Case “xịn” và case “chợ” khác nhau như thế nào?

Case có lẽ là thành phần ít được anh em game thủ quan tâm nhiều nhất. Nó không như các linh kiện phần cứng khác, không thể tác động trực tiếp đến hiệu năng của PC.

Mình thấy nhiều anh em dân công nghệ, đặc biệt là mấy anh em mới vào “ngành” thường quan niệm như rằng máy đẹp hay xấu cũng được, hiệu năng mới là quan trọng và case xịn mua cũng chỉ phí tiền mà thôi. Thú thật với anh em ngày xưa mình cũng suy nghĩ như vậy, nhưng giờ thì đã khác rồi. Sau đây sẽ là những lý do khiến mình thay đổi cách suy nghĩ, hy vọng nó cũng sẽ có tác động phần nào đến cách suy nghĩ của anh em.

Đầu tiên, case xịn nó đẹp hơn

Đây là điều mà chắc chắn ai cũng sẽ thấy khi nhìn vào một chiếc case 2 triệu và 1 chiếc case 200k. Đối với các kiểu case giá rẻ thì chúng thường chỉ đi theo chuẩn kích thước chuẩn mid-tower và thiết kế thì cũng không nổi bật. Chúng được tạo ra với chi phí thấp nhất và dành cho những dàn PC cơ bản nhất.

Case xịn và case chợ khác nhau như thế nào? - Hình 1

Nếu case xịn mà không đẹp thì chắc là chẳng có ma nào thèm mua cả. Tạm thời bỏ qua những tính năng hay ho thú vị, thứ đầu tiên khiến bạn phải trả tiền cho một chiếc case xịn là giá trị thẩm mỹ mà nó mang lại cho dàn PC của bạn. Những chiếc case gaming hiện nay đều có mặt kính để phô ra vẻ đẹp của dàn linh kiện bên trong. Thiết kế thì đi theo nhiều hướng khác nhau, từ tối giản tinh tế cho đến góc cạnh kèm thao LED RGB, to nhỏ khác nhau và kiểu nào cũng có. Cái case mà đẹp thì nhìn con PC nó cũng mát lòng hơn.

Nếu như bạn dùng case cùi bắp cho 1 dàn linh kiện đắt tiền thì mình nghĩ bạn sẽ chẳng thèm liếc đến nó nhiều đâu. Tuy nhiên nếu có một chiếc case xứng tầm, làm cho cả bộ PC trở nên bắt mắt thì nhìn ngắm nó cũng là cách để làm bạn thỏa mãn. Có thể lúc này bạn nghĩ rằng xấu đẹp không quan trọng nhưng mình dám cá rằng giữa cái đẹp với cái xấu thì bạn vẫn sẽ chọn cái đẹp thôi, đúng không nào?

Chất lượng hoàn thiện

Tiền nào thì của đó, bạn đã bỏ tiền ra cho một chiếc case xịn thì bạn có quyền đòi hỏi nó được hoàn thiện với chất lượng cao. Một chiếc case tốt sẽ được cách điện, sơn phủ kỹ lưỡng, cho dù bạn có gác chân lên cũng sẽ rất hiếm khi bị giật do rò điện như những chiếc case văn phòng. Các mẫu case giá rẻ nếu có mặt trong suốt thì thường sẽ dùng mica chứ không dùng kính, chất liệu này không được trong suốt như kính, dễ bộ ố vàng và mờ trong thời gian sử dụng. Case tốt cũng được làm chắc chắn hơn và khó bị hư hại trước các tác nhân lý-hóa học tưc môi trường, khó bị rỉ sét và bền đẹp với thời gian hơn.

Cái vụ rò điện là thứ mình muốn nhấn mạnh ở đây vì mình nghĩ anh em ai chắc cũng bị giật vài lần rồi. Thế nên mình sẽ kể chuyện của mình cho anh em nghe. Mình thì không cao lắm, xém được 1m7 thôi nên khi ngồi ghế gaming thì gót chân mình không chạm đất hoàn toàn (hầu hết các mẫu ghế thì là vậy). Vì vậy mình có một cái tật là bỏ thùng case xuống dưới gầm bàn rồi gác chân lên. Hồi trước mình dùng cái case phèn 190K, nó hay rò điện giật mình hoài khiến mình phải trùm 1 lớp lót lên, cho đến khi mình đổi sang cái case 1 triệu 6 hiện tại thì vụ rò điện đó không còn nữa, gác rất thoải mái. Mặc dù hiện nay mình đã kiếm ra cái đồ kê chân lý tưởng hơn và để case lên bàn nhưng dù sao thì một cái case hoàn toàn không rò điện sẽ cho cảm giác an tâm hơn nhiều. Nhất là khi mở case tháo quạt, tháo tản, phủi bụi các kiểu. Cái case có mặt trong suốt bằng kính.

Độ bền

Chùng với chất lượng hoàn thiện thì một chiếc case xịn sẽ vượt trội hơn hẳn case chợ về khoản độ bền. Nếu như một cái case 200k sau 1-2 năm sử dụng bắt đầu có dấu hiệu tự tróc sơn, rỉ sét… thì cái case tầm 2 triệu còn lâu mới có chuyện. Case không giống như những linh kiện phần cứng có thể bị lỗi thời. Chỉ cần không bị hư hỏng là nó có thể phục vụ bạn ngon lành qua nhiều thế hệ linh kiện. Đây cũng là một lý do chính đáng để bạn chi ra một số tiền đầu tư cho case.

Cái này thì dễ thấy lắm, em cứ dùng cùng một thời gian trong cùng một điều kiện thì sẽ thấy cái nào bền hơn thôi. Mà thôi để mình lấy ví dụ thực tế cho sinh động. Cũng là về cái case 190K vừa nói với anh em lúc nãy. Sau khi dùng tầm 1 năm thì một số chỗ trên lớp sơn của nó bắt đầu bị rộp lên. Sau 2 năm thì nó ghẻ ghẻ thấy gớm và đến năm thứ 3 thì mình bán ve chai luôn vì nó thấy ghê quá rồi. Sau đó mình mới quay sang mua cái case 1 triệu 6 mình đang sử dụng. Nó nặng tầm gấp 4-5 lần cái case cũ. Thép dày hơn, cửa case 2 lớp và lớp sơn cũng dày hơn hẳn so với case cũ của mình. Mình xài hơn 1 năm rồi vẫn còn thấy tốt chán, không có dấu hiệu hư hao gì cả, ngoại trừ mấy vết xước dăm do lỗi vận chuyển của mình thì mọi thứ vẫn đẹp.

Chỗ gắn card đồ họa

Mấy năm trước khi mình build bộ PC hiện tại mình đang dùng thì có một chút sự cố xảy ra, đó là mình hết tiền. Thế là mình quyết định sẽ giảm tiền mua case xuống và mua một cái case chỉ hơn 100k mà thôi. Bạn đầu mình cứ nghĩ là case nào mà chẳng được, dùng vài bữa rồi bán ve chai nâng cấp case xịn hơn. Tuy nhiên có một vấn đề là chiếc case đó thiết kế theo kiểu cũ, có khay đựng ổ quang nên không gian bên trong rất chật chội. Con card MSI GTX 1060 6GB Gaming X của mình tuy chỉ dày bằng 2 khe PCIe thôi nhưng kích thước PCB lại rất to. Sau cả nửa tiếng đồng hồ ngồi hí hoáy thì cuối cùng mình cũng đã nhét được con card vào, mỗi tội do rất khít nên dây nguồn phụ của card bị cấn vào khay đựng ổ quang. Lần tiếp theo khi tháo máy ra vệ sinh thì mình quyết định cưa luôn cái khay ngu ngốc đó, nhưng kết quả là nó làm cho cấu trúc case trở nên ọp ẹp hơn.

Case xịn và case chợ khác nhau như thế nào? - Hình 2

Đối với các mẫu case tốt hơn thì cũng được làm theo tiêu chuẩn hiện đại hơn. Hầu hết các mẫu case tầm 500k đổ lên hiện nay đều đã bỏ hẳn cái khay đựng ổ quang thương gây vướng card đi rồi. Các dòng case mid-tower hiện nay hầu hết đều có thể chứa được những con card to nhất.

Hỗ trợ tản nhiệt

Những dàn PC văn phòng thường không tỏa nhiều nhiệt, những mẫu case giá rẻ hướng đến mục đích phục vụ văn phòng theo lẽ đó cũng thường không tối ưu cho việc hỗ trợ các giải pháp tản nhiệt hiệu suất cao.

Case xịn và case chợ khác nhau như thế nào? - Hình 3

Các mẫu case tầm trung đổ lên thường sẽ tính đến chuyện người dùng trang bị cấu hình hiệu năng cao và linh kiện sẽ tỏa rất nhiều nhiệt nên sẽ hỗ trợ tản nhiệt tốt hơn. Các điểm khác biệt này có thể chia ra làm 3 mục sau:

Hầu hết các mẫu case gaming hiện nay đều có hỗ trợ tản nhiệt AIO, thân case cũng rộng và cho phép trang bị tản tháp to hơn so với case giá rẻ của các dàn PC văn phòng. Các mẫu case gaming thường hỗ trợ gắn nhiều quạt khí để giúp tăng cường khả năng trao đổi khí trong case, mang khí mát từ môi trường vào và tống khí nóng từ trong case ra. Các mẫu case mới hiện nay thường đặt nguồn dưới đáy case chứ không để nguồn trên nóc case như các mẫu case giá rẻ làm theo kiểu cũ. Việc này giúp quạt của nguồn không cần tranh giành khí mát với các linh kiện trong case mà có hẳn một cửa khí riêng dưới đáy case.

Có thể nhiều anh em sẽ nghĩ nóng thì mở case ra thôi nhưng một khi làm thế thì anh em sẽ phải tính đến một vấn đề khác là bụi bẩn và các tác nhân bên ngoài khác. Để mình lấy bản thân làm ví dụ cho mấy bạn dễ hình dung. Phòng mình quay thẳng ra đường lộ và không có điều hòa nên vào ban ngày mình luôn mở tất cả cửa từ cửa chính đến cửa sổ cho nó mát. Hồi trước mình xài case phèn, không gắn nhiều quạt được mà card lại khá nóng nên mình mở nắp thùng luôn. Thế là rất đều đặn, tầm 1 đến 2 tháng là máy mình lại không lên được, lấy RAM ra chùi bụi là nó hết. Bụi còn còn bám đầy trên backplate của card khiến mình phải vệ sinh mỗi 2 tháng 1 lần. Đến tận khi mình mua một cái case thật kín và có lọc bụi và gắn quạt đầy đủ, tối ưu luồng khí tốt thì tình trạng này mới hết, cũng đỡ mất công vệ sinh hơn rất nhiều.

Những tính năng hay ho

Case càng đắt tiền thì nó sẽ càng có nhiều thứ hay ho hơn. Bạn càng trả nhiều tiền thì bạn càng có quyền đòi hỏi.

Thiết kế độc

Case xịn và case chợ khác nhau như thế nào? - Hình 4

Như đã nói bên trên case giá rẻ thì chúng thường chỉ đi theo chuẩn kích thước mid-tower và thiết kế thì cũng không nổi bật. Những mẫu case đắt tiền hơn thì khác, tầm khoảng trên 1 triệu thôi là bạn sẽ thấy chúng có rất nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Trên 2 triệu thì bạn sẽ thấy chúng phân hóa mạnh hơn từ kích thước đến hình dạng, đắt tiền hơn nữa thì bạn sẽ thấy có những mẫu case cực đẹp, cực ngầu, cực độc. Có những mẫu case phô ra toàn bộ dàn linh kiện, có những mẫu case siêu nhỏ, siêu to và bố trí linh kiện khác hẳn với những quy chuẩn thông thường. Nó không chỉ giúp bạn cá nhân hóa dàn PC của mình tốt hơn mà còn mang đến những khả năng đặc biệt nữa.

Tối ưu luồng khí

Case xịn và case chợ khác nhau như thế nào? - Hình 5

Để tạo ra được luồng trao đổi khí dồi dào thì việc hỗ trợ gắn nhiều quạt thôi là chưa đủ.Các kỹ sư vẫn phải tính toán thêm về việc thiết kế case sao cho dòng khí có thể đi một cách tối ưu nhất, ví dụ như đi dây thế nào, sắp đặt quạt ra sao, kích thước các cửa hút khí… Và cái này thì chắc chắn case “chợ” 100-200k không bao giờ làm tốt được.

Hệ thống đồng bộ LED RGB

Case xịn và case chợ khác nhau như thế nào? - Hình 6

Các dòng case cao cấp có dải LED RGB thường sẽ hỗ trợ đồng bộ LED với các hệ sinh thái lớn như Asus Aura Sync, MSI Mystic Light, Gigabyte RGB Fusion… giúp người dùng có thể điều chỉnh LED bằng phần mềm hãng chỉ với 1 cái click chuột.

Dựng card

Case xịn và case chợ khác nhau như thế nào? - Hình 7

Thường thì card đồ họa sẽ có mặt quạt nằm úp xuống. Đối với một số mẫu case có hỗ trợ thì bạn có thể dựng đứng card lên để cho mặt quạt phô ra, giúp tăng tính thẩm mỹ.

Những tính năng khác

Các mẫu case là muôn hình vạn trạng. Tùy theo thiết kế mà chúng sẽ còn có những khả năng khác mà mình không thể kể cho anh em nghe hết chỉ trong một bài viết được, tốt nhất là anh em nên tự tìm hiểu nhé.

Nó là cách để bạn thêm yêu dàn PC của mình

Case xịn và case chợ khác nhau như thế nào? - Hình 8

Cái này thì còn phải nói đến cảm quan cá nhân nữa, có thể nó chưa thuyết phục với một số anh em nhưng đối với kiểu người như mình thì nó hoàn toàn đúng. Anh em thế nào thì mình không biết nhưng đối với mình thì một dàn PC chỉ có thể hoàn hảo khi có một chiếc case xứng tầm với nó, không cần đắt tiền nhưng ít nhất cũng phải đàng hoàng tử tế và phù hợp với chi phí của cả dàn PC. Ngoài những lợi ích thực tế mà một chiếc case xịn sò tử tế có thể mang lại ra ra thì nó cũng giúp cho bạn thêm yêu dàn PC của mình hơn. Một khi vẫn còn dùng những thứ “vừa đủ xài” thì trong mắt bạn, dàn PC của bạn sẽ luôn chỉ là một thứ “vừa đủ tốt” mà thôi, nó không thể nào trở nên hoàn hảo được.

Axium Fox

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hình ảnh mô phỏng đầu tiên về GPU của Nvidia RTX 3080 Ti00:27Ngỡ ngàng với sức mạnh đồ họa của Unreal Engine 509:03Sau GTA V, Epic Games Store lại tặng miễn phí game chiến thuật hay nhất trong 10 năm qua02:45Intel Core i9-10900K đạt kỷ lục ép xung 7,7 GHz trên bo mạch chủ ASUS ROG MAXIMUS XII APEX04:42Unreal Engine 5 phô diễn khả năng dựng hình chân thực đến kinh ngạc, phần cứng PC hiện nay vẫn kham tốt00:24Vì sao Mafia 1 Remake đang khiến cộng đồng game thủ xôn xao ?00:31Cộng đồng Steam đổ xô chơi game bắn súng mới Crucible, đã hay lại còn miễn phí 100%01:40Scarlet Nexus sẽ ra mắt trên cả hai thế hệ console02:18Rainbow Six Siege ra mắt skin siêu độc đáo cho Echo00:39Chỉ cần vài thao tác, GTA V sẽ đẹp lung linh đến nỗi không thể phân biệt được đâu là game với đời thật02:28Lập trình viên tuổi teen mang công nghệ xe tự lái đời thực vào tựa game bom tấn GTA 501:28Top 10 tựa game cho bạn xây dựng đế chế vĩ đại của riêng mình02:45Mời anh em chiêm ngưỡng cảnh đẹp hùng vĩ trong Assassin’s Creed Origins và Odyssey đang miễn phí03:52Bộ ba game Mafia chính thức ra mắt loạt trailer 'nóng hổi'00:22Siêu phẩm EVE Echoes ấn định ra mắt vào tháng 801:38Game sinh tồn Shadow Arena bước vào giai đoạn Early Access trên Steam02:04Sony ra mắt video mô tả chi tiết gameplay The Last Of Us Part 208:49PlayStation Studios ra mắt Intro mới cho các tựa game độc quyền00:17Dragon Blaze tung cập nhật 'khủng' mừng sinh nhật 5 tuổi00:15Dưới bàn tay tài hoa của fan hâm mộ, PS5 sẽ có thiết kế đẹp như thế này đây03:32Trải nghiệm ZOWIE XL2746S, màn hình chơi game 240Hz đỉnh bậc nhất thị trường hiện nay00:22Chỉ cần xem con người chơi game, AI của Nvidia đã có thể tái hiện siêu phẩm kinh điển Pac-Man00:24Chưa ra mắt chính thức, Cyberpunk 2077 đã bị một hãng game mobile đạo nhái trắng trợn00:57Lựa chọn smartphone chơi game: Hiệu năng thôi là chưa đủ!01:06:34Trên tay AKKO 3018S RGB Pro: Full hồng độc đáo, gõ ngon, đèn nháy 'xập xình' theo nhạc01:01Ngỡ ngàng với vẻ đẹp nước Nhất trong Ghost of Tsushima18:41PS5 phô diễn đồ họa đẹp mắt và chân thật đến không tưởng02:08Series game tội phạm Mafia bất ngờ quay trở lại với phiên bản Remake Mafia Trilogy đồ họa cực đẹp00:31Xuất hiện game chiến đấu Battle Royale cực hay trên Steam, đồ họa đã đẹp như phim lại còn miễn phí 100%02:04

Tiêu điểm

Lấy 300 acc GTA V miễn phí rồi đem bán, game thủ Việt gặp bão "gạch đá" từ cộng đồng
00:49:35 26/05/2020
Thuật ngữ GG & FF có ý nghĩa là gì với các game thủ?
06:54:28 25/05/2020
Đây là những tựa game miễn phí 100% mà game thủ không muốn bỏ lỡ trong tuần này
12:04:50 26/05/2020
Để chơi game miễn phí đồ họa tuyệt đẹp như ARK: Survival Evolved, bạn cần chuẩn bị máy tính thế nào?
16:13:31 25/05/2020
Lần đầu tiên trong lịch sử, Assassin’s Creed: Valhalla sẽ cho phép game thủ thi đấu “Rap Battle”
16:16:29 25/05/2020
Sony tuyên bố PS5 sẽ nhanh hơn 100 lần so với PS4, vượt xa các PC chơi game hiện tại
06:57:28 25/05/2020
BenQ EX2780Q – Màn hình Gaming tốt, sáng tạo nội dung cũng ổn
11:49:01 26/05/2020
Top 10 tựa game cho bạn xây dựng đế chế vĩ đại của riêng mình
06:59:56 25/05/2020
MSI giới thiệu loạt bo mạch chủ B550 mới nhất cho nền tảng AM4
11:49:39 26/05/2020
Xuất hiện game chiến đấu Battle Royale cực hay trên Steam, đồ họa đã đẹp như phim lại còn miễn phí 100%
17:37:11 26/05/2020

Thông tin đang nóng

Mẹ của em học sinh xấu số bị cây phượng đè chết gọi tên con trong vô vọng
17:28:10 26/05/2020
Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng: “Cây đổ trong trường là trách nhiệm của tôi”
19:47:45 26/05/2020
Hoàn cảnh gia đình đáng thương của em học sinh xấu số bị cây phượng đè chết
15:43:15 26/05/2020
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân bật khóc khi viếng bé trai bị cây phượng đè tử vong
18:16:27 26/05/2020
Bé gái lớp 1 đứng nắng trước cổng trường ở Hải Phòng: Chủ camera ghi lại vụ việc lên tiếng
15:39:37 26/05/2020
Vụ cây phượng đè học sinh tử vong, phụ huynh bật khóc: Làm ơn hãy kiểm tra chất lượng cây xanh trong trường học
16:43:08 26/05/2020
Trần Vân lên tiếng chuyện dẫn Xuân Nghị về nhà gặp bố mẹ "ăn cơm ra mắt"
15:25:25 26/05/2020
Hậu cung của 'vua sòng bài' Hà Hồng Sân tề tựu
17:23:11 26/05/2020
Bài đăng đầu tiên của gia tộc Macau báo tin buồn trùm sòng bạc sở hữu 1,5 triệu tỷ đồng qua đời ngày hôm nay
16:37:50 26/05/2020
Trường Giang "lẻ bóng", cùng dàn sao Vbiz đến chung vui trong tiệc thôi nôi của con trai Hải Băng
16:43:12 26/05/2020

Tin mới nhất

The Last of Us Part 2 sắp có buổi công chiếu giới thiệu game

12:09:46 26/05/2020
State Of Play là series những video khá thú vị được Sony và một số nhà phát triển game phối hợp thực hiện, nhằm giới thiệu và phân tích một số tính năng, điểm nhấn hoặc thuần túy mang ý nghĩa marketing cho các tựa game sắp phát hành.

Các hình phạt "biến thái" và hài hước nhất mà nhiều tựa game dành cho những kẻ gian lận, hacker

11:00:07 26/05/2020
Không phải lúc nào chúng ta cũng cố gắng ăn gian với một mục đích xấu xa. Có thể chỉ đơn giản là cảm thấy quá đau đầu khi mãi không thể qua bàn, hoặc cố gắng làm cho trò chơi yêu thích trở nên dễ dàng hơn một chút

Tổng hợp những tựa game PS5 đã được xác nhận đến thời điểm hiện tại

17:52:00 25/05/2020
Càng gần kề ngày công bố chính thức hệ máy PlayStation 5 (PS5), Sony và nhiều nhà phát hành game đang bắt đầu hé lộ cuốn chiếu các tựa game sẽ xuất hiện trên nền tảng Console thế hệ kế tiếp này.

Những cái chết lạnh lùng và tàn bạo nhất trong lịch sử làng game thế giới

06:53:32 25/05/2020
Thật đau lòng khi nhân vật game mà chúng ta điều khiển không vượt qua màn. Nhưng không phải khi nào nếu bị thua, chúng ta cũng vui vẻ chơi lại ngay. Bởi nhiều nhân vật trong các trò chơi được đề cập trong bài viết này đều nhận phải nhữn...

Hết Resident Evil 3 đến Final Fantasy VII, bao giờ mới đến lượt các tựa game "cổ" này có bản remake riêng?

18:31:24 24/05/2020
Game thủ Việt hay hoài niệm, họ nhớ về những tựa game cổ hơn 10 năm trước như một phần tuổi thanh xuân. Đó cũng là lý do vì sao mà các phiên bản remake của chúng luôn nhận được sự chú ý của phần đông các game thủ đời đầu, thậm chí nhiều...

Cộng đồng Steam đổ xô chơi game bắn súng mới Crucible, đã hay lại còn miễn phí 100%

18:23:43 24/05/2020
Crucible là game bắn súng hành động PvP miễn phí nhấn mạnh vào tinh thần đồng đội, với mỗi trận đầu đều vì mục đích sinh tồn và thống trị thế giới.

Chiêm ngưỡng không gian máy móc 'sang, xịn, mịn' của các game thủ

15:52:41 24/05/2020
Dù thiết kế đơn giản hay cầu kì thì bất kì ai em những góc máy này đều không khỏi trầm trồ trước sự đầu tư và sáng tạo từ chủ nhân của chúng.

Trong mùa tràn ngập bom tấn miễn phí, game thủ Việt lại không thể tải được vì lý do này đây

14:57:31 24/05/2020
Một tin không vui với cộng đồng game thủ nói riêng và những người sử dụng Internet tại Việt Nam nói chung, tuyến cáp quang biển quan trọng APG đã gặp sự cố vào sáng ngày 23/5 vừa qua. Như vậy, trong khi sự cố của AAG chưa giải quyết xon...

Chưa ra mắt chính thức, Cyberpunk 2077 đã bị một hãng game mobile đạo nhái trắng trợn

14:55:59 24/05/2020
Một nhà phát triển game mobile đến từ Trung Quốc là NetEase có vẻ như đang sản xuất một tựa game tương tự như Cyberpunk 2077 trên nền tảng mobile, với tên gọi Code: T.

Final Fantasy 14 miễn phí trên nền tảng PS4

14:53:14 24/05/2020
Final Fantasy 14 Starter Edition sẽ miễn phí trong thời hạn từ đây đến hết ngày 26.05, do đó, quý độc giả hay nhanh tay hành động nhé!

Chỉ cần xem con người chơi game, AI của Nvidia đã có thể tái hiện siêu phẩm kinh điển Pac-Man

12:45:10 24/05/2020
Nvidia vốn nổi tiếng về card đồ họa, nhưng công ty này còn tiến hành một vài nghiên cứu khá nghiêm túc trên lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI). Trong dự án mới nhất của họ, các nhà nghiên cứu Nvidia đã dạy một hệ thống AI tái hiện lại tựa g...

Trải nghiệm ZOWIE XL2746S, màn hình chơi game 240Hz đỉnh bậc nhất thị trường hiện nay

12:15:41 24/05/2020
Một trong những mẫu màn hình được sinh ra để giúp game thủ có thể chiến thắng trong những tựa game FPS là ZOWIE XL2746S.

Những con boss gây ức chế, giày vò và hao tốn nhiều thời gian cũng như kiên nhẫn nhất của các game thủ

11:31:42 24/05/2020
Phần lớn những người chơi đều mong chờ đến những trận đấu cam go và đầy kịch tính với các ông trùm, bởi sau hàng loạt thử thách và quãng đường đã trải qua, việc đánh bại những con boss này sẽ khẳng định sự chinh phục hoàn toàn của người...

Không chịu thua kém Epic Games, Steam mở đợt khuyến mại lớn với nhiều bom tấn hấp dẫn (P1)

11:02:10 24/05/2020
Chỉ cần bỏ ra một số tiền hợp lý, bạn đã có thể bổ sung vào bôm sưu tập của mình hàng loạt tựa game bom tấn

Đập hộp Z490 Aorus Master: bo mạch chủ đáng tin cậy dành cho game thủ đua cấu hình

15:52:40 23/05/2020
Lại một bo mạch chủ Z490 cực chất lộ diện, Z490 Aorus Master luôn là cái tên để mọi người nhắc đến mỗi khi cần tìm đến một bo mạch chủ ép xung chất lượng.

Game thủ hãy chuẩn bị tinh thần, bom tấn Ark sắp được Epic Games phát tặng miễn phí 100%

14:39:53 23/05/2020
Các bạn quan tâm hãy chuẩn bị trước PC, thu gọn ổ cứng, nâng cấp máy để sẵn sàng đi săn khủng long trong Ark nhé.

Intel Core i9-10900K đạt kỷ lục ép xung 7,7 GHz trên bo mạch chủ ASUS ROG MAXIMUS XII APEX

07:19:08 23/05/2020
Con số này là kết quả của sự nỗ lực của một nhóm người đam mê ép xung cùng với heli lỏng. Tất nhiên là anh em không nên thử tại nhà nhé. Overclocker chuyên nghiệp Elmor cùng đồng đội của mình đã đến tổng hành dinh ASUS, dùng heli lỏng c...

Top những quái vật gây ám ảnh cho game thủ cả trong mơ, khiến fan phải khiếp vía vì quá dị

06:59:36 23/05/2020
Đôi khi có vẻ như trí tưởng tượng của họa sĩ đi khá xa so với mong đợi, kết quả là họ tạo ra những con quái vật gớm ghiếc nhìn qua đã thấy hãi hùng.

Review Zowie EC2 - Chuột chơi game FPS tốt nhất thế giới

06:57:34 23/05/2020
Nếu như bạn là một game thủ CS:GO hoặc là dân hardcore của các game FPS khác như COD, PUBG..... có lẽ bạn sẽ phải cần tới một chú chuột gaming thực sự chất lượng.

Nếu không hợp Civilization VI của Epic Games, sao bạn không thử DayZ miễn phí trên Steam?

06:52:28 23/05/2020
Mặc dù đây là một tựa game bom tấn AAA đỉnh cao tuy nhiên cách chơi thiên về chiến thuật của Civilization VI lại khiến nhiều game thủ không dễ làm quen. Nếu bạn là một trong số đó thì cũng đừng vội hụt hẫng vì trong dịp cuối tuần này, S...

Những lỗi game cực kỳ ngớ ngẩn đã phá hủy các giải đấu LMHT và eSports đỉnh cao trong tiếc nuối

06:47:16 23/05/2020
Lỗi và các trục trặc luôn là một phần của các video game, và dù bằng nhiều nỗ lực qua những năm qua thì các nhà phát triển vẫn chưa thể tìm ra cách nào để thực sự kiểm soát được chúng

Top smartphone cấu hình khủng không ngán “con game” nào, chấp tất cả bom tấn nặng nhất

23:58:58 22/05/2020
Thị trường game mobile ngày càng phát triển, cũng là lúc game thủ cần tới những chiếc smartphone cấu hình khủng để trải nghiệm game được mượt mà hơn

Lý do Jack Ma không đầu tư vào game, dù lĩnh vực này có thể hái ra tiền

23:58:48 22/05/2020
Mã Vân (Jack Ma) là cái tên quá nổi tiếng trên khắp thế giới. Người đàn ông được mệnh danh là Bill Gates của Trung Quốc không chỉ là cha đẻ của đế chế thương mại điện tử khổng lồ Alibaba mà còn là một trong số những người giàu nhất Trun...

Trải nghiệm Civilization VI miễn phí, game chiến thuật đỉnh cao trị giá 1 triệu đồng đang được Epic phát tặng

22:47:26 22/05/2020
Đúng như những thông tin đã được hé lộ từ trước đó, sau khi phát tặng GTA miễn phí, Epic Games Store lại kích hoạt tiếp quả bom tấn mang tên Civilization VI. Được đánh giá là tựa game chiến thuật đỉnh cao, hay nhất trong 10 năm qua, Civ...

MSI ra mắt các bo mạch chủ Z490 mạnh nhất cho ép xung

22:03:45 22/05/2020
MSI vừa công bố hai mẫu sản phẩm mới MEG Z490 GODLIKE và MEG Z490I UNIFY, với khả năng ép xung CPU và RAM DDR4 tốt trên nền tảng vi xử lí Intel Core thế hệ 10 (socket 1200).

Đánh giá nhanh màn hình Acer Nitro VG252QX với tấm nền IPS 240Hz

22:03:04 22/05/2020
Mức giá khá cao của những màn hình có tốc độ quét 240Hz tấm nền IPS khiến cho những game thủ muốn go pro ngại ngùng xuống tay. Acer với truyền thống định giá thành tốt đã ra mắt Nitro VG252QX hội tụ đầy đủ yếu tố kể trên nhưng lại có gi...

PlayStation 5 sẽ nhanh hơn PS4 100 lần nhờ vào ổ SSD mới

22:01:39 22/05/2020
Nhờ đó, khi trải nghiệm những tựa game thế giới mở hay môi trường rộng, PlayStation 5 sẽ tải nhanh hơn rất nhiều so với PS4.

Hôm nay, trò chơi bài huyền thoại Microsoft Solitaire tròn 30 tuổi và vẫn đang có 35 triệu người chơi mỗi tháng

19:09:44 22/05/2020
Dù đã tròn 30 tuổi đời, nhưng trò chơi bài huyền thoại này vẫn có hơn 35 triệu người chơi mỗi tháng trên toàn cầu.

Tựa game nặng 2 triệu GB - Flight Simulator 2020 sẽ cho phép game thủ chơi thử trong mùa hè này

15:21:13 22/05/2020
Mặc dù vẫn chưa rõ khi nào tựa game nặng 2 triệu GB - Flight Simulator 2020 sẽ chính thức được Microsoft phát hành cho toàn bộ game thủ trên thế giới, nhưng có vẻ như bây giờ chúng ta đã có thể biết bao giờ Flight Simulator sẽ hết thời ...

Ghế gaming êm mượt, nhiều màu bắt mắt và 'ngon' nhất trong tầm giá 3tr đồng: E-Dra Ares EGC207

11:08:49 22/05/2020
Dù không phải sản phẩm cao cấp nhất của hãng, nhưng E-Dra Ares EGC207 lại được ứng dụng công nghệ đệm mới nhất mang tên Đệm bọt khí siêu mật độ. Nghe có vẻ... cao siêu, nhưng có thể hiểu đơn giản rằng đệm của ghế được chế tạo có bọt khí...

Sau GTA V, Epic Games Store lại tặng miễn phí game chiến thuật hay nhất trong 10 năm qua

10:04:09 22/05/2020
Được đánh giá là tựa game chiến thuật đỉnh cao, hay nhất trong 10 năm qua, Civilization VI thực sự là một món hời quá lớn với cộng đồng game thủ.

Anh em có chịu để ý thay keo tản nhiệt định kỳ cho laptop?

09:56:55 22/05/2020
Có những anh em game thủ dùng laptop năm này qua tháng khác nhưng không bao giờ nghĩ đến việc thay keo tản nhiệt cho con chip...

Lập trình viên tuổi teen mang công nghệ xe tự lái đời thực vào tựa game bom tấn GTA 5

08:19:53 22/05/2020
Với 2 chiếc máy tính, 1 chiếc webcam cùng kĩ năng lập trình chuyên nghiệp, Leon Hillman đã tự chế thành công công nghệ ô tô tự lái cho tựa game GTA 5.

'Gái xinh' trong game và những nguyên mẫu có thật ngoài đời, có bản còn... đi ngược lại quá trình chế tác

07:58:07 22/05/2020
Hóa ra nét quyến rũ trưởng thành của cô nàng Helena được lấy nguyên mẫu từ một nữ diễn viên kiêm người mẫu nổi tiếng: Natasha Alam. Cô nàng gợi cảm  này từng nhiều lần góp mặt trên bìa các tạp thí như Playboy và Maxim và một khi nghe đế...

Có thể bạn quan tâm

Chi tiết đế chế khổng lồ của trùm sòng bạc khét tiếng Hà Hồng Sân: Không hề biết cờ bạc nhưng gia sản 1,5 triệu tỷ đồng từ đâu?

Sao châu á

21:11:42 26/05/2020
Rất nhiều người nhận định, Hà Hồng Sân là bậc kỳ tài trong giới kinh doanh sòng bạc tại Macau.

Cú sảy chân của HAGL, không có gì ầm ĩ

Bóng đá việt nam

21:10:32 26/05/2020
Lần đầu tiên thất bại trước Nam Định trong một trận đấu nhạt nhòa khiến HAGL bị soi nhiều nhất sau khi bóng đá trở lại.

Quái vật 580 triệu năm săn "tàu vũ trụ" dưới đáy biển sâu

Chuyện lạ

21:10:23 26/05/2020
Con quái thú ăn thịt có đôi mắt của côn trùng lao vun vút dưới đáy biển sâu để săn con mồi có hình dáng giống tàu vũ trụ ngoài hành tinh.

Quan chức EU hối thúc biện pháp cứng rắn hơn với Trung Quốc

Thế giới

21:10:01 26/05/2020
Nhà ngoại giao hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) lên tiếng kêu gọi cần có chiến lược mạnh mẽ hơn để đối phó với một Trung Quốc ngày càng quyết đoán.

'Cõng' sách lên bản làm thư viện

Đời sống

21:09:56 26/05/2020
Nhóm Sách hay cho học sinh tiểu học (TP.HCM) vừa có chuyến tặng sách ở bản Huồi Pủng (xã Hữu Khuông, Tương Dương, Nghệ An). Đây là bản bị chia cắt bởi sông suối và đập thủy điện.

8 đại kỵ khi ăn xoài cần nhớ kẻo tích ‘độc dược’ vào người

Sức khỏe

21:07:45 26/05/2020
Xoài là thức quả yêu thích của rất nhiều người. Hè đã về, nhu cầu giải nhiệt bằng các món ngon từ xoài càng lớn. Tuy nhiên, nếu không lưu tâm những điều sau, thì có thể bạn đang ngầm rước bệnh vào người lúc nào không biết khi vô tư ăn t...

Haaland muốn đối đầu với đội hình mạnh nhất của Bayern

Bóng đá thế giới

21:07:44 26/05/2020
Tiền đạo người Na Uy đang tỏ ra vô cùng tự tin trước khi cùng Dortmund bước vào cuộc đối đầu Bayern Munich tại vòng 28 Bundesliga 2019/20.

150 suất học bổng 'Tiếp sức đến trường' đặc biệt đầu tiên mùa COVID-19

Học hành

21:06:45 26/05/2020
Sáng 26-5, báo Tuổi Trẻ và Thành đoàn Cần Thơ đã tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho 150 HS-SV khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

Tiểu Vy tham gia phiên chợ sinh viên

Sao việt

21:04:42 26/05/2020
Hoa hậu Tiểu Vy tham dự Phiên chợ 0 đồng tại trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP HCM nhằm giúp sinh viên khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sáng 26/5.

Đại gia Việt bán Porsche, Mercedes đổi lấy ô tô VinFast

Ôtô

21:01:35 26/05/2020
Đang lái Porsche Macan và Mercedes-Benz GLC 200 - những mẫu xe hạng sang của Đức 2 đại gia Việt đã tới siêu thị xe Smart Solution để đổi sang xe VinFast

Không chỉ Ngu Thư Hân bị người khác gọi sai tên, Triệu Lệ Dĩnh cũng từng gặp phải trường hợp này

Show quốc tế

21:01:28 26/05/2020
Lưu Vũ Hân và Ngu Thư Hân xuất hiện ở buổi live-stream của Lý Giai Kỳ với vai trò khách mời, và trong quá trình đó đã phát sinh sự việc khó xử và Ngu quý phi đã nhanh trí xử lý hiện trường.

Quý I, Công ty Bảo hiểm Nông nghiệp lãi ròng gần 82 tỷ đồng, tăng 36%

Kinh tế

20:59:44 26/05/2020
 Lợi nhuận quý I của ABIC chủ yếu đến từ mảng kinh doanh bảo hiểm với mức tăng 11,6%, dù tăng trưởng từ mảng tài chính cao hơn, ở mức 22%.

Chuyện tình đẹp của ứng viên QBV 2019

Sao thể thao

20:46:22 26/05/2020
Không chỉ tạo ấn tượng trên sân cỏ, Đỗ Hùng Dũng còn khiến khán giả ngưỡng mộ với câu chuyện đẹp như cổ tích với vợ Mộc Trinh.

Ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ: gợi nhớ một hương vị đậm đà khó quên

Ẩm thực

20:46:10 26/05/2020
Là nơi gặp nhau của châu Á và châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ rất giàu có về lịch sử, văn hóa, tự nhiên và ẩm thực. Món ăn Thổ Nhĩ Kỳ luôn gợi cho thực khách một cảm giác khó quên bởi hương vị đậm đà.

ERIK tung ảnh đám cưới nhưng giấu kín cô dâu: Cư dân mạng đồng loạt gọi tên Tiểu Vy

Nhạc việt

20:45:49 26/05/2020
Nghe tên MV mới, khán giả hẳn sẽ thấy quen thuộc vì từng xuất hiện trong Em không sai chúng ta sai.