Cặp vợ chồng đi bộ xuyên quốc gia từ Pháp đến Thái Lan: Thoát chết thần kỳ sau tai nạn xe, lên kế hoạch chinh phục cả châu Á

Cặp vợ chồng người Pháp Guillaume Perdigues và vợ Vanessa Mapp đã đi bộ qua 22 quốc gia trong 12 tháng, trải dài từ Pháp đến Thái Lan.

Cặp vợ chồng đi bộ xuyên quốc gia từ Pháp đến Thái Lan: Thoát chết thần kỳ sau tai nạn xe, lên kế hoạch chinh phục cả châu Á - Hình 1 ADVERTISEMENT

Một cặp vợ chồng người Canada / Pháp bắt đầu đi bộ từ Châu Âu qua Úc và đích đến là Châu Á. Có những lúc họ đi bộ tới 14 giờ một ngày, lạc trong rừng rậm của Lào và bị dính vào một vụ tai nạn xe buýt trong hành trình phi thường của mình.

Vào tháng 2 năm 2019, cô gái 28 tuổi Vanessa Mapp đã khởi hành từ Strasbourg, Pháp, cùng với người bạn đời của cô, Guillaume Perdigues, 30 tuổi, người Pháp. Hai người đã quen nhau khi làm việc chung tại một nhà hàng ở Bourgogne, Pháp. Tuy nhiên, vào tháng 2/2019 nhà hàng này đã tạm thời đóng cửa, đẩy 2 vợ chồng vào cảnh thất nghiệp. “Lúc đó chúng tôi có hai lựa chọn, một là ở lại Pháp và tiếp tục làm việc, hoặc là lên đường theo cách điên rồ nhất có thể”, Mapp nói.

Cặp vợ chồng đi bộ xuyên quốc gia từ Pháp đến Thái Lan: Thoát chết thần kỳ sau tai nạn xe, lên kế hoạch chinh phục cả châu Á - Hình 2

Tất cả những gì hai người có ban đầu là hai hộ chiếu đầy thị thực và một kế hoạch mơ hồ về hành trình sắp tới. Khi đi bộ qua biên giới quốc tế, cặp đôi đã thấy được sự va chạm rõ rệt về văn hóa giữa các quốc gia: Từ ẩm thực, tôn giáo đến lối sống,…

“Đi bộ là điều khiến chuyến đi của chúng tôi càng trở nên thú vị. Chúng tôi đã băng qua Tajikistan, Uzbekistan và Myanmar. Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được ở đây. Chúng tôi đã hiểu hơn về cách thế giới vận hành”, cô chia sẻ thêm.

Mapp cho biết cô đã mang theo 8 kg hành lý, trong khi Perdigues xoay sở với 6 kg quần áo và sách. Họ ăn thức ăn đường phố, ở với người dân địa phương và đôi khi, tự đun nước uống khi đi khắp 22 quốc gia. Họ đi bộ trung bình 30 km một ngày, nhưng bắt buộc phải đi xe buýt, tàu hỏa địa phương và một vài chiếc máy bay.

ADVERTISEMENT

Cặp vợ chồng đi bộ xuyên quốc gia từ Pháp đến Thái Lan: Thoát chết thần kỳ sau tai nạn xe, lên kế hoạch chinh phục cả châu Á - Hình 3

Ở Tajikistan, họ đi bộ dọc theo hàng dặm những thảm hoa mới trồng và qua các thành phố gần như trống rỗng. Khi đến Rajasthan, một tiểu bang sa mạc ở tây bắc Ấn Độ, họ gần như chỉ có một mình khi nhiệt độ tăng lên 51 độ C và không ai khác mạo hiểm ra ngoài. Hai vợ chồng đã phải chạy trốn khỏi thành phố Rishikesh của Ấn Độ khi một băng đảng gây áp lực để họ buôn lậu đá quý sang Nepal.

“Phần tồi tệ nhất là phải chờ đợi để vượt biên giới. Chúng tôi muốn đi một chiếc thuyền chở hàng từ Baku ở Azerbaijan đến Kazakhstan vì phà chở khách không hoạt động. Cảng ở Alat, cách Baku 70km. Không có nơi nào để ngủ, không có thức ăn, không có nơi trú ẩn và trời lạnh cóng. Tài xế xe tải cho chúng tôi vào xe của họ và chúng tôi đã lên được thuyền một ngày trước khi nó ra khơi. Nếu không, chúng tôi có thể chết cóng”, Mapp xúc động hồi tưởng lại.

Đối với Perdigues, thức ăn là mối quan tâm chính. “Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ và Thái Lan là các quốc gia có những món ăn ngon nhất. Mỗi khu vực đều có bản sắc ẩm thực riêng.Ở Trung và Nam Á, chúng tôi đã ăn mọi bộ phận của động vật. Ở Kurdistan, thuộc Thổ Nhĩ Kỳ, gần biên giới Syria, chúng tôi đã ăn món súp đầu cừu thui”.

Cặp vợ chồng đi bộ xuyên quốc gia từ Pháp đến Thái Lan: Thoát chết thần kỳ sau tai nạn xe, lên kế hoạch chinh phục cả châu Á - Hình 4 ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Perdigues cũng đã học được một hoặc hai điều về sản xuất rượu vang. Anh chia sẻ: “Ở Georgia, chúng tôi đã dành một đêm với một gia đình địa phương. Họ rất ngọt ngào; họ cho chúng tôi ở phòng của con trai họ và có một bàn đầy thức ăn. Họ còn cho chúng tôi tham quan hầm rượu của gia đình. Những loại rượu ở đó có chất lượng đáng kinh ngạc. Chúng tôi đã uống 4 lít và không hề có cảm giác nôn nao vào ngày hôm sau”.

Cặp vợ chồng đi bộ xuyên quốc gia từ Pháp đến Thái Lan: Thoát chết thần kỳ sau tai nạn xe, lên kế hoạch chinh phục cả châu Á - Hình 5

ADVERTISEMENT

Gần một năm di chuyển, cặp đôi đến phía bắc nước Lào và được một gia đình tốt bụng bên sông Nam Ou cho ngủ nhờ. Họ nói những gia đình ở đây không có điện, nước và bữa tối chỉ có ba con cá nhỏ cùng một chút gạo. Muốn đi đến khu vực đông dân cư, cặp đôi buộc phải đi xuyên rừng. Dựa vào ứng dụng chỉ đường, Mapp và chồng đi bộ suốt năm ngày trong khu rừng ẩm ướt, chỉ ăn cơm nếp và một ít trứng mang theo. Sau khi ra khỏi rừng, họ đi dọc theo một con sông và được một cụ bà chỉ đến ngôi làng gần nhất.

Mapp nói rằng cô ấy cảm thấy như thể họ đã gần với những gì cô ấy tưởng tượng về ngày tận thế. “Người dẫn chương trình nói với chúng tôi rằng ‘hãy đi bộ hai ngày liên tục và sau đó bạn nhìn thấy một cái cây lớn và bạn rẽ trái.” Chúng tôi tìm thấy cái cây lớn nhưng chúng tôi bị mắc kẹt trong một khu rừng ngập nước. Chúng tôi đi bộ suốt năm ngày, không ngủ, chỉ ăn cơm nếp và trứng mang theo. Chúng tôi cạn kiệt nước. Cuối cùng, chúng tôi tìm thấy một con sông và quyết định đi theo nó, nhưng không có cách nào để đi dọc theo bờ của nó.

“Nhưng may mắn nhất là việc thoát chết thần kỳ sau vụ tai nạn xe”, Mapp kể về vụ va chạm giữa xe buýt chở họ và xe tải trong chuyến đi đến Thái Lan cuối năm 2019 khiến nhiều hành khách thiệt mạng. Sau khi bình phục, họ xin làm quản lý cho một nhà hàng tại Bangkok để mưu sinh khi nước này đóng cửa biên giới vì dịch bệnh.

Kết thúc cuộc hành trình đến 22 nước trong 12 tháng,đôi vợ chồng đang có ý định tiếp túc xách ba lô lên và đi. Khi các quốc gia dần mở cửa trở lại sau COVID-19, Mapp và Perdigues đang lên kế hoạch cho chặng tiếp theo trong hành trình của họ. Perdigues nói: “Chúng tôi muốn đi qua Indonesia, Philippines, Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Cặp vợ chồng đi bộ xuyên quốc gia từ Pháp đến Thái Lan: Thoát chết thần kỳ sau tai nạn xe, lên kế hoạch chinh phục cả châu Á - Hình 6

ADVERTISEMENT

“Chúng tôi cũng đặt tham vọng vượt qua eo biển Bering (nơi phân cách châu Á và Bắc Mỹ), bằng đường bộ hoặc đường thủy. Sau đó sẽ đi bộ qua Nga đến Canada trước khi kết thúc chuyến hành trình đúng một vòng trái đất”, Mapp chia sẻ.

Cặp vợ chồng đi bộ từ Pháp tới Thái Lan

Bất ngờ rơi vào cảnh thất nghiệp vào đầu năm 2019, vợ chồng Vanessa Mapp và Guillaume Perdigues quyết định đi bộ du lịch vòng quanh thế giới.

Hơn 3 năm qua, Guillaume Perdigues (30 tuổi) và vợ là Vanessa Mapp (28 tuổi) đã có cuộc hành trình đi bộ xuyên 22 quốc gia, từ Pháp sang Lào, tới Thái Lan và khám phá những vùng đất mới.

Tháng 2/2019, cặp vợ chồng rơi vào cảnh thất nghiệp vì nhà hàng tạm thời đóng cửa. "Chúng tôi đã nghĩ có thể ở lại Pháp và tìm kiếm công việc khác, hoặc bắt đầu một hành trình theo cách điên rồ nhất", Mapp nói với Nikkei Asia.

Cặp vợ chồng đi bộ từ Pháp tới Thái Lan - Hình 1 ADVERTISEMENT

Vợ chồng Mapp đã đi bộ xuyên 22 quốc gia kể từ đầu năm 2019.

Hành trình khám phá

Tất cả những gì họ có lúc ban đầu là một kế hoạch đầy mơ hồ về hành trình sắp tới. Khi đi bộ qua biên giới quốc tế, hai vợ chồng thấy được sự va chạm giữa các quốc gia về ẩm thực, tôn giáo, văn hóa...

"Đi bộ khiến chuyến hành trình của chúng tôi thú vị hơn. Chúng tôi đã băng qua Tajikistan, Uzbekistan và Myanmar. Tôi thấy mình thật may mắn. Và chúng tôi hiểu hơn về cách thế giới vận hành", Mapp chia sẻ.

Trong chuyến đi, Mapp mang theo ba lô 8 kg quần áo và đồ dùng cơ bản, còn chồng cô xoay xở với 6 kg quần áo và sách. Mapp đã phải thay nhiều đôi giày suốt hành trình.

Cặp vợ chồng đi bộ từ Pháp tới Thái Lan - Hình 2

ADVERTISEMENT

Với Mapp, chuyến hành trình này vừa mạo hiểm, vừa đầy thơ mộng.

Hai người mua đồ ăn đường phố, ở cùng người dân địa phương. Họ đi bộ trung bình 30 km/ngày, nhưng cũng có lúc buộc phải đi xe buýt, tàu hỏa và vài chuyến bay khi thị thực sắp hết hạn.

Ở Tajikistan, họ đi bộ hàng dặm dọc theo những thảm hoa mới trồng, qua các thành phố gần như trống rỗng. Khi đến Rajasthan, một tiểu bang sa mạc ở tây bắc Ấn Độ, họ gần như chỉ có một mình giữa thời tiết 51 độ C và không ai khác mạo hiểm ra ngoài.

Họ đã phải chạy trốn khỏi Rishikesh, Ấn Độ khi bị một băng đảng gây áp lực ép buôn lậu đá quý sang Nepal.

"Phần tồi tệ nhất là phải chờ đợi để vượt biên. Chúng tôi muốn đi thuyền chở hàng từ Baku ở Azerbaijan đến Kazakhstan vì phà chở khách không hoạt động. Cảng ở Alat, cách Baku 70 km. Không có nơi nào để ngủ, không có thức ăn, trời thì lạnh cóng. Một tài xế xe tải đã cho chúng tôi lên xe và may mắn lên kịp thuyền một ngày trước khi nó ra khơi. Nếu không, chúng tôi đã có thể chết cóng", Mapp nhớ lại.

Khám phá thú vị

Với Perdigues, mối quan tâm lớn nhất là đồ ăn. "Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ và Thái Lan có những món ăn ngon nhất. Mỗi khu vực có bản sắc ẩm thực riêng. Ở Trung và Nam Á, họ tận dụng mọi bộ phận của động vật. Khi đến Kurdistan thuộc Thổ Nhĩ Kỳ, chúng tôi đã ăn súp từ đầu cừu".

Cặp vợ chồng đi bộ từ Pháp tới Thái Lan - Hình 3

Perdigues đam mê ẩm thực đa dạng ở các quốc gia anh đặt chân đến.

ADVERTISEMENT

Perdigues cũng đã học được vài thứ về sản xuất rượu vang khi tới Georgia. Một gia đình dân địa phương đã nhường cho vợ chồng anh phòng của con trai và đãi một bàn đầy thức ăn, cho anh tham quan hầm rượu của mình.

Mapp cho biết Tajikistan, Uzbekistan, Ấn Độ và Myanmar là những quốc gia có quy định khắt khe nhất.

Gần một năm sau khi khởi hành, Mapp và Perdigues đến miền Bắc nước Lào. Họ được một người dân sống bên sông Nam Ou cho ở nhờ. Bữa tối của gia đình chỉ có 3 con cá nhỏ và một ít cơm.

Con đường rời khỏi Lào để tới Thái Lan thực sự gian nan.

Sau hai ngày đi bộ liên tục, họ nhìn thấy cây đại thụ như lời người chỉ đường nói, nhưng lại mắc kẹt trong khu rừng ngập nước. Họ đi bộ tiếp 5 ngày, không ngủ, chỉ ăn cơm nếp và trứng mang theo.

Đến khi nhìn thấy một con sông, hai vợ chồng quyết định đi men theo nó. Sau đó họ được một người phụ nữ lớn tuổi chỉ đường để đi sang làng gần nhất.

ADVERTISEMENT

Sau khi ra khỏi rừng, họ đi tiếp bằng xe buýt, nhưng chiếc xe gặp tai nạn. Người ngồi phía trước họ đã thiệt mạng, Mapp và Perdigues may mắn hồi phục trong bệnh viện ở Bankok.

Thời gian biên giới đóng cửa vì đại dịch, vợ chồng Mapp ở lại Thái Lan và làm việc cho một nhà hàng để duy trì cuộc sống.

Cặp vợ chồng đi bộ từ Pháp tới Thái Lan - Hình 4 ADVERTISEMENT

Hai vợ chồng đang làm quản lý cho một nhà hàng ở Bangkok trong thời gian chờ biên giới mở cửa để tiếp tục hành trình.

Mapp và chồng coi hành trình kỳ diệu này là "đặc ân" khi được chứng kiến cuộc sống ở những vùng đất khác nhau.

Khi các quốc gia dần mở cửa lại sau đại dịch Covid-19, Mapp và Perdigues lên kế hoạch cho chặng tiếp theo trong cuộc hành trình. "Chúng tôi muốn tiếp tục đi qua Indonesia, Philippines, Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản".

Mapp muốn cố gắng vượt qua eo biển Bering. "Đó là tham vọng và có thể chúng tôi không xin được giấy tờ. Nếu không thể đi bộ, chúng tôi sẽ cố đi bằng thuyền. Chúng tôi đã đi xa đến từng này, nếu đi băng qua Nga để đến Alaska rồi trở về Canada sẽ là chuyến vòng quanh thế giới hoàn chỉnh".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Gặp hung thủ siết cổ bé trai 3 tuổi rồi nhét vào tủ bảo ôn ở Hà Nam04:25Phút hoảng loạn của người thân khi bé trai bị nhốt trong tủ cấp đông01:01Lộ clip khán giả 'im ru' khi NSƯT Hoài Linh 'chọc cười' trong show diễn miền Trung, xôn xao CĐM00:28Trấn Thành đòi 'bán nhà' dọn qua ở cùng Lý Nhã Kỳ, thái độ với Hari Won hậu ồn ào ly hôn gây chú ý02:51:14NSƯT Kim Tử Long rộ tin đồn có con tại Mỹ, chối bỏ không nhận, dân tình xôn xao chi tiết gây chú ý?03:57Tạm giữ hình sự kẻ đánh thiệt mạng thanh niên vì chiếc điếu cày01:13"Vợ" Hồng Đăng khoe nhà mới của bố mẹ giữa lúc nam diễn viên được trả tự do, về Việt Nam sau bê bối03:19Facebook chủ shop đến nhà khách hàng “tác động vật lý” lúc nửa đêm: Hay đi chùa, nạn nhân có bầu03:50Song Hye Kyo và tuyển tập phốt chấn động: Từ đại gia bao nuôi đến ngoại tình với bạn của chồng04:38Lý Nhã Kỳ - Hương Giang ở Người ấy là ai: Cùng chọn Việt kiều Đức, kết cục gần giống nhau03:38Hot girl Zy Zy mất tích 4 ngày không online, CĐM tá hỏa khi phát hiện bị bắt vì buôn bán chất cấm03:36CĐM mỉa mai khi thấy Hoài Linh hát trên sân khấu miền Trung, phản ứng khán giả gây ngỡ ngàng01:20Xôn xao clip Hoài Linh bị người dân miền Trung ‘rượt mất dép', CĐM giật mình khi biết lý do00:21Xôn xao trước 'bản sao' của bà Nguyễn Phương Hằng, CDM bất ngờ vì 1 điểm y hệt nữ CEO00:13Thái Khoa - Chàng Việt Kiều Đức bạo dạn giành hoa từ Lý Nhã Kỳ tại NALA có info cực chất!03:59Lệ Quyên bất ngờ chia sẻ về việc bị người yêu ‘dở mặt’, tuyên bố 1 câu ‘xanh rờn’ gây xôn xao CĐM10:22Phi Thanh Vân ngã giá khi bị gạ gẫm bao nuôi, dân mạng choáng váng khi nghe được con số 'trên trời'13:54Hé lộ tin nhắn bạn trai cũ gửi cô gái Hà Nội mất tích bí ẩn: 'Tao phá mày tới cùng, đừng hy vọng yêu ai'00:30Hoài Lâm chia sẻ tình hình hiện tại sau ồn ào ngủ gật, nói chuyện lan man trên sóng livestream03:21Lời kể xót xa trong sự cố Ninh Thuận: Cháu lớn biết mẹ kẹt nên trở lại00:33
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Sử dụng bóng cười nhan nhản trong đêm ở phố Tây TP.HCM
21:46:11 14/08/2022
Tạp chí nước ngoài gợi ý: Đến Việt Nam, cần trải nghiệm những điều 'điên rồ' này
20:43:39 14/08/2022
Serene Beach Hotel là Nhà tài trợ chính Cuộc thi 'Hoa hậu Hoàn cầu Việt Nam 2022'
21:24:30 14/08/2022
Gia đình 'đông dân' nhất thế giới với 1 chồng, 39 vợ, 89 người con chưa kể cháu
20:33:07 14/08/2022
Sắp đến mùa hồng chín ở Đà Lạt, lưu ngay trọn bộ cẩm nang này để đi 'săn' những bộ ảnh thật đẹp
21:33:55 14/08/2022
Báo Tây chọn 8 khách sạn mới nổi ở Việt Nam
21:11:33 14/08/2022
Khu vườn ở ngoại ô Bắc Kinh đắt giá của 'Tình Nhi cách cách'
21:00:48 14/08/2022
Cô gái Việt chuyển hẳn sang Nepal sống chỉ sau 2 chuyến du lịch
08:26:41 16/08/2022
Say đắm trước vẻ mộc mạc ở ngôi làng cổ trăm tuổi 'bị lãng quên' ở Hà Giang
08:37:59 16/08/2022
Với người Ai Cập cổ, Cleopatra không phải phụ nữ đẹp nhất
21:28:48 14/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Bắt đối tượng lẻn lên gác xâm hại thiếu nữ bị say
09:13:04 16/08/2022
Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh sẽ trình diện vào sáng nay, Hồng Đăng nhận tin vui bất ngờ trong khi chờ kỷ luật
07:36:59 16/08/2022
TP.HCM: Cặp vợ chồng nghèo sinh cả đàn con 11 đứa, chuẩn bị thêm con thứ 12 gây sốt mạng
05:54:50 16/08/2022
Xôn xao danh tính sao nữ bị bắt gặp hẹn hò với Chi Dân ở Đà Lạt, không phải Ninh Dương Lan Ngọc
09:10:37 16/08/2022
Vụ "tác động vật lý" mẹ bầu: Chủ shop dọn đồ ngay trong đêm, nhiều nạn nhân vạch trần thói “ăn cướp”
10:53:14 16/08/2022
Sau nhiều đêm thức trắng, Lý Nhã Kỳ quyết định lên tiếng nói rõ mối quan hệ ở hiện tại với Thái Khoa
05:57:58 16/08/2022
Mẹ chủ shop quần áo "tác động vật lý" bà bầu ở Vĩnh Phúc than thở: Con gái tôi cũng phải nhập viện
08:17:13 16/08/2022
Trang Nemo đáp trả khi bị chê thuê nhân viên làm 12 tiếng/ngày lương 1 triệu rưỡi mỗi tháng
06:23:45 16/08/2022
"Chiến thần review" Võ Hà Linh chê món ăn giá gần "nửa củ", phía nhà hàng Trấn Thành được khen xử lý cực khéo
06:18:04 16/08/2022
Hoa hậu Mai Phương bị đối xử bất công, Á hậu 1 thiếu tinh tế, lấn lướt đàn chị để chiếm spotlight?
07:51:00 16/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Siêu du thuyền trị giá 20 triệu USD của tay golf Tiger Woods

08:31:20 16/08/2022
Tiger Woods lại rất kín tiếng về siêu du thuyền trị giá 20 triệu USD của mình. Thiết kế nội thất cũng như những trang bị đắt tiền của du thuyền này vẫn là điều bí ẩn

Thị trấn Nhật Bản nổi tiếng nhờ những cỗ máy 'mang lại hương vị của quá khứ'

08:21:54 16/08/2022
Thị trấn Sagamihara đã bất ngờ trở nên nổi tiếng nhờ những chiếc máy bán hàng tự động cổ. Những cỗ máy có từ thế kỷ trước đem lại cảm giác hoài niệm cho những ai đang đi tìm hương vị của quá khứ

Việt Nam có thành phố lọt top 6 điểm hẹn hò lãng mạn nhất thế giới, sánh ngang Pháp hay Tây Ban Nha

08:18:25 16/08/2022
Loạt điểm đến lãng mạn này được trang Booking.com thống kê dựa trên số lượng cặp đôi lựa chọn để đặt phòng khách sạn

Thanh bình bức tranh biển đảo Lý Sơn

08:15:13 16/08/2022
Du lịch Lý Sơn có lẽ đã quá thân thuộc với nhiều người. Tuy nhiên qua góc ảnh của mỗi du khách, bức tranh thiên nhiên Lý Sơn lại hiện lên khác lạ, thanh bình và khá hoang sơ

Nhà du khảo 61 tuổi một mình đạp xe 1.800km từ Bắc vào Nam: 'Đi để thấy Việt Nam mình tươi đẹp'

08:11:17 16/08/2022
Đi để thấy Việt Nam mình tươi đẹp, để cảm nhận sức khỏe mình bền bỉ, để tìm lại những hồi ức ngày xưa mình gìn giữ , nhà du khảo Đào Kim Trang (61 tuổi) tâm sự

Vì sao tuyệt đối không nên ngồi vào bàn đặt sẵn khăn giấy khi đi ăn ở Singapore?

08:06:58 16/08/2022
Là một trong những điểm du lịch hàng đầu châu Á, tuy nhiên khi tới Singapore du khách cũng nên tìm hiểu để tránh phạm phải những quy tắc bất thành văn của người dân địa phương

7 quốc gia ít khách du lịch ghé thăm nhất

08:01:49 16/08/2022
Những quốc gia trong danh sách đều có lượng khách ghé thăm hàng năm ở mức thấp. Hơn nữa, phương tiện di chuyển đến các địa điểm này cũng còn hạn chế

Vietnam Airlines mở bán vé Tết Quý Mão 2023 từ hôm nay 15/8

10:39:27 15/08/2022
Vietnam Airlines Group (gồm 3 hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) vừa thông báo sẽ cung ứng hàng triệu ghế trên toàn mạng bay nội địa và quốc tế, trong giai đoạn từ ngày 6/1 - 5/2/2023 (tức 15 tháng chạp năm Nhâm Dần đến 1...
ADVERTISEMENT

Vùng biển 'kỳ cục' nhất thế giới, chỉ 1 người tắm một lần mà khách vẫn xếp hàng tấp nập

10:35:08 15/08/2022
Vùng biển này dù chỉ có sức chứa từ 1 đến 2 người cho 1 lượt tắm nhưng lại đặc biệt được yêu thích. Vì sao vậy.Chắc hẳn với mỗi người chúng ta, biển là một khoảng nước và trời mênh mông không thấy bờ. Trên các bãi cát của biển cũng rộng...

Lịch sử thú vị của… kem

10:30:47 15/08/2022
Ngày nay, kem có mặt ở khắp mọi nơi. Trẻ em thường chạy theo những chiếc xe bán kem vào mùa hè và háo hức nhìn chúng bày đầy khắp các kệ tại những cửa hàng tạp hóa

Cô gái Việt làm tiếp viên hãng hàng không đắt giá, 29 tuổi chinh phục 82 quốc gia

10:26:15 15/08/2022
Trần Huyền Trang hiện là tiếp viên hãng hàng không đắt giá bậc nhất hành tinh. Công việc này giúp cô thực hiện hóa ước mơ đi vòng quanh thế giới. Ở tuổi 29, Trang đã đặt chân tới 82 quốc gia và vùng lãnh thổ

Từ khóa quan trọng trong thơ Nguyễn Quang Thiều

10:19:43 15/08/2022
Tư tưởng nghệ thuật định hình phong cách nghệ thuật, biểu hiện qua hình ảnh, hình tượng, ngôn từ, giọng điệu, nhịp điệu và cả hành vi - động thái của con người, thế giới trong thơ. Chính vì vậy, kinh nghiệm đọc thơ luôn có xu hướng kiếm...

Dốc Chín Khoanh - Con dốc hùng vĩ nhất miền Bắc

10:16:01 15/08/2022
Dốc Chín Khoanh công nhận là con dốc nổi tiếng nhất nhì Hà Giang, đây là con dốc lớn và ngoằn ngoèo nhất.Hà Giang và khu vực miền bắc nói chung có khá nhiều con dốc hùng vĩ

Không bỏ lỡ cơ hội thưởng thức thức uống lên men từ sữa ngựa ở Kyrgyzstan

10:07:46 15/08/2022
Trên vùng núi Tian Shan của Kyrgyzstan, mùa làm thức uống lên men từ sữa ngựa được gọi là kumis đang hết sức sôi động

Đến Quảng Nam, trải nghiệm cắm trại, ngắm cảnh sắc yên bình tại hồ Phú Ninh

10:00:46 15/08/2022
Hồ Phú Ninh được mệnh danh là hòn ngọc xanh của Quảng Nam, là nơi lý tưởng để du khách ngắm cảnh, cắm trại, chèo thuyền kayak. Cảnh quan hoang sơ, không khí trong lành và nguồn nước khoáng nóng là những món quà thiên nhiên ban tặng cho ...

Loạt ảnh khó quên về cuộc sống ở Hàn Quốc năm 1980

09:54:50 15/08/2022
Chuyến tàu ở Seoul, chợ Seongdong ở Gyeongju, thành cổ Hwaseong ở Suwon... là loạt ảnh thú vị về Hàn Quốc năm 1980 do một du khách phương Tây ghi lại
ADVERTISEMENT

Mẹo du lịch Cẩm Phả giá rẻ, vừa khám phá thiên nhiên, vừa trải nghiệm văn hóa

21:41:35 14/08/2022
Thời gian gần đây, Cẩm Phả hút giới trẻ bởi hình thức du lịch phượt vừa có chi phí thấp, phù hợp túi tiền vừa có thể trải nghiệm hết những danh lam thắng cảnh mà đi theo đoàn, theo tour chưa chắc khám phá hết được

3 tiệm cà phê mang nét Hà Nội giữa lòng TP.HCM

21:38:03 14/08/2022
Mùa thu gõ cửa, nếu chưa có dịp ra thủ đô để tận hưởng khung cảnh lãng mạn và đầy chất thơ, bạn có thể ghé thăm các địa chỉ sau

Về nơi 'nằm sấp thấy cá, nằm ngửa thấy ong'

21:21:13 14/08/2022
Tương Dương - Nghệ An cùng với Hương Khê - Hà Tĩnh và Đông Hà - Quảng Trị là ba điểm nắng nóng nhất miền Trung. Nhưng ít ai biết rằng, ở ngay cạnh rốn nóng Tương Dương lại là một điểm đến lý thú bậc nhất ở miền tây Nghệ An

Helsinki, thành phố du lịch thông minh nơi metaverse không còn xa lạ

21:15:35 14/08/2022
Helsinki không phải tên một nhân vật trong series film Netflix Money Heist đình đám do Tây Ban Nha sản xuất. Helsinki, thủ đô của Phần Lan, một trong những nơi luôn lọt top thành phố đáng sống nhất thế giới

Những con phố đẹp ngỡ ngàng khiến du khách lạc lối

21:07:13 14/08/2022
Có những con phố đẹp đến ngỡ ngàng bởi cảnh sắc thiên nhiên, nét độc đáo của kiến trúc qua bàn tay tài hoa của con người, cũng như những câu chuyện lịch sử ẩn chứa bên trong chờ đón du khách đến khám phá

Người đàn ông Scotland 82 tuổi hoàn thành nhiệm vụ leo lên mọi đỉnh núi Munro

20:57:07 14/08/2022
Người đàn ông 82 tuổi cho biết, ông cảm thấy như một đứa trẻ trong đêm Giáng sinh khi bắt đầu vượt qua đỉnh cuối cùng trong sứ mệnh leo lên mọi ngọn núi Munro của Scotland
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Một nhà báo bị phạt vì đăng thông tin xuyên tạc chủ trương phát triển du lịch Đà Nẵng

Thế giới số

11:52:41 16/08/2022
Thanh tra Sở TT&TT Đà Nẵng cho biết, bài viết được nhà báo L.D.T đăng tải trên Facebook cá nhân ngày 24/7 có những nội dung sai sự thật, gây ảnh hưởng đến việc chỉ đạo phát triển du lịch của địa phương

Đầu bếp Mexico làm chiếc bánh mì Sandwich dài nhất thế giới với thời gian siêu ngắn

Chuyện lạ

11:50:51 16/08/2022
Đầu bếp Mexico làm chiếc bánh mì Sandwich đạt kỷ lục dài nhất thế giới tại hội chợ Torta (Mexico City, Mexico). Một số đầu bếp đã cùng nhau làm chiếc bánh sandwich khổng lồ với chiều dài 74 mét. Với chiều dài này, chiếc bánh đã đạt kỷ l...

Minh Béo mệt mỏi sau ồn ào đóng vai Đức Phật: “Chẳng lẽ phải tự vẫn họ mới vừa lòng”

Sao việt

11:49:47 16/08/2022
Nói về scandal trong thời gian gần đây, Minh Béo cho biết sẽ tiếp tục chinh phục khán giả bằng những chương trình nghệ thuật chất lượng. Song song với đó là hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ người nghèo

Nữ sinh người Thổ đạt gần 50 điểm thi tốt nghiệp ước mơ thành nhà ngoại giao

Học hành

11:49:45 16/08/2022
Đạt 49,55 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Nguyễn Thị Ngọc Thơ, nữ sinh người dân tộc Thổ, là một trong những học sinh đạt điểm thi cao của Trường THPT Tây Hiếu. Em vinh dự được tuyên dương học sinh đạt thành tích cao tại kỳ thi T...

Âm mưu bắt cóc Pelé trong giải đấu World cup 1970

Bóng đá thế giới

11:49:40 16/08/2022
Pelé phải được bảo vệ sau khi một nhóm du kích bị giam giữ đã khai với cảnh sát Mexico về âm mưu bắt cóc Pelé trước giải đấu

Đẳng cấp của CLB Hà Nội

Bóng đá việt nam

11:45:05 16/08/2022
Đánh bại đối thủ lớn nhất trong cuộc đua vô địch HAGL, CLB Hà Nội cầm chắc ngôi đầu bảng sau lượt đi và có lợi thế lớn trước lượt về V.League 2022

HIEUTHUHAI "lái máy bay", bị Trường Giang cấm làm rapper

Show việt

11:42:58 16/08/2022
Vào vai thiếu gia, HIEUTHUHAI vẫn có mối tình lén lút với người phụ nữ hơn mình 25 tuổi

Thách nhau trên Facebook, hàng chục thanh niên hỗn chiến kinh hoàng trong đêm

Pháp luật

11:39:35 16/08/2022
Mặc dù bị chém đến chấn thương sọ não nhưng một đối tượng tham gia vụ hỗn chiến kinh hoàng trong đêm ở thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đã từ chối giám định thương tật

Lưới tản nhiệt con suốt của Lexus ra sao trong kỷ nguyên ôtô điện?

Ôtô

11:33:14 16/08/2022
Kể từ khi ra mắt năm 2011, lưới tản nhiệt hình con suốt luôn là một trong những chi tiết mang tính nhận diện thương hiệu của thương hiệu xe sang Lexu

Hình ảnh đầu tiên của Lâm Chí Dĩnh sau vụ tông xe

Sao châu á

11:22:17 16/08/2022
Lâm Chí Dĩnh đã hoàn thành phẫu thuật tái tạo khuôn mặt. Vợ của nam diễn viên chia sẻ hình ảnh tài tử nằm trên giường bệnh chờ phục hồi

Những loại quả ‘thần kỳ’ giúp làm chậm quá trình lão hóa, hỗ trợ giảm cân

Làm đẹp

11:22:17 16/08/2022
Những loại hoa quả dưới đây có thể làm chậm quá trình lão hóa, giúp da đàn hồi và căng bóng, đồng thời có tác dụng hỗ trợ giảm cân

Vừa vào SpaceSpeakers Label, 16 Typh đã nhận đặc quyền hiếm hoi chỉ Binz có được

Nhạc việt

11:21:34 16/08/2022
Million Dollar Boy là một bài nhạc trap (một thể loại trong hiphop) mang 100% chất hiphop hiếm hoi đang hiện diện trên thị trường nhạc Việt