Captain America hay Captain of Nothing: Góc khuất ám ảnh của nước Mỹ

Tập mới nhất của “ The Falcon and the Winter Soldier ” cho thấy bi kịch của nhân vật Captain America mới khi giá trị người hùng bị chính phủ và công chúng quay lưng.

“Khao khát trở thành siêu anh hùng không thể bị tách rời khỏi chủ nghĩa thượng đẳng. Bất cứ kẻ nào nắm trong tay huyết thanh siêu chiến binh rồi cũng sẽ đi theo con đường đó”.

Baron Zemo (Daniel Bruhl) đã nói như vậy với Sam Wilson ( Anthony Mackie ) và Bucky Barnes ( Sebastian Stan ) trong đoạn đầu của tập bốn The Falcon and the Winter Soldier . Tập phim có tựa đề The Whole World Is Watching , tức Cả thế giới đang dõi theo .

Theo The Hollywood Reporter , đỉnh điểm của tập phim là cảnh John Walker (Wyatt Russell) – Captain America tiếp theo được chính phủ Mỹ lựa chọn – cuồng nộ đánh chết một kẻ khủng bố đã gián tiếp sát hại đồng đội anh.

Đối với người dân châu Âu, điều họ chứng kiến là Captain America dùng chiếc khiên quen thuộc chặt chém người giữa nơi công cộng. Khi những chiếc điện thoại giơ lên, trong phút chốc, Captain America hóa thành ác nhân trong con mắt người đời.

Thay đổi định nghĩa về siêu anh hùng

Zemo thừa nhận Steve Rogers (Chris Evans) là ngoại lệ khi cho rằng ai nắm trong tay siêu huyết thanh cũng sẽ mang lý tưởng thượng đẳng. Điều gì làm nên sự khác biệt giữa Steve với những người đồng đội, với những thế hệ sau như Sam, Bucky, Karli Morgenthau (Erin Kellyman), John Walker, với những người luôn băn khoăn trước ý nghĩa hình tượng Captain America hay giá trị của chiếc khiên biểu tượng?

Truy tận gốc rễ, bài học mà Steve Rogers đem tới chính là sẵn sàng chấp nhận thất bại dù phải trải qua bao lần. “I can do this all day” (Tôi có thể tiếp tục suốt ngày dài), lý tưởng đó được giữ vững từ khi Steve còn là một gã còm nhom dám chống lại cả đám thanh niên to xác cho tới khi anh đối đầu với những thực thể hùng mạnh như Thanos.

Song, thất bại của thế hệ Steve Rogers không giống thất bại của thế hệ John Walker. Người kế thừa chiếc khiên sớm nhận ra rằng thế giới không còn đơn giản như xưa khi nếm quả đắng dù mới kế nhiệm chưa được bao lâu.

Captain America hay Captain of Nothing: Góc khuất ám ảnh của nước Mỹ - Hình 1

Hai Captain America trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel .

Trong Captain America: The First Avenger (2011), tiến sĩ Erskine (Stanley Tucci) nói rằng Steve là người phù hợp với huyết thanh siêu chiến binh bởi anh là người tốt. Nhưng khái niệm người tốt có thể thay đổi tùy theo ý chí hay hoàn cảnh, và lòng tốt thực ra chỉ mang tính tương đối.

Trong bối cảnh Thế chiến II thiện – ác rõ ràng, Steve Rogers chiến đấu cho phe người Mỹ “chính diện”, tiêu diệt lính Đức Quốc Xã. Đó là một ranh giới rõ ràng.

“The whole world is watching” là cụm từ được những người biểu tình chống Chiến tranh Việt Nam hô vang khi họ bị cảnh sát đánh đập và bắt giữ bên ngoài khách sạn Conrad Hilton ở Chicago khi Hội nghị Quốc gia Dân chủ diễn ra năm 1968.

Lần đầu tiên và là tiền đề cho những lần sau này, lý tưởng về chiến tranh tại nước Mỹ bị đặt trong câu hỏi đạo đức khi “Chú Sam” không còn hô vang khẩu hiệu công lý và lòng tốt, đem đạn bom đến giày xéo đất nước khác. Nếu Captain America tồn tại ở thời điểm đó, anh hẳn sẽ xuất hiện trên poster cổ vũ tham gia chiến trường Việt Nam. Khi ấy, ai có thể nói rằng anh là người tốt?

Thế giới hiện đại, khi hàng tỷ người bỗng dưng quay lại sau 5 năm kể từ cái búng tay của Thanos, giữa những khủng hoảng và hỗn loạn, chia cắt và từ bỏ, trở nên phức tạp hơn. Những vết thương trong lòng xã hội khi một nửa thế giới mất đi còn chưa lành, nay lại càng thêm sâu sắc bởi những người biến mất trở lại.

Những sự kiện phức tạp trong Captain America: The Winter Soldier (2014) và Captain America: Civil War (2016) khiến Steve Rogers phải từ bỏ chiếc khiên là minh chứng cho việc định nghĩa một người tốt khó khăn ra sao .

Đại úy Mỹ hay Đại úy Không-gì-cả?

Trên thực tế, Steve Rogers đã dành thời gian để chống lại chính phủ nhiều hơn là bảo vệ họ, tất nhiên đều với lý do chính đáng. Bộ máy quan liêu của nước Mỹ được ẩn dụ thông qua hình tượng H.Y.D.R.A. và những con rối khủng bố. Sự ẩn dụ rất rõ ràng khi chính phủ – dưới vỏ bọc S.H.I.E.L.D., Alexander Pierce (Robert Redford), tướng Ross (William Hurt), Phó Tổng thống Rodriguez (Miguel Ferrer) – đều không đáng tin.

Vậy nếu Steve Rogers không đại diện cho chính phủ Mỹ, thì anh đại diện cho điều gì? Phải chăng là lý tưởng về một nước Mỹ vĩ đại sinh ra bởi thế hệ toàn năng nhất, một đất nước tràn ngập tự do và công lý?

Captain America hay Captain of Nothing: Góc khuất ám ảnh của nước Mỹ - Hình 2

Steve Rogers không muốn đại diện cho chính phủ Mỹ.

Thực tế, công lý và tự do không phải là khái niệm dành riêng cho nước Mỹ. Như trên phim và thực tế, phần lớn người dân vẫn không được hưởng những điều này một cách hiệu quả như lý thuyết. Cô em gái Sarah Wilson (Adepero Oduye) của Falcon từng nói: “Thế giới của tôi không là gì đối với nước Mỹ. Tại sao tôi phải quan tâm đến những con bù nhìn của nó?”.

Steve Rogers, do đó, đại diện cho một quốc gia không tồn tại cả ở ngoài đời lẫn Vũ trụ Điện ảnh Marvel . Captain America được tác giả Ta-Nehisi Coates của bộ truyện tranh hiện tại gọi là Captain of Nothing . Vì là Captain of Nothing , anh không bị ràng buộc bởi quốc gia hay ý tưởng đi tìm sự thượng đẳng. Và vì là biểu tượng bị chối bỏ, anh sở hữu cái quyền xa hoa là chiến đấu cho bản thân và những người mình quan tâm.

Trên phim , Steve Rogers từng phải từ bỏ chiếc khiên để bảo vệ Bucky Barnes . Chính việc chấp nhận từ bỏ niềm tin bản thân để sống theo trái tim của Steve đã giúp anh tự làm nên giá trị cho chính mình.

Bi kịch của John Walker

John Walker ngay từ đầu được mô tả là người có chí. Anh muốn thay đổi thế giới , ngay cả khi điều đó khiến những vết thương trong xã hội thêm toác ra. Sự ồn ào, những hành động khoa trương và tính cách nóng nảy bộc lộ rõ ý đồ mong muốn thay đổi của tay lính chiến.

Trong cuộc đối thoại giữa John Walker và Lemar Hoskins/Battlestar (Cle Bennett), hóa ra, nỗ lực của anh trong cuộc chiến ở Afghanistan – nơi anh được trao ba Huân chương Danh dự – chẳng tạo ra thay đổi gì cho thế giới. Công chúng, trước khi John Walker trở thành Captain America, không biết anh là ai.

Captain America hay Captain of Nothing: Góc khuất ám ảnh của nước Mỹ - Hình 3

Chẳng ai quan tâm đến John Walker trước khi anh trở thành Captain America, dù nhân vật từng nhận nhiều huân chương trên chiến trường Afghanistan.

Với John, vai trò Captain America chính là cơ hội duy nhất để chứng tỏ bản thân là một “người tốt”. Nhưng anh đang cố gắng thay đổi thế giới vì ai? Chắc chắn không phải là những người bị tước đi 5 năm cuộc đời vì cái búng tay, cũng không phải những kẻ đang cố gắng mưu sinh khi một lần nữa trật tự thế giới lại bị đảo lộn.

John Walker muốn thay đổi thế giới giúp nước Mỹ, nhưng chỉ nước Mỹ khi nào nó liên quan đến chính phủ. Cái ngây thơ của John là nhắm mắt đưa chân cho chính phủ đưa mình đến Afghanistan trong một cuộc chiến không hề có vinh quang, cũng y hệt như việc họ đưa cho anh chiếc khiên một cách trơ tráo. Trên thực tế, anh ta phục vụ một chính phủ được thúc đẩy bởi những động cơ bí mật và một tổ hợp công nghiệp-quân sự.

Đều là binh lính của chiến tranh hiện đại, John Walker và Sam Wilson bước ra khỏi những trải nghiệm này theo cách khác nhau. Nếu như Sam chọn cách chữa lành khi trở thành cố vấn cho các cựu binh, thì John lại không ngừng tìm kiếm những cuộc chiến tiếp theo, đối tượng tiếp theo.

Nếu chính phủ nói kẻ thù là Flag-Smashers, thì John sẽ đối đầu với Flag-Smashers. “Quyền lực khiến một người sống thật với chính mình nhiều hơn”. Lemar, khi được hỏi nếu anh có lo lắng về tác dụng phụ của huyết thanh siêu chiến binh, đã trả lời John như thế. Khán giả sớm nhận ra khi John tiêm huyết thanh, anh trở thành kẻ bất an hơn, hung hăng hơn, tin tưởng mù quáng hơn vào sự ưu việt của chính phủ Mỹ.

Captain America hay Captain of Nothing: Góc khuất ám ảnh của nước Mỹ - Hình 4

Sau Avengers: Endgame , chiếc khiên của Captain America còn mang nhiệm vụ hàn gắn một thế giới bị chia cắt.

Cái chết của Lemar đã mở khóa cho thứ khác: một linh vật đại diện cho nước Mỹ thực sự, với tất cả sự bất cẩn, tàn nhẫn và công lý đặt nhầm chỗ. John Walker về cơ bản đã trở thành Captain America một cách toàn diện và hoàn hảo nhất.

Cảnh phim John Walker cầm chiếc khiên vấy máu rất giống chi tiết Homelander đồ sát toàn bộ quảng trường trong series The Boys . Siêu anh hùng đại diện cho nước Mỹ, khi ta tin rằng họ lạc lối nhất, lại là lúc họ đang đại diện cho xứ sở cờ hoa một cách trọn vẹn nhất.

Liệu có thể tồn tại một Captain America mới khi bản thân nước Mỹ thực ra không đại diện cho lòng tốt? Phải chăng điều tốt nhất mà người ta có thể trông đợi là Captain of Nothing, một siêu anh hùng không đại diện cho bất cứ chính phủ nào mà chiến đấu vì lý trí của chỉ riêng anh/cô ấy?

Nếu Sam Wilson rốt cuộc chấp nhận thừa kế chiếc khiên, anh hẳn sẽ làm vậy khi nhận ra những sai lầm cố hữu của hệ thống nước Mỹ. Anh sẽ phải trở thành một Captain America không bị ràng buộc bởi lý tưởng trong quá khứ, mà là nhiệm vụ cấp bách của thực tại: hàn gắn một thế giới đã bị chia cắt, tràn ngập hoài nghi và thù hận.

Trùm phản diện tiếp theo của Vũ trụ Marvel có thể là Đặc vụ 13?

Khán giả đưa ra nhiều dự đoán về danh tính của Power Broker - trùm phản diện bí ẩn trên quốc đảo Madripoor trong mini-series "The Falcon and the Winter Soldier" thuộc MCU.

Theo Screen Rant , ở tập 3 của The Falcon and the Winter Soldier , Sam Wilson (Anthony Mackie) và Bucky Barnes (Sebastian Stan) đã biết được sự tồn tại của trùm phản diện Power Broker. Đây là kẻ trị vì Madripoor, một hòn đảo giả tưởng tại Đông Nam Á, được coi như sân sau của các tập đoàn tội phạm trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU).

Trùm phản diện tiếp theo của Vũ trụ Marvel có thể là Đặc vụ 13? - Hình 1

Bộ ba hoàn cảnh Sam, Bukcy và Zemo đang trên hành trình khám phá danh tính tên trùm tội phạm Power Broker.

Ở truyện tranh Marvel, từng có hai kẻ mang mật danh Power Broker xuất hiện. Chúng đều là tội phạm buôn bán huyết thanh siêu chiến binh và những mặt hàng phi pháp tương tự. Trong The Falcon and the Winter Soldier , không nhiều người biết danh tính thật của Power Broker.

Tuy nhiên, từ các tình tiết đã được hé lộ trong ba tập phim, có thể tạm khoanh vùng Power Broker trong phạm vi năm nhân vật từng xuất hiện trên màn ảnh và trong truyện tranh.

Sharon Carter/Agent 13

Đây là giả thiết khó tin, nhưng giàu cơ sở hơn cả cho tới lúc này. Trên màn ảnh, sau khi Sam, Bucky và Zemo (Daniel Brühl) tới Princess Bar để điều tra, Sharon Carter (Emily VanCamp) đã lập tức có mặt. Khi manh mối đứt, và bộ ba bị Power Broker phát lệnh truy nã, Carter nhanh chóng giải cứu và đưa những kẻ chạy trốn đến một căn hộ xa hoa ở Madripoor.

Trùm phản diện tiếp theo của Vũ trụ Marvel có thể là Đặc vụ 13? - Hình 2

Sharon Carter trở thành kẻ buôn lậu tác phẩm nghệ thuật trong The Falcon and the Winter Soldier .

Carter cho thấy sự hòa nhập nhanh chóng, cũng như thái độ tận hưởng cuộc sống ngoài vòng pháp luật. Nhưng sẽ ra sao nếu cô không chỉ là một kẻ chuyên buôn lậu các tác phẩm nghệ thuật?

Sharon Carter đã chán ghét các siêu anh hùng. Cô cũng nuôi bất hòa với Zemo sau khi bị gã ép tới chỗ thành kẻ đào tẩu trong Captain America: Civil War (2016). Vụ lộn xộn ở Princess Bar có thể là một phần kế hoạch thanh trừng kẻ phản bội đã tiết lộ tin tức về Power Broker của Sharon.

Trong một diễn biến khác, đả nữ từng mang biệt danh Agent 13 (Đặc vụ 13) có thể nhanh chóng tìm ra phòng thí nghiệm của tiến sĩ Wilfred Nagel. Lý do có thể là cô đã biết trước nó ở đâu.

Sharon cũng có thể là người thượng cấp giao chỉ thị cho Zemo. Việc Zemo nổ súng bắn Nagel ngay trước khi cô bước vào phòng thí nghiệm có thể là một chỉ thị gã được nhận, nhằm ngăn nhà khoa học phanh phui danh tính người đẹp.

Giả thuyết này phù hợp với cảnh cuối Sharon Carter xuất hiện trong tập 3 The Falcon and the Winter Soldier . Sau khi tạm biệt bộ ba, một người phụ nữ đã tới đón cô. Vào xe, Sharon nói: "Ta gặp vấn đề lớn rồi. Một đôi luôn".

Nếu Sharon là Power Broker, hai vấn đề của cô chắc chắn là Bucky và Sam. Zemo không được tính là một mối nguy bởi gã đang nhận chỉ thị từ chính cô.

Ngoài ra, năm 2020, đạo diễn Rian Johnson của Knives Out từng tiết lộ với báo chí rằng Apple không cho phép nhân vật phản diện dùng iPhone trên màn ảnh. Có một điều thú vị rằng ở mini-series của Marvel Studios, tất cả nhân vật chính lúc này đều dùng iPhone, ngoại trừ Sharon Carter.

Curtiss Jackson

Nếu The Falcon and the Winter Soldier bám sát nguyên tác truyện tranh, Power Broker có thể là phiên bản MCU của Curtiss Jackson.

Trùm phản diện tiếp theo của Vũ trụ Marvel có thể là Đặc vụ 13? - Hình 3

Tạo hình Curtiss Jackson trong nguyên tác truyện tranh.

Ở nguyên tác, Jackson là một trong các lãnh đạo của mạng lưới tội phạm toàn cầu mang tên Corporation. Tiếp đến, hắn bắt đầu tập trung vào việc kiếm tiền từ siêu năng lực và thành lập Power Broker, Inc., qua đó trở thành Power Broker.

Sau nỗ lực cường hóa cơ thể thất bại, Curtiss Jackson biến thành phế nhân và phải dựa vào hệ thống khung hỗ trợ để di chuyển. Trong truyện tranh, Jackson là Power Broker nguyên bản. Nhưng sẽ là một quyết định hết sức lười biếng (và cồng kềnh) nếu The Falcon and the Winter Soldier đưa gã lên màn ảnh.

Thunderbolt Ross

Thaddeus "Thunderbolt" Ross là nhân vật được kỳ vọng có màn tái xuất ấn tượng trong The Falcon and the Winter Soldier . Ông từng xuất hiện khá sớm trong MCU.

Trùm phản diện tiếp theo của Vũ trụ Marvel có thể là Đặc vụ 13? - Hình 4

Thunderbolt Ross là ẩn số của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Trong The Incredible Hulk (2008), Ross đã cố gắng chiêu mộ Bruce Banner (Edward Nortorn) vào kế hoạch tái tạo huyết thanh siêu anh hùng từng được sản xuất từ Thế chiến II. Từ đó tới nay, nhân vật đóng vai trò đầu mối liên lạc chính của biệt đội Avengers với chính phủ Mỹ, đồng thời tìm cách nhúng tay vào công việc của các siêu anh hùng.

Ross nằm trong một nửa sự sống biến mất sau cái búng tay của Thanos trong Infinity War (2018). Lần gần nhất nhân vật xuất hiện trở lại là trong đám tang của Tony Stark (Robert Downey Jr.). Nếu Thaddeus Ross là Power Broker, đảo Madripoor sẽ nằm dưới sự quản lý của chính phủ Mỹ.

Nguồn cảm hứng lớn của The Falcon and the Winter Soldier là series truyện tranh ngắn Truth: Red, White and Black (2003). Bộ truyện xoay quanh những thử nghiệm siêu chiến binh phi đạo đức được chính phủ cấp phép tiến hành cũng như che giấu. Tiến sĩ Nagel thú nhận đã phát triển huyết thanh siêu chiến binh cho CIA, nhưng cũng không cho thấy bằng chứng cụ thể bản thân đã dừng công việc này.

Bằng cách chuyển địa điểm tiến hành nghiên cứu tới Madripoor và tạo ra trùm tội phạm Power Broker, chính phủ có thể tiếp tục theo đuổi mục tiêu chế tạo siêu chiến binh - hành vi vi phạm Hiệp định Sokovia - mà không lo sợ bị bại lộ.

Một quan chức cấp cao từng có kinh nghiệm điều hành dự án nghiên cứu siêu chiến binh như Thunderbolt Ross hoàn toàn phù hợp với công việc cầm đầu hoạt động phi pháp trên Madripoor.

Arnim Zola

The Falcon and the Winter Soldier có thể coi là series hậu truyện của loạt phim về nhân vật Captain America , với rất nhiều nhân vật bước ra từ thương hiệu. Sẽ không bất ngờ nếu phản diện từ hai phần Captain America đầu tiên, The First Avenger (2011) và The Winter Soldier (2014), được đưa trở lại màn ảnh.

Trùm phản diện tiếp theo của Vũ trụ Marvel có thể là Đặc vụ 13? - Hình 5

Liệu phản diện của The Falcon and the Winter Soldier có phải một bộ não vi tính?

Arnim Zola là khoa học gia người Đức từng làm việc dưới trướng Red Skull trước khi gia nhập S.H.I.E.L.D. và phá hoại tổ chức này từ bên trong. Trước khi chết, hắn đã tự đăng tải nhận thức của mình vào một hệ thống máy vi tính.

Trong The Winter Soldier , hệ thống này đã bị phá hủy. Nhưng không loại trừ trường hợp trí thông minh của gã có thể đã được sao lưu ở đâu đó, chờ ngày tái xuất.

Trong The Falcon and the Winter Soldier , có bằng chứng cho thấy mọi giao dịch bất hợp pháp trên đảo Madripoor đều được thực hiện trên nền tảng kỹ thuật số. Do đó, giả thiết Power Broker thực chất chỉ là một hệ thống vi tính không thân xác thật cũng ít nhiều có cơ sở.

Baron Zemo

Điểm chung giữa Zemo và Power Broker chính là sự giàu có. Gã phản diện người Sokovia trở lại trong The Falcon and the Winter Soldier bằng màn khoe khoang của cải trước mũi hai siêu anh hùng nghèo kiết xác.

Trùm phản diện tiếp theo của Vũ trụ Marvel có thể là Đặc vụ 13? - Hình 6

Baron Zemo là mắt xích quan trọng trong The Falcon and the Winter Soldier .

Nếu Zemo là Power Broker, dù đã yên vị sau song sắt kể từ Captain America: Civil War , bằng trí tuệ sắc bén, hắn vẫn có cách điều hành công việc làm ăn phi pháp tại Madripoor.

Tiến sĩ Nagel đã khoe khoang rằng loại huyết thanh mình chế tạo hoạt động ổn định và có nhiều ưu việt hơn so với phiên bản cũ. Do đó, nếu Zemo là Power Broker, việc hắn giết năm siêu chiến binh ở Siberia có thể chỉ là hành động loại bỏ những mẫu vật cũ không còn giá trị, chuẩn bị cho "mẻ sản phẩm" mới hoàn hảo hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Marvel khoe nóng 10 bom tấn mới: Black Panther tái xuất, Angelina Jolie xuất hiện chỉ 2 giây cũng đủ làm dân tình náo loạn03:11Phim về tình dục đang gây sốt Sexify: Cái nhìn hài hước về "cực khoái" ở nữ giới02:17REVIEW NÓNG Girl From Nowhere 2: Đẫm máu, ám ảnh và điên loạn, Nanno còn có đối thủ xứng tầm!02:11Mổ xẻ trailer mới tung của Loki: Đậm màu bom tấn không thua Endgame, phá hủy hàng loạt hành tinh gây tò mò cực độ02:17Tom Cruise gặp rắc rối khi quay cảnh tai nạn tàu hoả 02:13'Vùng đất câm lặng II' hé lộ khoảnh khắc trước diệt vong01:50Nóng nhất hè này: Hàng loạt phim kinh dị, giật gân đổ bộ, đáng hóng nhất là Ngã Rẽ Tử Thần bản "săn người"?02:34Bom tấn Venom 2 tung trailer "đá đểu" Spider-Man, hội trai đẹp hành động dồn dập đến ngộp thở02:44The Mitchells vs. The Machines: Khi một gia-đình-kiểu-mới đi đánh robot, thì ta có phim hoạt hình xuất sắc nhất nhì 2021!03:03'Thỏ Peter' xác nhận lịch chính thức 'comeback' trong mùa hè này02:18Nhan đề ‘Black Panther II’ cùng nhiều tựa phim Marvel được tiết lộ03:41Hàng loạt bom tấn hành động mùa hè đang chờ đợi “đại náo” phòng vé việt02:35Bob Odenkirk: Ngôi sao hành động “bất thường” ở tuổi U6002:53Joker được "bật đèn xanh" phần 2, netizen vừa bất ngờ vừa háo hức: "Vé tiền triệu cũng phải đi xem!"02:29Stranger Things 4 bất thình lình tung teaser tua ngược thời gian, gây lú netizen cực mạnh vì sự bí ẩn và kinh dị01:25Trận chiến giữa loài cộng sinh trong 'Venom: Let There Be Carnage'02:44

Tiêu điểm

"Toang" cho Marvel: 2 bom tấn Shang-Chi và The Eternals có nguy cơ bị cấm chiếu ở Trung Quốc
12:56:15 13/05/2021
DC, Marvel đã giấu nhẹm yếu tố LGBT của các nhân vật lừng lẫy: Harley Quinn cuồng gái đẹp, “thánh lầy” Deadpool mê cả nam lẫn nữ!
09:47:20 14/05/2021
Trận chiến giữa loài cộng sinh trong 'Venom: Let There Be Carnage'
17:24:59 12/05/2021
Phần mới của Saw tung 3 phút đầu kinh dị cực độ, netizen "buồn nôn, đau đớn" khi xem
20:59:20 13/05/2021
Bom tấn The Suicide Squad còn chưa chiếu, cái kết đã bị "vạch trần" trên mạng làm khán giả thấp thỏm
09:59:52 14/05/2021

Thông tin đang nóng

Thêm 16 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng
12:15:18 14/05/2021
Khánh Vân được dự đoán vào thẳng top 10 Miss Universe trước thềm Bán kết, tất cả nhờ chiến lược outfit thông minh?
09:29:28 14/05/2021
Khánh Vân bất ngờ gặp sự cố khi đang trình diễn Quốc phục ở với Miss Universe, pha xử lý đỉnh cao khiến ai cũng nức nở tự hào
09:04:17 14/05/2021
H'Hen Niê gây tranh cãi vì có hành động kém tinh tế khi Khánh Vân tỏa sáng trên sân khấu Miss Universe
12:09:06 14/05/2021
Sao Việt nổi da gà khi xem Khánh Vân thi quốc phục Miss Universe 2020
11:03:22 14/05/2021
Tái hôn, chồng mang thiệp tới mời vợ cũ nhưng vừa thấy cô, anh nhanh chóng về hủy cưới gấp bởi sự thật đắng lòng 5 năm về trước
09:05:00 14/05/2021
Sau khi cưới, mẹ chồng đòi thẻ lương nhưng tôi không đưa liền bị chồng tát, bố tôi biết chuyện quyết "xuống tay" cứu con gái
09:41:34 14/05/2021
Dàn sao đồng cảm quan điểm "khán giả không nuôi nghệ sĩ"
10:39:20 14/05/2021
Nhan sắc dàn mỹ nhân trước và sau khi vào Cbiz: Triệu Lệ Dĩnh lột xác, Triệu Vy xuống sắc, sốc nhất là "Mỹ nhân 4000 năm"
09:07:24 14/05/2021
"Cân" nhiều nghệ sĩ, bà Phương Hằng bênh duy nhất một mình Thủy Tiên
09:13:14 14/05/2021

Tin mới nhất

The Mitchells vs. The Machines: Khi một gia-đình-kiểu-mới đi đánh robot, thì ta có phim hoạt hình xuất sắc nhất nhì 2021!

09:01:07 12/05/2021
Hài hước, sáng tạo vô biên và vô cùng nhân văn, The Mitchells vs. The Machines mang đến chuyến hành trình điên cuồng của một gia đình kiểu mới, bị chia tách bởi khoảng cách giữa các thế hệ.

Chuyện con gái bại liệt giết mẹ ở Girl From Nowhere 2 lấy cảm hứng từ vụ án chấn động nước Mỹ?

19:43:00 11/05/2021
Rất có thể tập cuối của mùa 2 Girl From Nowhere được lấy cảm hứng từ một vụ án chấn động nước Mỹ.

Bom tấn zombie của Zack Snyder khiến khán giả khen không ngớt: "Đúng chuẩn Suicide Squad bản xác sống!"

14:56:52 11/05/2021
Giới phê bình nói gì sau khi có cơ hội thưởng thức trước bộ phim zombie đình đám đến từ Zack Snyder - đạo diễn của Justice League?

Nữ sinh uống rượu tông chết 4 người ở Girl From Nowhere 2 hóa ra là chuyện có thật, số nạn nhân còn kinh hoàng hơn thế!

00:07:38 11/05/2021
Ngoài đời thật, câu chuyện thậm chí còn tàn khốc hơn rất nhiều so với tập 3 Girl From Nowhere 2.

Bom tấn Venom 2 tung trailer "đá đểu" Spider-Man, hội trai đẹp hành động dồn dập đến ngộp thở

23:15:45 10/05/2021
Eddie Brock (Tom Hardy) tung hoành trong trailer đầu tiên của Venom 2, đối đầu với siêu phản diện Carnage (Woody Harrelson) làm người người nhà nhà đều phấn khích.

Mùa phim bom tấn hè 2021 có hết ảm đạm?

18:57:50 10/05/2021
Wrath of Man, với sự góp mặt của Jason Statham, là tác phẩm khởi động mùa phim bom tấn hè 2021 tại Hollywood.

Dàn sao mang nhiều thân phận trong các phim siêu anh hùng Marvel

22:05:33 09/05/2021
Chris Hemsworth, Gemma Chan, Dương Tử Quỳnh… là những gương mặt xuất hiện trong các phim dựa trên truyện tranh Marvel với nhiều thân phận khác nhau.

5 chuyện "cực hình" hóa trang ở Hollywood: Make-up 12 tiếng mỗi ngày cũng chưa khổ bằng nịt bụng tới mức nguy hiểm

09:02:13 09/05/2021
Để hóa thân vào vai diễn, nhiều diễn viên Hollywood đã đánh đổi rất nhiều, thậm chí mạo hiểm cả tính mạng.

Những phân cảnh kết liễu ấn tượng nhất trong Mortal Kombat của các chiến binh Địa Giới

13:56:35 08/05/2021
Bộ phim Mortal Kombat đã đem tới một loạt phân cảnh kết liễu đối phương hay Fatality đặc sắc khiến khán giả choáng ngợp.

REVIEW NÓNG Girl From Nowhere 2: Đẫm máu, ám ảnh và điên loạn, Nanno còn có đối thủ xứng tầm!

09:36:34 08/05/2021
Girl From Nowhere 2 vẫn chống chỉ định với những thành phần yếu tim!

Đằng sau lý do Warner Bros. muốn làm phim Superman da đen: Một cách để loại bỏ vũ trụ của Zack Snyder?

22:48:34 07/05/2021
Thông tin về việc hãng phim Warner Bros. đang theo đuổi dự án về Superman da màu làm nhiều khán giả hoang mang. Liệu có động cơ nào đứng sau việc này?

'Vùng đất câm lặng 2' tung trailer gay cấn, ấn định ngày khởi chiếu

16:43:02 07/05/2021
Sau hơn 1 năm hoãn ra rạp, phần 2 của bom tấn kinh dị vô cùng thành công năm 2018 tung trailer mới và ấn định ngày ra rạp.

'Vùng đất câm lặng II' hé lộ khoảnh khắc trước diệt vong

16:03:14 07/05/2021
Vùng đất câm lặng II hé lộ khoảnh khắc trước diệt vong

Giải mã phim 18+ Ba Lan Sexify: Hành trình đi tìm "cực khoái" hóm hỉnh, đôi chỗ gượng gạo của phái nữ

10:09:42 07/05/2021
Sexify - tác phẩm mới nhất của Ba Lan đã mang đến một cái nhìn mới về tình dục và khoái cảm từ phía nữ giới.

Stranger Things 4 bất thình lình tung teaser tua ngược thời gian, gây lú netizen cực mạnh vì sự bí ẩn và kinh dị

10:03:18 07/05/2021
Loạt phim ăn khách Stranger Things tung teaser phần mới, tua ngược thời gian về quá khứ.

Vai diễn mở đường cho The Rock trên màn ảnh

22:28:04 06/05/2021
Vua Bọ cạp trong bộ phim The Mummy Returns (2001) là vai diễn nền móng làm nên sự nghiệp điện ảnh của Dwayne The Rock Johnson.

‘Thám tử Pikachu 2’ khó được thực hiện

22:22:49 06/05/2021
Justice Smith, ngôi sao của bộ phim Detective Pikachu (2019), bi quan về tương lai thương hiệu điện ảnh dựa trên trò chơi.

Ai sẽ thay thế Báo Đen trong ‘Wakanda Forever’?

22:22:02 06/05/2021
Sau sự ra đi đột ngột của Chadwick Boseman, vị trí trung tâm trong loạt phim Black Panther hiện vẫn bị bỏ ngỏ.

Hậu truyện ‘Joker’ được lên kế hoạch sản xuất

22:16:12 06/05/2021
Dự án hậu truyện của bộ phim Joker (2019), với Joaquin Phoenix trong vai chính, đang được Warner Bros. phát triển.

Hollywood tìm kiếm Siêu Nhân da màu

22:11:44 06/05/2021
Sau khi mời Ta-Nehisi Coates vào vị trí biên kịch cho bộ phim mới về Superman, Warner Bros. đang trên hành trình tìm đạo diễn và nam chính của loạt phim.

Game of Thrones hí hửng khoe ảnh series tiền truyện nhưng lại bị netizen chê "phèn", tạo hình như... đi chợ?

18:05:02 06/05/2021
Hãng HBO đã tung ra những hình ảnh đầu tiên về series House of the Dragon - tiền truyện của Game of Thrones.

Joker được "bật đèn xanh" phần 2, netizen vừa bất ngờ vừa háo hức: "Vé tiền triệu cũng phải đi xem!"

17:30:36 06/05/2021
Phần tiếp theo của Joker được xác nhận đang trong giai đoạn tiền sản xuất, khiến khán giả Việt ngỡ ngàng.

Phim về tình dục đang gây sốt Sexify: Cái nhìn hài hước về "cực khoái" ở nữ giới

12:07:39 06/05/2021
Quê nhà của 365 Days cách đây ít lâu vừa cho ra mắt một series về tình dục khác nhưng ý nghĩa hơn hẳn.

Đau tim với sự kinh dị trong phim thiếu nhi: Quái vật, ma quỷ chưa ám ảnh bằng cảnh... ăn não khỉ rùng rợn

11:08:07 06/05/2021
Dù gắn mác phim thiếu nhi nhưng những tác phẩm sau đây lại chứa nhiều cảnh tượng kinh dị, đảm bảo mang lại một đêm mất ngủ!

Bob Odenkirk: Ngôi sao hành động “bất thường” ở tuổi U60

22:38:30 05/05/2021
Nếu ai thường nghĩ ngôi sao hành động phải trẻ trung, cơ bắp hay nghiêm nghị, thốt ra đủ thứ triết lý thì với Bob Odenkirk và Kẻ Vô Danh (tựa gốc: Nobody), họ phải nhìn nhận lại định nghĩa cũ mòn ấy. Phá vỡ mọi định kiến, già gân Bob Od...

Có thể bạn quan tâm

Bún bì - nỗi nhớ Sài Gòn

Ẩm thực

15:12:37 14/05/2021
Nếu về miền Tây Nam bộ và có dịp ngớ người trước món cháo lòng trộn bún tươi của người dân nơi đây, thì ở Sài Gòn đôi khi ta cũng bị bất ngờ bởi những biến tấu thú vị, chẳng hạn như món bún bì chua ngọt.

Ánh hồi quang của một “ngôi sao cô đơn”

Bóng đá việt nam

15:10:44 14/05/2021
Dù huấn luyện viên (HLV) tài danh Lê Thụy Hải đã xa người hâm mộ bóng đá nước nhà, về nơi an nghỉ cuối cùng, nhưng không hiểu sao, nghĩ về ông, trong đầu tôi cứ văng vẳng những ca từ: Em hãy nhìn vào cuộc đời, trong một đời có những cuộ...

Tôi nên làm gì sau khi biết mình là F1?

Sức khỏe

15:09:56 14/05/2021
Sau khi đọc báo về ca nhiễm mới và thông báo tìm người, tôi phát hiện mình là F1 do đi cùng chuyến bay với bệnh nhân, vậy tôi phải làm gì tiếp theo?

Kiên Giang: 1 ứng viên ĐBQH xin rút vì lý do sức khỏe

Đời sống

15:08:05 14/05/2021
Theo Công văn của Ủy ban Bầu cử tỉnh Kiên Giang, ông Nguyễn Thế Anh có đơn xin rút khỏi danh sách ứng cử vì lý do sức khỏe, khối lượng công việc nhiều.​

Phạt nghiêm nữ tài xế đi lùi trên cao tốc vì không biết đường

Pháp luật

15:02:26 14/05/2021
Bất chấp hành vi đi lùi xe trên cao tốc rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, mới đây một nữ tài xế ô tô vẫn có hành vi vi phạm trên bởi lý do không biết đường.

Bóng đá Hà Lan gây sốc khi cho cầu thủ nữ đá chung với cầu thủ nam

Bóng đá thế giới

14:59:17 14/05/2021
Liên đoàn bóng đá Hà Lan gây sốc khi đưa ra quyết định cho phép các cầu thủ bóng đá nữ và nam được thi đấu cùng nhau kể từ mùa giải tới.

Cô gái dùng răng gọt hoa quả 

Hài hước

14:58:49 14/05/2021
Không cần dao, nạo hay dụng cụ nào khác, cô ấy dùng răng nạo hết vỏ dưa leo và cà rốt.

Voi chơi bóng gậy cùng trai làng 

Clip hay

14:56:11 14/05/2021
Con voi giữ chiếc gậy bằng vòi, đánh bóng điêu luyện như dân thể thao chuyên nghiệp.

Khánh Vân khoe với giám khảo đã mua vé số

Sao việt

14:55:29 14/05/2021
Trong vòng phỏng vấn, khi được ban giám khảo hỏi làm gì đầu tiên khi đến Mỹ, Khánh Vân thật thà trả lời rằng cô đã mua vé số.

Cư dân mạng quan tâm: Thanh niên xông vào nhà giật điện thoại trên tay bé gái

Netizen

14:52:47 14/05/2021
Đoạn clip ghi lại cảnh một thanh niên cả gan vào tận nhà dân giật điện thoại ngay trên tay của bé gái khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Thế khó của điện thoại thương hiệu Việt 

Thế giới số

14:52:16 14/05/2021
Chỉ bán được ở phân khúc giá rẻ, phải cạnh tranh với nhiều ông lớn nước ngoài, khiến các hãng điện thoại Việt gặp nhiều thách thức.

Vừa sạc vừa chơi điện thoại, người vợ bị điện giật chết trên giường

Thế giới

14:49:52 14/05/2021
Người phụ nữ Thái Lan đã bị điện giật chết ngay trên giường ngủ khi vừa chơi điện thoại vừa sạc. Đây là chiếc điện thoại mà chồng bà vừa mới mua tặng trước đó 2 ngày.

Lộ ảnh Son Ye Jin và Hyun Bin đi đánh golf, sự thật là gì?

Sao châu á

14:49:24 14/05/2021
Bức ảnh không hề giả trân này khiến nhiều fan của cặp đôi thích thú.

Hà Giang: 2 vợ chồng nghi đuối nước do tắm suối

Sự kiện nóng

14:46:58 14/05/2021
Thông tin từ nhà chức trách huyện Yên Minh (tỉnh Hà Giang) cho hay, trên địa bàn vừa xảy ra việc 2 vợ chồng đi tắm suối sau đó tử vong.

TP.HCM chỉ thị về thi cử như thế nào trước diễn biến của dịch Covid-19?

Học hành

14:46:50 14/05/2021
Ngày 14.5, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND TP.HCM đã ban hành chỉ thị đến các sở, ban ngành có liên quan để đảm bảo công tác tuyển sinh đầu cấp và thi tốt nghiệp THPT.