Cấp 2 Nguyễn Du, Rạch Giá: giáo viên nào không ủng hộ phải có văn bản trình bày

Giáo viên bức xúc vì trường trung học cơ sở Nguyễn Du, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang yêu cầu nếu giáo viên không đóng góp phải có văn bản trình bày lý do.

Một giáo viên ở thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang phản ánh đến Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam một văn bản thông báo của Trường trung học cơ sở Nguyễn Du, thành phố Rạch Giá về công tác vận động khiến thầy cô bức xúc.

Cấp 2 Nguyễn Du, Rạch Giá: giáo viên nào không ủng hộ phải có văn bản trình bày - Hình 1

Ảnh minh họa

Không đóng góp phải có văn bản trình bày lý do

Theo đó, thông báo này nhằm mục đích vận động quyên góp ủng hộ thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Theo thông báo này, căn cứ vào kế hoạch phối hợp giữa Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang và Công đoàn ngành giáo dục ký ngày 16/9, nhằm vận động quyên góp ủng hộ thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

“Do tình hình cấp bách, Trường trung học cơ sở Nguyễn Du thông báo đến toàn thể giáo viên và nhân viên trường:

Cấp 2 Nguyễn Du, Rạch Giá: giáo viên nào không ủng hộ phải có văn bản trình bày - Hình 2

Thông báo quyên góp của Trường trung học cơ sở Nguyễn Du, thành phố Rạch Giá, Kiên Giang (Ảnh: P.L)

Thời gian nộp tiền vận động quyên góp ủng hộ thiết bị học trực tuyến có 2 cách: Thầy cô có thể nộp tiền vào tài khoản cá nhân của thủ quỹ nhà trường, hay nộp trực tiếp cho thủ quỹ vào các ngày 14 hay 18/10/2021 từ 8h đến 10h30, chiều ngày 13,14/10/2021 từ 14h đến 16h.

(Theo danh sách trừ 1 ngày lương đính kèm).

Ghi chú: Thầy cô nào không đồng ý đóng góp ủng hộ thì làm văn bản trình bày gửi cho tổ trưởng trong sáng ngày 18/10, để tổ trưởng tổng hợp gửi về trường, nhà trường gửi về Phòng Giáo dục thành phố Rạch Giá”, thông báo của trường Trung học cơ sở Nguyễn Du nêu.

Thư thông báo có chữ ký, con dấu của nhà trường ( thầy Lâm Hữu Tâm – Phó Hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn nhà trường ký).

Video đang HOT

Nhà trường, Phòng Giáo dục thành phố Rạch Giá nói gì?

Ngày 19/10, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Lâm Hữu Tâm – Phó Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Nguyễn Du, thành phố Rạch Giá, Kiên Giang chia sẻ: Sở dĩ thầy cô cần nộp tiền vào tài khoản cá nhân của thủ quỹ là do thời gian đóng quá gấp, vì lương tháng 10 giáo viên đã nhận rồi.

Thầy Lâm Hữu Tâm chia sẻ: Nộp vào tài khoản của trường thì đúng hơn, nhưng lúc đó trường lại phải đi rút ra rồi mang nộp, còn nộp vào tài khoản của thủ quỹ thì sẽ tự đi chuyển luôn.

Chương trình vận động đóng góp này thực hiện từ sự hướng dẫn của Sở Giáo dục và Công đoàn ngành, vận động từ tiền lương của giáo viên.

Còn việc phải có văn bản trình bày lý do không đóng góp, gửi tổ trưởng là do để nhà trường có cơ sở, dễ báo cáo lên cấp trên biết lý do, chứ cũng không có ý gì hết.

Giáo viên của trường đã đóng góp đợt 1 (trên dưới 30 thầy cô), nộp hết về Phòng Giáo dục. Tất cả đều đóng, không có ai phải làm văn bản trình bày lý do.

Còn cô Lê Thị Út Tím – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Rạch Giá thì cho rằng, đây là vận động, chứ không có gì ép buộc thầy cô phải đóng hết, tùy theo từng giáo viên.

Nếu giáo viên nào có khó khăn, thì có báo cáo, giải trình cho trường để biết lý do, nắm luôn. Theo cô Tím nói thì “ý của trường chắc là muốn như vậy”.

Trong khi đó, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam liên hệ với nhiều lãnh đạo trong Ban Giám đốc Sở Giáo Dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang để muốn nghe quan điểm về vụ việc này, nhưng tất cả đều không có phản hồi.

'Chúng tôi cần không chỉ lương mà cả vị thế của người thầy'

Bức thư của tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi nhà giáo, viên chức giáo dục cả nước hôm qua 10-4 đã nhận được sự đồng cảm, sẻ chia từ những giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và cả phụ huynh.

Chúng tôi cần không chỉ lương mà cả vị thế của người thầy - Hình 1

Giáo viên và học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) trong giờ học - Ảnh: NHƯ HÙNG

Nhiều người tâm đắc khi người đứng đầu ngành giáo dục nhấn mạnh vai trò của nhà giáo cũng như cần phải củng cố vị thế của nhà giáo.

* Thầy Nguyễn Minh Trung (giáo viên sinh học Trường THPT Gia Định, Q.Bình Thạnh, TP.HCM): Chung tay xây dựng ngành giáo dục

Đọc thư của tân bộ trưởng Bộ GD-ĐT, tôi thấy vui và cảm nhận được ông đang gửi gắm, nhắc nhở và cùng chung tay xây dựng giáo dục. Mở đầu thư, bộ trưởng nói "ngành giáo dục, nghề làm thầy của chúng ta là một nghề vinh quang" như đang nhắc nhở các thầy cô giáo phải biết giữ gìn nghề vinh hiển đó. Tôi tâm đắc nhất câu "nhiệm vụ càng lớn, trách nhiệm càng nặng nề, yêu cầu càng cao thì vinh quang đó càng lớn".

Trong những năm qua, ngành giáo dục vướng phải nhiều vấn đề, vì thế vị thế của người thầy đang dần mờ nhạt. Do vậy, giáo viên mong mỏi vị thế của người thầy được củng cố. Và có được hình ảnh cao quý trước hết và quan trọng nhất là do chính nhà giáo.

* Thầy Hồ Tấn Nguyên Minh (tổ trưởng tổ văn, Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, tỉnh Phú Yên): Nhấn mạnh vai trò người thầy

Tôi cho rằng bức thư này là một lời tâm sự chân thành, một lời động viên kịp thời mà người đứng đầu ngành giáo dục gửi đến toàn thể giáo viên của ngành.

Bức thư của ông đặc biệt nhấn mạnh vai trò của người thầy trong sự nghiệp xây dựng và phát triển giáo dục, bày tỏ trăn trở với chất lượng giáo dục cũng như sự tôn nghiêm của nghề giáo. Bên cạnh đó là lời hứa sẽ tận tâm, tận lực với sự nghiệp chung của một tư lệnh ngành.

Trong thời điểm mà nền giáo dục quốc gia đang bày ra không ít vấn đề nhức nhối, gây bức xúc trong dư luận, văn hóa học đường có biểu hiện xuống cấp, sự tôn nghiêm của người thầy đang có nguy cơ sa sút thì bức thư của bộ trưởng đem đến một ý nghĩa lớn, có tác dụng động viên sâu sắc với giáo viên cả nước.

* Cô Nguyễn Đoan Trang (hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du, Q.1, TP.HCM): Tạo động lực cho nhà giáo

Ngành giáo dục có chuyển biến là một phần nhờ vào vai trò của người thầy, chính các nhà giáo. Mỗi người thầy cần phải tin vào bản thân, tin vào phẩm chất đạo đức mà chúng ta đang tạo dựng, tin vào sự sáng tạo của mỗi cá nhân, vào niềm tin của phụ huynh và học sinh. Và để tạo động lực cho các nhà giáo, cần sự hỗ trợ và đồng hành của xã hội. Đối với người làm quản lý giáo dục, người đứng lớp rất mong thấy được niềm tin của lãnh đạo đặt vào vai trò người thầy.

Và tôi thấy để tạo được sự thay đổi thì mỗi người thầy sẽ thay đổi từ từ, đổi mới trong mỗi bài dạy sẽ tạo được sự đổi mới lớn, đồng loạt từ các đơn vị. Vì một ngành, một nhà trường sẽ không đổi mới được nếu bản thân thầy cô không đổi mới.

Chúng tôi cần không chỉ lương mà cả vị thế của người thầy - Hình 2

Giáo viên Trường THPT Phạm Phú Thứ (Q.6, TP.HCM) trong giờ dạy - Ảnh: NHƯ HÙNG

* Huỳnh Phượng Nhi (học sinh lớp 11 văn, Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, tỉnh Phú Yên): Không chỉ nên tập trung vào kiến thức

Sau khi đọc thư của tân bộ trưởng Bộ GD-ĐT, em cảm thấy được rằng các thầy cô gánh trên vai trách nhiệm nặng nề mà xã hội giao phó. Và em cũng hoàn toàn đồng ý với bộ trưởng rằng nghề nhà giáo là nghề đòi hỏi kiến thức chắc, tay nghề vững, có đạo đức phẩm chất trong sáng, là tấm gương của học sinh.

Nhưng em cũng nghĩ làm nghề nhà giáo không chỉ nên tập trung vào kiến thức, lý thuyết có trên sách vở để giảng dạy các em, mà thầy cô nên thay đổi cách dạy, lý thuyết đi kèm với thực hành và cả chú trọng đến việc dạy học sinh nên người, trở thành người tốt trong xã hội.

Thầy cô cũng không nên quá tập trung vào các con chữ trên sách mà khiến cho bài giảng của mình trở nên khô khan. Thay vì đó, mong thầy cô nên khiến mỗi bài giảng của mình trở nên thú vị, sưu tầm, kèm theo hình ảnh, sử dụng phấn màu cho bài dạy, hay trò chuyện, trao đổi cùng học sinh, để tiết học thêm phần thú vị và học sinh từ đó mà cũng hiểu và tiếp thu bài nhanh hơn.

* Ông Vũ Văn Lai (phụ huynh học sinh ở TP.HCM): Mong con không là "gà công nghiệp"

Tôi mong cho dù tuổi nào học sinh cũng được nói lên suy nghĩ của mình, không gò bó và rập khuôn quá mức, không bị áp lực điểm số và thành tích. Các em được học tập và vui chơi với đúng tôn chỉ mỗi ngày đến trường là một niềm vui thực sự. Các em không còn sợ bị điểm kém, hay bị so sánh ở mỗi kỳ thi kiểu hiệu ứng "con nhà người ta" khi có điểm thi.

Tôi mong rằng các con được học kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn nhiều hơn để thực sự thích nghi và xử lý được một số tình huống nhất định theo độ tuổi thay vì xu thế "gà công nghiệp" hiện nay.

* PGS.TS Nguyễn Kim Hồng (nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM): Đổi mới bắt đầu từ người thầy

Tôi cảm nhận tâm huyết của người đứng đầu ngành giáo dục qua bức thư trên. Qua đó là việc đặt niềm tin và trọng trách vào người thầy và việc đổi mới không từ trên trời rơi xuống. Việc đổi mới cần bắt đầu từ người thầy và phát triển người thầy, đổi mới phù hợp với thực tiễn, xuất phát từ thực tiễn... Người thầy trong thời đại mới, hơn mọi nghề nghiệp khác phải tràn đầy năng lượng sáng tạo bởi sáng tạo là đặc trưng của nhà giáo, tạo nên sự thăng hoa trong giáo dục.

* Hoàng Mai Thảo Hương (21 tuổi, sinh viên năm 3 một trường sư phạm): Niềm tin vào đội ngũ nhà giáo

Đọc thư của tân bộ trưởng Bộ GD-ĐT, tôi cảm nhận được niềm tin to lớn của bộ trưởng vào đội ngũ nhà giáo. Ngoài việc giữ vững niềm tin của xã hội vào chất lượng giáo dục thông qua sự cố gắng và lòng yêu nghề, giáo viên còn phải làm vững thêm niềm tin đó bằng cách nâng cao chất lượng giáo dục.

Muốn nâng cao chất lượng giáo dục thì mỗi giáo viên phải học hỏi, trau dồi, cập nhật những kiến thức mới, những phương pháp dạy học mới sao cho việc dạy học có thể đạt được những mục tiêu mà chương trình giáo dục phổ thông đã đề ra.

Ngoài ra, tôi rất kỳ vọng vào sự cải thiện đời sống của giáo viên trong tương lai.

ĐỖ ANH ghi

Không chỉ tiền lương

Tôi là một giáo viên THPT, điều chúng tôi cần không chỉ là tiền lương cao mà còn là vị thế của người thầy. Trách nhiệm và quyền hạn của họ phải đi liền với nhau, chứ không chỉ yêu cầu giáo viên phải hoàn thành đủ thứ công việc và chỉ tiêu nhưng lại cấm họ đủ thứ.

Ngoài ra cần phải giảm tải công việc soạn giáo án theo hướng dẫn mới quá nặng nề.

(Bạn đọc Lê Minh Giang gửi đến Tuổi Trẻ Online)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh, tiết lộ tin nóng về livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật01:33Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:16ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:343 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12Thấy cô bé đi xe đạp bần thần trước dòng lũ dữ, tài xế xe tải làm 1 hành động khiến CĐM “thả tim”03:19Nữ tài xế xe công nghệ vay tiền mở trạm cưu mang chó mèo07:171,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:23Thực hư hình ảnh những em học sinh phải cách ly tập trung ở lều bạt?02:02Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Cấp giấy chứng nhận ngay sau tiêm mũi 2 phòng Covid-19 để dân thuận tiện đi lại23:17‘Hà Nội buộc cách ly người từ TP.HCM, Bình Dương về là không hợp lý’21:02Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42

Tiêu điểm

Vụ clip sốc người phụ nữ bị 4 gã đàn ông hiếp dâm tập thể: Nạn nhân mới 16 tuổi, xảy ra tại Hà Tĩnh
14:00:43 26/11/2021
Một hộ dân được hỗ trợ 2.000 đồng sau cơn bão
13:35:21 26/11/2021
Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên
17:46:51 26/11/2021
TT Thích Nhật Từ: Luật Phật không cấm cư sĩ thi thể hình, hát tình ca; Bồng Lai thì khác
16:24:07 26/11/2021
Chồng đập bình gas gây cháy nhà, vợ và hai con tử vong
09:20:58 26/11/2021
Tài xế xe tải đường dài ngủ gật, tông vào quán ăn, làm chết nữ chủ quán
14:51:39 27/11/2021
1,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng
10:27:44 26/11/2021
Phạt người chửi 'truyền thông phản động' ở buổi livestream của bà Phương Hằng
13:32:01 26/11/2021
Vụ Bí thư Cô Tô bị tố hiếp dâm: Vì sao hàng loạt lãnh đạo bị kỷ luật?
14:25:23 27/11/2021
TPHCM bất ngờ phát thực phẩm chức năng "Kovir" dùng cho F0: Sở Y tế nói gì?
08:03:52 26/11/2021

Thông tin đang nóng

Dân mạng ngao ngán thái độ của vợ Thương Tín sau khi biết chồng được hỗ trợ cho ở biệt thự 5 tầng
17:46:54 27/11/2021
Bị hỏi có chịu ở bên Trương Bá Chi không nếu được chọn lại từ đầu, Tạ Đình Phong có câu trả lời khiến fan rơi nước mắt
17:22:12 27/11/2021
Ông Lê Tùng Vân - Tịnh thất Bồng Lai dạy các 'chú tiểu' học bằng phương pháp siêu phàm?
20:13:22 27/11/2021
Tim và Trương Quỳnh Anh "gương vỡ lại lành" sau ly hôn, có cả hint rõ ràng nhưng sự thật ra sao?
19:25:05 27/11/2021
Ca sĩ Chí Thành nhiễm Covid-19 khi đang điều trị bệnh nặng, tình hình hiện tại gây lo lắng
17:52:28 27/11/2021
Vợ bệnh nặng tôi mang con riêng về công khai, cô ấy bật dậy nói câu khiến tôi ngất lịm
20:29:52 27/11/2021
Đời tư ồn ào của tỷ phú Châu Trác Hoa trước khi bị bắt
19:42:43 27/11/2021
Bỏ tiền triệu đưa vợ bầu 8 tháng đi ăn ngon, nhìn thấy đôi nam nữ bàn bên cô ấy giận dỗi bỏ về khiến tôi ngơ ngác
19:02:46 27/11/2021
Matt Liu chuyển về nhà mới, nhìn sương sương đã thấy mùi tiền tỷ nhưng hình như là biệt thự của Hương Giang thì phải?
18:10:24 27/11/2021
Cô gái mắng bảo vệ vì bị gọi "chị", cư dân mạng lên tiếng: "Ăn mặc vậy không gọi bằng bà nội là may rồi!"
17:07:35 27/11/2021

Tin mới nhất

Thủ tướng: Thúc đẩy sản xuất bằng được thuốc điều trị, vaccine COVID-19 trong nước

18:04:32 27/11/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh cần hỗ trợ, thúc đẩy để sản xuất bằng được vaccine và thuốc điều trị COVID-19 trong nước, nhưng phải bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả

Khi "chim sẻ" chuyển đổi số, nông sản truy xuất tận ruộng, bán đi muôn nơi thu trăm tỷ

17:49:39 27/11/2021
Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan nhiều lần ví von, hợp tác xã như những con chim sẻ, nếu biết tập hợp lại sẽ có sức mạnh của đại bàng

11 điều các doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý khi Trung Quốc áp lệnh mới trong nhập khẩu nông sản

17:40:43 27/11/2021
Từ ngày 1/1/2022, Trung Quốc sẽ chính thức áp Lệnh 248, 249 về đăng ký doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm vào Trung Quốc và biện pháp quản lý an toàn thực phẩm nhập khẩu vào Trung Quốc

Hai bé sinh đôi bị bố mẹ chối bỏ giữa mùa dịch, ông bà nghèo không biết lấy gì nuôi cháu

16:57:38 27/11/2021
Hai bé gái sinh đôi xinh xắn, đáng yêu nhưng vừa chào đời được vài ngày đã bị bố mẹ bỏ lại bệnh viện rồi đi biệt tích, không một lời dặn dò

Tết đến nơi mà chưa thấy thương lái "ghé thăm", thủ phủ hoa cúc ở Khánh Hòa lo lắng

16:39:23 27/11/2021
Trái ngược với mọi năm, vụ hoa Tết năm nay tại phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) vô cùng ảm đạm vì dịch Covid-19

Giá mít Thái hôm nay 27/11: Ngừa mít xơ đen như thế nào, cách nhận biết mít xơ đen?

16:17:49 27/11/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 27/11 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít bằng với hôm qua-13.000 đồng/kg. Các vựa mít cho hay, đã ăn hàng mít Kem lớn dễ trở lại

Hà Giang: Cho cá tầm lên núi, vỗ béo bò, nuôi lợn đặc sản, nhà nông thu tiền đều tay

15:58:08 27/11/2021
Những năm qua, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (TTKNQG) đã đầu tư nhiều mô hình, dự án khuyến nông tại các tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó có tỉnh Hà Giang

Bạc Liêu: Lúa thơm-tôm sạch là mô hình giúp nông dân khỏe mạnh, làm giàu

15:55:27 27/11/2021
Vượt qua nhiều khó khăn do dịch COVID-19 cũng như giá phân bón liên tục gia tăng, tỉnh Bạc Liêu đã hoàn thành kế hoạch sản xuất lúa trên đất tôm năm 2021 với gần 39.000 ha

Trúng mùa ớt chỉ thiên, nông dân nơi này của tỉnh Hậu Giang hái mỏi tay, bán 25.000 đồng/ký

15:11:20 27/11/2021
Hiện nay, nông dân trồng ớt chỉ thiên ở thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) rất phấn khởi vì thương lái thu mua với giá 25.000 đồng/kg

Lực lượng Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa tiêu hủy 4.390 mét lưới dùng bẫy chim trời trái phép

15:08:57 27/11/2021
Từ đầu năm đến nay, lực lượng Kiểm lâm thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Hà trung (tỉnh Thanh Hóa) đã phối hợp với UBND các xã, phường, lực lượng chức năng trên địa bàn, tổ chức kiểm tra, tháo dỡ và tiêu hủy 4.390 mét lưới, 280 cọc giăng lưới......

Mùa mưa lũ lịch sử khiến miền Trung thiệt hại 36.000 tỷ đồng

14:48:48 27/11/2021
Năm 2020, mưa lũ lịch sử, lũ quét, sạt lở đất xảy ra trên diện rộng tại khu vực miền Trung gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản. Ước tính thiệt hại về kinh tế lên tới hơn 36.000 tỷ đồng

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại 23 dự án ở khu kinh tế Dung Quất

14:47:58 27/11/2021
Kết quả thanh tra 23 dự án đầu tư ngoài ngân sách tại KKT Dung Quất cho thấy nhiều sai phạm. Những sai phạm này liên quan đến trách nhiệm của Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi

Cận cảnh những cây gỗ "khủng" trong rừng đặc dụng chỉ còn lại gốc

14:44:13 27/11/2021
Lực lượng chức năng Quảng Trị đã kiểm tra và ghi nhận hàng chục cây gỗ trong Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa bị chặt hạ, có cây gỗ đường kính gần cả mét còn nằm tại hiện trường

Hải Dương tính phương án cho F0 điều trị tại nhà

14:35:38 27/11/2021
Hiện nay, tỉnh Hải Dương đã xuất hiện các ca F0 nằm rải rác ở 12/12 huyện, thành phố. Tỉnh này đã cho các F1 tự cách ly ở nhà, trường hợp quá tải có thể sẽ cho F0 điều trị tại nhà nếu đủ điều kiện

Chàng kỹ sư IT bỏ nghề, chế tạo chuông gió nhạc thiền từ kim loại vô tri

14:13:58 27/11/2021
Từ một kỹ sư công nghệ thông tin, anh Trần Ngọc Hồng Đức (ngụ quận Bình Thạnh) tạm gác công việc, trở về nhà mở xưởng sản xuất chuông gió nhạc thiền từ các loại ống kim loại vô tri vô giác

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội

14:08:41 27/11/2021
Sông Hồng chảy qua địa phận TP Hà Nội tạo ra hàng trăm bãi bồi lớn nhỏ khác nhau giữa dòng

Làm rõ nguyên nhân hổ nuôi nhốt ở khu sinh thái bất ngờ chết

14:00:36 27/11/2021
Cá thể hổ được nuôi nhốt tại một khu sinh thái ở xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An bất ngờ chết và đã được tổ chức tiêu hủy

Vụ nhận 2.000 đồng hỗ trợ bão: "Tôi quá bất ngờ nhưng không bức xúc"

13:56:57 27/11/2021
Khi nhận tiền, tôi quá bất ngờ chứ không bức xúc. Hỗ trợ như thế thì để làm gì?, người phụ nữ nhận hỗ trợ bão 2.000 đồng bày tỏ

Kỷ luật Đội trưởng quản lý thị trường "vòi vĩnh" lái xe chở hàng lậu

13:44:09 27/11/2021
Ông Nguyễn Văn Danh - cán bộ quản lý thị trường ở tỉnh Bình Định - bị cảnh cáo vì có dấu hiệu nhũng nhiễu, vòi vĩnh đối với tài xế lái xe chở thuốc lá lậu

Hà Nội nói gì về kiến nghị phát triển mạnh "kinh tế đêm"?

13:37:40 27/11/2021
Mới đây, cử tri quận Cầu Giấy đã đề nghị UBND thành phố nghiên cứu, có giải pháp nhằm khai thác và phát triển mạnh hơn nữa kinh tế đêm của Hà Nội

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Thụy Sỹ

13:33:46 27/11/2021
Chiều 26/11 (giờ địa phương), tại tòa nhà Quốc hội Liên bang Thụy Sỹ tại thủ đô Berne, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Liên bang Thụy Sỹ Andreas Aebi

Tài xế thở phào khi qua trạm thu phí bỏ hoang từng xảy ra nhiều tai nạn

13:30:54 27/11/2021
Sau hơn một tuần thi công, việc tháo dỡ, hoàn trả mặt bằng tại Trạm thu phí Cầu Rác trên quốc lộ 1A (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã hoàn thành, tạo độ êm, an toàn cho người và phương tiện qua lại

Cảnh sát đu dây giải cứu người dân mắc kẹt trong đám cháy chung cư ở TPHCM

13:19:28 27/11/2021
Hơn 200 chiến sĩ các đơn vị PCCC&CNCH Công an TPHCM tham gia diễn tập phòng cháy, cứu hộ, cứu nạn ở một khu chung cư

Thủ tướng yêu cầu sản xuất bằng được vaccine Covid-19 trong nước

13:15:06 27/11/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc để thúc đẩy sản xuất bằng được vaccine phòng Covid-19, nhưng phải bảo đảm an toàn, hiệu quả và bảo đảm công khai, minh bạch

Giá cà phê hôm nay 27/11: Robusta tiếp tục tăng, vượt mốc 2.300 USD/tấn nhưng niềm vui chưa trọn với nhà nông

12:44:35 27/11/2021
Giá cà phê hôm nay 27/11 trong khoảng 40.800 - 41.600 đồng/kg. Bộ Nông nghiệp Mỹ dự báo, trong niên vụ cà phê mới 2021/2022 Việt Nam sẽ xuất khẩu tăng 980.000 bao cà phê, tức tăng khoảng 4,47% so với xuất khẩu của niên vụ cà phê vừa qua

Thị trường ngày 27/11: Giá dầu giảm 10 USD/thùng, kim loại công nghiệp, quặng sắt, cao su đồng loạt giảm

11:10:16 27/11/2021
Phiên giao dịch ngày cuối tuần tin tức về biến thể mới của virus corona được tìm thấy tại Nam Phi khiến các nhà đầu tư lo lắng, làm các hàng hóa đồng loạt giảm trong đó giá dầu giảm khoảng 10 USD/thùng, giảm một ngày lớn nhất kể từ thán...

Đi khám chữa bệnh, mắc COVID tại bệnh viện, ai chi trả?

09:02:19 27/11/2021
Bảo hiểm xã hội TP.HCM đã thống nhất hướng dẫn bổ sung cho các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế về việc xác định chi phí khám, chữa bệnh nội trú liên quan đến điều trị bệnh COVID-19

Bệnh viện Quân y 175 tiêm hơn 3.200 mũi vắc xin cho công dân Nhật Bản

08:56:34 27/11/2021
Bệnh viện Quân y 175 đã tiêm chủng đảm bảo an toàn hơn 3.200 mũi vắc xin cho công dân Nhật Bản sinh sống và làm việc tại TP.HCM, đồng thời trích nguồn vắc xin từ Tổng lãnh sự Nhật Bản dôi dư để hỗ trợ các tỉnh với tổng số 14.000 liều

Có thể bạn quan tâm

Tuyệt phẩm vẫn khó giúp Lewandowski đuổi kịp Messi

Bóng đá thế giới

23:05:09 27/11/2021
Robert Lewandowski khó có thể vượt qua Messi trong cuộc đua giành Quả bóng Vàng khi lép vế về thành tích ở cấp độ đội tuyển quốc gia và thiếu bệ phóng ngoài chuyên môn

Mê đắm 5 tạo hình Kristen Stewart trong vai Công nương Diana đẹp không kém nguyên mẫu: Quá là nể ý nghĩa đằng sau!

Phim âu mỹ

23:03:15 27/11/2021
Kristen Stewart đã tái hiện lại nhiều bộ trang phục đình đám của Công nương Diana trong bộ phim Spencer

Mỹ nhân "khen đểu" Dương Mịch chê Triệu Lộ Tư đóng cảnh hôn dở, phen này "đại chiến trà xanh" đến rồi!

Hậu trường phim

22:59:53 27/11/2021
Nữ phụ Hộc Châu Phu Nhân tỏ thái độ trước cảnh hôn của người yêu Từ Khai Sính với Triệu Lộ Tư

SpaceSpeakers tung teaser hé lộ dự án lớn dịp cuối năm

Nhạc việt

22:59:45 27/11/2021
Các thành viên SpaceSpeakers vừa khiến fan tò mò khi đăng poster về sản phẩm mới với sự tham gia của Touliver, Rhymastic, Binz Da Poet và Soobin Hoàng Sơn

Rating Now, We Are Breaking Up chính thức mất ngôi vương, Song Hye Kyo thua đau trước một dàn gương mặt trẻ

Phim châu á

22:58:22 27/11/2021
Sau 5 tập đấu nhau gay gắt, rating Now, We Are Breaking Up cuối cùng cũng bị đối thủ vượt mặt

Tiến Linh là tiền đạo nguy hiểm nhất AFF Cup 2020

Bóng đá việt nam

22:54:27 27/11/2021
Giới truyền thông Indonesia đánh giá Nguyễn Tiến Linh của Việt Nam là một trong những cầu thủ sẽ tỏa sáng tại AFF Cup 2020

Lưu ngay các địa điểm câu cá giải trí ở Sài Gòn ‘relax’ dịp cuối tuần thôi nào!

Du lịch

22:54:22 27/11/2021
Bên cạnh những khu sinh thái, công viên hay trung tâm thương mại, nhiều người tìm đến địa điểm câu cá giải trí ở Sài Gòn để thư giãn. Vậy đó là những hồ câu nổi tiếng nào ở Sài Gòn, cùng tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau

Ấn Độ làm gì với tổ hợp S-400 sắp nhận từ Nga?

Thế giới

22:53:59 27/11/2021
Các chuyên gia quân sự cho rằng, nhiều khả năng Ấn Độ sẽ triển khai các hệ thống S-400 mua của Nga ở khu vực biên giới phía Tây với Pakistan chứ không phải đường kiểm soát thực tế (LAC) với Trung Quốc

G-Dragon đi bán giày thôi mà khiến cả khu phố Hàn tắc nghẽn, chật ních người náo loạn

Sao châu á

22:52:30 27/11/2021
Sự kiện hot nhất khiến MXH xứ Hàn bùng nổ ngày hôm nay chính là những hình ảnh cực nóng của G-Dragon xuất hiện tại 1 sự kiện ra mắt giày ở Seoul (Hàn Quốc)

Nhập nhằng chuyện miễn nghĩa vụ quân sự của BTS

Nhạc quốc tế

22:49:08 27/11/2021
Theo trang Asia E đưa tin vào hôm 25/11, Quốc hội Hàn Quốc vừa tiến hành một cuộc họp liên quan đến việc sửa đổi Luật nghĩa vụ quân sự. Trong đó, vấn đề ưu tiên hoặc miễn nhập ngũ đối với các nghệ sĩ văn hóa đại chúng như BTS đã được đe...

Phản ứng của người trẻ trước đề xuất bỏ khẩu hiệu 'Tiên học lễ, hậu học văn'

Học hành

22:43:36 27/11/2021
 Theo ý kiến nhiều bạn trẻ, khẩu hiệu Tiên học lễ, hậu học văn không đơn thuần  là chữ “lễ” trong “Tiên học lễ” mà bao hàm cả nền tảng đạo đức và văn hóa

Chí Thành hé lộ lý do chia tay Việt Phương Thoa, quyết làm rõ tin đồn “trai bao” xôn xao MXH

Netizen

22:34:22 27/11/2021
Chí Thành và nữ chủ tịch giả danh Việt Phương Thoa từng là một trong những cặp đôi được yêu quý hàng đầu trên TikTok