Cấp thiết tiêm vaccine cho lái xe vận tải

Trong văn bản hỏa tốc gửi UBND các tỉnh, thành phố mới đây, Bộ Công thương cho biết, việc gián đoạn quá trình lưu thông hàng hóa , cung ứng phục vụ đời sống, sản xuất trong thời gian giãn cách chủ yếu do nhận thức, đánh giá của các địa phương về vai trò của lực lượng lái xe vận tải chưa phù hợp.

Do vậy, việc ưu tiên tiêm vaccine cho lái xe vận tải hiện nay là yêu cầu cấp thiết để giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh và đảm bảo lưu thông thông suốt.

Yêu cầu cấp thiết

Video đang HOT

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội, những ngày đầu tháng 8/2021, Sở GTVT TP đã chấp thuận cấp thẻ “luồng xanh” cho 200 xe taxi của Công ty TNHH Vận tải công nghệ Mai Linh Hà Nội hoạt động đưa đón, vận chuyển nhu cầu đi lại của người dân giữa các bệnh viện, khu cách ly…

Sở GTVT Hà Nội đã có hướng dẫn lái xe Mai Linh xác nhận mã nhận diện phương tiện hoạt động theo danh sách lái xe và phương tiện (họ tên lái xe, địa chỉ, số điện thoại, biển số, địa bàn hoạt động) tham gia vận chuyển. Công ty sẽ chịu trách nhiệm quản lý, giám sát hoạt động của các lái xe đúng với phương án đã đăng ký, kiểm tra các biện pháp phòng chống dịch bệnh với lái xe tham gia vận chuyển theo danh sách, thông báo tới UBND các quận, huyện, thị xã về vị trí đỗ xe tạm thời, danh sách xe phục vụ trên địa bàn và số điện thoại liên hệ để giám sát.

Cấp thiết tiêm vaccine cho lái xe vận tải - Hình 1
Taxi mai Linh được cấp luồng xanh hoạt động trong thời gian giãn cách.

Song, điều quan trọng nhất để lái xe yên tâm tiếp xúc hành khách khi vận chuyện trong mùa dịch, Sở GTVT Hà Nội đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức tiêm vaccine đội ngũ lái xe Mai Linh này. Nhiều lái xe cho biết, nhu cầu vận chuyển của người dân trong thời gian giãn cách xã hội , đến các bệnh viện cấp cứu và trong trường hợp khẩn cấp lớn, vì vậy, lái xe đủ điều kiện phòng dịch hoạt động, nhất là được ưu tiên tiêm vaccine có ý nghĩa thiết thực.

Theo ông Nguyễn Công Hùng, Giám đốc hãng taxi Mai Linh Hà Nội, 200 xe taxi Mai Linh được huy động để phục vụ người dân trong tình huống cấp thiết tại Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội đã mang lại hiệu quả vận tải không chỉ cho xã hội, mà cho doanh nghiệp. Trường hợp hành khách phải ra đường trong tình huống cấp thiết, để được các xe taxi của Mai Linh phục vụ cần cài app “taxi Mai Linh” hoặc gọi vào số tổng đài 1055, hoạt động 24/24 giờ để tiếp nhận đầy đủ thông tin và chỉ trong mấy ngày qua, taxi Mai Linh đã phục vụ từ 800 – 1.000 lượt khách đặt/ngày, chủ yếu là chở khách đi viện, tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trở lại yêu cầu trong văn bản của Bộ Công Thương cần ưu tiên tiêm vaccine cho đội ngũ lái xe vận tải, vì nhu cầu này chưa thực sự được quan tâm đúng mức. Quy trình cấp luồng xanh vận tải hàng hóa, thẻ nhận diện phương tiện chở hàng hóa thiết yếu, cấp mã QRCode… suốt thời gian qua cho thấy việc kiểm dịch tại các địa phương phức tạp, tốn kém, gây lãng phí thời gian, chi phí của doanh nghiệp, gây ùn tắc hàng hóa…, trong khi việc tiêm vaccine-tiêu chi phòng dịch hiệu quả hàng đầu chưa được xem là cấp thiết.

Do vậy, Bộ Công thương kiến nghị Bộ Y tế xem xét sửa đổi các quy định, hướng dẫn về các thành phần ưu tiên tiêm vaccine cho đội ngũ lái xe, phụ xe vận tải liên tỉnh để đảm bảo lưu thông hàng hóa được thông suốt, tránh đứt gãy chuỗi cung ứng phục vụ sản xuất. Vì thực tế, lái xe vận tải có vai trò quan trọng tương tự với các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Thiếu đội ngũ này, việc vận chuyển người cấp cứu, hàng hóa thiết yếu sẽ bị ngưng trệ, khiến hàng hóa bị tồn đọng, không thể giải phóng tại cảng biển, cửa khẩu và ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động sản xuất, tiêu thụ.

Sớm ưu tiên

“Việc ưu tiên tiêm vaccine cho người lao động đang hoạt động trong lĩnh vực đảm bảo lưu thông, vận tải hàng hóa, logistics, nhất là hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân cần được thực hiện như đối với các lực lượng tuyến đầu chống dịch, đảm bảo việc lưu thông hàng hóa, khắc phục tình trạng ách tắc vận tải hàng hóa tại cảng biển, cửa khẩu. Việc này cũng phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân tại các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng”, Bộ GTVT khẳng định.

Cấp thiết tiêm vaccine cho lái xe vận tải - Hình 2
Xe vận tải hàng hóa ùn tắc kéo trước Trạm thu phí Pháp Vân-Cầu Giẽ để thực hiện các quy trình phòng dịch.

Từ thực tế trên, Bộ GTVT kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COCIVD-19, Bộ Y tế chỉ đạo UBND các tỉnh, thành phố sớm ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho đội ngũ lái xe vận tải; đồng thời, thống kê số lượng người lao động trong các ngành vận tải và logistics trên địa bàn để Bộ Y tế có cơ sở phân bổ vaccine, công khai điểm tiêm.

Ông Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam cho biết, cả nước hiện có khoảng 1,3-1,5 triệu lái xe ô tô kinh doanh vận tải. Trong đó, có hơn 400.000 lái xe vận chuyển hành khách (xe khách tuyến cố định, xe buýt, taxi, xe hợp đồng và xe vận chuyển khách du lịch ) và khoảng hơn 1 triệu lái xe vận chuyển hàng hóa các loại. Chủ trương của Chính phủ xác định các đối tượng ưu tiên được tiêm phòng, trong đó đội ngũ lái xe nằm trong nhóm cuối cùng, tuy nhiên thực tế, nhiều nơi chưa triển khai.

“Vì vậy, việc ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho đội ngũ lái xe, phụ xe, nhân viên phục vụ trên xe tại các tỉnh, thành sớm nhất có thể là việc làm cấp thiết để vừa phòng chống dịch, tháo gỡ các bất cập nêu trên, đảm bảo lưu thông hàng hóa, vừa thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ”, ông Nguyễn Văn Quyền cho hay.

“Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Y tế GTVT sớm phối hợp với cơ quan của Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, các cơ quan liên quan đồng bộ dữ liệu về thông tin khai báo y tế, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 với giấy nhận diện phương tiện có mã QR Code; thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế về tuyệt đối an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19; xử lý những vấn đề phát sinh”, Bộ GTVT chỉ đạo.

Linh hoạt giải pháp bảo đảm chuỗi cung ứng hàng hóa

Để đảm bảo người dân không thiếu lương thực trong thời gian giãn cách xã hội do tình hình dịch COVID-19, các ngành và các địa phương trong cả nước đang khẩn trương thực hiện các giải pháp đảm bảo cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người dân tại các khu vực giãn cách, thậm chí cung ứng đến từng hộ dân.

Linh hoạt giải pháp bảo đảm chuỗi cung ứng hàng hóa - Hình 1

Công ty TNHH Compass II (Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, VSIP 1, tỉnh Bình Dương) tổ chức test nhanh kiểm tra COVID-19 cho công nhân để kiểm soát đầu vào trước khi thực hiện "3 tại chỗ". Ảnh: Chí Tưởng/TTXVN

Tại Cà Mau, ông Dương Vũ Nam, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Cà Mau cho biết, Sở đã phối hợp các doanh nghiệp chuẩn bị 3 nhóm sản phẩm hàng hóa nông sản của tỉnh có số lượng lớn gồm thủy hải sản, gạo và các sản phẩm hàng hóa khác để liên kết cung ứng đến các tỉnh, thành phố và xuất khẩu trong điều kiện dịch COVID-19.

Theo danh mục sản phẩm hàng hóa nông sản của tỉnh có khả năng cung ứng, tiêu thụ tại các tỉnh, thành phố và phục vụ xuất khẩu, có đến hơn 70 sản phẩm khác nhau của gần 50 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, sản phẩm có khả năng cung ứng, tiêu thụ tại các tỉnh, thành phố gồm: tôm đông lạnh, tôm sú, cua, ghẹ, mực, cá biển...; tôm khô, khô mực, khô cá khoai, khô cá phi; chả cá rô phi, chả tôm, chà bông tôm; gạo sạch ST24, gạo sạch ST25, gạo sạch Toàn Tâm, lúa.... Các sản phẩm khác gồm có chuối sấy, rau quả các loại, bánh phồng tôm, nước mắm...

Tuy nhiên, việc vận chuyển hàng hóa tiêu thụ tại TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu và một số tỉnh khác trong khu vực vẫn còn mất khá nhiều thời gian. Doanh nghiệp phải tập kết hàng hóa ở nhiều địa điểm, đầu mối khác nhau do tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định của từng tỉnh, thành phố. Điều này gây ảnh hưởng việc bảo quản, chất lượng sản phẩm hàng hóa nông sản của tỉnh.

Ông Dương Vũ Nam cho biết thêm, hiện, Sở Công Thương kết nối chặt chẽ với Tổ công tác tiền phương của Bộ Công Thương để cập nhật, tổng hợp hàng ngày các số liệu, thông tin liên quan đến việc cung ứng, tiêu thụ hàng hóa nông sản của tỉnh; chủ động hỗ trợ, kết nối doanh nghiệp Cà Mau với các tỉnh, thành phố mà chủ yếu là 19 tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Còn tại Đà Nẵng, từ 16 giờ chiều 3/8, UBND quận Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng) đã thiết lập cách ly y tế đối với 5/7 phường trên địa bàn để khẩn cấp ngăn ngừa sự lây lan của dịch COVID-19. Trước những lo lắng của người dân về việc hạn chế đi lại sẽ ảnh hưởng đến đời sống, chính quyền quận Sơn Trà khẳng định sẽ đảm bảo lương thực, thực phẩm cho nhân dân.

Trao đổi với phóng viên sáng 4/8, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà Nguyễn Thành Nam cho hay, hiện trên địa bàn quận vẫn đảm bảo cung cấp đủ lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu cho người dân, UBND quận chưa nhận được báo cáo của phường nào về việc thiếu thốn các mặt hàng này.

Trước đó, ngày 3/8, UBND quận đã có văn bản yêu cầu các UBND phường tiếp tục rà soát, thông tin kịp thời tới các cơ sở cung cấp lương thực, thực phẩm để chuẩn bị hàng hóa thiết yếu để cung cấp cho người dân. Đồng thời, các phường chủ động bố trí lực lượng tiếp nhận hàng hóa tại các điểm chốt cách ly để phối hợp giao nhận hàng nhanh chóng, chính xác. Các lực lượng trực chốt tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các xe cung ứng hàng thiết yếu được thông thương, giao hàng tới các khu cách ly y tế.

Hiện, các phường đã triển khai về các Tổ dân phố để thành lập các Tổ hỗ trợ mua nhu yếu phẩm và thông báo để bà con nhân dân được biết. Hàng ngày, các thành viên của Tổ hỗ trợ này sẽ nhận phiếu mua hàng của các hộ dân, lên danh sách các mặt hàng thiết yếu cần mua để đặt hàng với đơn vị cung ứng, sau đó phát cho từng hộ gia đình.

Ở một diễn biến khác liên quan đến hoạt động sản xuất "3 tại chỗ" của doanh nghiệp, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương cho biết, hiện tại trên địa bàn có 511 doanh nghiệp tạm dừng thực hiện phương án "3 tại chỗ" vì không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, không đủ nguyên liệu sản xuất hay xuất hiện F0 quá nhiều trong công ty.

Theo đó, tính đến ngày 3/8, tỉnh Bình Dương có 204 doanh nghiệp trong khu công nghiệp với số lao động 61.000 người đang xin tạm ngưng thực hiện các phương án vì có F0 trong công ty và không có nguồn nguyên liệu, đơn hàng không ổn định, người lao động không chịu ở lại làm việc.

Bên cạnh đó, tỉnh còn có 12 doanh nghiệp chưa triển khai do bị phong tỏa sau khi đăng ký; 15 doanh nghiệp trong cụm công nghiệp thông báo dừng hoạt động với nguyên nhân không còn nguyên liệu sản xuất, không còn đơn hàng hoặc xuất hiện F0; 292 doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp, cụm công nghiệp với tổng số lao động hơn 30.860 người cũng đang tạm dừng hoạt động.

Trên thực tế, hiện nay các ca F0 vẫn đang được phát hiện liên tục trong các khu công nghiệp. Tính đến ngày 3/8, có 259 doanh nghiệp với 1.766 ca F0 được phát hiện tại doanh nghiệp và các khu cách ly. Đến nay còn 26 doanh nghiệp với 165 ca F0 và 111 ca nghi nhiễm vẫn chưa được Trung tâm y tế đưa đi cách ly tập trung dù đã quá 24 giờ sau khi phát hiện.

Hiện, Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh tiếp tục phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương xây dựng kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm diện rộng tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp. Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh đã thông báo cho các doanh nghiệp đang thực hiện các phương án "3 tại chỗ" và "1 cung đường 2 điểm đến" lập danh sách người lao động đang làm việc để chuẩn bị thực hiện tiêm vaccine theo kế hoạch của Sở Y tế.

Để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh ổn định trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát, nhiều doanh nghiệp ở tỉnh Ninh Thuận đã rất chủ động, linh hoạt điều tiết cả nhân lực và vật lực làm việc theo phương án "3 tại chỗ" để vừa đảm bảo sản xuất, kinh doanh, vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Còn tại tỉnh Ninh Thuận, ông Sử Đình Vinh, Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Ninh Thuận cho biết, kể từ khi UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 16/CT-UBND ngày 16/7/2021 về triển khai đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp đã triển khai, phổ biến đến các doanh nghiệp trong và ngoài các khu công nghiệp về các biện pháp phòng, chống dịch. Ban Quản lý cũng chỉ cho phép các doanh nghiệp được hoạt động khi đáp ứng được phương án "3 tại chỗ" trong việc phòng, chống dịch, đảm bảo thực hiện quy định 5K; giảm 50% người lao động; đồng thời phải tổ chức xét nghiệm cho người lao động 3 ngày/lần và thực hiện ký giấy xác nhận đi lại cho người lao động.

Qua kiểm tra của Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Ninh Thuận cho thấy, tỉnh hiện có 9 doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Thành Hải (thành phố Phan Rang - Tháp Chàm) và Khu công nghiệp Phước Nam (huyện Thuận Nam) đang duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh đảm bảo thực hiện đúng phương án "3 tại chỗ". Các doanh nghiệp có quy mô lao động dưới 100 người cũng đều chọn phương án "3 tại chỗ" để tổ chức và duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đối với các doanh nghiệp có quy mô lao động cao hơn, chưa đảm bảo các điều kiện "3 tại chỗ" thì đang thực hiện phương án bố trí người lao động đi làm luân phiên, giảm 50% lao động làm việc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Ba mẹ mất do dịch Covid-19, em út thành trụ cột bảo bọc anh trai06:55Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Châm cứu, thư pháp, cờ vây và những tinh hoa văn hóa độc đáo nhất của Trung Quốc04:45Gia đình F0: Mẹ đi là đi mãi mang theo tình yêu của 2 đứa con thơ!01:13Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều F0 không chịu xuất viện01:33Vì sao shipper vẫn chưa dám nhận đơn hàng liên quận trước 9h?01:42Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng "cửa đóng then cài" nay được hoạt động trở lại02:10Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách06:14TP.HCM muốn rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca để sớm đạt miễn dịch02:06Công an TP.HCM kiểm soát giãn cách xã hội từ 16.9 đến 30.9 như thế nào?03:42Ngày đầu TP HCM nới lỏng một số hoạt động02:36Hà Nội: Sau ngày 21/9 sẽ tiếp tục nới lỏng, xác định cụ thể các điểm cách ly, phong tỏa01:16Nghe giá bánh mì, bún mang về: Tắt app nhịn luôn!03:42Full profile "khủng" của luật sư Phan Vũ Tuấn - người đại diện pháp lý cho vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên: Từng tham gia kiện Lý Hải03:51Đề nghị dừng xét nghiệm diện rộng vì tốn kém01:57Dấu hiệu bất thường trong chi tiền hỗ trợ người dân02:23

Tiêu điểm

Người phụ nữ Việt ở Australia trồng cây khổng lồ trong vườn 1.000 m2
01:05:08 27/09/2021
Hơn 22.000 tỉ đồng xây 4 cây cầu lớn ở TP.HCM
06:51:27 28/09/2021
Người dùng ví điện tử bị lừa mất tiền vì chủ quan
10:55:21 27/09/2021
Cục Hàng không lại ‘tuýt còi’ các hãng bay mở bán vé nội địa
11:57:59 28/09/2021
Người chưa tiêm vaccine vẫn được đi máy bay, tàu xe bình thường sau giãn cách?
11:51:51 27/09/2021
Đôi vợ chồng cùng 2 con nhỏ lội bộ 3 ngày đêm từ Đồng Nai về Tây Ninh, kiệt sức ở Biên Hòa
22:19:42 27/09/2021
Hoả tốc: Từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, mở cửa TTTM, shop thời trang, mỹ phẩm
16:04:24 27/09/2021
TP.HCM giải đáp việc người dân muốn về quê hay trở lại thành phố từ 1/10
06:46:27 28/09/2021
Nhiều hoạt động ở TPHCM dự kiến mở lại từ 1/10
12:04:12 27/09/2021
Hàng hóa tăng giá trong mùa dịch, người dùng khốn khổ
10:34:05 27/09/2021

Thông tin đang nóng

Xót xa lời hứa trước khi qua đời của cố ca sĩ Phi Nhung dành cho con gái ruột đang làm y tá ở Mỹ
12:55:04 28/09/2021
Chia sẻ cuối cùng của Phi Nhung trước khi qua đời: Xin lỗi khán giả, nói về lý do nhiễm Covid-19
12:36:22 28/09/2021
Ngay lúc này tại nhà riêng của Phi Nhung, nhiều người dân không cầm được nước mắt xót xa vì sự ra đi của nữ ca sĩ
15:15:45 28/09/2021
[KHẨN] TP.HCM tạm ngừng tiêm vắc xin Covid-19 Pfizer - lô FK0112, chưa rõ lý do
17:09:20 28/09/2021
Thông tin chính thức về tang lễ của ca sĩ Phi Nhung
15:27:19 28/09/2021
Từ Mỹ, con gái và em ruột cố ca sĩ Phi Nhung đã có động thái đầu tiên
14:24:37 28/09/2021
Nóng: Xôn xao thông tin Phi Nhung đã qua đời cách đó 1 tháng, nhân viên y tế xác nhận?
15:23:24 28/09/2021
Chia sẻ chính thức từ ê-kíp của Phi Nhung: 'Một lần nói dối khiến hàng triệu trái tim tan vỡ vì tiếc thương'
13:31:17 28/09/2021
Hé lộ tin nhắn cuối cùng Phi Nhung gửi nhạc sĩ Minh Khang, đàn em muốn "phát hờn" vì bỗng dưng nói về điềm gở
14:47:27 28/09/2021
Con gái ruột và Hồ Văn Cường để tang Phi Nhung, người thân tại Mỹ đau đớn "sao bỏ anh đi"
15:02:25 28/09/2021

Tin mới nhất

Người dân TP.HCM vui mừng, cảm ơn khi hàng rào chắn nhiều nơi tiếp tục được tháo dỡ

18:11:44 28/09/2021
Ngày 28-9, người dân nhiều nơi tại TP.HCM vui mừng khi hàng rào chắn tại các chốt kiểm soát nội ô, các con hẻm, khu dân cư… tiếp tục được tháo dỡ.

Khai trừ Đảng nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh

18:09:21 28/09/2021
Ngày 28/9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật cán bộ nguyên là lãnh đạo chủ chốt Bảo hiểm xã hội Việt Nam và nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ninh.

Số ca COVID-19 mới 10 ngày qua của Bình Dương thấp hơn nhiều so với công bố, vì sao?

18:08:47 28/09/2021
Theo số liệu Bộ Y tế công bố 10 ngày qua, trung bình mỗi ngày Bình Dương ghi nhận khoảng 3.500 ca nhiễm COVD-19.

Gò Vấp phát hiện nhóm người có phiếu mời tiêm vắc xin của phường nhưng không đúng đối tượng

18:06:49 28/09/2021
Một điểm tiêm ở phường 16, quận Gò Vấp, TP.HCM phát hiện nhóm người cầm phiếu mời tiêm vắc xin COVID-19 có dấu mộc của phường nhưng không thuộc đối tượng mời tiêm.

Bệnh viện ‘xanh - sạch COVID-19’ đầu tiên của TP.HCM khám chữa bệnh cho người dân

17:51:14 28/09/2021
Ngày 28-9, Bệnh viện quận 7 (TP.HCM) chính thức trở lại khám chữa bệnh thông thường cho người dân sau thời gian tách đôi để điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Đây là bệnh viện xanh-sạch COVID-19 đầu tiên ở TP.HCM.

Bộ Y tế đề xuất COVID-19 là bệnh nghề nghiệp hưởng BHXH

17:44:54 28/09/2021
Đề xuất đưa bệnh COVID-19 vào danh mục bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) của Bộ Y tế đang nhận được nhiều ý kiến ủng hộ và góp ý bổ sung đối tượng người lao động tại nơi làm việc nhiễm COVID-19.

Tiếp thêm hơi thở cho bệnh nhân COVID-19

17:41:36 28/09/2021
Sáng 28-9, UBND quận 1, TP.HCM đã tiếp nhận hệ thống sản xuất oxy y tế di động do Công ty MECIE Việt Nam tặng, giúp công tác điều trị, hồi sức cho các bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn hiệu quả hơn.

Quận Phú Nhuận đạt tất cả tiêu chí kiểm soát dịch COVID-19

17:39:26 28/09/2021
Quận Phú Nhuận (TP.HCM) đạt 6/6 tiêu chí kiểm soát dịch COVID-19 trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Bệnh viện tư không được để 'người mắc Covid-19 tự nguyện trả chi phí'

17:27:20 28/09/2021
Sở Y tế TP HCM đề nghị các bệnh viện tư không yêu cầu người mắc Covid-19 ký cam kết tự nguyện trả toàn bộ chi phí; không thu thêm tiền điều trị của người bệnh.

Những người lo hậu sự cho nạn nhân Covid-19

16:33:13 28/09/2021
9h sáng, điện thoại của Thịnh rung lên: Ca thứ nhất ngày 28/8, tại quận 7. Thịnh nhận, anh gửi tin trả lời xong, quay sang gọi bốn đồng nghiệp lên đường.

Hai bệnh viện Covid đầu tiên 'giải thể'

14:13:03 28/09/2021
Bệnh viện Quận 7 và Bệnh viện Đa khoa Khu vực Củ Chi là hai cơ sở đầu tiên chuyển đổi từ điều trị Covid-19 trở về công năng khám chữa bệnh thông thường, từ ngày 28/9.

Bộ Y tế nói gì về test nhanh Covid-19 mua ở nước ngoài chỉ 35.000 đồng?

14:07:34 28/09/2021
Về thông tin giá test nhanh Covid-19 mua ở nước ngoài chỉ 1,5 USD, lãnh đạo Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế cho biết Bộ Y tế không kiểm soát giá các xét nghiệm này mà do doanh nghiệp tự công bố.

Hai huyện ở An Giang từng bị Thủ tướng "điểm danh" diễn biến dịch ra sao?

14:03:10 28/09/2021
Ngày 26/9, ngành chức năng tỉnh An Giang ghi nhận 131 trường hợp F0. Đáng lo ngại tại thị xã Tân Châu vừa phát hiện 41 F0 ngoài cộng đồng.

CSGT TP.HCM tuyên truyền trực tuyến về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên

13:49:09 28/09/2021
Ngày 28.9, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM, cho biết đơn vị đã phối hợp với các trường học trên địa bàn TP.HCM tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên qua các phần mềm như Zoom, Google Meet.

Người lao động nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp như thế nào?

13:29:53 28/09/2021
Gần 13 triệu người lao động (NLĐ) và 38.000 đơn vị sử dụng lao động sẽ được thụ hưởng chính sách hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Việc giải ngân gói hỗ trợ được đẩy nhanh trong 1,5 tháng, bắt đầu từ 1.10.

Quảng Trị: Xét nghiệm Covid-19 diện rộng tại các vùng đỏ ở TP.Đông Hà

13:27:07 28/09/2021
Trung tâm Y tế TP.Đông Hà (Quảng Trị) triển khai lấy mẫu xét nghiệm tận nhà tại các vùng đỏ Covid-19 trên địa bàn thành phố từ sáng nay 28.9.

TP.HCM dỡ một số rào chắn trên đường, hẻm: Người dân thấy thông thoáng nhưng không chủ quan

13:20:34 28/09/2021
Nhiều tuyến đường, hẻm ở TP.HCM sau nhiều tháng bị rào chắn bởi khung sắt, giàn giáo, ghế đá, thanh gỗ… vì Covid-19 nay đã thông thoáng.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Bình Dương

13:12:29 28/09/2021
Ngày 28.9, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng với thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến Bình Dương kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 của địa phương này.

Vì sao một số vi phạm giao thông được đề xuất tăng mức phạt 5-10 lần?

13:07:19 28/09/2021
Theo Vụ ATGT, đề xuất tăng nặng một số mức phạt nhằm đáp ứng yêu cầu bảo đảm trật tự an toàn giao thông, bảo vệ kết cấu hạ tầng và tăng mức răn đe đối với các hành vi nguy hiểm.

Từ 1.10, doanh nghiệp ở Long An cứ hoạt động trước, hậu kiểm sau

12:56:51 28/09/2021
Đó là tuyên bố của ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An trong buổi đối thoại của lãnh đạo tỉnh này với hơn 1.000 doanh nghiệp.

Chuyện cảm động về những phần quà yêu thương trong dịch Covid-19

12:45:58 28/09/2021
Chung tay đẩy lùi Covid-19,những người trẻ Tây Đô đã trích tiền túi để hỗ trợ hàng trăm phần quà, suất ăn nghĩa tình nhằm san sẻ khó khăn người lao động nghèo thất nghiệp do dịch bệnh.

Nỗi lòng người thầy thuốc trước cái chết của những bệnh nhân COVID-19

12:42:52 28/09/2021
Khủng hoảng, thậm chí sang chấn tâm lý là những điều khó tránh khỏi với các y bác sĩ trên tuyến ranh giới của sự sống và cái chết trong đại dịch COVID-19.

Số liệu nhiễm Covid-19 ở Đồng Nai có dôi ra, chờ xác nhận như ở TP.HCM không?

11:34:59 28/09/2021
Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết số liệu nhiễm Covid-19 ở Đồng Nai là chính xác, sau này nếu hiệu chỉnh lại có khi còn giảm đi vì trùng lặp, chứ không dôi ra như TP.HCM.

Hy vọng của cư dân TP.HCM khi bình thường mới

11:29:10 28/09/2021
Tiện ích chung cư mở lại, được tập thể dục nội khu, đi siêu thị là những mong muốn của cư dân sinh sống ở chung cư TP.HCM sau ngày 30/9 sắp tới.

Vắc xin cho tâm hồn

11:23:20 28/09/2021
Giữa thời đại dịch này thì câu chuyện vắc xin luôn là đề tài được chúng ta quan tâm nhất. Bởi lẽ đây là phương án an toàn để giúp con người chống chọi với vi rút.

Ôtô tải chở đất đè trúng xe Hyundai, một người chết

11:20:33 28/09/2021
Ôtô tải chở đất đè lên xe Hyundai Tucson tại nút giao ở Phú Bình, Thái Nguyên, khiến nam tài xế tử vong, một người bị thương.

Ngư dân hết lương thực trên biển, tàu kiểm ngư vượt sóng tiếp tế

11:18:10 28/09/2021
Tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi đang đánh bắt ở ngư trường Trường Sa thì hết thuốc men, lương thực nên phát tín hiệu cầu cứu.

3 chị em ở Sài Gòn 2 lần mồ côi mẹ

11:07:58 28/09/2021
Mẹ ruột mất vì bệnh ung thư, 3 chị em Lưu Tuyết Nghi (16 tuổi), Lưu Nhật Hạ (13 tuổi) và Lưu Thiện Lâm (8 tuổi, cùng ngụ Q.8, TP.HCM) sống cùng mẹ nuôi.

Người dân thủ đô háo hức ra đường tập thể dục trong ngày đầu nới lỏng

11:00:29 28/09/2021
Hàng ngàn người dân Hà Nội đã ra đường tập thể dục, chạy bộ, đạp xe... trong sáng 28-9, sau hơn 2 tháng phải tạm dừng để phòng COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

MU chuyển hướng mua 'máy quét' Kalvin Phillips

Bóng đá thế giới

18:26:25 28/09/2021
Giới truyền thông xứ sương mù cho hay, MU sẽ dồn sự chú ý vào tiền vệ Kalvin Phillips (Leeds), nếu thất bại trong việc chiêu mộ Declan Rice.

Các con nuôi của Phi Nhung đau lòng trước sự ra đi mãi mãi của mẹ

Sao việt

18:17:26 28/09/2021
Sau khoảng thời gian đấu tranh với căn bệnh Covid-19, Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng trong sự tiếc thương vô hạn của người thân và 23 người con nuôi.

Lo ngại khi tỉ lệ trẻ tiêm vắc xin bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt giảm

Sức khỏe

18:16:08 28/09/2021
Từ đợt dịch COVID-19 thứ 4, tỉ lệ trẻ em tiêm vắc xin phòng bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt tại Việt Nam giảm rõ rệt.

Món vịt nướng chao thơm ngon đến miếng cuối cùng

Ẩm thực

18:11:18 28/09/2021
Món vịt nướng chao thơm ngon không bởi cách nướng mà là bởi cách nó được tẩm ướp gia vị, bạn phải biết cách ướp thịt vịt nướng chao với các gia vị gì, và ướp như thế nào.?

Tập đoàn nghìn tỷ vừa trở thành từ khoá hot, thiếu gia Nguyễn Hoàng Việt làm điều này không do dự!

Netizen

18:06:41 28/09/2021
Hiện tại, nhiều netizen đang ráo riết tìm về Sơn Kim Group cũng như thông tin về cậu cả Nguyễn Hoàng Việt.

Chủ quán tá hỏa vì 'khách sộp' 

Hài hước

18:04:52 28/09/2021
Vị khách đặc biệt ung dung ghé thăm vào sáng sớm khiến chủ quán dở khóc, dở cười.

Nữ đại gia trúng đấu giá 262 lô đất bị khởi tố tội trốn thuế

Pháp luật

18:02:28 28/09/2021
Bà Ngô Thị Điều - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần phát triển đầu tư xây dựng và du lịch An Phú Thịnh - vừa bị Công an tỉnh Phú Yên khởi tố để điều tra về tội Trốn thuế.

Phim 'Sex/Life' làm tiếp phần 2 bất chấp chỉ trích

Phim âu mỹ

18:00:15 28/09/2021
Dù bị chỉ trích nội dung tệ hại, lạm dụng cảnh sex như phim khiêu dâm nhưng Sex/Life vẫn ăn khách đến mức nhà sản xuất tiếp tục sản xuất phần 2.

Sau 30-9: Đề xuất người từ TP.HCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai không ra khỏi khu vực

Sự kiện nóng

17:56:36 28/09/2021
Hầu hết các tỉnh miền Nam và Tây Nguyên chọn đề xuất phương án này tại cuộc làm việc khẩn với Tổ công tác đặc biệt do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì, chiều 28-9.

Cục trưởng Điện ảnh nói về việc 'Vị' không còn là phim Việt Nam

Hậu trường phim

17:54:48 28/09/2021
Cục trưởng Vi Kiến Thành cho biết đã có buổi làm việc với nhà sản xuất phim Vị sau sự việc ê-kíp từ bỏ quyền sở hữu tác phẩm.

Linh hoạt dạy và học trực tuyến nơi tâm dịch - Bài cuối: Đồng hành với học sinh vượt khó

Học hành

17:44:01 28/09/2021
Với phương châm dừng đến trường, không dừng việc học, thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo phòng, chống dịch vừa thực hiện nhiệm vụ năm học, không chỉ hỗ trợ thiết bị học tập, ngành giáo dục TP Hồ Chí Minh cùng nhiều đơn vị, tổ chức đã ch...

Giá lăn bánh 3 mẫu sedan hạng C số tự động rẻ nhất thị trường

Ôtô

17:41:28 28/09/2021
Ba mẫu sedan hạng C số tự động rẻ nhất thị trường đều có giá niêm yết dưới 700 triệu đồng.

Trung Quốc thu hồi đặc quyền dành cho các tài năng đặc biệt

Thế giới

17:37:17 28/09/2021
Các nhà chức trách cho biết những người trẻ xuất sắc trong lĩnh vực thể thao và nghệ thuật sẽ không còn đường tắt để thi vào đại học trong tương lai.

Lý giải nguyên nhân COVID-19 có thể gây rối loạn chức năng tình dục của nam giới

Kiến thức giới tính

17:36:59 28/09/2021
Nam giới có thể có nguy cơ mắc chứng rối loạn cương dương ngắn hạn hoặc dài hạn cao gấp 6 lần sau khi nhiễm coronavirus – các chuyên gia y tế Mỹ khẳng định.

Sự khác biệt trong cách quản lí nghệ sĩ của 3 "ông trùm" giới K-pop

Nhạc quốc tế

17:32:38 28/09/2021
Được biết đến là những công ty máu mặt trong ngành giải trí Hàn Quốc, SM - YG và JYP Entertainment có những cách quản trị khác biệt nhau.