Cao Thái Hà trong phim ‘Kiều’: Tôi muốn Hoạn Thư ghen văn minh, bản lĩnh, vị tha với Kiều

Cao Thái Hà đã có những quan điểm riêng trong cách xây dựng tâm lý nhân vật Hoạn Thư trong phim ‘Kiều’. Sự tâm huyết của nữ diễn viên với vai diễn đã mang lại thành công cho cô lần này.

Trong phim điện ảnh Kiều (đạo diễn Mai Thu Huyền ) vừa được công chiếu, vai Hoạn Thư của Cao Thái Hà được coi là một trong những điểm sáng của phim . Với kinh nghiệm diễn xuất dày dặn, Cao Thái Hà đã tái hiện một vai diễn có sức nặng, mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Tại buổi ra mắt Kiều tại Hà Nội, nữ diễn viên đã có những chia sẻ của mình về vai diễn và quá trình làm phim .

Hạnh phúc khi thấy một Hoạn Thư trên màn ảnh khác chính mình ngoài đời

Cơ duyên nào đưa Cao Thái Hà đến với vai diễn Hoạn Thư trong Kiều?

Lúc nhận được kịch bản để đi casting thực sự tôi đã rất thích vai Hoạn Thư. Bản thân tôi là một diễn viên có kinh nghiệm nên đọc kịch bản tôi đã biết đây là vai diễn rất có màu sắc, nội tâm nhân vật có nhiều thay đổi và có nhiều thứ để mình thể hiện.

Vì thế khi đi casting tôi quyết tâm thuyết phục chị Mai Thu Huyền trao vai diễn này cho mình.

Ngoài tâm huyết thì việc bạn đã từng đóng những vai diễn mưu mô, thủ đoạn có phải là yếu tố để nhà làm phim lựa chọn bạn lần này?

Tôi cũng nghĩ đối với các vị đạo diễn, nhà sản xuất thì do họ đã xem các vai diễn trước đây của tôi và đã nhìn thấy sức mạnh ở bên trong nên thường giao cho tôi những vai khá là khó, khá là nặng kí, có nội lực rất là mạnh. Bởi những vai diễn như vậy nếu các bạn diễn viên chưa vững về mặt diễn xuất thì sẽ rất khó làm tròn vai. Tôi nghĩ đó cũng là một phần lí do mà các đạo diễn và nhà sản xuất chọn tôi vào những vai gai góc như lần này.

Cao Thái Hà trong phim Kiều: Tôi muốn Hoạn Thư ghen văn minh, bản lĩnh, vị tha với Kiều - Hình 1

Cao Thái Hà hóa thân thành Hoạn Thư trong Kiều

Thường xuyên đóng dạng vai người phụ nữ mưu mô, thủ đoạn, liệu Cao Thái Hà có lo sợ ở ngoài đời khán giả cũng sẽ nghĩ bạn là một người phụ nữ như thế không?

Tôi là một diễn viên chuyên nghiệp thì tôi không sợ. Bản thân tôi cũng đang có những vai diễn chính diện, nhất là vai diễn trung úy Hạ Lam trong phim Bão Ngầm là vai mà tôi đang đặt tâm huyết, tôi tin đây là vai diễn lấy nước mắt khán giả.

Ngoài ra tôi cũng muốn chứng minh mình là diễn viên đa màu sắc, không đóng đinh trong một dạng vai nào hết. Nhưng có lẽ những vai gai góc thì tôi làm tròn vai hơn nên để lại ấn tượng với khán giả hơn.

Bản thân bạn khi đóng vai chính diện hay phản diện thì thấy đã hơn?

Bản thân tôi nghĩ đối với diễn viên thì vai phản diện bao giờ cũng khó hơn. Thường thì những vai chính diện thì sẽ khó biến hóa nó, bởi tâm lí rất dễ một chiều, những bi kịch cuộc đời nhân vật không thể chống lại nó. Còn vai phản diện thì diễn viên sẽ được bung xõa cảm xúc, có thể trải nghiệm nó. Lúc đó người diễn viên thực sự làm nghề, được trải nghiệm và được sống không phải là mình.

Bản thân tôi ở ngoài đời cũng là một người bình thường, không giống như những nhân vật trên phim, khi hóa thân thành nhân vật phản diện thì tôi có thể trải qua được nhiều cung bậc cảm xúc khác ở ngoài đời. Chính vì vậy, những vai phản diễn thường hấp dẫn các diễn viên chuyên nghiệp như tôi hơn.

Cao Thái Hà trong phim Kiều: Tôi muốn Hoạn Thư ghen văn minh, bản lĩnh, vị tha với Kiều - Hình 2

Hoạn Thư là vai diễn lớn đầu tiên của bạn với điện ảnh, hẳn bạn đã rất lăn xả với vai diễn này?

Tôi đã sống với Hoạn Thư trong khoảng bốn tháng, từ lúc nhận kịch bản đến khi quay xong tôi đã trải qua rất nhiều cảm xúc mà Hoạn Thư đã trải qua. Có những cảnh khi diễn xong tôi đã không thở được. Cảnh khó nhất là đoạn Hoạn Thư nhìn thấy Thúc Sinh và Kiều làm tình, cắt cảnh đó là tôi gục xuống và không thể nào trấn tĩnh lại được trong vòng một tiếng đồng hồ để quay cảnh tiếp theo.

Gần như lúc đó tôi đã không thấy người xung quanh nữa, đó là lúc tôi đang chứng kiến thật và tôi cảm thấy rất xúc động, làm một diễn viên yêu nhân vật và những khoảnh khắc quan trọng nhất thì sẽ quên chính mình để hòa vào nhân vật.

Ngày đầu tiên xem suất chiếu ở TP HCM tôi thấy thật sự hạnh phúc khi thấy một Hoạn Thư hoàn toàn khác với tôi. Đó là điều mà tôi mơ ước trong sự nghiệp diễn xuất của bản thân. Nhưng tôi nghĩ tôi cũng có một chút tiếc nuối, có những cảm xúc khi quay tôi đã rơi mất một vài nhịp. Tôi sẽ rút kinh nghiệm cho bản thân ở những vai diễn sắp tới.

Tôi muốn Hoạn Thư là một người ghen văn minh, bản lĩnh, có sự cảm thông, vị tha dành cho Kiều

Trong phim Kiều bạn thấy giữa Hoạn Thư và Kiều ai đáng thương hơn?

Tôi nghĩ là cả hai. Mọi người khi đã xem phim thì chắc chắn sẽ đồng cảm với Hoạn Thư vì đây là người vợ rất yêu chồng. Mọi người có thể thấy Hoạn Thư không hề có lỗi gì trong mối quan hệ này hết, chẳng qua do gia đình của Hoạn Thư chèn ép tự do của Thúc Sinh nên dẫn đến sự bức bối ở Thục Sinh, rồi từ đó dẫn đến sự phản bội tình yêu với Hoạn Thư.

Kiều cũng vậy, không biết mọi người có để ý không, tôi đã xây dựng các phân đoạn mà cuối cùng Hoạn Thư cũng có một sự đồng cảm với Kiều.

Cao Thái Hà trong phim Kiều: Tôi muốn Hoạn Thư ghen văn minh, bản lĩnh, vị tha với Kiều - Hình 3

Khi tôi nhận kịch bản thì Hoạn Thư không có sự đồng cảm với Kiều nhiều, không có sự vị tha. Nhưng tôi đã nói với chị Mai Thu Huyền rằng tôi muốn Hoạn Thư là một người ghen văn minh, bản lĩnh, có một sự vị tha dành cho Kiều, có một sự đồng cảm với số phận người phụ nữ này.

Bởi vì khi Hoạn Thư làm cho Kiều khóc thì Hoạn Thư nhìn thấy chính mình cũng từng bị như vậy. Việc trả thù khiến Hoạn Thư không có vui, thậm chí hậu quả là Hoạn Thư còn bị tổn thương hơn nữa. Do đó mọi người thấy ở phần cuối khi Hoạn Thư nhận ra điều đó thì gào thét, tột cùng của đau khổ.

Tôi nghĩ rằng thông điệp của Hoạn Thư rất rõ ràng, một người phụ nữ ghen rất văn mình, bản lĩnh, có sự vị tha và thấy bản thân cần đứng dậy sống một cuộc đời mới, yêu thương mình hơn, chứ không nên làm một hành động gì sai trái cho người yêu của mình và người thứ ba.

Ngoài đời bạn có hay ghen không, cách ghen của bạn như thế nào?

Đối với tôi thì rất khác với Hoạn Thư. Tôi nghĩ nếu bạn trai của mình mà có một dấu hiệu phản bội mình, hoặc có người thứ ba thì tôi sẽ không làm gì cả, quyết buông bỏ hạnh phúc này xuống và chấm dứt nó chứ không để nó xoay vòng tròn trong mối tình tay ba khiến tất cả mọi người cùng đau khổ.

Bởi tôi nghĩ khi người đàn ông đã không còn tình cảm với mình thì mình có giữ cũng không phải là cách và mình có ghen với người thứ ba thì cũng không giải quyết được vấn đề. Và mình có giữ lại người đàn ông đó thì họ cũng không còn là của mình nữa.

Cao Thái Hà trong phim Kiều: Tôi muốn Hoạn Thư ghen văn minh, bản lĩnh, vị tha với Kiều - Hình 4

Bạn có suy nghĩ thế nào về các diễn viên đồng hành cùng mình trong phim lần này?

Tôi nghĩ tất cả các diễn viên đều rất là cố gắng. Trình Mỹ Duyên và Lê Anh Huy lần đầu tiên đóng phim, dù Anh Huy có đóng phim ở Mỹ rồi nhưng đây là vai đầu tiên của bạn ấy ở Việt Nam, tôi may mắn hơn là đã có những trải nghiệm và làm nghề nhiều năm nên hóa thân vào nhân vật sẽ dễ dàng hơn.

Song bản thân tôi thấy rất ngưỡng mộ Mỹ Duyên, đây là vai diễn đầu tiên nhưng Duyên đã làm rất tốt. Mỗi lần tôi diễn với Duyên thì đều có cảm xúc, đây là một điều mà tôi rất trân trọng. Với tuổi đời còn nhỏ mà đảm nhận vai nặng kí như vậy Duyên đã làm rất tròn trịa.

Riêng với Thúc Sinh thì tôi nghĩ Huy Anh quá hợp vai. Từ ngoại hình đến khuôn mặt quá hợp, còn diễn xuất vai Thúc Sinh cũng không phải diễn nhiều. Chị Huyền chọn Thúc Sinh và Kiếu, nếu như tôi đoán không sai thì có lẽ chị Huyền đã nhìn thấy nhân vật ở trong Mỹ Duyên hay Anh Huy để trao vai diễn cho họ. Riêng bản thân tôi thì chị Huyền đặt yêu cầu khó hơn, đó chính là muốn tôi hóa thân thành Hoạn Thư chứ phần trăm Hoạn Thư trong tôi không có nhiều.

Sau phim Kiều lần này điều mà tôi được nhiều nhất đó là đã làm việc với chị Lê Khanh mà chúng tôi hay gọi mẹ. Mẹ Lê Khanh là người đã hướng dẫn và chỉ dạy tôi rất nhiều. Việc học hỏi từ mẹ Lê Khanh đã giúp tôi tích lũy thêm kinh nghiệm cho sự nghiệp của bản thân mình.

Bạn nghĩ thế nào về nhận định cho rằng phim Kiều quá lạm dụng cảnh nóng?

Thực ra tôi không muốn nhắc nhiều về cảnh nóng đâu. Bởi đối với tôi là một diễn viên chuyên nghiệp thì bản thân mình cũng không muốn đóng những cảnh nóng như vậy, nhưng đây là một câu chuyện về mối tình tay ba thì nó phải có những điều dẫn đến mâu thuẫn, như vậy mới lột tả được các diễn biến tâm lí bên trong, mới đẩy lên được cao trào.

Nếu không có những cảnh như vậy thì những hờn ghen, đau đớn, giằng xé sẽ không thể đẩy lên được nên bản thân tôi thấy những cảnh đó mình có thể thực hiện được.

Vì thế mọi người có thể thấy những phân cảnh mà diễn ở nhà Hoạn Thư thì tôi hoàn toàn làm chủ cục diện. Bản thân tôi phải mạnh thì mới làm được những điều đó. Tôi không thể vì một Cao Thái Hà ngượng ngùng ở ngoài đời mà để Hoạn Thư không thể mạnh mẽ được.

Cao Thái Hà trong phim Kiều: Tôi muốn Hoạn Thư ghen văn minh, bản lĩnh, vị tha với Kiều - Hình 5

Bạn với Lê Anh Huy trao đổi với nhau như thế nào trước khi quay các cảnh nóng?

Tôi và Anh Huy đã được tập luyện ở nhà chị Kaity Uyên (người dạy diễn xuất – PV) ba tháng và tập luyện ở nhà chị Mai Thu Huyền nữa cho những cảnh khó. Chúng tôi tập luyện rất nhiều nên khi ra phim trường những cảnh quay khó rất là ăn ý với nhau nên không gặp phải khó khăn gì.

Bạn nghĩ như thế nào về nhận định rằng các diễn viên như NSND Lê Khanh , Cao Thái Hà, Phương Thanh ‘gánh team’?

Tôi nghĩ mọi người nhận xét như vậy là do mẹ Lê Khanh, chị Phương Thanh và tôi là những người đã có kinh nghiệm diễn xuất rồi và tôi nghĩ đó là điều đương nhiên. Nhưng với bản thân tôi thì Kiều và Thúc Sinh là vai diễn đầu tiên của Mỹ Duyên và Anh Huy nhưng tôi thấy hai bạn đã làm rất tốt vai diễn của mình.

Bạn có thể chia sẻ về dự án phim sắp tới của mình?

Sắp tới tôi tham gia Bão Ngầm với vai chính diện, phát sóng ở VTV. Bão Ngầm là dự án mà tôi rất mong chờ. Tôi cũng vừa tham gia xong bộ phim Sugar mummy sugar boy.

Đặc biệt trong năm 2021 tôi có một dự án được coi như là mơ ước của tôi. Cột mốc 10 năm hoạt động nghệ thuật tôi đã đạt được ước mơ của mình là được làm việc với một đạo diễn mà tôi hâm mộ. Tôi rất mong chờ ngày bấm máy để công bố với mọi người, còn hiện tại tôi vẫn phải giữ bí mật.

Cảm ơn bạn về những chia sẻ! Chúc cho những dự án phim sắp tới của bạn thành công!

Đạo diễn 'Kiều': Cảnh nóng trong phim rất chân thực, hy vọng số người thích phim sẽ nhiều hơn số người không thích

'Tôi có đọc những ý kiến đánh giá nhưng tôi chưa đọc hết, tôi tôn trọng mọi ý kiến khán giả vì mỗi một người sẽ có một quan điểm khác nhau' - đạo diễn Mai Thu Huyền chia sẻ.

Tác phẩm điện ảnh Kiều của đạo diễn - nhà sản xuất Mai Thu Huyền vừa chính thức ra mắt tại TP.HCM và Hà Nội. Được chuyển thể từ truyện thơ đồ sộ của đại thi hào Nguyễn Du, Kiều nhận được sự quan tâm và mong chờ của khán giả ngay từ những ngày đầu công bố dự án. Tuy nhiên, có không ít ý kiến trái chiều của những người đầu tiên đã thưởng thức bộ phim.

Tại buổi ra mắt Kiều tại Hà Nội, đạo diễn Mai Thu Huyền đã có những chia sẻ về quá trình làm phim và những trăn trở của nữ đạo diễn với đứa con tinh thần của mình.

Dành 1/3 thời gian tập diễn xuất để tập cảnh nóng cho các diễn viên

Được biết chị có ý định đưa Truyện Kiều lên màn ảnh từ cách đây 10 năm. Cũng là một diễn viên, nếu phim được thực hiện từ 10 năm trước chị có muốn đảm nhận vai Kiều không?

Thời điểm 10 năm trước tôi muốn làm Truyện Kiều nhưng lúc đấy tôi thích vai Hoạn Thư hơn. Lúc đấy tôi chưa nghĩ đến nhân vật Đạm Tiên (nhân vật Mai Thu Huyền thủ vai trong Kiều lần này - PV).

Nhiều người bây giờ hỏi tôi sao không đóng Kiều, tôi trả lời là Kiều ở tuổi cập kê, cần sự non nớt, mộc mạc, tôi từng này tuổi làm sao có thể đóng được, tôi phải lựa chọn những gì phù hợp.

Đạo diễn Kiều: Cảnh nóng trong phim rất chân thực, hy vọng số người thích phim sẽ nhiều hơn số người không thích - Hình 1

Đạo diễn Mai Thu Huyền

Tại sao chị lại lựa chọn hai gương mặt mới toanh là Trình Mỹ Duyên và Lê Anh Huy vào vai hai nhân vật chính mà không phải những gương mặt quen thuộc có sức hút phòng vé?

Vì tôi không muốn khán giả có định kiến về diễn viên đóng Kiều. Mỗi một diễn viên nổi tiếng có vai diễn để đời của họ, có chiếc bóng rất lớn, khán giả khó tiếp nhận Kiều.

Thứ hai nữa là áp lực nhân vật Kiều phải đẹp, khi chọn diễn viên diễn được thì không đẹp hoặc ngược lại, diễn viên đẹp thì không diễn được, Trình Mỹ Duyên được cả hai, ngoại hình bạn rất ổn, hợp với nhân vật như tôi tưởng tượng. Và dù bạn không qua trường lớp diễn xuất nhưng khả năng cảm của bạn về nhân vật rất tốt, những xúc cảm, biểu cảm của bạn cũng vậy

Với điện ảnh không thích sự cường điệu, đôi khi cường điệu lên mọi người thấy đã, nhưng càng chân thật, càng dung dị, càng mộc mạc càng thấy đáng yêu, càng thấm. Ngắm lại Kiều trên phim tôi vẫn thấy đáng yêu, nếu được chọn lại tôi vẫn chọn bạn ấy.

Chị có thể chia sẻ về cát-xê cho các diễn viên trong phim này?

Cát xê cho diễn viên như thị trường thôi, nhưng những diễn viên tham gia trong phim này chưa ai đặt vấn đề cát xê với tôi, vì họ thích được làm nhân vật trong Truyện Kiều.

Ví dụ như khi mời chị Lê Khanh - một thần tượng của tôi, tôi rất ao ước có một phim được mời chị đóng - thì Hoạn Bà là dạng vai diễn chị Lê Khanh chưa từng diễn, tôi lo sợ không biết chị có đồng ý khi tôi mời không. Sau khi đọc kịch bản chị Lê Khanh nhận lời luôn, và các diễn viên khác cũng thế.

Cao Thái Hà cũng là trường hợp quá bất ngờ, bạn ấy là một ngôi sao rất nhiều người săn đón, khi bạn ấy biết tôi có ý định mời bạn đến thử vai Hoạn Thư, sau khi đọc kịch bản xong bạn bảo là bằng mọi giá bạn phải lấy được vai này.

Khi gặp tôi Cao Thái Hà hóa trang cổ trang, chuẩn bị rất kỹ, bảo đây là cơ hội bạn ấy muốn có, tôi trao cho bạn cơ hội thì bạn sẽ không làm tôi ân hận. Cao Thái Hà hứa là dành 100% sức lực vì đây là vai diễn mà bạn khao khát.

Tôi cũng là diễn viên, nhưng chưa bao giờ nói với nhà sản xuất nào, đạo diễn nào về khao khát của mình như thế, Cao Thái Hà từ bỏ sự chảnh để có được vai diễn này. Riêng điều đó thôi tôi đã muốn chọn.

Đạo diễn Kiều: Cảnh nóng trong phim rất chân thực, hy vọng số người thích phim sẽ nhiều hơn số người không thích - Hình 2

Poster Kiều

Khi chọn diễn viên không phải vì người ta đẹp hơn, có thể đóng tốt hơn, mà tôi chọn vì họ tâm huyết với vai diễn. Ba bạn trong phim này là Cao Thái Hà, Trình Mỹ Duyên, Lê Anh Huy tôi chọn vì điều đó. Và tôi sẵn sàng dành ba tháng trời tập diễn xuất cho ba bạn này.

Diễn viên vào vai Thúc Sinh cũng là trường hợp cực kỳ đặc biệt. Bạn Lê Anh Huy là y sĩ bên Mỹ, bạn ấy làm việc tại bệnh viện lớn và lương của bạn rất cao, với điện ảnh ở Mỹ bạn đã đóng 2 bộ phim với vai nam chính rồi.

Khi tôi gặp Lê Anh Huy tôi thấy ngoại hình bạn ấy nam tính, một vẻ đẹp mà ở showbiz Việt hơi hiếm, gương mặt cũng mới mẻ. Lúc đầu tôi không định chọn Thúc Sinh là người mới đóng, chỉ định chọn Kiều là người mới thôi, nhưng thử rất nhiều, tình cờ khi Lê Anh Huy đến casting mọi người bị thuyết phục ngay.

Một tuần sau khi biết tôi chọn xong, Lê Anh Huy gọi điện hỏi lại tôi là có thật là tôi đã chọn bạn ấy vào vai Thúc Sinh, tôi bảo thật thì bạn ấy thông báo là bạn vừa xin nghỉ công việc bên Mỹ. Tôi hết hồn, lúc đó chưa quay, bạn ấy nói muốn dành thời gian đi tập thể hình vì trong phim có nhiều cảnh nóng, bạn ấy cũng nói phải đi học diễn xuất để giành được vai diễn này, bạn chỉ sợ tôi thay đổi (cười).

Các diễn viên đều quá đáng yêu, tôi không chọn thì mới thấy ân hận. Hai diễn viên chính dù mọi người có nói thế này thế kia nhưng tôi nghĩ nếu chọn lại tôi vẫn chọn hai bạn.

Đạo diễn Kiều: Cảnh nóng trong phim rất chân thực, hy vọng số người thích phim sẽ nhiều hơn số người không thích - Hình 3

Cao Thái Hà và Lê Anh Huy trong vai Hoạn Thư và Thúc Sinh

Tại sao chị lại đưa nhiều cảnh nóng vào Kiều lần này? Các diễn viên khi đóng có gặp khó khăn không?

Thực ra tôi không muốn dán nhãn 18 cho phim đâu, nhưng vì đó là quy định của cục điện ảnh nên tôi phải tuân thủ thôi. Nhưng khi làm một bộ phim về chuyện tình tay ba như Kiều, mọi người sẽ thấy cảnh nóng trong phim không bị lợi dụng mà những cảnh nóng đó luôn luôn có nội dung, luôn luôn có thông điệp. Ví dụ như nếu Hoạn Thư không chứng kiến cảnh nóng của Thúc Sinh và Kiều thì Hoạn Thư có đoạn sau đánh ghen ghê ghớm đến như vậy không.

Tôi cũng đau đầu lắm, vì thực lòng bản thân tôi không thích các cảnh nóng, mọi người xem các phim tôi đóng đến ba chục bộ phim nhưng chư bao giờ tôi đóng cảnh nóng, phim Lạc giới có cảnh nóng nhưng là cascadeur chứ không phải tôi đóng. Tại sao tôi dị ứng cảnh nóng là vì tôi nghĩ nếu làm không làm tới, không tinh tế thì sẽ rất phản cảm, trở thành con dao hai lưỡi.

Tôi phải suy nghĩ rất nhiều và cũng phải tư vấn nhiều người. Cách làm cảnh nóng thế nào tôi cũng phải suy nghĩ. Tùy level của từng người mà có cảm nhận cảnh nóng khác nhau, có người bảo chưa đã, nhiều quá, có người bảo chưa tới, nhưng các cảnh nóng trong Kiều tôi nghĩ điều mà mọi người cảm nhận được là sự chân thật của các diễn viên.

Có thể nói ba diễn viên họ diễn rất là thật, không phải phim Việt Nam nào cũng thể hiện được điều đó, bởi ba bạn không sợ, không e ngại mà họ diễn hết mình .

Đạo diễn Kiều: Cảnh nóng trong phim rất chân thực, hy vọng số người thích phim sẽ nhiều hơn số người không thích - Hình 4

Cảnh nóng xuất hiện nhiều trong Kiều

Với hai bạn Lê Anh Huy và Trình Mỹ Duyên thực ra cũng khó lắm, vì hai bạn chưa diễn bao giờ, chưa gặp nhau bao giờ, chúng tôi tập diễn xuất ba tháng thì gần 1/3 thời gian tập cho cảnh nóng. Vì tôi muốn cảnh nóng đạt đến độ chân thật, người ta phải cảm nhận được 2 người đấy yêu nhau thật sự, còn nếu diễn viên không thích bạn diễn thì không bao giờ đóng ra được, họ phải cảm nhận được tình cảm với bạn diễn thì mới thể hiện ra sự giằng xé như thế nào.

Khi quay cả ba diễn viên đều diễn rất tự nhiên, một đúp ăn ngay, không phải quay đi quay lại vì cảnh nóng cảm xúc đầu tiên là quan trọng.

Có phân đoạn Cao Thái Hà diễn Hoạn Thư xuất sắc nhất trong phim là lúc nhìn Kiều với Thúc Sinh ân ái, bạn ấy diễn một lần duy nhất. Sau khi diễn xong Cao Thái Hà nằm coi như ngất dưới đất, bạn ấy dồn hết sức lực cho phân đoạn đó.

Hy vọng số người thích phim sẽ nhiều hơn số người không thích

Trong quá trình chuyển thể kịch bản từ truyện thơ thành phim điện ảnh, ekip đã dụng công về sự sáng tạo như thế nào?

Quả thực không sáng tạo thì không làm nổi, bởi vì khi đọc Truyện Kiều người ta đã biết hết rồi, biết nhân vật gặp ai, làm gì. Truyện thơ và điện ảnh là hai ngôn ngữ hoàn toàn khác nhau, trong tác phẩm văn học chỉ vài câu thơ miêu tả được tính cách, nhưng lên phim phải là chuỗi chi tiết, hành động diễn ra thì mới khắc họa được.

Hiện nay ở trong phim, mốc và tình huống của các nhân vật chúng tôi không đi xa nguyên tác, nhưng sáng tạo là nhân vật Đạm Tiên. Khi chúng tôi sáng tạo thì chúng tôi tự hỏi sáng tạo ở đâu, chắc chắn không thể ở những nhân vật hiện hữu, lúc đấy chúng tôi nghĩ đến hồn ma Đạm Tiên.

Hồn ma Đạm Tiên là nhân vật có trong truyện Kiều, báo mộng cho Kiều, rồi đi theo Kiều nhưng rất mờ nhạt. Khi sáng tạo hồn ma chúng tôi biến tấu thê, khi xem phim mọi người nhìn thấy, nhưng khi đặt vào hoàn cảnh các nhân vật trong phim thì họ không nhìn thấy ngoài Kiều.

Đó chính là đối thoại, đấu tranh nội tâm của Kiều, vì trong con người luôn tồn tại thiện và ác. Khi ghen lên Kiều muốn giết ngay tình địch nhưng Kiều không làm được điều đó, chính Kiều đang phải phân thân. Khi Kiều muốn buông xuôi chấp nhận số phận thì Đạm Tiên đến Kiều laị muốn thoát ra để có tình yêu. Lúc đầu họ đồng hành cùng nhau nhưng lúc sau họ tranh đấu với nhau để bảo vệ tình yêu.

Trong nguyên tác nhân vật Kiều bị đẩy đưa rất nhiều, cô ấy cam chịu khi hoàn cảnh xô đẩy, trong phim Kiều khá mạnh mẽ, có chính kiến rõ ràng, không chịu khuất phục, yêu là phải sống vì tình yêu và không muốn sống trong sự thù hận. Những lời thoại tuy ít nhưng có thông điệp rằng Kiều không muốn sống trong hận thù, và Kiều cảm thấy có lỗi với Hoạn thư, Kiều cảm thấy mình là người sai chứ không phải Hoạn Thư nên không thể đâm chết Hoạn Thư.

Đạo diễn Kiều: Cảnh nóng trong phim rất chân thực, hy vọng số người thích phim sẽ nhiều hơn số người không thích - Hình 5

Tuy nhiên Kiều ở trên phim mang tâm lý khác với Kiều trong văn học?

Tôi nghĩ cũng không khác, ví dụ đặt mình vào Kiều, ở trong một cái lầu xanh, bị chà đạp như vậy, có người sẵn sàng yêu thương mình, có người bảo vệ mình, có người muốn đưa mình ra khỏi lầu xanh, thì mình có đồng ý không? Đồng ý ngay, đâu có khác gì đâu.

Có một chi tiết rất là hay, trong Truyện Kiều, có phiên tòa ân oán ở cuối, lúc đấy đã có Từ Hải nên Kiều có quyền trừng trị tất cả những người đã hại mình, và Kiều trừng trị Tú bà, trừng trị Mã Giám Sinh, nhưng không trừng trị Hoạn Thư. 'Ớt nào mà ớt chẳng cay', Kiều biết mình sai mà, người ta ghen đúng mà, người ta là chính thất mà, mà trên phim Hoạn Thư không bao giờ đánh đập Kiều, trong nguyên tác cũng vậy. Cái đánh về tâm lý còn nặng hơn rất nhiều so với việc đánh bằng thể xác.

Trong Truyện Kiều thì Kiều vẫn nặng long với chàng Kim, nhưng trên phim ngay khi gặp Thúc Sinh nàng đã 'cảm nắng', có gì đó sai sai ở đây?

Thực ra đấy là với những người quá hiểu Truyện Kiều, trong phim này không có Kim Trọng, đấy là lý do chúng tôi không đưa quá khứ vào. Chúng tôi muốn xây một chuyện tình tay ba, muốn xây một tình yêu đẹp, cho nên mọi người thấy không có Kim Trọng, cũng không có Từ Hải. Người viết kịch bản là anh Phi Tiến Sơn cũng là người thúc đẩy tôi chọn giai đoạn này và tôi đồng ý.

Thực ra Thúc Sinh là ba trong một, được chắt lọc từ cả ba nhân vật, Thúc Sinh có sự nho nhã của Kim Trọng, rất giỏi vẽ với, tâm hồn nghệ sĩ, có sự lãng tử của người đàn ông đa tình, nhưng Thúc Sinh cũng có sự mạnh mẽ và oai hùng của Từ Hải.

Tôi cũng đã suy nghĩ rất nhiều là có nên làm lịch sử nhân vật không, có Kim Trọng không. Khi đưa ra một nhân vật thì bắt buộc phải có điểm mở, có điểm kết cho nhân vật. Nếu tôi bắt buộc đưa Kim Trọng vào thì bắt buộc phải có Kim Trọng đoạn kết và phải đến đoàn viên, chắc chắn đó sẽ là phim truyền hình dài tập, không thể là phim điện ảnh được.

Đạo diễn Kiều: Cảnh nóng trong phim rất chân thực, hy vọng số người thích phim sẽ nhiều hơn số người không thích - Hình 6

Chị phản ứng thế nào với những lời chê dành cho Kiều?

Tôi có đọc những ý kiến đánh giá nhưng tôi chưa đọc hết, tôi tôn trọng mọi ý kiến khán giả vì mỗi một người sẽ có một quan điểm khác nhau, bản thân khi chúng ta đi học Truyện Kiều thời phổ thông cũng có người thích Kiều, có người thích Hoạn Thư, có người thích Thúy Vân. Tôi nghĩ phim cũng vậy thôi, có người thích, có người không thích, có người đồng cảm có người không. Tôi hy vọng số lượng người thích sẽ nhiều hơn không thích.

Chị kỳ vọng doanh thu của Kiều như thế nào?

Kiều đang gặp áp lực lớn vì trong tháng 4 này có nhiều phim Việt ra rạp, nhưng tôi tin với khán giả họ trân trọng, họ yêu mến bộ phim thì họ cũng sẽ đến rạp. Tôi xúc động với những người chỉ mới biết tôi làm phim này đã quyết định đặt 50-100 vé để ủng hộ. Người ta yêu tác phẩm này, biết qua hình ảnh trailer thấy chỉn chu, bối cảnh đẹp, trang phục đẹp..., đó là sự động viên. Còn doanh thu thế nào thì tôi chờ đợi khán giả.

Trailer Kiều

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NSƯT Võ Hoài Nam tiết lộ yếu tố quyết định khiến anh đóng phim lại sau 16 năm 'ở ẩn'01:12Chỉ mới đóng phim chung với Vương Nhất Bác, Hoàng Cảnh Du, Trương Triết Hạn đã dính 'phốt'!01:01Lý Hải đua xe lôi căng đét, nhìn chẳng khác gì "quái xế" ở hậu trường Lật Mặt: 48H01:26Sau lùm xùm 'mua like' bình luận, Trương Triết Hạn được Weibo minh oan05:02Go Min Si 'Youth of May': Biên kịch - đạo diễn tài năng từ năm 20 tuổi, được mệnh danh là 'con gái' của Netflix Hàn00:53Seo Ye Ji rút khỏi 'Island' sau scandal điều khiển bạn trai, 'tiểu tam' của 'Thế giới hôn nhân' sẽ là người thay thế00:50'Hướng dương ngược nắng': Lộ cảnh Vỹ vào thăm ông Vụ, xác định 'công sinh không bằng công dưỡng'02:57Victor Vũ gây bất ngờ khi không biết Amee là 'idol giới trẻ' lúc casting vai diễn cho 'Thiên thần hộ mệnh'02:31Hoạt hình Lạc Trôi của Sơn Tùng M-TP vừa ra mắt, netizen đã có nhận định "đậm mùi Trung Quốc"?06:49Hậu trường Hãy nói lời yêu: Quỳnh Kool rã rời tay chân khi trèo qua cổng sắt02:39Cổ Lực Na Trát có đến 4 phim lên sóng đầu năm 2021: Xinh đẹp khỏi bàn nhưng phim nào cũng flop01:37Sao Việt review nóng Trạng Tí: Siêu mẫu Xuân Lan xúc động, Tóc Tiên nức nở "khóc rồi cười"02:47Bắt gặp Dần Béo (Trạng Tí) vô tư "quẩy" cực sung sau buổi chiếu phim, đoạn kết đáng yêu chỉ muốn "bắt về nuôi"!02:47Địch Lệ Nhiệt Ba lại bị hãm hại dù Trường Ca Hành đã hết, fan Việt bất ngờ bảo vệ "thủ phạm"?01:35Lý Hải: “Lật mặt lần đầu tiên áp dụng poster tranh 3D tại Việt Nam”02:48

Tiêu điểm

Cúc Tịnh Y bị công ty "phong sát" mảng phim ảnh, còn tìm được "thế thân" có nhan sắc giống đến 90%?
22:21:59 12/05/2021
Chung Hán Lương bị fan chê già vì cố "hồi xuân", bù lại khóc nhập tâm lăn lộn đúng chất "ngược tâm"
22:39:27 12/05/2021
Mạnh Trường có động thái "phục thù" sau vụ lộ bụng bia, Hồng Diễm vào khuyên nhủ, Hồng Đăng khen nữ diễn viên tinh tế
23:07:28 13/05/2021
Thành Nghị và dàn mỹ nam mãi chả lên hạng A như Tiêu Chiến dù có phim cực nổi, dân mạng đưa lẹ 101 lý do!
14:24:50 13/05/2021
Kết quả Baeksang 2021: 'Penthouse' thua đậm, Song Joong Ki - Lee Joon Gi hụt giải đầy tiếc nuối, 'Ác nữ' Kim So Yeon mất Daesang vào tay nhân vật này
22:56:11 13/05/2021
6 ngọc nữ phim Hàn sở hữu hội bạn trai màn ảnh xịn phát hờn: Nể nhất là tình sử của Song Hye Kyo đấy
22:53:37 12/05/2021
Fan soi ra hiện tượng lạ ở Thần Điêu Đại Hiệp sau 15 năm, hóa ra Huỳnh Hiểu Minh yêu Lưu Diệc Phi sâu đậm quá!
17:31:09 13/05/2021
Hết bị nói là bản "pha ke" của Tomie, Girl From Nowhere 2 lại bị tố giống với anime đình đám xứ Nhật
22:36:29 12/05/2021
Chúc Tự Đan tung bộ ảnh xinh "xốn xang", nhưng cứu chả nổi diễn xuất "lố lăng" trợn trừng ở Ngộ Long?
10:08:03 14/05/2021
Tiểu Thư Quạ Đen Và Tiên Sinh Thằn Lằn: Mê mẩn một Nhậm Gia Luân để tóc Đan Trường, mang trái tim "điện tử" biết yêu
18:13:10 13/05/2021

Thông tin đang nóng

Phốt "căng đét": Đã đăng ký kết hôn, chú rể bất ngờ hủy cưới vì lý do khiến ai nghe cũng ngao ngán và phẫn nộ
15:31:11 14/05/2021
Makeup "ruột" của Hoài Linh mắng “sâu cay” bà Phương Hằng, Trang Trần Hồng Vân ủng hộ: “ Nói vậy phải nghiệp lắm”
15:48:04 14/05/2021
BB Trần “bóc trần” sự cố quốc phục của Khánh Vân tại Miss Universe, tiếc nuối vì đại diện Việt Nam không tung cú “twist” này?
13:44:04 14/05/2021
Mới: Ông Đoàn Ngọc Hải thông báo kết quả xét nghiệm Covid-19, tạm hoãn việc phát sữa từ thiện
16:43:09 14/05/2021
Chồng hở tí là đòi trả về nơi sản xuất, bố vợ cao tay 'ra đòn chí mạng' khiến con rể 'mất cả chì lẫn chài', khóc không thành tiếng
13:56:07 14/05/2021
Lộ bảng điểm với thứ hạng bất ngờ của Khánh Vân sau phần thi Quốc phục xuất sắc tại Miss Universe 2020?
15:23:22 14/05/2021
Giúp việc chửa 'ễnh bụng', vợ trẻ vui như Tết nhưng 9 tháng sau, cô 'kinh hãi' khi biết tác giả cái thai không phải của chồng mình
14:26:33 14/05/2021
Xót thương trước hình ảnh Trương Quỳnh Anh đội tang đưa tiễn ông ngoại
16:15:58 14/05/2021
Lộ ảnh Son Ye Jin và Hyun Bin đi đánh golf, sự thật là gì?
14:49:24 14/05/2021
Đang hạnh phúc thì chồng đột ngột đòi ly dị, vừa ra tòa xong, đêm đó anh nhắn vẻn vẹn 5 từ khiến vợ 'gào thét' trong muộn màng
13:46:24 14/05/2021

Tin mới nhất

Lật lại vụ nổ phim trường làm tài tử Vườn Sao Băng bỏng nặng 11 năm trước, hóa ra Trường Ca Hành đã bị trách lầm?

16:16:54 14/05/2021
Nhiều ý kiến cho rằng vụ tai nạn thảm khốc nhiều năm trước là lý do Trường Ca Hành đi đến quyết định gây tranh cãi.

Lý Hải thử tài hiểu bà xã Minh Hà đến đâu, nào ngờ quên cả kỷ niệm ngày cưới?

16:06:59 14/05/2021
Cùng xem vợ chồng Lý Hải - Minh Hà ăn ý đến đâu nhé!

Vương Nhất Bác lấp ló tóc râu dế "nổ visual" ở phim mới, nhưng sao cứ như Địch Lệ Nhiệt Ba thế này?

14:02:37 14/05/2021
Tạo hình mới của Vương Nhất Bác trong Phong Khởi Lạc Dương đã đốn tim của biết bao cô gái mất rồi!

Bộ tứ idol Hàn đẹp hút hồn khi hóa mỹ nữ cổ trang: IU hay Yoona mới là chân ái của đời bạn?

10:02:15 14/05/2021
Khác với hình ảnh xinh đẹp, cá tính, hiện đại trên sân khấu hay các MV, loạt idol này khi xuất hiện trong phim cổ trang lại mang một vẻ đẹp cực kỳ truyền thống.

Penthouse 3 lộ nhân vật na ná con gái quỷ thần Nanno, netizen sướng rơn "chị xử đẹp hội Hera giúp em với!"

09:51:33 14/05/2021
Penthouse 3 mà có Nanno thì phim kết thúc chỉ trong một tập.

Hướng dương ngược nắng: Chị em Châu - Ngọc từ "chất lừ" đến ngọt ngào "lụi tim"

08:33:48 14/05/2021
Những khoảnh khắc chị chị em em của hai tiểu thư họ Cao suốt hành trình dài của phim đã để lại ấn tượng đặc biệt với người hâm mộ.

Mùa Baeksang 2021 đáng mong chờ sẽ lên sóng trên K+

21:14:27 13/05/2021
Bên cạnh Rồng Xanh, Daejeong, Baeksang cũng là giải thưởng phim ảnh lâu đời và uy tín tại Hàn Quốc. Baeksang 2021 đang rất cận kề và liệu có những điều thú vị nào đang chờ đợi tại sự kiện hoành tráng năm nay?

Tom Cruise đóng cảnh hành động nguy hiểm nhất sự nghiệp, giải thích việc chửi bới thậm tệ thành viên ekip Nhiệm Vụ Bất Khả Thi

16:54:18 13/05/2021
Trên phim trường Nhiệm Vụ Bất Khả Thi 7, Tom Cruise đã từng khiến dư luận bàng hoàng khi lớn tiếng chửi bới, mắng mỏ nhân viên bằng từ ngữ tục tĩu.

“Quái nữ” Nanno - Girl From Nowhere: Rich kid tình duyên dài như sớ, từ nghi án làm tiểu tam tới yêu đồng giới đều đủ cả!

15:58:40 13/05/2021
Song hành với cơn sốt Girl From Nowhere, những thông tin liên quan đến Kitty Chicha cũng được khán giả nhiệt tình săn lùng.

Top 5 anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại: Spirited Away 2 lần rời ngôi vương giờ đang ở đâu?

15:02:12 13/05/2021
Những bộ phim anime này đã gây bão trên toàn cầu ngay sau khi ra mắt, mang về doanh thu siêu khủng.

Hướng dương ngược nắng: Ngắm loạt set đồ mới đủ phong cách của Châu (Hồng Diễm) trong phần 2

08:30:14 13/05/2021
Vốn là đại tiểu thư nhà họ Cao và học về chuyên ngành thời trang, các bộ trang phục mà Châu (Hồng Diễm) mặc trong phim vốn đã rất đẹp và sang chảnh.

Hoạt hình Lạc Trôi của Sơn Tùng M-TP vừa ra mắt, netizen đã có nhận định "đậm mùi Trung Quốc"?

22:33:03 12/05/2021
Tập đầu tiên của hoạt hình Lạc Trôi gặp phải phản ứng khen - chê trái chiều từ cộng đồng mạng.

Vừa bị đồn thế chỗ Seo Ye Ji, "tiểu tam quốc dân" Han So Hee đã vội vàng lên tiếng phủ nhận

22:26:39 12/05/2021
Han So Hee phủ nhận chuyện thay thế Seo Ye Ji trong phim điện ảnh Island.

Kim Jung Hyun tiết lộ lý do im lặng sau bê bối chấn động, khẳng định có vấn đề sức khỏe lúc đóng phim với Seohyun

22:24:31 12/05/2021
Phía Kim Jung Hyun đã chính thức lên tiếng sau bê bối bị bạn gái cũ chi phối và xa lánh bạn diễn nữ thời gian vừa qua.

"Bản sao" Dương Dương bất ngờ cameo ở phim của Nhậm Gia Luân, hóa ra đạo diễn muốn "dằn mặt" nhẹ khán giả?

22:20:03 12/05/2021
Sự xuất hiện của nam thần này ở Tiểu Thư Quạ Đen Và Tiên Sinh Thằn Lằn của Nhậm Gia Luân có ý nghĩa như thế nào?

Gal Gadot từng bị đạo diễn ‘The Avengers’ uy hiếp

19:23:51 12/05/2021
Trong quá trình quay bổ sung cho tác phẩm Justice League, nữ diễn viên Gal Gadot đã bị Joss Whedon đe dọa.

Tom Cruise trả lại 3 cúp Quả cầu Vàng

17:20:48 12/05/2021
Để bày tỏ sự bất bình với Hiệp hội Báo chí Nước ngoài ở Hollywood (HFPA), Tom Cruise đã gửi trả ban tổ chức ba cúp Quả cầu Vàng từng nhận.

Triệu Lệ Dĩnh sẽ đóng phim mới cùng Chung Hán Lương?

16:52:36 12/05/2021
Baidu đưa tin biên kịch đã hoàn thiện xong kịch bản phần 3 của Lang nha bảng - series phim cổ trang được khán giả Trung Quốc ưa chuộng. Sắp tới, dự án sẽ bước vào giai đoạn tuyển chọn diễn viên.

Emily Blunt không thích phim siêu anh hùng

16:52:31 12/05/2021
Nữ diễn viên chia sẻ lý do cô từ chối lời mời đóng phim siêu anh hùng của Marvel Studios trong quá khứ.

'Hương vị tình thân': Phương Oanh đi bán hải sản, nhắn gửi Mạnh Trường 'Đuổi việc rồi, đừng đi tìm tôi nữa!'?

16:43:38 12/05/2021
Màn đối đáp của Phương Oanh và Mạnh Trường trên mạng xã hội khiến ai nấy đều không khỏi bật cười.

Có thể bạn quan tâm

Hãy nói lời yêu cực hot tối nay: My (Quỳnh Kool) mất đời con gái, chính thất xộc vào đánh ghen?

Phim việt

19:19:01 14/05/2021
Hãy nói lời yêu hé lộ những hình ảnh cực hot cho tập 10 sẽ lên sóng tối nay.

Tối 14/5, 59 ca Covid-19, Bắc Ninh ghi nhận số bệnh nhân cao nhất

Sự kiện nóng

19:12:20 14/05/2021
Tối 14/5 Bộ Y tế cho biết ghi nhận 60 ca mắc mới Covid-19, trong đó 59 ca lây nhiễm trong nước. Bắc Ninh dẫn đầu số ca mắc với 33 ca, Hà Nội 12 trường hợp.

'Quái xế' ở TP.HCM rơi nước mắt sau vụ tụ tập đua xe

Pháp luật

19:08:57 14/05/2021
Những thanh niên bị bắt khai rằng họ tụ tập chặn quốc lộ 22 ở TP.HCM để đua xe vì muốn mừng sinh nhật một thành viên trong nhóm.

Thủ môn thành 'gã hề' với pha phản lưới nhà ngớ ngẩn 

Clip hay

19:07:23 14/05/2021
Sai lầm của thủ môn Xavier Mous đã biếu không cho PSV Eindhoven một bàn thắng mở tỉ số, dẫn đến chung cuộc thua PEC Zwolle 2-4.

Sen bị chú chó đẩy xuống hồ bơi 

Hài hước

19:04:46 14/05/2021
Đừng sợ nước Sen ơi! Xuống đi, vàng dạy cho tập bơi, cậu vàng said.

Trên tay bàn phím cơ Razer Huntsman V2 Analog: Switch Analog quang học mang đến trải nghiệm mới trong gaming, keycap nhựa PBT doubleshot

Game offline

18:55:04 14/05/2021
Huntsman V2 Analog, mặc dù không có quá nhiều thay đổi về thiết kế so với thế hệ đầu tiên nhưng đã có những sự nâng cấp về hiệu năng.

Phim Friends đình đám trở lại, bất ngờ có tên BTS cùng loạt sao khủng nhưng netizen lại bực tức: "Mong khách mời nói ít ít thôi!"

Phim âu mỹ

18:52:46 14/05/2021
Sau 17 năm, loạt phim Friends sẽ chính thức trở lại vào mùa hè này với loạt diễn viên quen thuộc và dàn khách mời vô cùng đình đám.

Vaccine Covid-19 cứu ít nhất 12.000 người Anh khỏi chết

Thế giới

18:50:17 14/05/2021
Chiến dịch tiêm chủng thành công đã ngăn gần 12.000 ca tử vong, theo một phân tích của Cơ quan Y tế Công cộng Anh (PHE), ngày 14/5.

Rich kid Gia Kỳ - CEO năm 17 tuổi, 2 ngày kiếm 500 triệu vẫn bị chê là “nhặt tiền lẻ”

Netizen

18:44:34 14/05/2021
Có không ít ý kiến trái chiều trên mạng xã hội chỉ trích chuyện rich kid khoe mẽ, lấy tiền của bố mẹ tiêu xài hoang phí. Thế nhưng, Gia Kỳ cũng khẳng định mình là rich kid tự thân thay vì là rich kid ăn bám tiền ba mẹ.

Xiaomi ra mắt Redmi Note 10S: Phiên bản nâng cấp của Redmi Note 10, trang bị chip MediaTek, giá bán từ 200 USD 

Đồ 2-tek

18:39:13 14/05/2021
Đây là phiên bản nâng cấp của chiếc Redmi Note 10 ra mắt cách đây không lâu, nhưng lại sử dụng chip xử lý của MediaTek thay cho Snapdragon của Qualcomm.

Nghê Ni - Sắc đẹp cùng tài năng vang dội trái ngược hoàn toàn với đời tư lặng lẽ

Sao châu á

18:39:09 14/05/2021
Mặc dù là ngọc nữ màn ảnh, sở hữu khối tài sản phim ảnh khổng lồ nhưng đời tư của Nghê Ni lại rất kín tiếng và lặng lẽ. Tính đến thời điểm hiện tại, khi chính thức ra mắt được mười năm, nữ diễn viên đã có hai mối tình công khai.

Vẻ đẹp tiền ẩn của phụ nữ gồm có 7 thứ, nếu bạn có được sẽ khiến đàn ông ''đổ gục'' dưới chân

Tình yêu

18:38:57 14/05/2021
Phụ nữ lúc nào cũng yếu đuối theo bản năng trời sinh, lúc nào họ cần sự giúp đỡ của người đàn ông. Nhưng người phụ nữ hấp dẫn sẽ không bao giờ thấy buồn chán hay sợ hãi khi họ làm điều gì đó trong khả năng một mình.

Xe đa dụng bán chạy tháng 4/2021: Hyundai SantaFe trở lại top 5

Ôtô

18:37:30 14/05/2021
Xe đa dụng bán chạy tháng 4/2021: Hyundai SantaFe trở lại top 5

Loạt tiền điện tử được tạo ra từ những trò đùa 

Thế giới số

18:36:39 14/05/2021
Ăn theo trào lưu tiền số meme, nhiều cái tên khác như MonaCoin, Elongate, Pirate Chain... lần lượt xuất hiện trên thị trường.

Tính cách thật của nam diễn viên có gương mặt đạt tỷ lệ vàng

Sao âu mỹ

18:32:38 14/05/2021
Robert Pattinson là số ít diễn viên Hollywood sống xuề xòa, không chải chuốt.