Cậu bé 12 tuổi phát triển bộ sưu tập NFT trị giá 5 triệu USD 

Dù còn rất trẻ, Benyamin Ahmed đã tạo được dấu ấn trong lĩnh vực NFT.

Hè năm nay, cậu bé Ahmed đã hợp tác với các nhà phát triển đứng đằng sau Boring Bananas để tạo ra Non-Fungible Heroes (NFH), một bộ sưu tập NFT gồm 8.888 nhân vật truyện tranh.

Bộ sưu tập ra mắt vào ngày 18/9 và đã bán hết chỉ sau 12 phút. Tính đến nay, tổng doanh thu từ bộ sưu tập đã vượt quá 5 triệu USD, theo thông tin từ nền tảng dữ liệu tiền điện tử Dune Analytics .

Cậu bé 12 tuổi phát triển bộ sưu tập NFT trị giá 5 triệu USD - Hình 1

Benyamin Ahmed (trái) cùng anh trai Yusuf Ahmed (13 tuổi).

“Đó là một cơn sốt adrenaline điên cuồng. Bạn sẽ không thực sự biết sản phẩm của mình phổ biến thế nào cho đến khi công chúng biết đến nó”, Ahmed chia sẻ.

Các nhân vật trong vũ trụ NFH bao gồm anh hùng, nhân vật phản diện và các vị thần với những câu chuyện riêng. Tạo hình của chúng được thiết kế bởi các nghệ sĩ từng làm việc tại Disney, Marvel và Nickelodeon, những người hiện là một phần của nhóm NFH.

Hiện Ahmed làm việc với tư cách là một nhà phát triển trong nhóm. Nhiệm vụ của cậu tập trung vào hỗ trợ kỹ thuật, bao gồm trả lời các truy vấn trong nhóm Discord của dự án. Cậu cũng giúp tạo ra ứng dụng website và hợp đồng thông minh của dự án, thể hiện dưới dạng mã trên blockchain, với sự giúp đỡ của người cha đồng thời là nhà phát triển web, Imran.

Với công việc tại NFH, Ahmed nhận được 1% doanh thu ban đầu sau khi ra mắt nhưng từ chối tiết lộ số tiền.

Với Ahmed, công việc này không phải là một sự đầu tư ngắn hạn. “Chúng tôi đang xây dựng một thứ có khả năng thay đổi toàn bộ ngành công nghiệp giải trí và truyền thông”, cậu nói. Cậu cũng đề cập đến mục tiêu chung của NFH là trở thành “dự án NFT đầu tiên xuất hiện trong một rạp hát”.

Cậu bé 12 tuổi phát triển bộ sưu tập NFT trị giá 5 triệu USD - Hình 2

Video đang HOT

Cậu bé 12 tuổi phát triển bộ sưu tập NFT trị giá 5 triệu USD - Hình 3

Một trong những nhân vật NFH mà Ahmed giúp phát triển.

Ahmed cho biết để hiện thực hóa tầm nhìn này, nhóm NFH đã tiết kiệm phần lớn doanh thu và có kế hoạch phát triển doanh nghiệp và tài sản. Ngoài việc bán bộ sưu tập ban đầu, NFH kiếm được 5% tiền bản quyền mỗi khi một NFT của họ được bán lại, tạo nên dòng thu nhập liên tục cho dự án.

“Đó là một ví dụ trong thời gian thực từ việc gây quỹ về sức mạnh của Web3.0 có thể tác động đến ngành truyền thông và giải trí như thế nào”, Ahmed cho biết.

NFT là tài sản kỹ thuật số độc nhất, bao gồm ảnh jpeg và video clip. Mỗi NFT có thể được mua và bán như một tài sản vật lý bình thường. Chúng được thể hiện bằng mã trên một sổ cái kỹ thuật số phi tập trung được gọi là blockchain và cũng được theo dõi quyền sở hữu và tính hợp lệ tại đây.

Mặc dù đã thành công về mặt tài chính trong thế giới NFT, Ahmed cho biết một trong những điều bản thân thấy giá trị nhất của NFH nói riêng và không gian mạng nói chung chính là cộng đồng.

“Đó là chìa khóa cho sự thành công của tất cả các dự án NFT. Tiền mã hóa thường được coi là câu lạc bộ dành riêng cho các lập trình viên và trader. Tuy nhiên, khía cạnh sáng tạo và tính giáo dục của các cộng đồng lại đang bị bỏ qua hoàn toàn”, Ahmed nói.

Ahmed bắt đầu viết mã khi mới 5 tuổi và đã rèn luyện kỹ năng lập trình của mình kể từ đó đến nay. Bên cạnh NFH, hè này Ahmed cũng đã khởi động hai dự án NFT, bao gồm Weird Whales. Dự án này đã giúp cậu thu về khoảng 400.000 USD chỉ sau hai tháng.

NFT: Trò may rủi của những triệu phú “hụt” 

Là đồng sáng lập của một website chuyên theo dõi những bộ sưu tập số, Gauthier Zuppinger đã thấy gần như mọi thứ. Những bức hoạ ếch, khỉ, bong bóng trừu tượng, bạch tuộc trên đầu, quỷ thổi lửa...

Từ tháng trước, khi mà các token không thay thế được (non-fungible tokens, NFT) trở thành lựa chọn thế chỗ cho những đồng meme coin và vô số những coin giá rẻ khác trong danh mục của giới đầu cơ, website của Zuppinger đã bổ sung thêm đến 169 bộ sưu tập - nhiều hơn cả 12 tháng trước cộng lại. Nếu bạn nghĩ rằng họ đang sở hữu lợi thế đầu tư có thể giúp bản thân trở thành Warren Buffett của thế giới tiền mã hoá, thì vị COO của Nonfungible.com có một lời cảnh báo "nhẹ nhàng": " Có lẽ 90% số bộ sưu tập được tạo ra hiện nay là hoàn toàn vô dụng và vô nghĩa ".

Phiên đấu giá token khỉ đột trị giá 24 triệu USD vào tuần trước của nhà đấu giá Sotheby, meme Doge được bán với giá 180 triệu USD, và nhiều sản phẩm siêu thực xuất hiện trong làn sóng NFT mùa hè vừa qua... tất cả đều cho chúng ta thấy một bức tranh hỗn độn về những cơ hội " làm giàu không khó " từ NFT. Nhưng dữ liệu mà Bloomberg tổng hợp được lại cho thấy thị trường này không phải toàn màu hồng như chúng ta vẫn nghĩ.

" Chỉ một phần rất nhỏ của cộng đồng này, và một số người cực kỳ may mắn hoặc nắm bắt được thông tin đầy đủ, mới trở nên giàu có mà thôi " - Zuppinger nói.

Một trong những kết cục phổ biến nhất mà các nhà đầu tư NFT gặp phải: bán mãi một thứ mà chẳng ai muốn. Trong khoảng thời gian 90 ngày trước đây, gần 1,9 triệu tài sản đã được rao bán trên chợ NFT lớn nhất thế giới, OpenSea. Nhưng 3/4 trong số đó chưa bao giờ đến được trao tay trong bất kỳ giao dịch nào.

Đối với những thứ tìm được người mua, thì chúng hầu như đều là những tác phẩm có tiếng tăm và có giá trị cao. 3% trong số những tài sản NFT được giao dịch nhiều nhất chiếm đến 97% tổng khối lượng giao dịch.

Phần thị trường sôi động đó chứng kiến những làn sóng mạnh mẽ của phe gấu, tuy nhiên lợi nhuận sau đó thì không hấp dẫn như bạn vẫn nghĩ. Trong số những tài sản NFT có ít nhất 100 giao dịch, 42% bị sụt giảm giá trị trung bình, trong khi 39% có giá tăng gấp đôi hoặc hơn (lưu ý là dữ liệu thu thập từ giao diện lập trình ứng dụng công khai của OpenSea đã loại trừ một số bộ sưu tập như CryptoPunks và ZED RUN).

NFT: Trò may rủi của những triệu phú hụt - Hình 1

Bộ sưu tập NFT CryptoPunks

Ở thời điểm này, khi mà khối lượng giao dịch đã sụt mạnh sau cú lao dốc của Bitcoin vào tuần trước, câu hỏi được đặt ra là liệu bong bóng đầu cơ này có đi theo con đường như những hiện tượng trước đó: những người bước vào thị trường muộn sẽ lãnh đủ bởi cơn cuồng đã bắt đầu đi theo chiều ngược lại.

NFT không phải là thị trường nóng duy nhất với hàng tá tài sản "khủng", vô số những cạm bẫy mơ hồ, và những trader giàu xổi mạnh miệng tuyên bố nắm chắc thị trường trong lòng bàn tay.

Nhưng dù không có bất kỳ giá trị kinh tế rõ ràng nào, NFT vẫn khác biệt so với những trào lưu đầu cơ khác thời gian qua. Bất kỳ ai cũng có thể tạo ra một token với chức năng "đóng dấu" quyền sở hữu duy nhất đối với một tài sản trên blockchain.

" Một số NFT đơn giản là được lòng cộng đồng " - theo Benjamin Rameau, người sáng lập một tổ chức phi tập trung chuyên đầu tư vào NFT tên là Jenny DAO. " Những điều mà thị trường cho là có giá trị đôi lúc lại được định đoạt bởi những yếu tố kỳ quặc "

Đặc điểm cố hữu của cuộc chơi này là tính bầy đàn. Martin Gaspar, một nhà phân tích tại công ty crypto Crosstower Inc., bán nhanh gọn một bức chân dung số từ bộ sưu tập Hashmasks và thu lời khoảng 40% chỉ trong vòng hai tuần hồi tháng 2 năm nay sau khi quan sát những xu hướng trên Twitter. Anh nhận ra rằng hiện nay, các fan NFT cũng đang theo dõi các nhóm Discord và Telegram để tìm những tín hiệu giao dịch tương tự.

Nhưng những tín hiệu đó từ đâu mà ra? Tuần qua, trang OpenSea cho biết đã phát hiện ra một nhân viên lợi dụng thông tin tuyệt mật của công ty để mua trước những tài sản NFT trước khi chúng được xuất hiện trên trang chủ.

" Mọi người tìm cách chen chân vào cuộc chơi lớn trước khi nó trở nên quá phổ biến " - Gaspar nói. " Nếu có nhiều người có ảnh hưởng trong thế giới crypto nói về một dự án NFT, thường thì bạn nên lắng nghe, hoặc ít nhất thì cũng nghiên cứu một chút "

Định giá phù hợp cho những chú gấu trúc, ma cà rồng, hay trứng ảo là điều quá khó nhằn đối với hầu hết giới đầu cơ, đến mức nó trở thành cơ hội hiếm có cho các trader thuộc trường phái "thuật toán", những người đưa ra nhiều deal giá hời cho hàng loạt tác phẩm với hi vọng nhử được những người bán "ngây ngô". Lúc này, đội ngũ bot của họ có thể ngay lập tức bán lại các token ở mức giá cao hơn.

Khi giá trị Bitcoin lao dốc đến 17% hôm 7/9, tính thanh khoản của thị trường NFT cũng "mất phanh". Kể từ đó, giá lẫn khối lượng NFT đã giảm mạnh. Giá sàn của Loot (for Adventurers) - một trong những bộ sưu tập gây sốt nhất thời điểm đó - hay giá của tác phẩm rẻ nhất trong bộ sưu tập này, đã giảm gần một nửa. So với thời điểm kỷ lục, giá trị của Loot đã giảm 54%.

" Cứ mỗi hai tiếng, lại có một đợt giảm giá NFT " - Rameau nói. " Không có cách nào giúp bạn duy trì được giá của những bộ sưu tập đó cả "

NFT: Trò may rủi của những triệu phú hụt - Hình 2

Tổng giá trị NFT Doge lên đến 705 triệu USD

Giống như thế giới crypto đi trước, NFT cũng gặp phải vấn nạn wash trade, trong đó những kẻ đầu cơ tìm cách đẩy khối lượng giao dịch lên cao bằng cách thông đồng mua và bán một tài sản. Zuppinger và Dan Kelly, hai nhà sáng lập của Nonfungible, đã phát hiện ra từ tháng 5/2020 đến tháng 2/2021, những giao dịch giả như vậy chiếm đến 28% tổng khối lượng tiền pháp định trên một chợ NFT giấu tên, và 10% các giao dịch khác bị đánh dấu là nghi ngờ.

Tính thanh khoản giảm sút cùng với những mức giá không thể dự đoán được chính là kết quả của nguồn cung hạn chế, khiến một số bộ sưu tập rơi vào tay của những con cá voi, hay những người nắm giữ một lượng tài sản cực lớn. Ví dụ, trong trường hợp của CryptoPunks, 100 người sở hữu lớn nhất trên thị trường hiện nắm giữ gần một nửa số tác phẩm trong bộ sưu tập này.

Một giải pháp cho vấn đề thanh khoản là chia tách các NFT thành các token thay thế được, đại diện cho một phần của một tác phẩm được nhiều người yêu thích. Như vậy, việc giao dịch sẽ dễ dàng hơn, và có thể mang những biểu tượng NFT như meme Doge đến với số đông người hâm mộ, nhưng nó cũng gây ra tình trạng phấn khích quá mức đối với thị trường: khi người từng mua bức ảnh đó với giá 4 triệu USD công khai đấu giá nó dưới dạng...17 tỷ mảnh nhỏ hồi đầu tháng 9 này, tổng giá trị của NFT này nhảy vọt lên con số 705 triệu USD!

" 99% thành công nằm ở chỗ bạn tham gia đúng nhóm tín hiệu, có được thông tin chính xác, ở thời điểm phù hợp " - theo Zuppinger. " Trong thế giới NFT, bạn phải liên tục sống với sự bực bội rằng bạn vừa bỏ lỡ mất cơ hội kiếm được 1 tỷ USD "

Anh là người hiểu rõ điều đó nhất. Khi CryptoPunks chẳng có tí giá trị nào vào năm 2017, Zuppinger từng xem chúng như một thử nghiệm với giá trị về nghệ thuật rất thấp. Thế nhưng mới chỉ tuần trước thôi, một token của nó đã được bán với giá đến...7 triệu USD.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hướng dẫn cài lịch âm trên màn hình khóa Samsung
16:43:52 22/01/2022
'Kỷ băng hà' của tiền mã hóa đang đến gần
23:00:40 23/01/2022
Trung Quốc còn cách công nghệ bán dẫn tối tân ‘3-4 thế hệ’ 
16:42:07 22/01/2022
Ngân hàng tiếp tục cảnh báo lừa đảo dịp cận Tết
16:45:56 22/01/2022
Nguyên nhân khiến Bitcoin và thị trường tiền mã hóa lao dốc 
09:10:52 23/01/2022
Liên tục 'bắt đáy' Bitcoin, El Salvador đang lỗ nặng
09:30:48 23/01/2022
Cách hát Karaoke trực tiếp trên Tik Tok, thích thì quay và chia sẻ luôn ngay trên ứng dụng 
17:23:39 23/01/2022
Cách chèn nhạc vào video iPhone 
11:32:51 24/01/2022
Ứng dụng bản đồ số duy nhất có thể đánh bại Google Maps
18:46:50 22/01/2022
Top những chiếc TV Samsung đáng mua nhất dịp Tết này
20:43:01 22/01/2022

Thông tin đang nóng

Nguyễn Sin vạch trần bộ mặt thật của Tịnh Thất Bồng Lai cùng âm mưu động trời khiến xã hội bất ổn
11:23:04 24/01/2022
Lâm Khánh Chi nói lời chua xót khi chồng cũ công khai hẹn hò “gái thiệt”
13:38:37 24/01/2022
NÓNG: Thanh niên cướp ngân hàng ở Hải Phòng cho bạn gái gần 1,4 tỷ chứ không phải 50 triệu như đã khai
14:53:08 24/01/2022
Quang Linh Vlogs - Youtuber bị netizen Trung “đổi quốc tịch” xin lỗi VTV, về quê ngay trong đêm
10:59:15 24/01/2022
NSND Bạch Tuyết: Ly hôn cầu thủ vì không có con, lấy tỷ phú sinh ngay quý tử
12:35:46 24/01/2022
"Đánh bại" Ngọc Trinh - Thanh Hằng, đây là mỹ nhân có vòng eo siêu thực chỉ 50,5 cm: Nhìn ảnh zoom cận mà choáng!
11:45:34 24/01/2022
Mẹ chồng không cho về ngoại ăn Tết, tôi tuyên bố khiến cả nhà chồng á khẩu
12:43:14 24/01/2022
Ninh Dương Lan Ngọc bị chặn tại cổng soát vé rạp chiếu phim, netizen thổi bùng tranh cãi vì 1 hành động?
13:02:54 24/01/2022
Táo Y tế Vân Dung lọt top 15 Hoa hậu Việt Nam, nhìn nhan sắc và body chuẩn chỉnh mà "không thể tin nổi"
12:46:33 24/01/2022
Đại lý đua nhau nhận cọc, hé lộ giá bán Toyota Veloz 2022
10:45:13 24/01/2022

Tin mới nhất

Giá Bitcoin liên tục sụt giảm, người đàn ông năm xưa từng dùng 10.000 BTC mua 2 chiếc pizza có phần nào cảm thấy được an ủi?

16:00:01 24/01/2022
12 năm trước, giao dịch Bitcoin chính thức đầu tiên được thực hiện với số lượng coin khủng nhưng lại chỉ đổi về được 2 chiếc pizza

Trên tay máy ảnh cao cấp Leica M11: Cảm biến 60MP, thiết kế cải tiến để thao tác và chuyển ảnh nhanh hơn 

15:57:33 24/01/2022
Leica M11 có giá bán tại Việt Nam là 238 triệu đồng, chưa bao gồm ống kính

Huawei ra mắt cặp sách thông minh dành cho trẻ: Hỗ trợ định vị GPS, chạy HarmonyOS, giá 2.5 triệu đồng 

13:49:29 24/01/2022
Chiếc cặp sách này còn được tích hợp màn hình và một số tính năng thông minh

Trung Quốc ra mắt robot trượt tuyết có thể tranh tài với vận động viên 

13:47:31 24/01/2022
Các cuộc thi đấu trượt tuyết sẽ không chỉ dành cho những vận động viên tài năng mà robot cũng có thể vượt trội trong môn thể thao mùa đông này

Lenovo ‘dìu’ Motorola qua bĩ cực 

11:32:57 24/01/2022
Dù chưa đáp ứng kỳ vọng của Lenovo, ít nhất, Motorola cũng chưa phải rút lui khỏi thị trường smartphone và kinh doanh khởi sắc tại vài khu vực

Bắc Kinh yêu cầu Big Tech bảo vệ shipper, tài xế công nghệ tốt hơn

11:32:54 24/01/2022
Quan chức chính phủ Trung Quốc đã gặp 11 nền tảng Internet lớn của nước này, yêu cầu họ làm nhiều điều hơn để giúp đỡ những nhân viên giao hàng (shipper), tài xế công nghệ

App cho vay nặng lãi 'tái xuất giang hồ” dồn dập tấn công người thân con nợ 

11:32:48 24/01/2022
Ông Lê Minh Hải, CEO Tienngay.vn cho hay, dịp cận Tết, app tín dụng đen đang quay trở lại dội bom cuộc gọi vào con nợ và người thân của họ để đòi tiền

Loạt TikToker nhận xét TopZone cao cấp, mới nhất Hà Nội: Chỉ 1 từ "phê" chữ ê kéo dài

11:10:06 24/01/2022
Loạt TikToker triệu view như Long Chun, Tây cột điện Rufino Aybar, Mèo Sao Hỏa, N.ZaHan và hàng trăm fan nhà Táo bất chấp rét buốt dậy từ sáng sớm đến check-in và mua sắm tại cửa hàng TopZone cao cấp mới nhất, lớn nhất tại Hà Nội vào sá...

Apple sẵn sàng cho một mùa thu lớn nhất từ trước đến nay  

11:06:59 24/01/2022
Các nguồn tin cho biết dòng sản phẩm của Apple vào cuối năm 2022 sẽ bao gồm một lượng lớn các thiết bị thu hút đông đảo người dùng

Bị đội giá gần gấp đôi, card đồ họa mới của NVIDIA vẫn nhanh chóng cháy hàng 

11:04:37 24/01/2022
Vừa có thông số không mấy ấn tượng lại vừa bị đội giá, nhưng RTX 3050 của NVIDIA vẫn nhanh chóng lâm vào cảnh hết hàng tại Nhật Bản

Bloomberg: Rất nhiều dấu hiệu cho thấy thảm hoạ bong bóng dot-com nổ tung sắp lặp lại

11:01:36 24/01/2022
Nasdaq 100 vừa ghi nhận một thành tích chưa từng có kể từ hậu thời kỳ bong bóng internet: chỉ số này giảm hơn 1% trong mỗi phiên của tuần vừa qua

Câu hỏi khiến nhiều nhà sản xuất xe điện suy ngẫm: Liệu các trạm sạc pin có đủ để phục vụ nhu cầu thị trường? 

10:59:14 24/01/2022
Nhiều câu hỏi đang được đặt ra xoay quanh tính khả thi của các trạm sạc và cường độ lưới điện phục vụ thị trường xe xanh

Món đồ điện tử này hóa ra lại là giải pháp làm bừng sáng phòng khách chào Tết lớn 2022 

10:49:16 24/01/2022
Vừa thỏa mãn nhu cầu giải trí đa phong cách lại đem đến không khí Tết đầm ấm sum vầy tràn đầy tình yêu, thiết bị này chính là món quà đặc biệt mà bạn có thể dành tặng cho cả gia đình cũng như ngôi nhà thân thương của mình

Thị trưởng New York thiệt hại vì nhận lương bằng Bitcoin 

09:49:12 24/01/2022
Eric Adams là một trong những chính trị gia tiên phong nhận lương bằng tiền mã hóa. Tuy nhiên, số tiền lương của ông đang mất giá trong giai đoạn thị trường ảm đạm

Lý do Apple, Samsung đua nhau mở cửa hàng riêng ở Việt Nam  

09:46:50 24/01/2022
Sau Apple, Samsung cũng chính thức tham gia vào hình thức cửa hàng độc quyền để mở rộng kênh bán hàng

Đất ảo bắt đầu lên cơn sốt 

09:43:49 24/01/2022
Đất ảo trong metaverse ngày càng trở nên hữu dụng. Nhiều công ty lớn đã tổ chức những sự kiện như lễ hội âm nhạc, tuần lễ thời trang tại đây

3 ngày tồi tệ của thị trường tiền mã hóa 

09:41:54 24/01/2022
Với đà sụt giảm mạnh của phần lớn loại coin trên thị trường, những nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy để giao dịch đã thiệt hại nặng

GameFi đang đối mặt với thách thức lớn nhất: game thủ - những người ghét "mùi tiền" 

22:44:32 23/01/2022
Nhà phát triển công bố dự án cho phép kiềm tiền từ game thông qua NFT, game thủ thấy mùi làm tiền, và chống đối dữ dội

Nhân viên thu nợ ảo dựa trên AI 

20:10:33 23/01/2022
Trung Quốc dự kiến sẽ thuê thêm nhiều lực lượng lao động ảo sau khi nhà phát triển bất động sản China Vanke trao cho robot AI danh hiệu nhân viên hàng đầu của năm 2021

McAfee có lỗ hổng cho phép hacker chạy code chiếm quyền hệ thống Windows 

20:08:29 23/01/2022
Trellix (tên mới của McAfee Enterprise) vừa vá một lỗ hổng nghiêm trọng trên phần mềm McAfee Agent dành cho Windows, cho phép tin tặc chiếm quyền hệ thống Windows và thực thi mã độc

'Tiền bối kỹ thuật số' nổi lên ở châu Á trong bối cảnh dịch Covid-19 

20:06:24 23/01/2022
Kết quả của công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor International chỉ ra rằng cứ 10 người lớn tuổi ở châu Á thì có một người có kính thực tế ảo (VR)

Phong trào streamer ảo livestream bán hàng nở rộ tại Trung Quốc 

20:04:43 23/01/2022
Trước bối cảnh các thần tượng Trung Quốc bị cấm livestream bán hàng với cáo buộc trốn thuế, phong trào dùng streamer ảo bán hàng trực tuyến đã rộ lên ở đất nước tỉ dân này

Những xu hướng mua sắm trực tuyến trong thời gian tới 

20:02:31 23/01/2022
Lazada Việt Nam vừa phát hành Báo cáo toàn cảnh ngành thương mại điện tử (TMĐT) trong năm 2021, đồng thời đưa ra những nhận định về xu hướng thị trường trong năm 2022

Facebook và Instagram sắp có thay đổi lớn 

19:58:34 23/01/2022
Meta có thể tích hợp tính năng hiển thị, mua bán NFT vào Facebook và Instagram

Singapore cấm cửa ATM Bitcoin 

19:56:24 23/01/2022
Động thái hạn chế quảng cáo tiền mã hóa tại Singapore khiến hàng loạt ATM Bitcoin ngừng hoạt động

Thị trường tiền mã hóa thách thức sự chịu đựng của nhà đầu tư 

19:54:15 23/01/2022
Bitcoin có thể xuống đến mốc 30.000 USD và chưa thể hồi phục sớm. Nhà đầu tư tiền số phải chịu đựng trong thời gian dài cho đến lúc thị trường quay đầu

PC có trang bị SSD đã nhanh rồi, nhưng bạn còn có thể tăng tốc cho nó nhanh hơn với những thủ thuật này 

17:29:22 23/01/2022
Các thủ thuật hay giúp cải thiện hiệu suất SSD cho máy tính Window

Cách kích hoạt và trải nghiệm giao diện mới của Notepad trong Windows 11 

17:27:04 23/01/2022
Notepad mới trong Windows 11 hứa hẹn sẽ là một ứng dụng được yêu thích nhất trong tương lai

Có thể bạn quan tâm

Lamborghini sẽ chia tay xe xăng thuần túy trong năm nay

Siêu xe

16:11:59 24/01/2022
Lamborghini đã phân bổ khoản tiền kỷ lục 1,5 tỷ Euro (1,7 tỷ USD) cho quá trình chuyển sang sản xuất xe lai sạc điện

Chuyện không ai ngờ: Theo Kim Jong Kook, Song Ji Hyo sẽ tái ngộ Gary và cực kỳ hạnh phúc nếu làm điều này

Sao châu á

16:11:29 24/01/2022
Monday Couple Song Ji Hyo và Gary là kí ức đẹp trong lòng khán giả Running Man

Xiaomi MIX Fold 2 rò rỉ: Màn hình LTPO 8 inch, chip Snapdragon 8 Gen 1, ra mắt nửa cuối năm nay? 

Đồ 2-tek

16:01:11 24/01/2022
Hi vọng với MIX Fold 2, Xiaomi sẽ giải quyết được các nhược điểm còn tồn đọng trên thế hệ MIX Fold đầu tiên

Áo dài xuống phố

Thời trang

15:52:05 24/01/2022
Thành phố Quảng Ngãi những ngày cận Tết trở nên đẹp hơn với hình ảnh thiếu nữ trong tà áo dài thướt tha, du Xuân sớm trên các tuyến phố

Dọn bàn thờ Tết: Nên làm trước hay sau lễ cúng ông Công ông Táo để bề trên hài lòng, gia đình yên ấm?

Sáng tạo

15:46:15 24/01/2022
Hẳn nhiều gia chủ vẫn băn khoăn chưa biết nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày ông Công ông Táo quay về

Chồng giữa đêm bị vợ 'ăn hiếp' 

Hài hước

15:44:16 24/01/2022
Lấy nhau khi tuổi đã già nhưng tâm hồn bé thơ, chị Ly Ly Zabeth, tác giả video hài hước chia sẻ

Hướng dẫn tự làm mứt bí đao ngày Tết

Ẩm thực

15:25:31 24/01/2022
Mỗi khi Tết đến, mứt là món không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, với tình trạng sản phẩm mứt tràn lan trên thị trường hiện nay khiến nhiều chị em nghi ngờ về chất lượng của mứt

Nhận biết thời kỳ 'đèn đỏ' của nam giới

Kiến thức giới tính

15:20:29 24/01/2022
Giống như phụ nữ, nam giới cũng trải qua những thay đổi và thay đổi nội tiết tố. Mỗi ngày, mức testosterone của một người đàn ông tăng vào buổi sáng và giảm vào buổi tối. Nhưng sự thay đổi nội tiết tố hàng tháng đó có đủ đều đặn để được...

TP HCM: Đưa 5 huyện lên quận

Đời sống

15:08:58 24/01/2022
Ủng hộ chủ trương đưa 5 huyện lên quận của TP HCM, các chuyên gia kinh tế cho rằng thành phố cần phải tính toán cụ thể về mặt quy hoạch đô thị, không nóng vội mà phải đi từng bước

Han Sara “đánh bại” Ngọc Trinh - Thanh Hằng, trở thành mỹ nhân có vòng eo siêu thực chỉ 50,5cm

Sao việt

15:08:41 24/01/2022
Từng bị chê bai về ngoại hình, giờ đây Han Sara đã hoàn toàn lột xác hậu giảm cân

Xuất hiện bản nhái kệch cỡm của Cầu Vàng (Đà Nẵng) bên nước ngoài, netizen Việt lắc đầu: Nhìn nó lạ lắm…

Netizen

15:05:37 24/01/2022
Khởi công từ giữa 2018, Cầu Vàng (Bà Nà Hills, Đà Nẵng) nhanh chóng trở thành biểu tượng du lịch của Việt Nam

Bé 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu vẫn nguy kịch, có thể được truyền máu từ bố

Pháp luật

15:03:37 24/01/2022
Người nhà cháu bé thông tin, ngày 23/1, các bác sĩ đã cho bố cháu bé đi xét nghiệm máu để trong trường hợp cần thiết có thể truyền máu cho bé