Cậu bé gốc Việt bị khối u che nửa mặt, thoi thóp trong cô nhi viện được tái sinh nhờ mẹ Mỹ

Nhìn vào nụ cười rạng ngời, vẻ chững chạc, tự tin của Sam ở t.uổi 18, người ta có thể hiểu bố mẹ nuôi đã chăm chút, yêu thương cậu nhường nào.

Cuộc gặp gỡ định mệnh của “hy vọng”

“Mười sáu năm trước, John và tôi thức dậy trong ngày đầu tiên của chúng tôi ở Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Chúng tôi đã trải qua một hành trình mệt mỏi kéo dài gần 3 ngày để đến đó, do phải quá cảnh 24 giờ ở Tokyo.

Tôi đang mang thai và đã gửi Elliott (6 t.uổi) Bella (4 t.uổi) và Lily (13 t.uổi) ở nhà với bà ngoại. Chúng tôi cố gắng tìm một quán cà phê để thưởng thức cà phê buổi sáng. Sau đó, Thủy – một người hướng dẫn – đã đưa chúng tôi đến gặp cậu bé Nguyễn Lê Hùng, 13 tháng t.uổi, lần đầu tiên. Sau này, chúng tôi đổi tên cậu bé thành Samuel Ian Ettore.

Cậu bé gốc Việt bị khối u che nửa mặt, thoi thóp trong cô nhi viện được tái sinh nhờ mẹ Mỹ - Hình 1

John và Hope Ettore, bố mẹ nuôi người Mỹ của Sam.

Khi đến trại trẻ mồ côi, chúng tôi thực sự bị choáng. Từ phòng này đến phòng khác, những đ.ứa t.rẻ nằm trong cũi đặt sát vách tường như đang nhìn chúng tôi, cầu xin được chú ý. Tôi không cầm được nước mắt. Họ dẫn chúng tôi đến phòng của Samuel. Cậu bé ở đó, nói thật là trong một tình trạng tồi tệ. Ngoài khối u khổng lồ che nửa khuôn mặt, con khi đó vừa xuất viện sau khi điều trị bệnh thủy đậu, đã biến chứng thành viêm phổi và n.hiễm t.rùng tụ cầu.

Cậu bé gốc Việt bị khối u che nửa mặt, thoi thóp trong cô nhi viện được tái sinh nhờ mẹ Mỹ - Hình 2

Bức ảnh chụp Samuel với i-ốt xanh mà họ bôi lên vết n.hiễm t.rùng, bao gồm khối u của cậu bé.

Bác sĩ của trại trẻ mồ côi cũng đang ở đó. Cô ấy có vẻ hơi ngượng ngùng khi để chúng tôi nhìn thấy Samuel trong tình trạng tồi tệ như vậy. Cô ấy giải thích rằng, đôi khi họ nhận được vắc-xin để tiêm cho lũ trẻ, đôi khi không. Gần đây, họ không có vắc-xin và khi bệnh thủy đậu, sau đó là bệnh sởi tràn qua trại trẻ mồ côi, 3 đ.ứa t.rẻ đã c.hết, một số t.rẻ e.m khác phải nhập viện, bao gồm cả Samuel của chúng tôi.”, bà Hope Ettore, người Mỹ, nhớ lại cuộc gặp đầu tiên với con trai nuôi gốc Việt.

Khi ấy, bà một nhà dịch tễ học công tác tại Đông Nam Á. Bà thường xuyên tiếp xúc với những đ.ứa t.rẻ bệnh tật, bị bỏ rơi ở cô nhi viện. Với sự thấu cảm lớn, Hope đã muốn mang đến “hy vọng” cho những đ.ứa t.rẻ bé nhỏ.

Hùng không hẳn là một đ.ứa t.rẻ mồ côi. Cha mẹ cậu bé vẫn còn sống, nhưng không có khả năng nuôi dưỡng hai đ.ứa t.rẻ sinh đôi non tháng, lại có quá nhiều vấn đề về sức khỏe. Từ Bình Phước, nhiều lần họ lên cô nhi viện Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh muốn xin đón Hùng về cho đỡ tội nghiệp.

Video đang HOT

Cậu bé gốc Việt bị khối u che nửa mặt, thoi thóp trong cô nhi viện được tái sinh nhờ mẹ Mỹ - Hình 3

Sam (Hùng) khi còn nhỏ, với khối u lớn choán nửa mặt.

Nhưng các cán bộ trại trẻ hiểu, nếu không được can thiệp y tế, Hùng khó lòng qua khỏi. Họ thuyết phục cha mẹ Hùng hãy để con lại, có thể sẽ có người nước ngoài nào đó nhận nuôi và chạy chữa cho bé.

Hùng bé nhỏ bị u m.áu và nhiều vấn đề sức khỏe khác, đã hơn t.uổi mà chưa biết đi, người nhỏ thó. Nhưng Hope và John vẫn muốn dang tay chào đón cậu bé về gia đình của mình, ngay từ nụ cười đầu tiên. Cô nhớ lại: “Khoảnh khắc thằng bé cười hằn sâu trong trái tim tôi. Nó đã mỉm cười để nhắc nhở tôi rằng phải giúp nó bằng mọi cách.”.

Tình yêu của cha mẹ Mỹ và sức mạnh “ tái sinh

Về với gia đình Ettore, Hùng được bố mẹ nuôi đổi tên thành Samuel Ian Ettore, tên thân mật là Sam. Cậu bé lớn lên trong một gia đình lớn, cùng 3 anh chị lớn, bé út Lilah (sinh 2 tuần sau khi Sam sang Mỹ) và một cậu con trai nuôi khác bằng t.uổi mình, đến từ Ethiopia. Nhà Ettore thực sự vất vả khi phải chăm sóc cho nhiều đ.ứa t.rẻ ở những độ t.uổi khác nhau, đặc biệt là Sam.

Bố mẹ nuôi chăm chút để Sam vượt qua n.hiễm t.rùng, hòa nhập với cuộc sống mới và có để kháng tốt nhằm phẫu thuật cắt bỏ khối u. Khối u m.áu tiềm ẩn nguy cơ cao, lại choán nửa mặt cậu bé nên không ít bác sĩ ở các bệnh viện lớn nhỏ từ chối. Cuối cùng, có một bác sĩ phẫu thuật đã nhận lời chữa trị. Sam phải trải qua 5 lần phẫu thuật mặt và 2 lần phẫu thuật mắt để có được ngoại hình tương đối bình thường và lấy lại thị lực.

Cậu bé gốc Việt bị khối u che nửa mặt, thoi thóp trong cô nhi viện được tái sinh nhờ mẹ Mỹ - Hình 4

Cậu bé gốc Việt bị khối u che nửa mặt, thoi thóp trong cô nhi viện được tái sinh nhờ mẹ Mỹ - Hình 5

Sam khi 6, 7 t.uổi và năm 17 t.uổi.

Nhưng đó chưa phải là tất cả. Vừa thở phào vì con trai nuôi thoát được khối u, nhà Ettore lại phải “chiến đấu” để giúp Sam vượt qua chứng chậm nói, chậm tiếp thu, biểu đồ phát triển kém. Họ kiên nhẫn cùng con đến các lớp vật lý trị liệu, tập các bài tập vận động, trị liệu ngôn ngữ và các liệu pháp hành vi…

Không chỉ Hope hay John, những anh chị em khác trong nhà cũng kiên nhẫn hỗ trợ Sam, bằng một thứ tình yêu, sự gắn kết khó mà lý giải được. Và họ cũng nếm được trái ngọt khi Sam dần lớn lên, lanh lợi, khỏe mạnh và càng lúc càng mờ đi dấu vết của những ốm yếu xưa cũ.

Sam đã bước vào t.uổi 18 đầy kiêu hãnh, đã tốt nghiệp trung học và sắp vào đại học. Ngày đầu tiên Sam đến Mỹ, các bác sĩ đã lo ngại rằng cậu bé khó mà phát triển bình thường, chưa dám nói đến chuyện học hành.

Cậu bé gốc Việt bị khối u che nửa mặt, thoi thóp trong cô nhi viện được tái sinh nhờ mẹ Mỹ - Hình 6

Cậu bé gốc Việt bị khối u che nửa mặt, thoi thóp trong cô nhi viện được tái sinh nhờ mẹ Mỹ - Hình 7

Cậu đã lớn lên khoẻ mạnh, lanh lợi và ấm áp.

Còn hiện tại, Sam và con gái út Lilah của gia đình Ettore đã được nhận học bổng tại trường RHS với trị giá tổng cộng hơn 5.000 đô. Ngoài ra, Sam còn nhận được G.iải t.hưởng Tự hào RHS Bulldog và sẽ được khắc tên của mình trên một tấm bảng danh dự ở trường học. “Ánh sáng của cậu bé thực sự đã chiếu rọi cho những người xung quanh mình”, người mẹ Mỹ tự hào khoe.

Nguyện vọng cuối của mẹ: Tìm nguồn cội cho con

Không thể kể hết những nỗi vất vả, không thể đong đếm tình yêu mà Hope đã dành cho cậu con trai nuôi gốc Việt của mình trong hành trình “tái sinh” Sam. Bà đã nuôi dạy cậu thành một chàng trai ấm áp, bằng ánh sáng lấp lánh của bao dung.

Bà dạy Sam rằng, bố mẹ ruột không bỏ rơi cậu, mà đã cho cậu cơ hội để được sống, nhiều hơn thế, được sống khỏe mạnh, lành lặn. Hope chỉ giúp đỡ bố mẹ ruột của Sam hoàn thành tâm nguyện.

Cậu bé gốc Việt bị khối u che nửa mặt, thoi thóp trong cô nhi viện được tái sinh nhờ mẹ Mỹ - Hình 8

Sam (thứ hai bên phải) cùng gia đình nuôi của mình.

Bà cũng nuôi dưỡng cậu đúng như một người Mỹ gốc Việt – bằng sự gắn kết sâu sắc với cội nguồn và văn hóa. Từ khi Sam còn bé, bà đã nhắc rằng cậu là người Việt Nam, đưa con đến các lễ hội truyền thống của Việt Nam tại Mỹ và mua cho con những cuốn sách về Việt Nam.

Thậm chí, trong lần đầu dẫn con đi ăn phở, bà còn đùa rằng, dòng m.áu và khẩu vị Việt chảy trong huyết quản của Sam rõ ràng đến mức, cậu lập tức say mê đồ ăn Việt Nam, dù trước đó chưa từng được nếm.

Cậu bé gốc Việt bị khối u che nửa mặt, thoi thóp trong cô nhi viện được tái sinh nhờ mẹ Mỹ - Hình 9

Hope thường dẫn con trai đi ăn phở, dạy con về nguồn cội Việt Nam.

Nhiều năm qua, gia đình Ettore vẫn tích cực tìm lại cha mẹ đẻ cho Sam, để tâm hồn con không bị khoảng trống. Nhưng ngoài tên và quê quán, họ không biết gì hơn. Theo giấy tờ, Sam sinh năm 2004, quê ở Đồng Phú, Bình Phước. Cha ghi tên Lê Xuân Hùng, mẹ ghi Nguyễn Thị Liên.

“Nhiệm vụ” của Hope càng trở nên cấp bách hơn, khi bà nghe tin mình không còn nhiều thời gian nữa để sống cùng các con. Bà bị ung thư vú, khối u đã di căn. Bà không chắc mình sẽ sống được bao lâu nữa, nhưng vẫn muốn dành thời gian để tìm cha mẹ đẻ cho Sam. Bà “quay cuồng” đăng bài vào các hội nhóm, nhờ bạn bè ở Việt Nam chia sẻ thông tin, hỗ trợ tìm kiếm.

Đầu tháng 6/2022, Hope viết mà như reo lên: “Chúng tôi đã gặp người có thể là bố đẻ của Samuel qua Facetime. Điều đó rất khả thi, nhưng gia đình đang trong tiến trình xét nghiệm ADN để chắc chắn hơn! Khoảng 1 tháng nữa sẽ có kết quả!”.

Cậu bé gốc Việt bị khối u che nửa mặt, thoi thóp trong cô nhi viện được tái sinh nhờ mẹ Mỹ - Hình 10

Cậu bé gốc Việt bị khối u che nửa mặt, thoi thóp trong cô nhi viện được tái sinh nhờ mẹ Mỹ - Hình 11

Sam mãi là cậu con trai cưng của gia đình, nhưng Hope vẫn muốn con tìm được bố mẹ ruột.

Oanh Nguyễn, cô gái sống ở Bình Phước có công lớn trong việc tìm ra (người có thể là) bố mẹ ruột của Sam chia sẻ, cô vô tình biết được câu chuyện của Sam qua Facebook. Bình thường Oanh cũng ít để ý đến tin đăng tìm người thân, cô cũng không quen ai trong câu chuyện mà bà Hope chia sẻ.

Cô tiết lộ với chúng tôi: “Nhìn vào Facebook của mẹ nuôi, mình thấy họ nhận con nuôi toàn là người không lành lặn, mình biết họ là người có tâm. Địa chỉ (cũ) của bố mẹ ruột Sam lại gần nhà mình, nên đã cố gắng tóm tắt câu chuyện và đăng tải trên trang cá nhân, nhỡ đâu lại có người biết họ là ai. Thật mừng khi may mắn đã mỉm cười với họ.

Người nhà của mình biết trường hợp này và đã báo tin lại, có lẽ xác định 80% là tìm đúng người rồi. Ba bạn ấy hay tin thì bỏ ngang việc chạy lên nhà người thân của mình để nhờ gọi điện thoại. Mình đã FaceTime cho gặp Sam và phiên dịch giúp họ. Mẹ bạn ấy thì khóc không ngừng vì không nghĩ có ngày đoàn tụ được. Lúc giúp họ kết nối, chưa dám khẳng định là đúng người, nhưng mình cũng vui đến mức mấy đêm không ngủ được luôn!”.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bé Mai tự tin thử thách ăn "siêu khổng lồ", nay nhận cái kết ê chề sau thời gian dài kiếm tiền triệu03:22TikToker Hứa Quốc Anh gây phẫn nộ trên mạng xã hội02:52Tỷ phú Madam Pang quyết mời cho được HLV Park Hang Seo về dẫn dắt ĐT Thái: Hé lộ mức lương trên trời03:48Đoàn Văn Hậu cho vợ đeo toàn túi hiệu nhưng vẫn để bố mẹ ở nhà cấp 4, biết lý do ai cũng thông cảm!03:35Shark Bình hiếm hoi lộ diện cùng Phương Oanh sau khi mang song thai, CĐM bóc trần nhan sắc mẹ bầu02:41"Tiktoker triệu view" Thủy Tiên: Kể chuyện lịch sử bằng vẽ tranh độc đáo, lý do lập kênh gây bất ngờ03:26Doãn Hải My lộ ảnh được mẹ chồng đưa đi khám thai, bằng chứng rành rành khó mà chối cãi02:49Quang Linh Vlog bất ngờ làm việc chấn động Angola, bị dân mạng cảnh báo03:12Đại gia Đức An chia hơn 100 tỷ vẫn bị vợ cũ siêu mẫu Ngọc Thúy kháng cáo, quyết tranh phần hơn03:01Anna Yến Phượng: Nữ doanh nhân gây sốt mạng xã hội với loạt MV ca nhạc là ai?03:50N.ữ s.inh bỗng "nổi như cồn" sau bức ảnh cầm bảng diễu hành, nhan sắc tựa thiên thần đời thực02:40Shark Tuệ Lâm cầu cứu vì áp lực dư luận, được vợ cũ Shark Bình an ủi giữa lúc mang thai con đầu lòng02:49Trần Đức Bo bị 'soi' nhan sắc cam thường sau phẫu thuật chuyển giới, có đủ để thi hoa hậu?03:30Con trai Lại Văn Sâm lần đầu tung ảnh bố ruột với diện mạo chưa từng thấy, dân mạng ngã ngửa vì sốc02:47Doãn Hải My được bố mẹ kề cận "giáp mặt" tình cũ Đoàn Văn Hậu, thái độ người trong cuộc gây chú ý02:48Văn Hậu - Doãn Hải My lộ phòng tân hôn ngay sau lễ cưới, bày trí ra sao khiến CĐM nói chưa đẳng cấp?02:50Con gái Võ Hạ Trâm được nhà nội cưng chiều hết mực, tiếp tục ghi điểm ở điều này!03:01Đoàn Văn Hậu làm rình rang, 1 đồng đội cũ cưới cùng ngày nhưng gây xót xa vì chẳng ai ngó ngàng02:47Con gái siêu mẫu Xuân Lan chứng minh đẳng cấp trên sàn catwalk, "sao nối ngôi" tương lai của mẹ02:58Bố mẹ Doãn Hải My lộ ảnh thời trẻ visual đỉnh thế này, bảo sao con gái không cực phẩm02:58

Tiêu điểm

Lấy vợ kém 22 t.uổi, người đàn ông nhận cái "kết đắng" sau khi kết hôn
05:02:16 28/11/2023
Chàng trai xếp lá dừa thành 40 con vật, nguồn thu nhập bất ngờ khi lên TP.HCM
11:07:42 27/11/2023
Đang làm đám cưới, chú rể bất ngờ đạp thẳng cô dâu ngã xuống đất nguyên nhân sau đó khiến ai cũng ngỡ ngàng
09:53:00 28/11/2023
Đi đám cưới, khách không phải mừng mà còn được tặng quà Hermès mang về
05:00:53 29/11/2023
B.é g.ái 5 t.uổi gây sốt khi đóng giả làm cô giáo, gia đình nói một câu khiến ai cũng tấm tắc
10:11:42 27/11/2023
Theo bước chân những người giữ rừng
04:00:56 28/11/2023
Trổ tài vào bếp rán đậu, gái đảm khiến dân mạng "cạn lời" khi nhìn chảo đậu biến thành thảm họa
05:02:03 29/11/2023

Thông tin đang nóng

Sau vụ quát Tú Vi, Thanh Ngọc bị soi có hành động lạ, thể hiện trong lúc tập nhảy với nhóm
06:42:21 29/11/2023
Huỳnh Hiểu Minh giảm 12 kg bằng nước detox và tập luyện
05:05:12 29/11/2023
Lệ Quyên nặng trĩu tâm sự, NSND Lan Hương và NSƯT Đỗ Kỷ mong bình yên
06:51:55 29/11/2023
Hai ngoại hành tinh gần Trái Đất có thể từng chứa sự sống
06:08:55 29/11/2023
9X Hưng Yên tự nấu nước gội đầu 'chữa lành' mái tóc rụng, nhiều gàu
06:02:03 29/11/2023
Mỹ nhân công sở mặc đẹp nhất phim Hoa ngữ hiện tại: U50 vẫn trẻ bất ngờ, lên đồ chuẩn tính cách nhân vật
06:38:55 29/11/2023
Những kiểu váy đen giúp phái đẹp trông sang trọng, quyến rũ
05:03:17 29/11/2023
Hé lộ khoảnh khắc Bảo Anh trước khi rời Đạp gió: Chia tay dàn chị đẹp vẫn nán lại hậu trường làm 1 việc
06:27:01 29/11/2023
Kết hôn không 'đáng sợ' với các bạn trẻ!
06:10:13 29/11/2023
Ở ngưỡng U40, style của "thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi vẫn xứng làm 'sách giáo khoa' cho chị em 20+ học tập
07:27:41 29/11/2023

Tin mới nhất

Lấy lịch sử ra làm trò câu view, TikToker nổi tiếng của Liên Quân khiến cộng đồng phẫn nộ bằng hành động không thể chấp nhận

06:06:13 29/11/2023
Mới đây, vụ việc ầm ĩ của một TikToker Liên Quân Mobile đang khiến cộng đồng game thủ sục sôi. Được biết, đây là cái tên khá quen thuộc, chuyên sản xuất các video highlight, giáo án thi đấu mới lạ và có nhiều fan yêu mến.

Diện thử áo mới, nữ streamer hụt hẫng vì chọn nhầm size, fan nam liền đặt một câu hỏi hóc búa

06:02:06 28/11/2023
Neko Chan - nữ game thủ/ streamer người Thái Lan, là game thủ cực đỉnh của làng VALORANT. Cô sở hữu gương mặt học sinh nhưng thân hình thì phụ huynh, đặc biệt vòng 1 ngoại cỡ là điểm nhấn.

Con gái 30 t.uổi nhưng không chịu lấy chồng, người mẹ lo lắng đến mức mắc chứng trầm cảm

04:02:04 28/11/2023
Một người phụ nữ ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm vì con gái đã ngoài 30 t.uổi nhưng vẫn không chịu lấy chồng.

Có thể bạn quan tâm

Đúng ngày mai, thứ Năm 30/11/2023, 3 con giáp may mắn làm gì cũng dư dả, thu nhập chính lẫn phụ tăng vọt, sự nghiệp phất cờ lên hương

Trắc nghiệm

08:32:37 29/11/2023
Tử vi 12 con giáp cho hay, thứ Năm ngày 30/11/2023, 3 con giáp may mắn trúng vận quý nhân, đón đường công danh lên hương bất ngờ.

Điều gì xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn một lát gừng tươi mỗi sáng?

Sức khỏe

08:12:24 29/11/2023
Không chỉ là loại gia vị quen thuộc mà gừng còn mang lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ. Theo các chuyên gia, nếu sử dụng gừng đúng cách, cơ thể bạn sẽ nhận được vô vàn lợi ích.

Chúng ta của 8 năm sau - Tập 11: Lâm bị ép phải nghỉ việc, Tùng bị bắt quả tang ngoại tình

Phim việt

08:08:23 29/11/2023
Chủ tịch Quảng dùng đủ chiêu để gây khó dễ cho Lâm, khiến anh định xin nghỉ việc vì liên tục bị lãnh đạo công ty tạo áp lực. Dương rất đau lòng cho bạn trai.

Code Rồng Thần Kamejoko mới nhất và cách nhập

Mọt game

08:04:44 29/11/2023
Là một tựa game lấy chủ đề Dragon Ball, Rồng Thần Kamejoko chắc chắn không thể thiếu tính năng truy tìm ngọc rồng để thực hiện điều ước, đồng thời mở khóa Bản Năng Vô Cực, đ.ánh thức thứ sức mạnh tiềm tàng trong người của từng chiến binh...

Mỹ nhân Lâm Thanh Hà sau 50 năm ra mắt: Vẫn xứng danh "nữ thần màn ảnh"

Hậu trường phim

07:58:23 29/11/2023
Lâm Thanh Hà được xem là một biểu tượng diễn xuất kéo dài nhiều thập kỷ nay đã vinh dự được làm đầy bộ sưu tập của mình bằng g.iải t.hưởng Thành tựu trọn đời tại Lễ trao giải Kim Mã lần thứ 60.

Những bài tập đốt cháy calo hiệu quả, giúp bạn eo nhỏ, dáng thon

Làm đẹp

07:55:53 29/11/2023
Để giảm cân, đốt cháy calo hiệu quả, bạn cần luyện tập thường xuyên những bài tập dưới đây.Việc đốt cháy calo khi luyện tập có thể giúp giảm cân hiệu quả.

Cứu được 41 công nhân Ấn Độ mắc kẹt 17 ngày trong đường hầm

Thế giới

07:54:03 29/11/2023
Lực lượng cứu hộ Ấn Độ đã giải cứu toàn bộ 41 công nhân ra khỏi đường hầm bị sập trên dãy Himalaya sau 17 ngày tìm kiếm và cứu nạn.

Khai trừ ra khỏi Đảng 1 cán bộ công an l.ừa đ.ảo

Pháp luật

07:47:41 29/11/2023
Ngày 28-11, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk thông báo đã họp xem xét, kết luận nhiều nội dung đối với các đảng viên, tổ chức đảng có sai phạm.

Yến Trang U40 body nuột hơn thời con gái, thích mặc hở khoe eo 'cuồn cuộn sóng thần'

Phong cách sao

07:33:13 29/11/2023
Yến Trang là một trong những nữ nghệ sĩ nhận được nhiều chú ý của công chúng trong thời gian qua, nhất là khi phải ra về tại chương trình Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng .

Hé lộ hậu trường n.óng b.ỏng của dàn 'chân dài' tại show Công Trí

Thời trang

07:01:04 29/11/2023
Đằng sau hình ảnh chỉn chu và những bước sải chuyên nghiệp trên sàn catwalk, các người mẫu đã có những khoảnh khắc hậu trường không kém phần đặc sắc.

NSƯT Phú Đôn: "Bà xã luôn tạo điều kiện tối đa để tôi thảnh thơi làm nghề"

Sao việt

07:00:52 29/11/2023
Bà xã nói công việc của anh, anh cứ đi, còn việc ở nhà đều có thể thu xếp được. Cô ấy luôn tạo điều kiện tối đa để tôi thảnh thơi làm nghề.

Hành tinh nào lớn nhất vũ trụ?

Lạ vui

06:07:53 29/11/2023
Sao Mộc là hành tinh lớn nhất Hệ Mặt trời nhưng trong vụ trụ vô tận, liệu có hành tinh nào lớn hơn nó và lớn hơn bao nhiêu?

Taeyeon chứng minh sức hút với mini album To.X

Nhạc quốc tế

06:06:52 29/11/2023
Tới nay, sau 15 năm ca hát và 8 năm xây dựng sự nghiệp solo, Taeyeon vẫn chứng minh sức hút với hình ảnh trưởng thành, quyến rũ và là một trong những giọng ca nội lực của Kpop.