“Cậu bé Trung Quốc đầu tiên được uống Coca” từng bất đắc dĩ nổi đình đám ở nước ngoài giờ có cuộc sống ra sao?

Trong nhiều năm trời, “cậu bé Trung Quốc đầu tiên được uống Coca” không hề hay biết đến sự tồn tại của bức ảnh chụp mình khi xưa, và tất nhiên lại càng chẳng hay bản thân đã bất đắc dĩ trở nên nổi tiếng ở tận nước Mỹ xa xôi.

Mùa xuân năm 1979, nhiếp ảnh gia James Andanson đã ghi lại hình ảnh một cậu bé tầm 7-8 tuổi cầm lon Coca-Cola màu đỏ trên tay, đứng giữa Vạn Lý Trường Thành ở Bắc Kinh, Trung Quốc với biểu cảm hết sức đáng yêu. Năm ấy, bức ảnh đã được đăng tải trên tạp chí National Geographic (tạp chí chính thức của Hội Địa lý Quốc gia Mỹ) và thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận. Bức ảnh được James đặt tên là Lon Coca đầu tiên của Trung Quốc kèm lời chia sẻ “đây là người Trung Quốc đầu tiên được uống Coca”.

Tuy nhiên, trên thực tế thì đây không phải lon Coca đầu tiên có mặt tại Trung Quốc kể từ sau khi cải cách mở cửa (năm 1978), 2 tháng trước khi James đặt chân đến Trung Quốc, lô Coca đầu tiên đã được vận chuyển từ Hồng Kông đến Bắc Kinh. Và tất nhiên cậu bé trong ảnh cũng không phải người Trung Quốc đầu tiên được uống Coca, nhưng vì độ phổ biến của bức ảnh nên người ta vẫn gọi cậu bằng biệt danh ấy.

Cậu bé Trung Quốc đầu tiên được uống Coca từng bất đắc dĩ nổi đình đám ở nước ngoài giờ có cuộc sống ra sao? - Hình 1

Bức ảnh “Lon Coca đầu tiên của Trung Quốc”

42 năm sau, bức ảnh này lại được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội ở đất nước tỷ dân. Thậm chí vào cuối tháng 11/2021, chủ đề “Cậu bé Trung Quốc đầu tiên được uống Coca giờ thế nào rồi?” đã được đẩy lên vị trí số 1 trong bảng hot search của mạng xã hội Weibo.

Cậu bé trong bức ảnh năm ấy tên là Hắc Kiến Đào, sinh ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Hiện anh đang làm quản lý của một công ty tư vấn đầu tư, đồng thời còn là khách mời bình luận cho chương trình chuyên về golf của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc. Khi được hỏi về bức ảnh năm xưa, anh Hắc Kiến Đào cảm thấy vô cùng bất ngờ. Không những vậy, anh còn chia sẻ trong suốt 40 năm trời, bản thân anh không hề hay biết đến sự tồn tại của bức ảnh chụp mình uống Coca vào năm 8 tuổi.

Anh Hắc Kiến Đào tiết lộ, anh không thể nhớ tường tận câu chuyện ngày hôm ấy, những ký ức vụn vặt chỉ giúp anh nhớ lại một vài khoảnh khắc. Tuy nhiên, anh rất muốn chia sẻ câu chuyện phía sau bức ảnh để làm rõ một số tin đồn không đúng sự thật được lan truyền trên mạng.

Video đang HOT

Cậu bé Trung Quốc đầu tiên được uống Coca từng bất đắc dĩ nổi đình đám ở nước ngoài giờ có cuộc sống ra sao? - Hình 2

“Cậu bé Trung Quốc đầu tiên được uống Coca” của hiện tại

Anh cho biết ngày hôm đó anh bị đánh thức từ lúc trời tờ mờ sáng, mới 5h đã phải sửa soạn để chuẩn bị đến ga tàu Tây Trực Môn đi Bát Đạt Lĩnh – đoạn Trường Thành được du khách ghé thăm nhiều nhất ở Bắc Kinh. Ấn tượng sâu đậm nhất của anh Hắc là khi ấy anh còn sơ ý tự khoá mình lại trong nhà vệ sinh trên khoang tàu, vô cùng đáng sợ. Anh biết mình đã gặp người ngoại quốc, nhưng không nhớ gì về việc chụp ảnh hay lon Coca trên tay.

Anh Hắc Kiến Đào thật thà chia sẻ anh không có ấn tượng gì nhiều về hương vị của lon Coca ấy. Nhưng dựa vào biểu cảm trong bức ảnh, cùng với sự nỗ lực tìm lại ký ức, anh cho rằng lúc này anh đang cảm thấy hương vị “không được ngon cho lắm”. Anh nhớ lại vào thời điểm đó, Coca là thứ vô cùng xa lạ, bởi trẻ con như anh thường chỉ uống các loại “nước ngọt” như nước cam. Anh Hắc nghĩ gương mặt mình khi ấy là vừa phải uống, vừa không dám nhổ ra, lại vừa phải tạo dáng trước ống kính máy ảnh nên rơi vào trạng thái khá lúng túng.

Mặc dù bức ảnh chụp anh Hắc rất nổi tiếng trên National Geographic, nhưng bản thân anh lại không biết đến sự tồn tại của nó. Mãi đến năm 2019, nhân hoạt động kỷ niệm ngày du nhập vào thị trường Trung Quốc 40 năm, Coca-Cola đã dùng mọi mối quan hệ để tìm ra danh tính của cậu bé trong bức ảnh kể trên. Họ đã phát động tìm kiếm trên nhiều nền tảng mạng xã hội, nhân viên Coca-Cola ở Mỹ còn tìm đến tận nhà của nhiếp ảnh gia James Andanson để thu thập thông tin, thật sự tốn rất nhiều công sức. Cùng với sự trợ giúp của giới truyền thông Trung Quốc, cuối cùng họ cũng tìm ra anh Hắc Kiến Đào.

Cậu bé Trung Quốc đầu tiên được uống Coca từng bất đắc dĩ nổi đình đám ở nước ngoài giờ có cuộc sống ra sao? - Hình 3

Ảnh hồi nhỏ của anh Hắc Kiến Đào

Tuy nhiên, sau khi tìm được anh Hắc, phía Coca-Cola không lập tức liên hệ với anh, mà còn cẩn thận khảo sát và điều tra thêm suốt 3-4 tháng trời. Anh Hắc cho biết họ rất sợ tìm sai người và trở thành trò cười cho cả thế giới.

Anh Hắc Kiến Đào nhớ rất rõ ngày 12/3/2019, khi anh đang công tác ở Grenada (quốc đảo thuộc vùng biển Caribe). Hôm ấy là sinh nhật vợ, anh đi mua bánh gato và đang mải nghĩ xem nên tổ chức thế nào thì Đại sứ quán ở Grenada bất ngờ liên hệ. Sau đó, anh Hắc và người của Đại sứ quán, cùng người của phía Coca-Cola lập nhóm trên WeChat để trò chuyện và tiếp tục xác minh thân phận của anh. Anh cũng gửi ảnh hồi bé của mình và cung cấp thêm thông tin cho họ đối chiếu. Sau cùng, tất cả hẹn nhau dùng bữa rồi chính thức xác nhận anh Hắc chính là “cậu bé” mà Coca-Cola đang tìm kiếm.

Sau khi bỗng dưng trở nên nổi tiếng bất đắc dĩ, anh Hắc Kiến Đào cũng phải đối mặt với một số tin đồn không đúng sự thật. Ví dụ như người ta nói anh công tác ở Thượng Hải, nhưng thực tế anh luôn sinh sống và làm việc ở Bắc Kinh; dân tình kháo nhau anh đã từng gặp lại nhiếp ảnh gia James Andanson, nhưng thực tế là chưa; bên cạnh đó, cũng xuất hiện thông tin không chính xác về bố mẹ anh, anh cũng muốn tìm cơ hội đính chính họ là kỹ sư làm việc trong ngành bưu chính viễn thông…

Cậu bé Trung Quốc đầu tiên được uống Coca từng bất đắc dĩ nổi đình đám ở nước ngoài giờ có cuộc sống ra sao? - Hình 4

Được biết, năm 1988, anh Hắc Kiến Đào thi đỗ vào khoa Kỹ sư xây dựng của trường Đại học Đông Nam. Tại đây, anh quen biết vợ mình là một mỹ nhân cùng khoá học khoa Kiến trúc. Sau nhiều năm mặn nồng, họ cùng dắt tay nhau đi vào lễ đường. Năm 2006, con trai của họ chào đời trong niềm vui hân hoan của cả gia đình. Anh Hắc tiết lộ con trai mình rất thích uống Coca và các loại nước đóng chai, khác hẳn với anh.

Bên cạnh công việc chính là quản lý một công ty tư vấn đầu tư, từ năm 2016, anh Hắc Kiến Đào còn là khách mời bình luận cho chương trình chuyên về golf của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc nhờ vào tài ăn nói, chất giọng hay, cùng vốn kiến thức phong phú…

Mặc dù trước đây không biết đến sự tồn tại của bức ảnh Lon Coca đầu tiên của Trung Quốc, nhưng anh Hắc Kiến Đào vẫn hy vọng sau này sẽ có cơ hội tìm lại số báo National Geographic đăng tải bức hình nổi tiếng của mình năm xưa.

Học sinh tiểu học tạo cấu trúc câu khiến giáo viên đỏ mặt, lập tức mời phụ huynh đến trường

Giáo viên đã có thêm một phen bất ngờ khi cậu học sinh này lại có thể tiếp tục viết ra một câu đáng kinh ngạc khác.

Học sinh tiểu học có khả năng sáng tạo không giới hạn trong việc đặt câu, nhưng nếu không cẩn thận thì có vẻ các em sẽ vô tình để lộ bí mật của gia đình như trường hợp dưới đây.

Được biết, một giáo viên tiểu học ở Trung Quốc đã đăng bài tập về nhà của các học sinh trong lớp mình giảng dạy lên Facebook, nhưng câu trả lời của học sinh dường như vô tình tiết lộ bí mật của người mẹ. Đề bài yêu cầu học sinh sử dụng cấu trúc câu: 'Vừa mới...thì/Cứ...thì'.

Học sinh tiểu học tạo cấu trúc câu khiến giáo viên đỏ mặt, lập tức mời phụ huynh đến trường - Hình 1

Đề bài yêu cầu học sinh sử dụng cấu trúc câu 'Vừa mới...thì/Cứ...thì'.

Một học sinh tiểu học không biết là do quá sáng tạo hay trung thực mà em đã viết rằng : 'Bố vừa mới về thì chú sẽ trốn trong tủ'.

Giáo viên tiểu học đã bật ngửa trước tình huống 'khó đỡ' và không biết nên sửa cấu trúc tạo câu của em như thế nào cho đúng.

Ngoài ra, đề bài tiếp theo yêu cầu học sinh sử dụng cấu trúc khác là 'Có lúc... có lúc/Đôi khi... đôi khi' làm bài tập. Trong đề bài đã có câu ví dụ minh họa cho học sinh dễ nắm bắt là: 'Tính tôi rất kỳ lạ, đôi khi tôi dịu dàng, đôi khi tôi cáu kỉnh'.

Giáo viên đã có thêm một phen bất ngờ khi cậu học sinh này lại có thể tiếp tục viết ra một câu đáng kinh ngạc khác là: 'Chú Vương có lúc đến, có lúc không'.

Cuối cùng giáo viên tiểu học không chịu nổi khi bí mật của gia đình học sinh đã bị phanh phui một cách tình cờ nên đã phê vào bài kiểm tra của em rằng: 'Ngày mai gọi mẹ của em đến trường'.

Sau khi câu chuyện của học sinh tiểu học được chia sẻ trên MXH đã khiến dân mạng cười nắc nẻ bởi cho rằng trẻ con ngây thơ, những điều chúng thấy có thể được truyền tải thông điệp theo cách khác dưới dạng bài kiểm tra như trường hợp trên. Bài đăng của giáo viên như là lời cảnh báo các bậc phụ huynh nên thận trọng trong hành động trước mặt con trẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CĐM đào lại video "dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang làm MC: "Giọng cũng dễ nghe mà sao ác thế?"01:03Biến căng cuối năm: Bố cùng con rể đến tận nhà nghỉ bắt quả tang con gái ngoại tình, thái độ của cặp đôi sai trái gây phẫn nộ00:30CĐM ngỡ ngàng khi xem lại tiểu phẩm của Nhật Cường, không khác gì 'điềm báo' về Tịnh Thất Bồng Lai14:10Thầy ông nội Lê Tùng Vân được Duy Mạnh “minh oan”, tiện thể khịa luôn cả showbiz04:10Mẹ ruột lên tiếng tin Diễm My có con với ông Lê Tùng Vân00:43“Con trai” Thầy ông nội cứng rắn đáp trả chuyện rùng rợn nuôi hồ cá trê: “Đi tu nhưng sát sanh”04:02Clip ghi cảnh mừng thọ của ông Lê Tùng Vân gây xôn xao: Lễ vật đề huề, từ chối nhận bánh trái, chỉ nhận "bao thơ"01:30Cười ná thở 'Độ Ta Không Độ Nàng' phiên bản Tịnh thất Bồng Lai01:42Nhân chứng tố cáo ông Lê Tùng Vân bạo hành, hiếp dâm trẻ08:44HOT: Bà Phương Hằng bị “lộ hàng” trong lúc livestream, Netizen mỉa mai cực gắt: “Em đẹp không quý vị”03:39Xôn xao vụ cô giáo dạy online nhưng quên không tắt mic: Vô tư chê học sinh "Hãm kinh khủng" khiến phụ huynh bàng hoàng00:34Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?00:32Trang Nemo “đại chiến” hot girl Trần My vì tư vấn không có tâm: Bán thuốc giảm cân mà mập dữ! 03:40SỐC: Bà Phương Hằng phát hiện bên trong Tịnh Thất Bồng Lai có bé gái 6 tháng tuổi: “Có phải con Diễm My không”04:05Rộ hình ảnh Nhất Nguyên - Tịnh thất Bồng Lai đeo còng số 8, thẫn thờ ký giấy tờ tại cơ quan điều tra03:17Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man03:08Sốc: Hé lộ 4 dòng nhật ký đẫm nước mắt của bé gái 8 tuổi vụ dì ghẻ bạo hành: “Con đau lắm”04:16NÓNG: Nguyễn Sin tiết lộ “thầy ông nội” đòi đi viện, than bệnh - tình trạng cực xấu của Diễm My04:07Thảo Nari - Streamer được đại gia bỏ hàng trăm triệu để có được “video kín” lộ ảnh quá khứ gây sốc04:22Tịnh thất Bồng Lai liệu có "mật đạo" như lời đồn khi "quanh khu đó thường xuyên bị ngập, ẩm thấp"?03:07

Tiêu điểm

“Đàn anh xã hội” nổi trận lôi đình, đòi xử đẹp Trang Nemo vì đánh vợ mình tại shop
21:08:59 16/01/2022
Chân dung "anh lớn" Quận 8 - chồng người phụ nữ bị nhân viên Trang Nemo hành hung: Xăm trổ kín người
22:51:22 16/01/2022
Lan truyền clip Trần My đến thẳng shop của Trang Nemo "3 mặt 1 lời" rồi xảy ra xô xát, netizen đòi phạt thật nặng hành vi bạo lực
17:31:12 16/01/2022
MỚI: Trang Nemo lên tiếng sau vụ xô xát với Trần My, “chị đại” quận 4 lập tức vỗ mặt: “Mày hết đường lui”
23:19:35 16/01/2022
NÓNG: Trần My tiết lộ người thân bị đàn em Trang Nemo đánh trọng thương: “Xuất huyết mắt”
22:22:28 16/01/2022
Sau 3 năm bà Tân làm Youtuber, bị chê nhiều hơn khen nhưng thành quả đến đổi đời?!
12:03:25 16/01/2022
Phẫn nộ clip chồng lao vào đấm túi bụi khi vợ đang ngồi làm tóc trong salon, phản ứng của những người chứng kiến càng gây chú ý
14:02:57 16/01/2022
Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man
20:18:40 16/01/2022
CĐM phẫn nộ với clip vô cùng độc hại liên quan tới trẻ nhỏ của cặp đôi streamer, YouTuber Free Fire
22:32:17 15/01/2022
Trang Nemo “đại chiến” hot girl Trần My vì tư vấn không có tâm: Bán thuốc giảm cân mà mập dữ! 
01:17:27 16/01/2022

Thông tin đang nóng

“Anh lớn quận 8” đăng ảnh vợ bị shop Trang Nemo hành hung, nói 1 câu ấm áp: “Ck không để vợ thiệt thòi đâu”
01:02:32 17/01/2022
Lộ tình hình hiện tại của vợ "anh lớn Quận 8" bị phía Trang Nemo hành hung: Mắt tụ máu, mặt mũi thâm tím, tóc rụng từng mảng
00:50:49 17/01/2022
Một du khách Việt đi du lịch Nepal và đây là cảnh tượng "khó tin" anh chàng bắt gặp, netizen coi xong ai cũng ngỡ ngàng!
06:11:17 17/01/2022
Bạn thân Trần My đổ thêm dầu vào lửa, khẳng định "vụ này còn nhiều phần lắm" và quyết tố Trang Nemo tới cùng
07:45:21 17/01/2022
Chú chó âm thầm "phóng sinh" giúp đàn ghẹ khỏi bị luộc, nhưng nơi diễn ra cuộc giải cứu khiến gia chủ cười sái cả quai hàm
05:55:53 17/01/2022
Nửa đầu năm 2022, 3 con giáp này là 'đệ nhất may mắn', có phúc có phần, giàu sang sung túc
06:58:44 17/01/2022
1 giây trước pha choảng nhau: Trang Nemo cười nói vuốt nhẹ vết kem trên cổ Trần My "chị nói em nghe nè..."
07:37:43 17/01/2022
Khoảnh khắc Đệ nhất phu nhân Pháp hành động khác thường khiến bà dính tin đồn là người chuyển giới, giải thích không ai tin
06:04:09 17/01/2022
Wonyoung (IVE) vô lễ, thành viên hụt aespa cúi đầu xém gãy lưng và chuyện đàn em - tiền bối ở Kpop
00:50:46 17/01/2022
Trịnh Diễm Lệ: 2 lần bị "làm nhục", Khâu Thục Trinh ngó lơ, tháo chạy sang Việt Nam làm lại cuộc đời
07:49:47 17/01/2022

Tin mới nhất

Chủ tịch ngân hàng ACB thoát hình ảnh soái ca, diện trang phục cosplay khiến nhiều người ngỡ ngàng

08:22:08 17/01/2022
Mới đây, trong chương trình hóa trang theo chủ đề ON ICE trong chuỗi hoạt động Gần lại O 2022 do ngân hàng ACB tổ chức để kêu gọi nâng cao nhận thức biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường. 

Nữ streamer xinh đẹp phát hiện thông tin cá nhân bị phát tán trên web đen, nhưng cái kết chỉ là "treo đầu dê bán thịt chó"?

08:19:08 17/01/2022
Màn treo đầu dê, bán thịt chó đã đưa nữ streamer chính chủ đi từ hết cảm xúc này đến ngạc nhiên khác

Lo lắng con gái ăn quá nhiều kẹo, bà mẹ liền vẽ 1 đường trên mặt, bé gái nhìn vào gương phát sợ không dám ăn nhiều nữa

08:17:17 17/01/2022
Trẻ con sinh ra mỗi tính mỗi nết, mỗi đặc trưng riêng nhưng hầu hết đều có sở thích chung là đồ ngọt

Học sinh lớp 3 viết về đoạn hội thoại của bố mẹ, cô giáo đọc xong ngượng đỏ mặt: Anh chị ơi tem tém lại, cháu nó chưa ngủ!

08:13:52 17/01/2022
Đừng tưởng con ngủ mà bố mẹ vô ý nhé. Biết đâu trẻ vẫn chưa say giấc nồng và chuyện gì cũng bắt sóng được hết đó!

Nạn nhân vụ Trang Nemo: '7 người đàn ông đánh đập tôi'

08:13:06 17/01/2022
Nạn nhân tiết lộ cả người chị hiện vô cùng đau nhức nhưng không thể nhập viện vì vướng con còn quá nhỏ

Hai nữ streamer xinh đẹp cãi "tay đôi" nảy lửa ngay trên sóng trực tiếp, thậm chí còn mắng nhau là "trà xanh" chỉ vì lý do này?

08:11:21 17/01/2022
Dân tình cũng đặt nghi vấn rằng hai nữ streamer đang cố kiếm fame bằng cách cãi vã vì những thứ không đáng tranh cãi

Toàn cảnh trận chiến giữa 2 nữ hoàng livestream Trang Nemo và Trần My vẫn chưa đến hồi kết, bạn của Trần My lên tiếng: Vụ này sẽ có nhiều phim lắm!

07:51:21 17/01/2022
Nhiều giờ qua, khắp mạng xã hội đang xôn xao sự vụ xô xát có liên quan đến hai cái tên không quá xa lạ là Trang Nemo (Nguyễn Hương Trang) và Trần My (Trần Nguyễn Trà My)

Trang Nemo bị netizen "tấn công", ảnh hưởng nghiêm trọng sau vụ xô xát với Trần My

07:48:20 17/01/2022
Những diễn biến liên quan đến vụ xô xát của Trang Nemo và Trần My vào chiều 16/1 vẫn đang được hội hóng hớt cập nhật liên tục

Trang Nemo và Trần My - 2 gương mặt thị phi trong vụ xô xát làm chấn động cõi mạng là ai?

07:42:45 17/01/2022
Trước khi gây xôn xao vì vụ xô xát, cả Trang Nemo lẫn Trần My đều từng vướng nhiều ồn ào

Sau khi hít hà drama "choảng nhau" bên Trang Nemo, trên mạng xuất hiện clip Trần My đi ăn lẩu "Ha Lá Dồ"?

07:40:01 17/01/2022
Đoạn video Trần My đi ăn lẩu Haidilao hiện đang được netizen chia sẻ rầm rộ trên mạng

Hốt hoảng cảnh bé gái tím tái, lịm đi vì hóc mẩu bút màu, hành động của người mẹ khiến ai nấy đều cảm phục

07:29:04 17/01/2022
Hóc dị vật là một trong những tai nạn nguy hiểm nhất đối với trẻ nhỏ và không hề hiếm gặp trong cuộc sống hàng ngày. Có rất nhiều trẻ đã từng đứng trước ranh giới giữa sự sống và cái chết chỉ trong vài giây ngắn ngủi khi không may bị hó...

Mở cửa vào nhà, gia chủ "giật thót tim" khi thấy đàn sư tử 6 con nằm phơi nắng, cư dân mạng khen có "thú cưng" giữ nhà xịn quá

07:23:23 17/01/2022
Một ngày đẹp trời, cặp vợ chồng ở Nam Phi bất ngờ chào đón những vị khách không mời mà đến

Top 5 YouTuber kiếm được nhiều tiền nhất năm 2021, vị trí số 1 bỏ túi tới 1.200 tỷ đồng, nhưng nhiều cái tên quen thuộc "mất hút"?

07:20:43 17/01/2022
 Bạn không thể tưởng tượng YouTuber kiếm nhiều tiền nhất năm 2021 đã kiếm được con số 1.200 tỷ đồng!

Bị từ chối trả tiền cọc váy cưới, bà chửa cầm dao cắt vụn 32 bộ váy để dằn mặt chủ shop

07:14:37 17/01/2022
Tuy nhiên, người phụ nữ sau đó đã phải xin lỗi và bồi thường cho cửa hàng vì hành vi bồng bột của mình!

Trong cái rủi có cái ăn: Nhà bị ngập nước nhưng gia chủ vẫn tranh thủ kiếm ngay ít cá về làm bữa

06:08:09 17/01/2022
Mưa lũ, ngập nước là điều chẳng ai mong muốn, thế nhưng đó là những ảnh hưởng của thiên tai mà chúng ta khó có thể tránh khỏi

Dân chơi xứ Trung đang đu nhau thử nghiệm màu tóc Nhâm Dần 2022, gái Việt muốn "đú" theo phải cân nhắc kĩ 1 điểm kẻo "toang" như chơi

05:55:30 17/01/2022
Dân mạng cười ra nước mắt với kiểu tóc Nhâm Dần, cosplay không khác gì… chúa tể sơn lâm của chị em xứ Trung

Đàn hổ gầy trơ xương đón Tết 2022, thực hư thông tin bị di dời sau khi gây "sốt" mạng

05:55:14 17/01/2022
Đã thành thông lệ, mỗi dịp Tết đến xuân về, phố phường được trang trí rợp cờ hoa, đèn điện và tất nhiên không thể thiếu những chú linh vật biểu trưng cho năm mới. Năm nay là năm “ông Hổ”, không thể thiếu hình ảnh chúa sơn lâm trên đường...

Đi ăn gặp cảnh "kinh tởm" này, cô gái đăng bài cảnh báo thực khách sau này phải chú ý kẻo "tiền mất tật mang"

05:54:14 17/01/2022
Đi ăn hàng quán bên ngoài, nhiều người bức xúc đăng đàn bóc phốt khi gặp những trường hợp kém vệ sinh

Khách Tây đánh vần tiếng Việt từ NHẸ, thắc mắc vì sao trong nhẹ lại có NẶNG, nghe netizen giải thích mà sang chấn tâm lý giùm

05:54:01 17/01/2022
Một trong những gạch đầu dòng quan trọng cho các sinh viên quốc tế muốn đến Việt Nam học tập và sinh sống là phải học tiếng Việt

Cô gái nói đùa Tết này nhất định sẽ về, ai ngờ mẹ nhắn lại một tràng tin nhắn thế này, đọc mà rưng rưng nước mắt

05:53:46 17/01/2022
Dịp Tết Nguyên đán đang đến gần, không khí Tết cũng đang dần len lỏi trong từng ngôi nhà. Hơn lúc nào hết, những người con đi học, đi làm xa xứ luôn cảm thấy háo hức vì sắp sửa được về đoàn tụ với gia đình sau 1 năm vất vả

Mẹ nói nhà có cây “đậu thần”, hái 2 quả đủ cả nhà ăn no, cô gái ra vườn kiểm chứng thì ngã ngửa

05:53:26 17/01/2022
Còn nhớ một đợt, cụm từ đột biến rầm rộ khắp MXH nhờ một số loại thực phẩm khác lạ, được bán giá cao trên thị trường nhờ đặc tính đặc biệt

Trang Nemo đang nổi đình nổi đám, đi quyền cước với vợ ‘anh lớn' trong vụ Trần My là ai?

23:50:02 16/01/2022
Trang Nemo đang là cái tên hot nhất trên mạng xã hội hiện nay

Trang Nemo “vạch trần” thuyết âm mưu của Trần My, tố đối phương “giật dây” để ăn trọn spotlight 

23:23:09 16/01/2022
Động thái mới nhất của Trang Nemo khiến dân mạng xôn xao

Có thể bạn quan tâm

Ô mai khế xào

Ẩm thực

08:21:01 17/01/2022
Từng lát ô mai khế có vị dẻo, dai, thoang thoảng mùi gừng là món vặt ai cũng mê

Phát hiện bạch tuộc chăn hiếm thấy ở rạn san hô Great Barrier

Chuyện lạ

08:17:55 17/01/2022
Một con bạch tuộc chăn cực kỳ hiếm đã được phát hiện đang nhảy múa ở rạn san hô Great Barrier

Wonyoung (IVE) "cướp" suất center của em út khiến đội hình lộn xộn, nhưng lại được bênh vì 1 điều?

Sao châu á

08:12:58 17/01/2022
Mới đây, IVE biểu diễn tại chương trình Kpop Click - Kpop Festival. Các cô gái tân binh nhà Starship mang đến lễ hội âm nhạc loạt sân khấu như ELEVEN, Take It, Thats My Girl

Subaru Forester ra mắt phiên bản facelift 2022 với những cập nhật mới mẻ

Ôtô

08:11:25 17/01/2022
Bản nâng cấp giữa vòng đời Facelift 2022 của mẫu SUV sẽ được giới thiệu trước tiên tại thị trường quê nhà Nhật Bản

Xe máy Honda tăng giá khá cao vào dịp cuối năm

Xe máy

08:08:21 17/01/2022
Thị trường xe máy đang bước vào giai đoạn sôi động cuối năm. Bên cạnh nhiều chương trình giảm giá kích cầu từ các hãng, thế nhưng vẫn có khá nhiều mẫu xe máy được các đại lý đẩy giá lên đáng kể tranh thủ sức mua đang tăng trưởng đặc biệ...

Bỏ túi ngay 8 chiêu diện đồ hack dáng

Thời trang

07:59:27 17/01/2022
Có những tip đã quen thuộc, có cả những chiêu mới mẻ để các nàng khéo léo hack chiều cao

Việt Nam sẽ đi đầu về 6G, viễn thông bước vào đổi mới lần 2

Đời sống

07:58:40 17/01/2022
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, phải khởi động nghiên cứu 6G trong năm 2022 và đưa Việt Nam nằm trong top đầu thế giới về công nghệ 6G

'Đứng hình' thiết kế độc dị, thách thức người mặc lẫn trí tưởng tượng

Phong cách sao

07:57:34 17/01/2022
Là người của công chúng, các sao đình đám rất đầu tư trang phục. Tuy nhiên, có những thiết kế độc dị, sáng tạo quá đà thách thức trí tưởng tượng

Hoài An “chết đứng” khi Lương Thế Thành làm cho bẽ mặt

Phim việt

07:43:08 17/01/2022
Tiếp tục diễn biến của câu chuyện tập trước, sau khi biết được Hoài An dở trò thay đổi kết quả ADN, để NSND Thanh Nam từ chối huyết thống của mình. Cha con Lương Thế Thành bất ngờ lập mưu khiến bà Vân trở tay không kịp

Emma Watson năm 17 tuổi đẹp đến phát điên: Gương mặt thiên thần "đốn tim", nhan sắc hoàn hảo ở thời kỳ rực rỡ nhất

Sao âu mỹ

07:33:11 17/01/2022
Những hình ảnh chụp cho tạp chí năm 2007 của Emma Watson đang làm mưa làm gió trên MXH

Căn hộ 33m² đốn tim người nhìn nhờ cách xử lý không gian cực ấn tượng

Sáng tạo

07:25:31 17/01/2022
Không gian sống chỉ rộng 33m² nhưng vẫn được sắp xếp đủ mọi chức năng cần thiết cùng vẻ đẹp tinh tế, hiện đại ai ngắm cũng mê

Cận cảnh nhan sắc thần tiên tỉ tỉ của nữ streamer Bé Cơ

Game online

07:18:26 17/01/2022
Cơ là tên mọi người hay gọi cô và do thân hình nhỏ bé nên cô nàng lấy luôn biệt danh cho mình là Bé Cơ