“Cát tặc” băm nát dòng Lô giang

Được tỉnh “ bật đèn xanh ” cho khai thác cát, dù chưa hoàn thiện hồ sơ, thủ tục cần thiết, doanh nghiệp Tân Hà vẫn ngang nhiên “băm nát” khúc sông Lô nơi mà chỉ trước đó, đoạn đê bảo vệ hoa màu cũng như nhà cửa của người dân đã được “báo động đỏ”.

Trắng đêm cùng “cát tặc”

Nhiều ngày qua, người dân thôn 4, thôn 5 xã Sầm Dương (huyện Sơn Dương, Tuyên Quang ) phải “chiến đấu” với “cát tặc” để cố gắng giữ cho đất ở bãi bồi ven sông Lô khỏi trôi theo đoàn tàu cuốc ngày đêm miệt mài hút cát. Theo những người dân Sầm Dương, bãi bồi phì nhiêu, uốn lượn quanh sông Lô từng nuôi sống bao đời người dân nơi đây ngày càng biến dạng bởi phi đội tàu cuốc khai thác cát .

Cát tặc băm nát dòng Lô giang - Hình 1

Tàu hút cát chen chúc trên sông Lô.

Mỗi khi chiếc cần cẩu của tàu cuốc thọc sâu vào sát bờ là hàng trăm khối “đất vàng” của người dân lại đổ xuống sông. Xót xa, người dân kéo nhau ra xua đuổi. Nhà nhà cử người ra giữ đất, nếu phát hiện thấy tàu cuốc ghé sát gần bờ thì lập tức đánh kẻng báo động. Hễ nghe tiếng kẻng báo động, bất kể ngày hay đêm, toàn bộ dân lại chạy ùa ra bãi sông.

Ban đầu, họ dùng đất, đá ném thẳng xuống tàu. Thấy người dân làm dữ, chủ tàu lại ngừng khai thác, cho tàu lùi ra giữa sông. Thế nhưng, khi người dân về, mọi chuyện lạ i đâu vào đấy. Thuyền cuốc lại tiến sát bờ, ngoạm sâu vào khu vực không được phép khai thác. Bức xúc vì miếng cơm manh áo của mình trôi hết xuống sông, người dân chỉ biết kiến nghị lên thôn, lên xã.

Theo ông Hà Đình Hùng, trưởng thôn Đồng Tâm (thôn 5, xã Sầm Dương), đa số người dân nơi đây sống bằng nghề nông. Những năm gần đây, đất canh tác dần dần bị thu hẹp. Một phần là do nhu cầu xây dựng nhà ở, trường học, trạm xá. Một phần, diện tích các bãi bồi phì nhiêu ven sông Lô thì bị cuốn trôi xuống sông.

Cát tặc băm nát dòng Lô giang - Hình 2

Bãi bồi bị sạt lở nghiêm trọng.

Cũng theo ông Hùng, thời gian gần đây, một công ty được UBND tỉnh cấp phép khai thác cát tại lòng sông Lô và khu vực bãi soi. Ban ngày, hàng chục chiếc tàu cuốc thi nhau múc cát ở lòng sông; đêm đến, nếu không có dân canh chừng thì đoàn tàu vào tận bờ múc cát. Lòng sông Lô dường như trở nên chật hẹp bởi sự có mặt của những chiếc tàu khai thác, chở cát. Những chiếc cần cẩu của tàu cuốc như những chiếc vòi bạch tuộc khổng lồ, vươn dài, thọc sát bờ sông.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, chân đê sông Lô gần đây xuất hiện nhiều vết nứt tại địa phận thôn Lương Thiện , Thái Thịnh Hưng Thịnh . Những vết nứt này bắt đầu xuất hiện từ tháng 5/2010 và gần đây càng nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, theo thống kê của UBND xã Sầm Dương, trên diện tích đất bãi soi ven sông Lô của 44 hộ dân còn xuất hiện tình trạng sạt lở với tổng diện tích đất canh tác bị sạt lở là 9.265 m2.

“Bật đèn xanh” cho “sân sau” của lãnh đạo?

Trước những diễn biến phức tạp trên, ngày 19/5/2010, UBND tỉnh Tuyên Quang đã có văn bản số 1024/UBND-NLN chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra liên ngành và đề ra phương án đảm bảo an toàn cho đê đoạn qua xã Sầm Dương. Chính quyền xã Sầm Dương cũng từng có văn bản yêu cầu tạm dừng việc khai thác cát sỏi trên sông Lô để điều tra nguyên nhân lún, nứt đê.

Cát tặc băm nát dòng Lô giang - Hình 3

Người dân Sầm Dương tụ tập để “đuổi” tàu cuốc ra xa bờ.

Tuy nhiên, không hiểu vì lí do gì mà ngày 27/1/2014, ông Phạm Minh Huấn – nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang (vừa được bổ nhiệm sang làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang ) lại cấp “Giấy phép khai thác khoáng sản ” cho Công ty cổ phần khoáng sản Tân Hà (Cty Tân Hà).

Theo giấy phép khai thác trên, giai đoạn 1, Cty Tân Hà được phép khai thác cát, sỏi bằng phương pháp lộ thiên tại mỏ cát, sỏi lòng sông Lô ở khu vực bãi soi Dù Dì (xã Sầm Dương, huyện Sơn Dương). Đây chính là vị trí mà UBND tỉnh Tuyên Quang hiện đang “tạm đình chỉ” việc khai thác cát của một doanh nghiệp khác để lập đoàn kiểm tra khi xuất hiện vết nứt, sạt lở chân đê.

Trong văn bản số 592/SNN-TL ngày 1/4/2013, Sở NN&PTNT Tuyên Quang cảnh báo: “Vị trí khu vực dự kiến xin thăm dò khai thác cát sỏi trên sông Lô thuộc địa bàn xã Sầm Dương nằm trong khu vực có tuyến đê dài 4,87km, bảo vệ cho 158 ha đất sản xuất nông nghiệp và trên 1.970 nhân khẩu. Năm 2010, tại khu vực này đã xảy ra sạt lở bờ sông và hình thành vết nứt dọc chân đê.”.

Cát tặc băm nát dòng Lô giang - Hình 4

Tàu hút cát nhan nhản ngay trên khu vực được cắm biển cấm hút cát.

Vậy mà, “phớt lờ” cảnh báo trên, UBND tỉnh Tuyên Quang vẫn cấp phép cho Cty Tân Hà khai thác cát ở chính khúc sông này. Đáng chú ý, “Giấy phép khai thác khoáng sản ” được cấp cho Cty Tân Hà lại không hề nhắc đến việc Cty Tân Hà phải hoàn thành hợp đồng thuê đất trước khi tiến hành khai thác.

Ngày 19/3, làm việc với cơ quan báo chí, ông Hoàng Văn An – Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Tuyên Quang – khẳng định, “hiện tại Cty Tân Hà vẫn chưa được phép khai thác vì chưa hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, thủ tục theo quy định của pháp luật ”, cụ thể là chưa có hợp đồng thuê đất.

Tuy nhiên, ngày 8/4, tại buổi làm việc với PV Dân trí, ông Nguyễn Sơn Lâm – Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Tuyên Quang – lại cho biết, Cty Tân Hà đã có Hợp đồng thuê đất với Sở TN&MT! Dư luận nghi ngờ chính quyền tỉnh Tuyên Quang “ bật đèn xanh ” cho doanh nghiệp Tân Hà “bức tử” dòng sông Lô, phó mặc sinh mệnh của đê sông Lô.

Được biết, Cty Tân Hà mới “ra đời” đầu tháng 3/2013 với ngành nghề kinh doanh duy nhất là “Khai thác cát sỏi”. Trong số 4 cổ đông của công ty này, một cổ đông nắm 23% cổ phần là vợ của một lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang.

Tố Linh

​Theo Dantri

Truy tố điều tra viên trong vụ án Năm Cam

Viện KSND Tối cao vừa ra cáo trạng truy tố bị can đối với ông Nguyễn Tuyến Dũng (trú tại TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) về "hành vi lạm quyền trong khi thi hành công vụ".

Truy tố điều tra viên trong vụ án Năm Cam - Hình 1

Ông Dũng trước đó nguyên là điều tra viên cao cấp Cơ quan CSĐT CA tỉnh Tiền Giang và là điều tra viên chuyên án Năm Cam.

Cùng liên quan đến vụ án này còn có ông Nguyễn Văn Nên (nguyên phó thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang) cũng bị VKSND Tối cao truy tố về hành vi trên. Nhưng hiện nay ông Nên đang được tạm thời đình chỉ điều tra vụ án, đình chỉ điều tra bị can để xử lí sau do ông Nên đang phải điểu trị bệnh tâm thần.

Theo tài liệu điều tra, năm 2002, hai ông Nguyễn Văn Nên và ông Nguyễn Tuyến Dũng được Bộ CA điều động tham gia chuyên án Z.501 điều tra băng nhóm tội phạm do Trương Văn Cam (tức Năm Cam) cầm đầu.

Khi chuyên án kết thúc, Cơ quan CSĐT Bộ CA tiếp tục điều tra một số vụ án có dấu hiệu liên quan đến các băng nhóm tội phạm có tổ chức, trong đó có vụ án "gây rối trật tự công cộng" xảy ra tại Công ty gas Bình Dương (trụ sở tại Khu công nghiệp Đồng An, tỉnh Bình Dương do Công ty cổ phần Hưng Thịnh làm chủ đầu tư) được khởi tố ngày 3/4/2003. Vụ án này, ông Nên và ông Dũng cùng tham gia điều tra.

Ngày 29/4/2003, ông Nên ký lệnh bắt khẩn cấp ông Bùi Mạnh Lân, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc, và ông Phạm Văn Hướng, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Hưng Thịnh, về hành vi "gây rối trật tự công cộng" xảy ra từ năm 2000 tại Khu công nghiệp Đồng An.

Theo tài liệu điều tra, lợi dụng việc tham gia điều tra vụ án này, ông Nên và ông Dũng đã giải quyết tranh chấp dân sự giữa vợ chồng ông bà Huỳnh Thị Thu, Nguyễn Văn Cư (trú tại TPHCM) và Công ty cổ phần Hưng Thịnh trong khi vụ tranh chấp này đang được TAND huyện Dĩ An (nay là thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) thụ lý giải quyết.

Viện KSND tối cao xác định ông Nên và ông Dũng biết tranh chấp này là tranh chấp dân sự đã được khởi kiện theo thủ tục dân sự, không thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan công an, không liên quan đến vụ án "gây rối trật tự công cộng" nhưng vẫn giải quyết vụ việc này.

Trong vụ án này, Viện KSND tối cao còn xác định khi Bùi Mạnh Lân bị bắt tạm giam, ban chuyên án nhận được tin báo về việc phạm nhân Liên Khui Thìn (bị can trong vụ Epco - Minh Phụng) tố cáo ông Lân có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt 50-60 tỉ đồng của Công ty Epco.

Sau đó, ông Nên và ông Dũng "ép" ông Bùi Mạnh Lân khai nhận có chiếm đoạt của Liên Khui Thìn khoảng 8 tỉ đồng và "bảo" ông Lân bán nhà riêng tại TP.HCM với mục đích chi trả.

Chịu áp lực của ông Nên và ông Dũng, ông Lân đã phải khai nhận hành vi phạm tội chiếm đoạt hơn 8 tỉ đồng của Liên Khui Thìn. Sau đó, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã xác định Liên Khui Thìn nhầm lẫn và không có chuyện Bùi Mạnh Lân chiếm đoạt tiền.

Viện KSND tối cao cũng làm rõ trong quá trình giải quyết vụ án "gây rối trật tự công cộng", ông Nguyễn Văn Nên đã ký lệnh bắt khẩn cấp ông Bùi Mạnh Lân, Phạm Văn Hướng, Đỗ Cao Bằng cùng một số người khác trái thẩm quyền và để kéo dài thời gian tạm giam thêm từ 5-26 ngày đối với mỗi người.

Cơ quan tố tụng xác định Hành vi trên của ông Lân có dấu hiệu vi phạm Bộ luật hình sự, nhưng do thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự đã hết nên cơ quan điều tra không xem xét hành vi này.

Hồng Ngân

​Theo Dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người quay clip, la hét gây sự chú ý vụ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: 'Mỗi lần nhớ lại, tôi rùng mình và chảy nước mắt'00:32Giấu bố, để xác bạn gái trong phòng01:01Thông tin mới nhất về sức khỏe của bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Trật khớp háng, vẫn khóc vì đau00:40Clip phòng the của cặp sinh viên bị lộ khi học online - Ai là người bị phạt?03:24Hiệu quả và tác dụng phụ có thể xảy ra của vaccine COVID-19 vừa về đến Việt Nam00:30Nhóm YouTuber quay phim CSGT TP.HCM làm nhiệm vụ, là giám sát hay cản trở?04:57Nguyễn Ngọc Mạnh - cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 nhờ nhân vật này đây03:24Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27Tiết lộ thú vị từ "siêu nhân đời thực" lao qua tường rào cứu sống bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Học theo clip giải cứu của các anh bộ đội!02:56Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Hà Nam: Nữ sinh lớp 10 tử vong bất thường - Nghi phạm là bạn trai khai đã bóp cổ bạn gái02:37Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn05:04"Người hùng" cứu bé gái 2 tuổi muốn nhận bé làm con nuôi02:53Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08"Cô hồn sống" bất ngờ bê cả con heo quay cúng đầu năm bỏ chạy, gia chủ nhìn theo bất lực03:03Ý nghĩa đặc biệt của lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về Việt Nam03:11Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Đồng Tháp: Côn đồ xông vào trường bắt 3 học sinh lớp 12 ra ngoài đánh “lên bờ xuống ruộng”03:39Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng01:31

Tiêu điểm

Vượt gần 2.000 km từ Vĩnh Long đến Cao Bằng để bán trẻ sơ sinh ra nước ngoài
22:49:17 28/02/2021
TP.HCM: Chém đứt gần lìa cẳng tay người nợ tiền
16:04:25 28/02/2021
Ba người gian lận tài khoản của Vietnam Airlines
20:59:49 28/02/2021
Những cuộc ly hương sau canh bạc ngày tết
12:02:18 28/02/2021
Vụ con trai sát hại mẹ ruột ở rẫy của gia đình: Hé lộ nguyên nhân đau lòng
10:17:33 01/03/2021
Đề nghị truy tố kẻ ‘ngáo đá’ đâm chết NSƯT Vũ Mạnh Dũng
12:44:28 01/03/2021
Lên mạng "rao" đưa người xuất cảnh trái phép
17:30:41 28/02/2021
Sắp mở lại phiên tòa xét xử bác sĩ côn đồ đánh đập, hiếp dâm nữ điều dưỡng ở Huế
22:57:50 28/02/2021
Bắt 40 đối tượng chơi lắc tài xỉu ở Đồng Tháp
12:15:27 28/02/2021
Tương lai nào cho bé gái 12 tuổi bị bạo hành và xâm hại tình dục?
15:51:03 28/02/2021

Thông tin đang nóng

Chồng Đặng Thu Thảo bị 'bắt lỗi' khi đăng ảnh vợ con
21:09:38 01/03/2021
Ám ảnh đoạn video bé gái khóc thét, chắp tay van xin khi bị mẹ hành hạ dã man, nguyên nhân gây căm phẫn tột độ
21:08:31 01/03/2021
Bắt trọn khoảnh khắc Triệu Lệ Dĩnh khiến Ngô Diệc Phàm nhìn đắm đuối, bê bối trong sự kiện cũ lại bị "đào" lên
22:25:28 01/03/2021
Lê Tư và Xa Thi Mạn hội ngộ
22:48:44 01/03/2021
Thiều Bảo Trâm hiện tại đang ở nhà một mình và khóc cạn nước mắt, chuyện gì đây?
22:45:29 01/03/2021
Nguyễn Ngọc Mạnh từ chối làm "anh hùng", Đen Vâu nói 1 câu thôi mà viral khắp MXH vì quá lầy
23:27:48 01/03/2021
Vợ và bồ cùng thông báo có bầu, sự thật khủng khiếp phía sau
21:08:04 01/03/2021
Diêu An Na sớm thất nghiệp sau gần 2 tháng gia nhập showbiz
21:06:20 01/03/2021
Tin buồn: Diễn viên Văn Thành từng đóng phim Chuyện Phố Phường qua đời ở tuổi 59 vì tai biến
20:51:18 01/03/2021
Thành Thỏ (UNI5) bất ngờ công khai diện mạo con trai đầu lòng, danh tính mẹ đứa bé gây tò mò
21:14:32 01/03/2021

Tin mới nhất

Bắt đối tượng cướp vé số của người già, tàn tật

23:53:32 01/03/2021
Sáng 1/3, cụ Luyện Thị Xuân (SN 1948, ngụ phường 1, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) đang cầm tập vé số đi bán dạo bất ngờ bị một thanh niên chạy xe máy giật tập vé số rồi phóng xe bỏ chạy.

Trả giá cho tội ác...

23:07:22 01/03/2021
​Bị cáo Đậu Đức Mười (32 tuổi, ngụ xã Quỳnh Văn, H.Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) có nhiều tiền án về trộm cắp tài sản. Trong một lần trộm cắp tài sản bị phát hiện và ngăn cản, bị cáo đã manh động dùng dao giết người bị hại.

Khởi tố 2 nguyên Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ

22:58:44 01/03/2021
Bị cáo buộc sai phạm trong đấu thầu, 2 nguyên Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ là ông Cao Minh Chu và bà Bùi Thị Lệ Phi bị Bộ Công an khởi tố và bắt tạm giam. Cùng bị khởi tố trong vụ án còn có 9 bị can khác.

Nhóm đua xe hẹn nhau qua facebook

22:54:56 01/03/2021
Chiều 1/3, Công an thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử lý nhóm đối tượng có hành vi đua xe trái phép.

2 anh em trồng gần 350 cây thuốc phiện trong vườn nhà

22:52:36 01/03/2021
Sáng 1/3, Công an đã phát hiện, phá nhổ gần 350 cây thuốc phiện trên địa bàn thôn Nà Pài, xã Đề Thám, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn.

Nửa đêm "dạo phố" cùng ma túy

22:22:47 01/03/2021
Tùng điều khiển xe máy mang theo ma tuý đá thì bị tổ công tác Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm, Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an thành phố Hà Nội phát hiện và bắt giữ.

Làm giả giấy tờ lừa bán đất cho nhiều người

22:20:28 01/03/2021
Ngày 1/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thành Hòa (52 tuổi, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của...

Bắt giam nguyên Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Huế

20:46:04 01/03/2021
Nguyên Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Huế bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Phát hiện lô tam thất nghi giả sâm Ngọc Linh Kon Tum

20:36:32 01/03/2021
Cơ quan chức năng phát hiện một hộp củ sâm, lá sâm rất giống với sâm Ngọc Linh có xuất xứ ở miền Bắc tập kết vào thủ phủ sâm Ngọc Linh Kon Tum.

Nghệ An: Triệu tập đối tượng bốc đầu xe máy trên quốc lộ

14:57:33 01/03/2021
Nhóm đối tượng đi trên 2 xe máy bốc đầu trên quốc lộ khiến người dân bức xúc.

Giả sĩ quan quân đội lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

12:54:13 01/03/2021
Kẻ này lên mạng mua giấy tờ giả là sĩ quan quân đội, sau đó đi lừa đảo nhiều người muốn chạy việc, chuyển công tác với số tiền gần 500 triệu đồng.

Hé lộ thủ đoạn của "nữ quái" lừa 1,5 tỷ đồng "chạy án"

12:42:08 01/03/2021
Bị can khai sau khi nhận tiền đã bỏ thêm tiền cho đủ 1,5 tỷ đồng và giao cho người tên Đệ để chạy án cho Phạm Anh Tuấn.

Khai trừ Đảng 4 cán bộ thôn lập khống hồ sơ

12:13:54 01/03/2021
4 cán bộ thôn cấu kết lập khống hồ sơ bồi thường giải phóng mặt bằng dự án thủy điện Chi Khê đã bị khai trừ khỏi Đảng.

Hoãn xét xử vụ sập tường khiến 7 người thiệt mạng do vắng bị hại

10:09:43 01/03/2021
Sáng 1-3, TAND tỉnh Vĩnh Long đưa 7 bị cáo trong vụ án hình sự sập tường khiến 7 người thiệt mạng, 1 người bị thương ra xét xử sơ thẩm. Nhưng vụ án dự kiến xét xử trong 2 ngày bị hoãn do vắng bị hại.

Truy tố đối tượng lừa 1,5 tỷ đồng để 'chạy trắng án' ma túy

22:45:26 28/02/2021
Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Thị Hồng (sinh năm 1960, trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 174, khoản 4, đ...

Sòng bạc “Cu Chim” bị triệt phá như thế nào?

16:53:07 28/02/2021
Để triệt phá chuyên án đánh bạc quy mô lớn do Trần Hoài Phương (tức “Cu Chim”, SN 1976, ngụ xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành, Tây Ninh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh đã không quản ngại khó khăn phối hợp cùng các ...

Nhóm cưỡng đoạt tài sản bằng thủ đoạn chạy xe ôtô khách được khám phá như thế nào?

16:22:31 28/02/2021
Cuối tháng 2/2020, Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Các đối tượng gồm Trần Văn Nam (SN 1989, có 1 tiền án), Vũ Hải Nam (SN 1989), Trần Đình Khánh (S...

Đăng tin về vụ cướp bịa đặt lên mạng xã hội vì tin lời người yêu

15:44:17 28/02/2021
Không biết bạn trai bịa chuyện bị cướp tài sản, chị T. đã đăng nội dung sai sự thật lên mạng xã hội để cảnh báo mọi người khiến dư luận hoang mang.

13 người quê Bạc Liêu, Sóc Trăng, Thái Nguyên... từ Trung Quốc nhập cảnh trái phép lúc rạng sáng

13:08:33 28/02/2021
Sáng nay, đồn biên phòng Quang Long, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng kịp thời phát hiện 13 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt - Trung.

Bắt đối tượng truy nã mang theo súng trong người

12:26:56 28/02/2021
Ngày 27/2, Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết đã bắt giữ Phan Thành Luân (34 tuổi, trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) là đối tượng bị truy nã về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” .

Bắt 5 đối tượng chuyên trộm lan đột biến

12:23:34 28/02/2021
Nguyễn Hữu Hoàng (SN 1987) cùng Ngôn Văn Hoàng (SN 1987) đã thực hiện hàng loạt vụ trộm lan đột biến trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và Ninh Thuận.

Có thể bạn quan tâm

Bị chê bai thần thái kém sang, Triệu Lệ Dĩnh tung ảnh hậu trường khoe visual khiến dân tình "quay xe" chỉ sau 1s ngắm nhìn

Sao châu á

06:29:57 02/03/2021
Với bộ ảnh chụp quảng cáo cho thương hiệu Nars, Triệu Lệ Dĩnh nhận nhiều ý kiến chê bai vì hình ảnh kém sắc sảo.

Ông Đặng Hồng Lĩnh giữ chức Giám đốc NHNN Chi nhánh Phú Yên

Đời sống

06:29:52 02/03/2021
Sáng 1/3, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh Phú Yên tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam về công tác cán bộ.

Dương Tử lên No.1 Hot Search với trang phục thảm đỏ Weibo nhưng bộ thứ 2 lại không ai nhắc đến

Phong cách sao

06:29:35 02/03/2021
Xuất hiện với trang phục váy công chúa màu tím khoe vai trần gợi cảm trên thảm đỏ Đêm hội Weibo, Dương Tử nhanh chóng lên No.1 hot search vì thân hình gầy đi trông thấy và tạo hình xinh đẹp, thế nhưng bộ trang phục thứ hai của Dương Tử ...

Ibrahimovic bỏ lỡ trận đấu với MU

Bóng đá thế giới

06:29:01 02/03/2021
Zlatan Ibrahimovic không thể trở lại sân Old Trafford trong cuộc đối đầu giữa Manchester United và AC Milan ở Europa League.

Top 3 con giáp thoát họa tiểu nhân và vận đen đeo bám, chỉ trong 10 ngày đầu tháng 3 sẽ có tài lộc đến cửa

Trắc nghiệm

06:28:10 02/03/2021
Nếu các con giáp dưới đây đang buồn lòng vì những vận đen khó hiểu cứ bám lấy mình thì tháng 3 này là khoảng thời gian vàng với họ.

QNT kêu gọi "quyên góp like" để "hồi sinh" mối tình Linh Ngọc Đàm với Bụt, nhưng sao cố lắm mà chỉ được 1/10 kế hoạch?

Netizen

06:27:15 02/03/2021
Không rõ đây là một trong những gợi ý về việc quay lại của cặp đôi hay chỉ là sự trêu đùa của những người bạn nhưng người hâm mộ đang rất nóng lòng và chờ mong streamer Linh Ngọc Đàm và Bụt quay lại.

Hàn Thái Tú: Tôi chịu không ít đau thương, mất mát khi sang Mỹ

Phỏng vấn sao

06:25:28 02/03/2021
Hàn Thái Tú bày tỏ nỗi lòng về những ngày sống giữa thời tiết -16 độ C, cùng điều kiện sinh hoạt thiếu thốn, phải tá túc nhà người quen.

Cựu binh 76 tuổi vẫn "quẩy" súng khét lẹt, đối thủ "đổ mồ hôi" như tắm

Game online

06:19:08 02/03/2021
Là người chơi battle royale của Epic Games kể từ ngày đầu tiên, đến nay game thủ 76 tuổi vẫn là tay súng cứng cựa trên Fortnite.

Hải Dương ghi nhận thêm 11 ca mắc mới COVID-19, cách ly y tế toàn bộ xã Kim Đính

Sự kiện nóng

06:19:01 02/03/2021
Để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương vừa quyết định thiết lập vùng cách ly y tế vùng có dịch đối với toàn bộ địa bàn xã Kim Đính (huyện Kim Thành).

Minh Hằng dành 17 năm thanh xuân để "lột xác": Từ "bé Heo" bị netizen tố phẫu thuật hỏng đến visual nữ thần gây bão xứ Trung

Sao việt

06:17:40 02/03/2021
Nhìn vào hình ảnh quyến rũ, thời thượng của Minh Hằng hiện tại, mấy ai còn nhớ đến một Bé Heo mũm mĩm, dễ thương thuở mới chập chững bước vào nghề?

Cô gái cải tạo phòng theo phong cách "blackpink", dân tình rần rần xin link chiếc sofa "black panther" không đụng hàng

Sáng tạo

06:12:24 02/03/2021
Nguyễn Phương Anh là cô nàng từng nhiều lần khiến cư dân mạng phải trầm trồ với những màn cải tạo nhà siêu chất của mình.

Hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại

Học hành

06:03:28 02/03/2021
Ngày 1/3, hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại sau đúng 1 tháng nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ học phòng dịch Covid-19. 

Điều xảy ra với cơ thể khi bạn uống cà phê ngay khi ngủ dậy

Sức khỏe

05:54:35 02/03/2021
Uống cà phê khi bụng đói có thể khiến bạn buồn ngủ hơn, tăng cân, có cảm giác bồn chồn…

Củ dền giúp da và tóc bạn đẹp hơn

Làm đẹp

05:11:14 02/03/2021
Tùy vào cách chế biến, củ dền có thể giúp mọi người trị mụn hay làm da sáng.

Quả cầu Vàng 2021: Ấn tượng "thảm đỏ" giữa đại dịch COVID-19

Thời trang

04:26:54 02/03/2021
Do dịch COVID-19, lễ trao giải thưởng Quả cầu Vàng 2021 đã trở nên lặng lẽ hơn tại hai địa điểm chính diễn ra sự kiện là hội trường Rainbow Room ở New York và khách sạn Beverly Hilton tại California.