Câu chuyện thật về Trịnh Công Sơn và Michiko: Lý do từ hôn gây bất ngờ còn hơn cả trên phim Em Và Trịnh!

Bạn có tò mò về câu chuyện ngoài đời giữa cố nhạcTrịnh Công Sơn và “nàng thơ” Michiko?

Câu chuyện đời thật về Trịnh Công Sơn và Khánh Ly: Liệu có một tình yêu “mập mờ” như trên phim? Bùi Lan Hương là ca sĩ hát nhạc Trịnh hay nhất kể từ sau diva Hồng Nhung? Câu chuyện đời thật về Trịnh Công Sơn và Dao Ánh: “Tình chị duyên em” và 300 bức thư tình lãng mạn xuyên thế kỷ!

(Có tiết lộ trước nội dung phim)

ADVERTISEMENT

Khán giả xem Em Và Trịnh có lẽ cũng sẽ tinh ý biết được: “Em” ở đây chính là “M”, viết tắt cho cái tên Michiko, “nàng thơ” đến từ Nhật Bản. Trong phim Em Và Trịnh, nhạc sĩ và cô gái người Nhật gặp nhau tại một đêm nhạc ở Thủ đô Paris, nước Pháp. Michiko lúc này đang là nghiên cứu sinh, dự tính làm một đề tài về âm nhạc của Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Michiko sau đó học tiếng Việt, về Việt Nam tìm Nhạc sĩ và mối quan hệ lãng mạn giữa cả hai dần nảy nở. Tuyến tình cảm của Michiko với NS Trịnh Công Sơn ở tuổi lục tuần mang đến cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng nhưng cuối cùng lại có cái kết dở dang…

Vậy câu chuyện thật ngoài đời giữa Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và Michiko như thế nào?

Câu chuyện thật về Trịnh Công Sơn và Michiko: Lý do từ hôn gây bất ngờ còn hơn cả trên phim Em Và Trịnh! - Hình 1 ADVERTISEMENT

Từ tình yêu văn hóa, ngôn ngữ Việt Nam đến mối duyên với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Vào khoảng năm cuối thập niên 80 của thế kỷ 20, Michiko Yoshii – lúc này là sinh viên đại học tại Paris (Pháp) – đã bén duyên với Việt Nam vì yêu văn hóa, ngôn ngữ và con người của đất nước này. Một trong những tình yêu lớn nhất ở cô gái Nhật thời ấy là tình cảm sâu nặng dành cho nhạc Trịnh Công Sơn. Michiko yêu nhạc Trịnh đến nỗi, lúc đó, dù đã có bằng cao học về văn hóa Nhật Bản, cô vẫn tiếp tục theo đuổi đề tài cao học nghiên cứu về âm nhạc phản chiến của Trịnh Công Sơn.

Để gần được hơn với nhạc Trịnh, Michiko không chỉ nhiều lần từ Pháp điện thoại về Việt Nam trò chuyện với Trịnh Công Sơn, cô còn đến Việt Nam để gặp gỡ trực tiếp người nhạc sĩ mình ngưỡng mộ. Luận án cao học và âm nhạc là cầu nối cho cuộc tình nhẹ nhàng của họ. Trong quãng thời gian yêu nhau, nhạc sĩ họ Trịnh đã tặng cho Michiko một sáng tác có tên Lời Ru Michiko Ra Đi (3/1995). Ca khúc vốn được giữ kín suốt nhiều năm và chỉ mới được phát hiện, đưa ra trước công chúng vài năm gần đây. Chi tiết về bản nhạc này cũng đã xuất hiện thoáng qua trong bộ phim Em Và Trịnh.

Câu chuyện thật về Trịnh Công Sơn và Michiko: Lý do từ hôn gây bất ngờ còn hơn cả trên phim Em Và Trịnh! - Hình 2

ADVERTISEMENT

Ca khúc Lời Ru Michiko Ra Đi với thủ bút của chính NS Trịnh Công Sơn.

Vào năm 1990, khi GS. Michiko đến sinh sống ở Sài Gòn, bà đã có nhiều kỉ niệm thú vị khi sống trong hoàn cảnh “Điện đóm thường xuyên bị cắt. Bất kỳ ngày nào, giờ nào cũng có thể bị mất điện, nhiều khi có điện lại ngay sau 5 phút, nhưng không hiếm khi mất điện đến 3 ngày”. Trong một lần cùng Trịnh Công Sơn tham gia một bữa tiệc, bà đã bị Trịnh Công Sơn “ép” lên sân khấu hát bài Diễm Xưa: “Khi ấy run quá nên phải hát Diễm Xưa bằng tiếng Nhật rồi mới hát tiếp bằng tiếng Việt, không ngờ được vỗ tay rất nhiều và được thưởng 2.000 đồng, vui nhất là đã làm Trịnh Công Sơn vui!”

Dù không nhớ chính xác khoảng thời điểm nào cuộc tình ấy ngày càng trở nên sâu đậm, các thành viên trong gia đình cố nhạc sĩ đến nay vẫn còn nhớ như in cảm giác cả nhà náo nức khi biết tin hai người chuẩn bị làm đám cưới. Ba người em gái của Trịnh Công Sơn lúc này đang ở Canada gồm ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, chị Diệu và chị Tâm háo hức đi sắm đồ cưới cho anh trai. Họ chọn bộ vest thật đẹp cho anh, xấp vải tốt gửi về Việt Nam cho mẹ may áo dài. Còn ở nhà, người mẹ yêu quý của Trịnh Công Sơn rất vui. Bà tất bật sắm sửa, chuẩn bị lễ nghi cưới theo phong tục Việt Nam. Nhẫn cưới cũng được chuẩn bị chu đáo chỉ chờ ngày để tân lang và tân nương trao nhau.

Câu chuyện thật về Trịnh Công Sơn và Michiko: Lý do từ hôn gây bất ngờ còn hơn cả trên phim Em Và Trịnh! - Hình 3

Tranh NS Trịnh Công Sơn vẽ Michiko.

Giáo sư – Tiến sĩ Trần Văn Khê cũng từng viết về Michiko: “Michiko là một thiếu nữ mảnh mai duyên dáng, tóc dài vừa phủ ót, miệng lúc nào cũng mỉm cười. (…) Cô Michiko nâng đàn lục huyền cầm và cất tiếng hát hai bài… Tiếng hát êm êm nhè nhẹ không kiểu cách, không sắc sảo mà rất thấm thía, đi vào lòng người. Phát âm rất chuẩn. Nếu nhắm mắt lại thì có lẽ bạn không thể nghĩ rằng người hát là một thiếu nữ Nhựt, chỉ học tiếng Việt trên đất Pháp mới bốn năm.

ADVERTISEMENT

Trong giây phút, tôi quên rằng đây là một buổi bảo vệ luận án Cao học ở một trường Đại học tại Pháp. Giám khảo và thính giả ngồi im thưởng thức hai bài hát như trong một buổi hòa nhạc. Dứt tiếng đờn, một tràng pháo tay nổi lên. Trong đời làm giáo sư đại học của tôi chưa bao giờ gặp cảnh thí sinh mới mở đầu, chưa đề cập nội dung của luận án mà đã được vỗ tay tán thưởng nồng hậu như thế này.”

Vụ “từ hôn” bí ẩn: lí do còn “choáng” hơn cả trên phim?

Trong phim, đám cưới của NS Trịnh Công Sơn và Michiko đến cuối cùng vẫn không thành do Michiko nhận ra ông vẫn giữ mãi tình yêu với Dao Ánh, suốt nhiều năm vẫn không thay đổi và càng trở nên mãnh liệt sau khi “Ánh hướng dương” trở về Việt Nam. Phát hiện này khiến Michiko vô cùng đau khổ đưa đến quyết định trở về nước, để lại dang dở một cuộc tình.

Vậy còn ở ngoài đời thì sao?

Câu chuyện thật về Trịnh Công Sơn và Michiko: Lý do từ hôn gây bất ngờ còn hơn cả trên phim Em Và Trịnh! - Hình 4 ADVERTISEMENT

Chia sẻ với truyền thông, Michiko khi ấy cho biết do ba mẹ của cô đã rất già không thể sang Việt Nam nên muốn nhờ ông bà Đại sứ người Nhật tại Việt Nam thay thế cha mẹ, đại diện nhà gái trong ngày hai bên gặp gỡ nhau. Theo phong tục cưới của người Nhật, ông bà đại sứ phải ngồi để Trịnh Công Sơn và Michiko quỳ gối xuống lạy tạ. Trịnh Công Sơn không đồng ý điều này với lý do người mẹ sinh ra ông nhưng cả đời ông còn chưa quỳ xuống lạy bao giờ thì không lẽ nào ông lại quỳ gối trước ông bà đại sứ Nhật. Chính vì thế, hôn lễ bị hủy bỏ.

Câu chuyện thật về Trịnh Công Sơn và Michiko: Lý do từ hôn gây bất ngờ còn hơn cả trên phim Em Và Trịnh! - Hình 5

ADVERTISEMENT

Em gái ruột của NS Trịnh Công Sơn – Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh kể lại: “Tôi cũng không rõ là mọi chuyện kết thúc như thế nào, vì lúc đó tôi đang ở Canada. Nhưng khi nghe tin nhà báo sang đám cưới bị hủy, mọi người đều buồn lắm. Cũng có thể còn nhiều lý do nào đó, nhưng bản tính anh Sơn và cả chị Michiko đều kín đáo, sâu sắc và tế nhị nên chuyện cũng ít được nói ra. Qua sự cảm nhận và góc nhìn của tôi, tôi nghĩ anh Sơn lúc đó rất xúc động với việc một cô gái nước ngoài lại am hiểu và yêu nhạc anh đến thế. Anh rất ấn tượng khi Michiko thuộc hàng trăm ca khúc của mình.

Tôi nhớ khoảng năm 1992, tôi và anh Sơn cùng anh Nguyễn Quang Sáng được mời sang Pháp và có dự một chương trình. Đó là lần tôi được thấy Michiko – một người con gái Nhật mảnh mai, duyên dáng. Chị ôm đàn guitar và hát rất nhiều bài nhạc Trịnh một cách say sưa, đầy tình cảm khiến cho mọi người xúc động”

Tháng 7/1991, tại Paris, Michiko Yoshii đã bảo vệ thành công luận án cao học về ảnh hưởng nhạc phản chiến của Trịnh Công Sơn trong xã hội Việt Nam thời chiến tranh. Luận án này được giám khảo của Đại học Paris VII xếp loại tối ưu. Và người con gái Nhật mảnh dẻ ấy vẫn luôn để lại ấn tượng với mọi người với hình ảnh cây đàn guitar hát những tình khúc của Trịnh Công Sơn với đôi mắt phảng phất nét buồn.

Câu chuyện thật về Trịnh Công Sơn và Michiko: Lý do từ hôn gây bất ngờ còn hơn cả trên phim Em Và Trịnh! - Hình 6

GS Michiko Yoshi và Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh. Đằng sau là bức tranh mà cố NS Trịnh Công Sơn vẽ bà.

Câu chuyện thật về Trịnh Công Sơn và Michiko: Lý do từ hôn gây bất ngờ còn hơn cả trên phim Em Và Trịnh! - Hình 7 ADVERTISEMENT

Sau ngày Trịnh Công Sơn mất, Michiko Yoshii vẫn thường về thắp hương cho ông. Từ năm 1993, bà gắn bó với Việt Nam qua việc quyên tiền, tài trợ, kêu gọi, là đại diện tại Nhật cho các chương trình giúp đỡ trẻ em cơ nhỡ, xây cầu tặng những làng quê nghèo ở đồng bằng sông Cửu Long. Hiện nay, Michiko Yoshii là Giáo sư giảng dạy tại Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Quốc tế tại Đại học Mie, miền trung nước Nhật. Bà thường cùng chồng là ông Trần Văn Soi (Thomas Soi) (Người thành lập chương trình Bạn Trẻ Em Đường Phố tại TP.HCM) thường tổ chức nhiều chương trình giúp trẻ em nghèo, dạy học miễn phí cho trẻ em.

ADVERTISEMENT

GS Michiko Yoshii hát Diễm Xưa ở ĐH Mở TPHCM ngày 27/2/2014

Cuộc tranh cãi "Trịnh fan tháng 6": Yêu nhạc Trịnh theo phong trào là sai hay đúng?

Một biệt danh dành cho những khán giả bắt đầu biết đến nhạc Trịnh Công Sơn trong tháng 6 và đang gây ra nhiều tranh luận trên các nền tảng mạng xã hội.

Đa phần khán giả trẻ không phải fan của nhạc Trịnh Công Sơn. Họ có những thần tượng đến từ Hàn Quốc, Mỹ, Châu Âu và cũng không thiếu những cái tên trẻ trung với thứ âm nhạc đầy cuốn hút tại Việt Nam như Sơn Tùng M-TP, Binz hay Amee.

Cơn sốt của bộ phim Em Và Trịnh kéo theo âm nhạc của cố nhạc sĩ người Huế bắt đầu lan tỏa nhiều hơn trong công chúng.

Cuộc tranh cãi Trịnh fan tháng 6: Yêu nhạc Trịnh theo phong trào là sai hay đúng? - Hình 1

Và cũng từ đó, một lượng khán giả mới vừa yêu thích nhạc Trịnh trong giai đoạn đầu Hè này bắt đầu xuất hiện và được gọi với cái tên "Trịnh fan tháng 6" - một cách "nhại" lại danh xưng "Rap fan tháng 8" vốn đã rất phổ biến trong giai đoạn bùng nổ của Rap Việt mùa 1.

Vì sao người trẻ dần thích nhạc Trịnh?

Thực tế, "Trịnh fan tháng 6" rõ ràng là một cách dùng để phân biệt giữa những người nghe nhạc Trịnh trước tháng 6/2022 và một bộ phận bắt đầu tìm hiểu sau cột mốc đó.

Nhưng rõ ràng, cách phân biệt này không nên tồn lại, đặc biệt là với những giá trị cao cả mà Trịnh Công Sơn luôn muốn mang đến cho cuộc đời.

ADVERTISEMENT

Cuộc tranh cãi Trịnh fan tháng 6: Yêu nhạc Trịnh theo phong trào là sai hay đúng? - Hình 2 ADVERTISEMENT

Người trẻ tại Việt Nam luôn có xu hướng tìm về những giá trị xưa cũ sau khi đã "ngấy" những thứ dồn dập, ồn ào của thời hiện đại.

Bằng chứng là việc những quán cà phê theo phong cách cổ điển, hoặc nằm trong những khu chung cư có tuổi đời hàng chục năm vẫn đang "sống tốt".

Những căn nhà với không gian nhỏ nhắn, những bức tường loang lổ vì thời gian, những chiếc xe cũ kỹ, những vật dụng có từ thời xa xưa... nhìn đâu cũng nhuốm màu thời gian nhưng lại đang thu hút lớp người trẻ hiện đại.

Cuộc tranh cãi Trịnh fan tháng 6: Yêu nhạc Trịnh theo phong trào là sai hay đúng? - Hình 3

Cà phê Gác Trịnh cũng là một nơi thu hút nhiều khách tham quan tại Huế. (Nguồn: VOV2)

Họ thích gì ở những nơi này? Họ thích những thứ thuộc về thời gian ấy, họ muốn tìm bình yên nơi phố xá xô bồ, muốn tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của dân tộc qua câu chuyện của từng món đồ xưa cổ ấy... và với nhạc Trịnh cũng như vậy.

Nhiều sáng tác của Trịnh Công Sơn đã in sâu vào tiềm thức nhiều thế hệ khán giả Việt như Diễm Xưa, Còn Tuổi Nào Cho Em, Một Cõi Đi Về, Cát Bụi...

Ca khúc của ông luôn tạo ra một niềm lạc quan, vui cũng nhẹ nhàng mà buồn cũng man mác, chứ không làm cho khán giả thấy đau đớn, tuyệt vọng, hay quá phấn khích.

Khi nghe nhạc Trịnh, khán giả có thể lắng lại và cảm nhận cuộc đời với những cảm xúc vui, buồn, mất mát một cách nhẹ nhàng, tự tại.

ADVERTISEMENT

Cuộc tranh cãi Trịnh fan tháng 6: Yêu nhạc Trịnh theo phong trào là sai hay đúng? - Hình 4

Tuy nhiên, "hạt mầm" nhạc Trịnh đã gián tiếp được gieo vào trong tâm trí của những khán giả trẻ, mà thể hiện rõ nhất trong câu hát của JGKiD trong sản phẩm kết hợp cùng Đen Vâu và EmceeL mang tên Dưới Hiên Nhà:

"Chiếc đài cũ của bố bắt đầu kêu xoèn xẹt.

Lúc tắt lúc bật tiếng cô Khánh Ly nghèn nghẹt".

Những chiếc đài cũ đó đã từng vang lên giọng của Khánh Ly, Hồng Nhung, Lệ Thu....và ghi vào tiềm thức của những người trẻ thuộc thế hệ 8x, 9x năm nào những ấn tượng khó phai.

Để rồi giờ đây, một bộ phận trong số họ bắt đầu gọi những thế hệ mới tiếp nhận những tinh hoa từ nhạc Trịnh là "Trịnh fan tháng 6". Nếu Trịnh Công Sơn còn sống, liệu ông có muốn sự phân biệt này?

Nhưng làm mới lại là câu chuyện khác

Trịnh Công Sơn từng được báo chí Mỹ gọi là Bob Dylan Việt Nam, người đã từng nhận giải thưởng nobel về âm nhạc bởi tác phẩm của ông có nhiều yếu tố tạo nên sự bất hủ. Sức mạnh đặc biệt của nhạc Trịnh mang đến một khái niệm buộc phải thừa nhận rằng thực tế đã có một văn hóa Trịnh Công Sơn.

Cuộc tranh cãi Trịnh fan tháng 6: Yêu nhạc Trịnh theo phong trào là sai hay đúng? - Hình 5 ADVERTISEMENT

Nhạc Trịnh thường vang lên trong một không gian hoài niệm, cùng âm thanh từ những nhạc cụ acoustic mộc mạc.

Chất triết lý trong âm nhạc của ông khiến nhiều người lo lắng rằng liệu giới trẻ có yêu thích, có cảm thụ được không, nếu không có những nghệ sỹ "khoác áo mới" cho nhạc Trịnh.

"Hát nhạc Trịnh theo cách của riêng mình" là câu nói quen thuộc, dễ nói. Bất cứ dự án làm mới nhạc Trịnh Công Sơn nào cũng muốn hát theo cách riêng. Ít ai thừa nhận mình bị ảnh hưởng, hay hát mà "làm hỏng" nhạc Trịnh.

Cuộc tranh cãi Trịnh fan tháng 6: Yêu nhạc Trịnh theo phong trào là sai hay đúng? - Hình 6

ADVERTISEMENT

Mỹ Anh và Juky San là hai cái tên tham gia vào EP GenZ Và Trịnh - một dự án làm mới âm nhạc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Bà Trịnh Vĩnh Trinh - em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - trong một buổi phỏng vấn từng nói về việc làm mới nhạc Trịnh:

"Để tìm ra được một đường đi mới nhưng vẫn giữ được tinh thần của người nhạc sĩ, điều đó rất khó. Những tiếng hát của Khánh Ly, Hồng Nhung... rất hay nhưng đôi khi không dễ dàng chạm đến trái tim thế hệ trẻ".

Làm các dòng nhạc khác chỉn chu mười phần, làm lại nhạc Trịnh phải hơn thế nữa. Đó cũng chính là lý do vì sao EP GenZ Và Trịnh bị phản ứng rất quyết liệt và nhận về nhiều sự chê bai. So sánh sang album Em Và Trịnh do nhạc sĩ Đức Trí làm dựa trên những sản phẩm âm nhạc xuất hiện trong phim, sự chênh lệch rất rõ ràng.

Đức Trí cũng chia sẻ rằng, cái khó của dự án làm lại nhạc Trịnh này là phải "tái hiện quá nhiều âm thanh của nhiều thập niên khác nhau". Mà cái khó đó chỉ đến khi thực sự đầu tư và tìm hiểu về nguồn gốc, ngọn ngành và lý do ca khúc đó được ra đời.

Cuộc tranh cãi Trịnh fan tháng 6: Yêu nhạc Trịnh theo phong trào là sai hay đúng? - Hình 7

Hà Lê với dự án Trịnh Contemporary từng nhận được sự hưởng ứng từ khán giả khi làm mới dựa trên những giá trị đặc biệt của nhạc Trịnh.

Đây là minh chứng rõ nét nhất cho việc không phải những người yêu nhạc Trịnh quá khắt khe, chỉ là với một dòng nhạc riêng biệt như vậy đòi hỏi những sự nỗ lực mang tính đặc thù nhiều hơn so với việc làm lại những bản hit cũ.

ADVERTISEMENT

Danh ca Khánh Ly cũng chia sẻ rằng, bà rất thích nhìn cách những người trẻ nỗ lực để làm mới nhạc Trịnh, hát theo nhiều cách khác nhau.

Cuộc tranh cãi Trịnh fan tháng 6: Yêu nhạc Trịnh theo phong trào là sai hay đúng? - Hình 8 ADVERTISEMENT

Tuy vậy, câu nói này chắc hẳn dành cho những cái tên đã thực sự nỗ lực để tìm tòi những giá trị nguyên bản của nhạc Trịnh, không phải những người "mượn" nhạc trịnh để tạo ra những hiệu ứng thu hút khán giả.

Tạm kết

Rõ ràng, có một lượng lớn khán giả đến với nhạc Trịnh vào tháng 6/2022. Và cũng nhờ đó, âm nhạc của cố nhạc sĩ lại tiếp tục có thêm những cơ hội mới để mang tính nhân văn lan tỏa rộng rãi hơn trong cộng đồng.

Vậy nên, những khán giả đến với nhạc Trịnh theo phong trào cũng là điều dễ hiểu. Biết đâu đấy, trong số những con người đến theo phong trào này, sẽ có những người cảm thụ được thứ âm nhạc đầy tính triết lý của nhạc sĩ người Huế này.

Cuộc tranh cãi Trịnh fan tháng 6: Yêu nhạc Trịnh theo phong trào là sai hay đúng? - Hình 9

ADVERTISEMENT

AudioDefault

Playback RateNormal

0.25

0.5

0.75

Normal

1.25

1.5

1.75

2

Playback QualityAuto

Subtitles/CCNone

Video: Ca khúc Mỗi Ngày Tôi Chọn Một Niềm Vui của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Cố nhạc sĩ từng nói: "Khi rời khỏi giường bệnh, trong tôi đã có một niềm đam mê khác - âm nhạc. Nói như vậy hình như không chính xác, có thể những điều mơ ước, khát khao đó đã ẩn chứa từ trong phần sâu kín của tiềm thức bỗng được đánh thức, trỗi dậy."

Và cũng như thế, niềm đam mê với nhạc Trịnh biết đâu đấy đã được "trỗi dậy" vào tháng 6/2022, từ đó duy trì ngọn lửa đặc biệt của âm nhạc Việt trong rất nhiều năm sắp đến.

"Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng..."

Trịnh Công Sơn sinh ngày 28/2/1939, mất ngày 1/4/2001. Ông là một nhạc sĩ lớn của nền âm nhạc Việt Nam. Ngoài ra, ông còn là một nhà thơ, một họa sĩ, một diễn viên, một ca sĩ không chuyên. Trịnh Công Sơn sáng tác xấp xỉ 600 ca khúc, trong đó nổi bật có thể kể đến Diễm Xưa, Một Cõi Đi Về, Chiếc Lá Thu Phai, Hạ Trắng,...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Orange và GREY D thể hiện sáng tác mới của Kai Đinh31:12Mỹ Tâm báo 'tin vui' đến toàn bộ khán giả sau thời gian dài chờ đợi, CĐM dành lời khen không ngớt04:07MONO - tân binh nghi là Việt Hoàng tung hậu trường chuẩn bị MV hoành tráng00:50HOT: Em trai Sơn Tùng M-TP ra MV debut, kết hợp cùng Onionn và cháy nổ như Hollywood05:00Đan Trường làm mới ca khúc 'Cuộc tình trong cơn mưa' sau 24 năm05:46Thanh Thảo tiếp tục "ô dề" khi tập hát, đứng cạnh Ngọc Sơn thì "trời sinh một cặp"!01:32Dành cho những ai chưa biết giọng hát của Việt Hoàng - em trai Sơn Tùng M-TP sắp debut04:23Thanh Duy giả danh ca Hoàng Oanh, fan cảm thán: "Ô dề nhưng..."03:37Đạt G cover hit trăm triệu view của Chi Pu: có hay hơn bản gốc?04:56"Sao Mai" Nguyễn Ngọc Anh ra mắt MV mới, công bố làm liveshow tại Quảng Ninh06:20Đạt G làm mới bản hit một thời 'Trái tim bên lề', từng mất ngủ khi gặp scandal04:45Đàm Vĩnh Hưng báo tin vui lớn sau thời gian dài chờ đợi, loạt khán giả hào hứng gửi lời chúc mừng03:31Thưởng thức trọn đêm nhạc “Summer concert - Vũ Cát Tường” trên VieON05:28Phạm Thoại lên video, bênh vực trend "thuốc hồi tr*": Không có ác ý, vui nên quá trớn00:32Đan Trường dầm mưa hát, fan “thót tim” trước khoảnh khắc sấm chớp ngang đầu03:49Ca sĩ hát hit của chính mình nhưng vẫn dở: Amee đọc vè, Chi Pu đã thành "huyền thoại"05:42Phan Mạnh Quỳnh trổ tài chơi 5 loại nhạc cụ, netizen bật cười: "đam mê tấu hài nhưng lại phải làm nhạc sĩ"09:00Trước khi có tin đồn Phúc Du rời công ty, Tiên Cookie từng nói gì về khả năng của rapper?02:02Clip: JustaTee bị Phương Ly "lừa" khi quay MV mới, kêu cứu đòi về mà thấy thương!00:19Nguyễn Trần Trung Quân từng là thủ khoa nhạc viện, giờ lại bị chê "màu giọng nhạt, kỹ thuật kém"00:51
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

HOT: Em trai Sơn Tùng M-TP ra MV debut, kết hợp cùng Onionn và cháy nổ như Hollywood
23:57:28 07/08/2022
Cận cảnh visual "đốn tim" của em trai Sơn Tùng M-TP trong buổi debut: Ngầu hơn anh, khóc vẫn đẹp
12:16:13 07/08/2022
Em trai Sơn Tùng M-TP chính thức ra mắt với nghệ danh 'dễ mà khó', netizen tiên đoán trước 'số phận' của anh chàng
15:06:51 07/08/2022
Xuất hiện thí sinh có giọng hát "giống 100%' nghệ sĩ ưu tú Vũ Linh
08:01:18 08/08/2022
Tuấn Hưng hát ở ban công nhà riêng, hàng nghìn khán giả 'đội mưa' xem
14:28:00 07/08/2022
Ca sĩ hát hit của chính mình nhưng vẫn dở: Amee đọc vè, Chi Pu đã thành "huyền thoại"
11:28:20 07/08/2022
Cơ hội nào để MONO thoát khỏi "cái bóng" từ danh xưng "em trai Sơn Tùng M-TP"?
11:38:45 08/08/2022
Hoàng Dũng đội mưa hát, fan "chiếm spotlight" bằng màn cầu hôn
09:56:23 07/08/2022
Nguyễn Việt Hoàng - em trai Sơn Tùng M-TP làm ca sĩ
07:16:38 08/08/2022
Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam: Yêu cầu Hồ Hoài Anh trình diện, hạn chót 15/8
13:04:18 08/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Hoài Lâm livestream nhưng lại nói chuyện một cách lan man đến mức fan không nhận ra nam ca sĩ
16:34:56 08/08/2022
Rầm rộ tin đồn tái hợp với Nhật Kim Anh, chồng cũ nói thẳng 1 câu ‘xanh rờn’ khiến CĐM ngỡ ngàng
16:40:17 08/08/2022
Tiết lộ nhân vật giúp Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh được về nước, Bộ Ngoại giao thông báo tin gây sốt
18:34:49 08/08/2022
Nghẹn khóc trước gia cảnh của nữ sinh 16 tuổi bị sát hại, hiếp dâm ở Sơn La
18:55:41 08/08/2022
Tìm ra FB của thanh niên đèo bạn gái mang 400 viên “mai thúy”: Từng cười cợt người khác khi bị bắt
16:59:49 08/08/2022
Sau ồn ào đấu tố bà Phương Hằng, NSƯT Hoài Linh bị bắt gặp trong hoàn cảnh không ngờ
18:32:21 08/08/2022
Hoàng Oanh hội ngộ chồng cũ tại Việt Nam sau khi hủy theo dõi Jack Cole vì có "tình mới"
16:26:26 08/08/2022
Đông Nhi khoe ảnh tình bể bình bên Ông Cao Thắng, nhóc tì Winnie "khóc thét" vì lí do này?
19:25:32 08/08/2022
Bi kịch của con dâu người quản lý quyền lực nhất showbiz Trung Quốc
19:43:09 08/08/2022
Từng cơ cực nước ngoài, Lê Giang giờ xây biệt thự, đeo hột xoàn đỏ tay
20:37:22 08/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Á quân giọng ca vàng bolero 2022 và 'Đêm nhạc Ra Đi Để Trở Về'

23:09:34 08/08/2022
Ấn tượng đầu tiên của mọi người với Minh Thu có lẽ là vẻ đẹp dịu dàng một nét duyên rất thầm rất ngầm mà mọi người vẫn thường khen ngợi khi nhắc đến

Chi Pu: "Mọi người không cần gọi tôi là ca sĩ, ước mơ là nữ hoàng giải trí thế hệ mới"

21:35:59 08/08/2022
Chiều 8/8, Chi Pu đã tổ chức họp báo ra mắt MV Black Hickey. Đây sẽ là sản phẩm đầu tiên nằm trong chuỗi 5 sản phẩm âm nhạc được ra mắt liên tục từ giờ đến cuối năm của người đẹp này

Top trending Việt: Càng cao danh vọng, càng dày... soi view!

16:48:52 08/08/2022
Không hiểu từ khi nào, giới showbiz Việt đã xem top trending YouTube như một chiếc cúp danh giá cho các sản phẩm nghệ thuật của mình. Tuy nhiên, đó là tóp trên hay tóp chen ?

Phan Mạnh Quỳnh trổ tài chơi 5 loại nhạc cụ, netizen bật cười: "đam mê tấu hài nhưng lại phải làm nhạc sĩ"

13:12:46 08/08/2022
Mới đây, chương trình truyền hình Cuộc hẹn cuối tuần có sự xuất hiện của khách mời là nhạc sĩ - ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh, khách mời tham gia chương trình sẽ nói về cuộc đời và sự nghiệp của họ trong những năm qua, đan xen là những trò chơi...

Chi Pu gây tò mò khi trở lại âm nhạc sau 2 năm

06:56:46 08/08/2022
Trong suốt những ngày vừa qua, Chi Pu không ngừng khiến cộng đồng mạng dậy sóng khi có hàng loạt hoạt động ấn tượng để quảng bá về việc comeback sau 2 năm vắng bóng trong làng nhạc Việt. Tối 6/8, nữ ca sĩ tiếp tục tung teaser cho MV Bla...

Da LAB kết hợp huyền thoại A1 dưới màn mưa: Đúng là "Đưa em về thanh xuân"

23:49:11 07/08/2022
Sự kiện đạt chuẩn quốc tế thu hút hàng nghìn khán giả khi quy tụ dàn line - up gần 20 nghệ sĩ trong nước và quốc tế: The Moffatts, 911, A1, BLUE, Da LAB, Hoàng Dũng, Ngọt Band, Chillies, Tiên Tiên

Chi Pu mắc kẹt trong lồng kính trong teaser "Black Hickey": ám ảnh như phim kinh dị

23:19:46 07/08/2022
Teaser mới nhất của MV Black Hickey vừa cho khán giả thấy những hình ảnh tương đối rõ nét về sản phẩm âm nhạc comeback sau 2 năm từ Chi Pu. Cô chú thích cho teaser này: Anh đừng nên giấu điều gì. Nếu không thì...

Cùng một lúc, Phúc Du và Hoàng Dũng tung ảnh cạnh nhau khiến khán giả tò mò

14:33:04 07/08/2022
Dân tình thắc mắc dữ lắm, rapper Phúc Du ngầu đét kết hợp với Hoàng Dũng chàng thơ sẽ ra sao ta? Một số fan lầy lội của Phúc Du nghĩ hai nam nghệ sĩ chuẩn bị... livestream chơi game với nhau!
ADVERTISEMENT

Nghệ sĩ gen Z được tạp chí Bandwagon gọi tên 'gây nghiện' với âm nhạc đậm chất USUK

08:03:15 07/08/2022
Kim Kunni vừa cho ra mắt sản phẩm âm nhạc debut mang tên Chờ . Ca khúc do chính cô sáng tác và thể hiện đã đánh dấu cột mốc đầu tiên của nghệ sĩ Gen Z trên con đường theo đuổi âm nhạc chuyên nghiệp

Anh Tú bất ngờ công bố nhóm nhạc kết hợp với HIEUTHUHAI

22:02:46 06/08/2022
Á quân The Voice – Giọng Hát Việt 2017 - Anh Tú đã tìm được người đồng hành của mình trong ban nhạc mới mang tên RealM, không ai khác chính là nam rapper điển trai HIEUTHUHAI. Sự kết hợp này đã khiến người hâm mộ và cả những nhân vật đì...

Nam chính Người Ấy Là Ai Mr. B tung MV cực đáng yêu

20:06:38 06/08/2022
Tối 5/8, Mr.B phát hành MV Quá Thích Cậu Rồi kết hợp cùng Nguyên Jenda. Đây là sản phẩm chính thức đầu tiên của anh chàng, đánh dấu màn ra mắt với vai trò ca sĩ solo

Anh Tú gây bất ngờ khi công bố nhóm nhạc kết hợp với nam thần VBiz này

17:47:08 06/08/2022
Dù hàng loạt cái tên đình đám trong VBiz phải tranh nhau tự ứng cử vào vị trí thành viên còn lại của nhóm nhạc, nhưng cuối cùng, kết quả chọn lựa đến từ Anh Tú lại khiến nhiều người bất ngờ

Đã tìm ra chủ nhân giải thưởng 1 tỉ đồng của Cuộc thi Piano SIU 2022

14:40:38 06/08/2022
Sau hơn 2 tháng diễn ra, tối 5-8 BTC Cuộc thi Piano SIU 2022 cũng đã chính thức tìm ra các gương mặt xuất sắc nhất ở các bảng A, B, C từ top 60 thí xuất sắc tại vòng Bán kết và Chung kết và trao các giải thưởng lên đến hàng tỷ đồng

YouTube xóa kênh của rapper Lil Shady

11:18:12 06/08/2022
Trao đổi với Zing, ông Nguyễn Minh Đức (Lil Shady) cho biết kênh trước đó đã bị hacker chiếm quyền đăng tải video chứa nội dung vi phạm. Sau khi vượt quá số lần sai phạm trong quy định của YouTube, kênh Lil Shady bị xóa và nền tảng gửi ...

Ca sĩ gen Z đầu quân hãng đĩa quốc tế, sexy ma mị trong MV mới

07:59:11 06/08/2022
Trong bài hát, một số câu cũng được Kim Kunni thể hiện bằng tiếng Tây Ban Nha. Cô yêu thích và đưa hình tượng cây xương rồng vào sáng tác của mình. Theo đó, cây xương rồng trong văn hóa Tây Ban Nha có ý nghĩa là Hãy đến và mang tôi đi

Hòa Minzy comeback, fan trái chiều: "Nhạc ngang, cũ - MV như 15 năm trước"

06:49:34 06/08/2022
Tối 4/8, Hòa Minzy chính thức cho ra mắt MV Người Đến Sau Thay Em. Đây là một sản phẩm hợp tác của nữ ca sĩ gốc Bắc Ninh và một đơn vị truyền thông, không phải sản phẩm comeback chính thức từ cô
ADVERTISEMENT

Trào lưu dễ gây phản cảm ở nhạc Việt

17:10:07 05/08/2022
Viết tắt tên bài hát để tạo hashtag trên mạng xã hội là trào lưu phổ biến ở Vpop trong vài năm trở lại đây.  Tuy nhiên, việc này dễ dẫn đến tình huống phản cảm, gây tranh cãi

Hòa Minzy tái hiện câu chuyện tình dang dở trong sản phẩm âm nhạc mới

16:25:55 05/08/2022
Sau những hình ảnh poster, teaser được công bố, tối ngày 04/08 MV Người Đến Sau Thay Em do Hòa Minzy thể hiện chính thức được ra mắt, sản phẩm âm nhạc mới đánh dấu sự kết hợp giữa Hòa Minzy và Gala Nhạc Việt

Có không giữ, mất thì vấn vương với “Vì anh đâu có biết” của Madihu và Vũ.

16:18:50 05/08/2022
Sau thông báo trở thành nghệ sĩ chính thức của Warner Music Vietnam, Madihu cho ra mắt “Vì anh đâu có biết” kết hợp cùng Vũ

Ca sĩ Madihu kết hợp cùng Vũ trong dự án âm nhạc mới

16:06:44 05/08/2022
Bắt đầu sự nghiệp âm nhạc từ nhiều năm nay, Madihu là nhà sản xuất - người đứng sau của một loạt các ca khúc thành công của các nghệ sĩ trẻ Đen Vâu, Vũ, Orange... như: Trời hôm nay nhiều mây cực, Bài này Chill phết hay Mùa hè của em, Ng...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Quang Hải, Văn Lâm sắp về nước hội quân?

Bóng đá việt nam

23:54:59 08/08/2022
Quang Hải hiện mới trải qua 2 trận đấu cùng Pau FC, ra sân tổng cộng 98 phút tại Ligue 2, trong khi Văn Lâm chưa được sử dụng phút nào tại J-League 1

Chiến thắng trước Everton bộc lộ hạn chế của Chelsea

Bóng đá thế giới

23:43:36 08/08/2022
Cuối tuần qua, Chelsea đã đã có được sự khởi đầu suôn sẻ ở Premier League 2022/23 khi giành được chiến thắng tối thiểu ngay trên sân của Everton

Áp thấp nhiệt đới liên tục đổi hướng trước khi mạnh thành bão

Đời sống

23:43:19 08/08/2022
Chiều nay (8/8), vùng áp thấp ở khu vực quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ). Dự báo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão số 2 và ảnh hưởng đến đất liền nước ta

Cựu tuyển thủ U20 Việt Nam với 'Nghĩa tình quê hương'

Bên lề sân cỏ

23:39:05 08/08/2022
Sáng ngày 7/8/2022, cựu cầu thủ Hồ Phước Thạnh tổ chức giải bóng đá Nghĩa tình quê hương lần VII và trao quà ủng hộ các em học sinh nghèo hiếu học xã Tân Phú Trung

Khi chọn Bùi Lan Hương đóng Khánh Ly trong 'Em và Trịnh', đạo diễn Phan Gia Nhật Linh... không biết cô là ai

Hậu trường phim

23:38:55 08/08/2022
Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết, lúc đầu nhà sản xuất muốn làm phim về nhạc kịch, nhưng sau đó anh nghĩ làm phim về cuộc đời của nhạc sĩ họ Trịnh sẽ phù hợp hơn

Mưa lớn gây nhiều thiệt hại tại miền Trung Hàn Quốc

Thế giới

23:37:40 08/08/2022
Ngày 8/8, Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc (KMA) cho biết khu vực miền Trung nước này, bao gồm thủ đô Seoul, đã hứng chịu lượng mưa lên tới 170mm, khiến nhiều nhà cửa và hạ tầng bị ngập lụt

"Dâu trưởng nhà Beckham" đăng ảnh khóc, trách "những người gây tổn thương"

Sao âu mỹ

23:32:27 08/08/2022
Hiện tại, nữ diễn viên Nicola Peltz - con dâu xuất thân gia thế của nhà Beckham - liên tục có những đăng tải lạ , khiến dư luận càng quan tâm tới tin đồn về chiến tranh lạnh trong gia đình Beckham

Từ vụ drama chè Chang Hi, có còn nên tin lời food review trên Tóp Tóp?

Netizen

23:29:59 08/08/2022
Lời review của các idol Tóp Tóp liệu có còn được tin tưởng sau drama chấn động những ngày qua

Rating ‘Big Mouth’ của Lee Jong Jok tăng 'chóng mặt' trong tập thứ 4 phát sóng

Phim châu á

23:29:11 08/08/2022
Phim mới Big Mouth của Lee Jong Suk và YoonA tiếp tục là bộ phim truyền hình được xem nhiều nhất trong khung giờ phát sóng với rating cao ngất ngưởng

Nghệ sĩ Kim Phương: Tôi không hợp với mạng xã hội

Sao việt

23:27:10 08/08/2022
Dù được nhiều người yêu mến nhưng NSƯT Kim Phương không tương tác nhiều trên mạng xã hội. Bà không nhận bán hàng online hay chia sẻ quan điểm lên Facebook vì muốn giữ hình tượng đẹp của người nghệ sĩ trong mắt công chúng

Icardi ăn chả thì Wanda ăn nem!

Sao thể thao

23:27:03 08/08/2022
Sau khi đoạn băng ghi âm nói về vụ ly hôn của cặp đôi Mauro Icardi - Wanda Nara rò rỉ, một phát hiện hiện khác tiếp tục khẳng định mối quan hệ giữa họ khó có thể cứu vãn. Đó là việc Wanda cặp kè với một tay cầu thủ trẻ hơn Icardi tại Ar...

“Top Gun: Maverick” đã lật đổ “Titanic” về doanh thu phòng vé

Phim âu mỹ

23:13:03 08/08/2022
Top Gun: Maverick đã lật đổ Titanic để trở thành bộ phim lớn thứ bảy từ trước đến nay tại phòng vé nội địa, thu về 662 triệu USD tiền bán vé