Cặp chị em sinh đôi giành học bổng trường top đầu Israel

Yêu thích khoa học, chị em sinh đôi Lê Mỹ Nhi và Lê Xuân Nhi đã nhận học bổng 15.000 USD từ trường đại học hàng đầu Israel Technion nhờ chiến thắng cuộc thi chế tạo máy quốc tế của trường.

Chị em Nhi đều là học sinh chuyên Anh Trường THPT Lê Hồng Phong , TP Hồ Chí Minh. Với 6 người bạn cùng khóa, các em lập nhóm chế tạo máy để tham gia cuộc thi Rube Goldberg do trường Đại học Technion tổ chức, dành cho học sinh trung học khắp thế giới . Vượt qua các đội thi, nhóm đã giành giải Nhất mùa năm 2019, được cấp học bổng sang Israel học đại học.

Cặp chị em sinh đôi giành học bổng trường top đầu Israel - Hình 1

Chị em Mỹ Nhi – Xuân Nhi

Cuộc thi Rube Goldberg hàng năm dành cho học sinh lớp 10-12. Mỗi năm chương trình ra một chủ đề để các nhóm dự thi chế tạo những cỗ máy đơn giản minh họa cho các định luật vật lý. Chủ đề của năm 2019 là chế tạo máy liên hoàn mô tả thuyết Tương đối của Albert Einstein.

Nữ sinh chuyên Anh theo học ngành Cơ khí

“Tìm hiểu về thuyết Tương đối qua mạng Coursera và sách vở, nhóm đã sử dụng các vật liệu cơ bản như bìa, ống nhựa, cốc giấy, các vật dụng tái chế từ gia đình. Để sáng tạo được những phần đó, chúng em quan sát các vật dụng quanh nhà/lớp học và tìm cách kết hợp với kiến thức về thuyết Tương đối”, Xuân Nhi cho biết.

Tham gia các dự án STEAM và câu lạc bộ Khoa học tại trường cấp 3 hai chị em được truyền nhiều cảm hứng và đam mê khoa học, dù không chuyên về tự nhiên.

Tập hợp từ nhiều lớp học, nhóm gặp nhiều khó khăn để hoạt động chung, thảo luận trực tiếp. Các em phải thảo luận online, rồi chỉ tận dụng cuối tuần gặp nhau để dựng máy, với sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh. Dù tất cả đều đạt học bổng, nhưng định hướng riêng khiến chỉ còn chị em Nhi quyết định lên đường.

Cặp chị em sinh đôi giành học bổng trường top đầu Israel - Hình 2

Video đang HOT

Nhóm học sinh của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) đạt giải nhất cuộc thi chế tạo Rube Goldberg của trường Technion năm 2019

Hai chị em sẽ học ngành Kỹ thuật cơ khí, khoa Quốc tế, Trường Đại học Technion.

“Chúng em không nghĩ rằng môn chuyên/môn mình giỏi ở cấp 3 sẽ quyết định ngành mình học ở cấp đại học cũng như nghề nghiệp mình chọn sau này, mà tùy thuộc vào sự hứng thú và những giá trị mà mỗi cá nhân muốn theo đuổi”.

Cả hai đã tìm hiểu trước về trường và về Israel để ra quyết định nhận học bổng theo học đại học tại đây. Khóa học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Dù ban đầu gia đình lo lắng vì tin tức liên quan đến Israel trên báo đài, nhung khi tìm hiểu kỹ, hai chị em biết Israel có an ninh tốt cho sinh viên quốc tế.

Theo “Song Nhi”, Israel là nước sáng tạo về công nghệ, nghĩ ra những giải pháp về nông nghiệp trong môi trường khắc nghiệt với hệ thống tưới nhỏ giọt, có nhiều nhà máy lọc nước biển; phát minh ra USB, và có nhiều nhà khoa học được trao giải Nobel.

Israel là minh chứng cho việc vượt qua thách thức bằng những giải pháp thông minh, sáng tạo, dù có quy mô dân số nhỏ và ít tài nguyên thiên nhiên. Hai nữ sinh rất thích sự thẳng tính của người Israel, sự chú trọng việc giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả, chứ không để sự e dè, cả nể cản trở.

Vì thế, hai chị em dự định sang Israel sẽ tiếp tục học hỏi thêm về ứng dụng khoa học công nghệ, giúp cải thiện chất lượng sống và bảo vệ, gìn giữ những giá trị từ thiên nhiên.

Trường Đại học Technion của Israel hình thành cách đây tròn 110 năm.

Qua hơn 1 thế kỷ, Technion đã là đầu tàu của khoa học công nghệ, là nơi đào tạo nhân sự cho những công ty khởi nghiệp hàng đầu, góp phần tạo nên thương hiệu Quốc gia Khởi nghiệp cho Israel. Technion đã có 4 người được trao giải Nobel.

Trong những năm gần đây, đã có một số học sinh Việt Nam được trao học bổng danh giá để theo học tại Technion.

Nữ sinh 19 tuổi giành học bổng du học Mỹ

Mặc dù mới 19 tuổi nhưng Ánh Tuyết đã viết 2 bài báo đăng trên tạp chí khoa học quốc tế. Nhờ có thành tích xuất sắc, nữ sinh nhận được học bổng toàn phần tại Đại học Minerva (Mỹ).

Nữ sinh 19 tuổi giành học bổng du học Mỹ - Hình 1

Ánh Tuyết khi học THPT đã là nhà sáng lập của Road to Fulbright University Vietnam.

Vươn lên trong cuộc sống

Nguyễn Thị Ánh Tuyết, cựu học sinh chuyên Anh, Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh (tỉnh Đắk Nông) sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông. Bố mẹ Tuyết tần tảo sớm hôm để lo cho 3 chị em Ánh Tuyết ăn học. Hiểu được sự khó khăn của gia đình, Ánh Tuyết luôn cố gắng trong học tập để đạt được học bổng, đỡ đần bố mẹ.

Sau khi tốt nghiệp THPT, nhờ thành tích học tập xuất sắc của mình, Ánh Tuyết nhận được học bổng tại Trường Đại học Kinh tế TPHCM. Tuy nhiên, kết thúc học kỳ I, em nhận được học bổng toàn phần tại Đại học Minerva (Mỹ) nên quyết định dừng việc học tập tại Việt Nam.

Ánh Tuyết chia sẻ: Là học sinh chuyên Anh, em thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội và làm quen với du học sinh Việt Nam đang theo học tại Đại học New York Abu Dhabi (UAE).

Tháng 4/2020, được một người bạn giới thiệu, Ánh Tuyết biết đến nhóm giáo sư đang thực hiện dự án nghiên cứu về Covid-19 cần tuyển trợ lý là sinh viên, thạc sĩ cùng thực hiện nghiên cứu.

Mặc dù đang học lớp 12 nhưng Tuyết đã viết thư cho nhóm nghiên cứu bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình. May mắn, sau một thời gian Tuyết được nhận làm trợ lý và niềm đam mê nghiên cứu khoa học cũng bắt đầu từ đây. Trong quá trình làm trợ lý, Tuyết có thêm nhiều kinh nghiệm và được định hướng trong việc nghiên cứu khoa học.

Đến tháng 10/2020, Ánh Tuyết nghiên cứu độc lập, sau đó 2 tháng có bài báo khoa học đầu tiên "Đặc khu kinh tế về truyền thông Twofour54: Thúc đẩy ngành truyền thông ở quốc gia kiểm duyệt cao".

Sau đó, nữ sinh trường chuyên tiếp tục nghiên cứu và hoàn thành tác phẩm thứ 2 trong 20 ngày. Bài báo khoa học này, Ánh Tuyết và 1 sinh viên đồng tác giả "Nghiên cứu sơ bộ về thái độ xã hội đối với sự tham gia của trí tuệ nhân tạo vào giáo dục kiến thức Thiên Chúa giáo ở Việt Nam: Thúc đẩy công nghệ trí tuệ nhân tạo cho giáo dục tôn giáo".

Ánh Tuyết cho hay: Khi gửi bài báo thứ 2, em khá lo lắng vì chưa nhận được phản hồi. Tuy nhiên, sau gần 50 ngày, bài báo của nữ sinh 18 tuổi được xuất bản. Bởi vấn đề nghiên cứu của Tuyết rất mới nên phải mời thêm 3 giáo sư để xem xét.

Nữ sinh 19 tuổi giành học bổng du học Mỹ - Hình 2

Khi đang học 12, Ánh Tuyết (bên trái) đã có 2 bài báo được đăng trên tạp chí khoa học quốc tế.

Đưa nghiên cứu khoa học đến gần mọi người

2 bài viết được đăng tải, Ánh Tuyết là tác giả nhỏ tuổi nhất trong lịch sử của 2 tạp chí khoa học quốc tế là Religions (thuộc Scopus Q1) và tạp chí Journal of legal, Ethical and Regulatory Issues (thuộc Scopus Q2).

Ánh Tuyết cho hay, vào năm 2019 em đã biết đến Trường Đại học Minerva (Mỹ). Khi đó em rất yêu thích và mong muốn sau này được học tập tại trường. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu thì tỉ lệ chấp thuận của trường quá thấp khiến em hơi e ngại. Nhưng sau một thời gian tích lũy kiến thức và trải nghiệm, em quyết định tham gia kì thi đánh giá ứng viên. Sau 8 ngày nộp hồ sơ, Ánh Tuyết nhận được giấy báo trúng tuyển của Đại học Minerva.

Nữ sinh tâm sự, khi em quyết định sang Mỹ để học ngành kinh tế, bố mẹ cũng khá bất ngờ, xen lẫn lo lắng. Bởi sức khoẻ của em khá yếu. Bên cạnh đó, hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ lo cho Ánh Tuyết một thân, một mình bên nước bạn.

Tháng 8 này Tuyết sang Mỹ để học năm đầu tiên. 3 năm sau đó em sẽ theo học tại 6 quốc gia khác nhau. Để chuẩn bị hành trang và trau dồi thêm học thuật trước khi du học, Ánh Tuyết đang làm việc tại một công ty về giáo dục tại TPHCM.

"Hiện em cố gắng ăn uống để có sức khoẻ tốt nhất khi đi du học. Bên cạnh đó, em cũng dành nhiều thời gian hơn cho gia đình mình, để bố mẹ bớt lo lắng. Bên cạnh đó, em đang triển khai một dự án, đào tạo ra những người dẫn đầu. Khi đó, mỗi người dẫn đầu sẽ tạo ra một dự án khác nhau, sẽ có sức ảnh hưởng lớn hơn để có thể giúp đỡ nhiều học sinh khó khăn", Ánh Tuyết chia sẻ.

Nói về mục tiêu sắp tới của mình, Ánh Tuyết cho biết: Sau khi hoàn thành chương trình đại học, em dự định trở thành nghiên cứu sinh và tham gia vào lĩnh vực kinh tế. Bên cạnh đó, em tiếp tục học thêm khoảng 6 năm hoàn thành tiến sĩ.

"Khi còn ngồi trên ghế nhà trường em mong muốn mình trở thành giáo viên để dạy học, hỗ trợ cho các em học sinh. Tuy nhiên, sau khi học xong đại học tại Mỹ em sẽ tiếp tục học lên tiến sĩ kinh tế. Khi đó em có thể triển khai các dự án đến nhiều khu vực khác nhau. Có thể hỗ trợ nhiều học sinh, sinh viên tiếp cận gần hơn với nghiên cứu khoa học. Bởi em mong muốn mọi người đều có thể đọc, hiểu và ứng dụng thực tế từ nghiên cứu khoa học", Ánh Tuyết chia sẻ.

Cô Nguyễn Thị Phượng - giáo viên chủ nhiệm của Ánh Tuyết tại Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh nhận xét: Ánh Tuyết là học sinh giỏi và luôn cố gắng, nỗ lực trong học tập. Nhờ thành tích học tập xuất sắc, trong 3 năm học THPT Ánh Tuyết đều nằm trong đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia.

Khi còn học tập tại Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh (tỉnh Đắk Nông), Ánh Tuyết là nhà sáng lập của Road to Fulbright University Vietnam. Sau này trở thành trang tuyển sinh chính thức của Đại học Fulbright Việt Nam.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Clip CSGT chúc bà con về quê tránh dịch thượng lộ bình an gây xúc động01:46Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định03:16Phóng sự sốc về nhân viên massage từ A-Z tại Hà Nội ngay mùa dịch: "Nhiều người nhân lúc vợ về quê thì gọi em đến làm, quan hệ luôn tại nhà"04:24Tài xế Grab bị CSGT chặn lại trong mùa dịch, chìa ra một thứ khiến ai thấy cũng xót xa02:24Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất03:20Bị đổ oan nhận trợ cấp 600k/ngày, nữ TNV tại Sài Gòn lên tiếng, hé lộ chuyện chưa kể trong khu phong toả01:511 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Đi tình nguyện về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa nhà01:38Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09Hài nhất mùa dịch: Bị cán bộ kiểm soát dịch kiểm tra phiếu đi chợ, bà cô đưa nhầm... tờ kết quả xổ số, đưa lại vẫn sai ngày và phải đi về00:39Hẹn hò công viên mùa dịch, nam thanh niên chạy thục mạng khi thấy bóng công an, bỏ lại bạn gái xinh đẹp03:01Danh tính người phụ nữ đi dép tổ ong, cầm xấp tiền hỗ trợ bà con chạy xe máy về quê tránh dịch00:32Clip quay lén 28s gây sốt: "Hành tung bí ẩn" của phụ nữ áo đen khi dân xóm nghèo nhận gạo từ thiện00:29

Tiêu điểm

Nữ sinh dân tộc Tày đạt 2 điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
17:07:42 31/07/2021
ĐH Quốc gia Hà Nội công bố điểm sàn 2021
20:34:36 01/08/2021
Biến động điểm chuẩn của 3 trường Y lớn ở phía Nam
20:46:27 01/08/2021
Gia cảnh éo le của nữ sinh xứ Thanh nuôi mơ ước vào đại học
20:43:09 01/08/2021
Từ ngày 29-8 đến 5-9, thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH-CĐ
16:52:04 31/07/2021
Trường ĐH Tài chính - Marketing: Marketing, Kinh doanh quốc tế có điểm chuẩn cao nhất
18:13:20 31/07/2021
Nam sinh đạt điểm cao nhất khối A1 ở Hà Tĩnh
07:57:14 01/08/2021
Điểm sàn đại học 2021: ĐH Thương Mại 18 điểm, ĐH Hà Nội từ 16 điểm
20:29:19 01/08/2021
TP.HCM không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2
20:55:52 01/08/2021
Lớp 1, lớp 2 cũng thi trực tuyến liệu có thực sự cần thiết?
21:19:03 01/08/2021

Thông tin đang nóng

Ngô Diệc Phàm phong sát hết đường sống, liên lụy Hoắc Kiến Hoa
07:14:28 02/08/2021
Người dân vượt rào thép gai vận chuyển đồ, rời khỏi khu phong tỏa ở Hà Nội
08:43:55 02/08/2021
Kết quả ADN của cháu trai trùng huyết nhưng con trai không phải cha đứa trẻ, mẹ chồng điếng người biết sự thật
06:15:04 02/08/2021
Bước vào phòng tân hôn, tôi hoảng hồn khi thấy vợ mới cưới vạch áo lên làm chuyện không tưởng
06:17:45 02/08/2021
Chưa cưới đã được mẹ chồng trao cho chục cây vàng, 2 sổ đỏ, cô dâu vẫn đùng đùng hủy hôn sau lời ẩn ý: “Bố mẹ cô dạy con quá giỏi”
06:08:57 02/08/2021
Trần Khôn khoe ảnh con trai, dân mạng ngỡ ngàng với diện mạo của cậu bé 19 tuổi
07:07:56 02/08/2021
'Lý Mạc Sầu' Trương Hinh Dư kỷ niệm ngày cưới với chồng quân nhân, bác bỏ nghi vấn trục trặc tình cảm
07:12:16 02/08/2021
Sáng 2/8, thêm 3.201 ca Covid-19, tổng số hơn 43.000 ca được chữa khỏi
06:17:14 02/08/2021
Hội FA ra mà xem, chị đẹp Lệ Quyên và tình trẻ Lâm Bảo Châu lộ loạt ảnh tình bể bình chẳng khác gì ảnh cưới đây này!
07:50:18 02/08/2021
Bảng giá xe KIA tháng 8/2021
06:58:52 02/08/2021

Tin mới nhất

Đào tạo ngành sư phạm: Nam châm chưa đủ sức hút

12:28:35 02/08/2021
Kể từ khi Bộ GDĐT qui định ngưỡng điểm sàn với các khối ngành giáo dục, sức khỏe, điểm chuẩn trúng tuyển đại học (ĐH) các ngành đào tạo giáo viên ngày càng cao. Trong đó một số ngành nóng điểm chuẩn trung bình các phương thức có khi lên...

Đừng xét tuyển đại học chỉ căn cứ vào điểm học bạ!

12:27:01 02/08/2021
Bởi lẽ, khi đối chiếu với điểm thi tốt nghiệp với kết quả học bạ lớp 12 ở nhiều môn có độ chênh rất cao, thậm chí lên tới hơn 3 điểm.

Hiệu trưởng ủng hộ đề xuất dùng chứng chỉ ngoại ngữ tuyển sinh 10 ở Hải Phòng

12:23:17 02/08/2021
Theo hiệu trưởng một số trường ở Hải Phòng, sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ để tuyển sinh giúp đẩy mạnh phong trào học ngoại ngữ, phát triển tiềm năng của học sinh.

TP HCM: Tuyển sinh đầu cấp khó đúng kế hoạch

12:20:47 02/08/2021
Dù thời gian thực hiện tuyển sinh đầu cấp kéo dài đến ngày 10-8 thay vì 31-7 như trước đây nhưng đến nay, nhiều quận, huyện tại TP HCM vẫn khó thực hiện đúng kế hoạch

Tạo điều kiện để học sinh tiếp cận các khóa đào tạo trực tuyến về khởi nghiệp

12:15:45 02/08/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có công văn gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên về việc triển khai Đề án Hỗ trợ học sinh, sinh v...

Thêm 5 trường đại học tại TP.HCM công bố điểm chuẩn học bạ

12:02:14 02/08/2021
Điểm chuẩn xét tuyển kết quả học bạ THPT của ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, ĐH Tài chính - Marketing dao động từ 18 đến 28 điểm.

Ngành truyền thông, quan hệ công chúng sẽ lấy điểm chuẩn cao

11:23:53 02/08/2021
Lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã đưa ra những phân tích về khả năng biến động mức điểm chuẩn các ngành học của trường để các thí sinh có thể tham khảo, cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển năm 2021.

Nữ Thủ khoa khối D07 “cày” mạng xã hội 3-4 tiếng/ngày chọn ngành học về kinh tế

10:24:51 02/08/2021
Với 29,4 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, Nguyễn Phương Nhung, Trường THPT chuyên KHTN chính thức là sinh viên Trường Đại học KTQD.

Xu hướng tăng với các ngành lấy 22 điểm trở lên vào năm ngoái

10:21:57 02/08/2021
Các ngành ở các Trường ĐH phía Nam có điểm chuẩn từ 22 điểm trở lên năm ngoái năm nay sẽ tăng cao nhất khoảng 3 điểm; Có ngành mà năm ngoái điểm chuẩn từ 26 điểm trở lên thì năm nay có thể sẽ tăng khoảng 2,5 điểm.

Bộ GD-ĐT điều chỉnh lịch tuyển sinh đại học, cao đẳng: 6 mốc thời gian mới thí sinh cần lưu ý

21:50:45 01/08/2021
 Theo lịch xét tuyển sinh năm 2021 mà Bộ GD-ĐT điều chỉnh mới nhất, có 6 mốc thời gian quan trọng thí sinh cần ghi nhớ.

Dự kiến điểm chuẩn, điểm trúng tuyển của 2 Trường Đại học giao thông vận tải, Kinh tế

21:22:09 01/08/2021
Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa công bố kết quả trúng tuyển thi đánh giá năng lực học sinh THPT ở Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2021.

Nữ sinh Á khoa khối C toàn quốc với ước mơ trở thành luật sư

21:15:14 01/08/2021
Em mong muốn trở thành luật sư để góp phần đem lại công bằng cho những người yếu thế xã hội - Á khoa khối C toàn quốc, em Nguyễn Thị Thùy Dung - học sinh Trường THPT Thanh Chương 3 chia sẻ sau khi biết điểm thi.

Dạy tích hợp chương trình mới, chỉ đạo của Bộ mang hướng mở, các trường cũng cần linh hoạt

20:53:55 01/08/2021
Năm học 2021 - 2022, chương trình sách giáo khoa lớp 6 tích hợp các đơn môn thành 2 tổ hợp KHTN và KHXH.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo học bạ

20:33:20 01/08/2021
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 vừa công bố điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy xét tuyển theo hình thức sử dụng kết quả học tập THPT năm 2021.

Hà Nội trả học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp qua đường bưu điện

08:00:31 01/08/2021
Hà Nội sẽ trả học bạ, giấy chứng nhận kết quả thi THPT, giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS – THPT, bằng tốt nghiệp THPT cho học sinh qua đường bưu điện.

Thủ khoa khối C Vĩnh Phúc được 10 điểm Sử: buồn vì nhiều bạn đã 'bỏ rơi' môn học

07:54:43 01/08/2021
Với điểm Ngữ văn 8,75, Sử 10 và Địa 9,75, tổng khối C00: 28,5, em Trần Ánh Dương là một trong ba thủ khoa khối C của tỉnh Vĩnh Phúc.

Bồi dưỡng giáo viên: Tự tin bắt nhịp chương trình mới

07:52:48 01/08/2021
Trải qua giai đoạn bỡ ngỡ khi mới nhận nhiệm vụ dạy học theo chương trình (CT) mới, thời điểm này, nhiều thầy cô cho biết đã khá tự tin sau khi được đào sâu về CT, SGK mới qua các đợt bồi dưỡng, tập huấn. 

Giáo dục truyền thống cho học sinh ở Trường THPT Cẩm Phả

07:50:24 01/08/2021
Bên cạnh hoạt động dạy và học chính khóa, giáo dục truyền thống luôn là một nhiệm vụ được Trường THPT Cẩm Phả đặc biệt coi trọng và tổ chức có nền nếp trong nhà trường.

Vụ điểm cao trượt, điểm thấp lại đậu: Quảng Bình tăng học sinh, tăng lớp

07:47:56 01/08/2021
 Việc tăng số lượng học sinh lớp 10 tại nhiều trường trung học phổ thông nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của phụ huynh, học sinh.

3 quy định mới về đào tạo, chuẩn đầu ra có hiệu lực từ tháng 8/2021

07:46:11 01/08/2021
Quy định về chuẩn đầu ra đào tạo đại học, thời gian và hình thức đào tạo trình độ tiến sĩ là những chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 8/2021.

Điểm nhận hồ sơ của Trường Đại học Ngoại ngữ có ngành lên tới 28 điểm

17:19:36 31/07/2021
Ngày 30/7, Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) xét tuyển đại học chính quy.

Ngành giáo dục Thủ đô đáp ứng đủ nhu cầu học tập của học sinh

17:14:19 31/07/2021
Trước những lo ngại của dư luận về việc thiếu trường học, phòng học cho học sinh đầu năm học mới, đặc biệt khi những khu đô thị đông đúc, quá tải dân cư ngày càng nhiều thì Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đ...

Có thể bạn quan tâm

Ryan Reynolds và Blake Lively trở lại nơi hẹn hò đầu tiên

Sao âu mỹ

13:01:36 02/08/2021
Vợ chồng ngôi sao Deadpool Ryan Reynolds đến nhà hàng nơi họ hẹn hò lần đầu để kỷ niệm 10 năm yêu nhau.

7 thành viên AKB48 mắc Covid-19

Sao châu á

12:55:39 02/08/2021
Tối 1/8, tài khoản chính thức của AKB48 thông báo 7 thành viên của Team8 gồm Kuranoo Narumi, Nagisa Sakaguchi, Serika Nagano, Yuka Suzuki, Amami Tenno... nhiễm nCoV.

3 bước cài đặt siêu đơn giản trên iPhone giúp tăng khả năng bảo mật, hạn chế nỗi lo lộ thông tin nhạy cảm

Đồ 2-tek

12:55:22 02/08/2021
Bảo mật trên iPhone đã là vấn đề mà chúng ta nên quan tâm và chú ý nhất hiện nay, khi chiếc điện thoại chứa rất nhiều thông tin, hình ảnh, tin nhắn cá nhân.

Phương Oanh xin rút khỏi giải thưởng VTV Awards

Sao việt

12:51:48 02/08/2021
Phương Oanh cho biết cô sẽ không tham gia tranh giải Diễn viên nữ ấn tượng tại VTV Awards 2021.

Người cao tuổi, mắc bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Sức khỏe

12:51:31 02/08/2021
Người nhà tôi 80 tuổi, bệnh đái tháo đường, đau dạ dày, nhân viên y tế khuyên nên tiêm vaccine Covid-19. Xin hỏi bác sĩ vì sao nên tiêm, ảnh hưởng sức khỏe không? (Hùng, TP HCM)

Nổ đường ống cống, con đường ngập trong nước ở Trung Quốc

Clip hay

12:47:36 02/08/2021
Nước bất ngờ tràn lên khỏi mặt đường ở thành phố Bắc Hải, tỉnh Quảng Tây. Nguyên nhân được cho là do đường ống dẫn nước không may phát nổ.

Lời khuyên hữu ích dành cho những căn bếp nhỏ

Sáng tạo

12:44:13 02/08/2021
Không gian nhỏ hẹp của căn bếp khiến việc nấu nướng mỗi ngày trở thành cơn ác mộng? Tham khảo những mẹo dưới đây để tối ưu không gian cho căn bếp nhà bạn nhé!

Giãn cách xã hội: Cô gái 'thay áo' cho bánh trung thu theo cách độc đáo

Đời sống

12:42:38 02/08/2021
Vào những ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội, một cô gái đã quyết định vẽ tranh lên bánh trung thu. Những tác phẩm của cô nhận được lời khen từ rất nhiều người vì sự độc, lạ.

Thân hình sexy như tạc tượng của Scarlett Johansson

Phong cách sao

12:40:32 02/08/2021
Scarlett Johansson sở hữu thân hình đồng hồ cát được ví như bom sex nóng bỏng nhất Hollywood.

Bật mí những lợi ích bất ngờ của bạc hà trong chăm sóc da

Làm đẹp

12:40:28 02/08/2021
Bạn đã biết tác dụng làm đẹp của bạc hà chưa? Sau đây là những lợi ích mà loại cây này đem lại cùng với cách áp dụng nó vào quy trình làm đẹp.

Phong cách người mẫu chuyển giới lên bìa tạp chí áo tắm

Thời trang

12:33:29 02/08/2021
Xây dựng hình tượng quyến rũ, Leyna Bloom trung thành với các thiết kế xẻ sâu, bó sát. Đồng thời, cô không ngại thể hiện khía cạnh cá tính khi đổi mới trang phục.

Chồng giữa đêm giật mình ôm vợ vì tưởng con nhỏ bò xuống giường 

Hài hước

12:31:27 02/08/2021
Đang ngủ say giấc, người chồng giật mình bật dậy ôm chặt vợ vì tưởng con nhỏ bò xuống giường khiến nhiều người xem bật cười.

Vợ ở cữ nhà ngoại tôi dẫn đồng nghiệp nữ về, vừa mở tủ lạnh mà run bắn ân hận

Tâm sự

12:15:29 02/08/2021
Bản thân tôi vốn quý Oanh, cô ấy muốn đến chơi tất nhiên tôi không từ chối. Mà thú thực là nhìn nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt xinh xắn của Oanh, cùng dáng hình thon thả ấy, tôi đố người đàn ông nào có thể từ chối nổi.

Harry Kane khăng khăng đến Man City, Thomas Tuchel sốt ruột Chelsea

Bóng đá thế giới

12:12:00 02/08/2021
Chelsea bế tắc mua sắm, Harry Kane khăng khăng đến Man City, Koeman giữ cả Griezmann và Coutinho là những tin chuyển nhượng mới nhất hôm nay, 2/8.

Top ông chủ siêu giàu của làng bóng đá: Abramovich chỉ đứng hạng 5

Bên lề sân cỏ

12:10:19 02/08/2021
Tờ Daily Star vừa công bố danh sách 10 ông chủ giàu nhất làng bóng đá. Dù rất nổi tiếng, song chủ sở hữu CLB Chelsea là Roman Abramovich chỉ đứng thứ 5 trong danh sách này.