Cao Bồ Tát và các “thái giám giả” khiến Hoàng đế lao đao: Dâm loạn với Hoàng hậu, sát hại Thiên tử

Cao Bồ Tát, Lưu Khắc Minh và Lao Ái – Ba thái giám giả này đã khiến triều đình lao đao, nhất là cả gan “cắm sừng” Hoàng đế, qua lại với hoàng hậu, phi tần.

Trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, thái giám là một tầng lớp đóng vai trò hết sức đặc biệt. Đa số họ đều vì không còn cách nào khác nên buộc phải trải qua quá trình tịnh thân đau đớn để dấn thân vào con đường nhọc nhằn ấy.

Tuy nhiên trên thực tế, không phải tất cả các thái giám trong lịch sử Trung Hoa đều tịnh thân hoàn toàn. Đối với những nhân vật chiếm thiểu số này, lịch sử thường gọi họ là các “thái giám giả”.

Có người trong số họ sẽ chấp nhận sống chui lủi cả một đời để che giấu bí mật ấy nhằm giữ được tính mạng. Thế nhưng cũng có người lại dựa vào điều này mà náo loạn hậu cung, thậm chí còn làm khuynh đảo cả triều chính. Ba thái giám giả khét tiếng trong lịch sử dưới đây cũng nằm trong số đó.

Cao Bồ Tát thời Bắc Ngụy

Cao Bồ Tát và các thái giám giả khiến Hoàng đế lao đao: Dâm loạn với Hoàng hậu, sát hại Thiên tử - Hình 1

Ảnh minh họa

Cao Bồ Tát là một thái giám giả sống vào thời Bắc Ngụy. Tương truyền rằng, họ Cao này tuy không phải là Bồ Tát sống nhưng lại được nhận định rằng còn lợi hại hơn cả… Bồ Tát.

Theo nhiều giai thoại dân gian kể lại, thái giám giả họ Cao sinh thời sở hữu ngoại hình hết mực khôi ngô tuấn tú, hơn nữa miệng lưỡi lại lanh lợi hơn người.

Sau khi được đưa vào nhập cung, Cao Bồ Tát đã an toàn thoát được bước tịnh thân đầy đau đớn nhờ sự ma mãnh và lươn lẹo của mình.

Cũng bởi vậy mà dù khoác trên mình tấm áo của một thái giám, thế nhưng Cao Bồ Tát trên thực tế vẫn là một người đàn ông chân chính.

Năm xưa khi Bắc Ngụy Hiếu Văn Đế xuất cung chinh chiến, có lẽ vị Hoàng đế ấy dù có nằm mơ cũng không ngờ rằng một tên thái giám giả họ Cao lại dám nhân cơ hội này để trà trộn vào hậu cung của mình.

Bấy giờ, Cao Bồ Tát liền được dịp tư thông với không ít các giai nhân trong hậu cung của nhà vua. Thậm chí, thái giám giả họ Cao ấy còn cả gan dâm loạn với cả… Hoàng hậu! Thế nhưng mối quan hệ của Cao Bồ Tát và Phùng Hoàng hậu không đơn thuần chỉ dừng lại ở đó.

Năm xưa nhờ giỏi lấy lòng người khác, thái giám họ Cao sở hữu trong tay cả một bè lũ thân cận sẵn sàng bán mạng vì mình. Vừa hay lúc đó Phùng Hoàng hậu cũng đang muốn tự xây dựng thế lực riêng, vì vậy đã bắt tay với Cao Bồ Tát nhằm kết bè kéo cánh khuynh đảo triều đình.

Cũng bởi thế lực của bè lũ Cao – Phùng lớn mạnh, cho nên mặc dù tôn thất hoàng gia đều biết câu chuyện tư thông giữa họ nhưng không ai dám hé răng tới nửa lời.

Thế nhưng điều kỳ lạ lại nằm ở chỗ, Cao Bồ Tát sau đó lại qua đời đột ngột ở độ tuổi 30. Nhiều giả thiết cho rằng, rất có thể việc thái giám giả này tư thông với Hoàng hậu đã bị phát hiện nên Hoàng đế âm thầm cho người xử lý.

Mặc dù hoạn quan họ Cao ấy không gây ra sóng gió quá lớn cho Bắc Ngụy, thế nhưng việc một thái giám giả cả gan tư thông với cả hậu cung đã trở thành một vết đen khó có thể gột rửa đối của vương triều này.

Lưu Khắc Minh thời nhà Đường

Cao Bồ Tát và các thái giám giả khiến Hoàng đế lao đao: Dâm loạn với Hoàng hậu, sát hại Thiên tử - Hình 2

Ảnh minh họa

Lưu Khắc Minh là một hoạn quan giả sống vào thời nhà Đường, xuất thân là con nuôi của Lưu Quang – thái giám rất mực quyền thế vào lúc bấy giờ.

Cũng dựa vào quyền uy và ảnh hưởng từ người cha nuôi này nên năm xưa khi mới nhập cung, Lưu Khắc Minh đã nhanh chóng vượt qua vòng “kiểm duyệt” mà không cần phải tịnh thân.

Sau khi tiến cung, ông được Thái tử Lý Đam vô cùng yêu mến, tín nhiệm. Vây cánh của Lưu Khắc Minh nhờ vậy mà càng lúc càng lớn mạnh.

Sau này Thái tử Lý Đam lên ngôi, sử cũ gọi là Đường Kính Tông, thế lực của bè lũ hoạn quan dưới tay Lý Khắc Minh được thế hoành hành hơn bao giờ hết.

Tương truyền rằng, hoạn quan giả họ Lưu ấy là một nhân vật hết sức lợi hại vào thời bấy giờ. Thậm chí kẻ này còn tung hoành tới mức coi hậu cung như nhà riêng của mình mà tư thông với không ít phi tần.

Không chỉ cả gan “cắm sừng” Hoàng đế, Lưu Khắc Minh còn hại chết của Thiên tử, lập ra di chiếu giả để thao túng giang sơn Đường triều.

Vào năm 827, Đường Kính Tông bị bọn hoạn quan ám sát, Lưu Khắc Minh nhân cơ hội này cố tình làm giả chiếu chỉ để đưa Giáng Vương Lý Ngộ lên làm Hoàng đế bù nhìn.

Tuy nhiên sau đó vì những mâu thuẫn nội bộ trong hàng ngũ hoạn quan, Lưu Khắc Minh đã bị đồng bọn phản bội. Trước sức ép của binh mã dưới tay Tể tướng đương triều, hoạn quan giả này đã buộc phải nhảy giếng tự vẫn.

Lao Ái thời Chiến Quốc

Cao Bồ Tát và các thái giám giả khiến Hoàng đế lao đao: Dâm loạn với Hoàng hậu, sát hại Thiên tử - Hình 3

Ảnh minh họa

Lao Ái (? – 238 TCN), là một thái giám giả khét tiếng sống ở nước Tần vào thời Chiến Quốc.

Theo ghi chép của “Sử ký” Tư Mã Thiên, Lao Ái sinh thời vốn sở hữu dáng dấp cao lớn, khỏe mạnh, năng lực tính dục lại mạnh, vì vậy thường được nhiều phụ nữ theo đuổi.

Sau này, Tần vương Chính đã lớn nhưng Thái hậu vẫn âm thầm tư thông với họ Lã. Vì sợ sự việc bại lộ, Lã Bất Vi đã cố tình tìm kẻ có năng lực tình dục cao là Lao Ái để thỏa mãn Triệu Cơ.

Nhập cung với thân phận của một thái giám giả, Lao Ái sau này chẳng những hoàn thành tốt nhiệm vụ của Lã Bất Vi giao cho mà còn trở thành một nhân vật khuynh đảo triều đình.

Tới năm 238 TCN, Tần vương Chính lúc này đã ngoài 20 tuổi, liền phát hiện ra thân phận thái giám giả của Lao Ái và mối quan hệ bất chính giữ y cùng mẹ mình.

Chẳng những cả gan tư thông với Thái hậu tới mức có con riêng, Lao Ái còn nuôi dã tâm trở thành Hoàng đế. Xuất phát từ ý đồ bất chính ấy, kẻ này đã từng cố ý mượn ấn tín Thái hậu nhằm điều động binh mã.

Thế nhưng chung quy hoạn quan giả ấy vẫn không thể “trên cơ” một Thiên cổ nhất đế Tần Thủy Hoàng ngay cả khi ông vẫn còn rất trẻ.

Sau cùng, Lao Ái bị tru di tam tộc, hai người con riêng của y cùng Thái hậu cũng bị hạ sát, các môn hạ đều bị tịch thu gia sản và chịu án lưu đày.

Từ những minh chứng trên đây, không khó để nhận thấy một sự thật: Những hoạn quan thời xưa bất luận là giả hay thật, bất luận sở hữu quyền lực cao tới nhường nào thì chung quy họ vẫn khó có thể thoát được kết cục bi thảm đã được định sẵn.

Cũng bởi vậy mà nhà văn nổi tiếng Trung Quốc là Lỗ Tấn năm xưa từng đưa ra một lời châm biếm đầy sâu sắc: Thái giám, vợ lẽ, thuốc phiện chính là “quốc túy” của Trung Quốc một thời.

Series anime dã sử đình đám Vương Giả Thiên Hạ ra mắt mùa 4 trên FPT Play

Tiếp nối chiến thắng của binh sĩ nước Tần trước Hợp Tung quân trong mùa phim thứ 3, "Vương Giả Thiên Hạ" phần 4 sẽ bao gồm 3 chuỗi chương truyện là Loạn Thành Kiệu, Hỏa Long Ngụy Quốc và Ái Quốc.

Những thông tin bị bỏ trống hoặc trái ngược lẫn nhau giữa nhiều tài liệu chính sử luôn là mảnh đất màu mỡ cho thể loại dã sử khai thác. Bán ra hơn 87 triệu bản tính đến tháng 02/2022, manga Vương Giả Thiên Hạ (Kingdom) đã gây sốt khắp các diễn đàn truyện tranh nhờ loạt tình tiết hư cấu đầy sáng tạo, thậm chí thay trắng đổi đen mà vẫn bám sát diễn biến lịch sử.

Chuyển thể từ bộ truyện kể trên, series anime cùng tên cũng tạo tiếng vang lớn không kém với chất lượng hoạt họa, kỹ xảo ngày càng cải thiện. Vào đầu tháng 4 này, mùa phim mới nhất, tức phần 4 sẽ lên sóng và có nội dung xoay quanh 3 đại sự kiện cực kì hấp dẫn.

Series anime dã sử đình đám Vương Giả Thiên Hạ ra mắt mùa 4 trên FPT Play - Hình 1

Lấy bối cảnh cuối thời kỳ Chiến Quốc (500 TCN - 221 TCN), Vương Giả Thiên Hạ tái hiện quãng đời binh nghiệp của danh tướng nước Tần (có thật) Lý Tín. Phim đưa người xem theo chân anh từ một cậu bé nghèo khổ, mồ côi trở thành vị thống soái đánh đông dẹp bắc, giúp Tần Vương Doanh Chính (Tần Thủy Hoàng) hoàn thành giấc mộng thống nhất toàn bộ Trung Hoa.

Vụ tạo phản gây sốc của Thành Kiệu

Ngay khi đánh bại mưu kế Hợp Tung Liên Hoành (liên kết nước nhỏ tấn công nước lớn) do quân sư Lý Mục "đạo diễn" ở mùa 3, nước Tần phải lo khắc phục hậu quả chiến tranh, cũng như điều quân bảo vệ biên giới đề phòng xâm lược. Ấy vậy, triều đình lại tiếp tục chấn động khi hay tin Thành Kiệu, em trai cùng cha khác mẹ với Doanh Chính dấy binh tạo phản lần thứ 2.

Theo sách sử ghi chép, vì hèn nhát cộng thêm sự bất mãn trước anh trai, nên nhân lúc cầm quân đi dẹp loạn tại thành Đồn Lưu, ông liền phản Tần hàng Triệu, mượn tay binh sĩ ngoại bang hòng thực hiện cuộc đảo chính khiến cho quốc gia rơi vào tình cảnh nguy khốn thù trong giặc ngoài.

Series anime dã sử đình đám Vương Giả Thiên Hạ ra mắt mùa 4 trên FPT Play - Hình 2

Tuy nhiên, qua lăng kính của tác giả Hara Yasuhisa, Thành Kiệu ở Vương Giả Thiên Hạ lại được khắc họa là vị vương đệ thông minh lẫn hiểu chuyện. Sau lần tranh chấp ngôi báu không thành năm xưa với người anh, ông đã quyết định ủng hộ lý tưởng "thống nhất" mà Doanh Chính theo đuổi, thậm chí còn đứng ra giúp đỡ Tần Vương trẻ tuổi củng cố thế lực nơi kinh thành.

Vậy thì điều gì đã làm cậu ta đột ngột mưu phản? Mùa phim thứ 4 sẽ mang tới góc nhìn mới mẻ nhưng thuyết phục về câu chuyện lịch sử ít được nhắc đến này.

Trận thư hùng khốc liệt với Ngụy Quốc

Một thời gian sau loạn Thành Kiệu, Doanh Chính tiếp tục tiến hành chiến dịch quân sự nhằm mở mang bờ cõi. Là cửa ngõ chặn đường tiến vào Trung Nguyên, vùng Trứ Ung nước Ngụy nhanh chóng trở thành trọng địa, mục tiêu kế tiếp mà Tần Quốc buộc phải chiếm giữ bằng mọi giá.

Series anime dã sử đình đám Vương Giả Thiên Hạ ra mắt mùa 4 trên FPT Play - Hình 3

Tại đây, Lý Tín và đám bạn Khương Hội, Hà Liễu Điêu, Vương Bí sẽ lần đầu chạm trán Ngụy Hỏa Long, 3 vị danh tướng lẫy lừng có sức mạnh lẫn tài thao lược sánh ngang Tần Lục Đại Tướng hay Triệu Tam Đại Thiên. Do đó, việc họ xuất hiện tạo nên cục diện hết sức khó lường, đồng thời hứa hẹn trận quyết đấu sinh tử đầy gay cấn.

Song song với diễn biến trên chiến trường, cuộc vây hãm Trứ Ung ở mùa 4 anime Vương Giả Thiên Hạ còn khắc họa màn đấu trí căng thẳng giữa hai phe Tần - Ngụy. Nếu Đệ Nhất Tướng Ngụy Quốc Ngô Phụng Khánh ghi điểm nhờ lối bố trận hoàn mỹ không khiếm khuyết, thì Vương Bí nước Tần cũng gây ấn tượng bởi sách lược nghi binh, 3 mũi đột kích. Liệu bên nào sẽ giành được chiến thắng?

Mối tình vụng trộm gây chấn động của thái hậu

Tưởng chừng loạn Thành Kiệu đã đặt dấu chấm hết cho giai đoạn nội loạn nơi Tần Quốc, thế nhưng, chốn kinh thành lại một lần nữa dậy sóng trước mối gian tình của thái hậu Triệu Cơ, mẹ ruột Doanh Chính. Để thoải mái tư thông cùng nhân tình Lao Ái, bà ta ngang nhiên lập ra nước Ái ngay trong lòng Tần Quốc và buộc con trai phải công nhận nó.

Series anime dã sử đình đám Vương Giả Thiên Hạ ra mắt mùa 4 trên FPT Play - Hình 4

Chưa dừng lại ở đó, vì lo ngại Tần Vương sớm muộn cũng tìm cách diệt trừ mình, Triệu Cơ liền quyết định tiên hạ thủ vi cường, dày công chuẩn bị kế hoạch đảo chính. Bằng việc làm giả ngọc ấn, dùng tiền mua chuộc tướng tá và liên kết với đám quân ô hợp, Thái Hậu âm mưu đánh chiếm vương đô Hàm Dương, tiêu diệt tận gốc toàn bộ hoàng tộc nước Tần.

Tuy nhiên, câu chuyện ngày càng kịch tính khi binh biến do Thành Kiệu lẫn Triệu Cơ âm mưu đều chẳng phải vô tình mà xảy ra. Từ trong bóng tối, kẻ thực sự đứng sau giật dây tất cả đã chính thức lộ diện, thể hiện tham vọng giành lấy ngai vàng từ tay Doanh Chính.

Sở hữu cốt truyện cực kỳ đặc sắc, cuộc chiến trường kỳ giữa Thất Hùng trong Vương Giả Thiên Hạ mùa 4 đảm bảo sẽ làm thỏa lòng cộng đồng fan truyện và anime, cũng như những ai yêu thích lịch sử và thể loại tranh chấp vương quyền tương tự siêu phẩm truyền hình Game of Thrones.

Series anime dã sử đình đám Vương Giả Thiên Hạ ra mắt mùa 4 trên FPT Play - Hình 5

Đăng ký ngay gói MAX/VIP để xem Vương Giả Thiên Hạ mùa 4 (tựa quốc tế: Kingdom), bắt đầu trình chiếu trên hệ thống FPT Play từ ngày 09/04. Bộ phim gồm 26 tập, lên sóng song song với Nhật Bản vào mỗi tối thứ 7 hằng tuần với phụ đề đầy đủ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chú chó 'sang chấn tâm lý' khi bị xe máy tông 00:31Clip: Mẹ hoảng hốt bế con tháo chạy khi thấy rắn lao qua trước mặt00:32Chú chó vẫy đuôi mừng rỡ khi trộm vào nhà 01:25Cười xỉu với biểu cảm của bé gái khi giành đưa nước cho ba 00:21Clip: Rắn hổ mang "đẻ trứng" bằng miệng và sự thật gây bất ngờ00:49Clip: 36 cầu thủ lao vào đánh nhau, trọng tài sợ hãi bỏ chạy 00:33Golden bắt cún con ở nhà vì không được sen cho đi chơi 00:38Cơ thủ Philippines ôm hận vì giấu bi bất thành trước Bích Trâm 01:02Cô gái thảng thốt khi nghe giọng hát của mình qua mic của ca sĩ 00:31Chú chó cầm tô xin cơm thịt mới chịu ăn 00:33Bé trai mếu máo khi đập tay vào quả sầu riêng 00:41Gia chủ vừa thắp nhang xong thì bị ‘cô hồn sống’ giật mất gà cúng 00:37Clip: Tranh cãi, người đàn ông hung hăng đấm tới tấp vào mặt nữ tài xế 01:02Clip: Người đàn ông dùng chiêu "giả chết" lừa báo hoa mai và cái kết 00:19Chú chó ngứa miệng táp cánh quạt đang quay 00:32Bé gái bắt chước bà chắp tay sau lưng đi quanh nhà 00:24Clip: Hổ dữ lao ra khỏi rừng rượt ô tô, tài xế nhấn ga bỏ chạy 00:32Cô gái hú hồn quăng điện thoại khi nghe tiếng sấm 00:36Chú chó cầm tô ngồi buồn vì sen không cho ăn 00:31Chị gái quyền lực khiến em trai nín khóc, ăn cơm trong một nốt nhạc00:20

Tiêu điểm

NASA cảnh báo có chuyện lạ lùng đang xảy ra với vũ trụ
14:37:00 23/05/2022
Bỗng dưng tìm thấy sổ tiết kiệm 27 tỷ đồng của người cha quá cố
16:31:59 22/05/2022
6 bí ẩn hiện hữu ngay trên Trái đất nhưng quá kỳ quặc khiến các nhà khoa học bối rối, số 2 phi thường đến mức khó tin
08:25:37 23/05/2022
Căn nhà kỳ quặc đặt nhà vệ sinh giữa cầu thang nổi tiếng khắp mạng xã hội
14:34:29 23/05/2022
Choáng với kỷ lục thời gian bay lâu nhất thế giới của loài cá
11:59:26 23/05/2022
Gia chủ hết hồn thấy cá sấu 'khủng' nặng 250kg ngâm mình trong bể bơi
14:23:19 22/05/2022
'Phù thuỷ cát' đam mê sáng tạo nhiều tranh đẹp trên các bãi biển
10:59:40 23/05/2022
Tròn mắt kinh ngạc xem người đàn ông vẽ 5 bức chân dung cùng một lúc
08:12:24 24/05/2022
Con đường ‘ác mộng’ với người bị say xe
14:29:51 23/05/2022
Cụ bà 82 tuổi nhận bằng tốt nghiệp đại học
21:29:08 22/05/2022

Thông tin đang nóng

Anna Trương giản dị ngày cưới, Mỹ Linh - Anh Quân vui hết nấc
07:04:18 24/05/2022
Vẫn là chị H nhân sự: Lần này tới stylist Phạm Bảo Luận xích mích với Hải Tú, rời bỏ Sơn Tùng M-TP sau gần 7 năm gắn bó?
09:35:09 24/05/2022
Bạn gái xinh đẹp của cầu thủ Phan Tuấn Tài bị "phốt": Sống lỗi, kì thị LGBT và người dân tộc thiểu số
10:02:11 24/05/2022
Facebook Tangmo 'Chiếc Lá Cuốn Bay' livestream giữa đêm
06:41:21 24/05/2022
Triệu Vy sau một năm bị cấm sóng
05:59:42 24/05/2022
Vidhia diện áo dài, đội nón lá chuẩn dâu Việt, Đạt Villa bị hối cưới nhanh kẻo lỡ
06:54:48 24/05/2022
Facebook Tangmo 'Chiếc Lá Cuốn Bay' bất ngờ livestream giữa đêm: ‘Mo đang về’
08:03:39 24/05/2022
Thái độ Phan Hiển ra sao với chuyện cũ Khánh Thi - Chí Anh?
08:24:52 24/05/2022
Lệ Quyên bỗng nổi hứng triết lý tình cảm, tiết lộ lý do Lâm Bảo Châu yêu mình
07:26:36 24/05/2022
Sự nghiệp ảm đạm, chông chênh của Angelababy từ khi ly hôn
07:14:36 24/05/2022

Tin mới nhất

'Cánh cửa địa ngục' ngày càng phát triển, không gì có thể ngăn cản

10:39:23 24/05/2022
Miệng núi lửa được mệnh danh là cánh cửa địa ngục ở Siberia đang ngày càng mở rộng hơn, không có gì ngăn cản được

Phát hiện mảnh vỡ lấp lánh khi làm đồng, đôi vợ chồng già đổi đời vì khai quật được kho báu 700 tuổi dưới mặt đất

08:08:50 24/05/2022
5 đồng xu vàng đúc vào thế kỷ 14 được khai quật trên cánh đồng đều mang giá trị rất lớn.Tháng 10/2018, hai vợ chồng ông Phil Castle (71 tuổi) và bà Joan Castle (70 tuổi) tình cờ nhìn thấy những mảnh vỡ kim loại lấp lánh trên cánh đồng g...

Mộ phần đầy bất ngờ của 'nữ vương Maya' răng phủ ngọc bích

08:04:45 24/05/2022
Ở một vị trí ít trông đợi trong khu khảo cổ Palenque - Mexico, nữ vương Maya quyền quý và bí ẩn yên nghỉ trong một mộ phần đầy châu báu

Cô bé 10 tuổi chinh phục trại căn cứ Everest 5.364 mét

20:47:46 23/05/2022
Cô bé 10 tuổi khiến nhiều người nể phục khi quyết tâm chinh phục trại căn cứ Everest ở độ cao 5.364 mét. Trại căn cứ Everest có độ cao 5.364 mét ở phía nam Nepal là một trong trại căn cứ mà những người leo núi dừng nghỉ trước khi lên đỉ...

Tiểu hành tinh có kích thước gấp 4 lần tòa nhà 102 tầng đang lao về phía Trái Đất

08:38:42 23/05/2022
Tiểu hành tinh có kích thước gấp 4 lần toà nhà Empire State ở Mỹ đang hướng về phía Trái Đất với vận tốc 76.000 km/h

Đau lòng câu chuyện voi mẹ cõng xác voi con băng rừng

10:57:31 22/05/2022
Chính vì quá đau lòng trước cái chết của đứa con nhỏ mà con voi mẹ đã ôm cái xác suốt nhiều ngày và đi một quãng đường dài băng rừng

Thiên thạch trên sa mạc Sahara xuất phát từ một vụ nổ siêu tân tinh hiếm

08:46:17 22/05/2022
Một thiên thạch lạ được tìm thấy ở sa mạc Sahara nhiều khả năng là chứng cứ đầu tiên được tìm thấy trên trái đất về một vụ nổ siêu tân tinh hiếm ở bên ngoài hệ mặt trời

Người phụ nữ bị chỉ trích khi ‘xăm’ gần kín cơ thể cậu con trai một tuổi

08:43:07 22/05/2022
Một bà mẹ một con yêu thích hình xăm đã nhận được rất nhiều sự chú ý trên mạng vì đã che gần kín cơ thể cậu con trai một tuổi của mình bằng những hình xăm tạm thời siêu thực

Thị trấn ở Ấn Độ nơi con người sinh sống hoà thuận với loài báo hoa mai

16:04:46 21/05/2022
Bera, thị trấn nhỏ ở bang Rajasthan, Ấn Độ, nổi tiếng là nơi duy nhất trên Trái Đất có cộng đồng người và loài báo hoa mai chung sống hòa thuận

'Nam hậu' đầu tiên và duy nhất trong lịch sử Trung Hoa, đẹp hơn cả Điêu Thuyền, Tây Thi, chung tình đến mức chấp nhận bị xử tử ở tuổi 30

14:57:44 21/05/2022
Thời cổ đại, việc Hoàng đế có nam sủng vốn không phải là chuyện kỳ quái. Tuy nhiên việc phong một nam giới làm Hoàng hậu, đưa vào cung hầu hạ là chuyện chưa từng có trong lịch sử

Kỳ lạ chiếc 'tủ lạnh' không dùng điện vẫn bảo quản được thức ăn

14:50:43 21/05/2022
Từ hàng ngàn năm trước, các kỹ sư Ba tư thời cổ đại đã sáng tạo loại tủ lạnh không dùng điện, có thể bảo quản băng đá và thực phẩm qua mùa hè

Chú chó nhỏ đánh bại sư tử núi để cứu chủ

07:51:09 21/05/2022
Người phụ nữ 24 tuổi may mắn thoát chết khi chú chó đã lao ra đánh bại sư tử núi để cứu chủ.Sự việc xảy ra trong chuyến đi bộ đường dài của Erin Wilson, 24 tuổi ở Đèo Big Bar ở Bắc California, Mỹ

Máy bay giấy thực hiện chuyến bay kỷ lục dài hơn 77 mét

19:45:26 20/05/2022
3 người đàn ông đã cùng nhau lập kỷ lục thế giới khi gấp và thực hiện chuyến bay bằng máy bay giấy. Quãng đường ghi nhận được hơn 77 mét

Một công ty ở Mỹ cho phép nhân viên làm việc từ xa vĩnh viễn

17:49:20 20/05/2022
Airbnb, công ty du lịch và nền tảng cho thuê phòng ở trực tuyến của Mỹ, thông báo nhân viên của họ có thể làm việc từ xa vĩnh viễn mà không cần đến văn phòng

Người đàn ông mang rác trên mình trong vòng 30 ngày

15:04:30 20/05/2022
Rob Greenfield, nhà hoạt động vì môi trường tại Mỹ đã quyết định mặc rác trên người trong vòng 30 ngày như một phần của dự án cho thấy chúng ta vứt bỏ bao nhiêu rác mỗi tháng

Phớt lờ cảnh báo, 3 người đàn ông mạo hiểm lội thác chụp ảnh với gấu nâu và cái kết

14:56:33 20/05/2022
Cảnh tượng gây sốc khi người đàn ông lội xuống thác nước để chụp ảnh với gấu nâu đứng cách đó chỉ vài mét.Ba người đàn ông là David Engelman, 56 tuổi, ở Sandia Park, New Mexico, và Ronald J. Engelman II, 54 tuổi và Steven Thomas, 30 tuổ...

Hi hữu: Chị em sinh đôi cùng sinh con một ngày, em bé chào đời cân nặng bằng nhau

10:39:14 20/05/2022
Hai chị em sinh đôi đến từ California là trường hợp hi hữu vì cùng sinh con trai một ngày tại một bệnh viện, đặc biệt hơn là hai em bé chào đời có số đo bằng nhau

Cầu vồng kép xuất hiện trên bầu trời sau cơn giông bão

08:02:37 20/05/2022
Khung cảnh đẹp mắt về cầu vồng kép trên bầu trời khu vực Montgomery, New York, Mỹ sau cơn giông bão.Beth Hyman, người phụ nữ đến từ Montgomery, New York, Mỹ quay được khoảnh khác tuyệt đẹp trên bầu trời khi đi ngang qua trang trại

Cuộc đời bi kịch của người đàn ông chỉ có trí nhớ trong 30 giây

07:18:02 20/05/2022
Ông Clive Wearing - 85 tuổi, từng là nhà âm nhạc học và nhạc trưởng xuất sắc - giờ đây là người có trí nhớ tồi tệ nhất trên thế giới, chỉ nhớ được trong khoảng 7-30 giây

Cậu bé 11 tuổi lập kỷ lục thế giới về câu cá

07:14:38 20/05/2022
Một cậu bé 11 tuổi đến từ thành phố Ashford của nước Anh đã trở thành người trẻ nhất thế giới câu được con cá chép lớn nhất

Có thể bạn quan tâm

Chi hơn 11 triệu đồng vi vu Thái Lan

Du lịch

11:20:56 24/05/2022
Độc giả Đặng Thùy Dương chia sẻ những ấn tượng khó quên trong chuyến khám phá Bangkok, Chiang Mai, Chiang Rai

Khởi tố người phụ nữ giết "chồng hờ" rồi giấu thi thể dưới ao

Pháp luật

11:19:32 24/05/2022
Cho rằng bị chồng hờ thách thức và nghĩ đến cảnh bị đánh đập, Hồng đã chém chết chồng hờ rồi giấu thi thể dưới ao gần nhà

‘Vua cá Koi’ Thắng Ngô khoe làm 1 chuyện đặc biệt với Hà Thanh Xuân ngay sau scandal tình ái

Sao việt

11:18:32 24/05/2022
Nguyên nhân cũng vì những ồn ào xoay quanh chuyện tình ái của vị đại gia này với vợ cũ và Hà Thanh Xuân. Một số người nghi ngờ anh phụ bạc người vợ tào khang, dứt bỏ hôn nhân để đến với giọng ca hải ngoại xinh đẹp

Xe bus của Liverpool suýt bị cháy

Bên lề sân cỏ

11:17:58 24/05/2022
Xe bus của Liverpool suýt bị cháy, ĐT Đức chốt đại bản doanh tại World Cup 2022... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 24/5

Kinh hãi clip bé gái bị 2 con chó tấn công, người bố liều mạng giằng co với thú dữ

Sự kiện nóng

11:16:35 24/05/2022
Đoạn video ghi lại toàn bộ sự việc được trích xuất từ một camera của nhà dân gần hiện trường. Theo đó, khoảng hơn 7h30 phút sáng ngày 22/5, không biết trước đó 2 bố con nhà kia có va chạm gì với 2 con chó (1 con lông đen, 1 con lông vàn...

Người cũ Man United hút thuốc uống bia ngay trên sân

Sao thể thao

11:14:09 24/05/2022
Hậu vệ cánh trái từng chơi cho Man United là Marcos Rojo vừa gây chú ý khi bị báo giới chộp được cảnh anh không chỉ hút thuốc mà còn thản nhiên bật bia uống ngay trên sân. Đây là những thú vui mà ít cầu thủ chuyên nghiệp nào dám tận hưở...

Cushion Merzy The First có đáng mua không? Giá bao nhiêu?

Làm đẹp

11:12:08 24/05/2022
Cushion từ lâu đã trở thành món đồ không thể thiếu trong túi đồ trang điểm của chị em phụ nữ. Hiện nay có rất nhiều thương hiệu đến từ nhiều nước khác nhau nghiên cứu và cho ra mắt nhiều dòng cushion với bảng màu đa dạng cùng nhiều công...

Cách làm rau câu dừa hoặc trái cây cực ngon và đơn giản tại nhà

Ẩm thực

11:10:58 24/05/2022
Cách làm rau câu nói chung không khó với bất cứ bà nội trợ, hay bất cứ bạn gái nào thích vào bếp và yêu thích rau câu

Johnny Depp được tổ chức bảo vệ phụ nữ ủng hộ, Amber Heard bị tố “cặp” đạo diễn, đổi tình lấy vai 

Sao âu mỹ

11:10:33 24/05/2022
Phiên tòa xét xử vụ Johnny Depp kiện vợ cũ tội phỉ báng đang nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng. Đội ngũ pháp lý của cả 2 bên đang tìm đủ mọi cách để phản bác những cáo buộc của đối phương. Ngoài ra, những câu chuyện ngoài lề liên ...

Thủ thành Manuel Neuer gắn bó với Bayern Munich đến năm 2024

Bóng đá thế giới

11:09:57 24/05/2022
Thủ thành số 1 Manuel Neuer sẽ gắn bó với Bayern Munich đến tháng 6/2024 để cùng đội bóng chinh phục thêm những danh hiệu ở giải quốc nội cũng như châu Âu

Nhà to nhà nhỏ không quan trọng, có 6 điều này ắt ăn nên làm ra, càng ở càng có lộc, mau phát tài

Sáng tạo

11:08:16 24/05/2022
Trong phong thủy, một ngôi nhà dù nhỏ nhưng hội tụ đủ 6 yếu tố này mà đã giúp gia chủ ăn nên làm ra. Chị em xem thử gia đình mình có được bao nhiêu yếu tố này nhé

BLACKPINK một lần kể hết trên Rolling Stone: Lisa bất ngờ nói về chuyện kết hôn, Jennie gây xúc động với lời hứa tuổi 70

Sao châu á

11:06:50 24/05/2022
BLACKPINK đã trở thành nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên xuất hiện trên trang bìa tạp chí Rolling Stone danh tiếng. Tại đây, các cô gái đã chia sẻ nhiều dự định trong tương lai