Câu chuyện cô gái Nam Định chỉ có “một nửa” khuôn mặt: Chặng đường chúng ta đi không ai là không gặp khó khăn

Nỗi đau năm 6 tháng tuổi đeo bám cuộc đời Hảo đến tận bây giờ và cả sau này. Thay vì oán hận số phận, cô gái 26 tuổi học cách chấp nhận yêu thương , mong muốn gieo mầm sự sống tươi đẹp cho những hoàn cảnh không may mắn như mình.

Đến buổi hẹn đúng giờ, cô gái trẻ gây thiện cảm với người đối diện bằng phong thái tự tin và đầy năng lượng. Cô nói rằng chưa bao giờ mặc váy trắng và chụp ảnh theo phong cách nhẹ nhàng, mọi người đã quá quen hình ảnh mạnh mẽ và cá tính của cô.

“Mình tên là Hà Bích Hảo , 26 tuổi, quê Nam Định , mọi người thương gọi là Mầm. Hiện tại mình là giáo viên dạy trẻ rối loạn phổ tự kỷ”, cô dõng dạc giới thiệu bản thân. Câu chuyện của Hảo bắt đầu từ năm 6 tháng tuổi, khi khuôn mặt đứa trẻ vốn xinh xắn và đáng yêu , bỗng xuất hiện một vết bớt màu đỏ của căn bệnh u máu ngoài da.

Câu chuyện cô gái Nam Định chỉ có “một nửa” khuôn mặt: Chặng đường chúng ta đi không ai là không gặp khó khăn. Thực hiện: Minh Nhân.

Cô gái chỉ có “nửa” khuôn mặt

Bố mẹ Hảo đưa con gái đến bệnh viện để điều trị, nhưng trong quá trình phẫu thuật, đứa trẻ bị bỏng laser, kéo lệch một bên mặt, cổ, tai, mắt và mũi.

Từ đó đến 3 tuổi, Hảo không thể bú sữa mẹ. Cô được nuôi sống bằng nước cơm của bà nội. Những viên thuốc kháng sinh chất đầy trong cơ thể cô đến tận năm lớp 4, hiện tại 2 bên đùi vẫn còn những vết lõm của kim tiêm.

Lần đầu tiên soi gương, Hảo hồn nhiên nghĩ đến một lúc nào đó, da của cô sẽ trở lại bình thường, giống như con người lớn lên vậy. Cho đến khi cô bắt đầu đi học và đón nhận ánh nhìn kì thị của những người xung quanh.

“Mình ý thức được rằng bản thân không giống mọi người, nhưng vẫn hy vọng, khoảng 5-10 năm nữa da thịt sẽ thay đổi”, Hảo nói.

Trường học là một nỗi sợ hãi “khủng khiếp” với cô bé tiểu học. Mọi người đều bất ngờ và hoảng sợ khi gặp Hảo. Lũ trẻ thời đó cầm giẻ lau bảng, bút, sách, phấn, hoặc bất kể thứ gì bẩn thỉu nhất ném vào mặt cô. “Đấy là những khủng hoảng đầu đời mà mình không đủ mạnh mẽ để tự đứng lên chống chọi”.

Câu chuyện cô gái Nam Định chỉ có một nửa khuôn mặt: Chặng đường chúng ta đi không ai là không gặp khó khăn - Hình 1

Câu chuyện cô gái Nam Định chỉ có một nửa khuôn mặt: Chặng đường chúng ta đi không ai là không gặp khó khăn - Hình 2

Hà Bích Hảo của ngày hôm nay, tự tin và tràn đầy năng lượng sau những biến cố của cuộc sống.

May mắn thay, bên cạnh Hảo luôn có bố mẹ, người thân, đặc biệt là cô Hiệu phó. Trong suốt những tháng ngày, cô là người đồng hành, kề cận và sẵn sàng giúp đỡ Hảo mỗi khi bị các bạn khác trêu chọc. Cô nói với Hảo rằng, “Nếu ai đó bắt nạt, con hãy lên gặp cô, cô sẽ giúp con tất cả mọi điều”.

Lên cấp 2, Hảo ý thức được sự khác biệt của mình sẽ không bao giờ thay đổi được, cô phải gắn bó với khuôn mặt này suốt cuộc đời. Cô trở thành một con người hoàn toàn khác, giống như cái tên mọi người hay gọi, là “sói hoang”. Không còn cảnh cam chịu, cô mang trong mình tính chất và bản năng của một con sói, sẵn sàng cầm gậy đánh trả mỗi khi bị bắt nạt.

Trong 4 năm ròng, Hảo rất hay được “mời” lên Ban giám hiệu viết bản kiểm điểm. Lực học của cô không bao giờ vượt quá trung bình. Nhà trường không ủng hộ cô thi cấp 3, bố mẹ lo lắng liệu cô con gái hay đánh nhau, lại nghịch ngợm, liệu có thể đỗ cấp 3 không?

Hảo đã nhờ chị gái giúp đỡ ôn thi, kết quả cô đỗ một trường dân lập của huyện, nơi rất nhiều bạn từ các vùng khác nhau cùng tề tựu.

Những ngày đầu tiên, bạn học ghét bỏ và đối xử với Hảo rất tệ. Họ cầm giày thể dục ném vào mặt cô, rồi vứt cặp sách của cô xuống hồ nước trước cổng trường. Họ nói rằng “không đồng ý việc Hảo học trong lớp, vì cô là kẻ không xứng đáng”.

Chấp nhận chịu đựng cũng không được, gồng mình như con mãnh thú cũng không xong, Hảo đã từng nghĩ sẽ bỏ cuộc. Cô nghỉ học một tuần, không nói với gia đình. Nhưng cô giáo đã gọi bố mẹ Hảo lên nói chuyện. Nhìn những giọt nước mắt của mẹ và nỗi buồn trong ánh mắt của cha, Hảo biết rằng mình phải cố gắng để sống tốt hơn và trở thành người con có hiếu.

“Bố là người đàn ông ít khóc, nhưng trong cuộc đời, ông khóc 3 lần thì 2 lần dành cho mình. Còn mẹ là người tình cảm, bà ôm mình và nói: “Nếu như mẹ có thể thay con chịu đựng tất cả điều này, thì mẹ sẵn sàng, kể cả chấp nhận cái chết”.

Câu chuyện cô gái Nam Định chỉ có một nửa khuôn mặt: Chặng đường chúng ta đi không ai là không gặp khó khăn - Hình 3

Khuôn mặt dù không hoàn thiện, nhưng Hảo không oán hận, cô thương “nó” nhiều hơn.

Câu chuyện cô gái Nam Định chỉ có một nửa khuôn mặt: Chặng đường chúng ta đi không ai là không gặp khó khăn - Hình 4

Câu chuyện cô gái Nam Định chỉ có một nửa khuôn mặt: Chặng đường chúng ta đi không ai là không gặp khó khăn - Hình 5

Câu chuyện cô gái Nam Định chỉ có một nửa khuôn mặt: Chặng đường chúng ta đi không ai là không gặp khó khăn - Hình 6

Hảo nói, chưa bao giờ cô chụp bộ ảnh nhẹ nhàng như thế này, khác với hình ảnh mạnh mẽ vốn có.

Câu nói của mẹ thay đổi suy nghĩ của Hảo, giúp cô sống khác đi và nỗ lực học tập, vì chỉ có tri thức là điều duy nhất mọi người công nhận và nể phục con người mình. 3 năm cấp 3, Hảo luôn là học sinh tiên tiến, thuộc top tốt nhất trong lớp. Các bạn học dần đón nhận và cởi mở hơn với Hảo. Cô bắt đầu có những người bạn thân đầu tiên. Khi đi đường, có người sẵn sàng giúp đỡ khi cô bị hỏng xe , điều mà trước đây cô chưa từng được nhận.

“Mình cảm thấy mọi thứ bắt đầu hé mở và cuộc đời đã có thể bước sang một trang mới. Và chắc mình sẽ không phải nghĩ nhiều, đau buồn về những gì mình không có như mọi người”.

Hảo ước mơ trở thành nhà văn, luật sư hay một nhà công tác xã hội , để đến những nơi chưa từng đến, trải nghiệm những khó khăn và chia sẻ với mọi người. Nhưng bố mẹ mong muốn con gái trở thành giáo viên, vì nghề sư phạm sẽ phù hợp nhất. Bố mẹ thuyết phục nhiều, và sau đó Hảo đã đồng ý đăng ký vào ĐH Sư phạm Hà Nội.

Khi các trường ĐH khác lần lượt công bố điểm, thì trường của Hảo vẫn chưa. Người dân trong làng nghĩ cô không thể đỗ, gợi ý bố mẹ cô “hay mua cho nó đôi bò”, có khi lại hay, cuối năm sẽ có khoản tiền tiết kiệm bán bò. Nhưng Hảo nói với bố mẹ, nếu năm nay không đỗ, sang năm cô sẽ ôn thi lại. “Con đã cố gắng, nỗ lực thì sẽ không bao giờ để mình dừng lại tại đây”.

2 ngày trước khi đi nhập học, Hảo nhận được giấy thông báo trúng tuyển. Lúc đấy, cô “cao ngạo” lắm. Đi đâu cũng “vênh” mặt lên, khoe với mọi người bằng giọng hào hứng. “Tôi đã đỗ ĐH, nghĩa là tôi có thể làm được những điều mong muốn, không ai được phép coi thường, khinh thường tôi nữa”.

Đấy là suy nghĩ của một đứa trẻ năm 18 tuổi.

Rời quê lên Hà Nội, Hảo theo học 1 năm tại khoa Văn, ĐH Sư phạm Hà Nội. Sau đó, cô nhận thấy không hợp, dù trước đó là dân chuyên văn. Thời gian này, Hảo bắt đầu nghiên cứu về khoa Giáo dục đặc biệt, và bắt đầu suy nghĩ lại.

Cô không nói với bố mẹ mà quyết định ôn thi ĐH một lần nữa, rồi tiếp tục đỗ. Lúc này, cô nghĩ, “chắc rằng sư phạm chọn mình chứ không phải mình chọn sư phạm nữa”. Kết thúc năm nhất, Hảo đi phỏng vấn và đỗ vào một trung tâm nuôi dạy trẻ tự kỷ, cô trở thành tình nguyện viên. Được 2 tháng, người quản lý gọi cô ra trước tất cả giáo viên khác và nói: “Từ mai, em không cần phải đến đây nữa. Vì nếu em đến sẽ ‘lây’ cho các con”. Hảo rất sốc, cô không hiểu một tai nạn y học có thể lây bệnh cho những đứa trẻ.

Điều thứ 2, người quản lý kia nói: “Tất cả phụ huynh đều không thích có mặt em ở trong trường”. Hảo rơi vào tuyệt vọng khi mọi nỗ lực, cố gắng và cống hiến đều không thể thay đổi được cái nhìn của xã hội . Họ không chấp nhận cô. Nếu vậy, cô chỉ còn cách giải thoát cho chính mình và kết thúc tất cả, từ nỗi đau thể xác đến tổn thương tinh thần.

Câu chuyện cô gái Nam Định chỉ có một nửa khuôn mặt: Chặng đường chúng ta đi không ai là không gặp khó khăn - Hình 7

Câu chuyện cô gái Nam Định chỉ có một nửa khuôn mặt: Chặng đường chúng ta đi không ai là không gặp khó khăn - Hình 8

Câu chuyện cô gái Nam Định chỉ có một nửa khuôn mặt: Chặng đường chúng ta đi không ai là không gặp khó khăn - Hình 9

Câu chuyện cô gái Nam Định chỉ có một nửa khuôn mặt: Chặng đường chúng ta đi không ai là không gặp khó khăn - Hình 10

Những hoạt động tình nguyện mà Hảo đã và đang tham gia. Ảnh: NVCC.

Hảo đạp xe một mình lên cầu Vĩnh Tuy. Cô đứng trên cầu, đầu óc trống rỗng. Cô nhắn tin cho chị gái, “nếu chị không kịp nghe điện thoại của em, thì ngày mai chị và mọi người sẽ phải lên Hà Nội nhặt xác của em về”. Rồi cô trèo lên thành cầu, toan chấm dứt cuộc sống.

Lúc ấy, Hảo nghĩ nhiều đến bố mẹ. Chắc hẳn họ sẽ rất đau lòng và sẽ sống như thế nào trong những năm tháng tiếp theo, khi chính họ đã đồng ý và chấp nhận để con gái rời xa vòng tay yêu thương đến với những ước mơ mà nó từng mơ ước.

“Mình sẽ trở thành một kẻ thất bại, tồi tệ và bất hiếu nếu như nhảy xuống dưới kia. Mình dừng lại và quay về”, Hảo kể.

Suốt quãng thời gian sau, Hảo không tham gia bất cứ chương trình tình nguyện, xã hội nào nữa. Cô biết dù có tham gia, thì mọi người và xã hội cũng không chấp nhận và đánh giá đúng nỗ lực của mình.

Trong suốt 1 năm đấy, Hảo chỉ đi học, lên thư viện, về phòng kí túc, nghe nhạc và thêu tranh. Cho đến khi cô xem một chương trình truyền cảm hứng, kể về câu chuyện của một cô gái khuyết tật người nước ngoài. Nhân vật ấy nói, “Nếu bạn có thể đi trên đôi chân của mình, làm được mọi thứ bằng đôi tay của mình, đó là bạn đã tốt hơn và hạnh phúc hơn những người như chúng tôi”.

Cùng năm đó, Hảo may mắn được gặp gỡ Nick Vujicic khi anh sang Việt Nam. Từ giây phút ấy, Hảo biết rằng nhất định cô sẽ trở thành một diễn giả, một người đứng ở cao nhất, toả sáng nhất, để mọi người phía dưới đều ngước nhìn và công nhận cô.

Đúng vào ngày sinh nhật thứ 20, Hảo quay lại tham gia các hoạt động xã hội. Công việc đầu tiên, cô đã tình nguyện giúp đỡ một nhóm người khuyết tật từ Đà Nẵng ra Hà Nội tham quan và trải nghiệm. Cô giúp họ đẩy xe lăn, tìm nhà ở, hỗ trợ họ những việc nhỏ nhặt nhất. Khi về, họ có nói với Hảo, “Em cười rất đẹp. Anh chị rất bất ngờ vì ở 1 nơi rất xa lạ, với những người như anh chị, lại gặp được người rất thân thiện, nhiệt tình như em. Hãy luôn cố gắng bởi vì có nhiều người khác như anh chị đang cần những người như em giúp đỡ”.

Nhờ lời động viên đó, Hảo cảm thấy cô vẫn có giá trị, ít nhất là với cộng đồng yếu thế của mình.

Câu chuyện cô gái Nam Định chỉ có một nửa khuôn mặt: Chặng đường chúng ta đi không ai là không gặp khó khăn - Hình 11

Câu chuyện cô gái Nam Định chỉ có một nửa khuôn mặt: Chặng đường chúng ta đi không ai là không gặp khó khăn - Hình 12

Nụ cười dù là một nửa hay trọn vẹn, đều đáng được trân trọng.

Sau tốt nghiệp, Hảo công tác tại Bắc Ninh một năm trước khi quay lại Hà Nội. Cô tham gia một chương trình thiện nguyện dành cho trẻ tự kỷ. Tại đây, cô gặp gỡ nhiều phụ huynh, có người nhận ra và đồng cảm với cô. Một trong số họ đã giới thiệu cô đến dạy cho con của một người bạn mà nhờ đó, sau này nhiều người khác biết đến Hảo nhiều hơn. Họ nhận xét cô là một người rất tốt, dù ngoại hình không được hoàn thiện. May mắn mỉm cười, Hảo được nhận vào làm ở trung tâm dạy trẻ rối loạn phổ tự kỷ.

“Đôi khi mình tự nghĩ bản thân là 1 người rất tham, tham học nhiều, được biết nhiều, tham được đi đến nhiều nơi, trải nghiệm nhiều hơn, tham được ôm tất cả mọi người, được giúp rất cả những người kém may mắn”, Hảo hy vọng chuỗi bi kịch cuộc đời sẽ chấm dứt tại đây, mở ra một tương lai mới và đầy tươi sáng hơn.

Mầm và những người bạn

Nhiều năm về trước, nếu cô Hiệu phó tiểu học không trao cho Hảo cơ hội được đi học và không gieo xuống đất cái mầm sống đó, thì nay không có một cái cây đẹp đẽ mọc lên. Rừng cây bao la muốn phát triển thì phải bắt đầu từ 1 mầm giống rất nhỏ. Nhà cao như nào cũng phải xây lên từ những viên gạch. Một con người dù trưởng thành, tài giỏi, thành đạt bao nhiêu đi chăng nữa, cũng bắt đầu từ mầm sống của cha và mẹ. Nên Hảo tự gọi bản thân là Mầm, dù là một mầm cây không hoàn thiện, nhưng luôn biết cố gắng để sống đẹp.

Hảo nhớ tới một câu nói, “Hãy sống cách bạn yêu yêu cách bạn sống vì không ai trong mỗi chúng ta là hoàn hảo. Chặng đường chúng ta đi không ai là không gặp khó khăn”. Nhìn ra ngoài kia, mọi thứ trong cuộc sống thật vô thường, phía trước là mưa và đằng sau là sấm chớp. Cách đây 3 năm, Hảo đã làm hồ sơ đăng ký hiến tạng nếu như chẳng may một ngày nào đó cô chết não hoặc gặp tai nạn không thể cứu chữa.

“Mình dành tất cả những gì còn lại cho những người khác. Trái tim sẽ lại được đập 1 lần nữa, người nhận sẽ giúp mình hoàn thiện ước mơ còn dang dở. Con mắt này sẽ lại được nhìn ngắm cuộc đời, những điều tuyệt vời và thay mình lan toả điều tích cực tới cộng đồng”.

Cách đây 1 năm, Hảo thành lập quỹ “Mầm và những người bạn”, với mong muốn hỗ trợ những “hạt giống” không tốt như cô. Đến nay, cô đã giúp đỡ 5-6 đứa trẻ, với sự bảo trợ dài lâu để các con được đến trường, tìm kiếm con chữ.

Câu chuyện cô gái Nam Định chỉ có một nửa khuôn mặt: Chặng đường chúng ta đi không ai là không gặp khó khăn - Hình 13

Hảo hy vọng sau khi tốt nghiệp cao học, sẽ trở thành diễn giả như cô hằng mong ước.

Hảo từng nhận được cơ hội phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng cô đã nhường lại cho một đứa bé khác ít tuổi hơn. Cô hiểu những điều trải qua đã giúp tôi luyện một cá thể mạnh mẽ đến nhường nào.

Một lần khác, người đàn ông Hàn Quốc quen trong trung tâm thương mại, người mà Hảo gọi là ba nuôi, đã đưa cô qua Hàn để phẫu thuật. Sau khi hội chẩn với các bác sĩ, được biết vết bỏng đã quá lâu nên rất khó có thể hoàn thiện, hành trình này có thể kéo dài 5 năm, thậm chí 10 năm. Hảo nghĩ, “cuộc đời này có bao nhiêu cái 10 năm đâu”. Cô quyết định dừng lại hoàn toàn và cho đến bây giờ, không còn nghĩ đến việc phẫu thuật thẩm mỹ, thay vào đó là hoàn thiện tri thức và nhân cách.

“Số phận mình, nếu nhìn tích cực, là 1 điều may mắn, bởi vì nếu mình xinh đẹp, toàn diện rồi, thì không bao giờ nghĩ đến điều tuyệt vời hơn là sống cho người khác, vì người khác và yêu thương người khác. Nếu phẫu thuật, trở thành một người xinh đẹp hơn, thì lúc đấy, mình không muốn níu kéo những điều từng theo đuổi và biết đâu lại chà đạp lên những điều tốt đẹp đấy”.

Tất cả người con gái đều mong muốn mình ngày một xinh đẹp hơn, nhưng Hảo nghĩ rằng khuôn mặt đã tồn tại cùng với cô 26 năm cuộc đời, nó như một người bạn. Khi những người xung quanh bỏ rơi cô, thì người bạn duy nhất đó vẫn sẽ đồng hành, bên cạnh cô. Thay vì trách hờn, oán hận và căm phẫn nó, Hảo học cách yêu thương như tất cả những gì vốn có.

“Những gì chưa phải cuối cùng thì chưa phải là những điều tuyệt vời nhất”

Hiện tại Hảo đang theo học cao học để hoàn thành ước mơ trở thành diễn giả trong tương lai và thành lập một doanh nghiệp xã hội cho trẻ tự kỷ về giáo dục hướng nghiệp. Cô muốn truyền tải tới mọi người thông điệp hãy mạnh mẽ đấu tranh, nói lên tiếng nói của mình, mạnh mẽ bước qua nỗi đau cuộc đời. Không ai trong chúng ta có quyền chọn nơi mình sinh ra, nhưng có quyền chọn cách sống. Do đó, đừng bi quan, đừng dừng lại những ước mơ. Những gì chưa phải cuối cùng thì chưa phải là những điều tuyệt vời nhất.

Với Hảo, nụ cười một nửa hay trọn vẹn, không có ý nghĩa gì nếu đó chỉ là một nụ cười cơ học. Nếu trong trái tim mình luôn nở những nụ cười và cuộc sống thật tươi đẹp, thì một nửa hay trọn vẹn đều đáng quý và đáng trân trọng.

Đến bây giờ, Hảo nghĩ rằng bố mẹ cô vẫn chưa nguôi ngoai mặc cảm tội lỗi khi để con gái lớn lên trong hình hài không được hoàn thiện. Khi cô quyết định cắt tóc ngắn để thay đổi bản thân, người đầu tiên biết chuyện là mẹ. Bà đã rất sốc. Nếu người khác trong hoàn cảnh của Hảo luôn muốn có mái tóc dài để che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt, thì cô chọn cách “đương đầu” với nó.

Cô biết, họ không phải là người gây ra đau đớn này cho mình. Nếu cô đau 1, thì họ còn đau hơn gấp ngàn lần, đau tận trong thâm tâm.

“Đến bây giờ, bố mẹ vẫn mang mặc cảm tội lỗi. Mình cũng từng oán hận mẹ, tại sao sinh ra đứa con như mình, tại sao bà không bóp chết mình đi. Nhưng mình hiểu, mình mãi là con của bố mẹ, theo họ đến hết cuộc đời. Mỗi ngày, mình vẫn luôn nỗ lực sống đẹp, sống tốt để bố mẹ không còn cảm thấy có lỗi trong chuyện đứa con của họ là một cô gái xấu xí”.

Câu chuyện cô gái Nam Định chỉ có một nửa khuôn mặt: Chặng đường chúng ta đi không ai là không gặp khó khăn - Hình 14

Câu chuyện cô gái Nam Định chỉ có một nửa khuôn mặt: Chặng đường chúng ta đi không ai là không gặp khó khăn - Hình 15

“Những gì chưa phải cuối cùng thì chưa phải là những điều tuyệt vời nhất”, Hảo nói và không ngừng tiến về phía trước.

Mẹ cũng thường canh cánh trong lòng, khi những người bằng tuổi Hảo ở quê, đều đã yên bề gia thất. Bà vẫn hay nói, “nếu con là một người bình thường, thì mẹ sẽ không cần phải lo. Nhưng nếu một ngày nào đó, đôi chân của con không còn mạnh mẽ nữa, con sẽ già đi mà không có người đồng hành, bố mẹ sẽ rất lo”.

Hảo đắn đo, một mình mãi cũng chênh vênh, nhưng cô biết, mọi chuyện đều có duyên. Điều quan trọng hãy sống tốt và hoàn thiện bản thân, cô sẽ luôn chờ một người bạn đời hiểu cô và thấu cảm với những điều cô đang làm.

“Khi họ thấu cảm được rồi thì tình yêu mới bền vững, còn nếu đến với nhau vì sự tò mò bởi cá tính thì tình yêu đó rất mong manh”, Hảo nói.

Livestream, làm YouTube, mở quán net, streamer Ninhdzjj hào hứng: Sẽ cố gắng phát triển thương hiệu bản thân ở tất cả hạng mục

Chân ướt chân ráo bước vào con đường trở thành streamer chuyên nghiệp với bệ phóng Mocha Gaming từ tháng 6/2020, Ninhdzjj đã và đang rất nỗ lực để sớm thể hiện được bản thân.

Livestream, làm YouTube, mở quán net, streamer Ninhdzjj hào hứng: Sẽ cố gắng phát triển thương hiệu bản thân ở tất cả hạng mục - Hình 1

Tân binh mới của Mocha

Streamer Ninhdzjj tên thật là Nguyễn Văn Nĩnh, sinh năm 1998 tại Nam Định. Hiện tại, Nĩnh đã chuyển ra sinh sống và làm việc ở Hà Nội được một thời gian dài.

Khi được hỏi về nickname có phần khó đọc, khó nhớ Ninhdzjj, thay vì đi sâu vào giải thích, anh chàng này lại chia sẻ chính sự khó đọc khó nhớ ấy mới tạo nên điểm nhấn cho kênh của chính mình: 'Chắc bạn nào 9x mới biết, dzj là viết tắt kiểu teencode đình đám một thời, nghĩa là đẹp trai. Mình đặt tên như vậy đôi khi khiến người hâm mộ tò mò mà tìm hiểu kênh của mình. Hơn nữa, đây cũng là cái tên mà anh em, bạn bè game thủ của mình quen thuộc suốt 4 năm nữa'.

Đã lên Hà Nội để ổn định công việc cùng bạn gái, Ninhdzjj vẫn tự mở thêm một quán game ở quê nhà: 'Mọi người hay thắc mắc và quan tâm về gia cảnh của mình. Bố mẹ mình là nông dân khá vất vả, nên khi bố mẹ nhiều tuổi, mình mở quán game để họ trông coi, vừa giúp đỡ được bố mẹ lại vừa yên tâm với công việc ở quê'.

Về phần mình, streamer Nam Định cho biết, anh đang sản xuất nội dung trên kênh YouTube với gần 110 nghìn lượt đăng ký. Đầu quân cho Mocha để trở thành một streamer chuyên nghiệp hơn, Nĩnh cũng chia sẻ, anh mong muốn có thể duy trì và phát triển tất cả các kế hoạch và hạng mục dưới thương hiệu cá nhân của mình.

'Gia đình mình hiểu và tạo điều kiện cho mình theo đuổi game online nên có lẽ chính nhờ động lực ấy, mình mới có duyên đến với Mocha. Cá nhân mình cảm thấy rất thú vị khi đã và đang bước trên con đường nhiều thử thách nhưng cũng rất đáng chờ đợi'.

Livestream, làm YouTube, mở quán net, streamer Ninhdzjj hào hứng: Sẽ cố gắng phát triển thương hiệu bản thân ở tất cả hạng mục - Hình 2

Ninhdzjj đang hoàn thành tốt những công việc và kế hoạch đề ra

Lựa chọn streaming bộ môn nổi tiếng nhất nhì hiện nay là Liên quân mobile, Ninhdzjj dành nhiều lời khen khi cho rằng đây là tựa game khá hoàn hảo, khi đang được lòng nhiều bạn chơi.

Pewpew và Độ Mixi là hình mẫu lý tưởng cho Nĩnh khi bước chân vào nghề streamer. Không chỉ ngưỡng mộ, cá nhân streamer 22 tuổi cũng thường xuyên học hỏi họ qua cách nói chuyện và thần thái làm sao để thu hút người xem.

Chưa livestream được bao lâu nhưng Ninhdzjj đã có không ít những kỷ niệm đáng nhớ với người xem kênh của mình. Anh chia sẻ, vui nhất, hào hứng nhất là khi người xem live nhiệt tình ủng hộ, theo dõi không bỏ cuộc trong những trận game căng thẳng, kịch tính tới mức tưởng sẽ thua. Chính nhờ nhiều người sát cánh bên cạnh cổ vũ, Ninhdzjj không ít lần 'lật kèo' thành công, qua đó tạo ra buổi live cực mãn nhãn.

Livestream, làm YouTube, mở quán net, streamer Ninhdzjj hào hứng: Sẽ cố gắng phát triển thương hiệu bản thân ở tất cả hạng mục - Hình 3

Những kỉ niệm với fan luôn đáng nhớ và đáng trân trọng với chàng trai trẻ

Công việc bận rộn khi vừa sở hữu quán game, vừa lên nội dung YouTube và livestream mỗi ngày, Ninhdzjj cảm thấy biết ơn và trân quý người bạn gái luôn đồng hành cùng anh trên nhiều chặng đường.

'Bạn gái mình đang đi học 2 trường nên khá vất vả. Thế nhưng cô ấy luôn dành thời gian hỗ trợ công việc và là điểm tựa tinh thần cho mình cố gắng phấn đấu.

Tương lai gần, mình mong muốn có thể mở thêm những cơ sở khác cho quán game. YouTube của mình vẫn tăng trưởng đều và mình sẽ cố gắng hơn ở mảng của Mocha để sớm có được những thành công nhất định. Tuần vừa rồi, dù mới live nhưng mình đã lọt vào top 4 thịnh hành của Mocha. Đó là thành quả ngọt ngào và rất xứng đáng với mình'.

Livestream, làm YouTube, mở quán net, streamer Ninhdzjj hào hứng: Sẽ cố gắng phát triển thương hiệu bản thân ở tất cả hạng mục - Hình 4

Livestream, làm YouTube, mở quán net, streamer Ninhdzjj hào hứng: Sẽ cố gắng phát triển thương hiệu bản thân ở tất cả hạng mục - Hình 5

Livestream, làm YouTube, mở quán net, streamer Ninhdzjj hào hứng: Sẽ cố gắng phát triển thương hiệu bản thân ở tất cả hạng mục - Hình 6

Bạn gái xinh đẹp hỗ trợ nhiều vào quá trình lập nghiệp của Ninhdzjj

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Màn vụng trộm dở khóc dở cười nhất MXH: Oẳn tù tì xem ai "kèo dưới" trong cuộc ái ân, thanh niên tắt ngay nụ cười khi thấy 1 vật00:59Clip: Bí quá làm liều, nam thanh niên có màn "thông chốt bằng cơm" khiến dân mạng cười xỉu lên xỉu xuống00:12Phẫn nộ: Chồng đi “khoan giếng” với tiểu tam còn dắt theo con nhỏ, bị vợ bắt tại trận liền hành hung01:00Nữ tiếp viên hàng không Indonesia bật khóc khi biết máy bay sắp rơi00:26Người trực tiếp dạy catwalk cho cô gái Lexus 570: 'Những ngày qua thật sự khủng khiếp với chúng tôi'00:22Tường Vi - Người đẹp chuyển giới bỏ nhà đi năm 17 tuổi: Xưa ham to sửa ngực một lần cho đáng, giờ nhìn lại thấy nó... quá đáng!05:41“Vã” quá rồi, mèo ta chủ động đi gạ gẫm chú chó cùng nhà và cái kết cười ra nước mắt00:33Phát lú vì hotgirl Tiktok lúc giọng nam lúc giọng nữ, thân phận thật sự được tiết lộ do bị thách banh vòng 1 khiến dân tình xỉu lên xỉu xuống00:30Hotgirl 'trứng rán cần mỡ' lần đầu nhảy sexy gợi cảm khoe eo 'con kiến', ngay lập tức nhận về bình luận: 'Nhìn đơ quá!'00:11Vừa tung poster comeback không lâu, Soytiet bỗng dầm mưa nhảy Hip-hop làm fan quốc tế lo lắng00:20Ngân 98 bị chỉ trích mặc áo hình phản cảm, bạn trai đứng ra bênh vực00:25Dỗi vợ, chồng nhất quyết ôm chăn nằm dưới đất nhưng chỉ 1 câu nói của chị nhà đã khiến anh "đầu hàng"00:15Chủ quán thịt nướng nổi tiếng Chùa Láng xin lỗi sau lùm xùm chửi bới shipper: "Em đã 30 tuổi nhưng vẫn còn dại"03:01Đi đổ rác gặp ngay anh chồng từ năm lớp 9, cặp đôi 2k 'chốt hạ' với đoạn clip đăng ký kết hôn triệu view00:20Đến giao pizza, nhân viên giao hàng phát hoảng khi thấy diện mạo của khách, dân mạng "căng mắt" nhìn rồi cũng ngỡ ngàng theo00:29Thanh niên tử vong thương tâm sau cú phanh đột ngột, camera bóc chi tiết gây bức xúc nhất00:29Soi mắm tôm dưới kính hiển vi, dân tình ngỡ ngàng vì vi khuẩn "bất tử"00:43Chú rể bỏ quên cô dâu tại khách sạn, dân mạng hài hước: "Đúng là cưới lần đầu"00:39Thử soi xem có gì trong tương ớt vỉa hè, tài khoản TikTok khiến cả triệu người sợ hãi: Từ nay chắc không dám ăn nữa quá!00:37CLIP: Người đàn ông suýt ngã sấp mặt và cú ngáng chân khiến cụ bà không thể chống đỡ00:49

Tiêu điểm

Nóng: Bị CA triệt phá vì bán hàng nhái, CEO chuỗi cửa hàng livestream “chốt đơn” đáp trả: “Đừng ép vào đường cùng”
17:05:39 20/01/2021
Giấu mặt rồi tự vén váy rồi tụt áo trên sóng, nữ streamer nhận muôn vàn gạch đá, bị cấm kênh ngay lập tức
15:03:23 19/01/2021
Kết cục của 2 bà cháu bán cháo lòng mang xe máy của nhà hảo tâm đi cầm cố rồi lý do vòng vo
13:19:42 20/01/2021
Bức ảnh gây bão khi vô tình ghi lại 'hành động lạ' của cặp đôi trẻ trong hồ bơi
14:08:56 19/01/2021
Nhà nghèo còn bị công ty trừ hết lương, nam shipper phẫn uất tự thiêu
15:59:51 19/01/2021
Cách đối xử ở chỗ đông người của đại gia Shark Hưng với vợ á hậu kém 16 tuổi
09:56:05 20/01/2021
Mang bầu với người yêu đồng giới, An Nguy "đi như xe lu, ngồi như động đất"
14:29:46 19/01/2021
Anh chàng làm trai bao với mức lương gần 70 triệu/ tháng để mua bỉm cho con, sắm đồ hiệu cho vợ
18:13:24 19/01/2021
Chân dung CEO livestream “chốt đơn” bán hàng nhái: “Khoe nhà lầu siêu xe, bạn thân Huấn hoa hồng”
18:03:37 20/01/2021
Dỗi vợ, chồng nhất quyết ôm chăn nằm dưới đất nhưng chỉ 1 câu nói của chị nhà đã khiến anh "đầu hàng"
08:49:54 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Vợ hai Vân Quang Long gọi mẹ chồng là 'BÁC', khóc nghẹn nói lời xin lỗi
15:55:12 20/01/2021
Hot: Lộ tin nhắn Vân Quang Long xin lỗi vợ cũ, hối hận vì làm gia đình tan vỡ: “Anh quá hư”
15:31:18 20/01/2021
Minh Tú hoá thân thành Angelina Jolie, hội ngộ dàn mỹ nhân chuyển giới
16:17:50 20/01/2021
Hé lộ kim chủ thế lực khủng đứng sau Trịnh Sảng: Quen biết toàn "tai to mặt lớn", bảo sao nữ diễn viên được thiên vị
16:13:33 20/01/2021
Rộ tin Trương Hằng lây bệnh tình dục nên Trịnh Sảng vô sinh, phải nhờ đẻ thuê
17:36:25 20/01/2021
Hàn Thái Tú quặn lòng ở Mỹ khi thấy lễ an táng của Vân Quang Long
15:04:26 20/01/2021
Trịnh Sảng khuynh gia bại sản vì bê bối bỏ rơi hai con
19:33:09 20/01/2021
Prada chấm dứt hợp đồng với Trịnh Sảng vì scandal vứt bỏ 2 con nhờ mang thai hộ
16:30:56 20/01/2021
Video "mẹ đơn thân" hớ hênh phản cảm xuất hiện tràn lan trên YouTube
16:00:22 20/01/2021
Châu Tấn ngả vào lòng Trần Khôn hậu ly hôn, tình bạn 20 năm có thể trở thành tình yêu?
16:07:57 20/01/2021

Tin mới nhất

Thanh niên dùng chổi quét nhà "biến hóa" thành bình hoa cực chất, thế nhưng dân mạng lại chăm chăm lo ngại điều này

20:58:01 20/01/2021
Bình hoa được làm từ chổi quét nhà của thanh niên dưới đây đang nhận về vô số lời khen từ dân mạng đặc biệt là hội nghiện decor vì sáng tạo và độc đáo.

Hà Siêu Quỳnh và bà Tư thực hiện di nguyện của Vua sòng bài Macau, mang tượng đồng đầu ngựa 202 tỷ đồng hồi hương sau 160 năm

20:51:51 20/01/2021
Đằng sau hành trình trở về của bức tượng có một cái tên nổi tiếng: Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân.

Đã ăn hỏi, chuẩn bị kết hôn, cô dâu nhận tin sét đánh sau lời thầm thì của chú rể và màn hủy hôn "cực gắt" cùng cảnh tượng có 1-0-2

20:49:30 20/01/2021
Cách đây 3 hôm, anh như mất tích, mình gọi, nhắn tin, làm đủ mọi cách anh không nghe, hỏi bố mẹ anh cũng bảo anh không liên lạc được, cô gái chia sẻ.

Chàng kiến trúc sư khoe mâm cơm chay tự nấu, chị em ngay lập tức "mất liêm sỉ" lao vào nhận làm chồng!

20:47:04 20/01/2021
Hội con gái, nếu đã tìm hiểu về các chế độ ăn healthy cũng như eat clean thì chắc chắn ai cũng biết về chế độ ăn thuần chay (strict vegetarian).

Thầy giáo làm hàng nghìn bàn học miễn phí cho học sinh

20:43:35 20/01/2021
Thầy Nate Evans, giáo viên lớp 7 tại Ankeny, bang Iowa, khởi động dự án chế biến gỗ để tạo ra hàng nghìn bàn học miễn phí cho học sinh.

Ông bố họ Bàn lên mạng nhờ tư vấn đặt tên cho con, kết quả nhận về toàn cái tên hiếm có khó tìm, nghe xong cười muốn rụng rốn

20:42:58 20/01/2021
Đã bao ông bố bà mẹ phải cạn lời khi lên mạng nhờ mọi người đặt tên cho con. Vậy mà ông bố này vẫn chưa rút ra được kinh nghiệm.

Con khóc cả đêm, vợ không dỗ được bị chồng mắng “đàn bà vụng” nhưng khi cô cởi chiếc áo ngực xuống anh lại “rụng rời” chân tay

20:40:27 20/01/2021
Bực mình tôi quát tiếp, em mới bỏ bình sữa xuống đưa con tôi bế đỡ để cởi chiếc áo ngực..., anh chồng kể.

Được coi là "truyền nhân" của Yua Mikami, hot girl gây sốc khi tiết lộ từng suýt bỏ nghề, sợ nhất phải quay 3 loại kịch bản này

20:34:54 20/01/2021
Được coi là Yua Mikami phiên bản mới, thế nhưng cô nàng hot girl tỏ ra khá ám ảnh sau khi đã trải nghiệm những kịch bản trên.

ViruSs cũng không thoát khỏi lời nguyền ảnh tự đăng - ảnh bị tag: Cùng chụp app mà kết quả khác nhau thế ta

20:33:18 20/01/2021
Người ta cứ bảo có tình yêu vào thì ai cũng sẽ đẹp ra. Riêng với ViruSs thì hình như ngược lại, từ hồi quyết định chia tay Ngân Sát Thủ để tập trung cho sự nghiệp, dân tình mới thấy nhan sắc chàng streamer thực sự... lên hương. 

Học trò thảng thốt 'bó tay' với độc chiêu chống quay cóp giờ kiểm tra của giáo viên

18:21:55 20/01/2021
Chúng ta vẫn hay dùng câu nhất quỷ, nhì ma, thứ 3 học trò để miêu tả về độ nghịch ngợm của học sinh. Chuyện quay cóp trong giờ kiểm tra cũng xảy ra như cơm bữa với nhiều cô cậu tinh quái.

Cư dân mạng quan tâm: 'Mưa tim' cho anh thợ xẻ gỗ có trách nhiệm

18:12:54 20/01/2021
,Chia sẻ của một tài khoản mạng xã hội về người thợ mộc có tâm khiến nhiều dân mạng thích thú.

Cô gái có 'khuôn mặt lạ' bước qua nỗi sợ hãi

18:10:42 20/01/2021
Mang một dị tật trên khuôn mặt, Tuệ Nga từng rất sợ hãi và tự ti, nhưng cô đã quyết định đối mặt để bước qua nó, sống một cuộc đời như người bình thường.

Chân dung tỷ phú Nigeria vừa đính hôn với Tiffany Trump

17:57:08 20/01/2021
Nổi tiếng với lối sống xa hoa, Michael Boulos bay đến Hy Lạp bằng máy bay phản lực riêng của gia đình và tham dự các bữa tiệc sang chảnh trên du thuyền vào mỗi mùa hè.

Hào quang giả tạo của nghề hoạt náo viên

17:02:42 20/01/2021
Dù xinh đẹp, tài năng và đầy nhiệt huyết, các hoạt náo viên phải chịu nhiều bất công do không được trả lương tương xứng với công sức tập luyện.

Tiffany Trump đính hôn trong ngày cuối bố ở Nhà Trắng

16:59:58 20/01/2021
Trong ngày cuối cùng của Tổng thống Donald Trump ở Nhà Trắng, Tiffany - con gái út của ông Trump - thông báo đính hôn với bạn trai Michael Boulos, theo Washington Post.

Câu hỏi về số nguyên tố khiến thí sinh Olympia bối rối

16:19:06 20/01/2021
Trong khi nhiều khán giả đánh giá câu hỏi không khó, một số cho rằng thí sinh gặp áp lực thời gian nên không trả lời đúng là điều dễ hiểu.

Ivanka Trump làm được gì sau 4 năm ở Nhà Trắng

16:16:26 20/01/2021
Ivanka nhiều lần hứng chịu chỉ trích trong 4 năm qua. Tuy nhiên, cô cũng để lại một vài thành tựu, phần lớn liên quan tới thúc đẩy quyền dành cho nữ giới.

Tân Hoa khôi Sinh viên Việt Nam tiết lộ điều bất ngờ sau đăng quang

16:14:40 20/01/2021
Ngay sau khi đăng quang ngôi vị Hoa khôi Sinh viên Việt Nam, Lê Thị Tường Vy bật mí dự định tham gia sân chơi nhan sắc lớn hơn. Cô cũng tiết lộ về biệt danh hoa khôi bắn súng.

4 gương mặt nữ sinh đẹp cuốn hút đến từ Học viện Ngân hàng

16:07:49 20/01/2021
Nữ sinh Học viện Ngân hàng (Hà Nội) mang vẻ đẹp mộc mạc nhưng vẫn khiến người khác phải ngước nhìn. Cùng điểm danh lại những gương mặt nữ sinh sở hữu nét đẹp khả ái của ngôi trường này.

Tân Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020: Sẽ dự thi sân chơi nhan sắc lớn hơn

16:04:44 20/01/2021
Nữ sinh Lê Thị Tường Vy đến từ Đại học Nam Cần Thơ vừa giành vương miện Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020.

Cư dân mạng quốc tế phát sốt với clip khỉ con Quý Báu đi tắm

15:57:58 20/01/2021
Một đoạn clip được ghi lại tại công viên Philadelphia Zoo (Mỹ) hiện đang gây sốt trên mạng, đoạn clip ghi lại cảnh chú voọc Quý Báu được nhân viên sở thú cho đi tắm.

Thanh niên đi bộ sang đường ẩu gây họa cho hai người đi xe máy

15:52:11 20/01/2021
Do phải phanh gấp để tránh một người đi bộ sang đường sai luật, hai xe máy đã bị trượt ngã…

Tốt bụng cho chú chó hoang chút đồ ăn, ngày hôm sau chủ cửa hàng "dở khóc dở cười" khi bắt gặp cảnh tượng trước cửa

15:41:20 20/01/2021
Những ngày gần đây, cư dân mạng Trung Quốc đã liên tục chia sẻ những bức hình về một câu chuyện khiến cho nhiều người cảm thấy ấm lòng giữa ngày đông.

3 nàng dâu lấy tỷ phú: Sinh quý tử được tặng 390 tỷ đồng, cưới về chồng rửa chân cho

15:32:43 20/01/2021
Sau 6 năm hẹn hò, tỷ phú Nott Visrut Rangsisingpipa cầu hôn bạn gái bằng chiếc nhẫn kim cương 8 carat.

Mẹ trẻ 8X đẻ liền tù tì trong 12 năm, 6 cô con gái ai cũng như búp bê

15:30:54 20/01/2021
Trong thời gian 12 năm, từ 2005 đến 2017, bà mẹ trẻ 8X ở Nghệ An đẻ liền tù tì 6 người con gái. Điều đáng nói là cả 6 em bé đều xinh đẹp, rạng rỡ như búp bê.

Có thể bạn quan tâm

Huỳnh Anh hỏi khi nào về Việt Nam, Yến Xuân đưa ra câu trả lời bất ngờ

Bên lề sân cỏ

21:02:36 20/01/2021
Dường như tình hình phức tạp của dịch Covid-19 tại Thái Lan sẽ khiến Yến Xuân khó có thể về Việt Nam thời gian này.

Những loại cây hợp với người mệnh Thủy

Trắc nghiệm

21:02:32 20/01/2021
Trong ngũ hành gồm năm cung: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì mệnh Thủy sinh ra từ Kim, được sinh ra từ trời, tượng trưng cho nước. Nước có sức giúp nuôi dưỡng và hỗ trợ mọi thứ, tuy nhiên nước cũng tượng trưng cho sự hao mòn và kiệt quệ.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM

Học hành

21:02:32 20/01/2021
7h ngày 24-1, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM sẽ chính thức diễn ra trong khuôn viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM.

Cách làm thịt ba chỉ cuốn lá mắc mật xiên tăm tại nhà

Ẩm thực

21:02:26 20/01/2021
Cách làm món thịt ba chỉ cuốn lá mắc mật ngon miễn chê để cả nhà thưởng thức nhé!

Nhật Bản gửi công hàm phản đối lập trường ngang ngược của Trung Quốc ở Biển Đông

Thế giới

21:01:56 20/01/2021
Nhật Bản là quốc gia mới nhất gửi công hàm lên Liên hợp quốc phản đối lập trường về Biển Đông của Trung Quốc.

Thúy Diễm được cha mẹ chồng cưng hết mực

Sao việt

21:01:13 20/01/2021
Diễn viên Thúy Diễm không chỉ được ông xã Lương Thế Thành yêu chiều mà còn nhận được sự quan tâm chăm sóc từ phía gia đình chồng.

Mỹ nam Lee Jong Suk im ắng trước tin đồn tình cảm với Trịnh Sảng

Sao châu á

20:58:36 20/01/2021
Một người từng là fan cứng của Trịnh Sảng tiết lộ nữ diễn viên Hoa ngữ này từng có quãng thời gian hẹn hò với Lee Jong Suk.

Sự thật về loài động vật hiếm hoi có khả năng quang hợp

Chuyện lạ

20:58:26 20/01/2021
Thoạt nhìn có vẻ như đó trông giống một loài thực vật nhưng thực tế chúng là động vật trong họ sên biển.

Vừa gia nhập đội bóng mới, cựu cầu thủ Brooklyn Nets phát hiện khối u thận: "Vụ chuyển nhượng James Harden đã cứu sống tôi"

Sao thể thao

20:58:24 20/01/2021
Caris LeVert vô tình phát hiện khối u thận sau vụ chuyển nhượng James Harden.

Thuê bạn gái về ra mắt ngày Tết, mẹ tôi nói một câu khiến hai đứa sững sờ

Tâm sự

20:56:50 20/01/2021
Đâu ai ngờ tôi với em lại có duyên với nhau như vậy.

Thủ môn Anh ghi "siêu phẩm" xa gần 100 mét

Bóng đá thế giới

20:55:21 20/01/2021
Từ vạch 5m50, thủ môn người Anh Tom King bên phía Newport County phát bóng và bất ngờ tạo ra bàn thắng từ khoảng cách gần 100 m.

Chủ động phòng chống đói rét cho gia súc, gia cầm

Đời sống

20:49:50 20/01/2021
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến lưu ý, từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu sẽ còn tiếp tục có những đợt rét mới, vì vậy, bà con cần chủ động theo dõi thông tin về các đợt rét, từ đó, chủ động che chắn chuồng trại, dự trữ thức ăn cho ...

Bắt quả tang nhóm mở tiệc ma túy mừng sinh nhật

Pháp luật

20:41:27 20/01/2021
Kiểm tra quán karaoke Chợt Nhớ, công an phát hiện 12 người dương tính với ma túy.

Nữ gymer Hà Nội dính chấn thương nghiêm trọng, tố phòng gym có thái độ thách thức và vô trách nhiệm

Sự kiện nóng

20:41:03 20/01/2021
Đến nay, chi phí chữa trị chấn thương của chị đã lên đến hơn 40 triệu đồng, chưa kể tiền chữa răng, thẩm mỹ sẹo và tập vật lý trị liệu, nhưng phía phòng tập gym chỉ đề nghị sẽ bồi thường chị 20 triệu cùng 2 năm tập gym miễn phí.

Xử trí khi trẻ bị cảm lạnh

Sức khỏe

20:36:37 20/01/2021
Trẻ bị cảm lạnh chưa cần đến viện ngay, phụ huynh có thể theo dõi tại nhà, cho uống nước ấm pha mật ong trước khi ngủ, vệ sinh mũi đúng cách.