Cặp vợ chồng nghỉ hưu sớm khi mới 33 tuổi nhờ tiết kiệm 70% thu nhập trong 10 năm

Ở tuổi 33, Zeng Wanling đã quyết định nghỉ hưu sớm với chồng nhờ số tiền tiết kiệm hơn 30 tỷ đồng trong tài khoản rồi đi du lịch vòng quanh thế giới.

Mọi người đều có cuộc sống và kế hoạch riêng cho vấn đề nghỉ hưu của mình. Zeng Wanling đến từ Đài Loan (Trung Quốc) và chồng cô là Jeremy đã gửi tiết kiệm 37,5 triệu đài tệ (tương đương 30,8 tỷ đồng) trong 10 năm để thực hiện kế hoạch nghỉ hưu sớm của mình.

Zeng Wanling đã đạt được tự do tài chính này và hiện thực hóa ước mơ nghỉ hưu sớm của mình vào năm cô 33 tuổi. Giờ đây, cô cùng chồng và con trai 2 tuổi đang đi du lịch vòng quanh thế giới.

Cặp vợ chồng nghỉ hưu sớm khi mới 33 tuổi nhờ tiết kiệm 70% thu nhập trong 10 năm - Hình 1

Zeng Wanling (bên phải) đến từ Đài Loan (Trung Quốc) và chồng cô là Jeremy.

Xuất thân từ một gia đình bình thường

Zeng Wanlin và chồng đều xuất thân từ gia đình bình thường. Zeng Wanling còn phải trải qua khoảng thời gian đau khổ vì cuộc ly hôn của cha mẹ. Vì vậy cô thường có cảm giác bất an về vấn đề tiền bạc từ khi còn rất nhỏ, Zeng Wanlin luôn cảm thấy sẽ rất tệ nếu mình không có tiền. Trong suy nghĩ của Zeng Wanlin thì cô phải có tiền khi lớn lên.

Zeng Wanling đã cố gắng hết sức để thi vào một trường đại học công để tiết kiệm học phí, sau đó hoàn thành xuất sắc việc học của mình thông qua các khoản vay dành cho sinh viên và công việc bán thời gian. Sau khi ra trường, cô vào làm việc trong một công ty công nghệ. Zeng Wanling kể lại tình hình công việc lúc đó: ” Mức lương khởi điểm của tôi bằng với tất cả nhân viên văn phòng, khoảng 30.000 đài tệ (24,6 triệu)”.

Cặp vợ chồng nghỉ hưu sớm khi mới 33 tuổi nhờ tiết kiệm 70% thu nhập trong 10 năm - Hình 2

Khi làm trong công ty công nghệ này, Zeng Wanling gặp người chồng hiện tại của mình là Jeremy. Zeng Wanling nuôi hy vọng rằng cứ 3 năm sẽ chuyển sang một công ty lớn để làm việc. Cô chia sẻ rằng cách nhanh nhất để tích lũy tài sảntiết kiệm tiền và cách tiết kiệm tiền nhanh nhất đương nhiên là tăng lương.

Tôi sẵn sàng dành nhiều thời gian của mình tại công ty và sẵn sàng làm nhiều việc mà mọi người không muốn làm. Nhưng nếu bạn bán mạng sống của mình cho công ty mà không thu được lợi ích gì thì nên cân nhắc thay đổi công việc “.

Jeremy, chồng của Zeng Yuling cũng coi việc tiết kiệm tiền là một thú vui. Ban đầu, anh là một kỹ sư và có khoản thế chấp cần trả là 7 triệu đài tệ (5,7 tỷ). Để thoát khỏi gánh nặng tài chính này, anh đã chăm chỉ làm việc ngoài giờ gần như mỗi ngày và cải thiện cơ hội việc làm của mình. Bằng cách này, anh nhận được mức lương tối đa mỗi năm. Hai vợ chồng đã có khoản thu nhập gấp 3 lần so với thời điểm họ mới vào làm.

Cặp vợ chồng nghỉ hưu sớm khi mới 33 tuổi nhờ tiết kiệm 70% thu nhập trong 10 năm - Hình 3

Cặp vợ chồng nghỉ hưu sớm khi mới 33 tuổi nhờ tiết kiệm 70% thu nhập trong 10 năm - Hình 4

Chi tiêu tiết kiệm ít nhất 70% thu nhập

Mặc dù lương của Zeng Yuling là hơn 90.000 đài tệ/tháng (74 triệu) nhưng không thể thực hiện được giấc mơ nghỉ hưu của mình. Bắt buộc cô và chồng phải tiết kiệm nhiều hơn nữa. Zeng Yuling lựa chọn cách tiết kiệm ít nhất 70% tiền lương hàng tháng của mình để hoàn thành mục tiêu.

Hai vợ chồng không mua ô tô hay nhà. Họ thuê một căn hộ rẻ nhất để ở. Có thể ăn những thứ giống nhau trong một tuần và không mua quần áo mới trong một năm. Mặc dù lối sống này nghe có vẻ hơi tệ đối với người khác, nhưng cặp đôi vẫn vui vẻ vì họ muốn tiêu tiền cho những thứ cần thiết.

Cặp vợ chồng nghỉ hưu sớm khi mới 33 tuổi nhờ tiết kiệm 70% thu nhập trong 10 năm - Hình 5

- Tiết kiệm càng sớm càng tốt

Zeng Yuling cho rằng không nên coi thường sức mạnh của lãi suất kép. Ta càng sớm đầu tư và quản lý tài chính thì ta càng thu được nhiều lợi nhuận sau này.

- Đặt mục tiêu lớn

Video đang HOT

Có một thực tế là nhiều người dù đã đến ngưỡng nghỉ hưu nhưng vẫn chưa thể tích cóp được đồng nào. Để tránh được tình huống đó, ngay từ sớm phải đặt ra những mục tiêu lớn hơn cho bản thân để bắt đầu tăng tốc.

- Nâng cấp khoản tiền gửi tiết kiệm

Zeng Yuling cho biết, nhiều người có thói quen chi tiêu nhiều hơn cho bản thân khi thu nhập của họ tăng lên. Thế nhưng, cô vẫn duy trì lối sống giản dị sau khi thu nhập tăng để dư ra nhiều tiền hơn và có thể đầu tư. Nhờ vậy, tài sản sẽ tăng mạnh hơn, giúp cô ngày càng gần tới mục tiêu tự do tài chính.

- Xem tivi ít đi

Các chương trình truyền hình thường lồng ghép rất nhiều quảng cáo, khiến mình có suy nghĩ rằng cuộc sống của bản thân chưa đủ tốt. Quảng cáo kích thích nhu cầu mua sắm của khán giả, khiến việc tiêu tiền nhiều hơn.

Thay vì xem tivi, hãy dành thời gian trau dồi thêm các kỹ năng cần thiết cho công việc, tham gia các hoạt động ngoài trời. Bên cạnh đó, hãy dành thời gian nhiều hơn với người thân và bạn bè, đó là những việc có ý nghĩa hơn.

- Nấu ăn tại nhà

Khi chọn ăn ở nhà hàng, chi phí ta bỏ ra thường đắt gấp 1-2 lần so với tự nấu ăn ở nhà. Hãy tập nấu ăn và chuẩn bị sẵn đồ ăn mang đi làm, như vậy ta sẽ tiết kiệm được tiền và còn kiểm soát được chất lượng bữa ăn.

Cặp vợ chồng nghỉ hưu sớm khi mới 33 tuổi nhờ tiết kiệm 70% thu nhập trong 10 năm - Hình 6

- Không sa đà vào các khoản vay thế chấp

Có một thực tế là không ít người đã tốn quá nhiều năm tháng tuổi trẻ để trả các khoản vay thế chấp mua nhà. Zeng Yuling để dành đầu tư trước khi bỏ tiền ra mua nhà.

- Có sở thích lành mạnh

Cô sẽ trau dồi thêm nhiều sở thích lành mạnh mà miễn phí hoặc không tốn quá nhiều tiền bạc. Những sở thích ấy giúp bạn cảm thấy hạnh phúc, khỏe mạnh và biết đâu lại có được những khoản thu nhập phụ bất ngờ.

- Tìm người đồng hành

Đồng nghiệp hoặc đối tác có cùng tư tưởng, quan điểm sẽ truyền cảm hứng tích cực. Như vậy, Zeng Yuling sẽ được tiếp thêm động lực và nhận được những kinh nghiệm thành công cũng như thất bại để tránh sai lầm.

- Hành động càng sớm càng tốt

Sau cùng, điều quan trọng hơn tất thảy là phải hành động ngay bây giờ, càng sớm càng tốt.

Hai vợ chồng có cuộc sống nghỉ hưu sớm viên mãn

Cuối cùng khi bước sang tuổi 33, hai vợ chồng quyết định nghỉ hưu và dồn toàn bộ số tiền dành dụm được trong nhiều năm vào quỹ ủy thác đầu tư (ETF).

Tổng số tiền tiết kiệm được là hơn 37,5 triệu đài tệ (tương đương 30,8 tỷ đồng), do được hưởng lãi suất hàng năm và lãi suất kép nên bây giờ họ không phải đi làm để kiếm tiền. Tới thời điểm hiện tại, Zeng Yuling đã về hưu sớm được bảy năm nhưng tài khoản của cô ấy không hề giảm mà còn nhiều hơn. Sau khi nghỉ hưu, cả hai cũng bắt đầu cuộc sống ở khắp nơi trên thế giới.

Cặp vợ chồng nghỉ hưu sớm khi mới 33 tuổi nhờ tiết kiệm 70% thu nhập trong 10 năm - Hình 7

Gia đình ba người đã đến hơn 50 quốc gia. Zeng Yuling cũng cho biết: ” Tôi có rất nhiều thời gian để làm những gì mình thích. Nhiều người liều lĩnh kiếm tiền và tiêu tiền để tận hưởng nó, điều này tương đương với một vòng quay vô hạn của việc kiếm tiền và tiêu tiền. Họ phải chật vật trong 40 – 50 năm, nhưng tôi đã chọn trì hoãn việc hưởng thụ. Điều đáng để nỗ lực cho sự thay đổi và tự do của cuộc đời trong mười năm tiếp theo”.

HIện tại, Zeng Yuling không còn phải lo lắng về tình hình tài chính của mình trong tương lai nữa. Hành trình của vợ chồng họ đã được nhiều phương tiện truyền thông nước ngoài đưa tin, ngay cả trên trang chủ của trang web Forbes hay các tạp chí tài chính, kinh tế nổi tiếng thế giới như Business Week, CNBC, People,…

Tiết kiệm tiền tỷ để nghỉ việc về hưu sớm, chúng tôi nhận được nhiều lợi ích không ngờ tới

Nghỉ hưu sớm giúp chúng tôi nhận được nhiều hơn là mất.

Tiết kiệm tiền tỷ để nghỉ việc về hưu sớm, chúng tôi nhận được nhiều lợi ích không ngờ tới - Hình 1

Nghỉ hưu sớm ở tuổi 34 với khoản tiết kiệm 69 tỷ giúp tôi nhận được 6 lợi ích không ngờ tới

Năm 2012, tôi quyết định nghỉ việc và nghỉ hưu ở tuổi 34. Vào thời điểm đó, tôi đã kết hôn và đã tích lũy được tài sản khoảng 3 triệu đô la (69 tỷ đồng).

Đó không phải là một quyết định dễ dàng. Tôi từng có một công việc được trả lương cao trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư và người ta nói rằng tôi thật vô trách nhiệm và liều lĩnh khi bỏ một công việc an toàn có thu nhập ổn định khi còn trẻ như vậy.

Nhưng tôi đã gắn bó với công ty của mình trong 11 năm liên tiếp, chán ngấy những giờ làm việc kéo dài, những cuộc họp vô nghĩa và sự căng thẳng không bao giờ dứt. Nhưng dựa trên kinh nghiệm của tôi cho đến nay, nghỉ hưu sớm mang đến mặt tích cực nhiều hơn tiêu cực. Gần bảy năm trôi qua, chất lượng cuộc sống của tôi đã được cải thiện rất nhiều theo những cách mà tôi không bao giờ có thể tưởng tượng được.

Tiết kiệm tiền tỷ để nghỉ việc về hưu sớm, chúng tôi nhận được nhiều lợi ích không ngờ tới - Hình 2

Sam Dogen đã làm việc trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư trong 13 năm trước khi thành lập Financial Samurai, một trang web tài chính cá nhân sau khi nghỉ hưu sớm.

1. Mối quan hệ của tôi với bố mẹ được cải thiện

Tôi hiếm khi gặp bố mẹ khi đi làm. Đôi khi, tôi mất hàng tháng trời mà không tương tác với họ. Nhưng tất cả những điều đó đã thay đổi sau khi tôi nghỉ hưu.

Tôi bắt đầu đến thăm và nói chuyện với họ thường xuyên hơn. Điều đó khiến tôi nhận ra rằng càng trẻ, việc dành thời gian cho cha mẹ càng quan trọng. Nếu không, bạn có thể sẽ hối hận khi họ già đi và sức khỏe giảm sút.

Cha mẹ tôi hiện đã 70 tuổi. Vợ chồng tôi và tôi dự định bán nhà và chuyển đến Hawaii để tất cả chúng tôi có thể gần gũi hơn.

2. Sự lão hóa của tôi chậm lại

Những sợi tóc bạc đầu tiên của tôi đã mọc vào năm bước sang tuổi 33 và sự xuất hiện của nó tăng tốc mỗi ngày. Nhưng một vài năm sau khi nghỉ hưu, điều này dường như chậm lại. Những quầng thâm dưới mắt đã biến mất. Tôi cảm thấy trẻ hơn. Không cần làm việc sự căng thẳng của tôi giảm đi và cải thiện sức khỏe tinh thần.

Khi bạn đang bận rộn với công việc, thật khó để nhận ra căng thẳng có thể gây ra cho cơ thể của bạn cho đến khi bạn thả lỏng chúng.

Tiết kiệm tiền tỷ để nghỉ việc về hưu sớm, chúng tôi nhận được nhiều lợi ích không ngờ tới - Hình 3

3. Tôi đã có thể làm cha

Việc có con trước nghỉ hưu là tiêu chuẩn nhưng vợ tôi và tôi đã làm việc trong một môi trường rất căng thẳng đòi hỏi đến 60 giờ làm việc mỗi tuần. Chúng tôi đã quá kiệt sức để thậm chí nghĩ đến việc trở thành cha mẹ.

Nhưng một năm sau khi tôi nghỉ hưu sớm, cả hai chúng tôi đều quyết định rằng đã đến lúc. Năm 2017, chúng tôi sinh một bé trai. Con trai chúng tôi là kết tinh giá trị của việc nghỉ hưu sớm. Tôi biết ơn vì mình có thể dành nhiều thời gian hơn cho con trước khi con đi học đại học.

4. Cơn đau mãn tính của tôi đã biến mất

Khi tôi còn đi làm, tôi bị đau thắt lưng và đau thần kinh tọa do ngồi lâu. Trong nhiều năm, tôi không thể chơi môn thể thao yêu thích của mình. Tôi cũng nghiến răng khi ngủ do căng thẳng trong công việc và thức dậy với tình trạng đau nhức xương hàm. Nếu tôi nói chuyện hơn 10 phút, khớp bản lề giữa xương thái dương và hàm dưới của tôi sẽ đau hơn. Nó trở nên tồi tệ đến mức tôi phải đến nha sĩ và trả 760 đô (17,4 triệu) để chữa trị.

Việc nghỉ hưu sớm giúp tôi không phải đi làm hoặc ngồi vào bàn cả ngày, giảm bớt một chút đau đớn. Nó thúc đẩy tôi chăm sóc bản thân tốt hơn. Tôi bắt đầu ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Sau 10 tháng cơn đau của tôi đã biến mất một cách thần kỳ.

Tiết kiệm tiền tỷ để nghỉ việc về hưu sớm, chúng tôi nhận được nhiều lợi ích không ngờ tới - Hình 4

5. Tôi giảm thiểu được nhiều chi phí hơn

Có nhiều thời gian hơn, tôi không còn phải gọi ai đó để khắc phục sự cố bảo trì trong nhà. Bây giờ, khi nhà vệ sinh bị rò rỉ, tôi sẽ học cách tự khắc phục bằng cách tìm kiếm các hướng dẫn trên YouTube.

Nếu tôi không thể tìm ra nó, tôi sẽ đến cửa hàng và hỏi ý kiến một chuyên gia. Tự lập là một kỹ năng sống quan trọng đã giúp tôi tiết kiệm được rất nhiều tiền.

6. Tôi đã tìm thấy những nguồn thu nhập mới, thú vị hơn

Mặc dù tôi không còn làm công việc toàn thời gian, tôi vẫn dành thời gian rảnh của mình cho các hoạt động mà tôi yêu thích, như viết nhiều hơn trên Financial Samurai, trang web tài chính cá nhân mà tôi bắt đầu vào năm 2009 và làm huấn luyện quần vợt ở trường trung học.

Nó không chỉ là một phương pháp hữu ích để đối phó với căng thẳng mà nó còn giúp tôi kiếm thêm tiền. Một số người có thể cho rằng tôi vẫn đang làm việc. Nhưng có sự khác biệt giữa làm việc theo sở thích của bạn và làm việc để trang trải tài chính.

Cặp vợ chồng tiết kiệm hơn 22,9 tỷ để nghỉ hưu ở tuổi 30 thấy quyết định này quá sáng suốt

Tiết kiệm tiền tỷ để nghỉ việc về hưu sớm, chúng tôi nhận được nhiều lợi ích không ngờ tới - Hình 5

Justin và Kaisorn McCurry.

Justin, 38 tuổi và Kaisorn, 40 tuổi có nhiều thời gian rảnh hơn so với những người bạn cùng trang lứa. Sau khi tiết kiệm được hơn 1 triệu USD (22,9 tỷ) trong 10 năm, cặp vợ chồng ở Bắc Carolina đã nghỉ hưu ở tuổi 30.

Chúng tôi có nhiều thời gian rảnh hơn

Thay vì làm việc ở văn phòng, cặp vợ chồng trẻ dành phần lớn thời gian để đi bộ đường dài, đi xe đạp, chơi tennis, đọc sách, xem Netflix và làm tình nguyện viên tại trường học của con họ. "Thật là một cảm giác tuyệt vời khi được tự do về thời gian. Nhiều người thường chỉ nghỉ ngơi vào cuối tuần, chúng tôi làm điều đó bảy ngày một tuần".

Có nhiều chuyến du lịch bên gia đình

McCurrys có ba đứa con và khi nghỉ hưu sớm họ cũng có nhiều thời gian hơn để đi du lịch. Justin cho biết: "Mỗi mùa hè, chúng tôi sẽ dành một hoặc hai tháng để đi nghỉ ở đâu đó như Bahamas, Mexico, Châu Âu. Mùa hè sắp tới chúng tôi sẽ đến Đông Nam Á trong tám tuần. Đó là một sự khác biệt lớn so với kỳ nghỉ bình thường kéo dài một hoặc hai tuần đối với những người đang làm việc".

Sau 5 năm nghỉ hưu sớm vẫn chưa cảm thấy hối tiếc

Nhìn chung, việc nghỉ hưu sớm đối với chúng tôi là điều khá tuyệt vời. Từ quyết định cách đây 5 năm và bây giờ vẫn như thế.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CỰC SỐC: Con trai ruột tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai "loạn luân" trên livestream bà Phương Hằng03:11Sự thật "nổi da gà" về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống?04:07Bà Phương Hằng bất ngờ tiết lộ mẹ của Diễm My từng gây náo loạn "Tịnh thất Bồng Lai" cầu cứu mình03:20HOT: “Ông trùm” Color Man gọi “chị Hằng” da diết khi ngồi ăn uống với nhóm nhân viên nữ, sự thật là gì?00:31Cuộc sống hiện tại của 5 chú tiểu ở Tịnh Thất Bồng Lai sau khi được xác minh không phải trẻ mồ côi?38:18Xôn xao clip bé gái 2 tuổi bị bạn đánh bầm dập cả người, cô giáo không hề hay biết04:36Xôn xao clip chú tiểu Tịnh thất Bồng Lai "lỡ" gọi mẹ liền bị che miệng01:18"Fan cứng" bà Phương Hằng tìm đến biệt thự Hằng Hữu, bảo vệ nói 6 chữ mà cõi mạng xôn xao00:35Diễm My “Tịnh Thất Bồng Lai” livestream khóc nức nở, xin bố mẹ buông tha, khẳng định đang hạnh phúc04:43Xôn xao clip "ông trùm" Điền Quân thu tiền từ thiện của nhân viên: Người ít nhất 400.000 đồng, người đưa cả sấp tiền 20 triệu, sổ tiết kiệm 100 triệu02:41Ông trùm Điền Quân “tắm tiên” với 3 mỹ nhân, dẫn 3 cô thư ký lên Landmark 81 ăn chung 1 tô phở03:49Hoàn Nguyên - Nhất Nguyên ở Tịnh Thất Bồng Lai đăng clip về Phi Nhung, có gì mà lên Top Trending YouTube?10:28Người tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai tự nhận đang mang tội bất hiếu, gợi ý cha nhận kèo 20 tỷ 04:36Cận cảnh "Tịnh thất Bồng Lai" cửa đóng then cài và chia sẻ bất ngờ của hàng xóm sau loạt lùm xùm với CEO Phương Hằng11:57CHÍNH THỨC: “Thầy ông nội” lên tiếng việc con trai tố loạn luân, thách CEO Phương Hằng tìm ra sự thật03:47Diễm My - Cô gái khiến Tịnh Thất Bồng Lai đại náo, tố cha ruột xâm hại là ai?04:19Nguyễn Sin tiết lộ sốc: Diễm My và ni cô Huyền Trân đã có “em bé” tại Tịnh Thất Bồng Lai03:31Tịnh Thất Bồng Lai bị vạch trần, CĐM chỉ đích danh, chất vấn trách nhiệm 2 trùm showbiz Điền Quân24:01Người đứng đầu Tịnh thất Bồng Lai từng tuyên bố trao ngay tiền tỷ cho cô gái nào dám giơ tay nói là vợ ông Lê Tùng Vân00:41Khóc thét với cảnh tượng trong phòng trọ sau 5 tháng về quê: Xe máy hoá thạch, xỉu ngang khi nhìn vào tủ lạnh!00:20

Tiêu điểm

Chi 350 triệu đồng để sửa căn nhà 50 năm tuổi ở TP Huế
14:29:20 27/10/2021
Ngôi nhà bên hồ lấy cảm hứng không gian một cabin trên tàu thuỷ
08:02:16 27/10/2021
Mê đắm căn nhà phố Ngọc Lâm của ảo thuật gia đam mê văn hóa Nhật - Trung
04:21:18 28/10/2021
Người phụ nữ 'thổi hồn' cho những loài hoa dại không tốn một xu
18:16:41 27/10/2021
Nhà bọc gốm Bát Tràng đoạt giải thưởng kiến trúc quốc tế
09:57:07 27/10/2021
Độc đáo nhà Mệ Loan trong con hẻm 1,2 m ở Đà Nẵng
14:43:04 27/10/2021
Ý tưởng thiết kế và trang trí phòng khách cho căn hộ
16:35:38 27/10/2021
Mê tít cơ ngơi 30m² với nội thất tối giản cùng cách bày trí khoa học của cô nàng U30 độc thân vui tính
10:08:45 28/10/2021
Công phu làm bánh xôi hoa đậu tuyệt đỉnh khiến dân mạng trầm trồ vì quá đẹp
20:49:29 27/10/2021
Rắc muối quanh nhà vào những ngày mưa, nghe vô lý nhưng tác dụng tuyệt vời
20:05:18 28/10/2021

Thông tin đang nóng

Ba mẹ Diễm My: ‘Nếu nó có bầu bí, tàn tật, ốm đau ra sao… nó vẫn là con tôi’
17:21:58 28/10/2021
Ngọc Trinh lại thổi bùng cơn lốc tranh cãi khi tung bộ ảnh "full HD" thả rông vòng 1 che đậy xíu xiu, tạo dáng uốn éo khoe đường cong "khét lẹt"
18:28:07 28/10/2021
NÓNG: Đạo diễn đình đám bị bắt vì quay phim khiêu dâm kiếm tiền mùa dịch, 1 sao nữ bị tóm vẫn mong clip sex của mình hot
20:28:46 28/10/2021
Xôn xao hình ảnh Diễm My quen Lê Thanh Huyền Trân trước khi đến Tịnh thất Bồng Lai và cắt tóc đi tu
21:03:39 28/10/2021
Lê Thanh Minh Tùng "đáp trả" yêu cầu xét nghiệm ADN của ông Lê Tùng Vân, đặt câu hỏi ngược cực gắt
18:34:06 28/10/2021
Đại diện Nghệ An lên tiếng nói rõ sự thật về 2 cây cầu Thủy Tiên làm từ thiện đợt bão lũ năm 2020
18:24:42 28/10/2021
Đêm nào cũng thấy vợ ở trong nhà tắm rất lâu, đến khi phát hiện sự thật tôi chết lặng không nói nên lời
17:27:21 28/10/2021
Nguyên nhân NSND Hồng Vân phải dừng xuất hiện trên chương trình có MC Quyền Linh sau 2 năm gắn bó
21:23:21 28/10/2021
HOT: Sam nói rõ tin đồn “bồ bịch” với Color Man, tung bằng chứng không ăn chặn từ thiện
20:01:06 28/10/2021
Chưa kịp vui mừng khi mẹ muốn sang tên sổ đỏ cho vợ chồng tôi, bất ngờ chị gái đã quỳ sụp xuống khóc lóc xin lỗi
17:20:47 28/10/2021

Tin mới nhất

Trang trí nội thất với hoa

21:32:28 28/10/2021
Việc phối hợp trang trí nội thất cùng hoa sẽ luôn tạo không gian tươi mới và thú vị trong căn nhà.

Ngắm căn nhà phố ngập tràn cây xanh ở TP Huế

21:30:57 28/10/2021
Trong công trình H.A HOUSE, KTS thiết kế nhiều cây xanh trước và sau nhà để đảm bảo ngôi nhà luôn thông thoáng và xanh mát.

Chi 350 triệu về quê mua nhà đổ nát, sau 5 tháng ai cũng ngỡ ngàng

21:27:13 28/10/2021
Sau khi mua lại căn nhà cũ kỹ, đổ nát, bị bỏ hoang, vợ chồng từng lập nghiệp ở thành phố biến thành không gian sống đơn giản mà vẫn đẹp.

7 quan niệm sai lầm trong phong thủy nhưng ai cũng tưởng đúng, cái thứ 3 rất tai hại

21:19:04 28/10/2021
Đông Nam không hoàn toàn là hướng của sự giàu sang, mà thậm chí còn có thể mang lại điềm gở nếu không phù hợp với hướng tốt (hướng Sinh Khí) của bạn dựa trên công thức tính.

6 bước đơn giản giúp bạn tạo được một vườn hồng rực rỡ

20:28:58 28/10/2021
Bạn đang có kế hoạch trồng hồng và tạo một khu vườn thật xinh xắn, đừng quên tham khảo những ý tưởng thú vị và hữu ích trong bài viết để lên kế hoạch hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Dễ dàng tiết kiệm 10 triệu với 14 cách ngừng mua đồ không cần thiết này

20:03:55 28/10/2021
Chỉ với 27,39 nghìn đồng cắt giảm được mỗi ngày, bạn sẽ dễ dàng tiết kiệm được 10 triệu đồng trong 1 năm mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng sống. Dưới đây là các mẹo để bạn ngừng mua sắm linh tinh, đạt được các mục tiêu tài chính.

Kinh nghiệm chi tiêu cho những người bắt đầu sống tự lập

19:59:45 28/10/2021
Sống tự lập ngoài bản lĩnh còn cần đến một chiến lược chi tiêu và quản lý tài chính thông minh. Để không phải mất ngủ vì viêm màng túi cuối tháng, hãy bỏ túi ngay những mẹo mua sắm và thanh toán hiệu quả dưới đây.

8 ngôi nhà Việt có màn "lột xác" mặt tiền xuất sắc: Làm xong là nhà chiếm luôn spotlight của cả khu phố!

19:58:21 28/10/2021
Mặt tiền hấp dẫn sẽ khiến người nhìn yêu ngôi nhà từ cái nhìn đầu tiên.

"Thánh nữ dọn nhà" Marie Kondo tiết lộ 5 sai lầm chí mạng chị em thường mắc phải khi dọn dẹp

15:39:56 28/10/2021
Có những lỗi nghe xong bạn mới giật mình hiểu ra vì sao nhà mình mãi vẫn không thể ngăn nắp!

Phong thuỷ Trung Quốc chỉ ra 3 món đồ dù thích tới đâu cũng không nên đặt lên ban công

15:25:17 28/10/2021
Những đồ vật phạm phong thuỷ này không nên đặt ngoài ban công kẻo ảnh hưởng đến sức khoẻ và tài vận của gia chủ.

5 bước đơn giản thay áo mới cho ban công nhà bạn thêm rực rỡ đón mùa đông

09:58:34 28/10/2021
Nhiều người dễ bỏ quên khoảng ban công khi mùa đông về. Tuy nhiên, chỉ một vài bước nho nhỏ, bạn có thể giúp ban công được mặc chiếc áo mới rực rỡ, tràn đầy sức sống, sẵn sàng đón mùa đông đang về.

Căn hộ tập thể rộng 53m² được cải tạo không lãng phí 1 centimet nào để mang đến không gian siêu dễ thương và tiện ích

09:56:08 28/10/2021
Vì căn hộ có diện tích khiêm tốn nên từng mét vuông diện tích được tính toán kỹ lưỡng để mang đến sự thoải mái, tiện ích cho mọi người khi sử dụng.

Đặt cây cảnh ở 5 không gian này sẽ mang lại nhiều may mắn đến cho bạn

09:51:46 28/10/2021
Nếu bạn biết cách đặt bày trí cây cảnh ở các vị trí phù hợp sẽ giúp nó phát huy hết công dụng của nó và giúp bạn gặp nhiều may mắn hơn.

Mẹ đảm khoe căn bếp toàn đường cong mềm mại, chiêm ngưỡng đến dàn đồ bếp toàn “hàng tuyển” còn thấy mê hơn

09:07:51 28/10/2021
Chị Trân Lê hiện làm nội trợ, đồng thời kinh doanh về lĩnh vực mỹ phẩm thiên nhiên. Chiêm ngưỡng căn bếp của chị Trân, hội chị em phải trầm trồ cả về độ sáng thoáng lẫn tính thẩm mỹ, hiện đại.

Cải tạo căn hộ cũ thành chung cư cao cấp, nội thất 5 sao với chi phí 115 triệu

16:35:35 27/10/2021
Với chi phí 115 triệu, kiến trúc sư đã mang đến không gian mới cho gia chủ, biến căn hộ cũ thành chung cư cao cấp với nội thất 5 sao. 

Bàn trang điểm bệt xinh xắn dành cho những không gian nhỏ và cực kì 'chill'

14:41:44 27/10/2021
Bàn trang điểm bệt sẽ giúp bạn có một không gian trang điểm chuyên nghiệp mà lại không chiếm nhiều diện tích, giá thành lại rẻ.

Những mẫu nhà vườn nhỏ đẹp, chi phí rẻ quá ‘chill’ để nghỉ dưỡng cuối tuần

14:36:51 27/10/2021
Không cần diện tích quá rộng lớn, những mẫu nhà vườn nhỏ đẹp này vẫn gây ấn tượng bởi sự đơn giản, xinh xắn, chi phí xây dựng rẻ bất ngờ, là nơi nghỉ dưỡng cuối tuần đầy thi vị.

Làm mới căn hộ 80 m2 với 300 triệu đồng

14:35:34 27/10/2021
Chủ nhân căn hộ tại TP.HCM đã bỏ ra 300 triệu đồng để thay đổi diện mạo ngôi nhà, chuẩn bị đón chào thành viên mới trong gia đình.

Học ngay 8 ‘bí kíp’ này phòng tắm nhỏ đến mấy cũng rộng thênh thang

14:26:33 27/10/2021
Phòng tắm nhỏ của bạn không có cửa sổ? Vậy hãy làm giếng trời. Giếng trời giúp phòng tắm tràn ngập ánh sáng tự nhiên nhưng lại rất riêng tư.

Ý tưởng trang trí nhà độc đáo với bình hoa cao cổ

14:22:52 27/10/2021
Những ý tưởng trang trí sáng tạo cho lọ hoa cao sẽ làm nổi bật trang trí căn nhà của bạn. Ngay cả những thay đổi nhỏ đối với vị trí và nội dung của những bình hoa lớn và cao cũng có thể nhanh chóng cập nhật căn phòng để phù hợp với bất ...

Lương 6 - 7 triệu/ tháng vẫn muốn dư dả cả 100 triệu nhanh chóng: Đây là cách!

14:16:54 27/10/2021
Tôn chỉ đầu tiên trong quản lý tài chính cá nhân luôn là tiết kiệm. Duy trì các khoản tiết kiệm sẽ là thói quen tốt giúp chúng ta đạt được nhiều mục tiêu trong tương lai cũng như có khoản backup cho những tình huống khẩn cấp.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội chuẩn bị phương án vận hành đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Đời sống

00:48:43 29/10/2021
UBND TP Hà Nội chủ trì, rà soát kỹ kế hoạch, phương án vận hành khai thác đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, Phó thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Thái Lan: Nga và ASEAN có tiềm năng lớn mở rộng hợp tác thương mại và đầu tư

Thế giới

00:42:33 29/10/2021
Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prayut Chan-o-cha ngày 28/10 đã khuyến khích sự hợp tác thiết thực giữa ASEAN và Nga trong bốn lĩnh vực được xác định theo Tầm nhìn ASEAN về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương (AOIP).

Du lịch Medellin - thành phố của mùa xuân vĩnh cửu

Du lịch

23:55:03 28/10/2021
Thành phố thứ hai của Colombia đang trải qua một sự thay đổi vượt bậc về danh tiếng và sự nổi tiếng, với lượng khách du lịch đổ xô đến thành phố Mùa xuân vĩnh cửu để tận hưởng khí hậu tuyệt vời của Medellín, người dân thân thiện và các ...

Một tuần 4 lần thay đổi bất ngờ vì tờ khai phòng Covid-19 khi đi máy bay

Sự kiện nóng

23:48:29 28/10/2021
Từ ngày 20-28/10, Bộ Giao thông vận tải 4 lần thay đổi phương án kê khai thông tin về cam kết phòng chống dịch Covid-19 với khách đi máy bay. Từ bắt buộc, dừng, tiếp tục rồi lại… dừng.

Khởi tố vụ án hình sự, khẩn trương truy bắt nam thanh niên vừa livestream vừa nổ súng trên đường phố ở TP.HCM

Pháp luật

23:29:10 28/10/2021
Công an đã khởi tố vụ án hình sự Gây rối trật tự công cộng, phát thông báo truy tìm nam thanh niên vừa livestream vừa nổ súng trên đường phố ở TP.HCM gây xôn xao dư luận.

Vụ GV gạ nữ sinh "vào khách sạn" đổi tình lấy điểm: Web trường bất ngờ không thể truy cập

Netizen

23:28:02 28/10/2021
Đại diện trường cho biết đã liên hệ với 17 sinh viên năm cuối tên H. của khoa nhưng tất cả đều cùng khẳng định chắc nịch 1 điều.

Diệu Nhi khoe vóc dáng hậu sinh con đầu lòng, vòng eo thon gọn gây chú ý

Sao việt

23:14:46 28/10/2021
Trước đó, trên mạng xã hội rộ thông tin Diệu Nhi sinh con đầu lòng.

Cách làm gà nướng lò vi sóng – Món ngon sẵn sàng chỉ trong 1 ‘nốt’ nhạc

Ẩm thực

23:09:35 28/10/2021
Gà nướng lò vi sóng với cách chế biến khá đơn giản nhưng thành phẩm lại cực kỳ hấp dẫn và thơm ngon. Vào bếp cùng VinID để thực hiện ngay nhé!

Bộ ảnh mới chứng minh 'chân lý': Ngọc Trinh không có hở bạo nhất, chỉ có hở bạo hơn!

Phong cách sao

22:34:58 28/10/2021
Câu chuyện của nữ streamer này khiến khán giả không khỏi chú ý.

Nữ sinh 18 tuổi cao 1m81 thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021

Người đẹp

22:30:46 28/10/2021
Diệu Âm từng tự ti vì quá cao so với bạn bè đồng trang lứa, song đây chính là điểm mạnh để nữ sinh 18 tuổi đăng ký dự thi hoa hậu.

Mạnh Quỳnh gây xúc động mạnh khi nhớ lại cử chỉ đặc biệt Phi Nhung thường làm trên sân khấu

Nhạc việt

22:14:43 28/10/2021
Đã hơn 1 tháng kể từ ngày nữ ca sĩ Phi Nhung qua đời, nhiều người hâm mộ, bạn bè đồng nghiệp vẫn chưa thể nguôi ngoai sự tiếc nuối, thương xót. Là một người tri kỷ, ca sĩ Mạnh Quỳnh cũng là một trong những người cảm thấy mất mát nhất tr...