‘Cậu bé người vượn’ bị ghét bỏ vì xấu xí gây bất ngờ với cuộc sống hiện tại

Không có quyền được lựa chọn hình dáng khi mình sinh ra, nhưng chúng ta có quyền lựa chọn cách sống. Từng nổi tiếng khắp nơi vì thân hình đầy lông, cuộc sống hiện tại của “cậu bé người vượn” năm xưa có lẽ giờ đây sẽ khiến nhiều người bất ngờ.

Năm 1979, cậu bé Yu Zhenhuan (Liêu Ninh, Trung Quốc) sinh ra khiến nhiều người khiếp sợ bởi cơ thể đầy lông lá của mình. Toàn thân, mặt mũi em phủ kín đầy những sợi lông đen sì, bị ví như “người vượn”. Bố mẹ Yu ban đầu rất vui mừng phấn khởi bởi biết đứa trẻ trong bụng là con trai. Tuy nhiên, ngay khoảnh khắc lần đầu nhìn thấy con, mẹ Yu sốc đến nỗi ngất lịm đi. Bà cũng mất một khoảng thời gian rất dài để chấp nhận được hình hài kỳ dị của con trai. Ngược với biểu hiện xa lánh con của vợ, bố của Yu lại cố gắng tỏ ra quan tâm và yêu thương vì tội nghiệp con.

ADVERTISEMENT

'Cậu bé người vượn' bị ghét bỏ vì xấu xí gây bất ngờ với cuộc sống hiện tại - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nhưng đó mới chỉ là khởi đầu. Từ năm 2 tuổi, tuyến lông của Yu bắt đầu phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Lông mọc dài, rậm và đen cứng ở khắp cơ thể anh. Lúc ấy, 96% cơ thể em bị bao phủ hết bởi lông. Lông mọc rậm cả trong tai khiến em thậm chí không thể nghe được âm thanh.

Ngay khi những hình ảnh của Yu được đăng tải lên mạng và truyền thông, em trở nên nổi tiếng khắp nơi vì ngoại hình khác biệt của mình. Khoảng năm 2002, Yu cũng được ghi vào Sách Kỷ lục Guinness vì là “người nhiều lông nhất thế giới”. Các bác sĩ cũng tò mò về ca bệnh hiếm nên thường tìm gặp để nghiên cứu về dạng biến đổi gen này.

'Cậu bé người vượn' bị ghét bỏ vì xấu xí gây bất ngờ với cuộc sống hiện tại - Hình 2

Yu có tuổi thơ không mấy vui vẻ. Vì biết ngoại hình người vượn của mình rất xấu xí, cậu bé chẳng dám đi ra khỏi nhà, không muốn đến trường đi học và sống hoàn toàn khép kín. Sự chê bai, kỳ thị của những người xung quanh khiến cậu bé từng vô cùng ám ảnh. Tuy nhiên, lớn dần hơn, Yu đã can đảm biến nỗi sợ của mình thành sức mạnh. Cậu bắt đầu học cách yêu lấy ngoại hình khác người của mình, tự gọi mình là “ King Kong”, tự phá vỡ định kiến của xã hội về vẻ bề ngoài.

'Cậu bé người vượn' bị ghét bỏ vì xấu xí gây bất ngờ với cuộc sống hiện tại - Hình 3

ADVERTISEMENT

Hơn thế nữa, những cơ hội cũng dần đến với anh. Yu thường xuyên được mời trả lời phỏng vấn về ngoại hình đặc biệt của mình. Thậm chí, anh còn được mời làm diễn viên và kiếm được rất nhiều tiền nhờ vào vai những nhân vật kì quái. Cuối cùng, King Kong phiên bản đời thực còn trở thành một ca sĩ nhạc rock khá có tiếng và thành công. Sự nghiệp và cơ hội cứ dần đến với anh như một cái duyên. Nhiều người hâm mộ yêu thích anh bởi giọng hát và cả cách anh trân trọng hình hài bản thân mình dù nó không mấy hoàn hảo.

'Cậu bé người vượn' bị ghét bỏ vì xấu xí gây bất ngờ với cuộc sống hiện tại - Hình 4 ADVERTISEMENT

Năm 2008, Yu lại gây xôn xao dư luận khi công khai đăng kí vào bản khai cho một công ty hẹn hò trực tuyến vì mong muốn tìm được một cô gái phù hợp. “96% cơ thể tôi là lông, tôi biết mình xấu nhưng cũng biết cuộc đời mình cần có tình yêu. Những người tôi gặp không có đủ thời gian để tìm hiểu sâu hơn về con người tôi. Bố mẹ tôi nói rằng có lẽ tôi sẽ khó mà kiếm được cho mình một người phụ nữ để gắn bó. Tuy vậy, tôi nghĩ rằng trên mạng hoặc đâu đó vẫn sẽ có những người yêu tôi vì con người thành thật và chân thành bên trong chứ không phải ngoại hình khó gần này”, Yu nói.

'Cậu bé người vượn' bị ghét bỏ vì xấu xí gây bất ngờ với cuộc sống hiện tại - Hình 5

Truyền thông Trung Quốc cho biết, Yu hiện đã có bạn gái nhưng chưa kết hôn. Ở tuổi 41, anh Yu có cuộc sống đầy đủ không thiếu thốn nhờ thu nhập đến từ việc ca hát. Anh nói rằng giờ đây những lời gièm pha từ người ngoài đã chẳng còn đủ sức làm vướng bận lòng anh. Cuộc sống của anh sẽ chỉ tập trung cho gia đình và bản thân.

Ngoài câu chuyện đầy kỳ lạ về ngoại hình của anh chàng Yu Zhenhuan ở Trung Quốc ra thì trước đó dân mạng không khỏi bất ngờ trước hình ảnh của tarzan đời thực – Ellie.

ADVERTISEMENT

Không giống như “ Cậu bé người vượn” trên mình đầy lông lá, Ellie lại có gương mặt và cách sinh hoạt như 1 chú vượn hoang dã thực sự. Điều này cũng khiến cho cuộc đời anh gặp muôn vàn bất hạnh.

Theo tờ Metropolis của Anh đưa tin, cậu bé người rừng có tên Zanzi man Ellie, 21 tuổi, hiện sống biệt lập bên trong khu rừng sâu ở Rwanda, Đông Phi.

Người mẹ của Zanzi Man Ellie cho biết, ngay từ nhỏ cậu con trai bé bỏng của bà đã có nhiều điểm dị biệt trên khuôn mặt so với các bạn đồng trang lứa: Đầu chỉ to bằng một quả bóng tennis, gương mặt rất lạ.

'Cậu bé người vượn' bị ghét bỏ vì xấu xí gây bất ngờ với cuộc sống hiện tại - Hình 6

Tờ Metropolis đã có một buổi trò chuyện cùng mẹ của Ellie, được biết ngay từ nhỏ, cậu bé này đã bị khuyết tật khả năng nhận biết, không thể giao tiếp và chỉ ăn cỏ để sống. Vì bị khuyết tật về khả năng nhận thức nên Ellie không thể đi học và giao tiếp cùng với mọi người.

Càng đáng thương hơn khi Ellie là đối tượng bị mọi người bắt nạt, nhiều người thường gọi cậu là “khỉ” hoặc “vượn người”. Người mẹ cho biết, thời điểm trước đó, đêm nào bà cũng phải chạy theo Ellie vì cậu “thích” chạy trong rừng cả ngày, đến mức, có tuần chạy đến 230km.

'Cậu bé người vượn' bị ghét bỏ vì xấu xí gây bất ngờ với cuộc sống hiện tại - Hình 7 ADVERTISEMENT

Trước khi Ellie chào đời, mẹ của cậu bé đã từng mất đi 5 người con, vì vậy “tarzan đời thực” này chính là niềm may mắn hiếm hoi trong cuộc đời của bà. Chia sẻ với truyền thông, bà cho biết, thời điểm đó quả thật rất khó khăn và đầy đau thương. Người mẹ này đã cầu trời vào mỗi ngày với mong muốn có được một đứa con dù cho không hoàn hảo nhưng vẫn là niềm hạnh phúc của bà.

ADVERTISEMENT

Vì hoàn cảnh gia đình ngày càng khó khăn, bà không chỉ chăm lo cho cậu con trai mà còn có cả những thành viên khác trong gia đình. Khi nhìn thấy tình cảnh đầy éo le này, nhiều tổ chức thiện nguyện đã chính thức kêu gọi mọi người quyên góp tiền để giúp đỡ mẹ con cậu bé “tarzan đời thực” có tên Ellie.

'Cậu bé người vượn' bị ghét bỏ vì xấu xí gây bất ngờ với cuộc sống hiện tại - Hình 8

Theo kênh truyền hình Afrimax TV, nhiều người dân làng giúp mẹ Zanzi man chăm sóc con, không để chàng thanh niên vào rừng. Nhiều người hàng xóm buộc phải theo dõi Ellie và đuổi theo để bảo vệ anh chàng khỏi nguy hiểm.

Chia sẻ với phóng viên, mẹ của Zanzi man Ellie nói: “Con tôi luôn gặm cỏ như một con vật. Nó luôn chạy trốn”. Ellie được mô tả là “chạy nhanh như Usain Bolt” và dành cả ngày để chạy trong rừng. Ellie không biết nói và chỉ có thể giao tiếp bằng sóng. Để đuổi kịp con, mẹ của Zanziman tạo ra một sợi dây có vòng tròn và ném sợi dây qua người con để kéo con lại gần.

Một người hàng xóm cho biết: “Mọi người đều biết Zanzi man khác biệt, chúng tôi chưa bao giờ thấy một người có thể chăn thả trên đồng và dựa vào đồng cỏ như những loài động vật khác. Nó có thể sống sót trong rừng”.

Zanzi man Ellie không giống như cậu bé người vượn Yu Zhenhuan của Trung Quốc – có thể dùng tài năng, niềm đam mê âm nhạc của bản thân để hòa đồng với xã hội và có bạn gái yêu mình thật lòng, cách sống hoang dã biệt lập của Ellie khiến cậu bé trở lên xa lạ với thực tại và trong tương lai cũng vẫn sẽ như vậy. Tuy nhiên, họ đều là những cá thể sống như bao người và đều đáng được tôn trọng, yêu thương.

ADVERTISEMENT

'Cậu bé người vượn' bị ghét bỏ vì xấu xí gây bất ngờ với cuộc sống hiện tại - Hình 9

Liên Quân Mobile: Không phải rồng hay Caesar, đây mới chính là quái vật bị chỉnh sửa nhiều nhất game thời gian qua!

Dơi thủ vệ chính là quái vật liên tiếp bị chỉnh sửa sau những bản cập nhật gần đây của Liên Quân và sẽ tiếp tục có thay đổi trong lần cập nhật kế tiếp.

Nhắc đến quái rừng trong Liên Quân, game thủ hẳn sẽ ngay lập tức nghĩ đến Tà thần Caesar (tên cũ là King Kong) hay Rồng, hoặc với một số người sẽ là 2 bùa Xanh và Đỏ. Tuy nhiên nhân vật chính trong những chỉnh sửa liên tiếp thời gian qua của đội ngũ phát triển game lại là Dơi thủ vệ - con quái vật mang đến rất nhiều lợi thế nhưng lại ít được chú ý.

Liên Quân Mobile: Không phải rồng hay Caesar, đây mới chính là quái vật bị chỉnh sửa nhiều nhất game thời gian qua! - Hình 1 ADVERTISEMENT

Dơi thủ vệ là quái rừng được chỉnh sửa nhiều nhất trong thời gian qua

Theo đó, Dơi thủ vệ đã bị chỉnh sửa ít nhất 3 lần trong vòng 3 mùa xếp hạng gần nhất. Từ việc giảm vàng và exp cho đến thay đổi vị trí lên hẳn đường Caesar rồi thay đổi phần thưởng... và sắp tới sẽ còn được chỉnh sửa thêm 1 lần nữa.

Dự kiến, Dơi thủ vệ sẽ được tăng khả năng hồi phục cho các hạt phần thưởng sau khi hạ gục nó.

Cụ thể: Hồi 60 máu ⟶ Hồi 3% máu và năng lượng cho mỗi hạt hồi phục.

Liên Quân Mobile: Không phải rồng hay Caesar, đây mới chính là quái vật bị chỉnh sửa nhiều nhất game thời gian qua! - Hình 2

ADVERTISEMENT

Các hạt phần thưởng sẽ hồi phục nhiều máu hơn ở lần cập nhật tiếp theo

Thay đổi này nhằm thúc đẩy giá trị và khả năng tranh chấp của các đấu sĩ Caesar ở giai đoạn giữa trận. Bởi lẽ sau khi chỉnh sửa lại phần thưởng là các hạt hồi phục thì đây không còn là mục tiêu được tranh chấp gay gắt như trước.

Thay đổi này sẽ làm các đấu sĩ chơi ở đường Caesar có thêm lý do "bem" nhau, tuy nhiên chừng đó có lẽ là vẫn hơi ít lợi thế. Đó là chưa tính các hạt này hoàn toàn có thể bị kẻ địch nhặt được.

Liên Quân Mobile: Không phải rồng hay Caesar, đây mới chính là quái vật bị chỉnh sửa nhiều nhất game thời gian qua! - Hình 3

Các tướng đấu sĩ thời gian qua không quá mặn mà với Dơi thủ vệ

Ngoài ra vẫn còn nhiều sự thay đổi đáng chú ý trong bản cập nhật kế tiếp lắm đấy nhé!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Cô dâu 19 tuổi nhận 'cơn mưa quà cưới' khi lấy đại gia 65 tuổi, sau 2 tháng nhận kết cục khó tin
11:08:11 12/08/2022
Con tôm ở Trung Quốc đặc biệt đến cỡ nào mà người đàn ông mua với giá 'trên trời' nhưng vẫn tấm tắc vì quá xứng đáng
09:23:54 11/08/2022
Hi hữu: Người phụ nữ 70 tuổi sinh con đầu lòng
07:36:07 12/08/2022
Chuyên gia 'tiên tri' sốc về năm 2050: Vận mệnh Trái đất ra sao?
14:24:43 11/08/2022
Bộ da trăn khổng lồ bỏ lại trên bờ sông gây hoang mang
20:41:07 10/08/2022
Siêu trăng và Mưa sao băng lớn nhất năm cùng xuất hiện vào đêm ngày 12/8
21:03:19 11/08/2022
Nhật Bản phát triển thiết bị 'đào tạo' hát karaoke hay như ca sĩ
20:46:11 10/08/2022
Bị chế giễu vì làm toán sai, bố kiện con trai
14:29:04 11/08/2022
Choáng với quả trứng gà tròn trịa như quả bóng, 1 tỷ quả mới có 1
14:14:22 11/08/2022
Phát hiện hành tinh trẻ nhất từ trước đến nay?
18:11:46 11/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ người đàn ông “tiễn” nhân tình ở phố Hàng Bài: Từng treo phao cầu Chương Dương cứu người
14:02:58 12/08/2022
Tình tiết mới vụ giả làm Grab "xuống tay" với người tình ở Hàng Bài: Tổng cộng 14 nhát
13:55:40 12/08/2022
Diệp Lâm Anh cùng chồng thiếu gia ra toà lần 2, bị đồn ly hôn vòi tiền 100 tỷ
11:39:43 12/08/2022
Kiều Minh Tuấn thoải mái ôm hôn say đắm Ngọc Trinh sau chia tay Cát Phượng, chuyện gì đây?
11:27:43 12/08/2022
Đàn em thân thiết tiết lộ tình cảnh 'ngàn cân treo sợi tóc' của Thương Tín, khiến CĐM vô cùng xót xa
12:09:54 12/08/2022
Lý Nhã Kỳ làm nữ chính ‘Người ấy là ai’, nam ca sĩ đình đám Vbiz làm ‘cực phẩm’ được chị đẹp chọn
11:21:12 12/08/2022
Đồng Lôi: Sao nữ tham phú phụ bần, bỏ rơi sư phụ Triệu Lệ Dĩnh để theo đại gia, giờ còng lưng trả nợ
13:36:16 12/08/2022
Con gái 5 tuổi Hoắc Kiến Hoa lần đầu lộ mặt, nhan sắc y đúc Lâm Tâm Như?
13:50:41 12/08/2022
Lê Dương Bảo Lâm chia sẻ loạt ảnh người dân đến nhà nhận quà từ thiện do Quỳnh Quỳnh chuẩn bị
12:06:12 12/08/2022
Song Hye Kyo được mỹ nam 'Hậu duệ mặt trời' yêu thầm trước Song Joong Ki, từng đi dã ngoại thân mật
12:38:59 12/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Những vụ tấn công của thiên thạch đã tạo ra các lục địa trái đất

15:12:11 12/08/2022
Các lục địa trên trái đất đã hình thành trong thời gian địa cầu trải qua đợt dội bom dày đặc của nhiều thiên thạch khổng lồ cách đây khoảng 3,5 tỉ năm, theo báo cáo mới

Giải 'NBA làng' ở Trung Quốc thu hút hàng vạn khán giả, giải thưởng là bò, dê, lợn

15:10:15 12/08/2022
Giải bóng rổ ở miền quê thuộc tỉnh Quý Châu, một trong những tỉnh nghèo nhất Trung Quốc, thu hút sự quan tâm lớn trong nước và các đội xếp hạng cao nhất nhận được phần thưởng là bò, dê và lợn

Bị gãy đầu gối, người phụ nữ vẫn chạy marathon trong 106 ngày lập kỷ lục thế giới

21:05:58 11/08/2022
Người phụ nữ Anh đã dành Kỷ lục Guinness Thế giới với thành tích chạy cự ly marathon trong nhiều ngày liên tiếp. Cô ấy đã chạy marathon mỗi ngày trong 106 ngày liên tiếp

Đứng tim trước màn biểu diễn đứng trên nóc máy bay nhào lộn của cụ bà 93 tuổi

16:11:57 10/08/2022
Nữ y tá về hưu 93 tuổi người Anh Betty Bromage ưa các trò chơi mạo hiểm, bà vừa hoàn thành thử thách đứng trên nóc máy bay nhào lộn

Những cỗ quan tài bí ẩn trên đỉnh núi ở Thanh Hóa

10:52:48 10/08/2022
Hang quan tài nằm trên đỉnh núi Pha Lý thuộc địa bàn xã Hồi Xuân, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) đã tồn tại nhiều năm, đến nay vẫn là một bí ẩn chưa có lời giải

Thầy giáo đi xe đạp, bị bà mẹ ngồi BMW chê vì tạo ấn tượng ‘học hành là vô ích’

20:33:49 09/08/2022
Một bà mẹ ở Trung Quốc có con trai ngồi xe BMW từ khi mới sinh bị chỉ trích sau khi phê phán thầy giáo của con trai không có xe hơi, phải đạp xe đến trường

Tiếp viên hàng không bị nứt đốt sống lưng vì máy bay đáp sốc

20:22:53 09/08/2022
Một nữ tiếp viên hàng không của Hãng Southwest Airlines (Mỹ) bị nứt đốt sống ở phần lưng trên khi máy bay đáp xuống phi trường ở bang California, theo kết quả điều tra của Ủy ban Quốc gia về An toàn Giao thông Mỹ (NTSB)

Choáng với kho báu từ tàu ma chôn vùi 600 người gần 4 thế kỷ

20:19:30 09/08/2022
Kho báu trên con tàu ma nhiều đến nỗi dù đã được lấy đi đa số từ vài trăm năm nay, cuộc trục vớt mới nhất vẫn thu hồi được rất nhiều vàng, bạc, trang sức và đồ tạo tác cổ cực kỳ quý giá
ADVERTISEMENT

Bí ẩn đằng sau chiếc Boeing 737 bỏ hoang trên cánh đồng Bali

20:15:42 09/08/2022
Một chiếc máy bay Boeing 737 bị bỏ hoang giữa cánh đồng ở Bali trong nhiều năm khiến nhiều người tò mò đi tìm bí mật đằng sau

Cậu bé 10 tuần tuổi bất ngờ nổi tiếng khắp mạng xã hội vì mái tóc độc nhất vô nhị

17:57:06 09/08/2022
Cậu bé đến từ Anh được nhiều người yêu mến vì sở hữu mái tóc dựng đứng độc lạ. Emerson Blake Nutley đến từ Lewes, East Sussex, Anh có kiểu tóc mohawk tự nhiên khiến ai gặp cũng ngạc nhiên

Các nhà khoa học Mỹ chế tạo bê tông từ vỏ tôm như thế nào mà có thể chắc chắn đến vậy

11:29:59 09/08/2022
Mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã công bố công trình nghiên cứu về việc làm bê-tông từ vỏ tôm cực kỳ chắc chắn mà còn góp phần bảo vệ môi trường và tiết kiệm

Choáng với khả năng chơi bóng rổ như ngôi sao NBA của người phụ nữ 71 tuổi

14:07:38 08/08/2022
Andrea Garcia Lopez 71 tuổi đến từ Mexico gây sốt trên mạng xã hội khi thể hiện kỹ năng chơi bóng rổ điêu luyện như ngôi sao NBA ở độ tuổi xưa nay hiếm

Rùa hai đầu hiếm gặp sinh ra ở Hà Lan

09:47:59 08/08/2022
Theo phòng khám thú y AniCura Strowaert, tại thành phố Putten (Gelderland) của Hà Lan, một con rùa hai đầu đã được sinh ra

Con gấu trúc quý được tìm thấy ở Trung Quốc có những hành động và thói quen kỳ lạ

09:45:29 08/08/2022
Tại Nga Mi, Tứ Xuyên, Trung Quốc đã tìm thấy một con gấu trúc đỏ với những thói quen, hành động thú vị. Nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Tứ Xuyên, núi Nga Mi nằm ở rìa lưu vực Tứ Xuyên, có phong cảnh đẹp và địa hình dốc

Trái đất đang quay nhanh hơn và chẳng ai biết tại sao

16:32:47 07/08/2022
Trái đất đang xoay nhanh hơn, và gần đây nhân loại đã ghi nhận ngày ngắn nhất trong lịch sử địa cầu là vào hôm 29.6.2022, thời điểm vòng quay nhanh hơn 1,59 mili giây (với mili giây là một phần nghìn của giây)

Hóa giải bí ẩn gần 30 năm về xác 'Quý ông' ở Biển Bắc

16:28:30 07/08/2022
Các nhà khoa học Úc đã giúp khám phá bí ẩn liên quan đến xác một người đàn ông được tìm thấy ở Biển Bắc thuộc hải phận của Đức vào năm 1994, theo báo The Guardian hôm 6.8
ADVERTISEMENT

Động vật duy nhất trên thế giới có thể làm cho chất thải của mình thành khối

15:10:52 07/08/2022
Thiên nhiên kỳ diệu mang đến cho chúng ta nhiều bất ngờ, trong đó có một loài động vật duy nhất trên thế giới có thể kéo phân của mình thành khối. Cùng xem con vật nhỏ bé ấy làm như thế nào nhé

Cách nuôi dạy con đặc biệt của 10 loài động vật

15:04:51 07/08/2022
Các loài động vật dưới đây có những cách nuôi dạy con cái hết sức đặc biệt. Sự nuôi dưỡng chặt chẽ liên tục trong những năm đầu đời của một đứa trẻ là điều quan trọng để trở thành một người lớn đầy đủ chức năng. Đười ươi con dành hai nă...

13 người lùn nhất thế giới mọi thời đại

07:48:38 07/08/2022
Nhiều người trưởng thành nhưng vẫn mang dáng dấp của một em bé. Tuy nhiên, kích thước bề ngoài không ảnh hưởng đến trí tuệ. Họ có thể trở thành những người thành công hoặc nổi tiếng
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Hoài Lâm bị vợ cũ nói xấu sau lưng, Cindy Lư lập tức có động thái đáp trả

Sao việt

17:14:45 12/08/2022
Lộ tin nhắn nói xấu Hoài Lâm và bạn gái mới, đích thân Cindy Lư đã lên tiếng đáp trả. Cô bày tỏ thái độ bức xúc vì bị cư dân mạng réo tên vào những ồn ào liên quan đến chồng cũ

Google tuyển dụng thế nào khi không yêu cầu bằng cấp, kinh nghiệm

Thế giới số

17:14:39 12/08/2022
Google được đánh giá là một trong những công ty tuyển dụng tốt nhất, đồng thời sở hữu nhân tài bậc nhất toàn cầu, theo bảng xếp hạng thường niên của hãng nghiên cứu và tư vấn Universum

Lạ lùng hủ tiếu pate: Đặc sản chỉ Bến Tre mới có

Ẩm thực

17:13:46 12/08/2022
Hủ tiếu pate là món ăn kết hợp tuyệt vời giữa món nóng và món nguội, khiến nhiều người phải tìm thử cho bằng được và không thể ngớt lời khen ngợi

4 cách đối phó khi mẹ chồng hay ghen tị và ghét con dâu

Tình yêu

17:11:06 12/08/2022
Tuy nhiên, có một số bà mẹ chồng lại can thiệp quá sâu vào đời sống của vợ chồng con trai, thậm chí là muốn độc chiếm toàn bộ thời gian, tình cảm của con trai và coi con dâu như tình địch

Vừa đến nhà chồng đã bị mẹ chồng bắt nạt, màn đáp trả "cực gắt" của con dâu khiến mẹ chồng chuyển từ ghét sang yêu

Tâm sự

16:59:06 12/08/2022
Tôi vừa mới kết hôn cách đây 1 tháng. Khi yêu, tôi cũng giống như bao người khác, được hạnh phúc, chiều chuộng bởi người yêu. Bạn trai tôi (bây giờ là chồng tôi) là người đàn ông chín chắn, nghiêm túc trong chuyện tình cảm và luôn vun đ...

TXT là nhóm nhạc Kpop đầu tiên chiếm giữ BXH K-Pop Billboard 200 trong 12 tuần

Nhạc quốc tế

16:47:58 12/08/2022
Phép màu giữa đời thực đã đến với gia đình của bà Chandravati 70 tuổi và ông Gopichand 75 tuổi sống ở Rajasthan, Ấn Độ sau 54 năm kết hôn

BTS "5 lần 7 lượt" đụng độ trực diện với BLACKPINK, HYBE đang có ý đồ gì đây?

Sao châu á

16:47:57 12/08/2022
Tuy là nhóm nhạc nam và nữ nhưng BTS và BLACKPINK luôn bị cư dân mạng đặt lên bàn cân để so sánh. Họ không ít lần đối đầu căng thẳng, tranh giành vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng thành tích. Song, khán giả đặt nghi vấn khi BTS liên tục ra m...

Vì sao sau ‘Tâm trạng khi yêu' và ‘Đồng thoại mùa thu', Hong Kong không làm phim lãng mạn nữa?

Hậu trường phim

16:34:52 12/08/2022
Nếu Thành Long và Ngô Vũ Sâm đã từng làm nên thời huy hoàng của dòng phim võ thuật thì những bộ phim lãng mạn cũng được xem là một đặc sản không thể thiếu của nền điện ảnh Hong Kong trong những năm 1980 - 1990

12 con giáp ngày 12/8: Tuất tài lộc vượng phát, Dậu đừng tham quá hóa thâm

Trắc nghiệm

16:33:02 12/08/2022
Theo Sohu, hôm nay tuổi Tuất có đường tài lộc rất sáng, nếu mạnh dạn hơn có thể sẽ vượng lên cực nhanh, Dậu có tích lũy tốt, đừng quá tham kẻo mất hết của cải

Mercedes-Benz EQS với bản độ của Brabus

Ôtô

16:27:47 12/08/2022
Mẫu xe điện đầu bảng của Mercedes-Benz nhận được gói nâng cấp về ngoại thất, nội thất và khả năng khí động học tối ưu hơn

Tìm giải pháp giúp nhà thầu giao thông vượt bão giá

Đời sống

16:27:11 12/08/2022
Thời gian qua, Chính phủ, các bộ, ngành đã vào cuộc quyết liệt tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến vấn đề bão giá vật liệu xây dựng tại các dự án giao thông trọng điểm, nhất là các dự án cao tốc Bắc - Nam

McLaren Sabre đặc biệt "lên sàn" đấu giá, dự kiến tới 115 tỷ đồng

Siêu xe

16:11:39 12/08/2022
Chiếc siêu xe McLaren Sabre phiên bản giới hạn chỉ với 16 chiếc toàn cầu này có giá bán hơn 78 tỷ đồng, nó sẽ được bán đấu giá tại Mecum Auctions vào ngày 19/8 tới đây