Cầu Bao Thổ thi công ẩu: Đuổi việc Chỉ huy trưởng công trường

Ngày 22/4, tin từ Ban Quản lý dự án 4 (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, đã cho nghỉ việc chỉ huy trường công trường cầu Bao Thổ, Đà Bắc, Hoà Bình, vì quá trình thi công để xảy ra nhiều sai phạm.

Cầu Bao Thổ thi công ẩu: Đuổi việc Chỉ huy trưởng công trường - Hình 1

Khu vực công trường cầu Bao Thổ sau khi khắc phục. Ảnh: H.H

Theo đó, sau sự việc sai phạm xảy ra trên công trường xây dựng cầu Bao Thổ (Đà Bắc), Ban QLDA 4 – Tổng cục Đường bộ Việt Nam (chủ đầu tư) đã vào cuộc. Cụ thể, Tổng cục Đường bộ Việt Nam có các văn bản và các biên bản kiểm tra hiện trường, khắc phục hậu quả, xử lý các cá nhân, tổ chức để xảy ra sai phạm.

Theo đại diện Ban QLDA 4, Công ty Cổ phần TVXD Hoàng Hưng (nhà thầu) đã, phá dỡ và di dời khỏi công trường toàn bộ móng, tường chắn thi công không đảm bảo chất lượng đồng thời chấn chỉnh lại công tác vệ sinh môi trường; bổ sung các loại biển báo theo quy định, bảo hộ lao động…

Nhà thầu thi công đã họp và đưa ra hình thức kỷ luật: Kiểm điểm Phó giám đốc Công ty Cổ phần TVXD Hoàng Hưng phụ trách dự án, cho thôi việc Chỉ huy trưởng công trường cán bộ kỹ thuật phụ trách trực tiếp.

Đối với nhà thầu tư vấn giám sát, đã thực hiện kiểm điểm tư vấn trưởng và thay tư vấn giám sát hiện trường trực tiếp giám sát thi công công trình cầu Bao Thổ. Ngày 20/4/2021, các bên liên quan đã làm việc với chính quyền địa phương gồm huyện Đà Bắc và xã Giáp Đắt, vị đại diện Ban QLDA cho biết.

Ngày 22/4, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Đà Bắc cho biết, đại diện UBND huyện xác nhận nhà thầu thi công đã khắc phục các sai phạm được chỉ ra trước đó. Theo ông Tuấn, UBND huyện Đà Bắc tiếp tục giám sát công trình cho tới khi bàn giao, đưa vào khai thác.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND huyện Đà Bắc thông tin với Tiền Phong, tổ công tác của UBND huyện phát hiện nhà thầu thi công mắc nhiều thiếu sót: Vật liệu đưa vào công trình không đảm bảo; không có biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường và đảm bảo an toàn xây dựng; không có rào chắn, biển báo công trường; không có bảo hộ lao động cho công nhân; không có lán trại; không có đơn vị tư vấn giám sát tại công trường; không có chỉ huy trưởng công trường .

Tổ công tác đã lập biên bản yêu cầu nhà thầu tạm dừng thi công cầu Bao Thổ từ ngày 8/4 cho đến khi có ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền về kiểm định chất lượng công trình, đồng thời yêu cầu nhà thầu khắc phục sai phạm.

OCOP thúc đẩy kinh tế nông thôn Thái Nguyên

Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đang từng bước tạo nên những tín hiệu tích cực, trở thành động lực để phát triển kinh tế vùng nông thôn tại tỉnh Thái Nguyên.

Chỉ mới cách đây khoảng 4 năm, khi còn là Tổ hợp tác sản xuất chè an toàn Trung Thành 2, thuộc xóm Trung Thành, xã Vô Tranh, huyện Phú Lương, sản phẩm chè xanh an toàn đặc sản của Tổ hợp tác xã này đã khá nổi tiếng ở Thái Nguyên và các tỉnh lân cận. Nhờ việc ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, sử dụng nguyên liệu từ các giống chè giâm cành có năng suất cao như: LDP1, TRI 777... và quy trình chăm sóc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc sinh học, bón phân hữu cơ đảm bảo liều lượng, thời gian cách ly theo tiêu chuẩn VietGAP, sản phẩm chè của Tổ hợp tác sản xuất chè an toàn Trung Thành 2 thường được bán ra thị trường với giá bán gấp đôi, gấp ba chè của địa phương, đem lại thu nhập ổn định cho gần 40 hộ làm chè nơi đây.

Không bằng lòng với những gì đạt được, ngay đầu năm 2021, các thành viên trong tổ hợp tác đã thống nhất thành lập Hợp tác xã chè an toàn Hoan Xuyến trên cơ sở Tổ hợp tác sản xuất chè an toàn Trung Thành 2.

Bà Tống Thị Xuyến, Giám đốc Hợp tác xã chè Hoan Xuyến cho biết, trước đó, trong năm 2020, sản phẩm "Chè xanh Hoan Xuyến" của Tổ hợp tác sản xuất chè an toàn Trung Thành 2 đã được chứng nhận là sản phẩm OCOP và có sức tiêu thụ mạnh trên thị trường.

Việc đăng ký sản phẩm OCOP ngoài chứng minh cho sản phẩm sạch và an toàn, có nguồn sản phẩm của địa phương rõ ràng, được quản lý chất lượng theo quy trình chuẩn an toàn còn như một "giấy thông hành" khi ra các thị trường ngoài tỉnh, nhất là các thị trường lớn của chè Thái Nguyên như: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh...

Trong dịp Tết vừa qua, giá của sản phẩm chè OCOP của hợp tác xã được bán ra thị trường với mức giá khoảng 1 triệu đồng/kg, cao gấp đôi so với sản phẩm chưa được chứng nhận sản phẩm OCOP.

Sau khi tham gia vào chương trình OCOP thì các thành viên trong tổ hợp tác thấy rằng, cần phải thành lập hợp tác xã mới đủ khả năng và điều kiện cho sản xuất hàng hóa quy mô lớn, có khả năng liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị cao. Vì vậy, Hợp tác xã chè an toàn Hoan Xuyến đã được thành lập với quy mô ban đầu gồm 7 thành viên và tổng diện tích chè sản xuất theo hướng hữu cơ và chuẩn VietGAP trên 15 ha...

Hiệu quả lớn nhất khi tham gia vào chu trình sản xuất sản phẩm OCOP đối với Hợp tác xã chè an toàn Hoan Xuyến không chỉ là nâng cao giá trị sản phẩm chè đặc sản truyền thống của vùng chè đặc sản Vô Tranh - Tức Tranh (Phú Lương) mà còn giúp các thành viên tham gia vào hợp tác xã hình thành phương thức sản xuất mới, có sự liên kết rõ ràng giữa các hộ trong vùng sản xuất sản phẩm OCOP, đem lại hiệu quả kinh tế cao...

OCOP thúc đẩy kinh tế nông thôn Thái Nguyên - Hình 1
Cán bộ kỹ thuật của HTX chè Thịnh An kiểm tra sâu bệnh của vùng chè thâm canh theo tiêu chuẩn VietGAP. Ảnh: Hoàng Nguyên/TTXVN

Không chỉ riêng sản phẩm chè xanh đặc sản của Hợp tác xã chè an toàn Hoan Xuyến, trong năm qua, hàng loạt các sản phẩm nông sản thế mạnh của Thái Nguyên đã được cấp chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao đã được người tiêu dùng ưa chuộng và có chỗ đứng nhất định tại thị trường trong nước. Đó là: miến tỏi đen Trường Thọ, miến Việt Cường Hóa Thượng của Hợp tác xã dịch vụ sản xuất miến dong Việt Cường, xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ; Tân Hương Trà. Lộc Hương Trà (Hợp tác xã chè Tân Hương, xã Phúc Xuân, Thành phố Thái Nguyên); Nhất Đinh trà, Trà tôm nõn (Hợp tác xã Tâm Thái Trà, xã Tân Cương, Thành phố Thái Nguyên); Mỳ gạo Bao Thai Định Hóa (Hợp tác xã chăn nuôi, sản xuất nông sản sạch xã Kim Phượng, huyện Định Hóa)...

Để triển khai chương trình OCOP đạt hiệu quả cao, từ năm 2019, tỉnh Thái Nguyên đã xây dựng kế hoạch và bố trí nguồn vốn cho chương trình giai đoạn 2019 - 2025 gần 700 tỷ đồng; trong đó, ngân sách tỉnh là 17 tỷ đồng, 63 tỷ đồng từ ngân sách huyện, xã; kết hợp lồng ghép các nguồn vốn khác 246 tỷ đồng; vốn xã hội hóa trên 360 tỷ đồng...

Tỉnh cũng thực hiện cơ chế hỗ trợ 30 triệu đồng/sản phẩm cho các sản phẩm OCOP đạt 4 sao và hỗ trợ 20 triệu đồng/sản phẩm cho 13 sản phẩm OCOP đạt 3 sao. Các địa phương trong tỉnh ưu tiên nguồn vốn sự nghiệp hỗ trợ các dự án phát triển theo chuỗi giá trị, các chủ thể là hợp tác xã tham gia phát triển sản phẩm OCOP, đào tạo nghề cho lao động nông thôn, tổ chức các lớp tập huấn ngắn với sản phẩm thế mạnh của địa phương, hỗ trợ thiết kế logo, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm, xây dựng dữ liệu sản phẩm, thực hiện OCOP truy xuất nguồn gốc, xây dựng mẫu cách thức thực hiện một sản phẩm hoàn chỉnh để đánh giá, xếp hạng.

Sau 2 năm triển khai chương trình OCOP, đến nay, toàn tỉnh Thái Nguyên đã có 76 sản phẩm được cấp chứng nhận sản phẩm OCOP; trong đó có 23 sản phẩm 3 sao và 53 sản phẩm 4 sao. Trong số các sản phẩm OCOP 4 sao có 7 sản phẩm đã được lập hồ sơ đề nghị Trung ương xếp hạng 5 sao.

Theo ông Trần Nho Hưởng, Phó chánh Văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên, nhờ việc triển khai đồng bộ, có hiệu quả, Chương trình OCOP của tỉnh Thái Nguyên đã có những kết quả khả quan về số lượng, mẫu mã, chất lượng sản phẩm, từng bước đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thị trường, tạo lòng tin của người tiêu dùng, tạo ra "cuộc cách mạng" về bao bì và chất lượng sản phẩm, dần hình thành nhóm sản phẩm đặc sản của từng vùng.

Trong chương trình OCOP, người dân đóng vai trò chính khi tự quyết định lựa chọn và phát triển các sản phẩm có lợi thế cạnh tranh của địa phương, đáp ứng nhu cầu thị trường. Ngoài việc người dân là chủ thể cũng đã thúc đẩy sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp chính quyền trong việc tuyên truyền, hỗ trợ người dân nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm, thúc đẩy nhanh quá trình liên kết, hợp tác giữa người nông dân và các hợp tác xã, doanh nghiệp và phát triển các hợp tác xã.

Chuỗi liên kết giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm được hình thành khép kín từ các khâu nuôi, trồng - chăm sóc - thu hoạch - bảo quản - chế biến - đóng gói - quảng bá, xúc tiến thương mại - tiêu thụ sản phẩm. Quy mô vùng nguyên liệu được mở rộng, chuẩn hóa về quy trình chăm sóc, đạt tiêu chuẩn quốc gia và hướng tới xuất khẩu.

Các sản phẩm đa dạng về chủng loại và chất lượng sản phẩm, ngoài các sản phẩm về chè, hiện ở Thái Nguyên còn có nhiều sản phẩm OCOP được thị trường tiêu thụ mạnh như: gạo, na, tinh bột nghệ, cao ngựa bạch... Đặc biệt, giá trị kinh tế của sản phẩm nông nghiệp thế mạnh của tỉnh được nâng lên từ 20% trở lên nhờ đạt tiêu chí OCOP và việc xúc tiến thương mại. Doanh số bán hàng của các đơn vị, hợp tác xã, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có sản phẩm OCOP đạt 3, 4 sao đều tăng so với trước.

Năm 2011, tỉnh Thái Nguyên đặt mục tiêu có ít nhất từ 20 sản phẩm được xếp hạng sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên, tiếp tục triển khai chương trình OCOP ở tất cả các huyện, thành, thị trong tỉnh. Để đạt được mục tiêu này, Thái Nguyên tăng cường hỗ trợ các hợp tác xã, doanh nghiệp xây dựng, triển khai kế hoạch nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển quy mô sản xuất, đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại.

Tỉnh chỉ đạo chính quyền các xã, thị trấn hướng dẫn, hỗ trợ các chủ thể tham gia chu trình OCOP đăng ký ý tưởng sản phẩm mới và sản phẩm đã có với hệ thống quản lý chương trình OCOP cấp xã, huyện; thực hiện cơ chế khuyến khích, ưu tiên hỗ trợ phát triển các sản phẩm chế biến sâu, công nghệ cao, quy mô lớn, tính cộng đồng cao, giá trị gia tăng lớn, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, hữu cơ...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!03:45Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài03:41Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác04:31Michael Dell - Vị CEO bỏ dở việc học và cơ duyên tạo nên đế chế máy tính tỷ đô06:44Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Bà Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân con dâu Quế Long bị cộng đồng mạng tấn công và nhắc tên Mr.Đàm03:07

Tiêu điểm

Vì sao Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Trường Giang bị kỷ luật?
23:06:14 14/05/2021
Ổ dịch lớn nhất Bắc Ninh vắng lặng chưa từng thấy trong cao điểm chống COVID-19
22:42:53 14/05/2021
An Giang: Người đàn ông bế con 3 tuổi đang sốt nhập cảnh trái phép từ Campuchia
12:07:37 15/05/2021
Chồng bỏ mặc 3 con, giữ chặt vợ cho tiểu tam “táng” không thương tiếc và cái kết
16:43:33 14/05/2021
Sốc vì Covid: 79.000 hành khách 'tháo chạy', sân bay không một bóng người!
11:59:13 16/05/2021
Nhóm người ở Huế bị cách ly vì đột nhập vào xã đang bị phong toả để đánh ghen
23:13:10 14/05/2021
Xử phạt không đeo khẩu trang phòng Covid-19 ở TP.HCM: Có người bỏ chạy tán loạn
09:34:24 15/05/2021
Bà Phương Hằng gọi con trai nuôi Hoài Linh là “mất dạy nhất trong năm” khi bị “đá xéo” là Chí Phèo
21:09:25 15/05/2021
Nữ giáo viên lộ clip với đàn ông vì quên tắt camera khi dạy học trực tuyến
22:05:57 14/05/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải âm tính lần 2 với SARS-CoV-2, được xuất viện
23:58:20 15/05/2021

Thông tin đang nóng

Chủ quán bún bò dương tính SARS-CoV-2, xét nghiệm gần 1.000 người liên quan
12:40:55 16/05/2021
Tranh cãi BXH 15 Hoa hậu trình diễn bikini đẹp nhất Bán kết Miss Universe theo Missosology, đáng lo nhất là kết quả của Khánh Vân
09:53:27 16/05/2021
Mẹ Vân Quang Long tố Linh Lan đày đọa chồng, Helen gọi ba với người lạ
10:33:48 16/05/2021
"Chị cà khịa" của VTV hóa thân thành cái cây như Đen Vâu, kêu gọi đừng trốn một thứ vì sẽ có rất nhiều người tìm
13:55:05 16/05/2021
Bắc Giang ghi nhận hơn 200 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, Bộ Y tế họp khẩn
11:20:19 16/05/2021
Vụ con dâu nghi tự tử, để lại nhật ký tố mẹ chồng bạo hành: 'Nhiều lần nó bỏ về nhà tôi và nói 'bố ơi con không chịu được nữa đâu''
12:04:18 16/05/2021
Quách Ngọc Ngoan đã đến lúc phải che hình xăm Phượng Chanel?
12:42:19 16/05/2021
Đà Nẵng khẩn tìm người từng đến quán bún bò có bà chủ nhiễm SARS-CoV-2
14:18:51 16/05/2021
Quách Phú Thành trả chi phí tang lễ Trần Tích Vinh
11:34:12 16/05/2021
Gai mắt với cô em chồng chửa hoang, chị dâu đuổi đi trong đêm mưa gió, 3 giờ sáng hối hả đi tìm thì thấy cảnh tượng ám ảnh cả đời
10:37:20 16/05/2021

Tin mới nhất

Hậu Giang: Diễn tập cách ly, phong tỏa phòng, chống COVID-19

14:03:48 16/05/2021
Sáng 16/5, tỉnh Hậu Giang tổ chức diễn tập cách ly, phong tỏa phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực 3, phường I, thành phố Vị Thanh.

Hòa Bình: Công tác bầu cử Quốc hội và HĐND đảm bảo đúng tiến độ

13:16:38 16/05/2021
Ủy ban bầu cử tỉnh Hòa Bình đã thành lập 2.540 tổ chức phụ trách công tác bầu cử và tiến hành tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đến tất cả các thành viên tổ bầu cử.

Đình chỉ 3 cán bộ liên quan đến chùm ca COVID-19 tại xã Si Pa Phìn, Điện Biên

13:05:39 16/05/2021
Ông Bùi Văn Luyện, Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên vừa ký quyết định đình chỉ công tác 3 cán bộ, viên chức liên quan đến chùm ca Covid-19 tại xã Si Pa Phìn, Nậm Pồ.

Rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn khỏi danh sách ứng cử ĐBQH khóa XV

12:54:43 16/05/2021
Nghị quyết số 687 do ông Trần Thanh Mẫn, Phó chủ tịch Hội đồng bầu cử ký ngày 16/5.

Vợ đuối nước khi đi du lịch, bản hợp đồng bảo hiểm 100 tỷ tố cáo tội ác khó tin của gã chồng

11:31:43 16/05/2021
Mới đây, trang Mirror Media đăng tải vụ án mạng chồng sát hại vợ để chiếm đoạt tiền bảo hiểm khiến người đọc bức xúc. Không ai tin nổi chỉ vì tiền, người chồng nhẫn tâm ra tay sát hại người đầu ấp tay gối bằng thủ đoạn hết sức tàn nhẫn.

Gia Lai: Học sinh vẽ tranh với chủ đề “Đường đến trường an toàn của em”

11:10:28 16/05/2021
Ngày 14/5, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu – TP.Pleiku đã tổ chức cho 30 em học sinh có năng khiếu nhất tham gia vẽ tranh với chủ đề “Đường đến trường an toàn của em”.

Không khai báo bệnh nhân ho sốt, 1 bác sỹ ở Hải Dương bị phạt nặng

11:06:32 16/05/2021
UBND TP Hải Dương (Hải Dương) đã xử phạt hành chính 5 triệu đồng với bác sĩ Đồng Văn D. vì đã không thông báo kịp thời người ho, sốt trong cộng đồng.

Đằng sau hình xăm của học sinh là sự thờ ơ của người lớn?

11:03:31 16/05/2021
Và cuối cùng thì nữ sinh lớp 11 làm lộ hình xăm ở ngực có quyết định tự nguyện xin rút hồ sơ, chuyển trường.

Có giáo viên phải ghi hơn 500 phiếu nhận xét học sinh: Bộ GD-ĐT chấn chỉnh

09:55:03 16/05/2021
Trước phản ánh về việc giáo viên phải viết quá nhiều phiếu nhận xét học sinh, Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT) vừa có hướng dẫn gửi các sở GD-ĐT xung quanh việc đánh giá học sinh bằng nhận xét sao cho đúng.

Có nên cấm học sinh xăm hình?

09:48:23 16/05/2021
Sự việc học sinh nữ lớp 11 ở tỉnh Đồng Nai mới đây lỡ lộ hình xăm nên xin chuyển trường đã thu hút nhiều ý kiến tranh luận về vấn đề cấm học sinh xăm hình.

Triệt phá đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

09:33:03 16/05/2021
Sau một thời gian xác lập, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, ngày 15-5, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, BĐBP Lạng Sơn chủ trì, phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma (BĐBP Lạng Sơn), Phòng PA 09 và Phòng PA 01 (Công an tỉnh...

Công an Vĩnh Phúc sẵn sàng phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn Ngày bầu cử

07:20:15 16/05/2021
Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa tổ chức Hội nghị triển khai phương án bảo đảm ANTT, an toàn Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chiến sĩ tuyến đầu chống dịch: 'Bố bị tai biến, tôi không thể về chăm sóc'

07:17:25 16/05/2021
Tham gia chống dịch ở khu cách ly huyện Thuận Thành, Bắc Ninh được 1 ngày thì Đại úy Nguyễn Văn Nhã nhận được tin bố bị tai biến nhưng anh không thể về chăm sóc ông.

Người dân đề xuất cách giảm người rút BHXH một lần

07:07:12 16/05/2021
Không tăng tuổi nghỉ hưu với người lao động chân tay; thêm chế độ cho người đủ thời gian đóng bảo hiểm xã hội là những đề xuất được nhiều bạn đọc đưa ra.​

Giá tiêu hôm nay 16/5: Thế giới phản ứng trái chiều, cao nhất 68.000đ/kg; tiêu trắng Trung Quốc được giá, giá tiêu Việt giảm

06:44:00 16/05/2021
Tuần qua, giá tiêu trên thị trường quốc tế và thị trường nội địa ghi nhận phản ứng trái chiều, tuy nhiên, biên độ tăng, giảm ở mức nhỏ. v

Giá cà phê hôm nay 16/5: Báo cáo tồn kho 'làm hại' giá cà phê, nhưng tháng 9 mới là thời điểm cần chú ý

06:38:01 16/05/2021
Trên thị trường thế giới, giá cà phê tiếp nối đà giảm do báo cáo tồn kho trên cả hai sàn cà phê kỳ hạn tiếp tục tăng thêm. Tồn kho cà phê arabica tại sàn New York lên ở mức cao 13,5 tháng và tồn kho cà phê robusta sàn London lên ở mức c...

Giá cao su hôm nay 16/5: Nhật Bản giữ đà giảm, doanh nghiệp cao su Việt Nam tăng giá theo tuần

06:35:40 16/05/2021
Giá cao su hôm nay 16/5 ghi nhận sàn Nhật Bản giữ đà giảm, sau một khảo sát chính thức cho thấy, niềm tin trong lĩnh vực dịch vụ tháng 4/2021 của nước này giảm mạnh nhất trong 1 năm.

Giá vàng hôm nay 16/5: Hai tuần tăng giá liên tục

06:27:30 16/05/2021
Giá vàng kết thúc tuần tiếp theo tăng giá do đồng USD và lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ yếu đi.

Thái Nguyên: Yêu cầu mỏ đá dừng khai thác để xử lý sạt lở

06:21:36 16/05/2021
Ngày 14/5, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Văn bản số 2065/UBND-CNN&XD, yêu cầu tạm dừng hoạt động khai thác tại hai mỏ đá Lân Đăm 2 và Lân Đăm 3 ở xã Quang Sơn, huyện Đồng Hỷ để khắc phục sự cố sạt lở; triển khai các giải pháp bảo đ...

Quân và dân Trường Sa hướng về ngày hội lớn

06:10:44 16/05/2021
Những ngày này, trên huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa), công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã được hoàn tất.

Xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng

06:07:04 16/05/2021
Thực hiện chủ trương của ảng, Nhà nước, sự chỉ đạo của Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng, cách đây 10 năm (ngày 19-5-2011), nhân kỷ niệm 121 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng cục Chính trị QND Việt Nam tổ chức Lễ công bố quyết định thàn...

Nguy cơ mất an toàn hồ chứa tại các tỉnh miền núi phía bắc

06:00:14 16/05/2021
Hiện nay, trên địa bàn cả nước đang vận hành gần 7.000 hồ chứa thủy lợi, với sức chứa gần 14 tỷ m3 nước. Riêng các tỉnh vùng trung du và miền núi phía bắc có khoảng 1.750 hồ chứa vừa và nhỏ, hơn 40 nghìn đập dâng...

Bắc Bộ đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh từ đêm 16/5

05:48:54 16/05/2021
Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, từ đêm 16/5 ở khu vực Đông Bắc và vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ có mưa rào và dông.

Bí thư Bắc Giang: ‘Tận dụng giờ vàng, hạn chế lây nhiễm cộng đồng'

05:46:01 16/05/2021
Các ổ dịch tại Bắc Giang liên quan người dân của 14 tỉnh, thành phố. Do đó, địa phương này đang nỗ lực giữ chân công nhân, tận dụng giờ vàng chống dịch.

Đà Nẵng quyết tâm giữ an ninh trật tự và an toàn dịch bệnh cho ngày bầu cử

05:40:34 16/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, TP. Đà Nẵng đã triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho ngày bầu cử toàn dân sắp tới.

Michael Dell - Vị CEO bỏ dở việc học và cơ duyên tạo nên đế chế máy tính tỷ đô

22:52:21 15/05/2021
Giống như nhiều tỷ phú khác của làng công nghệ thế giới, Michael Dell cũng từng bỏ dở việc học tại trường Đại học Texas, thuộc thành phố Austin để thành lập Dell Computer Corp. - Tập đoàn công nghệ phát triển nhanh nhất Hoa Kỳ. Vào năm ...

Hà Nội dỡ phong tỏa, thiết lập vùng cách ly y tế tại xã Tô Hiệu, Thường Tín

22:45:37 15/05/2021
Hà Nội dỡ bỏ phong tỏa tạm thời ổ dịch tại xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín để thiết lập vùng cách ly y tế và thực hiện giãn cách xã hội.

Hà Nội yêu cầu người từng đến Đà Nẵng hạn chế tiếp xúc, chỉ ra khỏi nhà khi cần

22:31:37 15/05/2021
Hà Nội tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và yêu cầu những người từng đến Đà Nẵng tự theo dõi giám sát sức khỏe, hạn chế tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết.

Có thể bạn quan tâm

Người mẹ gây bão mạng bởi khoảnh khắc hốt hoảng xua đuổi con trai sau nhiều năm không gặp: "Con nào? Con là ai?"

Netizen

15:37:35 16/05/2021
Giây phút đoàn tụ của hai mẹ con sau rất nhiều năm không gặp tưởng khóc nhưng mà lại toàn…cười.

Yamaha YZF-R7 2021 bị lộ ảnh trước ngày ra mắt

Xe máy

15:33:32 16/05/2021
Yamaha YZF-R7 2021 bị lộ ảnh trước ngày ra mắt

Minh Tú chia sẻ sẽ truyền may mắn cho Khánh Vân trước thềm chung kết Miss Universe, netizen lại vô cớ mỉa mai

Sao việt

15:30:53 16/05/2021
Một số người cho rằng Minh Tú đang ảo tưởng sức mạnh quá đà nhưng cũng không ít ý kiến phản biện và bênh vực Minh Tú.

Cách làm bánh bí đỏ nướng áp chảo thơm ngon mềm mịn

Ẩm thực

15:29:34 16/05/2021
Bánh bí đỏ bùi béo, thơm ngon vừa có cách làm đơn giản, nhanh chóng lại còn cung cấp đủ giá trị dinh dưỡng cần thiết cho một bữa ăn. Bạn có thể dùng món bánh để ăn sáng hoặc ăn xế cũng đều rất phù hợp.

72 giờ truy bắt kẻ trộm đâm chết bác sĩ ở Bình Dương

Pháp luật

15:28:40 16/05/2021
Chứng cứ thu thập được rất ít, hình ảnh camera quanh hiện trường khá mờ nhưng sau 72 giờ vào cuộc, lực lượng công an đã bắt khẩn cấp kẻ trộm đâm chết bác sĩ nha khoa trong vụ án gây rúng động dư luận.

Một chiến sĩ ở Quảng Nam dương tính với SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

15:25:04 16/05/2021
Một chiến sĩ ở Quảng Nam dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, chưa xác định nguồn lây.

Nửa đêm thư ký của chồng gọi đi 'họp', vợ bám theo rồi âm thầm gọi một cú điện thoại đủ làm anh 'tẽn tò' cả đời

Tâm sự

15:24:48 16/05/2021
Hôm ấy, hai vợ chồng đang chuẩn bị đi ngủ thì chồng tôi nói có cuộc họp gấp. Dù ở nhà nội trợ nhưng tôi vẫn thừa hiểu, rằng chẳng có cuộc họp nào lại bắt đầu lúc 10 giờ đêm. Chưa kể lúc đó, thái độ của chồng tôi cũng khác hẳn mọi ngày.

Vợ chồng Dương Khắc Linh - Sara Lưu: Vui khi các con là "thanh mai trúc mã" với Leon - Lisa nhà Hồ Ngọc Hà

Phỏng vấn sao

15:21:36 16/05/2021
Cũng đón một cặp sinh đôi chào đời nên giữa vợ chồng Sara Lưu - Dương Khắc Linh và vợ chồng Hồ Ngọc Hà - Kim Lý có nhiều điểm chung để chia sẻ.

Ngôi sao được sinh ra từ thuở hồng hoang của vũ trụ

Chuyện lạ

15:07:14 16/05/2021
Ngôi sao khổng lồ đỏ, có lẽ chào đời vào thời điểm vũ trụ khai sinh, đã được tìm thấy cách Trái đất khoảng 16.000 năm ánh sáng, theo báo cáo đăng trên chuyên san The Astrophysical Journal Letters.

NSND Trọng Trinh muốn đi đến tận cùng của đam mê

Hậu trường phim

15:05:42 16/05/2021
Gắn gần cả cuộc đời với phim ảnh, nhiệt huyết của NSND Trọng Trinh với nghề chưa bao giờ cạn, trái lại mỗi lúc càng đong đầy.

Ốc Thanh Vân đồng cảm với cuộc hôn nhân hạnh phúc sau nhiều lần đổ vỡ của ca sĩ Đam San

Show việt

15:05:14 16/05/2021
Mảnh ghép hoàn hảo tập 20 giới thiệu tới quý khán giả một cặp đôi tìm thấy hạnh phúc sau nhiều lần đổ vỡ, đó chính là vợ chồng ca sĩ Đam San và anh Thanh Liêm.

'Cậu vàng' dùng mông đánh chó con

Hài hước

15:05:00 16/05/2021
Hãy xem tuyệt chiêu ủn mông thần chưởng của ta đây!, Cậu vàng said.

Ngắm những khoảnh khắc lãng mạn của biển trời Trường Sa

Du lịch

15:03:08 16/05/2021
Trường Sa -nơi hàng triệu triệu trái tim luôn hướng tới và mong ước được một lần đến với những hòn đảo và ngắm những sắc màu của biển trời quê hương.

Hành trình thuần hóa chú mèo hoang của cặp vợ chồng trẻ 

Clip hay

15:01:56 16/05/2021
Sau khi nhận nuôi bé mèo hoang về nhà, cặp vợ chồng bị chú mèo Jimmy ghen tỵ đến nỗi phá hỏng cả tấm ảnh cưới.

Thương con cá rô đồng - Tập 5: Tình yêu trong sáng của Thương và Chơn

Phim việt

15:01:40 16/05/2021
Thương và Chơn đều có tình cảm với nhau nhưng còn ngượng ngùng, mắc cỡ.