Cậu bé ốc tiêu trở thành ông chủ xưởng may lớn ở TP.HCM

Tự nhận mình là “con cừu đen” xấu xí trong bày cừu khi còn nhỏ; sau nhiều nỗ lực cố gắng, cậu bé ốc tiêu xứ Nghệ ngày nào trở thành ông chủ xưởng may lớn ở TP.HCM.

Cậu bé ốc tiêu trở thành ông chủ xưởng may lớn ở TP.HCM - Hình 1

Cậu bé ốc tiêu xứ Nghệ ngày nào trở thành ông chủ xưởng may lớn ở Sài Gòn – LÊ NAM

Anh Phạm Quang Anh, 35 tuổi (quê Nghệ An) hiện là ông chủ xưởng may lớn tại Q.Tân Bình, TP.HCM. Anh chủ trẻ khiến nhân viên và công nhân trong xưởng nể phục vì trong đợt dịch bệnh vừa qua, công ty không những không bị đình trệ, nhân viên không phải nghỉ việc mà còn được tăng ca, thêm giờ làm khiến doanh thu lên gấp 30 lần trước dịch Covid-19 nhờ sáng tạo và sản xuất được khẩu trang vải kháng khuẩn.

Không chỉ nhận được các đơn hàng trong nước, đơn vị của anh còn chốt được nhiều đơn hàng độc quyền, xuất khẩu hàng triệu chiếc khẩu trang sang nước ngoài. Ai nấy trong xưởng đều vui mừng vì ngoài lương ra còn có thưởng.

Tuy nhiên, đằng sau vẻ tươi tắn, lạc quan của ông chủ xưởng may có dáng người nhỏ con ấy từng là một tuổi thơbị trêu chọc và không mấy suôn sẻ.

Từ suýt đúp lớp 1 đến đại diện tỉnh thi học sinh giỏi

Nhớ lại những ngày còn nhỏ, Quang Anh tự hỏi không hiểu sao ngày xưa lại “cùi bắp” như thế: “Học lớp 1 nếu không được chú xin cho mình đã bị đúp học. Người nhỏ con ốm yếu, lúc nào cũng lơ ngơ; cầm chén cơm hay làm bể, làm rớt; đi đường hay đụng chỗ này chỗ kia, mặt mũi trầy suốt…”, anh nhớ lại. Anh còn tự nhận mình là “con cừu đen” trong một bầy cừu, nhưng thậm chí còn là con cừu xấu xí chứ không phải bình thường. “Mọi người đều nói ‘thằng bé này tương lai u ám lắm, không có nhiều triển vọng”, Quang Anh kể.

Tuy bị bạn bè, hàng xóm trêu trọc nhưng bù lại anh nhận được sự yêu thương của gia đình. “Ông bà thấy vậy thương lắm, lúc nào cũng động viên cháu. Nhất là mẹ, ai chê thì chê chứ mình làm gì mẹ cũng khen”. Có lẽ chính điều nhỏ bé phi thường ấy đã giúp cậu bé ốc tiêu “kích hoạt” con người thật sự bên trong để anh dần thay đổi.

Cậu bé ốc tiêu trở thành ông chủ xưởng may lớn ở TP.HCM - Hình 2

Bị thua thiệt bạn bè khi còn nhỏ nhưng cậu bé ốc tiêu ngày nào luôn được bố mẹ che chở, động viên và dành nhiều sự yêu thương – NVCC

“Hồi năm lớp 4, mình từng có ước mơ táo bạo là một ngày nào đó được tỉnh cử cho một máy bay về đón đi thi học sinh giỏi quốc gia ở Hà Nội. Lúc đó cứ mơ và thích được vậy đó”. Thế rồi, giấc mơ tưởng như hoang đường của cậu bé ốc tiêu ngày nào cũng trở thành hiện thực. Năm lớp 12, Quang Anh đại diện cho tỉnh nhà đi thi học sinh giỏi quốc gia và đạt giải nhì môn sinh học. Trước đó, do điều kiện quá khó khăn, anh theo cha me vào Bình Phước làm kinh tế mới từ năm lớp 6.

Cậu bé ốc tiêu trở thành ông chủ xưởng may lớn ở TP.HCM - Hình 3

Quang Anh ngày học tiểu học… – NVCC

“8 năm sau mới đạt được mục tiêu đó. Chỉ tiếc là không có máy bay để đưa đi nữa vì cơ chế thay đổi, ai ở Tỉnh nào thì thi tại tỉnh đó. Mình ở nhà bắt đi xe đò cái đi thi cái xong về thôi”, anh cười khì khì.

‘Ai bảo nghèo là không thể thành công?”

Sau khi trở thành cử nhân ngành công nghệ sinh học, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, anh định hướng mình sẽ theo con đường nghiên cứu khoa học và học tiếp lên thạc sĩ, tiến sĩ để trở thành giảng viên hoặc nghiên cứu sinh. Một ngày đẹp trời, khi sắp đến lúc làm đề cương để tốt nghiệp thạc sĩ, anh nhận thấy mình chọn sai con đường… Chàng trai xứ Nghệ quyết định táo bạo là bỏ ngang việc học để vừa đi dạy thêm, vừa kiếm đường khởi nghiệp.

Trước khi chính thức là thành ông chủ xưởng may, Quang Anh từng có thời gian làm cộng tác viên truyền thông. Thời gian đó, anh được gặp và phỏng vấn nhiều người chủ thành đạt trong nhiều lĩnh vực khác, từ thực phẩm, nhà hàng cho đến sản xuất giày dép, quần áo… Lắng nghe những câu chuyện khởi nghiệp từ những người thành công, hầu hết đều xuất phát từ hai bàn tay trắng; anh ngộ ra rằng, không quan trọng xuất phát điểm từ đâu, chỉ cần nỗ lực học hỏi, phấn đầu rèn luyện thì đều có cơ hội để thành công.

Cậu bé ốc tiêu trở thành ông chủ xưởng may lớn ở TP.HCM - Hình 4

Anh Quang Anh làm việc tại xưởng may tại Q.Tân Bình, TP.HCM – LÊ NAM

Khoảng năm 2010, anh tự mở công ty và trở thành giám đốc lúc 25 tuổi. Ban đầu, công việc chỉ nhận các đơn hàng về, sau đó đặt lại các xưởng may và hưởng phần trăm từ mỗi đơn hàng đó. “Giám đốc nhưng kiêm luôn cả bốc vác. Làm tối mặt nhưng vẫn không đủ tiền ăn mà vẫn phải đi dạy kèm thêm mỗi tối, công việc từ thời sinh viên để có tiền trang trải sinh hoạt”, anh tâm sự.

Những va vấp đầu đời không làm anh nản chí. Cho đến một ngày, anh tìm ra được vấn đề của kinh doanh và học hỏi được nhiều giải pháp từ những người đi trước. Đến đầu 2014, sau 4 năm mở công ty, lần đầu tiên Quang Anh thuê được một nhân sự làm việc cho mình. Các năm tiếp theo, số nhân công tăng dần lên gấp đôi, gấp ba… Hiện tại, nếu cộng cả nhân sự đối tác thì công ty đang đảm bảo công ăn việc làm cho khoảng gần 300 nhân sự.

Trước đây, xưởng may của ông chủ xứ Nghệ sản xuất chủ yếu mặt hàng đồng phục cho các công ty trong và ngoài nước. Nhờ chất lượng sản phẩm bền đẹp, sự uy tín trong quá trình làm việc mà anh Quang Anh tạo được nhiều mối quan hệ là bạn hàng. Tuy nhiên, mọi thứ vừa ổn định chưa lâu thì dịch bệnh ập đến, khiến chàng trai trẻ gặp không ít sóng gió…

Doanh thu tăng 30 lần nhờ may khẩu trang

Thời điểm khó khăn do dịch bệnh bùng phát, nhiều đối tác tìm đến anh để “rủ” làm khẩu trang do thị trường “phát sốt” với mặt hàng này. Tuy nhiên, bao nhiêu lời mời gọi thì bấy nhiêu lời từ chối. Anh nghĩ rằng “phải tập trung làm tốt công việc hiện tại chứ không nên nhảy lung tung sẽ không đi đến đâu cả”.

Trong lúc ấy, anh Đào Tấn Điền, kỹ sư công nghệ sinh học, một người bạn đồng niên cùng lớp đại học của Quang Anh tìm đến ông chủ xưởng may và đặt vấn đề về một dự án khẩu trang kháng khuẩn với điểm khác biệt.

“Trước khi có quy định chung của Bộ Y tế thì khẩu trang vải kháng khuẩn sản xuất ra rất nhiều loại, một lớp có, hai lớp có, ba lớp có… Tuy nhiên, mình mong muốn sản xuất ra đúng dòng khẩu trang chuẩn tốt nhất cho cộng đồng và thực hiện từng kiểm định riêng lẻ. Ví dụ khả năng chống nước, khả năng chống UV, sản phẩm này đặc biệt tiệt trùng cho nên mình có kiểm định cả khả năng vô trùng, tức là sau khi tiệt trùng rồi thì sẽ kiếm tra thêm có thật sự vô trùng hay không”, anh Đào Tấn Điền nói với phóng viên Thanh Niên.

Cậu bé ốc tiêu trở thành ông chủ xưởng may lớn ở TP.HCM - Hình 5

Khẩu trang vải kháng khuẩn có nhiều ưu điểm giúp xưởng may đạt doanh số cao hơn 30 lần thời điểm làm việc trước dịch – LÊ NAM

“Những người khác muốn làm nhanh chóng để bán ra thị trường vì cơ bản lúc đó sản phảm này đang đắt như tôm tươi, mọi người tranh nhau mua. Tuy nhiên chất lượng không đảm bảo nên mình không làm. Còn Điền đưa ra một phẩm có định hướng sản xuất và phát triển rõ ràng, tỉ mỉ”. Trước lời mời đầy thuyết phục, Quang Anh nghĩ: “nếu không làm với bạn mình về dự án này thì chắc chắn khi Điền làm được chiếc khẩu trang đó anh cũng tới mua cho vợ con, gia đình và mọi người trong công ty dùng”. Thế rồi, cả hai bắt tay vào thực hiện.

Đơn hàng khẩu trang đầu tiên của một công ty phân phối dược phẩm với số lượng 12.000 chiếc. Ngay hôm sau một công ty dược khác cũng đặt 60.000 chiếc để tặng các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch. “Tất các cũng đều do Điền mang về hoặc giới thiệu. Lúc đó mặc dù chưa có bất kì kiểm định gì, mình mới chỉ mang sản phẩm đi chào thôi nhưng cầm tận tay sản phẩm và lắng nghe quy trình sản xuất, họ lập tức đồng ý chốt đơn”, ông chủ xưởng may vui vẻ nói.

Cậu bé ốc tiêu trở thành ông chủ xưởng may lớn ở TP.HCM - Hình 6

Ông chủ xưởng may tháo vác, không ngại làm nhiều công việc nặng trong xưởng may – LÊ NAM

Những đơn hàng từ mối quen đầu tiên mang lại động lực, niềm tin để chàng ốc tiêu xứ Nghệ đặt những mục tiêu mới. “Sau khi kiểm định đều đạt kết quả tốt thì mình gửi sản phẩm cho các đối tác quen thuộc, bản thân mình làm trong lĩnh vực may mặc xuất khẩu… Mọi người lập tức đặt số lượng hàng cực kì lớn, lên đến hàng triệu cái. Lúc đầu hai đứa dự kiến một tháng chỉ dự kiến sản xuất 30.000 cái, còn hiện tại một ngày đã hơn 100.000 cái”, Quang Anh vui vẻ nói. Sau đó, anh phải đi tìm thêm nhà kho, tuyển thêm nhân sự thời vụ; hệ thống sản xuất cũng thay đổi để tập trung sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn phục vụ thị trường.

Khi được hỏi về doanh thủ, ông chủ xưởng may nói việc sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn đem lại con số doanh thu gấp 30 lần so với việc làm quần áo đồng phục ở thời điểm trước dịch. Đặt câu hỏi “sau này khi dịch bệnh hoàn toàn kiểm soát, kế hoạch của anh là gì?” – Ông chủ trẻ tuổi chia sẻ: “Nếu nhu cầu khẩu trang sao dịch vẫn còn, mình vẫn tiếp tục làm khẩu trang nhưng chắc chắn mảng may mặc truyền thống sẽ không bỏ. Nếu có quay trở lại là mặt hàng truyền thống thì chắc chắn mức độ phát triển phải cao hơn cả về quy mô lẫn chất lượng”.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cục trưởng Cục Trẻ em: Giáo viên phạt học sinh đi học sớm đã vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em02:35Bị 'khủng bố' vì vướng phải app vay tiền03:35Clip tố bà mẹ dàn dựng vụ bé gái đứng nắng ngoài cổng trường: Lưu giữ toàn bộ bằng chứng để xử lý vụ việc02:15Nam thanh niên tử nạn khi đi xe máy vào đường trên cao: Công an thông tin00:19Người trẻ thích thú đến quán cà phê 'trân trọng người... mập'04:00Hoàn cảnh đáng thương của hai bà cháu lang thang ở chợ đêm Đà Lạt: Bao giờ mới hết đớn đau?02:17Bé gái lớp 1 đứng nắng trước cổng trường vì đi học sớm: Toàn bộ sự việc diễn ra như thế nào?04:08Cây đổ đè chết học sinh: Hiểm nguy về cây xanh trong trường học02:06Bệnh nhân 91 diễn biến lâm sàng cải thiện tốt, 10 ngày liên tục âm tính với nCoV01:09UBND TP Hải Phòng: HS lớp 1 bị bêu phạt tự đi ra ngoài cổng trường01:28Thêm cây phượng bật gốc trong sân trường02:33Hơn 22.000 tài xế bị xử lý sau 2 ngày CSGT ra quân tổng kiểm soát02:10Sức khỏe bệnh nhân 91 phi công người Anh: Diễn biến mới nhất01:32Tái khám ở Bệnh viện Chợ Rẫy không cần mang theo giấy tờ03:35Cao tốc La Sơn – Túy Loan: Chuẩn bị thông xe, vẫn vướng giải phóng mặt bằng00:54Con trai 8 ngày tuổi đi ngoài ra máu, bố Yên Bái chết lặng hay tin con mắc bệnh “lạ”00:23Việt Nam trải qua 38 ngày không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng01:14Ngày thứ 41 Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng00:14Hàng trăm người dân mang lưới bắt cá sau sự cố vỡ đập chứa 600.000m3 nước01:37Nếu thiếu nhu yếu phẩm hãy đến cây ATM thực phẩm miễn phí00:33TP.HCM tiếp tục giám sát người ra vào các cơ sở y tế02:02Ảnh “phải xem” về cuộc sống ở thành Vinh thập niên 192017:48Ngày thứ 40 Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng04:01Nghi vấn Tenma hối lộ công chức Bắc Ninh hơn 5 tỷ: 'Chưa có chứng cứ gì từ Nhật'01:44Việt Nam bước sang ngày thứ 36 không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng01:06Sáng 28/5, Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng02:00Điểm đến nhân văn 'tổ hợp miễn phí' giữa lòng Hà Nội01:44Cầu 950 tỷ dài nhất miền Trung dần thành hình01:19

Tiêu điểm

'Mẹ ơi, bạn con mất rồi'
10:10:26 27/05/2020
Vụ cây phượng đổ trong sân trường, nhiều HS thương vong: Ai phải đền bù?
17:59:26 27/05/2020
Mưa xối xả, hàng loạt tuyến đường tại TP HCM ngập như sông
20:59:12 27/05/2020
Thêm cây phượng bật gốc trong sân trường
09:54:06 28/05/2020
Chuyến bay Vietnam Airlines chậm trễ vì khách nữ làm loạn trên máy bay
15:51:02 27/05/2020
Học sinh bị thương vụ cây phương bật gốc sốc tâm lý khi nghe tin bạn mất
15:08:56 27/05/2020
Mẹ bán đất trị giá 1000 cây vàng, 6 con không đòi một đồng
09:16:50 27/05/2020
Đậu ngoài đường, xe ô tô bị trộm mất 4 bánh
23:28:12 26/05/2020
Cây đổ đè chết học sinh, nhiều phụ huynh lo lắng!
21:59:05 26/05/2020
Gần 340 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước
22:28:10 27/05/2020

Thông tin đang nóng

'Thánh cô' Viên San San bị chỉ trích dữ dội
20:53:22 28/05/2020
Người yêu cuốn cho miếng gỏi cá, chàng trai hồn nhiên nhường vào bát bố bạn gái khiến mặt ông biến sắc
20:32:14 28/05/2020
Tuyên truyền kết hôn trước 30 tuổi phiên bản xứ Nghệ: Thanh niên làng hễ còn ế là lên sóng 'không trượt phát nào'
20:39:40 28/05/2020
Công khai đá đểu Ngọc Trinh và tuyên bố chỉ muốn học hỏi Kylie Jenner, Ngân 98 cũng có phong cách quyến rũ chẳng kém nàng tỷ phú tự thân
21:33:02 28/05/2020
"Xịt máu mũi" vì hình ảnh siêu nữ tính và còn hờ hững vòng 1 của Miu Lê: Đúng chuẩn con gái giảm cân là xinh ra ngay!
21:04:14 28/05/2020
Việt Nam phản đối Trung Quốc trồng rau trái phép ở Hoàng Sa
20:40:17 28/05/2020
Top 3 con giáp bản lĩnh vững vàng, dù là mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu cũng không làm khó được họ
20:52:09 28/05/2020
5 MC gắn bó cùng Chiếc nón kỳ diệu giờ ra sao?
20:49:23 28/05/2020
Hani - nữ hoàng fancam đổi đời chỉ nhờ một clip
20:57:14 28/05/2020
Lan Ngọc lộ diện sau khi bị "bắt quả tang" với Chi Dân ở Đà Lạt, đọ sắc bất phân với Phạm Quỳnh Anh khoe vòng 1 táo bạo
21:34:32 28/05/2020

Tin mới nhất

Mỗi xã một sản phẩm (OCOP): Cả nước có 22 sản phẩm "5 sao"

19:24:43 28/05/2020
Sáng nay 28/5/2020, tại thành phố Đông Hà (Quảng Trị), Văn phòng Điều phối nông thôn mới (NTM) Trung ương phối hợp UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị tập huấn về Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Thứ trưởng Bộ NNPTNT Trần Thanh...

Lão nông xứ Tuyên sáng chế máy hút sâu chè, máy gieo hạt 4 trong 1 lại còn làm vườn giỏi

19:16:23 28/05/2020
Thoạt nhìn, nhiều người sẽ lầm tưởng ông chỉ là một lão nông chỉ quen tay cày, tay cuốc, dầm mưa dãi nắng trên đồng... Ít ai biết ông lại là người đã sáng chế ra hàng chục chiếc máy nông nghiệp phục vụ bà con nông dân. Ông là nhà sáng c...

Mỗi con lợn lãi 5 triệu đồng, lão nông Kinh Bắc có gần 1.000 con lợn thấy "áy náy" với người tiêu dùng

19:13:19 28/05/2020
Lãi 4-5 triệu đồng/con lợn, ông Đào Viết Xuê, chủ trại nuôi 70 lợn nái và 800 lợn thương phẩm ở Bắc Ninh cho rằng, với mức giá sát 100.000 đồng/kg thịt lợn hơi là thừa tốt: Thực sự, bây giờ cầm tiền tôi áy náy với người ăn dù rằng tôi l...

Phú Thọ: Chiêu lừa "quái dị" của HTX Ngọc Đăng nhằm chiếm đoạt lươn giống của nông dân

19:10:52 28/05/2020
Sau khi bán lươn cho bà con nông dân ở nhiều tỉnh thành, hợp tác xã (HTX) Chăn nuôi Ngọc Đăng đã nhận đủ tiền. Sau đó, bằng thủ đoạn đưa ra thông tin lươn giống bị yếu, HTX này đã lấy lươn đi và không hề trả lại lươn giống cho bà con, c...

Giá gia cầm hôm nay 28/5: Giá gà công nghiệp tăng dần, vịt thịt duy trì mức cao

19:08:24 28/05/2020
Cập nhật giá gia cầm hôm nay 28/5, chúng tôi nhận thấy giá gà thịt công nghiệp đang tăng từng ngày. Cụ thể, GIÁ GÀ THỊT CÔNG NGHIỆP HÔM NAY tại các tỉnh phía Nam dao động trên 28.000 đồng/kg; miền Bắc tăng trên 36.000 đồng/kg. Trong khi...

Dân Trung Quốc tiêu thụ chậm, xuất khẩu cá tra chưa hết khó

19:05:19 28/05/2020
Xuất khẩu cá tra trong tháng 4/2020 đã có những tín hiệu khả quan khi nhiều thị trường đã có sự tăng trưởng dương. Tuy nhiên, theo dự báo của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu cá tra khó thoát khỏi tăng...

Bắt đầu xử lý xe quá tải ngay từ nơi tập kết hàng

19:00:04 28/05/2020
CSGT được giao chủ trì xử lý xe quá tải và việc kiểm soát không chỉ trên các tuyến đường mà trực tiếp ngay nguồn hàng để giải quyết triệt để tình trạng dồn hàng, sang tải.

200 ngày thi đua vì thành phố sạch và giảm ngập nước

18:56:27 28/05/2020
Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và các tổ chức thành viên vừa triển khai chương trình phối hợp với các quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp đẩy mạnh thực hiện các công trình của đợt thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, ...

Tiếp tục đẩy mạnh hiện đại hóa hải quan

18:53:09 28/05/2020
Những năm qua, Việt Nam hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế ngày càng sâu rộng, yêu cầu về cải cách hành chính và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong hoạt động thương mại, xuất nhập khẩu ngày càng cao. Trước tình hình trên, Đ...

Thông xe cầu Thịnh Long hiện thực hóa ước mơ của người dân hai bờ sông Ninh Cơ

18:22:12 28/05/2020
Ngày 28/5, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) phối hợp với UBND tỉnh Nam Định đã thông xe cầu Thịnh Long nối hai bờ sông Ninh Cơ sau 27 tháng thi công đúng tiến độ theo hợp đồng đã ký giữa Chính phủ Việt Nam và Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Qu...

Điều kiện, thủ tục, mức hưởng trợ cấp thất nghiệp

18:14:08 28/05/2020
Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp bằng 60% nhân mức lương bình quân của 6 tháng liền kề có đóng bảo hiểm thất nghiệp trước khi thất nghiệp

42 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng

18:13:34 28/05/2020
Tính tới 18h ngày 28/5, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới, số người nhiễm virus corona tại nước ta vẫn là 327.

Đại diện chính quyền không được ép người dân từ chối nhận hỗ trợ Covid-19

18:07:38 28/05/2020
UBND TP yêu cầu kịp thời thực hiện gói an sinh xã hội, đảm bảo đúng đối tượng, chống thất thoát, trục lợi chính sách; biểu dương các tấm gương tốt nhường phần được hỗ trợ cho người khó khăn hơn. Đại diện chính quyền không được ép người ...

Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng nghi án Tenma Việt Nam hối lộ công chức

16:02:52 28/05/2020
Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt khẳng định các doanh nghiệp làm việc tại Việt Nam phải tuân thủ pháp luật, mọi hành vi vi phạm đều bị xử lý.

Hàng trăm người dân mang lưới bắt cá sau sự cố vỡ đập chứa 600.000m3 nước

15:35:15 28/05/2020
Sau sự cố đập chứa nước Đầm Thìn (Phú Thọ) bị vỡ, hàng trăm người dân địa phương kéo nhau mang thuyền, lưới để bắt cá bất chấp nguy hiểm rình rập.

Giá xăng tăng gần 900 đồng/lít

15:24:46 28/05/2020
Thông tin từ liên Bộ Công Thương - Tài chính cho biết, từ 15h hôm nay 28/5, giá xăng tăng 882- 890 đồng/lít, trong khi đó giá dầu tăng từ 892 - 947 đồng/lít,kg.

Điều đặc biệt về ca bệnh phi công người Anh

15:08:17 28/05/2020
Hơn hai tháng qua là khoảng thời gian căng thẳng của các chuyên gia đầu ngành của y tế Việt Nam, của đội ngũ y bác sỹ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân phi công người Anh mắc COVID-19.

Đời nghệ sĩ xiếc thú

13:02:08 28/05/2020
Đối mặt với muôn vàn khó khăn nhưng họ vẫn lạc quan, yêu nghề và luôn xem bạn diễn như người thân của họ

Quán Bvddha đổi giấy phép kinh doanh để hoạt động lại

10:40:25 28/05/2020
Quán Bvddha (tên trước đó là Buddha) phải đổi giấy phép kinh doanh, bỏ các tranh, tượng, bảng hiệu liên quan tôn giáo để được hoạt động trở lại.

Hàng chục cảnh sát tìm kiếm nam sinh bị đuối nước

10:38:10 28/05/2020
Trong lúc cùng nhóm bạn tắm, nam sinh 15 tuổi bị đuối nước. Công tác tìm kiếm được triển khai suốt đêm.

Phó chủ tịch xã gọi người đập huyệt mộ của dân

10:32:59 28/05/2020
Có người thân lâm cảnh thập tử nhất sinh, một gia đình được quản trang đồng ý cho xây huyệt mộ chuẩn bị hậu sự. Huyệt mộ xây gần xong thì cán bộ xã gọi người đến đập phá.

Chặn dòng, đắp đường ra giữa sông khai thác cát trái phép

10:28:03 28/05/2020
Người dân sống cạnh sông Ngàn Sâu (Hà Tĩnh) lo lắng khi phát hiện máy đào, ôtô tải đắp đường ra giữa dòng sông để khai thác cát trái phép, tạo ra những cái bẫy vô hình.

Chủ tịch TP.HCM: Lấy ý kiến 15 ngày không trả lời coi như đồng ý

10:18:34 28/05/2020
Ông Nguyễn Thành Phong chỉ đạo trong quá trình tham mưu, nếu quá 15 ngày lấy ý kiến, cơ quan tham mưu không trả lời thì xem như đồng ý với ý kiến của cơ quan chủ trì.

Cầu 950 tỷ dài nhất miền Trung dần thành hình

10:02:13 28/05/2020
Cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam nối thị xã Cửa Lò (Nghệ An) và huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) có tổng mức đầu tư 950 tỷ. Công trình dự kiến hợp long vào tháng 9 sau hơn 1 năm thi công.

Giá xăng dầu tăng từ 15 giờ chiều nay

10:00:22 28/05/2020
Căn cứ theo bình quân giá thành phẩm xăng dầu thế giới 15 ngày qua, nhiều khả năng giá xăng trong nước sẽ tăng từ 1.200 - 1.500 đồng/lít...

Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng: Tôi nhận trách nhiệm để làm gương

09:58:01 28/05/2020
Mình quản lý cái gì mà trong đó có hoạt động bị trục trặc, dù là khách quan hay chủ quan, thì mình phải có trách nhiệm. Mình phải làm gương, thầy Nguyễn Vạn Phúc nói.

Thông xe, đưa vào khai thác cầu Thịnh Long - Nam Định trị giá 1.158 tỷ đồng

09:50:49 28/05/2020
Cầu Thịnh Long thuộc tuyến đường bộ ven biển Nam Định được đưa vào khai thác sẽ kết nối QL21 với TL 490C, rút ngắn thời gian, chi phí đi lại; kết nối các KCN trong vùng.

Hầm Hải Vân chi chít vết nứt: Nhiều năm chưa rõ nguyên nhân

09:48:22 28/05/2020
Qua nhiều năm nhưng chủ đầu tư, đơn vị vận hành quản lý vẫn chưa xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng hầm Hải Vân chi chít vết nứt.

Sau COVID-19, truyền tải điện đối mặt với áp lực nắng nóng

09:44:24 28/05/2020
Bước vào mùa cao điểm nắng nóng năm 2020 và khi nhu cầu sử dụng điện phục hồi thì lưới điện truyền tải đang phải vận hành căng thẳng. Thậm chí có thời điểm lưới điện phải vận hành quá tải, đặc biệt đối với khu vực trung tâm phụ tải như ...

Thông xe cầu Thịnh Long, nối đôi bờ sông Ninh Cơ tại Nam Định

09:41:05 28/05/2020
Cầu Thịnh Long vượt sông Ninh Cơ, nối liền hai huyện Hải Hậu và Nghĩa Hưng của tỉnh Nam Định đã chính thức thông xe vào sáng nay, 28/5.

Xăng được dự báo tăng mạnh, nhiều cửa hàng bán xăng dầu đóng cửa

09:35:02 28/05/2020
Theo đó, Bộ trưởng chỉ đạo các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu tìm kiếm, có phương án bảo đảm nguồn hàng từ nguồn trong nước và nhập khẩu; tuân thủ nghiêm quy định về dự trữ lưu thông theo tinh thần của Nghị định số 83/2014/NĐ-C...

Người đàn ông chết dưới giếng bỏ hoang ở Đồng Nai

09:32:24 28/05/2020
Ngày 27/5, Công an huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đang điều tra nguyên nhân cái chết của một người đàn ông được phát hiện dưới giếng bỏ hoang tại thị trấn Gia Ray.

Đề xuất xử phạt Công ty CP bột giặt LIX 1 tỉ đồng vì gây ô nhiễm

08:39:13 28/05/2020
Ngày 27-5, đại diện Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương cho biết đã có văn bản đề xuất UBND tỉnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP bột giặt LIX vì vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường, mức phạt là ...

Chức năng phổi, thận của phi công người Anh được cải thiện

08:35:41 28/05/2020
Chức năng phổi, thận của bệnh nhân có phục hồi nhưng chưa nhiều, các bác sĩ vẫn đang nỗ lực cứu chữa cho người bệnh.

Sáng 28/5, Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng

08:34:04 28/05/2020
6h sáng 28/5, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, số người nhiễm virus corona tại nước ta vẫn là 327.

Xây dựng lộ trình chuẩn hóa dữ liệu người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH

08:17:39 28/05/2020
Bộ LĐ-TB&XH và BHXH Việt Nam hoàn thành việc xây dựng và ban hành theo thẩm quyền các hướng dẫn, tiêu chuẩn, lộ trình chuẩn hóa thông tin dữ liệu về người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH, các chế độ an sinh xã hội để có thể kết nối, chia s...

Xử lý nghiêm xe chở quá tải

08:03:52 28/05/2020
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan yêu cầu Công an TP chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt chủ trì, phối hợp với lực lượng thanh tra giao thông và các lực lượng chức năng liên quan tăng cường công tác tuần tra, kiểm t...

Quyết tâm mới quản lý đầu tư dự án trọng điểm tỉnh Quảng Ngãi

07:15:04 28/05/2020
Với phương châm Tiến độ - Chất lượng - An toàn - Hiệu quả, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi đang đẩy nhanh tiến độ các dự án.

Vụ cây phượng bật gốc: Giải pháp an toàn cho học sinh

07:12:24 28/05/2020
Để đảm bảo an toàn cho học sinh, hầu hết các trường trên địa bàn TP.HCM đều chủ động kết nối với đơn vị chuyên môn để chăm sóc cây.

Xây dựng chính quyền kiến tạo

06:01:43 28/05/2020
Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: Đảng không phải là một tổ chức để làm quan phát tài và các cơ quan của Chính phủ từ toàn quốc cho đến các làng, đều là công bộc của dân. Vì thế, cán bộ, đảng viên phải là người lãnh đạo, người đầy tớ tru...

Mưa, dông gây thiệt hại tại nhiều địa phương

05:57:29 28/05/2020
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Bàn về mối quan hệ giữa Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ

05:51:29 28/05/2020
Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ là mối quan hệ vốn ra đời trước đổi mới. Bước sang thời kỳ xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, mối quan hệ này được xem là một trong những mố...

Có thể bạn quan tâm

Intel Core i5-10600K – Thay đổi đáng kể cục diện ở tầm trung

Game offline

21:47:09 28/05/2020
Intel Core i5-10600K đem lại hiệu năng tốt so với mức phí đầu tư, là một vi xử lý rất đáng để người dùng trong phân khúc tầm trung lựa chọn, những người có nhu cầu ưu tiên trong việc chiến game.

Những thực phẩm cần ăn nhiều khi mắc bệnh trĩ

Sức khỏe

21:46:40 28/05/2020
50% người trên 50 tuổi mắc bệnh trĩ. Nếu bệnh ở mức độ nhẹ thì có thể tự khỏi nhưng nếu không có chế độ dinh dưỡng hợp lý thì bệnh có thể trở lên trầm trọng hơn dẫn đến phải phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ.

M.U vuột mất Bale chỉ vì đưa ra giá quá bèo

Bóng đá thế giới

21:46:12 28/05/2020
Cựu HLV George Burley của Southampton tiết lộ rằng họ từng từ chối lời đề nghị 3 triệu bảng của M.U dành cho Gareth Bale do vừa bán Theo Walcott cho Arsenal với giá 12 triệu bảng.

LMHT: Nếu rời GAM Esports, đâu sẽ là điểm đến lý tưởng cho Dia1?

Esport

21:45:30 28/05/2020
GAM Esports đang là tâm điểm chú ý của giới LMHT khi các thành viên cộm cán đang lần lượt ra đi. Sau trận ra quân không thành công tại Mid Season Showdown, rất nhiều câu hỏi được đặt ra về tương lai Dia1 khi tương lai của anh chàng còn ...

Học sinh lớp 12 học thế nào để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT?

Học hành

21:45:03 28/05/2020
Sau gần một tháng quay trở lại trường học, nhiều học sinh cuối cấp cho biết đang gấp rút hoàn thành chương trình học trên lớp và dành thời gian ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Lương Thanh chia sẻ câu chuyện về tình bạn với Hạ Anh, lần đầu tâm sự về nghi ngờ 'tình cảm đồng giới'

Sao việt

21:44:25 28/05/2020
Tình bạn của cặp đôi được bắt đầu từ lúc cùng đóng chung bộ phim truyền hình dài tập Cả một đời ân oán được phát sóng năm 2017 -2018 trên kênh VTV3.

Huawei trình làng smartphone tầm trung Y6p và máy tính bảng MatePad T8 mới

Đồ 2-tek

21:41:47 28/05/2020
Huawei vừa chính thức công bố hai dòng sản phẩm tầm trung mới của hãng, là chiếc smartphone Y6p trang bị cụm 3 camera mới, và mẫu máy tính bảng MatePad T8 dùng màn hình 8 inch.

Mix-In Show: Thanh Duy nhảy hit SNSD, Han Sara lại đoán nhầm sang... TWICE

Show việt

21:41:34 28/05/2020
Phần đoán tên ca khúc qua hành động đã khiến Thanh Duy - Han Sara mệt bở hơi tai.

YouTube Music cho lưu album trước khi phát hành

Thế giới số

21:37:04 28/05/2020
Một tính năng mới vừa được thêm vào YouTube Music hứa hẹn cho phép người dùng có thể lưu trước một album, mặc dù nó chưa được phát hành ra công chúng.

Suzuki GSX-R125 2020 ra mắt - thêm khóa smartkey, nhẹ nhất phân khúc

Xe máy

21:36:53 28/05/2020
GSX-R125 thế hệ mới nhận được một số nâng cấp thừa hưởng từ mẫu sportbike GSX-R1000. Động cơ trên xe vẫn giữ nguyên với mức công suất 14,7 mã lực.

Làm cơm cháy chà bông giòn rụm từ gạo nếp

Ẩm thực

21:34:39 28/05/2020
Cơm cháy chà bông vàng rụm thơm mùi nếp bùi béo, cùng chút mặn mặn của chà bông sẽ khiến bạn ăn mãi không ngừng.

Biến sân thượng 50m² thành "trang trại" thu nhỏ

Sáng tạo

21:31:44 28/05/2020
Không gian sân thượng rộng khoảng 50m² nhưng tại đây, nhờ bí quyết trộn đất, cách chăm sóc khéo léo cùng tình yêu thiên nhiên giúp các loại rau quả luôn tươi tốt, hái mỏi tay không kịp.

Bất chấp Mỹ dọa dẫm, Trung Quốc thông qua luật về an ninh Hong Kong

Thế giới

21:31:36 28/05/2020
Các nhà lập pháp Trung Quốc đã thông qua dự luật mới về an ninh quốc gia ở Hong Kong, bất chấp Tổng thống Trump đe dọa sẽ đáp trả mạnh mẽ.

Loạn Thế Anh Hùng 3Q - Game thẻ tướng “không cấp Vip, không lực chiến” chính thức ra mắt, tặng 2000 Giftcode

Game online

21:29:56 28/05/2020
Không phải chờ đợi lâu hơn nữa, ngay bây giờ, bạn đã có thể tải ngay Loạn Thế Anh Hùng 3Q từ CH Play hoặc App Store và thử sức với gameplay chiến thuật siêu hack não.

Nhà hàng của vua đầu bếp Christine Hà tại Mỹ sau khi bị chê nhớp nháp, cẩu thả đã thay đổi bất ngờ

Netizen

21:29:14 28/05/2020
Cách đây 3 tháng, cư dân mạng ai nấy đều không khỏi xôn xao khi đọc được bài viết đầu bếp Võ Quốc chia sẻ về trải nghiệm của bản thân ở nhà hàng The Blind Goat của vua đầu bếp Mỹ Christine Hà.