Cao Bằng: Nhiều đơn vị giải ngân vốn đầu tư công chưa đạt 50% cam kết

Những đơn vị giải ngân thấp so với cam kết như BQL dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp; BQL dự án đầu tư xây dựng giao thông các công trình giao thông, UBNDTP Cao Bằng

Cao Bằng: Nhiều đơn vị giải ngân vốn đầu tư công chưa đạt 50% cam kết - Hình 1

Quang cảnh hội nghị thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công tỉnh Cao Bằng . Ảnh: Chu Hiệu – TTXVN

Ngày 10/10, UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2019.

Tổng số vốn đầu tư công năm 2019 của tỉnh Cao Bằng đã giao là trên 2. 453 tỷ đồng (không bao gồm trả nợ bội chi ngân sách địa phương ) được bố trí cho 1.428 dự án (tính đến ngày 30/9/2019)
Đến 30/9/2019, tỉnh Cao Bằng đã giải ngân được gần 973 tỷ đồng (bằng 39,7 kế hoạch, tăng 2,3% so với cùng kì năm 2018); trong đó, vốn đầu tư trong cân đối ngân sách địa phương giải ngân đạt trên 456 tỷ đồng (bằng 50,4% kế hoạch); vốn ngân sách trung ương giải ngân đạt trên 453 tỷ đồng (bằng 34,5% kế hoạch); nguồn vốn giao bổ sung trong năm giải ngân đạt trên 63 tỷ đồng (bằng 25,5% kế hoạch ).
Kết quả giải ngân kế hoạch vốn năm 2018 kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân sang năm 2019, giải ngân đạt trên 559 tỷ đồng (bằng 43,1% kế hoạch)….
Những đơn vị có tỷ lệ giải ngân thấp so với cam kết (giải ngân chưa đạt 50% cam kết) như Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng giao thông các công trình giao thông, UBND thành phố Cao Bằng…
Theo ông Lưu Công Hữu, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng giao thông các công trình giao thông tỉnh Cao Bằng, trong 9 tháng năm 2019, Ban Quản lý có 4 dự án đầu tư có kết quả giải ngân vốn đầu tư không đảm bảo cam kết. Lý do là các dự án giao thông có chiều dài tuyến lớn do vậy việc triển khai hạng mục giải phóng mặt bằng mất thời gian và chậm so với tiến độ cấp phát vốn của Trung ương; dự án có khối lượng lớn nên công tác kiểm tra , nghiệm thu mất nhiều thời gian .

Bên cạnh đó, có công trình ở khu vực biên giới, liên kết thực hiện giữa Việt Nam và Trung Quốc nên thường xuyên phải trao đổi, hội đàm dẫn tới thời gian thực hiện các thủ tục đầu tư kéo dài thời gian so với dự kiến….
Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Cao Bằng Vũ Đình Quang cho rằng, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công 9 tháng năm 2019 thấp, xu hướng sẽ tăng mạnh trong nhưng tháng cuối năm.

Bên cạnh nguyên nhân do tâm lý ngại giải ngân nhiều lần, ngại làm thủ tục thanh quyết toán vốn nhiều lần của chủ đầu tư, ban quản lý dự án và nhà thầu thì nguyên nhân cơ bản là do tính chất đặc thù của hoạt động đầu tư (hoạt động giải ngân vốn đầu tư đòi hỏi phải có quá trình thực hiện và tích luý khối lượng thực hiện mới có thể thực hiện các thủ tục giải ngân vốn…)
Giải ngân vốn đầu tư công gặp nhiều khó khăn khi một số gia đình chưa chấp thuận và có kiến nghị đối với phương án bồi thường được cấp thẩm quyền phê duyệt; một số dự án khởi công mới trong năm 2019 mất nhiều thời gian triển khai các thủ tục lập, thẩm định và phê duyệt thiết kế – dự toán công trình mới đủ điều kiện để tổ chức đấu thầu thi công; một số dự án thuộc địa bàn vùng sâu vùng xa, giai đoạn đầu chủ yếu là vận chuyển vật liệu dẫn tới khối lượng thi công đạt thấp.

Cùng với đó, việc giao kế hoạch vốn bổ sung trong năm còn chậm chưa phù hợp với yêu cầu tiến độ các dự án, nhất là nguồn vốn cấp phát từ vốn ngân sách Trung ương và nguồn vốn ODA….
Bên cạnh đó, có các nguyên nhân như: Chuẩn bị đầu tư đối với các dự án khởi công mới năm 2019, nhất là các Chương trình mục tiêu quốc gia rất chậm; một số sở, ngành, địa phương chưa thực sự kiên quyết trong triển khai thực hiện dự án trên địa bàn, vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu chưa được đề cao; năng lực của một số chủ đầu tư, đơn vị tư vấn còn hạn chế, dẫn tới một số dự án phải điều chỉnh phương án thiết kế làm kéo dài thời gian thực hiện, ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện và giải ngân các nguồn vốn…
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Hoàng Xuân Ánh cho rằng, việc giải ngân vốn đầu tư công 9 tháng của tỉnh Cao Bằng mặc dù có chuyển biến so với năm 2018 nhưng so với cả nước thì còn rất chậm. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương, các đơn vị chủ đầu tư cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2019.

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn trong huyện hỗ trợ, hướng dẫn cho các xã khi có vướng mắc trong quá trình triển khai các thủ tục để thực hiện dự án; khẩn trương hoàn thiện các thủ tục pháp lý, chủ động tháo giữ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các công trình dự án; tập trung thực hiện thủ tục nghiệm thu, thanh toán vốn; kiên quyết xử lý nghiêm đối với các nhà thầu vi phạm hợp đồng đã kí kết, chậm hoàn thiện thanh toán khối lượng hoàn thành…
Bên cạnh đó, tỉnh tăng cường giám sát đánh giá đầu tư để các dự án phát huy hiệu quả; tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2019. Cùng với đó, lựa chọn nhà thầu có đầy đủ năng lực, kinh nghiệm để triển khai đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình, hàng hoá, dịch vụ…/.

Chu Hiệu/TTXVN

Lãi suất liên ngân hàng có đang “lệch pha” so với mọi năm?

Nguồn dự trữ ngoại hối lên tới 70 tỷ USD cùng với việc giải ngân vốn đầu tư công chậm khiến cho hệ thống ngân hàng dư thừa thanh khoản trong nửa cuối năm 2019.

Lãi suất liên ngân hàng có đang lệch pha so với mọi năm? - Hình 1

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Theo Báo cáo thị trường trái phiếu tiền tệ tháng 9/2019 của CTCP Chứng khoán MB (MBS), lãi suất qua đêm trên thị trường liên ngân hàng đã giảm mạnh xuống dưới mức lãi suất phát hành tín phiếu của NHNN.

Cụ thể, lãi suất qua đêm đã giảm từ mức 4% ngày 30/8 xuống còn 1,58%, tương đương mức giảm 242 điểm cơ bản, mức lãi suất thấp nhất kể từ tháng 7/2018.

Dẫn số liệu của Tổng cục Thống kê, MBS cho biết tăng trưởng tín dụng 9 tháng năm 2019 đạt 8.4% (thấp hơn mức 9,52% cùng kỳ năm 2018). Trong khi đó, mục tiêu tăng trưởng tín dụng NHNN công bố thời điểm đầu năm là 14%, như vậy còn khá nhiều dư địa cho tín dụng trong quý cuối năm 2019.

"Thanh khoản hệ thống vì vậy kỳ vọng sẽ ổn định hơn từ nay đến cuối năm, áp lực tăng lãi suất huy động sẽ hạn chế dù nhu cầu tăng cao dịp cuối năm" - báo cáo nêu.

Diễn biến này có phần "lạ" so với mọi năm, khi lãi suất liên ngân hàng bắt đầu rục rịch tăng mạnh từ Tháng 9 và giảm nhiệt sau dịp nghỉ Tết nguyên đán. Năm nay, diễn biến "lạ" của lãi suất liên ngân hàng tiếp tục kéo dài cho tới đầu tháng 10/2019.

Lãi suất liên ngân hàng có đang lệch pha so với mọi năm? - Hình 2

Diễn biến lãi suất qua đêm liên ngân hàng qua một số năm gần đây (Nguồn: MBS)

Bản tin trái phiếu tuần từ 30/9 - 4/10/2019 của CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho biết, lãi suất liên ngân hàng trong tuần tiếp tục giảm nhẹ ở tất cả các kỳ hạn.

Cụ thể, lãi suất liên ngân hàng các kỳ hạn qua đêm, 1 tuần và 2 tuần giảm lần lượt 0,3%; 0,25% và 0,2%, xuống mức 1,85%/năm; 2,15%/năm và 2,4%/năm.

"Theo chúng tôi, thanh khoản hệ thống ngân hành dồi dào có nguyên nhân quan trọng đến từ việc NHNN mua vào ngoại tệ thời gian gần đây, đưa dự trữ ngoại hối của Việt Nam lên mức kỷ lục 70 tỷ USD (tăng 4 tỷ USD so với mức 66 tỷ USD hồi cuối tháng 5). Bên cạnh đó, giải ngân vốn đầu tư công ở mức thấp cũng là nguyên nhân khiến tiền còn đọng lại trong hệ thống ngân hàng khá nhiều" - BVSC nhận định.

Cũng trong tuần từ 30/9 - 4/10, NHNN đã thực hiện hút ròng mạnh 18.000 tỷ đồng qua thị trường mở, kết hợp với lãi suất liên ngân hàng ở mức thấp, làm củng cố thêm nhận định của BVSC cho rằng thanh khoản hệ thống đang ở trạng thái dồi dào.

Ngay từ đầu năm 2019, lãi suất liên ngân hàng đã ghi nhận những diễn biến "lạ" so với mọi năm nhưng là duy trì ở mặt bằng cao. Đánh giá về vấn đề này, TS. Nguyễn Đức Thành - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) - cho hay nguồn vốn trong hệ thống ngân hàng có sự xáo trộn nhất định, dẫn đến sự thiếu hụt thanh khoản dịp sau Tết nguyên đán 2019.

Theo ghi nhận của VietTimes, mặt bằng lãi suất liên ngân hàng tiếp tục duy trì ở mức cao hơn so với mọi năm trong suốt 2 quý đầu năm 2019. Cũng trong khoảng thời gian này, tỷ giá VND/USD cũng phải chịu nhiều áp lực từ diễn biến bất thường của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc.

Lãi suất liên ngân hàng chỉ thực sự tạo lập xu hướng giảm rõ ràng khi NHNN thực hiện giảm lãi suất điều hành thêm 25 điểm cơ bản vào trung tuần tháng 9/2019./.

Theo Viettimes.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ivanka khóc khi Trump rời Nhà Trắng00:35Phẫn nộ chồng bế con nhỏ đến gặp bồ nhí | Vợ đến đón con và lời nhắn nhủ đầy xót xa02:22Vừa về đến Florida, ông Trump bị phu nhân bỏ rơi ngay tại sân bay?01:39Vì sao cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng không bị còng tay, đi xe Mercedes tới toà?01:16Hãi hùng xe container kéo lê thi thể nạn nhân 60km sau va chạm | Nguy hiểm của xe đầu kéo02:45Phú Thọ: Phát hiện 3 cha con cùng chết trên giường không rõ nguyên nhân, để lại lá thư tuyệt mệnh02:17Mỹ bắt giữ 3 chủ tiệm nail gốc Việt 'siêu lừa' ở New York00:39Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu05:34Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Ảnh: Cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng tiếp tục hầu toà00:40Nghi phạm cướp ngân hàng chế mìn giả ở bãi rác01:2321 loạt đại bác chia tay Trump01:14:46Biden phản pháo phóng viên 'hỏi xoáy'00:32Trump ra thông điệp tạm biệt19:48Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Ông Đinh La Thăng tiếp tục hầu toà00:31Vĩnh Phúc: Đánh người tử vong bằng điếu cày sau vài câu cãi vã!03:06Cháu nội 8 tháng tuổi của Biden gây chú ý trong lễ nhậm chức00:44

Thông tin đang nóng

Thiều Bảo Trang có phản ứng đầy ẩn ý giữa lúc lời nhắn Sơn Tùng dành cho Thiều Bảo Trâm gây bão MXH?
07:22:38 24/01/2021
Trương Bích Thần - nữ hoàng nhạc phim ôm bụng bầu bỏ trốn
06:01:34 24/01/2021
Thấy con dâu mua quà Tết biếu bố mẹ đẻ, mẹ chồng liền mỉa móc 'Chỉ biết đằng ngoại', chị vợ thẳng thừng nói 1 câu khiến bà im bặt
06:19:03 24/01/2021
Hyun Bin cảm ơn Son Ye Jin khi thắng giải Daesang
05:57:40 24/01/2021
Cùng lộ chuyện có con nhưng Trịnh Sảng có cách hành xử nhẫn tâm trong khi giọng ca “Tam sinh tam thế” lại khiến nhiều người nể phục
05:49:12 24/01/2021
Vợ cũ Hoàng Anh bị ép rời khỏi nhà thuê, bố đẻ tuổi cao chịu liên lụy
08:41:03 24/01/2021
Hoa Thần Vũ lần đầu lộ diện sau scandal có con riêng với bạn thân Triệu Lệ Dĩnh, thái độ gây chú ý lớn
05:46:17 24/01/2021
Phản ứng của ca sĩ Phương Loan khi xem clip tri ân cố nghệ sĩ Chí Tài tại Gala WeChoice 2020
07:26:22 24/01/2021
HOT: Sơn Tùng chính thức unfollow Thiều Bảo Trâm, Hải Tú thành cô gái Việt duy nhất được "Sếp" nhấn theo dõi
09:14:22 24/01/2021
Sơn Tùng M-TP lần đầu xuất hiện giữa lùm xùm chia tay Thiều Bảo Trâm, gây tò mò khi dùng lời trong MV nhắn nhủ "thương em"
06:50:52 24/01/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

VRC tăng mạnh, CEO của Đầu tư VRC vẫn đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu

20:26:22 23/12/2020
Trước đó Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC cũng từng đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu VRC.

Có thể bạn quan tâm

Lộ thiết kế 'xe chơi' Toyota GR 86 đời mới với những chi tiết giống GR Yaris

Ôtô

10:21:51 24/01/2021
Subaru đã đi trước đối tác Toyota một bước khi ra mắt BRZ đời mới trước, dù vậy có vẻ những khách hàng chờ mua lựa chọn GR 86 sẽ không phải chờ quá lâu.

Bị thanh lý ngay sau khi trở thành người hùng ở Nam Định, ngoại binh nói lời cay đắng

Bóng đá việt nam

10:19:54 24/01/2021
Ghi 2 bàn thắng và mang về 3 điểm trước nhà đương kim Á quân V.League Hà Nội FC nhưng Gramoz Kurtaj đã bị CLB Nam Định thanh lý hợp đồng chỉ chưa đầy một tuần sau đó.

Chồng yêu cầu biếu nhà nội 20 triệu vợ mới được về ngoại ăn Tết

Tâm sự

10:19:54 24/01/2021
Chồng tôi yêu cầu phải biếu ông bà nội 20 triệu nếu muốn về ngoại đón Tết.

Bác sĩ phụ sản đưa ra lời khuyên để có thai kỳ khỏe mạnh

Sức khỏe

10:18:43 24/01/2021
 Mang thai là một hành trình trải nghiệm đầy hạnh phúc song cũng vô cùng vất vả đối với người phụ nữ. Làm thế nào để có một thai kỳ khỏe mạnh chính là niềm mong mỏi của mỗi sản phụ.

Những bộ váy ‘hở bạo’ nhất trong lịch sử thảm đỏ

Phong cách sao

10:17:11 24/01/2021
Tại những sự kiện thảm đỏ, những minh tinh luôn được các nhiếp ảnh gia săn đón, cố gắng chộp những góc đẹp nhất của họ.

Tử vi hôm nay 24/1 của 12 cung hoàng đạo: cự giải đạt được một số thành tựu trong công việc

Trắc nghiệm

10:08:52 24/01/2021
Xem tử vi hôm nay - Chủ Nhật ngày 24/1/2021 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải đạt được một số thành tựu đáng kể trong công việc. Trong khi đó, phương diện tình cảm của Song Ngư có phần căng thẳng do bản tính nóng vội của bạn gây ra.

Bốc trúng biển "ngũ quý 5", chủ xe Honda Vision đổi ngang được Honda SH

Xe máy

10:06:42 24/01/2021
Sau khi được gắn biển số 555.55, chiếc Honda Vision được chủ nhân tại Thái Bình bán lại với giá gấp ba lần số tiền bỏ ra lúc mua xe.

Tiến Luật: Tôi không thích tranh chấp nhưng khi bắt buộc phải đổ máu là tôi dám đổ

Phỏng vấn sao

10:02:52 24/01/2021
Rất nhiều người muốn đụng nhưng đụng thử đi thì biết. Hiền, lành tính chứ không dễ tính nha, Tiến Luật nói.

Rộ tin Trịnh Sảng sắp 'sạt nghiệp' khi phải đền bù gần 3000 tỷ đồng

Sao châu á

09:59:26 24/01/2021
Sau Phạm Băng Băng giờ mới xuất hiện thêm một ngôi sao gánh món nợ 3000 tỷ vì scandal, nhiều người cho rằng đây là lý do khiến Trịnh Sảng dù chịu lỗ cũng phải bán gấp căn penthouse mới mua.

Cách làm cơm chiên Dương Châu ngon

Ẩm thực

09:59:13 24/01/2021
Cơm chiên Dương Châu là món ăn ngon và nổi tiếng xuất phát từ triều đại nhà Thanh của Trung Quốc vào năm 1754.

Dự sự kiện cùng Lệ Quyên: Cẩm Đan lại "vồ ếch" trên thảm đỏ

Sao việt

09:54:14 24/01/2021
Trong vai trò người mới - người cũ, chân dài gốc An Giang này còn liên tục được đặt lên bàn cân để so sánh với đàn chị.

Shopping Online cùng Orchid, vi vu mua sắm không lo tắc đường

Thời trang

09:43:10 24/01/2021
Tết Tân Sửu đang gần gõ cửa cũng là lúc nhu cầu làm đẹp của các chị em ngày một tăng cao. Nhưng cuộc sống bận rộn với núi công việc mỗi ngày, khiến ta không có nhiều thời gian đi lượn lờ mua sắm.

Vì sao Bình 'Vổ' và 5 đàn em bị bắt?

Pháp luật

09:31:49 24/01/2021
Công an Thái Bình đã khởi tố, bắt tạm giam 5 đàn em của Bình Vổ. Nhóm này tham dự buổi đấu giá đất tại trung tâm bồi dưỡng chính trị và hành hung một người trọng thương.

Trúng số 1 tỉ USD ở Mỹ

Chuyện lạ

09:23:03 24/01/2021
Tấm vé số độc đắc trị giá 1 tỉ USD vừa được bán ra vào tối 22.1 (giờ Mỹ) ở tiểu bang Michigan, theo báo The USA Today dẫn thông tin từ Công ty Mega Millions.

Mỹ nhân áo tắm Kimberley Garner khoe dáng tuyệt mỹ với bikini

Sao âu mỹ

09:21:37 24/01/2021
Kimberley Garner khoe vóc dáng hoàn hảo trên biển ở Miami (Florida, Mỹ) mới đây và không thể qua mắt giới săn ảnh.