Cậu bé lấy đồ của bạn bị bố mẹ dẫn tới đồn công an, dù hiệu quả bất ngờ nhưng chị Phan Hồ Điệp chỉ ra sai lầm tai hại

Chị Phan Hồ Điệp đã đưa ra những cách xử trí tinh tế trong trường hợp con lấy đồ của bạn.

Cậu bé lấy đồ của bạn bị bố mẹ dẫn tới đồn công an, dù hiệu quả bất ngờ nhưng chị Phan Hồ Điệp chỉ ra sai lầm tai hại - Hình 1 ADVERTISEMENT

Chuyện “cầm nhầm đồ” có thể xảy ra đối với bất kỳ đứa trẻ nào. Khi gặp tình huống này, bố mẹ cần có cách xử lý thật khéo léo, tinh tế. Bởi nếu quá nóng giận, bố mẹ có thể khiến con bị tổn thương lòng tự trọng. Con chẳng những không sửa được thói xấu mà còn tiếp tục tái phạm.

Mới đây chị Phan Hồ Điệp, mẹ của thần đồng Đỗ Nhật Nam đã chia sẻ câu chuyện về đôi vợ chồng xử lý khi con “cầm nhầm đồ” của bạn. Bố mẹ đã “thông đồng” với nhau, dẫn con trai lên đồn công an để dọa cậu bé sợ. Cách làm này tuy hiệu quả nhưng chị Phan Hồ Điệp vẫn chỉ ra những sai lầm tai hại, ảnh hưởng đến tâm lý con.

Bên cạnh đó, chị Điệp gợi ý cho cha mẹ những cách xử lý tinh tế hơn:

“Hôm nay cô giáo gọi điện cho bố A nói về việc A đã lấy của bạn cùng lớp một cái bàn chải đánh răng. A năm nay 7 tuổi. Bố A mặc dù bất ngờ nhưng khi A về, bố chỉ nghiêm giọng bảo: Bố đã nghe chuyện ở lớp của con rồi. Giờ con đi cùng bố đến đồn công an nhé!

Mẹ A núp trong nhà bấm bụng cười. Vì đó là kế hoạch hai vợ chồng vừa bàn. A run rẩy lên xe của bố. Bố chở đến đồn công an thật và dẫn vào gặp chú cảnh sát (là người quen của bố mẹ mà A không biết).

Cậu bé lấy đồ của bạn bị bố mẹ dẫn tới đồn công an, dù hiệu quả bất ngờ nhưng chị Phan Hồ Điệp chỉ ra sai lầm tai hại - Hình 2

ADVERTISEMENT

Cậu bé “cầm nhầm” đồ của bạn sau đó bị bố dẫn lên đồn công an (Ảnh minh họa).

Chú cảnh sát nhìn A rồi nói rất nhẹ nhàng: “Chú nói chuyện với cháu nhé! Đừng sợ!”. A khe khẽ gật đầu.

- Tại sao cháu lại lấy bàn chải của bạn?

- Vì nó đẹp ạ – A lí nhí.

- Thế bây giờ, vì chú thấy đôi giày của cháu đẹp, chú lấy nó được không?

- Không ạ – A lắc đầu.

- Đúng rồi, ta không thể lấy một đồ vật ta thích nếu nó KHÔNG phải là của mình. Giờ cháu kể cho chú xem cháu còn lấy gì của bạn nữa không? Chú đang lắng nghe đây.

- Cháu… cháu lấy 20 nghìn của bạn M ạ.

Đến đây thì bố A sững người, bố không biết là con lấy tiền của bạn.

Chú cảnh sát bảo: Thôi được rồi, chú ghi nhận là cháu đã trung thực nên tạm thời chú chưa bắt cháu. Nhưng chú không muốn là cháu lại phải đến đây lần nữa, cháu hiểu chứ!

A gật đầu, nhìn chú cảnh sát đầy biết ơn. Rồi A lên xe bố chở về. Về nhà cả bố và mẹ đều không nhắc thêm một lần nào về kỉ niệm “đau thương” ấy của A.

Cậu bé lấy đồ của bạn bị bố mẹ dẫn tới đồn công an, dù hiệu quả bất ngờ nhưng chị Phan Hồ Điệp chỉ ra sai lầm tai hại - Hình 3

A nhận được một bài học nhớ đời từ bố mẹ (Ảnh minh họa).

ADVERTISEMENT

Bạn nghĩ gì khi đọc tình huống có thật trên? Bạn có thích cách giải quyết của bố mẹ A không?

Video đang HOT

Có rất nhiều bạn đồng tình, nói rằng: “Cũng ổn đấy chứ. Bố mẹ đã không cần phải quát nạt, la mắng mà vẫn đạt hiệu quả. A chắc chắn sẽ sợ và không tái phạm. Bố A cũng tuyệt vời giữ được bình tĩnh. Và cả mẹ nữa. Mẹ đã đứng đằng sau để sắp xếp mọi việc.

Lời của chú cảnh sát với A cũng rất văn minh mà vẫn đầy đủ những cảnh báo cần thiết”.

Có nhiều bạn không đồng tình vì: “Làm như thế khiến A có thể bị chấn động tâm lý. Một đứa trẻ 7 tuổi phải đến đồn cảnh sát là một điều quá tệ”. Ngoài ra, khi lớn lên phát hiện ra rằng người ta không thể đưa đứa trẻ đến đồn cảnh sát chỉ vì nó lấy cái bàn chải đánh răng, khi đó, A sẽ thấy bố mẹ mình không trung thực. Đó có thể là điều kiện để dẫn đến những hành vi không trung thực tiếp theo.

Còn bạn, bạn nghĩ gì? Trong trường hợp đó, bạn làm gì?

Cậu bé lấy đồ của bạn bị bố mẹ dẫn tới đồn công an, dù hiệu quả bất ngờ nhưng chị Phan Hồ Điệp chỉ ra sai lầm tai hại - Hình 4 ADVERTISEMENT

Kỉ luật con những lúc con gây ra hành vi xấu là đương nhiên. Nhưng kỉ luật thế nào để con nhận ra lỗi lầm mà vẫn không làm con tổn thương? Điều đó cần quá trình “tu tập” của bố mẹ. “Tu tập” để không nổi nóng đánh mắng, nói những lời làm tổn thương con.

“Tu tập” để bố mẹ tìm hiểu tâm lý lứa tuổi, những vấn đề mà con đang gặp phải. Ví dụ riêng với hành vi lấy đồ của bạn, những nguyên nhân có thể:

- Trẻ có kiểm soát hành vi kém và mong muốn hài lòng ngay lập tức.

- Trẻ muốn có sự chú ý của bố mẹ.

- Trẻ không được dạy rằng, ăn cắp là sai.

ADVERTISEMENT

- Trẻ học từ người lớn và không bị bố mẹ nhắc nhở khi lấy đồ chơi nho nhỏ của bạn mang về nhà.

- Trẻ bị bỏ rơi.

- Trẻ đang bị lạm dụng và cần sự giúp đỡ.

- Trẻ muốn bày tỏ cảm giác lo lắng, tức giận hoặc xa lánh do bị thay đổi môi trường sống như bố mẹ ly hôn, chuyển trường…

- Trẻ muốn thử cảm giác hồi hộp, mạo hiểm, thử thách…

Cậu bé lấy đồ của bạn bị bố mẹ dẫn tới đồn công an, dù hiệu quả bất ngờ nhưng chị Phan Hồ Điệp chỉ ra sai lầm tai hại - Hình 5

Với mỗi nguyên nhân lại có cách giải quyết khác nhau. Nhưng điều cơ bản vẫn là GẦN GŨI, yêu thương trẻ. Với trường hợp trên, sẽ tuyệt vời hơn nếu bố mẹ thực hiện các bước như sau:

1. Giữ bình tĩnh, tuyệt đối không gọi con là “đồ ăn trộm”- từ này thực sự khủng khiếp. Bố mẹ thẳng thắn nói rằng KHÔNG đồng tình với việc làm của con nhưng đừng thẩm vấn, giảng giải vào thời điểm đó.

2. Dạy con về sự sở hữu. Đặt các câu hỏi (như kiểu của chú cảnh sát trong câu chuyện).

3. Dạy con cảm nhận về cảm xúc của người khác: bạn bè sẽ thất vọng/ thiếu tin tưởng và không nghĩ con là cô bé/ cậu bé tuyệt vời như trước.

4. Để con được bày tỏ suy nghĩ, giải thích về hành động.

5. Củng cố những hành vi trung thực của con.

ADVERTISEMENT

6. Nên mời những “diễn giả” là cảnh sát khu vực đến nhà hoặc đến lớp trò chuyện với bọn trẻ về những việc làm sai luật mà trẻ có thể mắc phải.

Kỉ luật tích cực là như thế. Nó khiến bạn cũng cảm thấy nhẹ nhàng hơn, bình an hơn”.

Vài nét về tác giả

Chị Phan Hồ Điệp (sinh năm 1975) là giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Chị được nhiều phụ huynh ngưỡng mộ về cách nuôi dạy con trai – “thần đồng” Đỗ Nhật Nam – người được biết đến với bảng thành tích đáng nể: Tổng biên tập tờ báo Creative Melange (tờ báo tuổi Teen của Đông Nam Á), kỷ lục dịch giả nhỏ tuổi nhất và là tác giả nhiều cuốn sách “Tớ đã học tiếng Anh như thế nào”, “Những con chữ biết hát”, “Bố mẹ đã cưa đổ tớ”…

Theo Helino

Chỉ với một câu hỏi, mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam khiến người trẻ và phụ huynh phải 'giật mình': Chúng ta sợ thất bại hay sợ sự xoàng xĩnh?

Một đứa trẻ luôn sợ thất bại thì chẳng thể nào khai phá được hết tiềm năng của mình. Nỗi sợ ấy sẽ khiến đứa trẻ tránh xa những hoạt động tập thể.

Nỗi sợ ấy có thể khiến đứa trẻ không dám thi vào trường mình mong muốn, để rồi nhìn giấc mơ nuối tiếc vụt qua.

Có những em biết dùng nỗi sợ để làm bàn đạp hoàn thiện bản thân, nhưng có những em lại để mình bị nhấn chìm trong nỗi sợ. Tuy nhiên, đó không phải là dấu chấm hết, bởi phụ huynh hoàn toàn có thể dạy con em mình cách để đương đầu với sợ hãi và trở lại mạnh mẽ hơn.

Bản thân cũng là một người mẹ, chị Phan Hồ Điệp cũng hiểu rõ điều này hơn ai hết. Mới đây, chị đã chia sẻ những lời tâm sự hết sức chân thành trên trang cá nhân của mình về các thế hệ trẻ ngày nay đối mặt với nỗi sợ hãi của tuổi trưởng thành. Chị mong muốn giúp các bậc phụ huynh và các em vượt qua được giai đoạn khó khăn này, để chuẩn bị cho một tương lai tương sáng hơn đang chờ phía trước.

Chỉ với một câu hỏi, mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam khiến người trẻ và phụ huynh phải giật mình: Chúng ta sợ thất bại hay sợ sự xoàng xĩnh? - Hình 1

ADVERTISEMENT

Chị Phan Hồ Điệp - mẹ của thần đồng Đỗ Nhật Nam.

Dưới đây là một phần bài viết của chị:

" Hôm trước mình nói chuyện với các em ở một trường phổ thông khá nổi tiếng.

Mình hỏi chuyện các em về ước mơ, về nghề nghiệp, em nào cũng có những dự định riêng. Có những em ước mơ thực sự lớn lao. Và mình mừng vì điều đó.

Xong mình hỏi các em về những chuyện nhỏ hơn như giá rau muống, giá xăng xe, tiền điện mà nhà em trả hàng tháng... rất nhiều em không có câu trả lời.

Vậy điều khó khăn trong tương lai mà các em có thể sẽ gặp phải đó là gì? Trời ơi, một rừng cánh tay giơ lên với muôn vàn những khó khăn mà các em liệt kê như: khó xin việc, khó xin học bổng, không có đủ tiền đi du học, tính cạnh tranh quá cao, xã hội ngày càng nhiều điều xấu...

Mình mỉm cười bảo, các em có biết không, khi Thượng đế mời các em đến với thế giới này, ngài chỉ trao kèm cho các em hai điều thôi đó là Món quà và Cơ hội.

Món quà là những thứ "từ trên trời rơi xuống" như em trúng số độc đắc. Em crush một bạn và bạn ấy thích lại em ngay lập tức. Em gặp tình yêu sét đánh của đời mình. Em đang đi ngó xem cái lá vàng của mùa thu đã rơi xuống chưa thì gặp ngay một cái vòng vàng...

Còn cơ hội của em sẽ luôn xuất hiện dưới tên gọi là Khó khăn. Em phải vượt qua thử thách, vượt qua sai lầm, vượt qua thất bại, vượt qua căng thẳng. Em có thể gặp người "chơi xấu'. Em phải giải quyết những tình huống "ngàn cân treo sợi tóc". Em bị ai đó ghen ghét, đố kị. Em phải làm những việc không thuộc sở trường của mình...

Nhưng khi em giải quyết được chừng ấy thứ thì Cơ hội mới vẫy tay với em.

Còn khi nào em được bố mẹ chuẩn bị cho từ đôi giày đến cái cặp tóc. Em chỉ biết về nhà ăn mà không biết những thức ăn trên bàn từ đâu ra, giá cả của nó thế nào. Rồi đòi bố mẹ mua cho cái máy điện thoại xịn để khoe với bạn bè. Rồi đi du học vì nghĩ đi là được tự do... thì sẽ chẳng có cơ hội nào đến được với các em cả.

ADVERTISEMENT

Chỉ với một câu hỏi, mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam khiến người trẻ và phụ huynh phải giật mình: Chúng ta sợ thất bại hay sợ sự xoàng xĩnh? - Hình 2 ADVERTISEMENT

Phần lớn chúng ta không đưa ra quyết định chúng ta mong muốn mà dựa vào điều chúng ta sợ. Chúng ta chấp nhận du học ở một nước mà chúng ta không thích lắm vì sợ ở quốc gia mình thích hơn sẽ khó hơn. Chúng ta vào trường không thích vì sợ trường mình thích tỉ lệ "chọi" cao. Chúng ta chấp nhận quen với bạn "tầm tầm" vì sợ bạn mình thích sẽ có nhiều người để ý hơn.

Cho nên đứng trước một ngưỡng cửa nào đó, các em nên tự đặt câu hỏi: Chúng ta sợ thất bại hay sợ sự xoàng xĩnh?

Muốn vậy, hãy bước ra ngoài đi em, ngoài kia là trời xanh mây trắng.

Hãy tự tập làm từ những điều nhỏ nhất.

Các em có biết tất cả những nhà tuyển dụng hầu như sẽ không trả lời những email như:

1. Ngôn ngữ không trau chuốt

2. Giới thiệu bản thân không tốt

ADVERTISEMENT

3. Không chỉ ra cho họ rằng họ sẽ được gì

4. Không có phương án hành động

Lấy ví dụ về phần giới thiệu bản thân, nếu em chẳng chỉ ra em có gì hay ho, thú vị thì người ta để ý đến em làm gì. Nhưng nếu em khoe một cách hơi lố, em biến phần giới thiệu thành bảng liệt kê thành tích cá nhân thì người ta cũng sẽ hơi "ngán".

Giờ em đã thấy vai trò của việc trải nghiệm - luyện tập từ những thứ rất rất nhỏ chưa em.

Hãy tập viết mỗi ngày, từ những thứ vu vơ lãng đãng của tuổi mới lớn đến những suy nghĩ của cá nhân em về những vấn đề liên quan đến xã hội, con người.

Đừng nghĩ rằng, đó không phải là việc của em. Hãy nhìn giới trẻ ở các nước, họ biết quan tâm đến các vấn đề xã hội như thế nào.

Mình nói chuyện với các em như một bà mẹ thương lo cho các con.

Mình cũng thừa nhận với các em là có rất nhiều điều mình kém xa các em, ví dụ như về công nghệ, về tiếng Anh...

Và mình cũng tin tưởng ở thế hệ các em."

Chỉ với một câu hỏi, mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam khiến người trẻ và phụ huynh phải giật mình: Chúng ta sợ thất bại hay sợ sự xoàng xĩnh? - Hình 3

Bên cạnh việc khuyến khích các em viết lách để trải nghiệm cuộc sống như mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam gợi ý, các bậc phụ huynh có thể áp giúp con cái vượt qua sợ hãi và sẵn sàng hơn cho tương lai bằng những cách sau đây:

ADVERTISEMENT

- Dạy con cách tự động viên bản thân: Khi gặp thất bại, các em sẽ dễ tự trách bản thân mình. Cha mẹ cần khuyên các em loại bỏ suy nghĩ tiêu cực, tự động viên bản thân bằng cách khẩu hiệu lạc quan hơn.

- Khen ngợi khi con đạt thành tích tốt: Đừng khen ngợi con vì kết quả, mà vì những nỗ lực mà con đã bỏ ra. Kể cả khi thành tích không như mong đợi, phụ huynh cũng cần lựa lời động viên để con lấy lại tinh thần và tiếp tục cố gắng lần sau.

- T hảo luận với con về sự thất bại: Chỉ khi trẻ hiểu được ý nghĩa của sự thất bại, chúng mới không còn cảm thấy sợ hãi. Hãy cho con thấy, thất bại chính là cơ hội đến dưới dạng khó khăn, giúp con học hỏi được nhiều điều.

- Trở thành hình mẫu để con noi theo: Phụ huynh nên kể cho con nghe về những lần đứng dậy từ thất bại của chính mình, để con học được cách đương đầu với chúng trong tương lai.

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?00:38Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"03:26Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi: “Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé”04:13Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39Tiến sĩ Đoàn Hương: Người phụ nữ dám “chửi” thẳng “Hoa Hậu là con điên”, Olympia không phải tài năng 05:41Tô Đình Khánh - chàng trai không chân lần đầu công khai “clip trăn trối” gửi bố mẹ, ai xem cũng khóc03:49NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con04:14Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00Tình tiết mới vụ nữ HDV du lịch bị xâm hại: Chủ homestay đáp trả phát ngôn trái ngược với nạn nhân04:11Vụ cô gái HN Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Lấy mẫu đất ở nhiều địa phương so sánh với vết trên xe03:27Tô Đình Khánh - ‘chú rể không chân’ báo tin vui cực khủng sau đám cưới gây sốt03:23NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Tranh cãi bác bảo vệ xúc thóc xuống ruộng để HS đi lại an toàn
17:18:28 06/10/2022
Vụ Lương Hải Như mất tích: Trích camera bạn trai cũ ôm bao tải lớn, gia đình đặt nghi vấn?
09:56:57 07/10/2022
MỚI: Tình trạng sức khỏe bà Phương Hằng sau khi con trai làm đơn xin bảo lãnh, giảm nhẹ hình phạt
16:32:10 06/10/2022
Tiến sĩ bênh vực cực gắt vụ cảnh sát "xuống tay" với 2 thiếu niên: "Các em thực sự đáng thương!"
09:54:12 06/10/2022
Streamer PewPew chính thức cưới vợ, "gây sốt" với biểu cảm hài hước
12:15:14 06/10/2022
Vụ nữ sinh bị hội đồng: Nạn nhân chưa ổn định tâm lý, gia đình tuyên bố gắt về 200 triệu bồi thường
21:32:25 06/10/2022
Nỗi ân hận của bà mẹ đòi công bằng cho con tự kỷ bằng một cái tát
08:43:58 06/10/2022
Doãn Chí Bình “bị oan”, tính cách ngoài đời trái ngược hoàn toàn với truyện Kim Dung
10:54:37 06/10/2022
Thiếu gia Bụt lộ ảnh thân mật với Huyền 2k4: Cả hai công khai hẹn hò
10:03:26 06/10/2022
Shark Bình tuyên bố gắt khi được khuyên chia tay Phương Oanh, bạn gái đáp trả vì bị chê “học dốt”
11:09:06 06/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đàm Vĩnh Hưng khoe với Mỹ Tâm khi con trai xuất hiện trong đời, tiết lộ quốc tịch của nhóc tì?
07:02:06 07/10/2022
Golf thủ lên tiếng về tin ngoại tình với Bi Rain và Jo Jung Suk
05:59:11 07/10/2022
Bi Rain và Kim Tae Hee lộ bằng chứng sẽ sớm ly hôn, liên quan đến cặp Song Hye Kyo - Song Joong Ki?
07:07:38 07/10/2022
NSND Thu Quế đọ sắc NSND Thu Hà, 'Vua cá Koi' dẫn Hà Thanh Xuân mua hàng hiệu
07:09:12 07/10/2022
Bà Phương Hằng có được tại ngoại hay không còn tùy vào thái độ thành khẩn, ý thức sai phạm
08:28:31 07/10/2022
Minh Hằng bất ngờ về con người của ngọc Trinh sau cơ duyên hợp tác hiếm hoi
06:19:44 07/10/2022
Thấy tôi bị châm chọc, em chồng hỏi ngược người khác một câu khiến họ câm nín
07:32:26 07/10/2022
Trương Bá Chi gặp khó khăn tài chính
07:33:42 07/10/2022
"Vua cá Koi" khoe hạnh phúc khi dắt tay Hà Thanh Xuân sắm đồ hiệu
09:30:35 07/10/2022
Hiếu Hiền bật khóc ở quán nước, người ngồi cạnh hoang mang
06:26:57 07/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Chồng bán vé số lấy tiền chữa bệnh cho vợ, hơn 40 năm không tìm gia đình vì quá nghèo

11:05:52 07/10/2022
Đó là câu chuyện tình đẹp nhưng cũng nhiều trắc trở của vợ chồng ông Phạm Văn Đính (60 tuổi) và bà Phan Thị Kim Anh (58 tuổi) ở TP. Hồ Chí Minh

Sợ bố mẹ ở nhà cũ, mùa mưa bão nguy hiểm, con dâu góp sức xây nhà báo hiếu

11:00:42 07/10/2022
Sợ ngôi nhà cũ mục nát, không chịu nổi mưa bão nắng gió miền Trung, chị Nguyên đã bàn bạc cùng hai anh chị chồng xây nhà mới cho bố mẹ

Người phụ nữ nuôi hơn 300 chú chó mèo, tốn 60 triệu/tháng

10:54:24 07/10/2022
Làm được bao nhiêu tiền, Phương dồn cả để nuôi bầy chó hơn 300 con. Đêm, cô cũng không về nhà mà mắc võng ngủ chung với chúng

Việt Phương Thoa bất ngờ xuất hiện với vẻ ngoài lạ lẫm, fan cứng cũng khó nhận ra

10:16:59 07/10/2022
Việt Phương Thoa hiện là một trong những TikToker có sức ảnh hưởng lớn với giới trẻ Việt. Trong đó, mỹ nhân sinh năm 1998 gây ấn tượng với tính cách lầy lội, thân thiện. Đặc biệt, nếu các nhân vật mạng khác luôn muốn giữ hình ảnh lung l...

Trox Lacci - cặp đôi tiktoker khiến netizen thích thú bởi chuyện tình "lái máy bay" hàng xóm  

08:23:25 07/10/2022
Được biết đến bởi những video tình huống trong đời sống hàng ngày. Từ việc vợ đòi giữ lương của chồng, đòi mua đồ đến việc cấm tụ tập bạn bè,... Với nét diễn chân thực, hài hước, cũng không kém phần ngọt ngào, cặp đôi TikToker Hoàng Tro...

Youtuber Vợ Chồng Bà Nhân xuống sắc sau chuyến từ thiện Angola cùng Quang Linh Vlog: Làn da thâm sạm

07:25:39 07/10/2022
Trong đoạn clip mới nhất được Đức Nhân đăng tải trên trang cá nhân, người hâm mộ dễ dàng nhận ra sự thay đổi của nữ YouTuber khi cô để lộ vẻ ngoài xuống sắc, được cho là vết tích sau chuyến từ thiện Angola vừa qua

Huyền 2k4 để lộ ảnh thân mật, làm chuyện đặc biệt với thiếu gia Bụt sau ồn ào mang bầu tuổi 18

15:53:53 06/10/2022
Mới đây nhất, trên nền tảng Instagram của mình, Huyền 2k4 bất ngờ đăng tải hình ảnh cô nàng và thiếu gia Bụt, kèm theo là dòng caption: “2 đứa 2 phòng thay đồ xong gặp nhau thấy hú hồn luôn, không hẹn mà mặc quần đôi”. Động thái cho thấ...

PewPew diện vest cực bảnh ngày cưới, cô dâu vừa lộ diện đã gây bão nhưng ViruSs mới là tâm điểm

15:26:25 06/10/2022
Trên các diễn đàn, cư dân mạng mới đây tích cực lan truyền hình ảnh PewPew xuất hiện trong vai trò chú rể. Trong ảnh, chàng streamer diện vest lịch lãm đứng check-in cùng khách mời, phía sau là background ghi tên mình và cô dâu Hồng Nhậ...
ADVERTISEMENT

Đạt Villa bị soi bằng chứng đi từ thiện để “làm màu”, không hề ủng hộ 5 năm học phí cho 3 em nhỏ?

13:30:52 06/10/2022
Hành động này của Đạt Villa nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Bên cạnh sự ngưỡng mộ, một bộ phận lớn anti fan lên tiếng cà khịa nam TikToker khi cho rằng anh chỉ đang làm màu để đánh bóng tên tuổi. Cụ thể, nhiều người đ...

Long Chun và em trai nương tựa nhau để sống, tự nhận kiếp trước là bố Long Bé

10:42:57 06/10/2022
Nuôi dưỡng một đứa bé không phải là chuyện dễ dàng, nhất là với những người chưa lập gia đình như Long Chun lại càng khó khăn hơn. Anh em Long Chun - Long Bé không còn là gương mặt xa lạ với giới trẻ qua những clip hài hước, đáng yêu tr...

Việt Phương Thoa thích tự dìm nhan sắc với kiểu make up lạ

10:06:14 06/10/2022
Việt Phương Thoa hiện là một trong những TikToker có sức ảnh hưởng lớn với giới trẻ Việt. Trong đó, mỹ nhân sinh năm 1998 gây ấn tượng với tính cách lầy lội, thân thiện

Minh Minh - Anh Thư (Jin - Xíu) diện đồ đôi đi tôn tình yêu đồng giới, fan liền giục cưới vì 1 lý do

10:01:04 06/10/2022
Cùng nhau góp mặt trong một ngày hội tôn vinh tình yêu đồng giới, những cặp đôi LGBT nổi đình đám trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của nhiều người. Trong đó không thể không nhắc đến cặp đôi bách hợp vô cùng đáng yêu Jin - Xíu. 

Tình cảm đáng ngưỡng mộ của Lộc Fuho và bà xã: 3 năm cùng xây mái ấm

09:26:24 06/10/2022
Nổi lên như một hiện tượng mạng vào khoảng năm 2018, Lộc Fuho được nhiều người biết đến bởi những dòng bình luận hài hước, chân thật. Bên cạnh đó, “thầy” Lộc cũng thường xuyên livestream dạy phụ hồ, những video của anh luôn thu hút được...

TikToker Đạt Villa tình tứ với Lê Bống, netizen phản ứng

09:22:11 06/10/2022
Mới nhất, cư dân mạng đang bàn tán rôm rả về hình ảnh 2 TikToker Đạt Villa và Lê Bống xuất hiện cùng nhau trong một sự kiện. Khoảnh khắc ghi lại, đôi trẻ diện đồ tông trắng, cùng nhau nở nụ cười thật tươi hướng về phía ống kính máy quay

Vợ Shark Bình khoe ảnh đi chơi bida, được khen hết lời vì 'ăn đứt' Phương Oanh ở một điểm

08:51:39 06/10/2022
Sau một thời gian, ồn ào tình ái giữa Shark Bình và diễn viên Phương Oanh vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Cho đến thời điểm hiện tại, vợ chồng nam CEO cùng Phương Oanh chính là những nhân vật nhận được sự chú ý mạnh mẽ từ phía giới truyề...

Yêu chàng hàng xóm trên đất Nga, cô gái giấu cha mẹ và cái kết bất ngờ sau 4 năm

08:51:06 06/10/2022
Bắt đầu yêu nhau, vì bị bố mẹ ngăn cấm nên thời gian đầu Trang và Hoàng không công khai. Họ luôn tìm chỗ ít có thể chạm mặt người quen để hẹn hò
ADVERTISEMENT

Gen Z sốc vì mới sinh con xong đã bị hỏi "bao giờ đẻ đứa nữa"?

08:41:53 06/10/2022
Làm mẹ là một thiên chức mà tạo hóa ban cho phụ nữ nhưng ngược lại, nó cũng đem đến những áp lực mà không phải ai cũng thấu hiểu

Quang Linh Vlog có màn đáp trả khá căng khi bị so sánh chuyện từ thiện ở Châu Phi và Việt Nam 

08:27:02 06/10/2022
Vốn là người con xứ Nghệ, từ nhỏ đã hiểu được sự lam lũ của đồng bào quê hương, cho nên dù đang làm việc ở vùng đất xa xôi nhưng Quang Linh Vlog vẫn chung tay giúp đỡ bà con đồng bào miền Trung trong trận bão vừa qua

'Ông giáo' 1977 Vlog chính thức lên xe hoa, danh tính cô dâu gây xôn xao cõi mạng

17:07:18 05/10/2022
Mới đây, Nguyễn Việt Anh trong nhóm 1977 Vlog đã chính thức đăng tải tấm ảnh chụp với giấy chứng nhận kết hôn trên page chính thức của nhóm khiến dân mạng chao đảo. Theo đó, trên tờ giấy chứng nhận kết hôn có rõ Quốc hiệu, tiêu ngữ và Q...

Tô Đình Khánh - Chàng trai không chân và hành trình vượt lên nghịch cảnh, cưới được vợ xinh 

13:49:39 05/10/2022
Dẫu không thể lấy lại 1 thân thể trọn vẹn nhưng hành trình cuộc đời của Tô Đình Khánh đã trao đi những giá trị chân thành, trọn vẹn nhất. Với ý chí và nghị lực phi thường vượt lên nghịch cảnh, anh chính là 1 tấm gương sáng cho 1 thế hệ ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bộ đôi hypercar Pininfarina Battista Hyper GT trị giá gần 6 triệu USD

Siêu xe

12:01:31 07/10/2022
Đây là mẫu hypercar chỉ được sản xuất 150 chiếc trên toàn cầu với giá bán từ 2,9 triệu USD/chiếc.Nhà sản xuất hypercar Automobili Pininfarina vừa công bố việc bàn giao hai chiếc Battista Hyper GT đến Mỹ. Đây là mẫu hypercar thuần điện c...

Mua Toyota Corolla Altis bản đắt nhất, người dùng đánh giá: 'Xắt ra miếng khi dùng trong đô thị'

Ôtô

12:01:05 07/10/2022
Anh Nguyễn Hoàng Thông - chủ xe Toyota Corolla Altis phiên bản hybrid đang sinh sống tại Đồng Nai - cảm thấy hài lòng về khả năng tiết kiệm nhiên liệu và công nghệ của xe sau 1 tháng sở hữu

4 gợi ý laptop sinh viên tầm giá 20 triệu "chất" nhất

Thế giới số

12:00:39 07/10/2022
Tầm giá 20 triệu đồng đủ để sinh viên lựa chọn nhiều dòng máy tính cấu hình mạnh, bộ nhớ lớn và thiết kế gọn nhẹ. Đón chào các tân sinh viên nhập học, nhiều hãng bán lẻ trong nước tiếp tục giảm giá nhiều mẫu máy tính xách tay

Vì sao iPhone 14 Plus sẽ thành công?

Đồ 2-tek

11:53:06 07/10/2022
Vào năm 2022, dòng iPhone mini 5,4 inch đã biến mất để thay thế bằng iPhone 14 Plus 6,7 inch mới. Nhưng liệu iPhone 14 Plus có gây thất vọng?

Thùy Tiên bị chê ăn uống kém thanh lịch, Thiên Ân được cộng điểm vì hành động tinh tế

Sao việt

11:49:55 07/10/2022
Đoàn Thiên Ân gây bất ngờ vì hành động tinh tế giữa cuộc thi Miss Grand International. CĐM cho rằng, đây chính là mục đích cao cả mà tổ chức Hoa hậu Hòa bình quốc tế đang tìm kiếm

Golf thủ bị tố ngoại tình với Bi Rain lên tiếng, tỏ thái độ khó chịu khi nhắc đến Kim Tae Hee

Sao châu á

11:47:45 07/10/2022
Mới đây, cư dân mạng đang lan truyền thông tin Bi Rain bỏ rơi Kim Tae Hee, ngoại tình với một tay golf sinh năm 1996, gây nên không ít hoang mang cho dư luận. Tuy nhiên ngay sau đó, người phụ nữ này đã lên tiếng, cho biết chỉ gặp nam ca...

Dàn nghệ sĩ vất vả ra sao khi ghi hình "2 Ngày 1 Đêm"?

Show việt

11:42:41 07/10/2022
Dù gặp vấn đề sức khỏe, sự cố chấn thương, các thành viên 2 Ngày 1 Đêm vẫn gắng gượng ghi hình để mang đến cho khán giả giây phút giải trí

Pokemon Scarlet and Violet tung trailer hé lộ về 3 Pokemon mới

Game offline

11:37:30 07/10/2022
Mặc dù trailer mới nhất của Pokemon Scarlet and Violet chỉ chính thức tiết lộ một Pokemon, nhưng đã có thêm ba sinh vật mới được ẩn trong bản đồ nhỏ

Quy đổi RP – Khuyến mãi 100% giá trị RP cùng Hoa Linh Lục Địa từ 00:30 07/10 đến 23:59 13/10

Game online

11:29:43 07/10/2022
Từ 00:30 ngày 07/10/2022 đến 23:59 ngày 13/10/2022, khi quy đổi RP tới mốc tương ứng nhân dịp Hoa Linh Lục Địa quay trở lại, bạn sẽ được tặng thêm 100% giá trị RP, rất hấp dẫn phải không nào

Đại gia Thổ Nhĩ kỳ chơi lớn, tất tay giải cứu Ronaldo khỏi MU vào tháng 1

Bóng đá thế giới

11:19:04 07/10/2022
Ronaldo đang trải qua giai đoạn khởi đầu mùa giải 2022/23 đầy khó khăn. Sau 8 trận trên mọi đấu trường, CR7 mới ghi 1 bàn trên chấm phạt đền (trận MU thắng Sheriff 2-0 ở Europa League), đồng thời chỉ là sự lựa chọn thứ 3 cho vị trí tiền...

Bà con vùng cao Hà Giang tăng thu nhập từ việc nuôi giống gà đen bản địa

Đời sống

11:17:08 07/10/2022
Theo Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hà Giang Phạm Thị Thoa, chương trình hỗ trợ 50% con giống, thức ăn, vaccine, đồng thời hỗ trợ công lao động, chuyển giao kĩ thuật cho bà con khi tham gia mô hình. Dự án cung ứng giống gà cho bà c...

Khởi tố thêm 3 bị can tại Xí nghiệp Thuỷ lợi Đô Lương

Pháp luật

11:15:47 07/10/2022
Thêm 3 bị can bị khởi tố trong vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thuỷ lợi Bắc Nghệ An