Câu chuyện vaccine: Nơi dùng không hết, nơi tìm không ra

Sau hơn nửa năm có vaccine ngừa COVID-19 , bức tranh phân bổ vẫn chưa thể đều, nước dùng không kịp để quá hạn, nước chờ từng liều.​

Từ khi vaccine ngừa COVID-19 bắt đầu xuất hiện, nhiều nước giàu đã đặt mua số lượng nhiều hơn mức đủ để tiêm cho dân nước mình. Trong khi đó, sáng kiến COVAX ( cơ chế tiếp cận toàn cầu vaccine ngừa COVID-19) của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhằm thúc đẩy công bằng vaccine toàn cầu đang bị thiếu hụt nguồn cung nghiêm trọng.

Hiện các nước giàu đã phủ sóng tiêm chủng tương đối đủ rộng thì dịch phần nào tạm ổn. Trong khi đó tình hình dịch ở các nước nghèo, thu nhập thấp chưa có đủ vaccine ngày càng báo động. Thực tế này khiến bức tranh phân bổ vaccine lại nhận được nhiều sự chú ý.

Video đang HOT

Câu chuyện vaccine: Nơi dùng không hết, nơi tìm không ra - Hình 1
Vaccine ngừa COVID-19 được chuyển tới đảo quốc Maldives (thuộc Nam Á) thông qua chương trình COVAX. Ảnh: UNICEF/UN NEWS

Nước giàu “đẩy”, bỏ vaccine sát hạn sử dụng

Theo thông tin từ báo Wall Street Journal thì Israel đầu tháng này đã chuyển 700.000 liều vaccine của Pfizer/BioNTech (Mỹ/Đức) sang Hàn Quốc và đây là vụ trao đổi vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên trên thế giới .

Hàn Quốc mới nhận được hơn 20% trong tổng 192 triệu liều đặt mua và chỉ mới phủ sóng một liều cho khoảng 1/3 dân số, rất nóng lòng có được vaccine để chặn làn sóng dịch đang bùng mạnh trong nước. Đó là lý do Hàn Quốc nhận lô vaccine gần hết hạn từ Israel, đổi lại, Hàn Quốc sẽ chuyển giao số liều vaccine (hạn mới hơn) mình nhận được sau đó từ các bên bán cho Israel.

Số vaccine này về tới Hàn Quốc khi hạn dùng tốt nhất còn trong vòng một tuần và được nhanh chóng phân phối tiêm trong vòng 1-2 ngày, theo lời một số quan chức y tế Hàn Quốc .

Trước khi bắt tay với Hàn Quốc thì Israel đã tìm cách “đẩy” 700.000 liều vaccine này cho chính quyền Palestine ở Bờ Tây từ giữa tháng 6, lúc đó hạn sử dụng của số vaccine này còn khoảng một tháng, theo đài RT . Tuy nhiên, chính quyền Bờ Tây sau đó thay đổi ý định với lý do hạn dùng của lô vaccine này “đã quá gần”.

Theo nhiều chuyên gia y tế, nhiều chính phủ tới đây sẽ tham khảo và có khả năng sẽ làm theo mô hình của Israel và Hàn Quốc nhằm phần nào khắc phục tình trạng thiếu, chờ vaccine.

Tại Mỹ, tình trạng vaccine phải bỏ vì quá hạn do không dùng kịp cũng không hiếm. Theo đài Fox24News dẫn thông tin từ Bộ Y tế và Dịch vụ dân sinh bang Michigan thì bang này hiện có 262.000 liều vaccine của Johnson & Johnson hạn dùng chỉ còn khoảng hai tuần nữa và có nguy cơ phải bỏ vì không sử dụng kịp. Ngoài ra, bang Michigan còn một lượng lớn vaccine của Pfizer/BioNTech và của Moderna sẽ hết hạn trong tháng tới. Bang Connecticut (Mỹ) thời điểm ngày 16-6 đã bỏ hơn 1.600 liều vì quá hạn.

Tại Canada, báo The Canadian Press cho biết ngày 15-7, nhà chức trách y tế một số tỉnh cho biết họ phải hủy một số lượng vaccine của AstraZeneca hết hạn ngày 1-7. Chẳng hạn, Ontario hủy gần 3.200 liều, Prince Edward Island hủy 3.200 liều, New Brunswick hủy gần 1.000 liều. Thời hạn sử dụng cho lượng vaccine này theo nguyên gốc là ngày 1-6 nhưng đã được Bộ Y tế Canada kéo dài thêm một tháng để đỡ lãng phí nhưng cũng không thể sử dụng hết.

Theo lịch đặt hàng thì Canada sẽ nhận 95 triệu liều tổng cộng hai loại vaccine của Pfizer/BioNTech và của Moderna vào cuối tháng 9. Ít nhất 20 triệu liều trong số này vượt quá số Canada cần để chủng ngừa đủ hai liều cho toàn bộ 100% dân số nước này. Theo The Canadian Press , tính trung bình, số vaccine Canada đặt mua tới 10 liều cho mỗi người dân.

Nước nghèo chờ từng liều từ COVAX

Moderna và Pfizer/BioNTech là các bên đầu tiên ra mắt vaccine công nghệ mRNA. ĐH Oxford của Anh ra mắt một loại vaccine với nền tảng truyền thống hơn và được tỉ phú Bill Gates giới thiệu làm đối tác với hãng dược AstraZeneca. Ngày 30-4, AstraZeneca nhận trách nhiệm sản xuất và phân phối toàn cầu vaccine do ĐH Oxford phát triển, hứa sẽ bán giới giá “một vài đôla/liều”. Chỉ trong vòng vài tuần sau đó, Mỹ và Anh đã ký với AstraZeneca các thỏa thuận đặt mua tổng cộng tới 400 triệu liều.

Tới hàng tháng sau COVAX mới có tiền để đi ký hợp đồng mua vaccine thì lúc này đã đứng cuối hàng, phải chờ tới lượt. Sau đó COVAX đã hy vọng có thể nhận được nguồn vaccine của AstraZeneca sớm hơn khi loại vaccine được sản xuất ở Ấn Độ. Tuy nhiên, điều này đã không thành khi Ấn Độ hứng làn sóng dịch khủng khiếp và phải dành vaccine cho mình.Dựa vào cam kết từ các nước giàu có vốn sở hữu thị trường khổng lồ, từ nhiều tháng trước khi vaccine của mình chính thức được phê duyệt, các công ty phương Tây như Pfizer/BioNTech, Moderna và AstraZeneca đã sản xuất một lượng lớn. Những liều vaccine này được chuyển đến châu Âu và Bắc Mỹ và một số nước nhỏ như Israel, vốn đã bỏ tiền đặt trước.

Thời điểm cuối tháng 2, khi tỉ lệ tiêm chủng ở Anh đạt 27%, ở Mỹ đạt 13%, ở EU đạt 5% thì ở châu Phi chỉ mới 0,23%. Hiện nhiều nước giàu đã phủ sóng tiêm chủng rộng, chẳng hạn Canada tính tới giữa tháng 7 đã tiêm chủng ít nhất một liều cho hơn 69% dân số, với 47% đã được tiêm hai liều. Trong khi đó tại châu Phi chỉ mới khoảng 3% dân số châu lục được tiêm ít nhất một liều, tỉ lệ dân được tiêm hai liều chỉ 1,4%. Chẳng hạn tỉ lệ chủng ngừa ở Sierra Leone tính đến ngày 20-6 chỉ mới 1%. Haiti thì ngày 15-7 chỉ mới nhận được lô 500.000 liều đầu tiên sau hàng tháng được hứa hẹn, để tiêm cho dân số hơn 11 triệu người.

WHO cho biết hơn một nửa số nước nghèo trông chờ vaccine từ COVAX đang trong tình trạng không đủ lượng vaccine để tiếp tục tiêm chủng trong nước. COVAX đặt mục tiêu phân phối 2 tỉ liều vào cuối năm nay (trong đó phân phối cho châu Phi 520 triệu liều) nhưng đến thời điểm giữa tháng 7 chỉ mới phân phối được 118 triệu liều.

Ngày 12-7, TS Tedros Adhanom Ghebreyesus – Tổng giám đốc WHO đề nghị Pfizer và các nhà sản xuất vaccine khác nên tập trung sản xuất và cung cấp cho các nước chưa có đủ vaccine tiêm cho dân, thậm chí mũi đầu tiên, chứ không nên ưu tiên cung cấp vaccine cho các nước thu nhập cao để tiêm liều tăng cường. Ông Tedros kêu gọi khẩn thiết rằng Pfizer và cả Moderna cần ưu tiên cung cấp vaccine cho các nước thu nhập thấp qua COVAX.

Trước đó, Pfizer thông báo mình có ý định đề nghị Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cho phép tiêm liều thứ ba tăng cường cho dân Mỹ đã tiêm đủ hai liều quá sáu tháng, nhằm bảo đảm sức miễn dịch. Trước mắt FDA và Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) chưa ủng hộ phương án này.

Nhiều chuyên gia cảnh báo rằng muốn dập được đại dịch trên toàn cầu cần phủ sóng tiêm chủng cả thế giới, chứ không chỉ từng quốc gia, nếu các nước nghèo tiêm chủng ít và chậm thì dịch vẫn có thể lan lại vào các nước giàu. TS Tedros cảnh báo các nước như Canada, Mỹ hay nhiều nước phương Tây khác cần nhớ đại dịch vẫn chưa kết thúc. Lời cảnh báo này càng đáng lưu tâm trong bối cảnh biến thể nguy hiểm Delta hoành hành, gây bùng dịch và tăng cao số nhiễm – chết ở hàng loạt khu vực. Chẳng hạn, thời điểm ngày 15-7, WHO thông báo số ca tử vong ở châu Phi tăng 43% chỉ trong một tuần.

Sương giá ảnh hưởng lớn đến sản lượng cà phê Brazil

Những người trồng cà phê Brazil có khả năng phải đối mặt với một vụ mùa kém khả quan, do tác động của đợt hạn hán khắc nghiệt hồi đầu năm và giờ đây là tình trạng sương giá gây hư hại cây trồng.

Sương giá ảnh hưởng lớn đến sản lượng cà phê Brazil - Hình 1

Cà phê vối (robusta) ở Espirito Santo, Brazil. Ảnh: reuters

Quốc gia sản xuất cà phê lớn nhất thế giới này đã hứng chịu một đợt hạn hán lịch sử vào đầu năm nay, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cây trồng. Tuần qua, tình trạng sương giá đã xuất hiện ở các đồn điền trồng cà phê chủ chốt của bang Minas Gerais, nơi chiếm 70% sản lượng cà phê của nước này.

Nhà phân tích Carlos Mera của ngân hàng thương mại Hà Lan đầu tư mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp Rabobank cho biết, nhiệt độ dưới 0 "làm rụng lá cây và thậm chí giết chết những cây non" vốn rất quan trọng cho các vụ thu hoạch trong tương lai.

Nhà phân tích Jack Scoville của công ty môi giới Price Futures Group cho biết, hiện vẫn chưa thể đánh giá mức độ thiệt hại trên diện rộng, nhưng một phần đáng kể cây trồng đã bị ảnh hưởng. Đây lại là thời điểm cây ra hoa cho vụ tiếp theo, và nếu bị đóng băng thì hoa sẽ rụng.

Đây là lý do khiến giá cà phê trong tuần này đã có thời điểm tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm.

Trên sàn giao dịch New York phiên 23/7, giá cà phê arabica kỳ hạn, một trong những mặt hàng xuất khẩu hàng đầu của quốc gia Nam Mỹ này, trong phiên có lúc tăng vọt lên hơn 2 USD/pound (1 pound = 0,4535 kg), mức cao nhất kể từ năm 2014.

Giá mặt hàng này đã tăng 60% kể từ đầu năm đến nay. Trong khi đó, giá cà phê robusta, chủ yếu trồng tại châu Á, tại thị trường London phiên 23/7 đã chạm mức cao nhất kể từ tháng 10/2017 là 1.993 USD/tấn, tăng gần 40% từ đầu năm đến nay.

Trong khi đó, nhu cầu cà phê thế giới đang gia tăng khi các nền kinh tế toàn cầu mở cửa trở lại. Cà phê arabica chủ yếu được dùng tại các quán cà phê và nhà hàng, trong khi cà phê robusta thường được sử dụng nhiều trong các sản phẩm cà phê hòa tan.

Trong bối cảnh nguy cơ thiếu hụt nguồn cung tại Brazil có thể khiến cà phê arabica tăng mạnh trong thời gian tới, chuyên gia về thị trường hàng hóa Philippe Chalmin giải thích rằng giá cà phê đã duy trì ở mức thấp trong những năm gần đây. Hồi tháng 5/2011, giá cà phê arabica là hơn 3 USD/pound.

Các nhà sản xuất cà phê đã trải qua một cuộc khủng hoảng giá rất dài, đó là nhận định của Max Havelaar - người đứng đầu nhóm vận động cho thương mại công bằng Advocacy & Public Engagement. Bà cho biết, trong 4-5 năm qua, hầu hết những nhà sản xuất cà phê bị thua lỗ, và nếu năm nay sản lượng suy giảm, nhiều hộ nông dân sẽ không có thu nhập.

Mặt khác, nhà phân tích Carlos Mera chỉ ra rằng, người tiêu dùng sẽ phải trả nhiều hơn cho cốc cà phê của họ khi giá cà phê trên thị trường tăng cao. Tuy nhiên, thường mất từ 3 đến 9 tháng để thấy được tác động đối với giá cà phê bán lẻ, và mức tăng giá thường ở mức nhẹ hơn./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Chỉ vì giấc mơ vu vơ của cô hàng xóm, người đàn ông tự dưng nhận 50 năm tù vì tội hiếp dâm
18:30:28 25/09/2021
Người giàu Đức chuyển tài sản sang Thụy Sỹ
01:37:41 25/09/2021
Trung Quốc trải thảm đỏ đón Mạnh Vãn Chu
22:43:41 25/09/2021
Bà Mạnh Vãn Chu được tháo vòng định vị sau gần 3 năm
12:42:48 25/09/2021
Thảm án bí ẩn với chi chít dấu giầy ở hiện trường
00:46:26 25/09/2021
Bà Mạnh Vãn Chu lên máy bay về nước sau hơn 1.000 ngày bị giữ ở Canada
12:28:09 25/09/2021
5 tỷ phú không để lại toàn bộ tài sản cho con
07:23:06 26/09/2021
Hàng nghìn người theo dõi chuyến bay của Mạnh Vãn Chu
09:35:47 26/09/2021
Mục sư lừa người Việt ở Mỹ hơn 33 triệu USD
22:17:12 25/09/2021
Toà án Nhật Bản yêu cầu hung thủ sát hại bé Nhật Linh phải bồi thường hơn 630.000 USD cho gia đình
00:51:57 25/09/2021

Thông tin đang nóng

Clip: Hiện trường kinh hoàng vụ người đàn ông bị cắt lìa đầu ở quận 7, TP.HCM
19:40:22 26/09/2021
Điều tra vụ đầu lìa khỏi người ở TP.HCM
19:45:01 26/09/2021
Xuân Lan và ê-kíp Phi Nhung dằn mặt vợ cũ Bằng Kiều?
20:14:26 26/09/2021
TPHCM sắp có chỉ thị mới, hiệu lực từ 0h ngày 1/10
20:55:33 26/09/2021
Sau đêm mặn nồng với sếp, món quà chồng sắp cưới tặng khiến tôi run rẩy
19:36:59 26/09/2021
Lưu Tuyết Hoa - Nàng thơ Quỳnh Dao cô độc đến mức bật TV cả ngày, sợ qua đời không ai biết
18:39:49 26/09/2021
Ngày về Thụy Điển của các con Hồ Ngọc Hà còn xa
20:17:50 26/09/2021
Đường Yên lộ nhan sắc thật qua ống kính bên đường, leo thẳng lên hot search gây ngỡ ngàng
19:46:36 26/09/2021
Với minh chứng dưới đây đủ để thấy ông Huỳnh Uy Dũng là 1 CEO của Đại Nam uy lực và một người chồng bản lĩnh luôn bảo vệ vợ mình
18:01:53 26/09/2021
TP.HCM: Nghi án kẻ ngáo đá chém người đàn ông lìa đầu ở quận 7
20:38:49 26/09/2021

Tin mới nhất

Taliban kêu gọi nối lại chuyến bay thương mại

22:52:22 26/09/2021
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Afghanistan ngày 26.9 kêu gọi các hãng hàng không quốc tế nối lại chuyến bay thương mại và cho biết đã giải quyết xong vấn đề kỹ thuật tại sân bay tại Kabul.

Taliban yêu cầu binh sĩ ngừng say sưa vui chơi, chụp ảnh "tự sướng"

21:34:09 26/09/2021
Sau những trận chiến, nhiều binh sĩ Taliban say sưa trong những cuộc vui chơi tại các công viên và sở thú, khiến Bộ trưởng Quốc phòng Mawlawi Mohammad Yaqoob phải ra quy định để chấn chỉnh.

Phát hiện 142 mẫu virus Corona liên quan đến SARS trên dơi ở Trung Quốc

21:17:52 26/09/2021
Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện 142 mẫu virus Corona trên dơi liên quan đến loại virus gây ra Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) nhưng các virus này không có mối liên hệ nào với virus gây Covid-19.

Kỳ án giết người bí ẩn nhất nước Mỹ: Cái chết đột ngột của nữ thám tử và manh mối từ ADN của người 900 năm trước

20:42:54 26/09/2021
Án mạng liên tiếp xảy ra khắp nơi nhưng không một ai biết tung tích hung thủ. Manh mối tại hiện trường quá ít ỏi. Vụ giết người hàng loạt bí ẩn bậc nhất nước Mỹ tưởng như mãi mãi bị bỏ ngỏ.

Anh tính loại công ty Trung Quốc khỏi dự án điện hạt nhân 27 tỷ USD

18:17:41 26/09/2021
Chính phủ Anh được cho sẽ sớm thông qua kế hoạch có thể loại một công ty Trung Quốc khỏi một dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân trị giá 27 tỷ USD.

"Thỏa thuận Mạnh Vãn Chu" tác động ra sao tới quan hệ Mỹ - Trung?

18:05:56 26/09/2021
Việc giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu và hai công dân Canada được trả tự do sau 3 năm tranh cãi pháp lý có thể mở đường cho sự hợp tác hơn nữa trong các vấn đề khác giữa Mỹ và Trung Quốc.

Ông Trump tiết lộ lý do duy nhất có thể ngăn ông ra tranh cử năm 2024

17:10:32 26/09/2021
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiết lộ lý do duy nhất có thể cản đường ông ra tranh cử vào vị trí người đứng đầu Nhà Trắng lần thứ 3.

Taliban dùng cần cẩu treo thi thể tội phạm giữa quảng trường thành phố

17:06:32 26/09/2021
Taliban đã treo thi thể của một tội phạm giữa một quảng trường thành phố, động thái mà nhóm vũ trang giải thích là nhằm để răn đe.

Kinh ngạc tốc độ tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em ở Campuchia

17:03:23 26/09/2021
Theo báo Khmer Times, Campuchia đã tiêm vắc xin COVID-19 cho 88,98% trong tổng số 1,9 triệu trẻ em từ 12 đến 17 tuổi đủ điều kiện tiêm chủng. Riêng tỉ lệ tiêm vắc xin cho trẻ em 6-12 tuổi là 75,12%.

Nước Đức đón chờ người kế nhiệm Thủ tướng Merkel

16:51:08 26/09/2021
Hôm nay, khoảng 62 triệu cử tri Đức đi bầu cử quốc hội lần thứ 20 để chọn ra liên minh lãnh đạo mới và người kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, trong một cuộc bầu cử thu hút sự quan tâm của thế giới.

Ấn Độ chi số tiền "khủng" mua 56 máy bay vận tải của Airbus

16:48:24 26/09/2021
Ấn Độ ngày 24/9 đã ký một thỏa thuận trị giá khoảng 3 tỷ USD với tập đoàn Airbus để mua 56 máy bay vận tải C-295, nhằm thay thế phi đội Avro già cỗi của lực lượng không quân (IAF).

Putin kết thúc cách ly

16:10:04 26/09/2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin dành vài ngày nghỉ ngơi, đi bộ đường dài và câu cá ở Siberia, sau một thời gian ngắn tự cách ly ngăn Covid-19.

Đức bắt đầu bỏ phiếu tìm người kế nhiệm Merkel

16:06:58 26/09/2021
Đức hôm nay bắt đầu bỏ phiếu trong cuộc bầu cử khó đoán nhất lịch sử hiện đại nhằm tìm người thay thế Thủ tướng Angela Merkel sau 16 năm bà giữ chức.

Triều Tiên nêu điều kiện họp thượng đỉnh với Hàn Quốc

15:48:59 26/09/2021
Triều Tiên cho biết sẵn sàng cân nhắc tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Hàn Quốc nếu hai bên đảm bảo được tinh thần tôn trọng lẫn nhau.

Nhận dạng thi thể người trong bụng cá sấu sau siêu bão ở Mỹ

15:37:38 26/09/2021
Giới điều tra về những cái chết bất thường thường ở bang Louisiana (Mỹ) vừa xác định thi thể được tìm thấy trong bụng cá sấu là của ông Timothy Satterlee Sr (71 tuổi).

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ mua thêm tổ hợp S-400 của Nga

15:30:34 26/09/2021
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết Ankara đang có kế hoạch mua thêm hệ thống phòng không S-400 của Nga, bất chấp cảnh báo từ Mỹ và các đồng minh NATO khác.

Kiện cảnh sát vì bị bắn liệt

15:03:37 26/09/2021
Ông Marcelino Alvarez-Victoriano (44 tuổi, sống tại bang Iowa, Mỹ) vừa khởi kiện một cảnh sát và chính quyền TP.Waterloo vì vụ nổ súng khiến ông bị liệt từ eo trở xuống.

Báo động gia tăng tỷ lệ trẻ em béo phì tại thành thị

13:34:41 26/09/2021
BTại Việt Nam, tỷ lệ trẻ em béo phì, thừa cân tăng nhanh đáng báo động trong hơn 10 năm qua, đặc biệt tại các thành phố lớn.

Y tế Singapore 'sống chung Covid' như thế nào

11:17:42 26/09/2021
Số ca nhiễm tăng trong khi cuộc sống dần bình thường mới, Singapore chủ động phân bổ bệnh nhân theo triệu chứng, mở rộng mô hình cách ly tại nhà, điều trị tâm lý, tiêm chủng, giải tỏa áp lực lên bệnh viện tuyến đầu.

Chuyên gia nêu lý do Canada sống chung với Covid-19

10:37:06 26/09/2021
Sự trỗi dậy của chủng Delta khiến miễn dịch cộng đồng trở nên khó khăn, buộc Canada học cách sống chung với Covid-19, theo chuyên gia Nguyễn Đăng Anh Thi.

Công chúa Nhật từ chối 1,35 triệu USD hồi môn hoàng gia

10:30:51 26/09/2021
Công chúa Nhật Bản Mako sẽ từ chối khoản hồi môn của hoàng gia, mở đường cho cuộc hôn nhân trì hoãn nhiều năm qua giữa cô với bạn trai thường dân.

Pháp tăng gấp đôi vaccine viện trợ nước nghèo

10:21:57 26/09/2021
Tổng thống Emmanuel Macron ngày 25/9 thông báo Pháp sẽ tăng gấp đôi số vaccine Covid-19 gửi tới các nước nghèo nhằm đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng toàn cầu.

Thủ tướng Canada đón hai công dân được Trung Quốc trả tự do

10:17:30 26/09/2021
Thủ tướng Canada Trudeau đích thân tới sân bay ở Calgary đón công dân Kovrig và Spavor sau khi hai người này được Trung Quốc trả tự do hôm 25/9.

Giới trẻ Đức 'khát' thay đổi hậu Merkel

10:00:27 26/09/2021
Đối với hàng triệu người trẻ tuổi Đức, Merkel là lãnh đạo duy nhất họ biết đến, một ngọn hải đăng kiên định giữa thế giới bất ổn, nhưng nhiều người muốn có thay đổi.

Ba cô gái vượt 'bão Covid-19' đi lấy chồng

09:52:51 26/09/2021
Ba cô gái Đài Loan Olivia, Rong Jia và Ku đã quyết định tìm cách để sang Pháp đoàn tụ và kết hôn với người yêu trong lúc châu Âu đang là đỉnh dịch, tháng 9/2020.

Giá gạo Thái Lan thấp nhất trong 18 tháng, giá gạo Việt Nam tăng nhẹ

07:17:14 26/09/2021
Do đồng baht giảm giá, giá gạo 5% tấm của Thái Lan giảm xuống 380-386 USD/tấn vào ngày 23/9, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2019.

Trung Quốc: 5 cổ phiếu năng lượng đáng chú ý

07:08:24 26/09/2021
Năm nay, chính phủ Trung Quốc đã chứng kiến ​​một làn sóng áp lực quy định lớn đối với các lĩnh vực chiến lược quan trọng của nền kinh tế nước này.

Bitcoin trượt giá sau khi ngân hàng trung ương Trung Quốc đàn áp giao dịch tiền điện tử

06:59:03 26/09/2021
Bitcoin giảm gần 5% vào thứ Sáu (24/9) sau khi ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết họ sẽ đàn áp giao dịch tiền điện tử, cấm các sàn giao dịch ở nước ngoài cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư đại lục.

Có thể bạn quan tâm

Bruno Fernandes viết tâm thư khi trở thành tội đồ của MU

Bóng đá thế giới

23:00:02 26/09/2021
Tiền vệ người Bồ Đào Nha viết tâm thư xin lỗi cổ động viên MU sau khi sút hỏng phạt đền khiến Quỷ đỏ thất bại trước Aston Villa tại vòng 6 Ngoại hạng Anh 2021/2022.

Bình Phước: Nguy cơ từ 426 ca nhiễm Covid-19 tại các trung tâm bảo trợ xã hội

Sự kiện nóng

22:59:28 26/09/2021
Số lượng ca nhiễm tại các Trung tâm bảo trợ xã hội của TP.HCM đóng chân trên địa bàn tỉnh Bình Phước hiện đã tăng lên 426 ca, tiềm ẩn nguy cơ đối với Bình Phước nếu không kiểm soát chặt.

Người sót lại ở Thường Châu và nỗi nuối tiếc lớn nhất của thầy Park

Bóng đá việt nam

22:57:50 26/09/2021
Thủ thành Nguyễn Văn Hoàng là người gác đền duy nhất của lứa U23 Thường Châu thường được gọi tập trung đội tuyển Việt Nam.

2 lần catwalk "lên mood" và "tụt mood" của Địch Lệ Nhiệt Ba, bị chê diễn như "đi chợ", lại lép vế trước mỹ nhân châu Á này

Phong cách sao

22:57:27 26/09/2021
Địch Lệ Nhiệt Ba đã không thể duy trì phong độ vững vàng trong 2 năm catwalk cho Dolce & Gabbana.

BTS 'thắng' sát nút Blackpink về độ hot trong tháng 9

Nhạc quốc tế

22:56:51 26/09/2021
Mới đây, Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc đã công bố bảng xếp hạng danh tiếng của các ca sĩ Hàn Quốc trong tháng 9/2021.

Sát hại người đi đường, về nhà cố thủ

Pháp luật

22:56:49 26/09/2021
Cảnh sát bắt thanh niên có biểu hiện không tỉnh táo - nghi can trước đó đã chém lìa đầu người đàn ông ở quận 7 rồi về nhà cố thủ.

Giờ còn có cả viên uống "Hàm Hương", ai hay khổ vì rau mùi nên lưu ý

Làm đẹp

22:54:53 26/09/2021
Viên uống này sẽ giúp bạn xử lý mùi cơ thể một cách triệt để hơn đấy.

Nghệ thuật đan lát Việt lên sàn diễn Milan

Thời trang

22:48:17 26/09/2021
Phan Đăng Hoàng đưa tinh hoa đan lát Việt trong bộ sưu tập Quintessence đến Milan Fashion Week, ngày 25/9.

Đà Nẵng: Người dân trở lại thành phố cần khai báo để được tiêm vắc xin Covid-19

Đời sống

22:45:45 26/09/2021
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh, nếu người dân không khai báo tạm trú khi quay trở lại Đà Nẵng làm việc, học tâp… sẽ không được tiêm vắc xin Covid-19.

Quảng Nam: Giảm mức độ cách ly người tiêm đủ 2 liều vắc xin về từ Đà Nẵng

Sức khỏe

22:38:15 26/09/2021
Tỉnh Quảng Nam yêu cầu người dân về từ TP.Đà Nẵng chỉ phải tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày, tức là đã giảm nhẹ mức độ cách ly so với trước đó (phải cách ly tập trung).

Triệu Lệ Dĩnh bị hỏi có còn nhớ Phùng Thiệu Phong, Huỳnh Hiểu Minh nói 1 câu xót xa

Sao châu á

22:36:41 26/09/2021
Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong đã ly hôn được gần nửa năm. Sau khi ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh cũng giảm lượng công việc xuống, cô dành nhiều thời gian cho con trai nhưng lại không tranh giành quyền nuôi con với chồng cũ như cư dân mạng v...

Trộm xe máy, thanh niên bị người dân vây bắt, trói chặt vào lan can kè sông ở Hà Nội

Netizen

22:24:17 26/09/2021
Chưa kịp lấy được vật phẩm, đối tượng đã phải nhận cái kết khá đắng cho hành động trộm cắp giữa phố phường đông đúc.

Đêm tân hôn mới quan hệ lần đầu nhưng vừa cởi áo tôi ra chồng nổi giận đòi ly dị, lý do mới thật oái oăm

Tâm sự

22:14:19 26/09/2021
Chiếc áo vừa rơi xuống, chồng liền thay đổi sắc mặt. Anh giận dữ đẩy tôi ngã sõng soài giữa giường.

Người nổi tiếng hối hận vì lạm dụng thẩm mỹ

Sao âu mỹ

22:11:47 26/09/2021
Vì áp lực phải trẻ đẹp, nhiều người nổi tiếng đã can thiệp thẩm mỹ xâm lấn hoặc không xâm lấn. Tuy nhiên, kết quả không như họ mong đợi.

Món gà xào xoài ngon lạ miệng vô cùng hấp dẫn

Ẩm thực

22:08:41 26/09/2021
Món gà xào xoài ngon lạ miệng với vị ngọt thơm của xoài, vị dai giòn của gà đã tạo nên món ăn tuyệt hảo, bổ dưỡng cho cả gia đình. Nào các bạn hãy nhanh tay cùng vào bếp và cùng học cách làm gà xào xoài ngon lạ miệng này ngay nhé!