Cảnh sát hình sự Hà Nội đánh sập đường dây mua bán cổ vật cực “khủng”

Chỉ trong một thời gian ngắn, các đối tượng trộm cắp và mua bán cổ vật đã liên thủ với nhau gây ra 13 vụ trộm cắp tài sản là cổ vật ở các đình, chùa, cơ sở thờ tự trên địa bàn cả nước.

Hành trình lần theo dấu vết đối tượng gây án vô cùng gian nan, khó khăn, bởi tất cả nhóm tội phạm đều có nhiều tiền án, tiền sự. Tuy nhiên, “vỏ quýt dầy có móng tay nhọn”, dù ma mãnh, tinh vi, xảo quyệt đến đâu thì các đối tượng gây án cũng bị phơi bày tội lỗi ra ánh sáng pháp luật, bởi lực lượng Cảnh sát hình sự Công an thành phố (CATP) Hà Nội.

Những “bóng ma” vô hình

Trao đổi với chúng tôi về chuyên án này, chỉ huy Đội Chống tội phạm xâm phạm sở hữu (Đội 6), Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội cho biết: Vào một ngày đầu tháng 1/2020, Phòng Cảnh sát hình sự nhận được tin trình báo của những người có trách nhiệm tại chùa Xâm Thị, xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, về việc bị kẻ gian đột nhập lấy đi chiếc chuông chùa. Đây là chiếc chuông bằng kim loại cao 1 mét, đường kính 50cm và thêm 1 mâm đồng. Những cổ vật trên không chỉ có giá trị cao về mặt thẩm mỹ, kinh tế mà còn là những bảo vật vô giá của nhà chùa trong không gian tín ngưỡng.

Xác định tính chất phức tạp, nghiêm trọng của vụ án, Đại tá Nguyễn Bình, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự – CATP Hà Nội đã báo cáo Ban Giám đốc CATP, trực tiếp là Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc – Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP, chỉ đạo công tác điều tra phá án. Chuyên án điều tra bắt giữ ổ nhóm chuyên trộm cắp cổ vật được Phòng Cảnh sát hình sự xác lập, với chủ công là các chiến sĩ Đội 6 tham gia, có sự phối hợp chặt chẽ với các phòng nghiệp vụ CATP và Công an các quận, huyện Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Thường Tín, Ứng Hòa, Thanh Oai, Quốc Oai…

Cảnh sát hình sự Hà Nội đánh sập đường dây mua bán cổ vật cực khủng - Hình 1

Nguyễn Văn Toàn cầm đầu ổ nhóm mua bán, trộm cắp cổ vật bị các trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội bắt giữ.

Quá trình khám nghiệm, điều tra, Ban chuyên án gặp rất nhiều khó khăn, bởi gần như các đối tượng không để lại bất cứ dấu vết nào. Tất cả những lối ra, vào đột nhập các địa điểm thờ cúng, tín ngưỡng này, các đối tượng thuộc trong lòng bàn tay. Thời điểm đó, công tác phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra quyết liệt và tội phạm càng ẩn sâu, nằm kỹ, khi hoạt động gây án đều tính toán kỹ thời gian, kế hoạch… nhằm qua mắt lực lượng chức năng.

Cùng với việc khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ, danh sách những đối tượng nằm trong diện nghi vấn có liên quan đến hoạt động mua bán cổ vật trên địa bàn thành phố Hà Nội được các trinh sát dựng lên. Không chỉ những ngôi chùa, cơ sở thờ tự lớn ở Thủ đô được xây dựng phương án bảo vệ, các ngôi chùa cổ ở nhiều tỉnh, thành phố lân cận cũng nằm trong tầm bảo vệ, theo dõi của trinh sát với mục tiêu phát hiện và bắt giữ những đối tượng gây án hoạt động tại đây.

Cảnh sát hình sự Hà Nội đánh sập đường dây mua bán cổ vật cực khủng - Hình 2

Đối tượng Nguyễn Văn Huy có thâm niên về trộm cắp cổ vật, sau khi ra tù lại “ngựa quen đường cũ”.

Hàng chục trinh sát được tung vào trận, đêm ngày lăn lộn ở ngoài đường, bám trụ tại khu vực những nơi thờ tự, tín ngưỡng. Những di biến động của các đối tượng nằm trong diện nghi vấn đều được giám sát chặt chẽ, nhằm tìm ra sợi dây liên kết giữa chúng với số cổ vật bị đánh cắp tại chùa Xâm Thị, Thường Tín.

Một trong những đối tượng nổi cộm về hoạt động mua bán cổ vật trên địa bàn thành phố là Nguyễn Văn Toàn (SN 1965, ở phố Kim Ngưu, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Toàn từng có 4 tiền sự, 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Đây chính là một trong những đầu mối được Ban chuyên án xác định là “nút mở” của vụ án. Nhất cử nhất động của Toàn được các trinh sát “đóng dấu” vào “bộ nhớ”.

“Sau nhiều ngày tháng bí mật đeo bám, sáng 7/8, từ đối tượng này Ban chuyên án đã lần ra và bắt giữ cả ổ trộm cắp, mua bán cổ vật với số lượng rất lớn, xuyên tỉnh, thành phố” – Chỉ huy Đội 6 chia sẻ.

Bạn tù thành bạn “làm ăn”

Trong đêm và rạng sáng 7/8, dưới ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 2, Hà Nội mưa như trút nước. Toàn bộ tuyến phố Kim Ngưu trắng xóa nước. Không ai biết rằng, trong một con ngõ nhỏ, dưới gốc cây cổ thụ gần số nhà 391 phố Kim Ngưu, hai người đàn ông ngồi xùm xụp tránh mưa là trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự. Lúc này, cánh cửa của căn nhà 391 phố Kim Ngưu hé mở.

Toàn ló đầu ra ngó quanh, đúng lúc hai đối tượng phóng xe máy đỗ xịch sát cửa nhà, quăng xuống một bao tải khá lớn. Khi các đối tượng đang khệ nệ khiêng bao tải vào nhà thì bị trinh sát ập tới kiểm tra. Trong bao tải có khá nhiều cổ vật như lá đề bằng gỗ, cùng nhiều cổ vật khác chuyên dùng để trưng bày nơi thờ tự, tín ngưỡng. Đây là số tài sản mà Nguyễn Văn Huy (SN 1982, ở đường Lĩnh Nam, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội) và Nguyễn Văn Hậu (SN 1990, HKTT tại xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) vừa trộm cắp được tại nhà thờ Thượng Đồng, xã Trung Lương, huyện Bình Lục, Hà Nam.

Cảnh sát hình sự Hà Nội đánh sập đường dây mua bán cổ vật cực khủng - Hình 3

Nguyễn Văn Hậu cùng với Nguyễn Văn Huy tham gia hàng loạt vụ trộm cắp cổ vật liên tỉnh.

Trước đó ít giờ, Hậu điều khiển xe máy BKS 29V3-4373, chở Huy đến nhà Toàn lấy 1 túi xách màu xanh bên trong có áo mưa, kìm cộng lực, găng tay… để đi trộm cắp tài sản. Cả hai đi xuống nhà thờ Thượng Đồng, huyện Bình Lục, Hà Nam và không thấy ai trông giữ liền tìm cách đột nhập vào trong. Huy cắt khóa cửa lách vào bên trong vận chuyển ra 4 cổ vật hình lá đề với đầy đủ chân đế cùng một âm ly, đầu thu… Cả hai cho vào bao tải và phóng một mạch về nhà Toàn để bán lại cho ông chủ đồ cổ này.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận chỉ trong vòng hơn nửa năm đến khi bị bắt, đường dây trộm cắp mua bán cổ vật trên đã cùng nhau liên thủ, gây ra 13 vụ trộm cắp tài sản. Huy và Hậu được Toàn tâng tụng là “bàn tay vàng trong làng trộm cắp cổ vật” còn Toàn được xác định là “ông trùm” mua bán số tài sản trộm cắp này…

Lật mặt tội phạm

Tháng 5/2019, sau khi chấp hành xong án phạt tù về tội trộm cắp tài sản là cổ vật, Huy không trở về địa phương mà ở Hà Nội tìm việc làm. Do không có việc làm ổn định và cần tiền tiêu xài, đồng thời sẵn có “nghề” trộm cắp cổ vật, Huy nảy sinh ý định tiếp tục gây án ở các khu vực đình, chùa, nơi thờ tự trên địa bàn Hà Nội cũng như các tỉnh – thành lân cận. Cũng trong thời gian ở tù, Huy có quen biết với Nguyễn Văn Hậu và sau đó gọi điện rủ bạn tù này đi trộm cắp cổ vật.

Để có phương tiện đi gây án, cả hai góp tiền mua một chiếc xe máy, đồng thời mua thêm các dụng cụ khác như kìm cộng lực, găng tay, khẩu trang, quần áo mưa… Trước đó, do đã từng nhiều lần trộm cắp và đi tù về tội trộm cắp cổ vật, Huy khá thân thiết với Nguyễn Văn Toàn. Cả ba thống nhất số tài sản mà Huy và Hậu đi trộm cắp mang về sẽ được Toàn bao tiêu thụ. Việc trộm cắp được Huy và Hậu phân công rõ ràng nhiệm vụ cũng như cách thức gây án, nhằm tránh bị cơ quan công an, người dân phát hiện, điều tra truy bắt. Số tiền từ việc 2 đối tượng này bán cố vật cho Toàn được chia đôi, kẻ nướng vào ma túy, người thì ăn chơi, đánh bạc…

Sau vụ trộm cắp đầu tiên của đường dây này thực hiện vào tối 2/1/2020, phải đến 3 tháng sau, hai đối tượng mới tiếp tục gây án, nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan công an. Mục tiêu của hai đối tượng là đình Ước Lễ, xã Tân Ước, huyện Thanh Oai. Cả hai đột nhập vào trong lấy đi 1 cuốn thư bằng gỗ với dòng chữ cổ “Liễm phúc tích dân”. Do cuốn thư có kích thước lớn, nên Huy đã gọi điện cho Toàn đi xe taxi đến chở về nhà. Sau khi xem bức cuốn thư, Toàn đã trả cho hai đối tượng trên số tiền 22 triệu đồng.

Gần một tháng sau, Hậu tiếp tục điều khiển xe máy chở Huy đến nhà toàn để lấy dụng cụ, thiết bị phục vụ cho việc trộm cắp cổ vật. Lần này, đình Vĩnh Lộc, xã Thư Phú, huyện Thường Tín là đích đến của các đối tượng. Sau khi đột nhập vào trong đình, thấy có nhiều camera, Huy đã cắt dây màn hình và ổ ghi, sau đó trèo lên tháo 17 cửa võng cùng nhiều cổ vật khác mang ra ngoài. Cả hai cho vào bao tải và phóng về trung tâm Hà Nội bàn giao cho Toàn. Nhận được số tài sản này, Toàn trả công khá hậu hĩnh cho Huy và Hậu…

Cảnh sát hình sự Hà Nội đánh sập đường dây mua bán cổ vật cực khủng - Hình 4

Nhiều cổ vật quý bị các đối tượng trộm cắp ở đình, chùa, nơi thờ tự, được cất giấu tại nhà Toàn.

Chưa đầy 10 ngày sau, cả hai phát hiện chùa Nam Dư Hạ, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội có nhiều cổ vật quý, việc trông coi khá lỏng lẻo, đã đột nhập vào trong lấy đi nhiều tượng phật, pháp bảo của chùa… Tiếp đó, ngày 27/4, cả hai đột nhập vào đình Xâm Xuyên, xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, trộm cắp nhiều cổ vật bằng gỗ, đất nung, gốm sứ để trong đình.

Một trong những vụ trộm cổ vật lớn nhất, cả hai dối tượng đã trộm cắp tại chùa Cầu Bầu, xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Nhiều pho tượng, chuông bằng đồng là cổ vật với trị giá hàng tỷ đồng đã bị các đối tượng lấy cắp…

Cảnh sát hình sự Hà Nội đánh sập đường dây mua bán cổ vật cực khủng - Hình 5

Số cổ vật có giá trị lớn về kinh tế, vô giá về giá trị văn hóa đã được Phòng Cảnh sát hình sự thu hồi từ đường dây trộm cắp, tiêu thụ tài sản do Toàn cầm đầu.

Kết quả lớn nhất của Ban chuyên án đó chính là không chỉ bắt giữ trọn ổ trộm cắp, mua bán cổ vật với số lượng lớn, mà những tang vật các đối tượng trộm cắp cũng được thu giữ, trả về nơi ban đầu. Những cổ vật trên không chỉ có giá trị lớn về kinh tế mà còn có ý nghĩa vô giá về lịch sử, tư liệu; là nhân chứng sống động của lớp thời gian hàng trăm năm qua về những miền văn hóa, tín ngưỡng độc đáo, văn hiến của vùng đất, văn hóa khu vực thờ tự cũng như của dân tộc…

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Hành trình đoàn tụ đầy xúc động từ Việt Nam sang Singapore của MC Hoàng Oanh, con trai và chồng Tây cực phẩm10:55Chồng con họp gia đình, phàn nàn Thu Minh đúng ngày sinh nhật04:53Phim mới "Nếu thời gian trở lại" lên sóng VTV100:30Cô gái bị nhóm người lao vào giật tóc, đánh giữa quán nhậu: 'Mày cướp chồng bạn tao à?"02:14Phạm Quỳnh Anh khoe căn hộ tiện nghi sau 2 năm ly hôn "ông bầu" đình đám09:07Mỹ Tâm gây náo loạn với diện mạo phá cách tại sự kiện, “chị đại” để luôn kiểu đầu theo trend Jennie (BLACKPINK)?00:15Chị đẹp Mỹ Tâm và dàn sao Rap Việt đổ bộ, thảm đỏ RÒM bất ngờ nóng ngàn độ!14:45"Bạn muốn hẹn hò": Mẹ nữ chính kì kèo không muốn con gái bấm nút, còn trách chương trình khiến Quyền Linh - Hồng Vân phải thanh minh37:09Nữ thần fancam Hani (EXID) hôn ngấu nghiến con gái nhà người ta ở trailer Young Adult Matter02:00Làm nhanh trứng gà hấp nhâm nhi ngày mưa00:37"Ròm" ra mắt sau án phạt 40 triệu: Trấn Thành khóc, đứng bật dậy khỏi ghế để cùng làm điều này với Mỹ Tâm02:20Nhung 17 tổn thương vì bị dư luận “ném đá”09:00Cô bé gốc Việt gây xúc động khi hát Bonjour Vietnam tại The Voice Kids Pháp02:20Dương Dương tái xuất "ỳ đùng khói lửa", tạo hình bao ngầu ở trailer phim hành động của Thành Long01:00Hương Giang bất ngờ tránh né khi bị Lan Ngọc hỏi chuyện yêu CEO Matt Liu01:03:57Clip Son Ye Jin hát mừng sinh nhật, tình tứ nhìn Hyun Bin bất ngờ hot trở lại03:09Clip: Nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, còn dùng 1 chân lái xe gây bức xúc00:13Anh xe ôm công nghệ trổ tài làm dancer00:51'Trói buộc yêu thương' trailer tập 3: NSƯT Hữu Châu khiến NSND Kim Xuân 'cứng họng', không thể phản bác01:56Clip: Xe bán tải lao thẳng vào khoảng 10 thanh niên đang hỗn chiến giữa đường00:30Sau nghi vấn lộ clip nhạy cảm, Thánh nữ mì gõ lại tiếp tục o ép vòng một siêu khủng00:41Nhóm bạn thân xinh như hoa gây “bão” mạng00:10"Vua bánh mì": Cao Minh Đạt nói về cảnh nóng trên ghế với Nhật Kim Anh01:55Ông hoàng nhạc Việt: "Để chịu thua người khác thì đó không phải là Đàm Vĩnh Hưng"34:09Phim thế sóng "Tình yêu và tham vọng": Phương (Trương Quỳnh Anh) chấp nhận để thầy dạy đụng chạm thân thể gây sốc01:27Cặp tình địch "Trói buộc yêu thương" song ca ngọt lịm trên sóng truyền hình trực tiếp58:07Cặp đôi Thiếu Nữ Đại Nhân hôn nhau từ phòng ngủ xuống dưới sông, dân tình hết lời khen: "Vậy mới là hôn chứ!"04:11Vũ trụ dao kéo (P.2) : Những thảm họa thẩm mỹ khiến dân tình khiếp vía.10:56Thường xuyên ăn món này, người đàn ông kinh hãi rút ra con sán dài 5 mét từ trong cơ thể mình, ai cũng nên cẩn thận00:34Toát mồ hôi theo chân anh "công nhân ảnh" chuyên chụp "lá vàng rơi" phục vụ chị em ở phố cổ Hà Nội: Phải có kỹ năng đặc biệt mới tồn tại được với nghề01:04

Tiêu điểm

Bé trai gần 3 năm sống trong đòn roi của bố
22:20:25 24/09/2020
Bộ Công an đề nghị giải quyết 'Đơn khiếu nại khẩn cấp' của bà Lê Hoàng Diệp Thảo
16:49:15 24/09/2020
Vụ tai nạn khiến 3 phụ nữ tử vong: Tạm giam tài xế Innova
12:35:38 25/09/2020
Khám nhà cựu giám đốc, phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai
22:23:06 25/09/2020
Bộ Công an thông tin chính thức vụ bắt cựu Giám đốc, Phó Giám đốc, Kế toán trưởng BV Bạch Mai
19:32:48 25/09/2020
Giám đốc Công ty Mai Lâm “ôm” hơn 300 tỷ đồng của đối tác rồi bỏ trốn
06:25:40 24/09/2020
Bắt nguyên giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh
19:19:21 25/09/2020
Bắt nhóm thiếu niên chuyên cướp xe của phụ nữ trong đêm ở Biên Hòa
19:36:37 24/09/2020
Khởi tố đối tượng mua bán cá thể rắn hổ mang chúa
13:29:27 24/09/2020
Bị phát hiện khi đột nhập nhà dân lúc rạng sáng, gã trai vung dao chém gục 2 mẹ con chủ nhà
19:47:31 25/09/2020

Thông tin đang nóng

Xa Thi Mạn diện váy ôm bó sát, lộ thân hình thật ở tuổi 45, chỉ phát ngôn một câu thôi chị em phụ nữ đều thấy đồng loạt tán đồng
21:09:11 25/09/2020
Quý tử lai Tây nhà sao Việt: Con trai Hoàng Oanh gây sốt vì đáng yêu
21:30:58 25/09/2020
Chồng Tây đăng ảnh bikini trêu Hoàng Oanh: "Ráng lấy lại dáng này đi"
22:10:06 25/09/2020
Loạt sao Việt gầy trơ xương vẫn 'giảm cân nữa, giảm cân mãi'
20:50:32 25/09/2020
Hoà Minzy hiếm hoi khoe ảnh gia đình, em trai hot boy chiếm trọn spotlight: Mới xuất hiện mà khiến hội chị em săn info!
20:30:45 25/09/2020
Chồng than vãn "anh em trai cả đời chẳng mời nhau được cốc trà đá", ngay lập tức chị dâu đưa ra một tờ giấy khiến tôi chết lặng
01:27:48 26/09/2020
Hari Won tiết lộ từng cản Trấn Thành cưới mình trên sóng truyền hình, lý do liên quan đến sự nghiệp của nam MC
21:18:20 25/09/2020
Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm lại đeo nhẫn cưới đôi 135 triệu đồng
22:18:40 25/09/2020
Cầm tờ di chúc của mẹ chồng trên tay, tôi chết lặng bởi những dòng chữ rành rọt vô tình ghi trong đó
00:50:01 26/09/2020
Hội idol Hàn toàn “thánh đi giày cao gót”
22:07:27 25/09/2020

Tin mới nhất

Triệt phá 2 đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

22:20:49 25/09/2020
Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp, triệt phá 2 đường dây tổ chức môi giới đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Xét xử lưu động chủ quán nướng ở Bắc Ninh bắt cô gái quỳ xin lỗi

16:54:39 25/09/2020
Vụ án chủ quán nướng Hiền Thiện bắt cô gái quỳ xin lỗi sẽ được đưa ra xét xử lưu động tại Nhà văn hóa khu 9, phường Đại Phúc (TP Bắc Ninh) vào sáng 2/10.

Cảnh sát khám xét 30 địa điểm của đường dây đánh bạc 3.000 tỷ

09:45:42 25/09/2020
Hai khẩu súng cùng nhiều đao kiếm, bình xịt hơi cay được cảnh sát thu giữ khi phá đường dây đánh bạc 3.000 tỷ.

Khởi tố chủ tịch, kế toán xã vì ăn chặn tiền hộ nghèo

09:26:50 25/09/2020
Chủ tịch và kế toán một xã ở Quảng Ngãi bị khởi tố vì ăn chặn tiền điện hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo và bảo trợ xã hội.

Đà Nẵng: Đường dây đánh bạc 3.000 tỷ đồng được triệt phá như thế nào?

15:24:54 24/09/2020
Ngày 24/9, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đến thưởng nóng cho ban chuyên án của Công an TP.Đà Nẵng vì đã triệt phá đường dây đánh bạc 3.000 tỷ đồng.

Nghi can phóng hỏa làm 4 người bỏng nặng bị bắt

10:19:39 24/09/2020
Trần Văn Phúc, 44 tuổi, bị cáo buộc hành vi tạt xăng đốt nhà ông Nguyễn Hữu Vinh ở thị xã Sông Cầu khiến 4 người bỏng nặng.

Đường dây đánh bạc giao dịch 3.000 tỷ đồng tại Đà Nẵng

10:16:53 24/09/2020
Hơn 100 cảnh sát đột kích 20 địa điểm ở Đà Nẵng, bắt nghi can cầm đầu đường dây đánh bạc qua mạng là Huỳnh Ngọc Anh, 48 tuổi.

Lừa 1,6 tỷ, nữ nhân viên phòng đăng ký đất đai bị bắt

08:10:15 24/09/2020
Nữ nhân viên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Tam Điệp (Ninh Bình), lừa người dân đầu tư mua đất để chiếm đoạt tiền.

Giấu 20.000 viên thuốc lắc trong hộp sữa bột từ nước ngoài về Nam Định tiêu thụ

07:07:40 24/09/2020
Chiều 23/9, thông tin từ Công an tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị phối hợp với Cục Cảnh sát ma túy (Bộ Công an), lực lượng Hải quan vừa triệt xóa đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ nước ngoài về Nam Định tiêu thụ.

Đi buôn 1kg ketamine với "dự tính lãi" 100 triệu đồng

06:12:54 24/09/2020
Ngày 17/9 do có người hỏi mua 1kg ma túy “Ke” với giá 300 triệu đồng nên Sơn liên lạc với 1 người đàn ông Trung Quốc để mua 1 kg ma túy với giá 200 triệu đồng và thỏa thuận sau khi bán được ma túy sẽ trả tiền.

Bắt 7 đối tượng đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, đề

22:15:19 23/09/2020
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện nhóm đối tượng đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, đề trên địa bàn thành phố Lạng Sơn với số lượng tiền lớn. Đơn vị đã xác lập chuyên án, tập trung lực lượng đấu tranh làm rõ.

Khởi tố nhóm đối tượng tổ chức xuất cảnh trái phép tại Quảng Ninh

19:27:34 23/09/2020
Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) khởi tố 3 bị can về tội danh tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép sang biên giới Trung Quốc.

TT-Huế: Khởi tố giám đốc mua bán trái phép lượng lớn hóa đơn chứng từ

18:41:55 23/09/2020
Giám đốc doanh nghiệp ở Thừa Thiên - Huế bị khởi tố vì mua bán hóa đơn giá trị gia tăng ghi sẵn nội dung số lượng lớn với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh nhằm thu lợi bất chính.

Hơn 400 người bị lừa 232 tỷ đồng

17:27:37 23/09/2020
Huỳnh Thị Ngân Trang, Tổng giám đốc Công ty Sao Vàng bị cáo buộc chiếm đoạt 232 tỷ của 433 người bằng việc kêu gọi góp vốn, lãi 22-30% mỗi năm.

Ông bố bạo hành con trai

17:23:00 23/09/2020
Nguyễn Hữu Long, 35 tuổi, nhiều lần đánh đập, bạo hành con trai 9 tuổi khiến bé bị tổn thương cơ thể 15%.

Đấm, túm cổ áo Cảnh sát khi nhắc nhở quán ăn hoạt động quá giờ

16:32:21 23/09/2020
Khi lực lượng Công an phường tới nhắc nhở chủ quán ăn về việc mở quá giờ quy định, Sơn đang là khách ăn tại quán đã lao ra tấn công người thi hành công vụ.

Đang ngủ, bất ngờ phục dậy đi lấy dao đâm bạn

16:27:12 23/09/2020
Trong lúc đang ngủ cùng bạn, đối tượng T.V.V bất ngờ ngồi dậy dùng dao cắt vào tay mình rồi đâm nhiều nhát vào bạn đang ngủ.

Nhớ chuyện cũ, cầm dao đâm 2 người phụ nữ

15:51:31 23/09/2020
Chiều 23/9, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố bị can đối với Hồ Thái Hương (SN 1979, trú xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) để điều tra hành vi giết người.

50 tỷ đồng bị 'rút ruột' tại Petroland

15:47:07 23/09/2020
Ông Bùi Minh Chính, cựu chủ tịch HĐQT Petroland, bị cáo buộc cùng đồng phạm lập khống hồ sơ thanh toán phí dịch vụ tư vấn, lấy 50 tỷ đồng chi tiêu cá nhân.

Hai chị em trong đường dây mang thai hộ bị khởi tố

12:39:15 23/09/2020
Uông Thị Trang, 31 tuổi và em gái Uông Thị Mai bị cáo buộc tham gia đưa hơn 20 phụ nữ sang Trung Quốc mang thai hộ.

Bẫy lừa mua đất giá ưu đãi

12:35:54 23/09/2020
Nguyễn Thị Duyên, 36 tuổi, bị điều tra nghi vấn chiếm đoạt 5 tỷ đồng khi môi giới mua đất giá ưu đãi.

Khởi tố bị can vụ sập taluy khiến 4 người chết

11:01:06 23/09/2020
Ngày 23/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đã khởi tố bị can đối với Lê Quang Hưng (40 tuổi, ở phường Gia Cẩm, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) về tội Vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, an toàn ở n...

Chiêu lừa hàng tỷ đồng của cán bộ y tế Thái Bình

07:05:15 23/09/2020
Duyên tung tin có người nhà làm trong lĩnh vực bất động sản nên được hưởng giá ưu đãi rồi dụ dỗ một số người dân đầu tư.

Bán thiếu nữ sang Trung Quốc giá 23 triệu

21:52:32 22/09/2020
Thiếu tiền trả nợ, Sú cùng chồng lừa bán một thiếu nữ 13 tuổi sang Trung Quốc để lấy 23 triệu đồng. Sau 7 năm, nạn nhân trốn về nước và trình báo công an.

Công an Thái Bình khởi tố bị can 'Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước'

19:24:40 22/09/2020
Viện KSND tỉnh Thái Bình phê chuẩn quyết định khởi tố Vũ Văn Sơn (trú tại Hải Phòng) để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước.

Thái Bình: Bắt tạm giam nữ viên chức lừa đảo hơn 5 tỷ đồng

19:16:17 22/09/2020
Công an tỉnh Thái Bình vừa bắt tạm giam một nữ viên chức của Trung tâm Y tế TP Thái Bình để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

VKSND Tối cao xác minh vụ tố cáo 'lập khống biên bản bắt người'

18:58:18 22/09/2020
VKSND Tối cao để nghị xác minh, làm rõ tố cáo của bà Vũ Thị Liên về hành vi có dấu hiệu xâm phạm hoạt động tư pháp xảy ra tại Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội).

Xô xát khi hút thuốc lào, người đàn ông tâm thần thiệt mạng

18:44:53 22/09/2020
Khi sang nhà hàng xóm chơi và hút thuốc lào, người đàn ông mắc bệnh tâm thần bị ném gạch trúng đầu, ngã xuống đất, thiệt mạng.

Có thể bạn quan tâm

Những mẫu naked bike mạnh mẽ nhất thế giới đang có mặt tại Việt Nam

Xe máy

05:01:41 26/09/2020
Các mẫu naked bike sở hữu công suất khủng tại Việt Nam đều có xuất xứ từ châu Âu như Ducati Streetfighter V4 hay BMW S1000R.

Xây dựng TP Cần Thơ xanh, văn minh, hiện đại

Đời sống

04:53:41 26/09/2020
TP Cần Thơ cùng các tỉnh Bắc Ninh, Nam Định, Kon Tum, Bà Rịa - Vũng Tàu, An Giang công bố kết quả bầu ban thường vụ, bí thư Thành ủy, Tỉnh ủy

“Ông bố quốc dân” của Reply 1994 hé lộ tình bạn bất ngờ với nam thần V (BTS) - Park Bo Gum: Tất cả bắt nguồn từ 1 cô bé!

Sao châu á

04:41:43 26/09/2020
Bất chấp khoảng cách tuổi tác, V (BTS), Park Bo Gum và nam tài tử Sung Dong Il vẫn vô cùng thân thiết với nhau.

MU cần Solskjaer ra tay, Pep Guardiola méo mặt

Bóng đá thế giới

04:39:17 26/09/2020
MU cần Solskjaer ra tay, Pep Guardiola méo mặt lực lượng Man City trước cuộc chạm trán Leicester City là những tin bóng đá mới nhất sáng nay, 26/9.

Ảnh 11 năm trước của Emma Watson bất ngờ gây bão MXH: Đúng là đẹp hiếm có, hất tóc nhẹ thôi cũng đủ mệt tim

Sao âu - mỹ

04:22:20 26/09/2020
Xuất hiện trong chương trình David Letterman năm 2009, Emma Watson gây sốt với nét đẹp thanh tú, khí chất xuất sắc.

Đôi bromance được "đẩy thuyền" mạnh nhất Rap Việt JustaTee - Rhymastic công khai tình cảm, các chị vợ có ghen không đây?

Sao việt

04:09:40 26/09/2020
Rap Việt ngoài cho ra lò những tài năng trẻ đầy tiềm năng còn là chương trình thu hút sự chú ý của khán giả bởi những màn tương tác giữa các vị huấn luyện viên, ban giám khảo. Ngồi ở vị trí ghế nóng, JustaTee và Rhymastic bỗng dưng trở ...

Điện thoại BlackBerry 'đại hạ giá'

Đồ 2-tek

04:00:46 26/09/2020
Sau mẫu Evolve giảm giá 60%, tới lượt Key2 - mẫu BlackBerry cao cấp nhất tại Việt Nam - cũng giảm 35%, đưa giá sản phẩm xuống 10 triệu đồng.

Hơn 6.000 quán game đóng cửa trong 6 tháng

Game offline

03:59:52 26/09/2020
Trong khi nhiều dịch vụ công nghệ ăn nên làm ra trong Covid-19, những quán game vốn sinh ra từ Internet lại bị đẩy đến bờ vực phá sản.

Tham vọng 'điên rồ' của Musk và Bezos

Thế giới số

03:58:49 26/09/2020
Hai tỷ phú Mỹ đầu tư nhiều nguồn lực để theo đuổi giấc mơ đưa người lên không gian, dù nhiều chuyên gia cho rằng việc này quá điên rồ.

Đối thủ của Among Us, tựa game khiến Độ Mixi, Dũng CT mê mẩn tung thiết kế bên trong nhân vật cực kỳ "creepy"

Game online

03:57:20 26/09/2020
Trước Among Us, tựa game này từng khiến cho cả Độ Mixi và Dũng CT phải mê mẩn khi livestream vừa tung ra thiết kế bên trong nhân vật tưởng chừng rất ngộ nghĩnh.

Nữ VĐV quyến rũ nhất thế giới khiến nhà vô địch World Cup kiệt sức nằm vật ra đường đua

Bên lề sân cỏ

00:47:10 26/09/2020
Mats Hummels gục xuống, nằm thở dốc sau màn so tài ở đường chạy 400m với người đẹp điền kinh Alica Schmidt.

Vẻ đẹp nữ tính khó chối từ của xu hướng váy cổ điển

Thời trang

22:23:54 25/09/2020
Những chiếc váy cổ điển prairie đã tìm được đường quay trở lại với thế giới hiện đại và trở thành xu hướng mới trong những mùa gần đây.

BST đồng hồ tiền tỷ của Hương Giang, item nào cũng kín kim cương

Phong cách sao

22:17:07 25/09/2020
Hương Giang là nàng Hậu đa tài ở Vbiz, không chỉ thành công trong âm nhạc, sự nghiệp mà chuyện tình cảm của người đẹp cũng khởi sắc và viên mãn trông thấy.

9 thói quen giúp phụ nữ luôn trẻ đẹp: Chăm chỉ mỉm cười, soi gương

Làm đẹp

22:13:52 25/09/2020
Có người cho rằng phụ nữ đẹp là khi xài mỹ phẩm đắt tiền, khoác lên mình hàng hiệu vô cùng đắt đỏ. Thế nhưng, cái đẹp được định nghĩa ở đây rộng và sâu hơn như thế. Nó không phải vật chất đơn thuần mà là cái đẹp toàn diện, từ bên trong ...

Người phụ nữ phá két sắt trộm hơn 1 tỷ đồng của người thân

Tệ nạn

22:11:52 25/09/2020
Ngày 25/9, Công an tỉnh Hà Nam cho biết Phòng Cảnh sát hình sự đã tạm giữ Đỗ Được Chung (SN 1989, trú ở tiểu khu La Mát, thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm) để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản.