Cặp vợ chồng thu gom phế liệu nuôi con đỗ thủ khoa: Những chia sẻ khiến tất cả cảm phục

Không chỉ Hải, hai người anh chị của em đều từng theo học 2 ngôi trường đại học hàng đầu.

C on trai người bán đồng nát đỗ thủ khoa trường chuyên

Cách đây hơn 1 tháng, Nguyễn Trung Hải, học sinh lớp 9A1, Trường THCS Yên Lạc ( Vĩnh Phúc) nhận tin đỗ thủ khoa đầu vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Hải đạt kết quả thi 56,08 điểm, trong đó điểm môn chuyên Tin học lên tới 9,75/10.

ADVERTISEMENT

Cặp vợ chồng thu gom phế liệu nuôi con đỗ thủ khoa: Những chia sẻ khiến tất cả cảm phục - Hình 1 ADVERTISEMENT

Em Nguyễn Trung Hải đỗ thủ khoa đầu vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Ảnh: VTV.

Thêm vào đó, Hải còn trúng tuyển trường Chuyên Sư phạm (Hà Nội), lớp chuyên Tin với số điểm 31,75. Từ nhỏ tới lớn, Hải đã đạt nhiều thành tích nhất định dù em chỉ học ở trường và tự học tại nhà. Ở cấp tiểu học, Hải đã giành Huy chương Vàng cuộc thi Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2018 và Huy chương Vàng kì thi Toán SASMO năm 2018.

Đến năm lớp 8, Trung Hải lọt vào đội tuyển thi Chuyên Tin của Trường THCS Yên Lạc. Năm lớp 9, Hải giành giải Ba cuộc thi môn Toán giao lưu Học sinh giỏi tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021-2022. Khoảng thời gian này, Hải vừa tham gia học tập tại đội tuyển Toán của trường vừa tập trung ôn thi vào lớp chuyên Tin của 2 trường chuyên.

Bố mẹ nghèo nuôi 3 con học giỏi

Chú Nguyễn Văn Hùng và cô Phan Thị Thụ, bố mẹ của Hải, đều là người buôn bán đồng nát, thu mua ti vi cũ hỏng, quạt cháy, máy bơm, sắt vụn…

Để có tiền chi trả phí sinh hoạt hàng ngày, nuôi các con ăn học, chú Hùng làm việc tại nhà còn cô Thụ xuống Hà Nội làm việc, khoảng 1 tuần về quê 1 lần. 3 anh em Hải không ai bảo ai vừa chăm chỉ học vừa giúp đỡ bố mẹ.

Video đang HOT

Cặp vợ chồng thu gom phế liệu nuôi con đỗ thủ khoa: Những chia sẻ khiến tất cả cảm phục - Hình 2

Hai vợ chồng làm nghề thu gom phế liệu nhưng có 3 người con đều học rất giỏi. Ảnh: VTV.

Cô Thụ các con là 3 hạt mầm của mình. Còn chú Hùng cho biết bản thân sẽ: ‘ ‘Tạo mọi điều kiện cho con học. Bằng mọi giá. Gia tài lớn nhất là các con. Các con thành đạt tôi phấn khởi nhất”.

ADVERTISEMENT

Căn nhà cấp 4 xây gần 40 năm là nơi vợ chồng chú Hùng nuôi 3 người con trưởng thành, trong nhà thứ đáng giá nhất vợ chồng họ là tri thức của các con.

Từ những món đồ người khác bỏ đi họ đã nuôi các con ăn học và thành tài. Người anh cả của Hải là Nguyễn Văn Hoàng vừa hoàn thành chương trình học tại Trường đại học Dược Hà Nội, còn chị gái là Nguyễn Thị Hồng Phượng đang theo học năm thứ ba Trường đại học Ngoại thương, khoa Kinh tế Quốc tế.

Câu chuyện của Hải và gia đình em thực sự khiến người ta cảm phục, ngưỡng mộ.

Vợ chồng nghèo tay trắng đến với nhau, ăn rau chấm muối nuôi con trở thành Phó giáo sư

46 năm bên nhau, chú Thơm, cô Nghĩa đồng sức đồng lòng, cùng vượt qua những lúc gian khó nhất để xây dựng cuộc sống, nuôi dạy các con trưởng thành.

Nên duyên nhờ mai mối, hôn nhân gần 50 năm bền chặt

Kết hôn rồi chung sống với nhau đến nay đã được 46 năm, chú Nguyễn Văn Thơm (68 tuổi) và cô Huỳnh Thị Nghĩa (64 tuổi), hiện ở quận 9, TP.HCM chưa một lần cãi vã, lớn tiếng. Để làm được điều đó, chú Thơm nói công lớn là nhờ cô Nghĩa, bởi mỗi lần chú nóng nảy, cô đều nhẫn nhịn, bình tĩnh giải quyết mọi việc đâu lại vào đó.

Họ lần đầu gặp nhau khi chú Thơm mới 10 tuổi, còn cô Nghĩa 6 tuổi. Gia đình của cô chú cùng đi làm ở lò gạch, sống gần nhau. Được một thời gian thì gia đình chú Thơm chuyển đi.

Nhiều năm trôi qua, đến năm 1971, mẹ của chú Thơm tìm hiểu rồi ngỏ ý muốn vun vén cho chú và cô Nghĩa thành một đôi. Lúc đó, chú Thơm nói với mẹ: " Nhà mình còn nghèo quá, làm gì có tiền mà cưới hả mẹ?". Mẹ chú trả lời: " Mẹ thấy con và Nghĩa hợp tuổi lắm đó. Nếu con không đồng ý thì chuyển ra ngoài mà ở, thích làm gì thì làm". Chú Thơm nghe vậy nên đồng ý làm theo lời mẹ.

Về phía cô Nghĩa, năm đó cô mới chỉ 17-18 tuổi, là chị lớn trong nhà, ở dưới còn đông em út nên cô muốn có trách nhiệm với gia đình, không muốn đi lấy chồng sớm. Thế nên, cô từ chối lời đề nghị của gia đình chú Thơm.

ADVERTISEMENT

Vợ chồng nghèo tay trắng đến với nhau, ăn rau chấm muối nuôi con trở thành Phó giáo sư - Hình 1

Vợ chồng chú Thơm, cô Nghĩa đã ở bên nhau được 46 năm.

Nhưng rồi một năm sau, mẹ của chú Thơm một lần nữa lên hỏi chuyện. Cô Nghĩa được ba khuyên: " Con lấy Thơm đi, ba thấy nó hiền lành, dễ thương, xứng đôi với con". Thế rồi cô cũng đồng ý gặp mặt chú.

Chú Thơm hài hước kể: " Ngày ấy tôi lên, thấy tôi đẹp trai quá nên bà ấy kết luôn". Đó cũng là một phần lý do, nhưng điều thực sự khiến cô Nghĩa cảm mến chú Thơm là bởi chú hiền lành, chịu thương, chịu khó. Lần nào lên chơi, chú cũng đi quét dọn nhà cửa, rồi tắm cho các em của cô Nghĩa. Nhìn những hành động đó, cô Nghĩa thấy lời khuyên của ba là đúng đắn.

Tình yêu thời ấy giản dị, trong sáng, lần đầu chú Thơm mạnh dạn nắm tay cô Nghĩa, cả hai đều run bần bật, nhìn nhau cười đầy ngại ngùng. Đi lại được 6-7 tháng thì hai bên gia đình quyết định tổ chức đám cưới cho cô chú. Ngày về nhà chồng, cô Nghĩa khóc rất nhiều, vừa nhớ nhà, vừa không biết cuộc sống của mình từ nay về sau sẽ ra sao.

Nhưng rồi, cô Nghĩa nhận ra mình may mắn khi được cả chồng và gia đình chồng yêu thương, đối xử tử tế. Hai cô chú lấy đồng ruộng, nương rẫy làm kế sinh nhai, cùng nhau làm lụng, xây dựng cuộc sống.

Vợ chồng nghèo tay trắng đến với nhau, ăn rau chấm muối nuôi con trở thành Phó giáo sư - Hình 2 ADVERTISEMENT

Dù cuộc sống khó khăn, 46 năm qua cô chú vẫn luôn hạnh phúc, yêu thương nhau.

ADVERTISEMENT

Vợ chồng nghèo nuôi con thành Phó giáo sư

Bảy người con của cô chú lần lượt ra đời, cuộc sống cũng thêm gánh nặng cơm, áo, gạo, tiền. Đặc biệt, cô Nghĩa có một khoảng thời gian rất vất vả khi các con sinh ra bị ốm liên tục.

Thời điểm sinh con thứ hai là khó khăn nhất vì cô chú phải chịu cảnh đói khổ, cấy lúa không trổ bông nên không có gạo ăn. Hai vợ chồng chỉ ăn rau chấm với nước muối qua ngày. Trong cái khó, cô chú vẫn vượt lên, cùng nghĩ cách để nuôi sống bản thân và các con. Năm sau, hai vợ chồng phá mảnh đất hoang cạnh nhà để trồng lúa cứu đói, từ đó mới lúa gạo để ăn.

Sau này, chú Thơm, cô Nghĩa tiết kiệm được một số vốn và đóng chiếc thuyền nhỏ để chở lúa đem bán. Hai vợ chồng thường xuyên lênh đênh, xa nhà cả tuần mới về. Nhưng nhờ đó mà cuộc sống của cả nhà cũng đỡ cực.

Vợ chồng nghèo tay trắng đến với nhau, ăn rau chấm muối nuôi con trở thành Phó giáo sư - Hình 3

Các con của chú Thơm, cô Nghĩa xúc động khi nghe câu chuyện của bố mẹ.

Anh hai lớn rồi phải đi thuyền cùng ba mẹ, còn anh ba ở nhà trông nom các em. " Tội nhất là anh hai, anh ba, không được học hành tới đâu. Nhà nghèo, đông con nhưng các con của cô đều rất ngoan, cô chú rất tự hào. Hai anh lớn hy sinh cho 5 người em. 5 người em có trách nhiệm lo học nên học giỏi lắm. Bố mẹ không có nhà nhưng các con đi học về đều được khen thưởng, mỗi đứa ôm một hộp quà, cô nhìn mà rơi nước mắt", cô Nghĩa kể.

Sau này, các con của chú Thơm, cô Nghĩa đều giỏi giang, có công ăn việc làm ổn định, giúp ích cho xã hội. Anh hai hiện tại làm trong lĩnh vực bất động sản, anh ba mở tiệm sửa xe. Con gái thứ 4 của cô chú từng giành học bổng du học toàn phần tại Hàn Quốc. Hiện tại chị là Phó giáo sư, Tiến sĩ, Giảng viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM.

ADVERTISEMENT

Trải qua không ít chông gai, chú Thơm, cô Nghĩa bây giờ đã có được cuộc sống vẹn tròn, hàng ngày ở bên nhau, trồng cây, chăm vườn, tập thể dục, vui vầy bên các con, các cháu. Mong ước lớn nhất của cô chú bây giờ là cả hai được khỏe mạnh để có thể đồng hành cùng nhau một chặng đường thật dài ở phía trước.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?00:38Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"03:26Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi: “Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé”04:13Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39Tiến sĩ Đoàn Hương: Người phụ nữ dám “chửi” thẳng “Hoa Hậu là con điên”, Olympia không phải tài năng 05:41Tô Đình Khánh - chàng trai không chân lần đầu công khai “clip trăn trối” gửi bố mẹ, ai xem cũng khóc03:49NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con04:14Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00Tình tiết mới vụ nữ HDV du lịch bị xâm hại: Chủ homestay đáp trả phát ngôn trái ngược với nạn nhân04:11Vụ cô gái HN Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Lấy mẫu đất ở nhiều địa phương so sánh với vết trên xe03:27Tô Đình Khánh - ‘chú rể không chân’ báo tin vui cực khủng sau đám cưới gây sốt03:23
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Khi tình người được đền đáp: CEO gặp lại chiến sĩ đã giúp mình năm xưa
23:11:52 04/10/2022
Lỡ mồm chê vợ "tiêu hoang" ông chồng nhận về cái kết đắng lòng
10:28:20 05/10/2022
Vân Navy 5S Online tuổi 32: Cưới chồng giàu giờ sống sung sướng
23:16:56 04/10/2022
Tiến sĩ bênh vực cực gắt vụ cảnh sát "xuống tay" với 2 thiếu niên: "Các em thực sự đáng thương!"
09:54:12 06/10/2022
Streamer PewPew chính thức cưới vợ, "gây sốt" với biểu cảm hài hước
12:15:14 06/10/2022
Chàng trai 22 tuổi cưới bà cô U60 làm vợ, gia đình ủng hộ nhiệt tình
18:14:43 04/10/2022
Nỗi ân hận của bà mẹ đòi công bằng cho con tự kỷ bằng một cái tát
08:43:58 06/10/2022
Thiếu gia Bụt lộ ảnh thân mật với Huyền 2k4: Cả hai công khai hẹn hò
10:03:26 06/10/2022
Thu nhập 100 triệu/tháng, mẹ 3 con ở Hải Phòng chia sẻ bảng chi tiêu hợp lý
09:58:17 05/10/2022
Doãn Chí Bình “bị oan”, tính cách ngoài đời trái ngược hoàn toàn với truyện Kim Dung
10:54:37 06/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

NÓNG: Bi Rain bị tố ngoại tình với nữ golf thủ sinh năm 1996 có ngoại hình giống hệt Kim Tae Hee
14:24:04 06/10/2022
Hoa hậu Hòa Bình Thái Lan - đối thủ mạnh nhất của Đoàn Thiên Ân: Công khai PTTM, tự ý bỏ tập đi chơi
11:51:28 06/10/2022
Ô tô con nát đầu do húc đuôi xe tải, 'lộ mặt' 18 lần trốn trạm thu phí
12:02:37 06/10/2022
Đàm Vĩnh Hưng cuối cùng cũng chịu bật mí về mẹ của con trai ruột, vợ cũ Liên Phạm vào vòng nghi vấn
14:16:04 06/10/2022
Đàm Vĩnh Hưng kể khổ khi phải đi xin sữa mẹ cho con trai, mẹ ruột ở đâu?
15:15:48 06/10/2022
Lấy vợ hơn 12 tuổi, tôi không chịu nổi tình yêu quá "nhiệt" của cô ấy
12:55:31 06/10/2022
Đi công tác gặp tình cũ bèn “tranh thủ một đêm”, 2h sáng tôi xanh mặt ôm quần áo chạy
14:54:49 06/10/2022
Hoa hậu Thùy Tiên ngày đầu tiên ở MGI 2022 đã lấn lướt dàn thí sinh
11:45:34 06/10/2022
Dàn MC quốc dân của Trung Quốc tụt dốc sự nghiệp
13:39:09 06/10/2022
Nhậm Gia Luân và Lý Thấm "flop sấp mặt" trong phim mới vì 1 nguyên nhân
13:14:26 06/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tranh cãi bác bảo vệ xúc thóc xuống ruộng để HS đi lại an toàn

17:18:28 06/10/2022
Đất chật, người đông đôi khi khiến cho bà con không có chỗ để phơi thóc mỗi khi mùa vụ thu hoạch tới. Do đó, nhiều gia đình buộc phải trải thóc ra giữa đường để phơi, song điều này vô tình lại gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của mọi người

MỚI: Tình trạng sức khỏe bà Phương Hằng sau khi con trai làm đơn xin bảo lãnh, giảm nhẹ hình phạt

16:32:10 06/10/2022
Trong đơn xin giảm nhẹ hình phạt và bảo lãnh cho mẹ ruột, con trai bà Phương Hằng tiết lộ nữ doanh nhân hiện đang mắc bệnh. Vì vậy muốn xin ra ngoài chữa trị đến khi kết thúc vụ án. Nữ doanh nhân cũng ý thức được hành vi phạm tội của mì...

Huyền 2k4 để lộ ảnh thân mật, làm chuyện đặc biệt với thiếu gia Bụt sau ồn ào mang bầu tuổi 18

15:53:53 06/10/2022
Mới đây nhất, trên nền tảng Instagram của mình, Huyền 2k4 bất ngờ đăng tải hình ảnh cô nàng và thiếu gia Bụt, kèm theo là dòng caption: “2 đứa 2 phòng thay đồ xong gặp nhau thấy hú hồn luôn, không hẹn mà mặc quần đôi”. Động thái cho thấ...

PewPew diện vest cực bảnh ngày cưới, cô dâu vừa lộ diện đã gây bão nhưng ViruSs mới là tâm điểm

15:26:25 06/10/2022
Trên các diễn đàn, cư dân mạng mới đây tích cực lan truyền hình ảnh PewPew xuất hiện trong vai trò chú rể. Trong ảnh, chàng streamer diện vest lịch lãm đứng check-in cùng khách mời, phía sau là background ghi tên mình và cô dâu Hồng Nhậ...

Đạt Villa bị soi bằng chứng đi từ thiện để “làm màu”, không hề ủng hộ 5 năm học phí cho 3 em nhỏ?

13:30:52 06/10/2022
Hành động này của Đạt Villa nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Bên cạnh sự ngưỡng mộ, một bộ phận lớn anti fan lên tiếng cà khịa nam TikToker khi cho rằng anh chỉ đang làm màu để đánh bóng tên tuổi. Cụ thể, nhiều người đ...

Shark Bình tuyên bố gắt khi được khuyên chia tay Phương Oanh, bạn gái đáp trả vì bị chê “học dốt”

11:09:06 06/10/2022
Trước bình luận khuyên nên chia tay bạn gái, Shark Nguyễn Hòa Bình nói thẳng một câu khiến antifans phải câm lặng . Động thái này một lần nữa chứng minh tình yêu đặc biệt mà cá mập dành cho diễn viên Phương Oanh

Long Chun và em trai nương tựa nhau để sống, tự nhận kiếp trước là bố Long Bé

10:42:57 06/10/2022
Nuôi dưỡng một đứa bé không phải là chuyện dễ dàng, nhất là với những người chưa lập gia đình như Long Chun lại càng khó khăn hơn. Anh em Long Chun - Long Bé không còn là gương mặt xa lạ với giới trẻ qua những clip hài hước, đáng yêu tr...

Việt Phương Thoa thích tự dìm nhan sắc với kiểu make up lạ

10:06:14 06/10/2022
Việt Phương Thoa hiện là một trong những TikToker có sức ảnh hưởng lớn với giới trẻ Việt. Trong đó, mỹ nhân sinh năm 1998 gây ấn tượng với tính cách lầy lội, thân thiện
ADVERTISEMENT

Minh Minh - Anh Thư (Jin - Xíu) diện đồ đôi đi tôn tình yêu đồng giới, fan liền giục cưới vì 1 lý do

10:01:04 06/10/2022
Cùng nhau góp mặt trong một ngày hội tôn vinh tình yêu đồng giới, những cặp đôi LGBT nổi đình đám trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của nhiều người. Trong đó không thể không nhắc đến cặp đôi bách hợp vô cùng đáng yêu Jin - Xíu. 

Tình cảm đáng ngưỡng mộ của Lộc Fuho và bà xã: 3 năm cùng xây mái ấm

09:26:24 06/10/2022
Nổi lên như một hiện tượng mạng vào khoảng năm 2018, Lộc Fuho được nhiều người biết đến bởi những dòng bình luận hài hước, chân thật. Bên cạnh đó, “thầy” Lộc cũng thường xuyên livestream dạy phụ hồ, những video của anh luôn thu hút được...

TikToker Đạt Villa tình tứ với Lê Bống, netizen phản ứng

09:22:11 06/10/2022
Mới nhất, cư dân mạng đang bàn tán rôm rả về hình ảnh 2 TikToker Đạt Villa và Lê Bống xuất hiện cùng nhau trong một sự kiện. Khoảnh khắc ghi lại, đôi trẻ diện đồ tông trắng, cùng nhau nở nụ cười thật tươi hướng về phía ống kính máy quay

Vợ Shark Bình khoe ảnh đi chơi bida, được khen hết lời vì 'ăn đứt' Phương Oanh ở một điểm

08:51:39 06/10/2022
Sau một thời gian, ồn ào tình ái giữa Shark Bình và diễn viên Phương Oanh vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Cho đến thời điểm hiện tại, vợ chồng nam CEO cùng Phương Oanh chính là những nhân vật nhận được sự chú ý mạnh mẽ từ phía giới truyề...

Yêu chàng hàng xóm trên đất Nga, cô gái giấu cha mẹ và cái kết bất ngờ sau 4 năm

08:51:06 06/10/2022
Bắt đầu yêu nhau, vì bị bố mẹ ngăn cấm nên thời gian đầu Trang và Hoàng không công khai. Họ luôn tìm chỗ ít có thể chạm mặt người quen để hẹn hò

Gen Z sốc vì mới sinh con xong đã bị hỏi "bao giờ đẻ đứa nữa"?

08:41:53 06/10/2022
Làm mẹ là một thiên chức mà tạo hóa ban cho phụ nữ nhưng ngược lại, nó cũng đem đến những áp lực mà không phải ai cũng thấu hiểu

Quang Linh Vlog có màn đáp trả khá căng khi bị so sánh chuyện từ thiện ở Châu Phi và Việt Nam 

08:27:02 06/10/2022
Vốn là người con xứ Nghệ, từ nhỏ đã hiểu được sự lam lũ của đồng bào quê hương, cho nên dù đang làm việc ở vùng đất xa xôi nhưng Quang Linh Vlog vẫn chung tay giúp đỡ bà con đồng bào miền Trung trong trận bão vừa qua

'Ông giáo' 1977 Vlog chính thức lên xe hoa, danh tính cô dâu gây xôn xao cõi mạng

17:07:18 05/10/2022
Mới đây, Nguyễn Việt Anh trong nhóm 1977 Vlog đã chính thức đăng tải tấm ảnh chụp với giấy chứng nhận kết hôn trên page chính thức của nhóm khiến dân mạng chao đảo. Theo đó, trên tờ giấy chứng nhận kết hôn có rõ Quốc hiệu, tiêu ngữ và Q...
ADVERTISEMENT

Tô Đình Khánh - Chàng trai không chân và hành trình vượt lên nghịch cảnh, cưới được vợ xinh 

13:49:39 05/10/2022
Dẫu không thể lấy lại 1 thân thể trọn vẹn nhưng hành trình cuộc đời của Tô Đình Khánh đã trao đi những giá trị chân thành, trọn vẹn nhất. Với ý chí và nghị lực phi thường vượt lên nghịch cảnh, anh chính là 1 tấm gương sáng cho 1 thế hệ ...

Đạt Villa đi từ thiện miền Trung, được fan nhí bao vây xin chữ ký, dân mạng so sánh với Quang Linh

11:44:29 05/10/2022
Chiều ngày 4/10, trên các diễn đàn mạng xã hội Việt Nam xuất hiện hình ảnh nam Tiktoker Đạt Villa cùng ekip đang có chuyến đi thiện nguyện đến miền Trung. Được biết, Đạt Villa đã hỗ trợ lương thực, thực phẩm cũng như nhu yếu phẩm cho mộ...

Phù rể gây sốt với ngoại hình cực phẩm khiến cô dâu chú rể lu mờ trong đám cưới

10:37:36 05/10/2022
Đám cưới là ngày trọng đại nhất trong cuộc đời của mỗi người, bởi vậy cô dâu - chú rể nào cũng mong muốn mình trở thành tâm điểm chú ý. Song trong nhiều trường hợp, dàn phù dâu - phù rể lại nhận về sự quan tâm nhiều hơn cả nhân vật chín...

Ông bố mang đồ ăn, lái xe 300km đi gặp con gái trong đêm vì quá nhớ

10:23:31 05/10/2022
Mới đây, một đoạn video cảm động được chia sẻ trên weibo khiến mọi người hết sức cảm động. Đoạn clip đã ghi lại cảnh một ông bố ngồi ngoài cửa, dựa vào tường cùng con gái của mình thưởng thức đồ ăn giữa đêm khuya dù cách nhau cả một chi...

Bé gái 14 tuổi ở Tây Ninh để lại tâm thư rồi bỏ nhà đi

10:17:55 05/10/2022
Bé gái 14 tuổi ở Tây Ninh để lại lá thư đẫm nước mắt con sẽ đi về một nơi xa, ba mẹ đừng kiếm con nữa nhé , rồi bỏ nhà đi

Đồng hành cùng 2 con độ tuổi "ẩm ương", mẹ rút ra loạt bài học hữu ích

10:16:00 05/10/2022
Sau cùng, vẫn chỉ có sự bao dung, tình yêu thương vô điều kiện của cha mẹ dành cho con cái, của cha mẹ dành cho nhau, là cái có thể cứu vãn được những bất ổn tâm lý của đứa trẻ

Mỹ nhân Việt tiết lộ chi phí thi Hoa hậu

10:00:51 05/10/2022
Hương Ly, Mâu Thủy,... đã chia sẻ về vấn đề gây tò mò cho nhiều khán giả khi theo dõi các chương trình Hoa hậu. Những năm gần đây, thị trường nhan sắc Việt trở nên sôi động khi nhiều cuộc thi lớn nhỏ được tổ chức liên tiếp. Để đạt được ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa Hàn Quốc bị rơi trong lúc tập trận với Mỹ

Thế giới

17:41:59 06/10/2022
Kênh truyền hình RT đưa tin một quả tên lửa của Hàn Quốc đã bị rơi tại một cơ sở quân sự ở phía Đông Bắc đất nước này, trong quá trình tập trận chung với Mỹ vào sáng sớm 5/10. Cuộc tập trận này được tổ chức để trả đũa vụ phóng thử vũ kh...

KIA Sorento Hybrid hoàn thành đăng kiểm tại Việt Nam

Ôtô

17:38:39 06/10/2022
Sẽ có 2 phiên bản Hybrid dành cho KIA Sorento, mẫu xe này vẫn được lắp ráp tại Việt Nam như các phiên bản thường và dự kiến ra mắt trong dịp cuối năm nay

Hậu ly hôn và đang tranh chấp quyền nuôi con, Diệp Lâm Anh run rẩy khi nhận tin nhắn bị "tấn công"

Sao việt

17:37:04 06/10/2022
Chia sẻ mới đây của Diệp Lâm Anh trên trang cá nhân khiến nhiều người hâm mộ không khỏi chú ý. Nữ diễn viên khẳng định sẽ phơi bày mọi sự thật từ năm 2019 (khi đang bầu con thứ 2) cho đến nay

Thế giới 2 bánh: Yamaha Grande và Honda LEAD - Đâu là xe tay ga phù hợp nhất cho phái nữ?

Xe máy

17:37:01 06/10/2022
Hai đối thủ cạnh tranh lớn nhất, mạnh nhất ở phân khúc xe tay ga phân khúc trung cao cấp đã có những nâng cấp cho năm 2022 nhằm thu hút khách hàng nữ giới, đặc biệt ở khu vực thành thị

Siêu xe Ford GT LM 2022 mạnh 660 mã lực

Siêu xe

17:30:22 06/10/2022
Mẫu xe thể thao sở hữu động cơ V6 dung tích 3.5L và được chế tạo với số lượng giới hạn chỉ 22 chiếc. Hãng xe Mỹ Ford vừa chính thức công bố mẫu xe thể thao GT Heritage Edition thứ ba và cũng là chiếc cuối cùng tôn vinh thành công thứ 2 ...

Thảo Nhi Lê, Châu Bùi ngồi hàng ghế đầu trong show Louis Vuitton

Phong cách sao

17:25:19 06/10/2022
Tuần lễ thời trang Paris chính thức kết thúc với loạt show diễn của các thương hiệu đình đám như Chanel, Miu Miu và Louis Vuitton. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng góp mặt trong buổi ra mắt bộ sưu tập Xuân Hè 2023 của thương hiệu Louis Vuitton. ...

Kết phim Ga-ra hạnh phúc: Sơn Ca kết hôn và có thai, lão Phi phải trả giá

Phim việt

17:19:41 06/10/2022
Kết phim Ga-ra hạnh phúc được đánh giá trọn vẹn vì các nhân vật đều có những ngã rẽ hạnh phúc riêng.  Tuy nhiên, tập cuối không có nhiều bất ngờ, hầu hết các tình tiết đều đã được dự đoán trước đó

Jung Hae In, Kim Yoo Jung và dàn sao dự Liên hoan phim quốc tế Busan

Hậu trường phim

17:16:58 06/10/2022
Khai mạc Liên hoan phim Quốc tế Busan (BIFF) lần thứ 27 quy tụ các nhà làm phim, dàn sao Hàn, sao quốc tế nổi tiếng như Lương Triều Vỹ, Song Kang Ho, Jung Hae In, Kim Yoo Jung, Ryu Jun Yeol, Jeon Yeo Bin…

Đây là những iPhone cũ đáng mua nhất hiện nay

Thế giới số

17:12:35 06/10/2022
Nếu không đủ tài chính để mua những chiếc iPhone đắt đỏ, người dùng hoàn toàn có thể chọn cho mình những giải pháp iPhone cũ có giá vô cùng hấp dẫn

Cô gái ở TP.HCM tố bị thanh niên quen qua mạng lừa lấy Vespa

Pháp luật

17:12:33 06/10/2022
Ngày 6/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM, đang điều tra đơn trình báo của chị N.V.G. (ngụ TP.HCM) về việc bị nam thanh niên lấy trộm chiếc xe Vespa

Cách làm chè sắn ngon khó cưỡng lại được

Ẩm thực

17:10:20 06/10/2022
Hôm nay, monngon.tv xin mang một chút hương vị Hà Nội vào với miền Nam, đó là món chè sắn. Món ăn có vị ngọt dịu, cay thơm ấm nồng của gừng hòa quyện với vị beo béo của nước cốt dừa, vị bùi bùi của đậu phộng rang tạo nên một nét đặc trư...

Huyền thoại Totti công khai tình mới

Bên lề sân cỏ

17:09:31 06/10/2022
Huyền thoại Totti công khai tình mới; Vợ Vardy phải đền bù 1,7 triệu euro cho vợ Rooney; WAGs Đan Mạch bị cấm bén mảng tới World Cup... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 6/10