Câu chuyện “ngàn like” của nữ CEO đưa con đi phỏng vấn tuyển sinh lớp 1

Giáo dục là ươm mầm cho một tâm hồn, một con người, có tình cảm , có suy nghĩ, biết giá trị của bản thân và tôn trọng thế giới quanh mình.

Lời toà soạn: Chị Christy Le (Lê Diệp Kiều Trang), một cựu học sinh trường chuyên, nữ CEO từng làm việc ở nhiều doanh nghiệp lớn vừa có bài viết chia sẻ về chủ đề “ giáo dục và sự tôn trọng” nhân câu chuyện đưa con đi phỏng vấn tuyển sinh. Bài viết nhận được nhiều đồng cảm về góc nhìn của tác giả. Dưới đây là nội dung bài viết.

Câu chuyện ngàn like của nữ CEO đưa con đi phỏng vấn tuyển sinh lớp 1 - Hình 1

Mình có rất nhiều kỷ niệm với trường cấp 3 Lê Hồng Phong, nhưng ấn tượng đầu tiên khó quên là kỷ luật ở trường hầu như chỉ dựa vào sự tự giác của học sinh.

Lúc học cấp 2, mặc dù là trường điểm, ở trường ít nhất phải có một thầy giám thị cầm cây “thước bảng” đi hò hét giờ xếp hàng. Hoặc các cô sáng nào cũng “điều động” qua loa trường, nhắc nhở tác phong, đi đứng…

Trường Lê Hồng Phong cũng có giám thị, nhưng toàn là các cô mặc áo dài rất đẹp, chủ yếu đi thu sổ đầu bài và ghi nhận sĩ số… Các thầy ban giám hiệu thì ai cũng nhỏ nhẹ, chỉ dùng giờ chào cờ để phát biểu, chia sẻ. Vậy mà, giờ chào cờ, xếp hàng, các lớp tự giác tuần tự xuống sân.

Dĩ nhiên học trò không thể đứa nào cũng ngoan, nhưng môi trường tự giác làm mỗi đứa học trò biết suy nghĩ hơn, có trách nhiệm hơn… Khi các thầy cô đối xử với học sinh như những đứa trẻ con, không biết gì, thầy cô sẽ phải mang gánh nặng của một “thầy cai”. Còn khi thầy cô xem học sinh là những con người có ý thức , đám học trò bỗng nhiên trưởng thành hơn, tự giác hơn.

Cách đây 1 tháng, mình dẫn Mary đi dự phỏng vấn tuyển sinh đầu vào của một trường có tiếng trong thành phố. Cuộc phỏng vấn đầu tiên với một thầy giáo nước ngoài, trường dứt khoát không cho phụ huynh ngồi cùng, mặc dù bé mới 5-6 tuổi, và lần đầu tiên đến với một ngôi trường to gấp nhiều lần trường mẫu giáo. Mình cũng lịch sự bước ra ngoài, đứng bên cạnh cửa kính để Mary biết mẹ không đi đâu. Thầy giáo đối thoại với bé, đặt câu hỏi, và nàng vui vẻ hoàn thành buổi phỏng vấn.

Cuộc phỏng vấn thứ hai là bằng tiếng Việt, bộ phận tuyển sinh kiên quyết phải dẫn bé đi qua một cái sân rất to, đến phòng cô hiệu phó. Mary trả lời: ” Con không đi với người lạ “. Mình phải năn nỉ cho mình đi với bé đến cửa phòng. Khi đến nơi, hoá ra đây không phải là phỏng vấn, mà có nhiều bé (với nhiều khối lớp khác nhau đang tuyển sinh vào trường) được phát một bài test tự ngồi làm xung quanh bàn cô giáo.

Căn phòng này không có cửa sổ, và các cô kiên quyết phải đóng cửa ra vào, nên Mary không còn thấy mẹ nữa. Mary bắt đầu khóc, nhưng cô bảo nín, lo tập trung làm cho xong. Một lát sau thì bạn nghĩ, cái cửa đó không có khoá, Mary tự động đẩy cửa đi ra với mẹ, và nói với mình: ” Cô không được ép con “.

Mình đặt câu hỏi với ban tuyển sinh, tại sao không cho phụ huynh vào ngồi với bé, trong khi trường hoàn toàn có thể kiểm soát là bố mẹ không thể nhắc bài, và việc nhốt đứa bé 5-6 tuổi, còn lạ lẫm với môi trường mới để làm bài test trong một cái phòng không có cửa sổ, là không thể hiểu được theo bất kỳ trường phái sư phạm nào. Ban tuyển sinh trả lời gọn lỏn: ” Đây là quy định của trường “.

Mình điểm lại những trải nghiệm đã qua trong thời học sinh, không khó để tìm thấy những kỷ niệm mà trường đưa ra những quy định để dễ dàng trong việc quản lý, cho dù nó có bất tiện, nhiều khi là ảnh hưởng đến đa số học sinh. Và có thể nhắm mắt mà kể ra không biết bao nhiêu trường hợp các thầy cô chỉ đưa ra quy định, luật lệ, mà bỏ qua bước quan trọng nhất, giải thích cho học sinh điều đúng/sai… Phải chăng điều chúng ta cần là một đứa học trò nghe lời, chứ không phải là một con người biết suy nghĩ và hiểu lẽ phải?

Nhất nút “fast forward” đến môi trường công sở nhiều năm sau đó, với các bạn trẻ kiến thức chuyên môn vững, ngoại ngữ tốt, có cơ hội du học hoặc du lịch ra nước ngoài. Mình đã gặp rất nhiều các bạn trẻ rất có năng lực, khả năng học hỏi dồi dào, có thể giao cho bạn đảm nhiệm một lĩnh vực mới và bạn tự tìm tòi để nắm bắt vấn đề nhanh chóng. Nhưng các bạn hoàn toàn không hào hứng với bất kỳ lĩnh vực nào mà bạn đang làm và làm rất giỏi. Mình khuyến khích, hay em có một đam mê nào khác muốn theo đuổi. Bạn trả lời: ” Điều bi kịch là em không thấy đam mê hay động lực trong một lĩnh vực nào hết “.

Câu chuyện mình thường nghe là, cho đến lúc vào đại học, tất cả các quyết định (bao gồm cả việc chọn ngành) đều đến từ người lớn. Những năm đại học đầy dằn vặt, âu lo, rồi cũng kết thúc. Những con đường vạch sẵn bỗng biến mất, và các bạn bị đẩy vào đời với những quyết định mà không biết bắt đầu từ đâu.

Lia ống kính qua phòng họp của công ty với những buổi brainstorming ( tranh luận ). Có một nhóm hầu như lúc nào cũng im lặng, đôi khi gật gù, và chỉ chờ khi team “chốt” được định hướng sắp tới, các bạn sẽ tỉnh ngủ và nhận nhiệm vụ đi làm. Thật buồn và lãng phí, vì chính những người trực chiến như các bạn, lẽ ra có thể đóng góp bao nhiêu thông tin, ý kiến hay cho công ty, lại vô tình không biết (hoặc thường xuyên coi thấp) giá trị của mình.

Có một nhóm khác, mạnh dạn phát biểu, đưa ra nhiều ý tưởng hay, nhưng lắm lúc “cướp diễn đàn”. Nhóm này 5 ăn 5 thua, hoặc là rất hào hứng khi ý tưởng của mình được chấp nhận, hoặc vô cùng bất mãn khi ý tưởng của ai đó được chốt. Không thể trách các bạn, vì các bạn đã không lớn lên trong môi trường tranh luận , lắng nghe ý kiến của nhau, và hiểu sức mạnh tập thể phải đến từ nhiều ý kiến đa chiều. Các bạn xem “leadership” là áp đặt được ý kiến của mình với tập thể, chứ không phải tìm ra ý kiến hay nhất.

“Tua” ống kính qua sân chơi giờ tan học của các trường cấp 1, cấp 2, không khó để tìm thấy những cô bé, cậu bé sẵn sàng hét vào mặt người lớn khi không đồng ý, luôn “có quyền” làm những gì mình muốn và không quan tâm đến người khác nghĩ gì. Mình quan sát, phần nhiều các cháu này có cha mẹ là những người có học, thậm chí Tây học.

Ở một thái cực khác, có lẽ các cháu đã lớn lên trong môi trường tôn trọng tính cá nhân, tuy nhiên lại thiếu sự hướng dẫn của người lớn về điều hay và lẽ phải.

Xin kết lại bằng một kỷ niệm của gia đình mình. Năm 1993, khi Việt Nam vẫn còn đóng cửa với thế giới , Pepsi có tổ chức một kỳ thi tuyển chọn 5 thiếu nhi Việt Nam đi hát với Michael Jackson tại Thái Lan. Cả hai anh em mình đều rất hào hứng tham gia vì giỏi tiếng Anh. Nhưng khi đến điểm tuyển sinh, anh Thông nói với bố: ” Con không thi đâu, con rất ghét hát và không thích lên sân khấu “.

Mặc dù các cô giáo ở nhà Văn Hoá Thiếu Nhi hết sức thuyết phục vì cơ hội được ra nước ngoài năm 1993 là vô cùng quý giá, nhưng bố mình chỉ cười, và cho anh Thông trốn thi. Trong khi đó, kỳ tuyển chọn khép lại với không ít nước mắt của các bạn không trúng tuyển, không phải vì các bạn buồn, mà vì các bạn chịu áp lực khi để bố mẹ mình thất vọng.

Còn anh Thông, nguyên 1 năm sau đó, rất happy đi làm khán giả cho không biết bao nhiêu buổi trình diễn báo cáo của mình. Và cứ thế, hai anh em lớn lên, giống và khác nhau, nhưng điều quan trọng là hai anh em mình biết bố mẹ luôn lắng nghe, luôn tôn trọng và có lý lẽ…

Để một đứa trẻ nghe theo, khuất phục người lớn thật ra không khó, vì nó vẫn còn là một thực thể lệ thuộc. Nhưng đó chắc chắn không phải là Giáo dục. Giáo dục là ươm mầm cho một tâm hồn, một con người, có tình cảm , có suy nghĩ, biết giá trị của bản thân và tôn trọng thế giới quanh mình.

Hà Nội: Yêu cầu cử giáo viên trực, hỗ trợ phụ huynh trong suốt thời gian tổ chức tuyển sinh

Ngày 16/4, tại Trường THPT Hà Nội - Amsterdam, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị hướng dẫn tuyển sinh vào các trường MN, lớp 1, lớp 6, lớp 10 năm học 2021-2022; thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021.

Hà Nội: Yêu cầu cử giáo viên trực, hỗ trợ phụ huynh trong suốt thời gian tổ chức tuyển sinh - Hình 1


Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại phát biểu tại hội nghị.

Năm học 2021-2022, công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 của các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố vẫn được thực hiện ổn định như năm học 2020-2021.

Theo đó, các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập thực hiện tuyển sinh theo tuyến do UBND quận, huyện, thị xã quy định. Thành phố Hà Nội vẫn áp dụng song song hai hình thức tuyển sinh là trực tuyến và trực tiếp.

Với hình thức tuyển sinh trực tuyến, thời gian tuyển sinh vào lớp 1 được thực hiện từ ngày 12/7 đến hết ngày 14/7; tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào trường mầm non từ ngày 15/7 đến hết ngày 17/7; tuyển sinh vào lớp 6 từ ngày 18/7 đến hết ngày 20/7. Trong trường hợp chưa đăng ký tuyển sinh trực tuyến, phụ huynh học sinh đến trường nộp hồ sơ từ ngày 23/7 đến hết ngày 28/7.

Với tuyển sinh vào lớp 10 THPT, Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý các đơn vị, trường học phổ biến kỹ cho học sinh về những điểm mới và tư vấn, hướng dẫn học sinh đăng ký nguyện vọng phù hợp với điều kiện, năng lực. Một trong những điểm mới đáng chú ý là việc đăng ký nguyện vọng dự tuyển. Nếu như từ năm học 2020-2021 trở về trước, mỗi học sinh chỉ được đăng ký tối đa 2 nguyện vọng vào 2 trường THPT công lập trong cùng một khu vực tuyển sinh, thì từ năm học 2021-2022, mỗi học sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào 3 trường THPT công lập. Để dự tuyển vào trường THPT công lập, mỗi học sinh phải dự đủ 4 bài thi các môn gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử.

Học sinh không được đổi nguyện vọng nhưng được đổi khu vực tuyển sinh. Học sinh làm đơn theo mẫu nêu rõ lý do, có xác nhận của thủ trưởng cơ sở giáo dục.

Về thi tốt nghiệp THPT, Sở hướng dẫn các trường THPT lưu ý qui định khi thí sinh đã đăng ký tuyển sinh bằng phiếu sẽ không được điều chỉnh nguyện vọng, chỉ điều chỉnh với trường hợp thí sinh đăng ký thêm nguyện vọng hoặc cần điều chỉnh về đối tượng ưu tiên khu vực có minh chứng đi kèm. Còn đăng ký trực tuyến, học sinh có thể thay đổi nguyện vọng đến ngày 15/5...

100% học sinh tự điều chỉnh nguyện vọng, nhà trường không hỗ trợ để tránh sai sót, nhầm lẫn.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội yêu các đơn vị, trường học triển khai công tác thi và tuyển sinh năm học 2020-2021 với tinh thần an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, tạo điều kiện thuận lợi tối đa học sinh.

Các phòng GD&ĐT tham mưu UBND quận, huyện, thị xã tổ chức phân tuyến hợp lý, bảo đảm chỗ học cho học sinh. Các nhà trường chuẩn bị đầy đủ điều kiện về trang thiết bị, máy tính có kết nối internet và cử giáo viên trực, hỗ trợ phụ huynh học sinh trong suốt thời gian tổ chức tuyển sinh.

Về công tác tổ chức kỳ thi THPT, năm nay toàn thành phố có khoảng 103 nghìn học sinh đăng ký dự thi, tăng gần 20.000 học sinh so với năm trước. Phó Giám đốc Phạm Văn Đại đề nghị các nhà trường phổ biến kỹ, đầy đủ quy chế thi; hỗ trợ tối đa cho học sinh trong các khâu; tăng cường ôn tập kiến thức cho học sinh, đảm bảo đạt kết quả cao trong kỳ thi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Con dâu sinh năm 96 của "bà chủ Đại Nam" Phương Hằng khoá Facebook sau lễ đính hôn ngập kim cương00:48NSND Hồng Vân và đạo diễn Hoa Hạ bị vướng vào lùm xùm “lộ” tin nhắn “mỉa mai” bà Phương Hằng?03:09Bà Phương Hằng chính thức xin lỗi sau loạt ồn ào với sao Vbiz, nhưng xin lỗi ai và vì cái gì thì đúng là “plot twist”11:47Nữ tiếp viên VietNam Airlines gây bức xúc dư luận với phát ngôn: 'bị đối xử như tội phạm', 'tước hết mất quyền công dân'01:02Streamer Misa, Eddyrin thực hiện cởi đồ lộ vòng 1 khủng và hàng loạt thử thách oái oăm03:43Tông trúng BMW đắt tiền, gái xinh dùng "mỹ nhân kế" sờ mó chủ xe để không phải bồi thường00:31Sốc tận óc cảnh ông Dũng "lò vôi" - chồng bà Phương Hằng lật gần 400 chiếc sổ đỏ cho người ta chụp ảnh, bìa đất nhà ông tính bằng cân là có thật!?00:46Đến xem nhà để chuẩn bị mua, chàng trai phát hoảng khi tìm thấy bí mật bên dưới tủ bếp00:50Hào hứng ghi lại cảnh sấm chớp rợp trời Hà Nội trong cơn mưa, chàng trai ngỡ ngàng thấy một hình thù kỳ lạ ẩn sau tòa cao tầng00:29Cô út đi hẹn hò, anh chị ở lầu 5 vẫn zoom để quan sát01:00Con gái hỏi: Sao tối đi ngủ con nằm giữa bố mẹ, mà sáng dậy toàn nằm ngoài? Câu trả lời của ông bố khiến dân tình cười đau ruột00:50Fanpage của Duy Nến bị VTV “sờ gáy" vì tung tin giả, chủ nhân có thể sẽ phải “lên phường"00:51Bà Phương Hằng và Vy Oanh đáp trả nhau gay gắt đến mức “bay màu” facebook02:59Thơ Nguyễn phụng phịu "dỗi" vì làm video búp bê theo yêu cầu của khán giả nhưng đăng lên không ai xem01:00Bị mất cây cảnh, chủ nhà kiểm tra camera thì vừa tức vừa buồn cười khi thấy chân dung kẻ trộm00:56Đám cưới đang diễn ra thì 1 phụ nữ xuất hiện hét to 1 câu làm quan khách sững sờ, chú rể tái mặt00:46Clip: Bật cười cụ ông đi cắt tóc mang theo cả sơ đồ hướng dẫn chi tiết để anh thợ chỉ việc làm theo00:21Hàng nghìn người Ấn Độ tụ tập cầu nguyện mong Covid-19 sớm kết thúc00:31Dưa hấu bán có 5k/quả, nhìn phần ruột bên trong thì ai cũng sửng sốt và thi nhau thắc mắc điều này00:24Clip triệu view: Cô gái thoăn thoắt dùng răng gọt vỏ cà rốt, vỏ dưa chuột nhưng cộng đồng mạng lại liên tưởng đến 1 điều đáng sợ khác00:14

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng: Tôi sẽ lấy Hồng Vân ra thí điểm để làm gương cho nghệ sĩ khác
12:01:08 17/05/2021
Bà Phương Hằng lấy lại được Facebook, tuyên bố "sẽ có một cuộc tranh luận" với MC Kỳ Duyên
11:37:43 18/05/2021
Hé lộ chân dung người CSGT giơ tay chào đoàn xe y tế Quảng Ninh
15:48:17 17/05/2021
Nữ tiếp viên VietNam Airlines gây bức xúc dư luận với phát ngôn: 'bị đối xử như tội phạm', 'tước hết mất quyền công dân'
21:14:58 17/05/2021
Xuất hiện người phụ nữ tự xưng là "VỢ CHƯA TỪNG CÔNG KHAI" của nghệ sĩ Hoài Linh, thậm chí còn tung bằng chứng tiết lộ mối quan hệ?
23:01:55 18/05/2021
Trâm Anh bất ngờ chia sẻ về chuyện quá khứ, tiết lộ đang độc thân, 90% túi hiệu là do bạn trai tặng
21:46:01 18/05/2021
Xôn xao câu chuyện nam sinh viên đi dạy kèm bị cả mẹ lẫn học trò 'gạ tình'
09:16:49 19/05/2021
Vụ con dâu nghi tự tử, để lại nhật ký tố mẹ chồng bạo hành: Mẹ chồng chê thẳng mặt nhà gái ngay ngày ra mắt?
13:05:25 17/05/2021
Bà Phương Hằng và Vy Oanh đáp trả nhau gay gắt đến mức “bay màu” facebook
11:00:34 17/05/2021
Bà Phương Hằng "mắng" sa sả trên livestream vẫn không quên hỏi dân mạng: Quý vị thấy em đeo nữ trang đẹp "khum"?
16:47:19 18/05/2021

Thông tin đang nóng

Hoắc Kiến Hoa say rượu và đánh Lâm Tâm Như đến mức sảy thai?
05:57:25 19/05/2021
Thêm 30 ca Covid-19 trong nước, Bắc Ninh và Bắc Giang có số mắc nhiều nhất
06:18:27 19/05/2021
Ca sĩ Hà My tuyên bố: Tôi là vợ Hoài Linh, có tư cách nói chuyện với bà Phương Hằng thay chồng
08:10:46 19/05/2021
Khánh Vân "xả vai" cực nhanh sau Miss Universe: Đổi váy áo lộng lẫy thành đồ giản dị, tranh thủ làm loạt việc này ở Mỹ
06:42:45 19/05/2021
Giữa biến căng, cuối cùng đại gia Phương Hằng đã lên tiếng thừa nhận chịu thua NS Hoài Linh ở 1 điểm
09:25:15 19/05/2021
"Những người nói công chúng không nuôi nghệ sĩ không phải nghệ sĩ thực thụ"
07:15:44 19/05/2021
Danh tính người phụ nữ tự nhận là "VỢ KHÔNG CÔNG KHAI" của Hoài Linh: Nghệ sĩ cải lương, có mối quan hệ thân thiết với loạt nghệ sĩ nổi tiếng Vbiz
06:05:58 19/05/2021
Song Hye Kyo mê diện sơ mi kiểu hờ hững lả lơi: Lên hình thì đẹp, thực tế lại bô nhếch cẩu thả
04:22:44 19/05/2021
Lee Bo Young - mỹ nhân từng chịu tai tiếng 'tiểu tam'
06:48:57 19/05/2021
Cần Thơ: Cách ly tập trung 2 F1 liên quan BN4514
08:45:17 19/05/2021

Tin mới nhất

Hay tin vợ Hoài Linh trách móc, bà Nguyễn Phương Hằng có động thái “đáp trả”, hứa hẹn tung ra nhiều điều gây cấn: "Nhớ đón xem tin rất vui rất hot"

10:11:31 19/05/2021
Mới đây trên Facebook cá nhân, có lẽ nhận được những lời nhắn nhủ từ vợ Hoài Linh nên bà Hằng cũng thể hiện động thái mới cho biết mình sẽ tung ra nhiều tin hot và vui.

Nữ sinh 21 tuổi sở hữu thân hình gợi cảm và đôi chân dài

09:40:35 19/05/2021
 Thùy An (sinh năm 2000, quê ở Thanh Hóa) hiện là sinh viên Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT). Thùy An được nhiều người chú ý bởi chiều cao ấn tượng và vòng một cuốn hút.

Nam sinh lớp 10 vẽ Bác Hồ bằng hàng triệu chữ "Việt Nam"

09:37:10 19/05/2021
Với tài năng hội họa thiên bẩm của mình, chàng trai Nguyễn Văn Cường (sinh năm 2005, Bắc Ninh) đã vẽ bức chân dung Bác Hồ bằng hàng triệu chữ Việt Nam.

Đen Vâu xuýt xoa với loạt tranh vẽ chế Trốn Tìm nhưng thế nào mà bị admin VTV24 vào tận nơi "ăn vạ"?

08:41:18 19/05/2021
 Pha ăn vạ từ admin trang fanpage VTV24 dành cho Đen Vâu khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú.

Meghan Markle và Hoàng tử Harry tái xuất, kể chuyện trầm cảm sau loạt tranh cãi, khoe cả quý tử ở phim tài liệu "kể hết"

08:30:36 19/05/2021
The Me You Can’t See là dự án phim tài liệu mới xoay quanh bệnh tâm lý của Hoàng tử Harry sau cái chết của Công nương Diana.

Con gái bị chê "3 tuổi rồi mà vừa mập vừa lùn", hot mom Ngọc Mon lên tiếng đáp trả khiến hội bỉm sữa tâm đắc vô cùng

08:28:34 19/05/2021
Bé Cá nhà Ngọc Mon từ lúc mới đẻ đã bụ bẫm, càng lớn càng tròn trịa nên nhiều thành viên mạng đã buông lời chê bai ngoại hình cô bé.

Dàn Shark quyền lực hay nói chuyện bạc tỷ tụ họp trong một bàn tiệc, tưởng có "cá mập lên mâm" nào ngờ toàn món dân dã quen thuộc thế này

08:20:20 19/05/2021
Trong các bức ảnh vừa rò rỉ, không khó để khán giả nhận ra loạt gương mặt quen thuộc, từ chủ xị Shark Liên cùng Shark Hưng, Shark Phú, Shark Bình, Shark Louis cho đến cả Shark Linh.

Cả Facebook "phát sốt" với ảnh bìa dành cho người từng bị "cắm sừng", trend gì mà đau tim quá vậy?

06:29:46 19/05/2021
Khuyến cáo, ảnh bìa chỉ dành cho những tâm hồn đang cô đơn, nạn nhân của những mối tình vì có trà xanh chen chân vào thôi nhé!

Độ Mixi: Mặt trái của sự nổi tiếng và cách một số fan cuồng tra tấn tinh thần của chính thần tượng mình

05:52:45 19/05/2021
Độ Mixi có thể xem là một trong những streamer thành công và nổi tiếng bậc nhất làng game Việt hiện tại.

Chỉ trích cả showbiz không từ một ai, nhưng đây là 3 nghệ sĩ bà Phương Hằng công khai ngưỡng mộ?

05:49:58 19/05/2021
Bà Phương Hằng có lẽ là một trong những cái tên gây bão MXH suốt nhiều tuần lễ vừa qua với loạt livestream gây ồn ào dư luận.

Trong tủ lạnh nhà rich kid Gia Kỳ có gì?

05:48:26 19/05/2021
Dễ nhận thấy rằng so với đàn anh đàn chị, cách rich kid Gen Z thoải mái trong việc chia sẻ của sống hàng ngày lên MXH và chăm tương tác với netizen hơn.

Bức ảnh hơn 600.000 like và câu chuyện ứa nước mắt về nghề bị cho là bẩn thỉu nhất thế giới: Vì miếng cơm manh áo, có chui xuống cống cũng cam lòng!

05:39:05 19/05/2021
Có thể nhiều người chưa biết, nghề dọn cống ở Bangladesh bị coi là công việc vất vả và bẩn thỉu nhất trên thế giới.

Hậu Hoàng bận "tối mắt tối mũi", Mũi trưởng Long liền có động thái "yêu thương", tình thế này bảo sao fan không đẩy thuyền!

05:35:24 19/05/2021
Đây cũng là lý do khiến cô nàng bận tối mắt tối mũi, và liên tục bỏ bom phần trả lời các câu hỏi do fan gửi tới ekip Sao nhập ngũ được thông báo trước đó.

Nam sinh mất tích không đóng tiền, chủ nhà phá khóa phát hiện cảnh tượng kinh hoàng bên trong phòng trọ

05:32:20 19/05/2021
Nam sinh biệt tích không đóng tiền nhà, đến khi chủ nhà phá khóa thì phát hiện sự thật bên trong.

"Bang hội" nữ streamer hot nhất Việt Nam góp mặt trong bức ảnh hút chục nghìn like: Linh Ngọc Đàm cực thần thái nhưng sao MisThy khác lạ thế này?

05:29:33 19/05/2021
Dù thời gian qua không hoạt động livestream nhiều như trước nhưng sức ảnh hưởng của 3 cô nàng streamer đình đám MisThy, Linh Ngọc Đàm và Uyên Pu vẫn không hề giảm sút.

SỐC: Nhà Quỳnh Trần JP bị kẻ gian rình rập khi chỉ có hai mẹ con ở nhà, ông xã phản ứng cực nhanh để cứu giúp

23:06:15 18/05/2021
Quỳnh Trần JP tiếp tục khiến dân tình thót tim với vụ việc mới cùng các hình thức lừa đảo tại Nhật.

Con trai liên tiếp đập hỏng 2 chiếc TV, ông bố ngậm ngùi: "Ở nhà cháu cũng ngoan, không nghịch mấy"

21:43:22 18/05/2021
Không biết nguyên nhân do đâu mà cậu bé này liên tục tìm cách phá hỏng tivi của gia đình.

Có lòng trả lại túi thịt bị đánh rơi, chàng trai nhận về cái kết “đắng” vì... khuôn mặt không đạt chuẩn người tốt

21:40:24 18/05/2021
Nghe qua câu chuyện của chàng trai này, bạn sẽ biết tiêu chuẩn của người tốt không chỉ dừng lại ở việc tốt bụng thôi mà còn phải dựa vào... nhan sắc!

Bán dưa hấu có tâm cũng không yên, ông chủ hết hồn khi bị "khách yêu" đem trả nửa quả dưa, nghe lý do mà ấm ức kêu trời

21:28:55 18/05/2021
 Không ngờ cũng vì bán hàng quá có tâm mà cuối cùng ông ta lại gặp phải rắc rối với vị thượng đế quái lạ của mình.

Nguyễn Bảo Quý - Chàng trai trẻ với niềm đam mê sáng tạo nội dung trên Youtube

21:21:30 18/05/2021
Sáng tạo nội dung đang được đánh giá là một nghề rất hot tại Việt Nam hiện nay. Có rất nhiều người theo đuổi ước mơ nổi tiếng với nghề này nhưng không phải ai cũng thành công.

Nữ CEO gốc Huế chia sẻ mâm cơm gia đình ngon tuyệt vị, tiết lộ 7 loại mắm không thể thiếu trong ẩm thực của người dân Cố đô

21:19:18 18/05/2021
Mỗi bữa đều chế biến từ 3-4 món ăn nhưng chị Lan Phương vào bếp thần tốc chỉ trong khoảng 30-45 phút.

Độ Mixi bị lộ thông tin cá nhân, kéo theo hàng loạt hậu quả phiền phức cho bản thân và bị CĐM lợi dụng

21:13:15 18/05/2021
Mới đây, Độ Mixi cho biết bản thân mình đã bị lộ thông tin cá nhân, kéo theo hàng loạt những hậu quả vô cùng phiền phức.

Hot girl Trâm Anh: 'Nếu có đại gia ngỏ lời, có thể chu toàn, giúp cuộc sống của tôi đỡ vất vả hơn thì ok thôi'

21:08:37 18/05/2021
Khi được hỏi: Nếu bây giờ có đại gia ngỏ lời yêu, chị nghĩ sao?, Trâm Anh không ngần ngại đáp trả: Tôi ok.

"Bộ đôi" vợ đại gia vs gái xinh đi xe 20 tỷ mua cơm tấm: Mỗi lần gặp là cùng nhau lái thử... siêu xe

21:00:27 18/05/2021
Jessie Lương và Lê Kim Loan đang là hai cái tên gây chú ý bởi những chiếc xe giá khủng của mình.

Đặt cua online, anh chàng bị sốc khi nhìn mớ dây buộc siêu khủng, ngay lập tức đặt lên bàn cân làm phép tính và kết quả thật sự là tức muốn "ói tiền"!

20:55:56 18/05/2021
Đó là trải nghiệm hết sức tồi tệ được một bài đăng trên mạng xã hội chia sẻ gần đây. Chủ bài viết cho biết lúc trước hai vợ chồng đã đọc nhiều review từ Facebook và VTV, thế nhưng vợ anh chàng vẫn không kiềm lòng nổi trước những bài sal...

Hoàng tử Harry kìm nén nước mắt, lồng ghép hình ảnh đám tang Công nương Diana trong phim tài liệu mới khiến dư luận phẫn nộ

20:07:23 18/05/2021
Công tước xứ Sussex đã xuất hiện với gương mặt mang nhiều tâm trạng trong đoạn trailer mới được phát sóng.

Clip: Bị cắt tóc xấu, chú nhóc 10 tuổi òa khóc rồi gọi điện báo công an

20:04:50 18/05/2021
Mặc dù đã bị các chú cảnh sát nhắc nhở nghiêm khắc vì tội gọi bừa, nhưng hành động của cậu bé lại được các cư dân mạng tán thưởng vì dám nói lên chính kiến của mình.

Có thể bạn quan tâm

Từ ngày về làm dâu mẹ chồng đã dặn "đừng yêu nó quá", để rồi khi hôn nhân tan vỡ bà đưa tôi thứ bất ngờ

Tâm sự

10:37:18 19/05/2021
Tôi cầm món quà mẹ chồng tặng trên tay mà run rẩy không nói thành lời.

Phố cổ Malacca

Du lịch

10:36:45 19/05/2021
Tôi nhủ rằng có một ngày sẽ đến thành phố cổ Malacca này, nơi mà hơn 500 năm về trước là một trung tâm giao thương ở dòng sông cũng mang tên Malacca thơ mộng.

Kết quả xét nghiệm 26 nhân viên y tế liên quan bệnh nhân COVID-19 ở TP Thủ Đức

Đời sống

10:35:07 19/05/2021
26 nhân viên y tế liên quan bệnh nhân COVID-19 ở TP Thủ Đức gồm 12 người ở Bệnh viện Vinmec Central Park, số còn lại ở Bệnh viện TP Thủ Đức.

"Mẹ đơn thân" Irina Shayk tết tóc hai bên cá tính đưa con gái cưng đi chơi

Phong cách sao

10:34:23 19/05/2021
Irina Shayk tết tóc hai bên, diện trang phục cá tính đưa con gái Lea đi chơi trong ngày nắng ở New York.

Số chim trên trái đất gấp 6 lần số người

Chuyện lạ

10:34:18 19/05/2021
Trên thế giới hiện có khoảng 50 tỉ cá thể chim đang sinh sống, nhiều gấp 6 lần dân số toàn cầu.

Vợ đại sứ Bỉ tại Hàn được miễn truy cứu dù tát nhân viên bán hàng

Thế giới

10:32:27 19/05/2021
Tuy nói rằng muốn thay mặt vợ xin lỗi vì hành vi tát hai nhân viên bán hàng nhưng Đại sứ Bỉ ở Hàn Quốc vẫn kiên quyết áp dụng quyền miễn trừ ngoại giao cho vợ để bà này không bị buộc tội.

CEO của BKAV bị phản ứng vì nói hàng nghìn CMND rò rỉ từ Pi Network 

Thế giới số

10:32:15 19/05/2021
Bài viết được cho là của CEO Bkav đã nhắc đến ứng dụng Pi Network như nguồn lộ dữ liệu trong vụ hàng nghìn CMND bị rao bán trên mạng.

Xiaomi Mi 11 Lite - smartphone tầm trung có màn hình OLED 

Đồ 2-tek

10:25:51 19/05/2021
Mi 11 Lite có thiết kế mỏng, nhẹ, thời trang, cấu hình mạnh và trải nghiệm mượt, nhưng thiếu giắc cắm tai nghe và không kháng nước.

Hoa hậu Khánh Vân kí tặng, chụp hình lưu niệm cùng người hâm mộ tại Mỹ

Sao việt

10:19:55 19/05/2021
Trong hơn 10 ngày đi thi Miss Universe 2020 tại Mỹ, Khánh Vân đã thể hiện rất tốt và đã có được nhiều sự thương yêu của kiều bào và khán giả quốc tế.

Hà Nội thêm 9 ca nghi mắc COVID-19, 6 ca liên quan vợ chồng cựu giám đốc Hacinco

Sự kiện nóng

10:17:33 19/05/2021
Sáng 19/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Hà Nội thông tin về 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới.

Trương Nghệ Hưng - Dương Tử bị cho là “giả vờ” khi phủ nhận yêu nhau chỉ vì đồ ngủ đôi?

Sao châu á

10:15:33 19/05/2021
Trương Nghệ Hưng - Dương Tử có lẽ là couple éo le nhất Cbiz khi trên mạng xuất hiện tràn lan tin đồn 2 người hẹn hò cùng nhau trong khi đương sự chưa từng hợp tác, làm việc chung, thậm chí là chưa từng chạm mặt nhau bao giờ, cũng không ...

HLV Tuchel: ‘Đây mới là Chelsea tôi muốn’

Bóng đá thế giới

10:13:57 19/05/2021
Thomas Tuchel ca ngợi màn trình diễn của học trò sau chiến thắng 2-1 trước Leicester, vòng 37 Premier League giúp Chelsea giành lợi thế lấy vé Cúp C1 mùa sau.

Nhờ có nồi chiên không dầu chân ái, chị em nào cũng có thể làm được bánh bông lan xốp mềm cực đỉnh!

Ẩm thực

10:07:44 19/05/2021
Bánh bông lan làm bằng nồi chiên không dầu thơm ngon không kém gì dùng lò nướng các chị em ạ!

"Thánh nhạc chế" Hậu Hoàng đối đầu Tlinh, MLee, Thái Ngân... trong show thực tế Sàn Đấu Vũ Đạo!

Show việt

10:01:34 19/05/2021
Sàn Đấu Vũ Đạo quy tụ toàn những nhân tố đáng gờm, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều màn trình diễn ấn tượng.

Đâu là cách giữ cho gan luôn khỏe mạnh?

Sức khỏe

10:00:14 19/05/2021
Gan là cơ quan nội tạng đóng vai trò quan trọng trong hầu hết mọi quá trình sinh học của cơ thể. Vậy làm thế nào để gan luôn hoạt động tốt?