Câu chuyện giáo dục: Khi giáo viên khóc vì… thi dạy giỏi

Một cô giáo tại một trường ở TX.Đức Phổ ( Quảng Ngãi ) đã ôm mặt khóc sau cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học diễn ra gần đây.

Câu chuyện giáo dục: Khi giáo viên khóc vì... thi dạy giỏi - Hình 1

Đó là trường hợp của cô H. dạy môn tiếng Anh. Cô đã dành nhiều ngày trước đó để chuẩn bị rất kỹ cho tiết dạy. Cô soạn giáo án trên máy tính bằng powerpoint, mượn lớp dạy thực nghiệm nhiều lần đều suôn sẻ. Nhưng đến khi dạy thật thì đầu chiếu bị “đơ”. Ban giám khảo vừa thương cảm vừa thông cảm ngồi chờ, trong khi bạn bè, đồng nghiệp của cô H. chạy đôn chạy đáo mượn 2, 3 cái đầu chiếu khác để thay thế.

Nhưng “đầu” nào cũng “đóng băng”, không xuất ảnh lên màn hình được. Quýnh quá, không biết xử trí ra sao , cô giáo rưng rưng nước mắt, dạy đại trên bảng tương tác. Nhưng bảng tương tác cũng không khác đầu chiếu, tiếp tục hành cô giáo. Chữ viết khi tỏ khi mờ, lúc được lúc mất bởi bảng này đã quá “đát”. Bảng tương tác không tương tác với cô giáo đã đành mà buồn hơn là học sinh (HS) cũng không tương tác với cô. Chúng cựa quậy, quay xuống quay lên, rì rầm bàn tán về những giọt nước mắt lăn dài trên má cô giáo.

Trống báo hết giờ. HS ra về. Các giám khảo sang phòng bên hội ý. Cô giáo một mình ôm mặt khóc nức nở. Một giám khảo an ủi: “Em đừng buồn. Cả đời giáo viên (GV) không chỉ đánh giá chỉ bởi một tiết dạy. Huống chi đây là trục trặc kỹ thuật chứ đâu phải em yếu kém chuyên môn”.

Những giọt nước mắt của cô giáo H. đã khơi lên rất nhiều ý kiến nhận xét, bình luận, phân tích, khen chê xung quanh những cuộc thi GV dạy giỏi.

Công bằng mà nói, cuộc thi GV dạy giỏi là cơ hội tốt để người thầy đi tìm và xác lập những giá trị đích thực trong nghề dạy học của mình. Qua cuộc thi, những lý thuyết khoa học sư phạm sẽ được soi chiếu và đúc kết bổ sung thông qua các kỹ thuật dạy học được vận dụng trong thực tiễn. Và sau cùng, cuộc thi sẽ kích hoạt phong trào thi đua dạy tốt học tốt. Mục tiêu là vậy nhưng nếu hỏi đã đạt chưa thì phải nói là chưa đạt, do cách tổ chức cuộc thi lâu nay vẫn đang còn nhiều xơ cứng.

Công văn gửi xuống, trường nào cũng phải dự thi đủ số người, đủ bộ môn theo quy định. Việc cử GV “ứng thí” rất căng vì hầu hết GV ai cũng sợ đi thi. Có nhiều lý do như: không có “khiếu” đi thi; lớn tuổi rồi, thi thố nỗi gì…

Nhiều GV cho rằng cuộc thi GV dạy giỏi còn nặng về hình thức và thiếu thực chất. Thầy đạt giải thì được vinh danh. Rồi sau cuộc thi, lối dạy của thầy lại trở về trạng thái “bình thường cũ”. Vậy thử hỏi học trò được gì từ những cuộc thi như thế?

Lương thấp, giáo viên khuyên con 'chuột chạy cùng sào cũng đừng vào sư phạm'

Lương thấp, áp lực công việc cao và chịu sức ép từ nhiều phía là những lý do chính khiến nhiều giáo viên không muốn con cái theo nghề của cha mẹ.

Nhìn mẹ chong đèn soạn giáo án, Nguyễn Thị Lan Hương (lớp 12, THPT Tùng Thiện, Sơn Tây, Hà Nội) thủ thỉ: "Năm nay con định đăng ký thi sư phạm mẹ nhé" . "Không nên con ạ. Nhìn cảnh mẹ đi dạy chưa thấy khổ sao? ", chị Hằng trả lời con không chút ngần ngại. Còn Lan Hương nghe mẹ nói vậy thì nghĩ ngợi hồi lâu.

Từ nhỏ, Hương lớn lên trong tiếng giảng bài và thích từng nét chữ mềm mại trong những trang giáo án của mẹ. 5 tuổi, Hương được mẹ đưa đến trường. Ấn tượng đầu đời của em là hình ảnh mẹ mặc bộ áo dài, cầm bó hoa tươi thắm trong ngày 20/11. Với em, đó là lúc mẹ đẹp nhất. Hình ảnh đó sâu đậm đến nỗi trong suy nghĩ của Hương lúc nào cũng nhen nhóm ý định lớn lên phải thi trường sư phạm và trở thành cô giáo giống mẹ.

Năm 10 tuổi, ông nội ốm nặng. Lần đầu tiên Hương thấy bố mẹ cãi nhau. Lý do vì công việc của mẹ bận rộn, không có nhiều thời gian chăm sóc gia đình, trong khi thu nhập lại không cao do mẹ chưa được vào biên chế. Bố tức giận yêu cầu mẹ bỏ nghề dạy học để tìm công việc khác. Mẹ nhất quyết không bỏ nghề.

Lớn lên, Hương hiểu rằng nghề của mẹ là nghề cao quý nhưng cũng nhiều nỗi niềm riêng. Một ngày, mẹ phải làm rất nhiều công việc từ chuyên môn cho đến những việc không tên ở trường. Giai đoạn cuối năm học, Hương thấy mẹ thường mất ngủ vì lo lắng không biết năm học sau có được tiếp tục hợp đồng hay không?

Lương thấp, giáo viên khuyên con chuột chạy cùng sào cũng đừng vào sư phạm - Hình 1

Mặc dù có nhiều chính sách hỗ trợ, nhưng học sinh giỏi vẫn từ chối ngành sư phạm. (Ảnh minh họa: V.N).

Buồn nhất là đến ngày nhận lương. Lương của mẹ không cao chỉ loanh quanh 2 đến 3 triệu đồng/ tháng. Vì thế gánh nặng kinh tế gia đình đổ dồn lên vai bố. Những lúc như vậy, bố lại khuyên mẹ bỏ nghề. Mẹ nhất quyết không nghe và đành tìm công việc làm thêm để tăng thu nhập. Từ đấy mẹ lại bận rộn hơn.

Sau mỗi buổi dạy trên lớp, mẹ Hương nhận công việc bán thời gian. Khi thì cấy thuê, làm cỏ, khi thì đan hạt, dọn nhà. Mẹ cứ làm quần quật từ sáng đến tối và không có ngày nghỉ, đơn giản là mong muốn được đi dạy vì mẹ yêu nghề. Nhưng quả thật, mẹ chẳng vui nổi khi cầm đồng lương cuối tháng. Có một dạo, Hương thấy mẹ ăn không ngon, ngủ không yên. Nhiều lần để ý, mẹ vào phòng ôm mặt khóc rưng rức.

Thời điểm đó mẹ gần như bị trầm cảm do áp lực từ công việc. Học sinh thì một số bạn chưa ngoan, cãi nhau tay đôi với cô. Phụ huynh thì gây áp lực, viết đơn kiện lên ban giám hiệu chỉ vì phạt con họ lao động do nói chuyện riêng trong lớp. Ban giám hiệu và hiệu trưởng bắt mẹ làm tường trình, dọa cắt hợp đồng. Mẹ bất lực và suy nghĩ đến việc bỏ nghề. Thế nhưng, vượt qua tất cả mẹ vẫn đứng lớp được hơn 10 năm. Tuy nhiên nghe thấy con bày tỏ nguyện vọng thi sư phạm, trở thành giáo viên chị Hằng gạt phắt đi.

Chị cho biết không riêng chị mà đại đa số đồng nghiệp trong trường đều không muốn con cái theo nghề dạy học. Đây là thực trạng có thật trong ngành giáo dục vì hơn ai hết giáo viên quá thấm và quá hiểu những vất vả, cơ cực của nghề gõ đầu trẻ.

Khoảng 20 năm trước, học sinh thi vào sư phạm rất có giá vì điểm chuẩn cao, tỷ lệ chọi luôn nằm trong những trường top đầu. Khi ra trường cử nhân sư phạm không lo về việc làm và thu nhập cũng tương đối so với những ngành nghề khác. Quan trọng hơn, nghề dạy học là nghề cao quý, được xã hội coi trọng.

Thời thế thay đổi, trong những năm qua, thầy cô thường than phiền khi nghề giáo phải chịu nhiều áp lực do đồng lương thấp và sự thay đổi của xã hội. Chẳng hạn nhiều vụ việc đau lòng xảy ra khi phụ huynh sẵn sàng thượng cẳng chân, hạ cẳng tay hoặc buông lời xúc phạm đến giáo viên.

Chị Hằng tâm sự: "Tâm lý chung của nhiều đồng nghiệp và tôi là không ủng hộ con cái theo nghề của mình. Hiện nay, sinh viên sư phạm ra trường thất nghiệp nhiều. Khi đi làm thì lương 3 cọc, 3 đồng lại chịu nhiều áp lực. Nên tôi khuyên con phải định hướng lại công việc để có lựa chọn đúng đắn".

Lương thấp, giáo viên khuyên con chuột chạy cùng sào cũng đừng vào sư phạm - Hình 2

Giáo viên hơn 10 năm thu nhập cũng chỉ bằng lương phụ hồ, khiến thầy cô phải làm nhiều công việc để mưu sinh. (Ảnh: V.N)

PGS Trần Xuân Nhĩ, nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho rằng, đây là thực tế đáng phải suy ngẫm. Vì sao ngành sư phạm nhiều năm qua không thu hút được sinh viên giỏi? Đây là bài toán được đặt ra từ lâu nhưng vẫn chưa được tháo gỡ.

Theo chuyên gia, mặc dù Nhà nước có nhiều chính sách thu hút học sinh giỏi thi sư phạm như hỗ trợ học phí, trợ cấp hàng tháng nhưng mấu chốt của vấn đề vẫn nằm ở triển vọng công việc. Hiện nay mức lương giáo viên tại Việt Nam tương đối thấp so với nhiều quốc gia trong khi cử nhân ra trường không xin được việc làm là lý do chính khiến cho ngành này kém thu hút học sinh.

"Ở nhiều quốc gia, lương của giáo viên có thể nuôi sống được một gia đình. Nhưng tại Việt Nam chúng ta chưa làm được điều này. Khi thầy cô phải lo chân trong, chân ngoài thì họ không thể toàn tâm ý cho công tác chuyên môn được. Vì thế cái khó nhất của ngành giáo dục là phải làm sao khiến nghề này hấp dẫn với xã hội. Như thế thì không lo thiếu học sinh giỏi thi sư phạm" , PGS Trần Xuân Nhĩ nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trang Trần nhận thua, mong được yên ổn sau khi bị vợ Dũng “lò vôi” đòi gặp đâu đánh đấy03:45Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc ủng hộ bà Phương Hằng, “ấm ức” vì hiềm khích ba năm trước với Trang Trần02:57Hồng Ánh tố 1 nam diễn viên giả mù trong clip dàn dựng chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên03:12Giảng viên trường đại học lộ clip nóng với thư ký vì quên tắt camera khi họp trực tuyến03:20Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn tiễn biệt tại tòa nhưng ánh mắt “ông trùm”lại vô cảm lạ thường03:43Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Bà Phương Hằng chỉ trích gay gắt Hoài Linh cổ súy nạn mê tín, “sẽ không yên với chị đâu em à”03:11Làm đồng nghiệp nữ có bầu, chồng ép vợ ký đơn ly hôn, thẳng thừng tuyên bố: “Con cô tự nuôi”03:23Ngôi làng Hà Gia Bá - Làng lười kỳ lạ nhất Trung Quốc, người dân chỉ đi nhặt đá ở sông04:10Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Quỳnh Trần JP làm clip ăn chân gấu lông lá đen sì khiến dân tình sốc nặng03:21Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Cô dâu được nhà trai tặng “xế hộp” Porsche Panamera hơn 5 tỷ khiến dân mạng ghen tỵ “nổ mắt”02:42CLIP: Nhiều người dân Hà Nội "quên" khẩu trang phòng chống dịch Covid-1900:51Cả nghìn người lơ là phòng dịch, rủ nhau "camping" dưới chân cầu Vĩnh Tuy01:32Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31

Tiêu điểm

Hội Nữ doanh nhân TP.HCM hỗ trợ phụ nữ Đồng Tháp khởi nghiệp
21:34:51 07/05/2021
Nữ tiếp viên hàng không “nhún nhảy” với trai ngay trên giường của chồng và cái kết đắng
10:16:36 07/05/2021
Thực hư thông tin nữ sinh nhảy từ tầng 3 trường học tự tử vì bị cô giáo bắt tài liệu khi thi
14:36:29 07/05/2021
Nữ sinh lớp 10 rơi từ tầng 3 của trường sau giờ thi môn Văn
21:51:09 07/05/2021
Nữ nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Sơn La nhảy lầu tử vong
14:58:41 07/05/2021
Bệnh viện Quân đội 108 tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến
22:55:19 08/05/2021
Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 11
11:35:47 08/05/2021
Quảng Bình bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo
17:19:12 08/05/2021
Hàng trăm người tụ tập vui chơi trong quán bi-a ở Hà Nội bất chấp lệnh cấm
07:22:33 07/05/2021
An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó
10:16:27 08/05/2021

Thông tin đang nóng

Đà Nẵng thêm 6 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, có 4 nhân viên Thẩm Mỹ Amida
18:10:52 08/05/2021
Bệnh nhân 3141 có 179 ca F1 ở Lâm Đồng, đi nhiều khu du lịch, chợ đêm Đà Lạt
20:07:25 08/05/2021
Vợ cũ Hoài Lâm chính thức lên tiếng xác nhận hẹn hò Đạt G, lần đầu nói rõ về nghi vấn làm người thứ 3!
21:43:43 08/05/2021
Phía Điền Quân nói gì giữa lúc vợ Dũng “lò vôi” đá xéo chuyện mời NS Hoài Linh làm giám khảo Thách Thức Danh Hài?
17:20:04 08/05/2021
Việt Nam ghi nhận thêm 78 ca COVID-19, có 65 ca lây nhiễm cộng đồng
19:41:14 08/05/2021
Vì sao 8 nạn nhân đều bị chết ngạt trong vụ cháy nhà dù đang là buổi chiều?
18:18:54 08/05/2021
Nữ người mẫu phơi bày tội ác tình dục trong showbiz Nhật Bản
18:16:49 08/05/2021
Hồ Bích Trâm giới thiệu chồng, ngại ngùng khi được vợ đút ăn
20:58:37 08/05/2021
Khánh Vân diện đầm đi ăn tối đâu ra đấy, nhìn sang đối thủ đến từ Anh Quốc mà đối lập hoàn toàn
20:46:23 08/05/2021
"Tóm sống" Chi Pu thân mật bên người đàn ông ngoại quốc đứng tuổi, đã có tình mới sau khi "toang" với tình cũ Quỳnh Anh Shyn?
21:55:12 08/05/2021

Tin mới nhất

Đà Nẵng tìm người đến viện K, Bệnh nhiệt đới Trung ương

00:27:45 09/05/2021
Ban chỉ đạo chống Covid-19 Đà Nẵng đề nghị người từng đến Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Kim Chung) khai báo y tế.

TP HCM cách ly người từng đến Bệnh viện K, chùa Tam Chúc

00:25:21 09/05/2021
HCDC tối 8/5 thông báo cách ly tập trung 21 ngày người từng đến khoa Ngoại Gan Tụy Mật, Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều, Hà Nội), từ ngày 22/4 đến 6/5.

Chuyển 13 bệnh nhân Covid-19 từ viện Nhiệt đới sang Bạch Mai Hà Nam

00:14:18 09/05/2021
13 bệnh nhân Covid-19 đã xét nghiệm âm tính ít nhất hai lần, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, được chuyển Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Hà Nam đêm 7/5.

Khởi công dự án hơn 1.200 tỷ để nâng cấp quốc lộ 10

22:58:55 08/05/2021
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự lễ khởi công dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 10 tại Hải Phòng. Đây là dự án giao thông trọng điểm với mức đầu tư 1.220 tỷ đồng.

Sơn La tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng

22:44:15 08/05/2021
Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La và các Bệnh viện đa khoa các huyện biên giới trên địa bàn tình Sơn La vừa tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ của Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Bamboo Airways, Vasco đồng loạt tăng phí từ ngày 9/5

22:19:54 08/05/2021
Để nâng cao chất lượng phục vụ, giúp hệ thống bán vé được vận hành tốt hơn, Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Bamboo Airways, Vasco đồng loại tăng phí quản trị hệ thống từ ngày mai 9/5.

Bán thêm vài cốc giữa dịch Covid-19, quán trà đá vỉa hè bị phạt 20 triệu

22:07:54 08/05/2021
Bán trà đá vỉa hè, để khách ngồi túm tụm, không đeo khẩu trang giữa dịch Covid-19, chủ quán trà đá này đã bị xử phạt 20 triệu đồng.

Saigontel mượn vốn của công ty liên kết với lãi suất siêu thấp

22:07:10 08/05/2021
Công ty cổ phần công nghệ Viễn thông Sài Gòn (Saigontel, mã SGT) vừa có kế hoạch mượn vốn của công ty liên kết.

TP HCM cách ly người đến từ 20 điểm có Covid-19 ở Bắc Ninh

22:00:14 08/05/2021
Tối 8/5, HCDC thêm 20 điểm ở Bắc Ninh và 17 điểm, chuyến bay có Covid-19 vào danh sách cách ly, lấy mẫu xét nghiệm nCoV giám sát cộng đồng.

Cổ phiếu HSV tăng gấp hơn 200% sau 9 phiên nhờ sóng ngành thép

21:53:59 08/05/2021
Liên tục nhảy kịch trần từ mức 10.500 đồng lên 33.800 đồng, giá cổ phiếu HSV đã tăng gần 222% chỉ sau 9 phiên từ khi giao dịch trên sàn UPCoM.

Hải Dương: Học sinh tạm dừng đến trường từ 10/5

21:49:23 08/05/2021
Tối 7/5, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái đã ký ban hành Công văn về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Hàng loạt địa phương dừng thi thử tốt nghiệp THPT, nghỉ học vì dịch

21:46:12 08/05/2021
 Nhiều địa phương tiếp tục phải tạm dừng các hoạt động dạy học trực tiếp, thi thử tốt nghiệp THPT để phòng dịch Covid-19.

Bà Rịa - Vũng Tàu cho học sinh ngừng đến trường

21:40:05 08/05/2021
UBND tỉnh yêu cầu ngành giáo dục thông báo cho trẻ mầm non (kể cả các trường, nhóm lớp tư thục) tạm dừng đến trường từ ngày 8/5.

Cải cách chính sách tiền lương để thu hút người tài

21:32:35 08/05/2021
Cử tri quận Tân Bình, TP HCM đã gửi gắm đến các ứng cử viên đại biểu Quốc hội sau khi trở đại biểu Quốc hội sẽ góp phần xây dựng tốt các chính sách an sinh và giải quyết các vấn đề tồn tại, nhất là nạn tham nhũng.

Rà soát cử tri ốm đau, già yếu, khuyết tật, cách ly dịch bệnh Covid-19

21:29:31 08/05/2021
Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia đề nghị Ủy ban bầu cử các tỉnh, thành phố chỉ đạo các Tổ bầu cử rà soát danh sách cử tri trên địa bàn, trong đó đặc biệt lưu ý trường hợp cử tri có yêu cầu đặc biệt như cử tri ốm đau, già yếu, khuyết t...

Tiến hành tiếp xúc cử tri trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19

21:27:15 08/05/2021
Đà Nẵng chuyển tiếp xúc cử tri từ trực tiếp sang trực tuyến trong khi Phú Yên giảm 34 điểm tiếp xúc cử tri vận động bầu cử để phòng chống dịch COVID-19.

Cử tri đặt nhiều kỳ vọng với Chủ tịch UBND TP Thủ Đức

21:20:21 08/05/2021
Cử tri bày tỏ sự kỳ vọng với Chủ tịch UBND TP Thủ Đức trong việc lãnh đạo đưa TP Thủ Đức phát triển. ​

Trụ trì lơ là phòng dịch phải chịu trách nhiệm trước Giáo hội

21:11:28 08/05/2021
Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN đề nghị các Ban Trị sự, cơ sở tự viện thực hiện nghiêm yêu cầu phòng, chống dịch trước diễn biến mới.

Bệnh viện tạm ngưng nhận sinh viên đến thực tập vì dịch Covid-19

21:03:10 08/05/2021
Một số bệnh viện thông báo tạm ngưng nhận sinh viên, học viên đến học tập và thực hành vì tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Khởi công công trình cải tạo, nâng cấp quốc lộ 10

20:59:44 08/05/2021
Chiều 8-5, tại Hải Phòng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã nhấn nút khởi công công trình cải tạo, nâng cấp quốc lộ 10, đoạn từ cầu Đá Bạc đến cầu Kiền dài gần 13 km trên địa bàn TP Hải Phòng.

Hàng ngàn học sinh Thừa Thiên - Huế nghỉ học vì ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

20:53:20 08/05/2021
Hàng ngàn học sinh tại H.Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế phải nghỉ học sau khi hai học sinh được phát hiện là F1 của nữ bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng.

Cà Mau: Đề xuất sử dụng Trường CĐ Cộng đồng làm điểm cách ly tập trung

20:48:13 08/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu các ngành chức năng xem xét đề xuất việc sử dụng, bố trí Trường CĐ Cộng đồng Cà Mau làm điểm cách ly tập trung quy mô lớn và bố trí bệnh viện dã chiến trong trường hợp cần thiết.

Hải Phòng: Hơn 30 nghìn học sinh Tiên Lãng dừng đến trường từ chiều 8/5

20:40:54 08/05/2021
Liên quan đến ca nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện K là người xã Tiên Thắng huyện Tiên Lãng, Sở GD&ĐT Hải Phòng cho hơn 30 nghìn học sinh tại huyện này dừng đến trường từ ngày 8/5. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham dự Hội nghị tiếp xúc với cử tri TP Hà Nội

20:30:44 08/05/2021
Sáng 8-5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chủ trì, phối hợp các quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, gồm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và bốn ngư...

Hà Nội bố trí hòm phiếu bầu cử lưu động tại bệnh viện bị phong tỏa

20:21:19 08/05/2021
Sáng 8-5, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã kiểm tra công tác cách ly y tế, phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (nằm trên địa bàn huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Hòa Bình: Thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của người đại biểu dân cử

20:13:43 08/05/2021
Tại buổi tiếp xúc cử tri ở Hòa Bình, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội nêu rõ quyết tâm thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của người đại biểu dân cử; luôn bám sát thực tiễn tại địa phương.

Hà Nam: Thiết lập cách ly y tế tại hai khu vực thuộc huyện Kim Bảng

19:53:09 08/05/2021
Phạm vi vùng cách ly bao gồm một khu vực thuộc thôn Do Lễ, xã Liên Sơn gồm 20 hộ dân tương ứng với 60 nhân khẩu và một khu vực thuộc tổ 3, thị trấn Quế gồm 55 hộ tương ứng với 163 nhân khẩu.

Thủ tướng: 'Truyền cảm hứng cho người dân cùng xây dựng TP'

19:29:44 08/05/2021
Sau khi nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động, nhiều cử tri đánh giá cao và cho rằng các ứng cử viên đều xứng đáng được bầu làm ĐBQH.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cần hết sức bình tĩnh, tỉnh táo trong phòng chống dịch Covid-19

19:24:57 08/05/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, nêu cao tinh thần cảnh giác nhưng cũng phải hết sức bình tĩnh, tỉnh táo để đưa ra những giải pháp phù hợp nhất trong phòng, chống dịch bệnh

Có thể bạn quan tâm

Các F1 của bệnh nhân Covid-19 đi đám cưới, hát karaoke ở TX.Đức Phổ âm tính lần 1

Sự kiện nóng

01:20:05 09/05/2021
12 ca F1 của bệnh nhân Covid-19 thứ 3131 từng đi đám cưới, hát karaoke, ở nhà nghỉ…tại TX.Đức Phổ (Quảng Ngãi) đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19

Châu Âu, Mỹ dự đoán điểm rơi của mảnh vỡ tên lửa Trung Quốc

Thế giới

01:11:48 09/05/2021
Các quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ tuy chưa thể xác định chính xác thời điểm tàn dư của tên lửa Trung Quốc trở lại khí quyển nhưng cho rằng nó có thể rơi xuống vào giữa đêm 8-5 và sáng sớm 9-5 (giờ địa phương).

Streamer Misa, Eddyrin thực hiện cởi đồ lộ vòng 1 khủng và hàng loạt thử thách oái oăm

Netizen

00:50:19 09/05/2021
Trào lưu lên sóng cùng lúc để cùng ké fame lẫn nhau đang được các trai xinh gái đẹp trong làng streamer cực kỳ ưa chuộng. Thay vì livestream đơn lẻ trên sóng, các streamer sẽ có xu hướng tụ với nhau để cùng tung hứng, mang tới không khí...

Gã trai đột nhập nhà phụ nữ, dùng dao đe dọa, cướp nhiều tài sản

Pháp luật

00:44:51 09/05/2021
Nguyễn Văn Việt đeo khẩu trang đột nhập vào nhà một người phụ nữ, dùng dao đe dọa và cướp 5 chỉ vàng, 1 triệu đồng, 2 thẻ ATM và chiếc xe máy Honda Vision rồi tẩu thoát.

Quế Vân “bụng mang dạ chửa” tố bạn trai đại gia ngủ với vợ cũ nhiều lần dù đã ly hôn

Sao việt

00:44:45 09/05/2021
Những tưởng đã tìm được bến đỗ hạnh phúc mới nhưng mới đây, Quế Vân lại khiến mạng xã hội dậy sóng khi đăng đàn tố bạn trai đại gia sống bạc bẽo. Quế Vân cho biết dù cô đang mang thai và sức khỏe yếu nhưng người đàn ông này lại ngoại tì...

Tần Lam - "Phú Sát Hoàng hậu" bị netizen ném đá vì “sỉ nhục” Vương Hạc Đệ

Sao châu á

00:38:32 09/05/2021
Mới đây cặp đôi màn ảnh Tần Lam - Vương Hạc Đệ đã có một buổi giao lưu, trả lời phỏng vấn cho một tạp chí. Cách nhau tới 19 tuổi, lại cùng nhau đóng bộ phim tình cảm mang tên Phái Lý Trí Không Thể Yêu Đương, cả hai gây tò mò bởi luôn th...

HLV Jose Mourinho muốn tái hợp với cậu học trò cũ tại M.U

Bóng đá thế giới

00:16:04 09/05/2021
Chiến lược gia người Bồ Đào Nha sau khi nhận công việc tại AS Roma đã bắt tay vào ngay công việc tái thiết của mình khi muốn chiêu mộ cậu học trò cũ ở M.U.

Tuyển Việt Nam đang sở hữu thứ mà các đối thủ phải "thèm khát"

Bóng đá việt nam

23:05:48 08/05/2021
Đội tuyển Việt Nam đang sở hữu hàng công thi đấu rất vào guồng và điều này sẽ khiến các đối thủ phải dè chừng.

Uống rượu nhiều coi chừng thủng dạ dày

Sức khỏe

23:02:36 08/05/2021
Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, Phú Thọ đã cấp cứu thành công người bệnh C. H. N., 62 tuổi, Vạn Xuân, Tam Nông bị thủng dạ dày, nguy hiểm tính mạng.

Cây chuỗi ngọc - Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây

Sáng tạo

22:11:42 08/05/2021
Cây chuỗi ngọc hay còn được biết đến là cây rìa xanh, cây thanh quan,... là một loài cây đẹp, thường được trồng để làm cây cảnh cho công viên, trang trí hàng rào, vườn hoa.

Người thực hiện ảnh teaser cho single “Next Level” của aespa là nhiếp ảnh gia gốc Việt

Nhạc quốc tế

22:09:37 08/05/2021
Vừa thông báo comeback cùng single Next Level, không lâu sau đó hình ảnh teaser của thành viên Karina nhóm aespa cũng được tung ra. Nhưng ít ai biết người đứng sau thực hiện những bức ảnh đó lại là một nhiếp ảnh gia gốc Việt.