Cargill cải thiện điều kiện học tập cho hơn 400 trẻ em nông thôn Việt Nam

Với việc khánh thành và bàn giao công trình trường học thứ 104 và 105, Cargill đã một lần nữa góp phần cải thiện điều kiện học tập cho học sinh nghèo Việt Nam.

Tiếp nối hành trình 26 năm thực hiện Chương trình Xây dựng Trường học cho Việt Nam, Cargill vừa khánh thành công trình trường học thứ 105 do Công ty tài trợ xây dựng tại huyện Mường Lát (Thanh Hóa).

Theo đó, mở rộng phạm vi và tác động tới thêm một cộng đồng dân cư vùng sâu vùng xa có nhu cầu cấp thiết về cải thiện điều kiện giáo dục.

Cargill cải thiện điều kiện học tập cho hơn 400 trẻ em nông thôn Việt Nam - Hình 1

Trường học mới của Cargill đã được khánh thành trong niềm vui của các em học sinh

Được đặt tại bản Pù Đứa, xã Quang Chiểu, huyện Mường Lát, điểm trường Pù Đứa thuộc trường tiểu học Quang Chiểu 1 sẽ là nơi học tập an toàn và tiến bộ cho khoảng 60 học sinh tiểu học người dân tộc Mông.

Ngôi trường thứ 105 do Quỹ Cargill Cares xây dựng được đặt tại một trong những xã miền núi xa xôi và khó khăn nhất của huyện Mường Lát, nơi có nhu cầu cấp bách về mở rộng, cải tạo cơ sở vật chất trường học vốn đã xuống cấp và hư hỏng nặng.

Được khảo sát và khởi công trước đại dịch, sau một thời gian bị gián đoạn thi công cũng như học tập do ảnh hưởng của Covid-19, công trình trường học thiện nguyện thứ 105 của Quỹ Cargill Cares tài trợ đã được hoàn thành và mở cửa đón nhận học sinh từ đầu năm học mới năm 2021, tuy nhiên đến hôm nay mới có thể được tổ chức lễ khánh thành một cách chính thức.

Với tổng chi phí xây dựng và trang bị trên 1 tỷ đồng, công trình đã mang lại nhiều giá trị thiết thực cho địa phương. Ngôi trường khang trang chào đón học sinh với trang thiết bị đồng bộ và hiện đại, hai phòng học được xây mới và lắp đặt đầy đủ bàn ghế, khu hiệu bộ, sân chơi có tường rào và cổng an toàn, cũng như khu vệ sinh riêng cho nam và nữ.

Video đang HOT

Trong quá trình thực hiện dự án có ý nghĩa này, Cargill đã kêu gọi được một số đối tác gồm Công ty cổ phần Vũ Phong Energy Group, Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh nhân Trẻ Thế giới tại Việt Nam – Chi hội Đông Sài Gòn (JCI East Saigon) và Khách sạn Capella Hà Nội cùng hưởng ứng và tham gia tài trợ một số hạng mục cần thiết khác.

Ba đơn vị này đã cùng nhau tài trợ khoản kinh phí gần 200 triệu đồng để lắp đặt hệ thống điện mặt trời, trao tặng 55 suất quà là đèn năng lượng mặt trời cầm tay cho các em học sinh.

Theo ông Nguyễn Bá Luân, Trưởng đại diện Tập đoàn Cargill tại Việt Nam, giáo dục là công tác trọng tâm trong sự nghiệp xóa đói giảm nghèo ở vùng sâu vùng xa, và Cargill rất vinh dự được góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho các em nhỏ, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cũng như tạo điều kiện cho các em vươn tới một tương lai tươi sáng qua chương trình xây trường của Quỹ Cargill Cares.

Trước đó, công trình trường học thứ 104 thuộc Quỹ Cargill Cares cũng đã được hoàn thiện và bàn giao. Đó là Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa tại xã Tam Hòa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Bắt đầu tiếp nhận học sinh từ tháng 1/2022, đây là công trình trường học thứ tư được Cargill tài trợ xây dựng trong tỉnh, với tổng số tiền đầu tư xây dựng hơn 2 tỷ đồng. Dự án góp phần cải thiện cơ sở vật chất của nhà trường với năm phòng học và một bếp ăn được xây mới, phục vụ khoảng 350 học sinh.

Nỗ lực chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em

Kết quả cuộc điều tra quốc gia thứ hai về bạo lực đối với phụ nữ ở Việt Nam cho thấy, có rất ít thay đổi về tỷ lệ bạo lực đối với phụ nữ kể từ cuộc điều tra đầu tiên trước đó chục năm.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạo lực gia đình, bạo lực giới vẫn tồn ở mọi tầng lớp từ thành thị đến nông thôn.

Nỗ lực chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em - Hình 1

Bạo lực gia đình bắt nguồn từ định kiến giới tồn tại dai dẳng trong xã hội.

Những yếu tố "nuôi dưỡng" bạo lực gia đình

"Nhà tôi có 4 anh chị em, 2 gái, 2 trai, cha mẹ đều là những người kinh doanh và có tài sản. Vừa rồi, cha mẹ tôi họp các con lại để làm di chúc. Hai anh đầu không đồng ý cho cha mẹ chia đều tài sản cho 4 người vì cho rằng tôi và em gái đã đi lấy chồng thì thuộc về nhà chồng"; "Gia đình tôi có 6 anh chị em, trong đó có 2 người con gái và 4 người con trai. Cha mẹ tôi khi qua đời thống nhất để lại di chúc chung chia tài sản cho các con bao gồm căn nhà 3 tầng trị giá 4 tỷ đồng. Trong đó, 2 chị em gái tôi được cho 100 triệu đồng, còn lại chia đều cho 4 người con trai"...

Đây là vấn đề rất thường gặp tại các văn phòng luật sư, cũng như tại các phiên tòa dân sự liên quan đến thừa kế. Nếu nhìn ở góc độ bạo lực gia đình (BLGĐ) thì đây cũng chính là một trong những căn nguyên khiến BLGĐ, bạo lực giới cứ mãi ẩn khuất và không thể giải quyết triệt để.

Vấn đề này được đề cập tới trong Hội nghị triển khai về phòng, chống bạo lực gia đình trong tình hình mới đến năm 2025 và các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công tác gia đình tại Hà Nội vừa được Bộ VH,TT&DL và Quỹ dân số Liên Hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam phối hợp tổ chức ngày 24/3 vừa qua.

Trưởng Đại diện Quỹ dân số Liên Hợp quốc tại Việt Nam bà Naomi Kitahara cho biết, theo Điều tra quốc gia về bạo lực đối với phụ nữ ở Việt Nam năm 2019 được thực hiện với sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc và UNFPA, cuộc điều tra cho thấy có rất ít thay đổi về tỷ lệ bạo lực đối với phụ nữ kể từ cuộc điều tra đầu tiên được thực hiện vào năm 2010. Kết quả điều tra cho thấy 62,9% phụ nữ ở Việt Nam từng trải qua một hoặc hơn một hình thức bạo lực, bao gồm bạo lực thể xác, tình dục, tinh thần, bạo lực kinh tế và kiểm soát hành vi.

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, số lượng các cuộc gọi tới đường dây nóng do UNFPA hỗ trợ đã tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba. Đây là vấn đề đáng báo động và các khuyến nghị từ Điều tra quốc gia về bạo lực đối với phụ nữ năm 2019 nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường các biện pháp can thiệp trong giai đoạn tới.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến BLGĐ và bạo lực giới vẫn tồn ở mọi tầng lớp từ thành thị đến nông thôn. Tại Hội thảo, đại diện Vụ Bình đẳng giới Bộ LĐ-TB&XH cho rằng, định kiến giới và bạo lực trên cơ sở giới hiện nay vẫn tiếp tục diễn ra ở Việt Nam, thể hiện ở sự mất cân bằng về giới tính, nạn tảo hôn và đặc biệt là quan điểm phân biệt vị trí chênh lệch giữa con trai, con gái...

Vai trò, vị trí của phụ nữ và nam giới trong gia đình cũng bị phân biệt khác nhau, nam giới là trụ cột, lo việc xã hội, kiếm tiền, ra quyết định lớn, phụ nữ lo công việc nội trợ, chăm sóc gia đình, làm công việc "vô hình", "không tên", không mang lại thu nhập, phải chịu những hình thức phân biệt đối xử và bị lạm dụng.

Theo kết quả nghiên cứu của ISDS, số người được khảo sát cho biết, dự định sẽ chỉ chia nhà, đất ở cho con trai, gấp hơn 6 lần những người dự định chia cho con gái; 52,78% nam giới sở hữu nhà và đất thổ cư so với 21,29% nữ giới.

Từ góc độ tổ chức phi chính phủ đồng hành với cơ quan quản lý nhà nước về công tác phòng, chống BLGĐ, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) Nguyễn Vân Anh nêu vấn đề: "Vì sao đã có Luật Phòng, chống BLGĐ mà vẫn có hơn 90% phụ nữ không lên tiếng và giữ im lặng? Liệu có thể đếm chính xác được con số phụ nữ bị giết, bị đánh đập trước khi đến được tòa án, thậm chí còn bị hành hung ngay trước cổng tòa hay không?".

Theo bà Vân Anh, thái độ dung túng hoặc biện minh cho hành vi bạo lực là bình thường hoặc có thể chấp nhận được; truyền thông về các vụ việc bạo lực, quấy rối tình dục thiếu nhạy cảm giới, đổ lỗi cho nạn nhân; trải nghiệm bạo lực thời thơ ấu và/hoặc chứng kiến bạo lực trong gia đình, môi trường sống xung quanh; sự cam chịu, chấp nhận bị bạo lực của nạn nhân... chính là những yếu tố khiến BLGĐ mãi tồn tại.

Việt Nam quyết tâm ngăn chặn bạo lực gia đình

Hiện nay, Bộ VH,TT&DL đang lấy ý kiến các đơn vị, bộ, ngành, địa phương về việc sửa đổi Luật Phòng, chống BLGĐ, đây là khuôn khổ pháp lý quan trọng để giải quyết vấn đề bạo lực gia đình và dự kiến sẽ được trình tại kỳ họp sắp tới của Quốc hội vào tháng 5 và thông qua vào tháng 10 năm nay.

Bên cạnh đó, với trách nhiệm được giao quản lý nhà nước về gia đình, Bộ VH,TT&DL đã chủ trì, phối hợp với các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Chiến lược, Đề án, Chương trình của lĩnh vực gia đình giai đoạn 2010-2020, từ đó xây dựng, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030, Chương trình giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình đến năm 2030, Chương trình về phòng, chống BLGĐ trong tình hình mới đến năm 2025.

Trong dự thảo Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình về phòng, chống BLGĐ trong tình hình mới đến năm 2025 có rất nhiều nội dung quan trọng được đặt ra như: Hoàn thiện pháp luật, chính sách về phòng, chống BLGĐ; Tăng cường công tác chỉ đạo, lãnh đạo và phối hợp liên ngành giữa các bộ, ngành, địa phương trong việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu của Chương trình; Xây dựng và vận hành hệ thống cung cấp dịch vụ hỗ trợ, phòng ngừa BLGĐ, Thông tin, giáo dục, truyền thông phòng, chống BLGĐ; Nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống BLGĐ; Hợp tác quốc tế; nghiên cứu khoa học, xây dựng cơ sở dữ liệu về phòng, chống BLGĐ; Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, thực hiện pháp luật về phòng, chống BLGĐ.

"Trong thời gian tới, với trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước về công tác gia đình, Bộ VH,TT&DL sẽ phối hợp với các bộ, ban, ngành trung ương và địa phương tăng đầu tư nguồn lực, nâng cao hiệu quả phối hợp liên ngành, đẩy mạnh công tác truyền thông, vận động giáo dục, hoàn thiện khung pháp luật để triển khai thực hiện có hiệu quả Chiến lược, Kế hoạch về công tác gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình mà Thủ tướng đã phê duyệt, ban hành" - Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Trịnh Thị Thủy khẳng định.

Đại diện Quỹ Dân số Liên Hợp quốc - bà Naomi Kitahara cam kết, trong 5 năm tới sẽ hỗ trợ cho Chương trình về phòng, chống BLGĐ quốc gia của Việt Nam để đạt mục tiêu chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

Bạo lực gia đình không phải là vấn đề riêng tư

Trong một lần trao đổi với truyền thông, TS Khuất Thu Hồng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội để chỉ ra 4 vấn đề cần để giải quyết bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Theo TS Khuất Thu Hồng, thứ nhất, đầu tư vào giáo dục con người, không phải giáo dục kiểu nhồi nhét kiến thức để trở thành một cái máy tính luôn lỗi thời mà là giáo dục để thành người có kỹ năng sống; Thứ hai, đầu tư vào các dịch vụ chuyên nghiệp hỗ trợ giải quyết bạo lực và hỗ trợ nạn nhân, đừng "tiết kiệm" và che đậy bằng phương pháp hòa giải; Thứ ba là tăng cường pháp luật và thực thi pháp luật, làm thật, xử thật; Thứ tư là truyền thông để thay đổi nhận thức rằng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em là vấn nạn xã hội và giải quyết vấn nạn này không phải chỉ trong phạm vi gia đình đằng sau cánh cửa đóng kín mà phải là của một hệ thống có trách nhiệm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trang Nemo tiết lộ nhan sắc thật của Hồ Ngọc Hà khi không photoshop, nhận xét 1 câu gây choáng00:40Ông Đoàn Ngọc Hải đáp trả sâu cay khi bị mỉa mai từng dẹp nhưng giờ lại ngồi ăn trên vỉa hè04:18Duy Minh “Người ấy là ai” bị tố quá khứ dơ bẩn: Nói dối, bắt cá nhiều tay, nợ tiền bạn gái04:04Ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'rước' dàn 'vợ bé' về nhà, vợ cũ liền có động thái táo bạo, lộ tham vọng lớn56:19Hết 'quay xe' với bà Nguyễn Phương Hằng, nữ youtuber thị phi lại gây chiến, nổ biến căng với Thủy Bi00:32"Vạch trần" tình hình kinh doanh của chồng mới cưới Minh Hằng: Lỗ hàng trăm tỷ?03:37Rộ clip Đạt Villa đổ bệnh, suy sụp hậu chia tay bạn gái02:07Duy Minh - 'Cực phẩm' Người Ấy Là Ai được nàng thơ của Đen Vâu chọn, có profile gây 'choáng'03:46SỐC: Cô gái bị lừa bán sang Campuchia kể lại 21 năm địa ngục: Bị giam lỏng, tra tấn ép làm gái04:34Dân mạng ‘ủng hộ’ tài xế ô tô quyết không nhường đường cho xe buýt vượt ẩu01:01Mới nghe nói: "Idol Tóp Tóp" hơn 165k follow bị tố cắm sừng người yêu, bắt bạn trai giả gay03:42CĂNG: Giang hồ Tiến Bịp chửi Nguyễn Sin “ngu đần” khi nói về Tịnh Thất Bồng Lai, xin SĐT xanh chín03:49Elly Trần hồn nhiên đăng clip "cởi sạch", để lộ chỗ nhạy cảm03:56Khoa Pug sở hữu tài sản khủng cỡ nào mà dám chơi lớn chi 2 tỷ kéo chân?03:41Khoa Pug đăng clip review kéo chân chi tiết: Ở bệnh viện nhà giàu 105 triệu/ đêm, thuê 5 y tá05:19Minh Hằng bị một người tên Ly tố cướp chồng nên phải giấu, "giả vờ nai tơ" khi chính thất gửi thư03:39Trang Nemo khác xa thuở còn phèn, Việt Phương Thoa như Hoa hậu và dàn hotgirl “đổi đời” nhờ thẩm mỹ04:44Phía Đạt Villa ‘khịa’ lại Châm Sứa: ‘Bọn mình không ăn xin, đừng ghen tị’?03:59Elon Musk tuyên bố sốc khi con trai ruột đổi tên, giới tính và xóa mối quan hệ huyết thống03:55Bà Phương Hằng gặp 'biến' và phản ứng của sao Việt: Vy Oanh thẳng tay làm căng, Thủy Tiên - Hoài Linh gây ngỡ ngàng01:31

Tiêu điểm

Phụ huynh bức xúc bị 'ép' đăng ký học IELTS cho con hoặc rút hồ sơ, trường Lương Thế Vinh nói gì?
08:43:50 24/06/2022
Thầy giáo dạy tiếng Anh bị tố hiếp dâm nữ sinh lớp 7
23:21:49 23/06/2022
Nhiều học sinh viết vào sách giáo khoa được thầy cô yêu quý, nể phục
07:51:38 24/06/2022
Hà Nội vận hành thử nghiệm hệ thống đăng ký tuyển sinh trực tuyến
23:23:52 23/06/2022
Gần 40 tỉnh, thành công bố điểm thi lớp 10 năm 2022
23:30:46 23/06/2022
Điểm chuẩn vào lớp 10 ở Đà Nẵng cao nhất là 56,38
09:45:07 24/06/2022
Thủ khoa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội được giữ làm giảng viên
08:00:27 23/06/2022
Chiều mai, 24-6, TP.HCM công bố điểm thi lớp 10
17:44:52 23/06/2022
Thủ môn Việt kiều bỏ lễ tốt nghiệp trường chuyên về khoác áo U19 Việt Nam
17:45:36 23/06/2022
Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH không giới hạn số lần
09:21:54 24/06/2022

Thông tin đang nóng

Ba ruột bé Tin Tin: Đã tái hôn và có con, tập trung cùng vợ kinh doanh
18:15:57 24/06/2022
Chồng nợ tiền tỷ, tôi vay bố mẹ đẻ trả cho anh nhưng khi biết chủ nợ là ai, tôi như muốn 'phát điên'
17:15:08 24/06/2022
Duy Minh 'Người ấy là ai' lại bị tố ăn bám Tú Hảo, khiến học trò Lan Khuê nhập viện, gạ tình tùm lum
20:43:02 24/06/2022
Nam nhân viên quán nướng ‘tố’ bị chủ và đồng nghiệp đánh hội đồng vì xin nghỉ việc
19:35:26 24/06/2022
TiTi (HKT) bênh vực nam chính bị tố lăng nhăng của "Người Ấy Là Ai"
17:30:22 24/06/2022
Đội bóng nước Pháp báo tin cực vui với Quang Hải
18:25:44 24/06/2022
Đan Trường và Thủy Tiên kiên quyết giấu chuyện ly hôn với 1 người, nghe lý do CĐM ngả mũ thán phục
19:46:10 24/06/2022
Thanh Hà - Phương Uyên dự định tổ chức đám cưới tại Mỹ
20:45:20 24/06/2022
Con trai Quang Dũng - Jennifer Phạm là thủ khoa trung học
21:47:17 24/06/2022
Quỳnh Trần JP “bỏ chồng” về nước một mình, ghé thăm bà Tân Vlog, được đãi món siêu to khổng lồ
17:14:20 24/06/2022

Tin mới nhất

Khoảng trống trong chăm sóc sức khỏe tâm thần cho trẻ vị thành niên

09:19:35 24/06/2022
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), sức khỏe tâm thần được xem là một bộ phận không thể tách rời trong định nghĩa về sức khỏe; là nền tảng cho sự khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả của các cá nhân

Trường công hay trường tư? Bà mẹ ở Thanh Hóa đưa ra câu trả lời nhận 'bão like' từ các phụ huynh

09:17:43 24/06/2022
Câu chuyện về lựa chọn trường công hay trường tư cho con theo học luôn là đề tài được rất nhiều các cha mẹ quan tâm. Cách đây vài chục năm, phụ huynh không phải nghĩ nhiều đến việc chọn trường bởi trường công là lựa chọn duy nhất. Tuy n...

Mưa điểm 10 thi vào lớp 10 TP.HCM

09:07:24 24/06/2022
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố điểm thi lớp 10 năm 2022. Rất nhiều thí sinh đạt điểm 10 trong kỳ thi năm nay. Theo phân tích của VietNamNet, điểm thi lớp 10 môn Ngữ văn điểm cao nhất là 9,5 điểm. Có 5 thí sinh được 9,5 điểm môn Ngữ văn. Tr...

Học phí đồng loạt tăng cao

07:47:05 24/06/2022
Theo thông báo của Trường ĐH Luật Hà Nội, từ năm học 2022-2023, mức học phí với sinh viên hệ chính quy khóa mới nhất là là 572.000 đồng/tín chỉ cho hệ đại trà và 1,605 triệu đồng/tín chỉ cho hệ chất lượng cao. Năm học trước, mức thu đối...

Phối hợp chỉ đạo tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

23:40:19 23/06/2022
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn ký ban hành công văn số 2563/BGDĐT-QLCL gửi Chủ tịch UBND cấp tỉnh về việc phối hợp chỉ đạo tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, giáo dục nghề nghiệp năm 2022

Việt Nam có cộng đồng du lịch lạc quan hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương

23:39:44 23/06/2022
Chỉ xếp sau Ấn Độ và chênh lệch 1%, Việt Nam là một trong những cộng đồng hào hứng du lịch trở lại nhất hậu đại dịch, cũng như hết sức tự tin chào đón khách du lịch nước ngoài

Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2022

23:38:27 23/06/2022
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh chính thức năm 2022. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là trường đại học chuyên ngành kỹ thuật đầu ngành tại Việt nam dự kiến sử dụng 3 phương thức xét tuyển: Xé...

Xây dựng mạng lưới thư viện

23:37:19 23/06/2022
Thời gian qua, Thư viện Tổng hợp tỉnh đã luân chuyển sách về cơ sở và phục vụ lưu động, giúp người dân có cơ hội tiếp cận thông tin, góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng

Tạo 'sóng' đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số trong đào tạo

23:36:11 23/06/2022
Để hòa nhịp với thời đại công nghệ phát triển, các trường của Đại học Đà Nẵng đã và đang chuyển đổi một cách mạnh mẽ trong công tác đào tạo, trong đó đẩy mạnh về đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số trong nhà trường

Huyện Nghi Xuân tuyển dụng 40 giáo viên mầm non, tiểu học

23:30:20 23/06/2022
UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) thông báo tuyển dụng 6 giáo viên mầm non, 34 giáo viên tiểu học năm học 2022 - 2023

Chùa Long Phước khánh thành công trình trường học, nhà vệ sinh cho học sinh tỉnh Gia Lai

23:28:29 23/06/2022
Hội Từ thiện chùa Long Phước (quận Bình Thạnh), sáng 22-6, đã khánh thành công trình trường học, nhà vệ sinh và tặng quà cho các em học sinh hiếu học tại tỉnh Gia Lai

Thái Nguyên: Các trường đồng loạt công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10

23:27:38 23/06/2022
Ngay sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố kết quả chấm thi Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023, các trường THPT đã lên phương án tuyển sinh

Công an TPHCM trao 75 suất học bổng cho các em nhỏ khó khăn

23:26:43 23/06/2022
Ngày 23/6, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em, Công an TPHCM tổ chức Hội thảo chuyên đề Gia đình là điểm tựa yêu thương và trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai năm 2022

Cập nhật những tỉnh, thành đã công bố điểm thi vào lớp 10, TP. Hồ Chí Minh ngày mai, Đà Nẵng tối nay

23:23:02 23/06/2022
Hôm nay (23/6), đã có thêm một số tỉnh Đà Nẵng, Lạng Sơn, Phú Thọ, Đắk Lắk công bố kết quả thi vào lớp 10. Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều tỉnh, thành đã hoàn thành xong việc tổ chức kỳ thi vào lớp 10 năm 2022 và công bố điểm

Toàn tỉnh có 34 điểm thi tốt nghiệp THPT

23:18:54 23/06/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa vừa thông báo địa điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn tỉnh. Sở Giáo dục và Đào tạo lưu ý, thí sinh nhận giấy báo dự thi tại điểm tiếp nhận hồ sơ; trong giấy báo dự thi có thông báo địa ...

Cựu lưu học sinh Campuchia có nhiều tình cảm tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam

23:18:05 23/06/2022
Trong những ngày hạ tuần tháng 6 này, các cơ quan, đơn vị chức năng của Việt Nam và Campuchia đang tất bật với các hoạt động kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (24/6/1967- 24/6/2022) giữa hai đất nước, gắn với Năm Hữu nghị...

Trường học Hà Nội 'ép' phụ huynh cam kết cho con học IELTS

22:56:12 23/06/2022
Một số phụ huynh của Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) bày tỏ sự không hài lòng khi nhận được thông báo mới đây của nhà trường yêu cầu phải cam kết cho con học chương trình IELTS tại trường

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2022

17:48:36 23/06/2022
Chi tiết công thức tính điểm đậu tốt nghiệp năm 2022 (điểm xét tốt nghiệp thpt 2022) áp dụng với hệ đào tạo THPT và hệ giáo dục thường xuyên

ĐH FPT ưu tiên thế hệ đầu tiên trong gia đình vào đại học

17:47:24 23/06/2022
ĐH FPT công bố ngưỡng đầu vào top 50 SchoolRank, ưu tiên thí sinh là thế hệ đầu tiên trong gia đình vào đại học, mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục cho đông đảo người học

Hội Khuyến học TP. Châu Đốc trao học bổng Thoại Ngọc Hầu năm học 2021-2022

17:47:02 23/06/2022
Ngày 23/6, Hội Khuyến học TP. Châu Đốc (tỉnh An Giang) phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức lễ trao học bổng Thoại Ngọc Hầu năm học 2021-2022

Quảng Nam: Thí sinh viên chức nói gì về việc không nhận quyết định trúng tuyển

17:46:21 23/06/2022
42 thí sinh (TS) trúng tuyển trong kỳ thi tuyển viên chức ngành giáo dục năm 2021 ở Quảng Nam bị hủy kết quả vì không hoàn thiện hồ sơ tuyển dụng, không nhận quyết định tuyển dụng

Có thể bạn quan tâm

Vương Giả Vinh Diệu có thể không được phát hành ở Việt Nam

Game online

22:50:47 24/06/2022
Mới đây, trên nền tảng Twitter, Vương Giả Vinh Diệu đã thành lập hệ sinh thái fanpage nhằm phục vụ chiến lược tung tựa game này ra toàn cầu. Thông qua động thái này, cộng đồng game thủ có thể biết được các khu vực mà Tencent sẽ phát hàn...

Tướng Đài Loan về hưu bị truy tố trong vụ gián điệp Trung Quốc

Thế giới

22:50:44 24/06/2022
Một thiếu tướng Đài Loan về hưu cùng một vị trung tá về hưu bị khởi tố hôm nay 24.6 vì có liên quan đến việc phát triển một mạng lưới gián điệp cho Trung Quốc, theo AFP dẫn lời giới công tố Đài Loan

Không còn là cầu thủ nghèo nhất Việt Nam, Phạm Xuân Mạnh nỗ lực trả nợ và khoe tậu thêm nhà mới

Sao thể thao

22:50:24 24/06/2022
Phạm Xuân Mạnh là một cầu thủ đa năng, có thể thi đấu ở nhiều vị trí khác nhau như tiền vệ cánh phải, hậu vệ cánh phải, hậu vệ cánh trái và thậm chí cả vị trí trung vệ. Anh từng được HLV Park Hang-seo gọi lên U23 Việt Nam tham dự VCK U2...

Nam sinh vừa thi vào lớp 10 cùng bạn đi tắm biển bị đuối nước

Đời sống

22:47:28 24/06/2022
Nam sinh vừa thi tuyển vào lớp 10 và một nam sinh học lớp 7 rủ nhau đến bãi biển P.Hải An (TX.Nghi Sơn, Thanh Hóa) tắm biển thì bị đuối nước. Lực lượng tìm kiếm mới tìm thấy thi thể 1 nạn nhân

An Giang: Bắt vụ vận chuyển trái phép hơn 1 kg vàng từ Campuchia về Việt Nam

Pháp luật

22:43:09 24/06/2022
Một phụ nữ từ Campuchia làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam đã vận chuyển hơn 1 kg vàng trái phép. Lực lượng Biên phòng tỉnh An Giang đang hoàn tất các thủ tục để khởi tố vụ án

Văn Mai Hương đau khổ kể về “Một ngàn nỗi đau” trong sản phẩm mới

Nhạc việt

22:34:30 24/06/2022
NSƯT Chiều Xuân, diễn viên Trần Nghĩa và diễn viên Trần Doãn Hoàng đều có những phân vai mang lại những suy nghĩ đa chiều trong câu chuyện Một ngàn nỗi đau . Hai diễn viên nam còn bật mí đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp được thể hiện...

Khánh Ly: Tôi đối với Trịnh Công Sơn mãi mãi 'tương kính như tân'

Sao việt

22:20:18 24/06/2022
Tranh cãi xoay quanh các tình tiết trong phim Em và Trịnh với các nhân vật ở đời thực thu hút sự quan tâm của công chúng. Chia sẻ với truyền thông chiều 24.6, danh ca Khánh Ly đã hé lộ cuộc gặp gỡ và mối quan hệ thực sự giữa bà với nhạc...

Xe điện Trung Quốc bị rơi từ tầng 3, chết 2 người

Ôtô

22:13:23 24/06/2022
Hãng xe điện Nio nói một xe chạy thử đã rơi từ tầng ba của trụ sở hãng ở Thượng Hải, có hai người chết. Vụ tai nạn xảy ra lúc chiều 22.6, khiến một nhân viên Nio và một người của công ty đối tác thiệt mạng

Người đẹp lai Đức - Việt 2 lần lọt Top 100 gương mặt đẹp nhất thế giới là ai?

Người đẹp

22:12:05 24/06/2022
Lê Thảo Nhi (SBD 211) sinh năm 1994 đến từ TP.HCM đang là ứng cử viên sáng giá cho vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Diễn viên Julia Fox mặc như không ra phố

Phong cách sao

22:07:51 24/06/2022
Nữ diễn viên 32 tuổi tiếp tục khiến người xem đỏ mặt vì trang phục cut out quá táo bạo khi xuất hiện trên đường phố New York

Tecno chính thức trở lại Việt Nam, ra mắt mẫu máy Pova 3 

Đồ 2-tek

22:05:59 24/06/2022
Hãng điện thoại Tecno trở lại thị trường Việt Nam và tập trung vào dòng điện thoại dành cho nhóm khách hàng trẻ tuổi

Cách ngâm xoài non chua chua ngọt ngọt đúng điệu, ăn hoài không chán

Ẩm thực

22:04:09 24/06/2022
Xoài non nếu được ngâm chua chua ngọt ngọt thì quả thật là món ăn vặt khó cưỡng lại được. Ngay bây giờ, hãy cùng vào bếp làm ngay món xoài non ngâm chua ngọt tại nhà theo công thức vô cùng đơn giản dưới đây nhé!