh.

Phải mất nửa ngày để Juliane có thể hoàn toàn đứng dậy. Lúc đầu, cô lên đường tìm mẹ nhưng không thành công. Tuy nhiên, trên đường đi, cô đã may mắn bắt gặp một cái giếng nhỏ. Mặc dù cảm thấy vô vọng, nhưng Juliane cho biết cô vẫn nhớ lời khuyên của cha mình rằng hãy đi xuôi theo dòng nước vì đó là nơi nền văn minh sẽ tồn tại.

“Một dòng chảy nhỏ sẽ chảy vào một dòng chảy lớn hơn rồi lại chảy vào một dòng chảy lớn hơn nữa và thậm chí còn lớn hơn nữa, và cuối cùng bạn sẽ tìm được sự giúp đỡ.” – Juliane nhắc lại.

Câu chuyện về cô gái từng rơi khỏi máy bay ở độ cao 3.000 mét, 11 ngày sau được tìm thấy trong rừng với bộ dạng khó tin - Hình 4

Juliane kiên cường sinh tồn trong rừng già suốt 10 ngày (Ảnh trích từ phim tài liệu)

Nhờ có lời khuyên của cha, Juliane đã bắt đầu cuộc hành trình gian nan kéo dài 11 ngày của mình. Cô cứ luân phiên đi bộ rồi bơi và ngược lại. Vào ngày thứ 4 sau vụ tai nạn, cô tình cờ gặp ba hành khách đã t.ử v.ong với tư thế vẫn đang ngồi trên ghế. Họ dường như đã tiếp đất bằng vùng đầu với một lực lớn đến nỗi họ bị chôn sâu dưới đất với hai chân giơ thẳng lên không trung. Một trong số họ là phụ nữ, nhưng sau khi kiểm tra, Juliane nhận ra đó không phải mẹ mình.

May mắn đến với cô gái 17 t.uổi khi cô tìm thấy một túi kẹo ở gần nơi của 3 hành khách này và có thể tận dụng làm nguồn thức ăn duy nhất của cô ấy trong những ngày còn lại trong rừng. Dù vậy, cô vẫn phải đối mặt với nhiều mối nguy hiểm khác như các x.ác c.hết la liệt, không có củi khô để nhóm lửa, thú dữ trong rừng hay vết thương ngày một đau nhức do n.hiễm t.rùng.

Phía ngoài rừng, vụ tai nạn máy bay đã thúc đẩy cuộc tìm kiếm lớn nhất trong lịch sử Peru, nhưng do mật độ rừng dày đặc, máy bay không thể phát hiện ra mảnh vỡ của vụ tai nạn chứ đừng nói đến một người. Juliane Koepcke cũng cho biết rằng, cô đã nghe và nhìn thấy máy bay cứu hộ, trực thăng cứu hộ nhưng không thể thu hút sự chú ý của họ.

Cuộc giải cứu đáng kinh ngạc

Vào ngày thứ 9 lang thang trong rừng, Juliane tình cờ tìm thấy một túp lều và quyết định nằm nghỉ ngơi trong đó. Sau đó, cô nghe thấy giọng nói của ba nhà truyền giáo Peru, chủ nhân của túp lều. Juliane Koepcke mô tả: “Người đàn ông đầu tiên tôi nhìn thấy giống như một thiên thần”.

Trong khi đó, ba nhà truyền giáo thì không hoàn toàn cảm thấy như vậy. Họ hơi sợ hãi khi nhìn thấy cô gái, và thoạt đầu nghĩ cô có thể là một thủy thần, mà họ thường gọi là Yemanjábut. Dù vẫn còn cảnh giác nhưng họ vẫn để Juliane ở lại lều thêm một đêm và dùng thuyền đưa cô đến bệnh viện gần đó.

Câu chuyện về cô gái từng rơi khỏi máy bay ở độ cao 3.000 mét, 11 ngày sau được tìm thấy trong rừng với bộ dạng khó tin - Hình 5

Hình ảnh Juliane sau vài ngày kể từ khi được giải cứu khiến nhiều người không thể tin nổi

Sau khi được điều trị vết thương, Juliane đoàn tụ với cha mình. Cô cũng giúp các nhà chức trách xác định vị trí của chiếc máy bay và tìm kiếm t.hi t.hể các nạn nhân.

Mặc dù bị thương nhưng việc Juliane sống sót sau vụ tai nạn cũng như trong suốt nhiều ngày lang thang trong rừng đã khiến vô số người kinh ngạc. Trường hợp hy hữu này cũng ngay lập tức khiến Juliane trở nên nổi tiếng.

Vượt qua nhiều chấn thương tâm lý, Juliane đã theo học và nhận bằng tiến sĩ ngành sinh học tại Đại học Kiel ở Đức vào năm 1980. Sau đó, cô trở lại Peru để nghiên cứu về động vật và kết hôn.

Câu chuyện về cô gái từng rơi khỏi máy bay ở độ cao 3.000 mét, 11 ngày sau được tìm thấy trong rừng với bộ dạng khó tin - Hình 6

Câu chuyện về cô gái từng rơi khỏi máy bay ở độ cao 3.000 mét, 11 ngày sau được tìm thấy trong rừng với bộ dạng khó tin - Hình 7

Cô sau đó đã quay trở lại nơi mình gặp nạn để ghi hình cho bộ phim tài liệu

Năm 1998, Juliane quay lại địa điểm xảy ra vụ tai nạn để tham gia ghi hình bộ phim tài liệu “Wings of Hope” (Đôi cánh Hy vọng) kể về câu chuyện kinh ngạc của mình. Trên chuyến bay cùng với đạo diễn Werner Herzog, Juliane một lần nữa ngồi ở ghế 19F. Trải nghiệm này thôi thúc cô viết cuốn hồi ký kể về câu chuyện đáng kinh ngạc của mình mang tên “Khi tôi rơi xuống từ bầu trời”.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Review Nhất Niệm Quan Sơn tập 19-20: Nhậm Như Ý bất chấp cứu mạng Ninh Viễn Châu03:03Công an điều tra vụ 'bán xe gian tại trụ sở công an'05:01Su-35S mang tên lửa hộ tống ông Putin thăm Trung Đông01:10Người đàn ông ăn ngủ cùng sư tử02:57Không ngại cưới chỉ cần 1 lý do tập 24: Yến phũ phàng cắt đứt mơ tưởng của Phong03:18Ca khúc mới ra mắt bị nhận xét 'nghe nhạc Việt phải bật phụ đề', Erik nói gì?00:30Chánh án Hà Nội tham gia xét xử 'cựu CSGT bắt cóc b.é t.rai, đòi chuộc 15 tỉ'03:13Mạnh Trường chịu sức ép lớn từ tân binh phim VTV kém 13 tuổi01:32'Không ngại cưới chỉ cần một lý do' tập 23: Phong bị Sơn chơi đểu vì ghen?03:28Oải thật, Lê Dương Bảo Lâm!02:24Hậu bị chỉ trích, Lê Dương Bảo Lâm thanh minh chuyện hay xin quà khán giả01:35Phim của Anh Tú - Diệu Nhi công bố dàn diễn viên, cạnh tranh với Trấn Thành tại phòng vé Tết01:27Đám giỗ NS Chí Tài: Khả Như - Huỳnh Lập đến thắp hương, Việt Hương làm 1 việc gây xúc động01:27Tải miễn phí game đối kháng hấp dẫn GigaBash01:03Những lý do khiến Contra - tượng đài một thời nay chỉ còn là hoài niệm với game thủ32:22Hòa Minzy chấn chỉnh CĐM khi bị ghép cặp với Văn Toàn, nói thẳng 1 điều khiến dân tình câm nín02:56Nam Em là nguyên nhân khiến Nam Thư trách móc Trường Giang trên truyền hình, CĐM soi ra chi tiết lạ?03:30YG "trúng đậm" sau khi BLACKPINK gia hạn hợp đồng nhóm, Jisoo có ngay động thái ăn mừng "tin vui"03:08Con gái Elly Trần nói 1 câu khiến bạn cùng lớp "cứng họng" khi chê mẹ có ngoại hình "khác lạ"02:57Con gái MC Quyền Linh khiến CĐM phải "năn nỉ" thi hoa hậu, đẹp tới cỡ nào mà dân tình náo loạn?03:03

Tiêu điểm

Xuất hiện nai sừng tấm trắng quý hiếm như trong thần thoại ở Thụy Điển
04:02:53 08/12/2023
Cóc ở Tứ Xuyên
06:07:44 08/12/2023
Manchineel - loài cây nguy hiểm nhất thế giới
22:07:06 08/12/2023
Khám phá 4 bộ lạc bí ẩn nhất trên thế giới!
16:34:37 09/12/2023
Tiết lộ không tưởng về thuật thôi miên, tại sao có người lại dễ dàng bị rơi vào trạng thái này?
05:01:55 08/12/2023
Sinh vật ngoài hành tinh phun vật chất vào tàu NASA?
06:03:44 09/12/2023
Loài cây nắp ấm xuất hiện ở Việt Nam sau 100 năm, có nguy cơ tuyệt chủng cao
09:52:09 08/12/2023
Voi mẹ chật vật chống trả bầy sư tử để bảo vệ cặp song sinh, cái kết quá buồn
10:31:03 09/12/2023
Hôm nay, 'kho báu cổ đại' từ Sao Diêm Vương lao về Trái Đất
16:32:02 09/12/2023
Loài thằn lằn quý hiếm có từ thời khủng long, hiện đang tồn tại ở Newzealand
12:55:28 09/12/2023

Thông tin đang nóng

Cô dâu qua đời chỉ sau vài tiếng diễn ra hôn lễ, mẹ ruột đòi kiện chú rể vì hành vi không trung thực
19:11:35 09/12/2023
Phương Mỹ Chi và lùm xùm 10 năm ở Vbiz: Gây tranh cãi vì hở bạo, tin đồn l.ộ c.lip nóng mới chấn động
18:32:32 09/12/2023
HOT: Nam Em đăng ảnh trên xe cấp cứu, đoạn ghi âm đính kèm còn "g.ây s.ốc" hơn
21:37:18 09/12/2023
Hương Huyền - Ba ruột Thanh Hằng: Đỗ tú tài nhưng thích làm kép hát, U50 sang Mỹ làm tài xế
20:37:53 09/12/2023
Diệp Kha và dàn chân dài nằm trong đường dây săn chồng giàu, Huỳnh Hiểu Minh cùng các đại gia sập bẫy thế nào?
21:00:31 09/12/2023
Bình Dương: Người đàn ông lái ô tô đến cầu Gãy, bất ngờ để lại xe gieo mình xuống sông mất tích
21:40:25 09/12/2023
Quang Lê trẻ đẹp khi giảm 12 kg, Hồng Nhung khác lạ khó nhận ra
23:45:15 09/12/2023
Đen như Huỳnh Hiểu Minh: Tình mới hot girl bị tố nằm trong "lò luyện cưới đại gia"
18:22:22 09/12/2023
Một sao nữ xinh như "tiên tử" ở sự kiện, nhưng netizen chỉ đổ xô zoom cận 1 chi tiết bất thường trên gương mặt
21:12:48 09/12/2023
Lisa (BLACKPINK) "làm thân" với vợ chồng Beyoncé, nhưng lại hành động khó hiểu khi đi cùng Jisoo
18:26:48 09/12/2023

Tin mới nhất

Điện từ loài lươn làm biến đổi gien của ấu trùng cá nhỏ

04:02:55 10/12/2023
Trang Interesting Engineering cho biết một nhóm nghiên cứu tại Đại học Nagoya (Nhật Bản) phát hiện lươn điện có thể phóng ra lượng điện đủ để làm biến đổi gien của ấu trùng cá nhỏ.

Sinh vật quý hiếm có trong Sách đỏ, giá hàng chục triệu đồng

22:47:05 09/12/2023
Loài sinh vật quý hiếm, phân bố tại các tỉnh Lào Cai, Cao Bằng, Vĩnh Phúc, Kon Tum, đó là bướm phượng đuôi kiếm răng tù, nhưng để tận mắt ngắm loài bướm này là điều rất khó khăn.

'Quái vật vũ trụ đỏ' Tư Mã Thiên từng mô tả sắp biến hình

13:59:09 09/12/2023
Nhuốm màu đỏ đầy đe dọa trên bầu trời Trái Đất và thu hút giới thiên văn suốt 2.100 năm, quái vật Betelgeuse vẫn chưa thôi gây bất ngờ.

Dấu chân hóa thạch tiết lộ một loài động vật bí ẩn có bàn chân giống chim

06:04:34 09/12/2023
Những dấu chân này được tìm thấy tại một số địa điểm ở miền Nam châu Phi. Gần đây, chúng được xác định rằng đó là dấu vết lâu đời nhất của loài chim từng được tìm thấy.

Vật thể đáng sợ chui xuống vỏ Trái Đất, Nhật Bản rung chuyển

06:00:58 09/12/2023
Một vật thể khổng lồ cưỡi trên một mảng kiến tạo đang dần tiến sâu vào vỏ Trái Đất là nguyên nhân của các trận động đất nghiêm trọng tại Nhật Bản trong 40 năm qua.

Hóa thạch của muỗi lâu đời nhất tiết lộ một bí mật bất ngờ

09:52:23 08/12/2023
Một nhóm nhà khoa học quốc tế mới đây cho biết 2 mẫu hóa thạch có niên đại cách đây 130 triệu năm cho thấy muỗi đực từ thời cổ đại đã có khả năng hút m.áu nhưng muỗi đực hiện tại thì không.

Bí mật về linh dương Eland - loài linh dương to lớn nhất còn tồn tại trên thế giới

19:42:53 07/12/2023
Linh dương Eland là loài động vật to lớn, dù chiều cao tính tới vai chỉ dưới hai mét nhưng chúng có thể nặng tới hơn 1 tấn.

Người đàn ông ăn ngủ cùng sư tử

19:06:56 07/12/2023
Dean Schneider (33 t.uổi, Thụy Sĩ) đã từ bỏ công việc tại thành phố Zurich để đến Nam Phi sinh sống với sư tử.Hãy cùng nhau tìm hiểu lý do tại sao ngườiđànông này bỏ việcđể sống với sư tử.

Động vật trên cạn thọ nhất hành tinh lập kỷ lục Guinness

18:33:35 07/12/2023
Cụ rùa Jonathan, cá thể động vật sống trên cạn lớn t.uổi nhất thế giới, vừa đón sinh nhật thứ 191. Dịp này, cụ rùa đã nhận được hàng chục ngàn lời chúc mừng từ những người yêu động vật trên khắp thế giới.

4 bí ẩn thú vị nhất thế giới cuối cùng đã được giải đáp!

15:54:13 07/12/2023
Bất chấp nhiều thế kỷ nghiên cứu, vũ trụ và hành tinh của chúng ta vẫn còn là điều bí ẩn. Chúng ta thu thập dữ kiện, hình thành giả thuyết và tiến hành thí nghiệm, nhưng một số hiện tượng vẫn khiến chúng ta bối rối.

Phát hiện kho báu đồ cổ niên đại 2.000 năm, hé lộ sự giàu có của Trung Quốc thời xa xưa

15:52:42 07/12/2023
Trong cuộc khai quật lần thứ 4 tại thị trấn Bairen, thành phố Hình Đài, tỉnh Hà Bắc, nhóm chuyên gia khảo cổ học đã tìm thấy một lượng lớn đồ gốm, lò nung và dụng cụ làm đồ gốm có niên đại khoảng 2.000 năm.

Tinh tinh Đông Phi thực sự đã bước vào thời kỳ đồ đá

13:59:34 07/12/2023
Trong một khám phá đáng ngạc nhiên gần đây được tiết lộ cho cộng đồng khoa học, tinh tinh Đông Phi đã chứng tỏ trí thông minh và kỹ năng đáng kinh ngạc. Theo kết quả nghiên cứu mới, những chú tinh tinh dễ thương này đã bước vào thời kỳ ...

Phát hiện kinh dị: H.ài c.ốt 'quái thú có túi' nặng gần 3 tấn

11:48:22 07/12/2023
Theo Sci-News, các nhà cổ sinh học Úc đã bắt được vàng khi khai quật được một số bộ h.ài c.ốt gần như hoàn chỉnh của quái thú Diprotodon đã tuyệt chủng.

Độc lạ, loài cá siêu hiếm nhìn xuyên thấu hộp sọ và đôi mắt rất đặc biệt

05:00:46 07/12/2023
Từ khi được phát hiện năm 1939, loài cá mắt thùng với cơ thể dài chừng 15 cm vẫn còn nhiều điều bí ẩn chưa được khám phá hết.

Lộ mặt loài vật gây ra cái c.hết hãi hùng của 'hung thần đại dương'

23:20:50 06/12/2023
Khi xác một con cá mập trắng không còn nguyên vẹn trôi dạt bãi biển Úc vào tháng 10, các nhà nghiên cứu đã nghi ngờ về điều bất thường.

Các nhà khoa học tiết lộ câu chuyện bất ngờ về loài muỗi từ hai mẫu hóa thạch kỷ Phấn trắng

23:13:51 06/12/2023
Mới đây, một nhóm nhà khoa học quốc tế cho biết, hai mẫu hóa thạch có niên đại cách đây 130 triệu năm lại cho thấy muỗi đực từ thời cổ đại đã có khả năng hút m.áu.

Phát hiện loài thực vật mới với nhiều đặc điểm độc đáo

23:11:38 06/12/2023
Ngày 6/12, Viện Hàn lâm khoa học nông nghiệp nhiệt đới Trung Quốc cho biết các nhà nghiên cứu của viện đã phát hiện loài thực vật mới thuộc họ Thượng tiễn (Gesneriaceae) ở tỉnh Vân Nam, miền Tây Nam nước này.

Trung Quốc phát hiện hệ thống trị thủy cách đây 5.100 năm

18:27:23 06/12/2023
Theo các nhà khảo cổ học, nằm ở phía Đông Bắc của quần thể Di chỉ, đ.ập nước Hùng Gia Lĩnh bao gồm các yếu tố cấu thành như đ.ập ngăn nước, khu vực chứa nước, khu vực tưới tiêu và đường xả lũ.

Có thể bạn quan tâm

Vương vấn mãi nét trong trẻo, tự nhiên và bình dị của tà áo dài thêu

Thời trang

04:03:30 10/12/2023
Dù các nhà mốt có cho ra đời bao nhiêu kiểu dáng áo dài cách tân hiện đại thì áo dài thêu vẫn giữ vững vị trí trong lòng mỗi người phụ nữ Việt.

Tài tử 'Love Story' qua đời

Sao âu mỹ

23:41:54 09/12/2023
Theo CNN, Ryan O Neal trút hơi thở cuối cùng trên giường bệnh sau thời gian mắc bạch cầu mãn tính năm 2001 và ung thư tuyến t.iền liệt năm 2012.

Phương Mỹ Chi: Từ 'cô bé dân ca' đến giám đốc điều hành ở t.uổi 19

Sao việt

23:24:49 09/12/2023
Sau 10 năm bước ra từ Giọng hát Việt nhí, Phương Mỹ Chi có nhiều thành tựu trong lĩnh vực ca hát. Giọng ca sinh năm 2003 còn gây chú ý khi lập công ty ở t.uổi 19.

Sau hai phim gần 1.000 tỉ, Lê Giang bất ngờ đóng phim 'đối thủ' của Trấn Thành

Phim việt

23:06:59 09/12/2023
Diễn viên Lê Giang bất ngờ tham gia Gặp lại chị bầu , trực tiếp cạnh tranh với phim Mai của Trấn Thành vào dịp Tết Nguyên đán 2024.

Quỳnh Hoa kể sự cố sân khấu gắn với ca khúc 'Chị tôi'

Tv show

22:42:27 09/12/2023
Trong chương trình Đời nghệ sĩ lên sóng trên VTV9, MC Quỳnh Hoa có dịp trải lòng về hành trình theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật của mình.

Thái tử câm lên ngôi Hoàng đế sau 26 năm, nhưng chỉ được trị vì 8 tháng

Netizen

22:30:08 09/12/2023
Trung Quốc thời phong kiến đã sinh ra rất nhiều vị Hoàng đế. Một trong số những vị Hoàng đế đã lên ngôi một cách đầy phong ba bão táp và cũng buộc bị soán ngôi một cách bất lực, phải kể đến Lý Tụng, vị Hoàng đế thứ 13 của nhà Đường.

Mỹ nam lấn át Song Kang trong 'Sweet Home 2' là ai?

Phim châu á

22:02:38 09/12/2023
Jin Young là nhân tố mới nhưng đóng vai trò quan trọng trong mùa 2 Sweet Home: Thế giới ma quái (Sweet Home). Thậm chí, Jin Young còn khiến nhiều khán giả cảm giác anh có phần lấn át cả nam chính Song Kang.

Khám phá làng du lịch Yên Trung

Du lịch

22:01:52 09/12/2023
Những năm gần đây nhu cầu của du khách tìm về các miền quê thưởng ngoạn sau những ngày lao động vất vả. Nắm bắt được cơ hội này nhiều doanh nghiệp đã hướng về quê hương đầu tư phát triển du lịch, tạo nên những sản phẩm du lịch độc đáo.

Thông điệp Tarot ngày 10/12/2023 cho 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu bốc lá The Lovers, Song Ngư bốc lá Ace of Pentacles

Trắc nghiệm

20:52:14 09/12/2023
Có thể bạn đang cảm thấy loạn cào cào với một mối quan hệ hay một tình huống trong cuộc sống. Rất có thể trái tim bảo một phương mà lý trí lại kêu một hướng, việc nên làm (trong phạm vi đạo đức) là nghe theo trái tim bạn.

Lần đầu có cặp đôi quay clip "từ mặt" nhau công khai, nhà gái còn tuyên bố "đời này không gặp lại" nhà trai

Hậu trường phim

19:58:09 09/12/2023
Cụ thể, nữ diễn viên vào vai Cung đại tiểu thư - Kim Tĩnh đã đăng tải video thông báo đến fan rằng kể từ đây, cặp đôi của cô và nam diễn viên Tôn Thần Thuân sẽ chấm dứt.

Han So Hee dự sự kiện sau khi đụng "dao kéo": Bùng nổ sắc vóc qua cam thường, điểm thay đổi trên mũi chiếm spotlight

Sao châu á

19:52:22 09/12/2023
Trong sự kiện vào hôm 8/12, mỹ nhân họ Han đã chiếm sóng mạng xã hội nhờ màn khoe sắc vóc gợi cảm. Nữ diễn viên diện váy quây khoe trọn bờ vai ngọc ngà và chọn lối trang điểm tự nhiên làm tôn lên visual ngọt ngào.

Hàn - Mỹ - Nhật nhấn mạnh Triều Tiên có nghĩa vụ phi hạt nhân hóa

Thế giới

18:40:36 09/12/2023
Tuyên bố trên được đưa ra trong cuộc họp báo chung của ông Cho Tae-yong với người đồng cấp Mỹ Jake Sullivan và Tổng Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Nhật Bản Takeo Akiba Takeo Akiba sau cuộc đàm phán ba bên tổ chức ở Seoul.

5 kiểu tóc không cần để mái mà vẫn sành điệu và trẻ trung

Làm đẹp

18:02:02 09/12/2023
Tuy nhiên, không phải nàng nào cũng thích cắt mái và đôi khi, phần tóc mái không được lựa chọn và cắt tỉa khéo léo còn có thể làm giảm phong độ nhan sắc.