Cấp giấy đi đường cho cụ ông 85 tuổi đến viện khám thai là do “áp lực”

Cụ ông 85 tuổi ở xã Long Định, huyện Châu Thành , Tiền Giang được cấp giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội với nội dung đi khám thai .

Ngày 19/9, bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch UBND xã Long Định, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang xác nhận việc cấp giấy đi đường cho 2 người đàn ông đến bệnh viện khám thai là có thật. Theo bà Nga, đây là do sơ suất.

Ngày 18/9 có 2 người phụ nữ tới gần ngày sinh đẻ nên xin đi khám thai đã được UBND xã cấp giấy đi đường.

Sau đó, một người đàn ông đến UBND xã xin cấp giấy đi đường để đi khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang.

“Lúc này cán bộ xã lấy mẫu giấy đi đường có sẵn trên máy tính sửa lại. Trong quá trình sửa do sơ suất nên không sửa hết nội dung đã gây hiểu nhầm”, bà Nga giải thích.

Cấp giấy đi đường cho cụ ông 85 tuổi đến viện khám thai là do áp lực - Hình 1

UBND xã Long Định cấp giấy đi đường cho cụ ông 85 tuổi với nội dung đi khám thai. Ảnh: Mạng xã hội .

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện hình ảnh giấy đi đường về việc tham gia giao thông trong thời gian giãn cách của ông N.V.L (85 tuổi, ngụ tại xã Long Định, huyện Châu Thành) và người đi cùng là ông T.T.T.

Mục đích tham gia giao thông của ông L. và T. là khám thai tại Bệnh viện đa khoa Tiền Giang.

Giấy đi đường này do ông Đặng Tiến Duẩn, Phó Chủ tịch UBND xã Long Định, huyện Châu Thành ký ngày 18/9.

Bà Nga cho biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, UBND xã đã yêu cầu cán bộ làm văn bản giải trình. Theo đó, người cán bộ này trình bày do chỉnh sửa không hết nội dung.

Bà Nga nói: “Hiện tại trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương có nhiều áp lực nên trong lúc làm việc khó tránh khỏi những sai sót. Sau đó, chúng tôi sẽ đính chính công khai trên trang web của UBND xã. Dự kiến hôm nay chúng tôi sẽ họp ban ngành lại để có hướng xử lý tiếp theo”.

Video đang HOT

Mẹ Việt có bầu, chồng Tây U60 mừng rỡ, sinh con hiếm gặp 80 nghìn ca mới có một

Em bé nhà chị Miu chào đời theo phong cách vô cùng hiếm gặp khiến bác sĩ phải thốt lên lần đầu tiên thấy trong nghề.

8 năm kết hôn, hiện tại chị Miu (34 tuổi, Sài Gòn) đang có tổ ấm nhỏ hạnh phúc bên ông xã Julius hơn 18 tuổi, hiện đang làm biên dịch viên ngôn ngữ bằng tay cho người khiếm thính và 2 con gái Jolie 5 tuổi, Julie 2,5 tuổi ở California, Mỹ. Đến nay dù đã trải qua khoảng thời gian sinh nở khá lâu nhưng chị vẫn nhớ như in 2 lần đi sinh của mình, đặc biệt là cách con gái lớn Jolie nhà chị chào đời vô cùng đặc biệt.

Mẹ Việt có bầu, chồng Tây U60 mừng rỡ, sinh con hiếm gặp 80 nghìn ca mới có một - Hình 1

Tổ ấm nhỏ của chị Miu.

Stress vì mỗi lần vượt 100km khám thai tốn mấy chục triệu

8 năm trước, qua lời giới thiệu của người thân chị Miu quen anh Julius. Cả hai liên lạc qua thư điện tử suốt 6 tháng. Và trong chuyến du lịch Việt Nam lần đầu tiên, anh đã dẫn chị lên tòa nhà cao nhất Việt Nam lúc đó để ăn tiệc, ngắm toàn cảnh thành phố và ngỏ lời cầu hôn chị. Năm 2013 anh chị tổ chức đám cưới và năm 2015, chị Miu theo anh Julius về Mỹ.

Chị Miu cho biết, nửa năm sau khi theo chồng sang Mỹ, chị biết tin mình có bầu. Chồng đã lớn tuổi nên khi biết chuẩn bị làm bố anh vui mừng khôn siết gọi điện khoe khắp nơi. Tuy nhiên, trái ngược với cảm xúc của anh Julius, chị Miu vui vì mong ước có con Tây như búp bê đã thành hiện thực nhưng cũng lo sợ vì không biết phải làm gì khi cuộc sống chưa thích nghi được, mọi thứ vẫn quá mới mẻ với chị. Đặc biệt, việc gì 2 vợ chồng chị cũng phải tự thân vận động, không ai giúp đỡ.

Mẹ Việt có bầu, chồng Tây U60 mừng rỡ, sinh con hiếm gặp 80 nghìn ca mới có một - Hình 2

Anh muốn chị có cảm giác thoải mái nên tìm bác sĩ nữ sản khoa là người Việt Nam.

Vợ lần đầu mang thai nên để tạo cho chị cảm giác thoải mái, anh Julius lên mạng tìm kiếm bác sĩ nữ sản khoa là người Việt Nam cho chị. Tuy nhiên, khu chị ở cách cộng đồng người Việt trăm cây số, tuần nào bác sĩ cũng hẹn nên mỗi lần tới vợ chồng chị phải lặn lội đi hàng trăm cây số, vào khám chưa tới 10 phút tốn 250 đô (khoảng hơn 5 triệu) đã về khiến chị vô cùng sốt ruột và stress.

"Đó chỉ là tiền bác sĩ khám còn thử máu, kiểm tra đủ thứ bác sĩ chuyển qua khu khác. Mình nhớ lúc 2 vợ chồng lấy kết quả thử máu cũng mất ngàn mấy nên càng stress vì mới qua bên này không biết bệnh viện, bác sĩ hoạt động thế nào, trong khi tiền không có. Đặc biệt bác sĩ cho biết nếu sinh muốn bác sĩ đỡ phải trả tiền bệnh viện riêng cộng thêm tiền công bác sĩ nên mình đã nói với ông xã không theo nữa vì không có tiền và vì xa. Đến bây giờ thấy mình khờ thiệt", chị Miu cười.

Mẹ Việt có bầu, chồng Tây U60 mừng rỡ, sinh con hiếm gặp 80 nghìn ca mới có một - Hình 3

Chị Miu tăng 13kg khi mang bầu. Sau sinh chị chăm con nên nhanh lấy lại vóc dáng.

Sau đó, vợ chồng chị Miu về gần nhà đến văn phòng tư vấn giúp đỡ cho những bà mẹ mang thai lần đầu. Được họ siêu âm, tư vấn kỹ lưỡng và đặc biệt tất cả thai phụ khám tới lúc sinh được tiểu bang California hỗ trợ chi trả hết nên chị mừng rỡ, thoải mái hơn.

Chị Miu mang bầu không kiêng khem gì, tháng thứ 4 mỗi ngày chị uống một quả dừa. Ngoài ra chị còn đi du lịch thả ga, 2 vợ chồng thường xuyên xách balo đi phượt tới khi chị bầu 7-8 tháng. Mặc dù thai kỳ của chị khá suôn sẻ nhưng tới lúc gần sinh chị xét nghiệm phát hiện bị nhiễm cầu khuẩn B, con có nguy cơ bị mù mắt khiến 2 vợ chồng lo sốt vó.

"Bác sĩ nói đừng quá lo, khi vào phòng sinh sẽ truyền thuốc cùng cho tới khi bé ra sẽ không sao, không sẽ làm mù mắt con. Nghe xong vợ chồng mình như kiểu bị đứng hình, về nhà anh cũng tìm kiếm thông tin rồi trấn an tinh thần vợ, an ủi vợ vậy chứ người lo lắng nhất là ông xã", chị Miu nhớ lại.

Con chào đời còn nguyên trong bọc điều, y tá la lên lần đầu tiên gặp

Được biết, chị Miu sinh bé Jolie ở tuần thứ 42. Nói đến đây, chị cười cho biết, trước ngày dự sinh, vợ chồng chị sắm sửa mọi thứ để chuẩn bị chào đón thiên thần nhí, đặt bệnh viện để sinh nhưng chờ mãi chị vẫn chưa sinh. Thậm chí, ông xã xin nghỉ trước 1 tuần và sau 1 tuần vợ đẻ để tiện chăm sóc mà nghỉ xong phép con vẫn chưa chịu chào đời.

"Khi bác sĩ cho hạn ngày cuối bé chưa chịu ra nữa thì sẽ cho thuốc giục sinh. Có vẻ như con nghe được bác sĩ nói, đúng 5h sáng ngày thứ 6, mình bắt đầu đau bụng và tới 9h mình mới kéo vali vào viện. Bệnh viện đi sinh như khách sạn 4 sao vậy, mọi thứ đều rất tuyệt vời. Nhận phòng xong, chồng mình còn mang phim vào mở coi để tạo cảm giác như ở nhà cho vợ" , chị Miu kể.

Mẹ Việt có bầu, chồng Tây U60 mừng rỡ, sinh con hiếm gặp 80 nghìn ca mới có một - Hình 4

Chị đau đẻ 2 ngày trời.

Chị Miu đau đẻ 2 ngày trời. Mặc dù đau đẻ từ ngày thứ 6 nhưng đến 2h sáng chủ nhật, em bé mới chịu chào đời. Ca sinh của chị có 1 bác sĩ, 2 y tá và ông xã đứng đỡ đẻ. Và chỉ trong 3 hơi rặn, em bé nhà chị đã chào đời.

Chị Miu chia sẻ thêm, vì con chào đời vẫn còn nguyên trong bọc điều nên y tá đã la lên "Ủa sao đầu con trọc lốc vậy". Về sau cô y tá mới biết em bé nằm trong bọc điều, là trường hợp hiếm 80 nghìn ca mới có một.

" Bé đầu nặng 3,9kg, chồng là người cắt dây rốn và thức coi con để mình ngủ. Ca sinh của mình cô y tá nói chưa bao giờ thấy tận mắt em bé sinh trong bọc điều từ khi vào nghề mà chỉ nghe qua nên cô thích thú lắm.

Theo quan niệm, em bé sinh bọc điều số sướng, được coi là dấu hiệu của sự may mắn, mình thấy cũng đúng bởi từ khi mang bầu tới khi sinh, con được mọi người cho đủ thứ, từ giường tới xe đẩy, ghế ngồi xe, võng điện baby tới tiền bỏ heo, đồ chơi.. mình chỉ tốn tiền sữa tã. Trước khi xuất viện bệnh viện còn hỏi có cần y tá tới nhà giúp mỗi ngày, không tốn chi phí gì nhưng mình từ chối vì không tự nhiên" , chị Miu cho hay.

Mẹ Việt có bầu, chồng Tây U60 mừng rỡ, sinh con hiếm gặp 80 nghìn ca mới có một - Hình 5

Ca sinh của chị vô cùng đặc biệt. Bác sĩ mở tiệc chúc mừng.

Chị Miu tâm sự, ở bệnh viện sướng bao nhiêu thì về nhà chị khủng hoảng bấy nhiêu. Chồng đi làm, không thể nghỉ thêm nên chị phải ở nhà chăm con, làm hết mọi việc: thay tã, tắm rửa, hút sữa, tranh thủ lúc con ngủ thì nấu ăn, dọn rửa.. mà không hề biết cảm giác ở cữ thế nào.

Vì lần đầu làm mẹ, chưa sắp xếp được mọi thứ nên chị thấy hoang mang, nhiều khi đang ngồi hút sữa mà nước mắt chị rơi không kiểm soát hay nhiều khi nhìn vào gương thấy mình sau sinh đầy mùi sữa hôi chua, bụng rạn, sồ sề mà chị vừa chán vừa buồn. "Chồng thấy mình tự nhiên rơi nước mắt mà không biết chuyện gì nên anh ôm mình và hỏi mãi vì sợ mình nghĩ quẩn. Rồi anh nhờ mẹ mình sang trông giúp cũng như tranh thủ đưa mình đi chơi cân bằng tinh thần, hâm nóng tình yêu" , chị Miu cho hay.

Mẹ Việt có bầu, chồng Tây U60 mừng rỡ, sinh con hiếm gặp 80 nghìn ca mới có một - Hình 6

Mẹ Việt có bầu, chồng Tây U60 mừng rỡ, sinh con hiếm gặp 80 nghìn ca mới có một - Hình 7

Bé Jolie sinh trong bọc điều sở hữu vẻ đẹp lai như thiên thần.

Sau hơn 2 năm sinh bé đầu, chị Miu mang bầu bé Julie. Lần thứ 2 mang bầu của chị giống như lần đầu, đặc biệt lịch sử lặp lại khi bé chào đời ở 42 tuần, nặng 3,5kg. Vì không có ai phụ giúp, nên ngày đi sinh bé cả nhà chị đưa nhau vào bệnh viện và đi đâu cũng có nhau.

Mẹ Việt có bầu, chồng Tây U60 mừng rỡ, sinh con hiếm gặp 80 nghìn ca mới có một - Hình 8

Mẹ Việt có bầu, chồng Tây U60 mừng rỡ, sinh con hiếm gặp 80 nghìn ca mới có một - Hình 9

Tổ ấm nhỏ của anh chị sau 8 năm bên nhau.

Sau khi có 2 nàng công chúa như thiên thần, chồng chị chí thú làm ăn hơn. Anh lo việc nước còn chị lo việc nhà nên sau 8 năm kết hôn vợ chồng chị đã mua được căn nhà mơ ước ở Mỹ từ 2 bàn tay trắng. Mỗi ngày hiện nay, anh Julius luôn dành cử chỉ âu yếm và không quên nói cảm ơn chị mỗi ngày vì đã cho anh một gia gia đình hạnh phúc với 2 công chúa đáng yêu này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị "chị đại quận 4" chửi bới đuổi ra khỏi nhà, người mẹ già khổ sở nhẫn nhịn: "Như còn mắc nợ nó ấy, tội nghiệp lắm không đi được"00:59Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Youtuber Nam ‘Ok’ điều khiển xe ô tô hết hạn kiểm định 5 tháng02:16Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Hơn 380 người đi bộ về quê được ôtô trung chuyển00:45Muốn đón con trở lại TP.HCM, phụ huynh học sinh phải làm gì?04:03Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56Bình Thuận: Phê bình Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết vì điều hành chống dịch Covid-19 lỏng lẻo19:09Học sinh được tiêm vắc xin phòng Covid-19 thì phụ huynh mới yên tâm làm việc02:27Đắk Lắk hỗ trợ đưa rước hàng ngàn người dân đi bộ về quê tránh dịch02:16Chợ An Đông mở lại khu thực phẩm: Bà bán cua, ông giao hàng… ‘mừng hết lớn’06:15Phụ huynh có thể đón con em trở lại TP.HCM03:43TP.HCM: Vẫn còn chốt chặn, hàng rào kẽm gai chưa tháo dỡ03:47Công an Đồng Nai: Mong sớm gặp lại bà con sau khi hết dịch bệnh02:21Bãi thải dự án điện gió vùi lấp ruộng lúa00:52

Tiêu điểm

Chân dung người vợ cả kín tiếng mới qua đời của ông chủ Đại Nam: Lớn hơn ông Dũng 6 tuổi, là con gái của một gia đình danh giá
01:00:11 18/10/2021
Công an TP.HCM yêu cầu báo cáo toàn bộ quá trình làm việc giữa bà Phương Hằng, ông Võ Hoàng Yên và các luật sư liên quan
14:38:11 18/10/2021
Nóng: Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung
21:39:03 17/10/2021
Phản ứng của ông Huỳnh Uy Dũng khi nghe vợ kể bị hành hung tại cơ quan công an
21:20:45 17/10/2021
Bà Phương Hằng 'tố' bị hành hung, lãnh đạo công an nói 'chưa nắm vụ việc'
20:34:55 17/10/2021
Sau nhiều tháng tố tụng, ông Võ Hoàng Yên đã có thái độ gì sau thời gian dài gặp lại bà Phương Hằng tại cơ quan công an?
19:23:56 17/10/2021
Kịch bản đón học sinh đi học trực tiếp của 63 tỉnh/thành trên cả nước
19:00:47 17/10/2021
Phụ huynh THCS Kim Nỗ tố 'dạy thêm ở nhiều lớp, Hiệu trưởng không biết là vô lý'
07:31:37 18/10/2021
Quán bar ở TP.HCM mở bán mang về, khách chưa mặn mà
15:54:26 18/10/2021
KHẨN: 1 tỉnh cho nghỉ học gấp vì 47 học sinh trên địa bàn mắc và nghi mắc COVID-19
19:05:55 17/10/2021

Thông tin đang nóng

Công an TP.HCM: Bà Nguyễn Phương Hằng đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội
19:42:07 18/10/2021
Giật mình với bài tiên tri của Vượng Râu về Thủy Tiên, Quang Hà và bạn bè gật gù vì trúng 'phóc'
18:08:59 18/10/2021
Công an TP.HCM nói bà Nguyễn Phương Hằng loan tin sai sự thật
20:51:22 18/10/2021
Xuất hiện nhân vật chỉ đích danh Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai, còn hé lộ hành động đáng ngờ của công ty quản lý
18:33:02 18/10/2021
Nóng: Bà Phương Hằng xác nhận không có việc xô xát, hành hung với ông Võ Hoàng Yên và các luật sư
21:32:50 18/10/2021
Căng đét: Hình ảnh Trang Trần mặc áo đi tù giữa loạt drama khiến Netizen xôn xao
18:04:53 18/10/2021
NÓNG: Trương Hằng chính thức nhận án phạt vì giúp Trịnh Sảng trốn thuế, thủ đoạn tinh vi và số tiền khổng lồ được tiết lộ
19:26:36 18/10/2021
Ngụy Đại Huân chia tay Dương Mịch, quay sang tán tỉnh Triệu Lệ Dĩnh?
18:13:39 18/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính đề nghị Công an TP.HCM xác minh, xử lý việc bà Hằng vu khống ông
20:20:27 18/10/2021
Ca sĩ Phương Thanh: 'Showbiz chuẩn bị tinh thần nhé…'
21:54:12 18/10/2021

Tin mới nhất

Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu: Xóa bỏ khu cách ly tập trung và bệnh viện dã chiến

23:20:50 18/10/2021
Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đề xuất xóa bỏ các khu cách ly tập trung, các bệnh viện dã chiến; hình thành mạng lưới chăm sóc bệnh nhân tại nhà theo cấp phường xã.

15 bệnh viện dã chiến ở TPHCM sắp dừng hoạt động

23:18:16 18/10/2021
Theo kế hoạch của Sở Y tế TPHCM, từ nay đến cuối năm, 15 bệnh viện dã chiến trên địa bàn sẽ dừng hoạt động. Các bệnh viện điều trị Covid-19 còn lại áp dụng mô hình 3 tầng.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch còn phức tạp, có thể xuất hiện chủng mới

23:12:39 18/10/2021
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, theo dự báo, vẫn có thể có những chủng virus SARS-CoV-2 mới và dịch bệnh sẽ còn diễn biến phức tạp, nên cần học cách chung sống an toàn với dịch.

Nhập 37 toa tàu hết hạn sử dụng: Chủ tịch Đường sắt nói "lợi nhiều hơn hại"

23:08:39 18/10/2021
Nếu không có lợi thì chúng tôi đã không đề xuất. Lợi ở đây không phải là với doanh nghiệp tư nhân chỉ tính hiệu quả kinh tế của đồng vốn, mà đây chính là lợi ích cho Nhà nước....

'Trung ương điều hành mà địa phương không tuân thủ là không thể chấp nhận được'

22:14:09 18/10/2021
Ông Lưu Bình Nhưỡng nhấn mạnh không thể để xảy ra tình trạng trên bảo dưới không nghe, Trung ương điều hành mà địa phương không tuân thủ là không thể chấp nhận.

Bạc Liêu nới trong tỉnh nhưng quyết giữ nguyên các chốt cửa ngõ

21:51:58 18/10/2021
Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu và Chủ tịch tỉnh này thống nhất quan điểm giữ các chốt kiểm soát liên tỉnh và giáp ranh để kiểm soát người ngoài vào tỉnh.

Mưa lũ miền Trung làm ít nhất 8 người chết và mất tích, hàng nghìn nhà ngập

21:48:45 18/10/2021
Mưa lũ trong những ngày qua tại một số địa phương miền Trung, đặc biệt là Quảng Bình, Quảng Trị khá phức tạp. Đã có ít nhất 8 người chết và mất tích.

Bố bại liệt khóc ngất nghe tin con trai 11 tuổi bị đuối nước

21:44:15 18/10/2021
Không thấy người con trai út về, cả gia đình tìm kiếm khắp nơi, một ngày sau mới phát hiện cháu bé 11 tuổi cùng bạn đã bị đuối nước dưới hồ sâu

Mô hình làm làm kinh tế giỏi của phụ nữ Lai Châu

21:37:13 18/10/2021
Phong trào phụ nữ vượt khó vươn lên phát triển kinh tế, làm giàu do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lai Châu phát động được phụ nữ trong tỉnh tích cực hưởng ứng và đạt nhiều kết quả.

TP Hồ Chí Minh 'tiếp sức' lâu dài cho trẻ em mồ côi vì COVID-19

21:31:10 18/10/2021
Đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 tại TP Hồ Chí Minh đã tác động rất lớn đến đời sống người dân, trong đó đã có gần 2.000 học sinh không may phải mồ côi cha mẹ.

Đi chợ giảm túi nilon - cách bảo vệ môi trường của phụ nữ

21:24:07 18/10/2021
Những túi nilon được sử dụng ngoài chợ thường là đồ tái chế. Do đó, khi đựng thực phẩm đã chế biến, chúng sẽ có nguy cơ gây hại cho não, gây ung thư bằng cách truyền các kim loại nặng sang thức ăn. Không những thế, nếu đựng đồ ăn nóng ở...

Đắk Lắk tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ

21:20:39 18/10/2021
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Lắk, từ ngày 15-16/10, địa bàn huyện Ea Súp, Ea Hleo có mưa to, gây ngập lụt cục bộ và thiệt hại.

Mưa lớn gây sạt lở, ngập úng nhiều nơi tại Đắk Nông

21:08:07 18/10/2021
Ngày 18/10, Chủ tịch UBND huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông Bùi Ngọc Sơn cho biết, đợt mưa lớn kéo dài trên diện rộng trong các ngày qua đã gây thiệt hại nặng tại nhiều địa phương của huyện.

Khánh Hòa: Thực hiện nghiêm phòng, chống dịch khi học sinh trở lại trường

21:05:14 18/10/2021
Sáng 18/10, học sinh Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Dạy nghề và các Trung tâm Tin học, ngoại ngữ một số địa phương của thành phố Cam Ranh, thị xã Ninh Hòa và các huyện Cam Lâm, Diên Khán...

Lâm Đồng: Test nhanh SARS-CoV-2 kết hợp test nhanh ma túy đối với lái xe, phụ xe

20:56:32 18/10/2021
Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa ra văn bản số 7344/UBND-NC về việc test kháng nguyên nhanh SARS-CoV-2 kết hợp với test nhanh ma túy cho lực lượng lái xe, phụ xe trên địa bàn tỉnh.

Quảng Trị: Nước trên các sông đang xuống, vùng thấp trũng còn ngập

20:54:17 18/10/2021
Ngày 18/10, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Quảng Trị cho biết, lũ trên các sông chính gồm: Thạch Hãn, Ô Lâu, Sông Hiếu, Bến Hải đang xuống sau khi đạt đỉnh lũ vào đêm 17/10 từ trên báo động 1 đến dưới b...

Nghệ An: Hàng chục hộ dân bất an trước nguy cơ sạt lở núi

20:51:53 18/10/2021
Bốn vết nứt kéo dài hàng trăm mét cắt ngang bản Nam Tiến 2, xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Vào những ngày mưa lớn, mặt đất thiếu ổn định, những ngôi nhà bắt đầu phát ra tiếng kêu lạ, khiến ai nấy đều lo lắng bởi nguy cơ sạt lở ...

Tiêm vaccine cho học sinh khi trở lại trường, nhiều phụ huynh băn khoăn

20:51:47 18/10/2021
Bộ Y tế đã thông báo về việc tiêm phòng vaccine Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, nhiều phụ huynh mong con được tiêm chủng để sớm quay lại trường, nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều phụ huynh băn khoăn.

Vĩnh Phúc: Triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tạm thời

20:48:38 18/10/2021
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành Công văn số 9191/CV-BCĐ ngày 17/10/2021 về triển khai một số biện pháp tạm thời liên quan đến người đến, về từ tỉnh Phú Thọ.

Vĩnh Phúc: Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19

20:47:27 18/10/2021
Để thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế hiệu quả, ông Lê Duy Thành, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo ngành chức năng, các địa phương trên địa bàn đẩy nhanh t...

TP HCM siết chặt quy định về số lượng học sinh khi mở trường

20:46:06 18/10/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu số lớp, người học trong một lớp phải dưới 50% số lượng cho phép theo quy định hiện hành.

Trao xe đạp tiếp sức học sinh vùng biển tại Thừa Thiên - Huế đến trường

20:43:06 18/10/2021
Ngày 18/10, tại trụ sở UBND xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng chính quyền địa phương tổ chức trao hàng chục xe đạp cho học sinh vùng ven biển có hoàn cảnh khó khăn để tiếp sức c...

Việc làm ổn định hướng tới giảm nghèo bền vững

20:37:54 18/10/2021
Trong giai đoạn 2022-2025, Việt Nam sẽ áp dụng chuẩn nghèo đa chiều mới với việc tăng mức chuẩn nghèo về thu nhập và xác định thêm chuẩn nghèo mới về việc làm.

Cảng Nội Bài chuẩn bị bay như thế nào sau mốc 20/10?

20:33:03 18/10/2021
Lộ trình mở lại đường bay được tính toán kỹ trên cơ sở vừa đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, vừa tạo điều kiện cho hàng không phục hồi kinh tế; đáp ứng nhu cầu di chuyển rất lớn của người dân sau thời gian dài dừng bay.

TP Hồ Chí Minh: Giao thông ùn ứ trở lại trong sáng đầu tuần

20:16:24 18/10/2021
Sáng ngày 18/10, các tuyến đường ở cửa ngõ phía Tây Bắc TP Hồ Chí Minh đã ùn ứ khi lượng phương tiện đổ về trung tâm thành phố khá đông.

Đề xuất kế hoạch bay thường lệ sau ngày 20/10

20:03:14 18/10/2021
Cục Hàng không Việt Nam (CHKVN) vừa đề xuất Bộ Giao thông vận tải (GTVT) kế hoạch khai thác các chuyến bay nội địa sau thời gian thí điểm áp dụng quy định tổ chức vận tải hàng không từ ngày 10 - 20/10.

Xuất cấp hơn 136 nghìn tấn gạo dự trữ hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch

19:54:23 18/10/2021
Tổng cục Dự trữ Nhà nước cho biết, từ ngày 16/8 đến 8/10, ngành dự trữ nhà nước đã hoàn thành nhiệm vụ xuất cấp hơn 136,3 nghìn tấn gạo dự trữ quốc gia theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch...

Thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch COVID-19: TP.HCM hướng dẫn đánh giá cấp độ dịch

18:29:17 18/10/2021
Việc đánh giá được thực hiện dựa trên 3 tiêu chí về số ca mắc mới tại cộng đồng, độ bao phủ vaccine và tiêu chí đảm bảo khả năng chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đưa vào sử dụng Trung tâm phát triển công nghệ cao

18:25:14 18/10/2021
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vừa đưa vào sử dụng tòa nhà N1 thuộc dự án Trung tâm phát triển công nghệ cao tại TP Thủ Đức.

Lãnh đạo TP.HCM sẽ đến 32 tỉnh thành để cảm ơn và trao đổi kinh nghiệm chống dịch

18:10:14 18/10/2021
Thông tin được phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM Phạm Đức Hải chia sẻ tại họp báo chiều 18-10.

Có thể bạn quan tâm

Siêu kinh điển quyết định số phận của HLV Koeman

Bóng đá việt nam

23:45:38 18/10/2021
Barcelona vừa thắng Valencia 3-1 nhưng trận El Clasico năm nay có thể là 90 phút mang ý nghĩa định đoạt vị trí hiện tại của HLV Ronald Koeman.

Giải tỏa năng lượng cực đã tại công viên Jump Park Nha Trang

Du lịch

23:45:21 18/10/2021
Công viên Jump Park Nha Trang chính là sân chơi bạt nhún duy nhất ở Nha Trang. Với nhiều thử thách đặc sắc, hấp dẫn khu vui chơi này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thật vui nhộn.

Solskjaer ngăn cản hành động bất mãn của Ronaldo

Bóng đá thế giới

23:39:01 18/10/2021
Màn trình diễn tệ hại của Manchester United trước Leicester City đã khiến Cristiano Ronaldo tiến thẳng vào đường hầm rời sân nhưng đã bị HLV Ole Gunnar Solskjaer ngăn lại.

Chí Trung: 'Tôi không còn dằn vặt về cuộc hôn nhân cũ nhờ đọc sách'

Phỏng vấn sao

23:38:40 18/10/2021
Trước đây khi chia tay với Ngọc Huyền, tôi luôn dằn vặt và đặt câu hỏi tại sao lại thế nhưng bây giờ tôi đã ngộ ra rồi, đó là nhờ đọc sách, NSƯT Chí Trung - Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ chia sẻ.

TikToker Huyền 2k4 diện đồ bó sát lộ cả “vùng tam giác” khiến netizen đỏ mặt

Netizen

23:36:27 18/10/2021
Sở hữu hơn 2.3 triệu người theo dõi trên Instagram cá nhân, Lê Thị Khánh Huyền (SN: 2004) là một trong những gái xinh nổi danh cõi mạng với phong cách sexy, gợi cảm tột bậc.

Khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Khải Tín

Pháp luật

23:36:00 18/10/2021
Ông Tống Phước Hoàng Hưng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Khải Tín vừa bị Công an tỉnh Thừa Thiên Huế khởi tố, bắt tạm giam.

Á hậu Kim Duyên đưa áo bà ba vào hình hiệu Road To Miss Universe 2021

Phong cách sao

23:34:52 18/10/2021
Series Road To Miss Universe 2021 - giới thiệu một cách toàn diện về hành trình chuẩn bị của đại diện Việt Nam - Kim Duyên cho đấu trường sắc đẹp Miss Universe 2021.

Những con giáp tuyệt đối không rung động vì người yêu cũ thêm một lần nào nữa

Trắc nghiệm

23:34:23 18/10/2021
Người ta vẫn nói tình cũ không rủ cũng đến, vì vậy mà nhiều cặp đôi sau thời gian chia tay đã cố gắng hàn gắn vết thương quay về bên nhau. Nhưng có những con giáp một khi đau thương đến mức chia tay thì cũng đã đến lúc không thể có đườn...

Những mỹ nam để tóc dài quyến rũ nhất K-pop

Nhạc quốc tế

23:33:31 18/10/2021
Khi những nam thần tượng này để tóc dài, người hâm mộ không khỏi rớt liêm sỉ bởi vẻ đẹp quyến rũ mà không bị nữ tính hóa của các anh chàng.

Trên 20 người bị thiệt mạng do lũ lụt tại bang Kerala, Ấn Độ

Thế giới

23:30:59 18/10/2021
Giới chức Ấn Độ ngày 18/10 cho biết đã có ít nhất 22 người thiệt mạng sau khi mưa to trút xuống bang Kerala, miền Nam nước này hồi cuối tuần qua.

Nàng thơ hào phóng khoe vòng 1 bằng clip tắm bồn gợi cảm

Người đẹp

23:25:43 18/10/2021
Một chuỗi những pha xử lý không thể gợi cảm hơn của cô nàng streamer.

'Bản sao' nam của Song Hye Kyo và loạt sao giống nhau đến ngỡ ngàng

Sao châu á

23:24:06 18/10/2021
Nhiều khán giả bối rối trước ngoại hình như người thân thất lạc của những cặp sao Hàn này.