Cấp thiết tăng vốn bảo trì quốc lộ trọng điểm

Bộ GTVT vừa kiến nghị Chính phủ bố trí nguồn vốn sự nghiệp kinh tế đường bộ giai đoạn 2021-2025 tăng thêm 10%/năm cho công tác bảo trì đường bộ.

Cấp thiết tăng vốn bảo trì quốc lộ trọng điểm - Hình 1
Nhiều điểm giao cắt đồng mức, thiếu cầu vượt, đường gom hoặc cống chui nên thường xuyên mất ATGT (Trong ảnh: Nút giao cắt chân cầu Đoan Vĩ, xã Gia Thanh, huyện Gia Viễn , Ninh Bình ). Ảnh: Phúc Tuấn

Mỗi năm, Tổng cục Đường bộ VN được cấp khoảng 8.000 tỷ đồng phục vụ công tác bảo trì khoảng 24.000km quốc lộ. Tuy nhiên, số kinh phí này mới chỉ đáp ứng 40% nhu cầu. Trước yêu cầu cải thiện ATGT trên QL1 và các quốc lộ trọng điểm, Bộ GTVT vừa kiến nghị Chính phủ bố trí nguồn vốn sự nghiệp kinh tế đường bộ giai đoạn 2021 – 2025 tăng thêm 10%/năm so với năm 2020 cho công tác bảo trì đường bộ.

Nhiều điểm đen giao thông chưa được khắc phục do “đói vốn”

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, trên QL1 qua Đồng Nai, các nút giao rẽ vào các đường nhánh không được vuốt nối, đường nhập làn vào QL1 không đủ chiều dài và chiều rộng theo tiêu chuẩn.

Nhiều nút giao chưa có hệ thống chiếu sáng, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn vào ban đêm. Tại Km 1855 150 (nút giao Ngã 3 Trị An), Km 1862 700 (nút giao QL1 và đường Hoàng Văn Bổn, Nhà máy nước Thiện Tân)… tầm nhìn hạn chế do bán kính đường cong bị che khuất bởi nhà dân hai bên đường.

Nhiều tài xế cho biết, dọc QL1 đoạn từ phường Tân Biên (TP Biên Hòa) đến giáp ranh tỉnh Bình Thuận một số đoạn không có dải phân cách giữa, không có tấm lưới chống chói.

“Nhiều nút giao chưa được mở rộng vuốt nối với đường nhánh, năng lực thoát xe chậm dẫn đến kẹt xe triền miên”, anh Nguyễn Văn Tài, lái xe tải ở quận Thủ Đức (TP HCM) nói.

Ông Nguyễn Văn Thành, Cục trưởng Cục QLĐB 4 cho biết, trên QL1 qua Đồng Nai và các tỉnh, thành phía Nam, qua khảo sát và trên cơ sở kiến nghị của địa phương, Cục đã đề xuất giải pháp khắc phục các bất cập.

Tuy nhiên, theo ông Thành, giải pháp kỹ thuật đã có nhưng khó khăn lớn nhất là nguồn vốn nhỏ giọt nên chỉ thi công trước các vị trí điểm đen theo thứ tự ưu tiên. Riêng hai nút giao Ngã 3 Trị An, đường Hoàng Văn Bổn đã được Ban QLDA 8 xác định trong danh mục đầu tư cấp bách nhưng đến nay vẫn chưa bố trí được vốn để triển khai.

Cũng theo ông Thành, trên QL1 qua các tỉnh, thành phía Nam, Ban ATGT các địa phương đã kiến nghị cải tạo nhiều nút giao như: Xử lý điểm tiềm ẩn TNGT vòng xoay phía Nam TP Phan Thiết (Km 1709 700, Bình Thuận), nút giao Long Kim (Long An), QL1 – QL30 (Tiền Giang)…

“Mặc dù địa phương rất sốt ruột và Cục đã thẩm tra lên phương án kỹ thuật cải tạo nhưng chưa thể thi công do thiếu kinh phí”, ông Thành nói.

Ở khu vực phía Bắc, trên QL1A qua địa phận Ninh Bình , nhiều nút giao cắt tại các ngã ba, ngã tư ở TP Tam Điệp, TP Ninh Bình huyện Gia Viễn dù có hệ thống đèn tín hiệu giao thông, gờ giảm tốc nhưng những điểm đấu nối với đường địa phương tạo thành những điểm “nóng” về xung đột giao thông.

Chiều 24/11, tại khu vực cầu Vũng Trắm (thuộc phường Nam Bình, TP Ninh Bình ) xảy ra vụ TNGT giữa hai xe máy khiến hai người đều bị thương. Quan sát thực tế cho thấy, tại nút giao này (theo hình chữ Y hướng về TP Ninh Bình), khi người điều khiển phương tiện từ hướng TP Ninh Bình về Thanh Hóa nếu không quan sát thì sẽ va chạm với xe lưu thông trên tuyến QL1A theo hướng Nam – Bắc.

Trong khi đó, nhiều nút giao như đường vào Khu công nghiệp Gián Khẩu (huyện Gia Viễn) đấu nối trực tiếp với QL1A chỉ có đèn chờ cảnh báo đi chậm cũng tiềm ẩn nguy hiểm, nhất là khi hàng nghìn công nhân tan ca ùa ra.

Tương tự, ở chân cầu Đoan Vĩ, lối vào UBND xã Gia Thanh và các mỏ đá cắt ngang qua QL1A ngay gần giữa cầu tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT. Hàng ngày, có hàng trăm lượt phương tiện xe tải từ các mỏ đá xã Gia Thanh lao vun vút ra QL1A, rồi phương tiện theo hướng Nam – Bắc cắt ngang QL1A vào mỏ đá, tạo nên điểm xung đột giao thông nguy hiểm.

Ưu tiên giải quyết những nút thắt

Cấp thiết tăng vốn bảo trì quốc lộ trọng điểm - Hình 2
Nút giao QL1 – đường Hoàng Văn Bổn (TP Biên Hòa) chưa được mở rộng nên năng lực thoát xe kém, mật độ phương tiện luôn dày đặc. Ảnh: Vĩnh Phú

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Vũ Ngọc Lăng, Vụ trưởng Vụ ATGT (Tổng cục Đường bộ VN) cho biết, nhiều năm qua, hệ thống quốc lộ được đầu tư nâng cấp, cải tạo, tuy nhiên vẫn xảy ra nhiều vụ TNGT.

Bất cập khác được ông Lăng chỉ ra là lưu lượng phương tiện giao thông về đêm tăng cao; một số tuyến đường có dải phân cách giữa không có thiết bị chống chói, đinh phản quang và hệ thống điện chiếu sáng, trong khi TNGT xảy ra vào khung giờ 16h – 23h chiếm hơn 40% số vụ TNGT.

Bên cạnh đó, đường miền núi qua những đoạn đèo dốc lớn, vực sâu, cong cua gấp, khuất tầm nhìn, tiềm ẩn nguy cơ TNGT cao.

“Nhiều tuyến đường hệ thống thiết bị ATGT, báo hiệu đường bộ còn thiếu, mức độ an toàn chưa đáp ứng yêu cầu giao thông. Không những vậy, nhiều cầu, cống có bề rộng mặt cầu, mặt đường bị thắt hẹp. Một số đoạn trên QL1A lưu lượng giao thông lớn nhưng vẫn chỉ có 2 làn xe cho cả chiều đi và về, tiềm ẩn TNGT”, ông Lăng nói.

Lấy ví dụ về tuyến đường huyết mạch QL1 đi các tỉnh phía Bắc là Hà Nội – Lạng Sơn, ông Lăng cho biết, đoạn Hà Nội – Bắc Ninh có hai cây cầu là cầu Xương Giang và cầu Như Nguyệt thường xuyên ắch tắc giao thông.

Đoạn đường này được xem là cao tốc châm trước có hai làn xe mỗi chiều nhưng hai cây cầu trên có khổ cầu hẹp, chỉ có 1 làn xe mỗi chiều nên thường xuyên bị ùn tắc.

“Đoạn Bắc Giang – Lạng Sơn và từ Lạng Sơn đi cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đang được mở rộng thành cao tốc và đang tiếp tục đầu tư tuyến Lạng Sơn đi Cao Bằng. Tuy nhiên, tuyến này đang bị “chặn họng” bởi hai cầu hẹp. Cùng với lưu lượng xe trên tuyến khoảng 40.000 xe/ngày đêm nên thường xuyên ùn tắc, tiềm ẩn TNGT. Đây là điểm nghẽn trong phát triển KT-XH các tỉnh phía Bắc nên cấp thiết cần phải làm ngay”, ông Lăng cho biết.

Đề cập về đề xuất tổng thể khắc phục những tồn tại, bất cập về kết cấu hạ tầng giao thông trên QL1A và các tuyến quốc lộ trọng điểm, ông Lăng cho biết, các biện pháp được đề xuất chỉ là giải pháp tổng thể tăng cường, cải thiện ATGT. Trên cơ sở hạ tầng hiện hữu và trong nguồn vốn có hạn chỉ ưu tiên giải quyết những nút thắt về hạ tầng để cải thiện ATGT.

“Trước đây, lượng xe ít lưu thông vào ban đêm trong khi nguồn bảo trì chỉ đáp ứng 40% nhu cầu nên chỉ xử lý trước những điểm bức xúc về giao thông. Đến nay, lưu lượng xe tăng cao nên cần cấp thiết cải thiện các điều kiện an toàn cho người và phương tiện”, ông Lăng nói.

5 nhóm giải pháp

Cấp thiết tăng vốn bảo trì quốc lộ trọng điểm - Hình 3
Một vụ TNGT tại ngã 3 vòng xuyến gần cầu Vũng Trắm, phường Nam Bình, TP Ninh Bình. Ảnh: Phúc Tuấn

Về giải pháp cụ thể, ông Lăng cho biết, Tổng cục Đường bộ VN đề xuất Bộ GTVT kiến nghị Chính phủ 5 nhóm giải pháp. Nhóm 1 là xử lý hơn 500 nút giao cắt đồng mức, 69 cầu vượt nhẹ như sửa chữa vuốt nối các góc giao, làn chờ rẽ, lắp thêm đèn tín hiệu, biển báo, sơn kẻ đường, tăng cường chiếu sáng, tổng kinh phí gần 1.400 tỷ đồng.

Trong đó, vốn sự nghiệp kinh tế đường bộ gần 700 tỷ đồng, vốn BOT hơn 700 tỷ đồng. Trước mắt ưu tiên các vị trí qua khu dân cư, bệnh viện, trường học, khu công nghiệp bố trí xây dựng cầu vượt nhẹ cho xe máy lưu thông, tránh xung đột ở các nút giao đồng mức.

Nhóm 2, tăng cường công trình ATGT vào ban đêm như lắp đặt tấm chống chói tại các dải phân cách giữa; lắp đinh phản quang tim đường, điện chiếu sáng tại các điểm dân cư, các vị trí nguy hiểm trên đường. Hạng mục này có tổng kinh phí 580 tỷ đồng. Trong đó, vốn sự nghiệp kinh tế đường bộ gần 400 tỷ đồng, vốn BOT hơn 200 tỷ đồng.

Nhóm 3, tăng cường ATGT tại các đoạn đèo dốc như lắp đặt hộ lan 2, 3 tầng, tường phòng hộ, tường lốp, con xoay, đường cứu nạn, hốc cứu nạn.

Bên cạnh đó, sẽ xử lý cải thiện tầm nhìn, cạp mở rộng cục bộ các đường cong cua nguy hiểm, các điểm thắt hẹp cục bộ. Tổng kinh phí được đề xuất đầu tư cho giải pháp này là hơn 1.500 tỷ đồng. Trong đó, vốn sự nghiệp kinh tế là hơn 1.300 tỷ đồng, vốn BOT hơn 160 tỷ đồng.

Nhóm 4, tăng cường các công trình, thiết bị ATGT, báo hiệu đường bộ như sơn kẻ mặt đường, đinh phản quang, tiêu phản quang, biển báo hiệu, thiết bị kiểm tra giám sát ở các vị trí xung yếu; sửa chữa, lắp đặt hộ lan các vị trí còn thiếu với tổng kinh phí 210 tỷ đồng.

Nhóm 5, mở rộng mặt cầu, mặt đường các vị trí bị thắt hẹp, các đoạn lưu lượng giao thông lớn như đường cao tốc Hà Nội – Bắc Ninh, QL3 mới. Nâng cấp mở rộng đạt 4 làn xe một số đoạn trên QL1 lưu lượng giao thông lớn nhưng chỉ có 2 làn xe cho cả chiều, dẫn đến các vụ TNGT đối đầu đặc biệt nghiêm trọng như tuyến tránh đoạn Bình Thuận – Đồng Nai.

Bên cạnh đó, xây dựng thêm đơn nguyên mới để tương thích với bề rộng mặt đường như cầu: Xương Giang, Như Nguyệt, Sông Gianh và Quán Hàu. Tổng kinh phí được đề xuất cho giải pháp này hơn 5.600 tỷ đồng. Nguồn vốn này được đề xuất từ nguồn vốn đầu tư xây dựng trung hạn hoặc bổ sung vào dự án BOT khi cân đối phương án tài chính của dự án.

Đề cập cụ thể về nguồn vốn, ông Lăng khẳng định, việc đề xuất với Chính phủ tăng 10% vốn sự nghiệp kinh tế đường bộ giai đoạn 2021 – 2025 để tăng cường, cải thiện ATGT trên QL1 và các quốc lộ trọng điểm là phù hợp, trong khả năng cân đối của nguồn ngân sách.

Theo ông Lăng, mỗi năm Tổng cục Đường bộ VN được cấp khoảng 8.000 tỷ đồng từ nguồn vốn sự nghiệp kinh tế đường bộ. Tổng cục Đường bộ VN trình Bộ GTVT kiến nghị Chính phủ tăng 10%.

Như vậy, nếu được Chính phủ phê duyệt, mỗi năm sẽ được khoảng 800 tỷ đồng, trong vòng 5 năm con số này được khoảng 4.000 tỷ đồng, sẽ giúp cải thiện đáng kể hạ tầng ATGT trên các tuyến quốc lộ, từ đó hạn chế nguy cơ TNGT.

Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình kiểm tra công tác phòng, chống lụt bão

Do ảnh hưởng của cơn bão số 7 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh, ngày 14/10, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch cùng đại diện các sở, ngành đã đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.​

Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình kiểm tra công tác phòng, chống lụt bão - Hình 1

Đoàn công tác đi kiểm tra thực tế tại Trạm bơm Gia Vân (Gia Viễn).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế công tác phòng, chống lụt bão, đặc biệt là công tác chống úng trong khu vực nhà máy ô tô Thành Công; hệ thống kênh tiêu thoát nước của Khu công nghiệp Gián Khẩu mở rộng 50 ha tại xã Gia Tân và khu vực trạm bơm xã Gia Vân.

Sau khi kiểm tra thực tế và nghe huyện Gia Viễn báo cáo phương án ứng phó với cơn bão số 7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự chủ động trong việc ban hành kế hoạch, phương án phòng, chống lụt bão kịp thời của huyện Gia Viễn.

Tuy nhiên, để tránh chủ quan và nâng cao cảnh giác trước diễn biến của cơn bão khi đổ bộ vào đất liền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Gia Viễn bổ sung phương án tiêu úng, di dời dân tại các vùng có nguy cơ ngập lụt đến nơi an toàn; khẩn trương đôn đốc bà con thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa mùa và thực hiện các giải pháp bảo vệ diện tích nuôi trồng thủy sản.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Ngọc Thạch cũng yêu cầu Công ty Phát triển hạ tầng Khu Công nghiệp tỉnh chỉ đạo nhà thầu thi công khẩn trương nạo vét khơi thông dòng chảy tránh tình trạng ngập lụt cục bộ tại khu vực Khu công nghiệp Gián Khẩu mở rộng. Đồng thời, yêu cầu Điện lực Gia Viễn khẩn trương rà soát, sửa chữa lại hệ thống đường dây đảm bảo không để mất điện tại các trạm bơm tiêu khi có mưa lớn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nam thanh niên lật tẩy chiêu trò giả bại liệt ăn xin cộng đồng mạng “vỗ tay” khen ngợi01:35Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Bị yêu cầu dừng xe kiểm tra, tài xế ô tô 16 chỗ vẫn nhấn ga đẩy CSGT đi lùi00:43Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Đánh ghen hài nhất hệ mặt trời; Kẻ thứ 3 lạy lục xin tha nhưng vẫn cãi mình “rất yếu ớt”03:22Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Tượng NHÂN SƯ GIZA bí ẩn lớn nhất thời đại của Ai Cập12:42Chương Trạch Thiên: Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc cùng đại gia Lưu Cường Đông đầy bê bối đời tư07:08Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Cửa ngõ Hà Nội, TP HCM ùn tắc nhiều giờ01:07Giám đốc Công an Hà Tĩnh yêu cầu kiểm tra xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Lào-Việt01:23Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10

Tiêu điểm

Nỗi đau gia đình học sinh tử nạn vì tàu lượn: Bố mới mất, giờ đến con trai
19:16:33 15/01/2021
Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa
10:23:26 16/01/2021
Đồng Nai: Cháy lớn tại xưởng đồ gỗ Triệu Vy, nhiều tài sản bị thiêu rụi
13:06:07 16/01/2021
Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại mới
17:32:34 15/01/2021
Lên mái nhà quay video Tik Tok, thanh niên rơi xuống đất tử vong
21:44:41 15/01/2021
Bác sĩ mới ra trường phải thi chứng chỉ hành nghề
01:14:19 16/01/2021
Mùa cá cháo
01:22:20 17/01/2021
Cặp vợ chồng bỏ công chức về nuôi yến, thu 200 triệu mỗi tháng
09:58:27 16/01/2021
Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’
12:45:58 16/01/2021
Nhà hàng ở Mã Pì Lèng sau nửa năm 'cải tạo'
00:58:56 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Phần mộ Vân Quang Long được xây chỉn chu, ba ngày ngày ra trông ngóng
13:11:04 17/01/2021
Tuấn Hưng hôn Hương Baby trên thảm đỏ nhưng dung mạo cậu con trai út mới gây chú ý
15:37:42 17/01/2021
NSND Hồng Vân bật khóc: "Khi nào ông trời gọi tôi đi thì tôi đi"
13:29:05 17/01/2021
Đám cưới ca sĩ Triệu Long: Vợ tiếp viên hàng không bồng con gái 4 tháng tuổi xuất hiện, Đàm Vĩnh Hưng cùng loạt sao Việt có mặt đông vui
16:07:41 17/01/2021
Mất 3 triệu để thuê “bạn gái hờ” về nhà ra mắt, không ngờ có ngày gặp lại cô ấy thế này
12:07:55 17/01/2021
Có ai như Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Tự zoom cận visual để lộ khuyết điểm rõ ở vùng mắt nhưng vẫn xinh “xỉu up xỉu down”
11:27:55 17/01/2021
Trẻ sơ sinh được tìm thấy 'chết cứng' giữa trời giá rét trong khu dân cư: Người mẹ vứt con qua cửa sổ
12:38:18 17/01/2021
Nhan sắc Tân Miss Hutech 2021 gây ngỡ ngàng khi đứng cạnh Hoa hậu Khánh Vân
16:35:23 17/01/2021
Trương Bá Chi khoe vẻ đẹp nữ thần, nhan sắc bà mẹ 3 con khiến dân mạng trầm trồ
13:20:37 17/01/2021
Nhan sắc tuổi 40 của nữ thần tượng đời đầu Sung Yuri
13:34:41 17/01/2021

Tin mới nhất

Khu du lịch 8 ha xây dựng trái phép

16:16:18 17/01/2021
Khu đất nông nghiệp 8 ha được chủ đầu tư thành khu du lịch với hàng loạt công trình xây dựng trái phép, tồn tại nhiều năm qua ở TP Long Khánh.

Tết Cộng đồng đầm ấm của bà con gốc Việt tại 6 tỉnh Tây Bắc Campuchia

15:13:58 17/01/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, tối 16/1, chào mừng Đại hội Đảng lần thứ 13 và mừng Xuân Tân Sửu 2021, Tổng Lãnh sứ quán nước ta tại tỉnh Battambang, Vương quốc Campuchia đã tổ chức gặp mặt thân mật cộng đồng người Việt đang sinh s...

100 suất học bổng tiếp sức học sinh vùng biên giới Tây Ninh

14:21:32 17/01/2021
100 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) đã được trao cho con em các gia đình chính sách ở vùng biên giới tỉnh Tây Ninh.

Công an Bình Phước trao tặng nhà tình thương tại huyện Bù Gia Mập

14:15:47 17/01/2021
Ngày 17/1, Công an tỉnh Bình Phước cho biết vừa phối hợp với chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ đã tổ chức bàn giao căn nhà tình thương cho gia đình anh Nguyễn Văn Thái, SN 1987, ở thôn 1, xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập.

Đi bộ qua đường, một phụ nữ bị xe máy đâm tử vong

14:12:10 17/01/2021
Ngày 17-1, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết đang thụ lý giải quyết vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe mô tô với người đi bộ, khiến một phụ nữ tử vong tại chỗ.

11 lần hiến máu của chàng sinh viên năm cuối

14:09:44 17/01/2021
Nguyễn Văn Cường, sinh viên năm thứ 5 Viện Cơ khí Động lực, trường Đại học Bách khoa Hà Nội không chỉ học tốt mà còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Cường đã 11 lần tham gia hiến máu trong đó có 4 lần tham gia Chủ nhật Đỏ.

Hà Tĩnh: Xử phạt tài xế xe tải đi ngược chiều đoạn qua thị xã Hồng Lĩnh

13:28:22 17/01/2021
Công an thị xã Hồng Lĩnh ra quyết định xử phạt hành chính đối với tài xế điều khiển xe tải đi ngược chiều của đường một chiều tại đường Quang Trung (QL1A) thuộc địa phận phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).

Trung ương thông qua nhân sự thuộc trường hợp 'đặc biệt'

13:15:20 17/01/2021
Ban Chấp hành Trung ương đã biểu quyết thông qua nhân sự là Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII thuộc trường hợp đặc biệt tái cử khóa XIII.

Tăng sức “đề kháng” và khả năng “miễn dịch” trước vấn nạn tin giả

13:08:16 17/01/2021
Nhận diện tin giả, nguyên nhân xuất hiện, tác hại của nó và đề xuất giải pháp ngăn chặn tin giả để người dân có ý thức nâng cao cảnh giác, chủ động phòng, chống tin giả, góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội là vấ...

Đâm sập tường, nam thanh niên tử vong

13:06:44 17/01/2021
Ngày 17/1, Công an huyện Châu Thành (tỉnh Tiền Giang) đang điều tra vụ tai nạn xe máy khiến nam thanh niên tử vong xảy ra ở thị trấn Tân Hiệp.

Bộ Công an: Ô tô 4 chỗ không cần trang bị bình chữa cháy

12:52:06 17/01/2021
Bộ Công an ban hành thông tư mới, bãi bỏ quy định ô tô từ 4 chỗ đến 9 chỗ ngồi phải trang bị bình chữa cháy.

Với nhiều giáo viên, ít có công việc nào thu nhập cao như dạy thêm

12:46:07 17/01/2021
Chuyện giáo viên dạy thêm, thu nhập ngoài lương hàng trăm, hàng chục triệu đồng/tháng không hiếm.

Tết sắp về, có những giáo viên vùng cao lại giấu nước mắt vào trong

12:42:15 17/01/2021
Nhìn vào bảng lương, rõ ràng giáo viên vùng biên giới cao hơn giáo viên vùng khác nhiều, thế nhưng…nghĩ mà buồn

Bộ đội Biên phòng: Đạp tuyết chặn dịch

11:26:25 17/01/2021
Vượt qua mọi khó khăn, trở ngại, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng vẫn kiên cường bám chốt, duy trì nghiêm công tác tuần tra, kiểm soát, nắm chắc tình hình trên các tuyến biên giới; đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống...

Sửa đường vùi lấp kênh mương, 24 ha đất trồng lúa ở Thanh Hóa thiếu nước

10:44:57 17/01/2021
Hơn 24 ha đất trồng lúa của người dân ở Thanh Hoá đang thiếu nước tưới do ảnh hưởng của dự án sửa đường QL 15 thi công gây vùi lấp kênh mương tưới tiêu.

Hội nghị Trung ương 15 thông qua đề cử lãnh đạo chủ chốt

10:01:03 17/01/2021
Sau 1,5 ngày làm việc, Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình, bế mạc sáng 17/1.

Tôn vinh 8 'Công dân Đồng Khởi', 'Công dân Đồng Khởi danh dự'

09:30:50 17/01/2021
Lần đầu tiên Bến Tre tôn vinh danh hiệu Công dân Đồng Khởi, Công dân Đồng Khởi danh dự và 3/8 cá nhân là người nước ngoài.

Nông dân khốn khổ vì ốc bươu vàng

08:56:12 17/01/2021
Ốc bươu dày đặc trên các cánh đồng, cắn phá gần 500 ha lúa khiến người dân vất vả tìm cách diệt, cấy lại lúa mới.

Hai công ty xử lý rác ở TP HCM bị cho gây ô nhiễm

08:09:18 17/01/2021
Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu TP HCM chấn chỉnh tình trạng gây ô nhiễm môi trường kéo dài của hai doanh nghiệp xử lý rác Tâm Sinh Nghĩa và Vietstar.

Vượt qua bão lũ, những làng hoa xứ Huế rộn ràng vào Xuân

07:46:12 17/01/2021
Thời điểm này các làng hoa xứ Huế đang rộn ràng, tất bật chăm sóc những bông hoa tươi thắm cho khoe sắc đúng vào dịp đón năm mới.

Các tỉnh Bắc Bộ chuyển rét đậm, vùng núi cao có thể xảy ra mưa tuyết

06:42:56 17/01/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 17/1, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

PGS.TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐHQG TP.HCM

06:40:12 17/01/2021
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Vũ Hải Quân giữ chức Giám đốc ĐHQG TP.HCM.

''Trao đi yêu thương để nhận về hạnh phúc''

06:34:59 17/01/2021
Đó là thông điệp được Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân truyền đi tại chương trình Sức mạnh nhân đạo 2021. Chương trình do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức, diễn ra tối 16-1 tại Hà Nội nhằm kêu gọi các đơn vị, ...

Hội thảo tìm nguyên nhân lũ quét, sạt lở đất ở miền Trung

06:30:45 17/01/2021
Nguyên nhân bao gồm nội tại (độ dốc sườn, liên kết của đất đá, độ uốn nếp, phân cắt của địa hình) và bên ngoài (thời gian mưa, cường độ mưa, mức độ bao phủ của thảm thực vật...)

Kiến nghị EVN giảm, miễn phí giá thuê cột điện treo cáp viễn thông

06:28:15 17/01/2021
Sở TT&TT Quảng Nam và Lào Cai vừa đề nghị Bộ TT&TT làm việc với Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) để giảm hoặc miễn phí giá cho thuê cột điện lực để treo cáp viễn thông cho phù hợp, bởi hiện giá thuê cột điện treo cáp v...

Thăm người lao động tại các đơn vị có môi trường làm việc khó khăn

06:23:46 17/01/2021
Ngày 16-1, bà Trần Thị Diệu Thúy - Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM - đã dẫn đoàn cán bộ Công đoàn TP đến thăm và tặng quà Tết cho tập thể CB-CNV và người lao động (NLĐ) tại các đơn vị có môi trường làm việc khó khăn, đặc thù gồm Ban...

TP HCM mang Xuân đến các tỉnh miền Trung

06:19:57 17/01/2021
Với mong muốn mang đến những món quà Xuân ấm áp, tràn đầy nghĩa tình của nhân dân, cán bộ, chiến sĩ TP HCM đến nhân dân một số tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do bão lũ vừa qua, ngày 16-1, TP HCM đã tổ chức đoàn công tác đến một số...

Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2021”

06:15:38 17/01/2021
Tối 16-1, tại Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam tổ chức chương trình Sức mạnh nhân đạo 2021. Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân dự và phát biểu ý kiến.

Giải mã lũ quét, sạt lở đất ở miền Trung

06:11:27 17/01/2021
Tại Việt Nam hầu như không có hệ thống đo đạc và giám sát các mái dốc - nơi bắt nguồn của sạt lở và lũ bùn đá - để đưa ra cảnh báo thiên tai

Dự báo thời tiết 17/1, miền Bắc rét buốt, Hà Nội thấp nhất chỉ 8 độ

06:09:06 17/01/2021
Dự báo thời tiết 17/1, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm, rét hại. Trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai.

Có thể bạn quan tâm

Liverpool - Man Utd: Cuộc chiến vương quyền

Bóng đá thế giới

17:21:06 17/01/2021
Man Utd và Liverpool đang chiếm hai vị trí cao nhất của bảng xếp hạng Premier League và cuộc chiến giữa hai đội sẽ có ý nghĩa quan trọng với cả hai trên con đường chinh phục ngôi vương ở mùa giải này.

3 con giáp được quý nhân nâng đỡ, một bước đổi đời, nghèo mấy cũng phát tài trong 7 ngày tới

Trắc nghiệm

17:20:36 17/01/2021
Sau những thăng trầm, 3 con giáp này sẽ lại ôm hết của nả trong thiên hạ vào nhà, muốn nghèo cũng không được.

8 thói quen khi tắm ảnh hưởng tới sức khỏe 

Clip hay

17:20:20 17/01/2021
Một số thói quen trong khi tắm có thể ảnh hưởng trực tiếp tới làn da như rửa mặt dưới vòi sen, lau khô cơ thể quá mạnh hay không sử dụng dưỡng ẩm.

MC Trấn Thành lại làm “Thành Cry”, bật khóc vì một bài hát viết về cha

Nhạc việt

17:16:55 17/01/2021
“Cha già rồi đúng không”, ca khúc nhạc phim Bố già đã khiến Trấn Thành bật khóc ngay trong buổi họp báo vì quá xúc động.

Ai cũng đứng tim trước đường ray tàu lượn bị cắt mất một đoạn: Là thật hay cắt ghép vậy trời?

Netizen

17:12:21 17/01/2021
Hiện nay, các trò chơi mạo hiểm xuất hiện ở khá nhiều công viên trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Một trong những trò chơi được xem là mạo hiểm nhất chính là đi tàu lượn trên đường ray.

Ozil tự phá hỏng sự nghiệp trong 2 năm

Sao thể thao

17:12:02 17/01/2021
Sau những vụ lùm xùm ở tuyển Đức và Arsenal, tên tuổi của tiền vệ Mesut Ozil đi xuống nghiêm trọng.

Nhập cảnh trái phép vào Bình Dương bằng... xe ôm

Sự kiện nóng

17:10:03 17/01/2021
Cơ quan chức năng phát hiện nam thanh niên (quê Hà Tĩnh) nhập cảnh trái phép vào Bình Dương bằng đường tiểu ngạch biên giới Campuchia.

Tự làm thịt ba chỉ một nắng thơm ngon ngay tại nhà

Ẩm thực

17:07:50 17/01/2021
Tự làm thịt ba chỉ mThịt ba chỉ một nắng là món ngon đang hot thời gian gần đây. Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn đã có ngay xâu thịt thơm ngon, bổ dưỡng.ột nắng thơm ngon ngay tại nhà

Đội hình lý tưởng của HAGL dưới thời Kiatisak

Bóng đá việt nam

17:06:59 17/01/2021
Với 3 ngoại binh dải đều cả ba tuyến cùng dàn tuyển thủ Việt Nam, đội hình HAGL dưới thời Kiatisak cân bằng, mạnh mẽ và hứa hẹn nhiều tiến bộ ở V.League 2021.

Phát hiện hơn 1.000 váy nữ không có nguồn gốc

17:05:37 17/01/2021
Nhà chức trách ở Đắk Lắk phát hiện xe khách vận chuyển hơn 1.000 váy nữ không có nguồn gốc nên tạm giữ để xử lý.

Hoa hậu Liverpool nóng bỏng 'nghẹt thở' với nội y

Người đẹp

17:03:45 17/01/2021
Christine McGuinness đốt mắt fan với những shoot hình quảng cáo nội y của thương hiệu đồ lót khổng lồ Ann Summers mới đây.

Sứ mệnh của người thầy thời số hóa

Học hành

17:02:25 17/01/2021
Thực hiện chương trình mới không thể tránh khỏi những khó khăn nhất định. Nhưng với vai trò cốt lõi trong sự thành công của đổi mới chương trình, các nhà giáo đã nỗ lực để bắt nhịp.

Dàn sao lên đồ mùa đông, dân sành mặc thi nhau tìm ra món nâng tầm giá trị phong cách

Phong cách sao

16:56:31 17/01/2021
Giá rét tuy quấn ngàn lớp giữ ấm lên cơ thể nhưng chỉ nhờ biết cách lựa chọn đồ mùa đông thì dù chỉ là một món phụ kiện nhấn nhá cũng đủ làm bạn nổi bần bật.

Cris Devil Gamer bật khóc trên sóng truyền hình, chia sẻ kỷ niệm ít người biết về gia đình và tuổi thơ

Game online

16:54:17 17/01/2021
Khi nhắc tới cái tên Cris Phan, hay còn được gọi là Cris Devil Gamer, nhiều người sẽ hình dung ngay tới hình ảnh của một YouTuber giàu có, sinh ra đã ở vạch đích và cực kỳ thành công trong sự nghiệp.

Suzuki GSX-S125 2021 thêm màu áo mới, giá từ 85 triệu đồng

Xe máy

16:49:33 17/01/2021
Suzuki đã ra mắt naked-bike hạng nhỏ GSX-S125 2021 trên thị trường quốc tế.