“Cảnh sát giao thông Đà Nẵng rất… lịch sự”

Cảnh sát giao thông Đà Nẵng rất... lịch sự - Hình 1

Sông Hàn

Hôm từ Đà Nẵng đi Hội An, tôi đi nhầm trên cầu cấm ô tô còn được anh CSGT nhắc nhở, dẫn đường đi ngược lại. Nhiều tỉnh, thành phố khác mà thế chắc chắn sẽ bị phạt”.

Trong khi liên tục xuất hiện những chuyện không hay về lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) trên toàn quốc trong thời gian qua, thì câu chuyện về CSGT – Công an TP.Đà Nẵng lại là một động thái tích cực để người dân tin tưởng vào lực lượng này.

Một buổi sáng cuối tháng 8, nhóm chúng tôi từ ngoại tỉnh vào Đà Nẵng bằng xe ô tô của cơ quan. Khi vào TP.Đà Nẵng, người lái xe do không thuộc đường nên đi vào đường cấm ô tô và đã bị CSGT yêu cầu dừng xe . Tuy nhiên, khác với lối hành xử “bình thường” của CSGT ở Việt Nam, CSGT Đà Nẵng không những không xử phạt mà còn tận tình chỉ dẫn cho lái xe đi đúng đường trong thành phố.

Câu chuyện “lạ lùng” này đã nhanh chóng tạo nên những cuộc thảo luận sôi nổi của chúng tôi trong chuyến đi này. Đặc biệt, nhiều người đã từng tiếp xúc với CSGT Đà Nẵng đều xác nhận rằng lực lượng CSGT thành phố này rất “lịch sự” với người tham gia giao thông.

Chuyện không lạ của CSGT Đà Nẵng đang là chuyện lạ ở nhiều địa phương trong cả nước. Một anh bạn đi cùng kể: “Hôm từ Đà Nẵng đi Hội An, tôi đi nhầm trên cầu cấm ô tô còn được anh CSGT nhắc nhở, dẫn đường đi ngược lại. Nhiều tỉnh, thành phố khác mà thế chắc chắn sẽ bị phạt”.

Với nhiều lỗi của xe máy , xe ô tô ngoại tỉnh đến với Đà Nẵng, CSGT tại thành phố này chỉ nhắc nhở và hướng dẫn như đi ngược chiều hoặc đi vào đường cấm, nhưng với các đối tượng xay xỉn , đánh võng, lạng lách … thì xử lý rất nghiêm. Câu chuyện về cách hành xử của CSGT Đà Nẵng khiến rất nhiều người ngạc nhiên và mong muốn sẽ được CSGT ở các địa phương khác học tập. Một anh bạn nói vui: “Mong sao những việc tốt này được nhân rộng ra cả nước”.

Nhiều người cho rằng, một việc đáng ra là rất bình thường so với chức trách, nhiệm vụ của CSGT thì bây giờ lại thành một chuyện lạ, một điển hình để người dân mong muốn CSGT nơi mình sinh sống noi theo.

Theo 24h

Kinh hoàng vùng đất con gái đến tuổi "trăng tròn" lại đột nhiên mất tích

Nhiều năm nay, các thôn bản thuộc xã Đôn Phục, (huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An) vẫn luôn thu hút được những đoàn người vãng lai ghé thăm, cùng với tấm lòng thiện hữu.

Kinh hoàng vùng đất con gái đến tuổi trăng tròn lại đột nhiên mất tích - Hình 1

Thế rồi, trước cám dỗ của đồng tiền, những phụ nữ, trẻ em gái cứ đến tuổi "trăng tròn" lại đột nhiên mất tích, bỏ xứ ra đi một cách bí ẩn...

Cạm bẫy người ở bên kia biên giới

Những ngày giữa tháng 6, theo chân anh bạn về chảo lửa miền Tây xứ Nghệ, chúng tôi như bị "nướng" da thịt bởi những cơn gió Lào không ngừng "thổi lửa" áp sát trên chặng đường tới vùng quê của những cạm bẫy người.

Có mặt tại trụ sở Ủy ban xã Đôn Phục, tiếp chúng tôi là Trưởng Công an xã còn rất trẻ, anh Vi Uy Tín. Rất nhiệt tình và thẳng thắn khi trao đổi với chúng tôi về tình hình địa phương, Tín cho biết, Đôn Phục là xã nghèo, có 3.722 nhân khẩu, và trên 80% là đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt là giao thông đi lại rất khó khăn, hễ trời mưa to là các bản bị chia cắt bởi các con suối, không đi lại được. Cùng với đó, trình độ dân trí thấp nên phụ nữ và các em gái hay bị những kẻ xấu lừa bán sang Trung Quốc.

Nhẩm tính trên từng ngón tay, Tín không khỏi lo lắng cho biết: "Từ năm ngoái đến nay, trên địa bàn xã đã có 15 phụ nữ, trẻ em rơi vào nghi diện bị lừa bán. Riêng đầu năm 2012 đến nay có 8 nữ sinh nghỉ học, mà theo những người nhà cho biết thì các em đi làm ăn xa, nhưng không cho biết cụ thể là ở đâu. Có nhiều em bị lừa bán sang Trung Quốc, nhưng cũng có một số tự nguyện đi, sau khi gia đình nhận một số tiền kha khá từ các đối tượng cò mồi".

Dẫn chúng tôi vào bản Hồng Điện, nơi có nạn nhân vừa được giải cứu trở về từ bên kia biên giới. Dù chặng đường từ Ủy ban xã vào bản Hồng Điện chỉ khoảng 5km, nhưng khó đi như con đường Trường Sơn năm xưa. Những con đường mòn ngoằn ngoèo và không bằng phẳng tí nào, nếu không phải là tay lái có nghề đi rừng thì ít ai có thể đi được trên những con đường "cơ khổ" này. Tiếp tục lội qua 5 con suối đầy đá cuội, có những lúc máy xe như tắt lịm vì nước sâu ngập cả ống bô. Qua con suối nào cũng bắt gặp rất đông người dân, nhiều nhất là các em nhỏ cùng cha mẹ đi mò cua, bắt ốc để cải thiện bữa ăn hằng ngày.

Dừng chân tại Trường Trung học cơ sở xã Đôn Phục, chúng tôi gặp được thầy Trần Viết Nam, Phó hiệu trưởng nhà trường. Qua câu chuyện về sự mất tích đầy bí ẩn của nhiều nữ học sinh, thầy Nam cho biết, là một trường vùng sâu, vùng xa, trình độ dân trí thấp, 100% học sinh là người dân tộc thiểu số nên nhiều em không tránh khỏi bị cám dỗ của đồng tiền, lừa bán qua biên giới. Để ngăn chặn, giảm thiểu tình trạng trên, các thầy cô luôn có ý thức, trách nhiệm cao trong việc tuyên truyền, vận động. Tuy nhiên, do đời sống khó khăn, lại bị cám dỗ bởi đồng tiền nên nhiều gia đình đành nhắm mắt để con em đi mà không tố cáo.

Hướng đôi mắt về phía cánh rừng sâu ngút ngàn, thầy Nam tiếp tục câu chuyện với giọng trầm buồn: Ở trường, các em học sinh bỏ học nhiều nhất là học sinh nữ khối lớp 8, lớp 9, vì ở độ tuổi này các em có thể lao động, và bọn xấu chủ yếu lừa gạt những em còn trẻ để bán sang Trung Quốc. Năm 2011, trường có 9 em bỏ học, nhưng chỉ mới chưa đầy 5 tháng đầu năm học 2012 đã có tới 11 trường hợp bỏ học. Tất cả những em học sinh bỏ học các thầy cô đều đến tận gia đình thuyết phục cho các em quay lại trường học tiếp, nhưng họ đều từ chối, quyết cho con cái đi làm ăn, nhưng hỏi đi đâu thì họ đều nói không biết. Gần đây có trường hợp em Vi Thị Thíu (15 tuổi), học lớp 9B vừa bỏ học, người dân tộc Thái, ở bản Hồng Thắng.

Theo lời kể của thầy Nam, chúng tôi tìm tới nhà em Thíu để tìm hiểu cặn nguồn vấn đề thì người nhà cho biết là em đã đi làm ăn xa. Nhưng theo một sô người dân thì gia đình Thíu đã nhận của bọn người xấu 40 triệu để cho Thíu đi sang Trung Quốc làm vợ của một ông già ngoài 70 tuổi.

Trở lại cuộc hành trình vào bản Hồng Diện, Trưởng Công an xã cho biết, hầu hết những trường hợp bị lừa bán sang Trung Quốc, thủ đoạn mà bọn buôn người thường lợi dụng là qua người quen, qua các đầu mối trung gian để tiếp cận nạn nhân. Để đề phòng nạn nhân bỏ trốn, sau khi đã lừa được, bọn chúng sẽ tìm mọi cách cắt đứt liên hệ của các nạn nhân với người quen và thế giới bên ngoài bằng cách quản lý giấy tờ tùy thân, không cho mang theo điện thoại, tiền bạc. Có một số đối tượng trong đường dây buôn người vốn trước đây là nạn nhân nay trở về lại thực hiện hành vi lừa đảo các đối tượng khác.

Lời kể của thiếu nữ bị lừa bán làm vợ... ông già

Sau hơn một giờ đồng hồ vật vã với đường rừng, chúng tôi cũng đến được nhà em Ngân Thị Ứng. Vừa vào đến ngõ, rất đông bà con lối xóm và một số người dưới xuôi lên đã vây kín nhà em. Nhận ra người quen, Trưởng Công an xã giới thiệu cho chúng tôi biết đó là mấy chị bên Hội phụ nữ trên huyện xuống. Vẻ mặt đầy lo lắng, chị Vi Thị Đông, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Con Cuông cho hay: "Nghe tin em Ứng vừa được giải cứu sau khi bị lừa bán sang Trung Quốc nên Hội tổ chức lên thăm hỏi, nắm bắt tình hình và tuyên truyền, vận động để bà con cảnh giác với những thủ đoạn lừa đảo của kẻ xấu".

Trong gian nhà tranh dột nát, Ứng chưa hết sợ hãi khi nhắc lại những ngày làm vợ tủi nhục nơi đất khách quê người. Chuyện xảy ra vào tháng 8/2011, khi bạn cùng xã là Lương Thị Việt đến rủ em xuống thành phố Vinh làm giúp việc, công việc đơn giản mà người ta trả tiền nhiều lắm, tưởng thật nên Ứng đã nghe theo. Hai bữa sau, trời mưa rất to nên bố mẹ em đi làm trên rẫy không về được, Ứng ở nhà một mình thì Việt đến rủ đi.

Khi lên nhà Việt thì đã có chị Lương Thị Nhung và chị Vi Thị Hà đợi sẵn ở đó. Em bảo đợi bố mệ đi làm về rồi nói một câu, nhưng hai người bảo nếu đợi thì không kịp vì xe sắp chạy rồi. Trước những lời dụ dỗ dồn dập của các "má mì", Ứng lên xe rồi nghe lời uống thuốc chống say, sau đó ngủ không biết gì. 3 ngày sau xe dừng lại, Ứng mới biết mình đang ở Trung Quốc.

Ngay từ hôm bị lừa bán sang Trung Quốc, một người phụ nữ bảo với Ứng và Việt là "bọn tao đã bán chúng mày cho người ta lấy làm vợ rồi". "Chúng em nói không đồng ý và đòi về nhà thì liền bị mấy người đàn ông xông vào đánh túi bụi và kề dao vào cổ dọa giết, sợ quá nên bọn em đành phải đồng ý", Ứng kể.

Những ngày đầu ở đất lạ, Ứng và Việt còn gặp em Moong Thị Oanh (15 tuổi), con ông Moong Văn Sớm, bản Huồi Thợ, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, một chị tên Huyền và còn nhiều chị khác cũng ở Việt Nam bị lừa bán sang Trung Quốc. Ứng bị lừa bán làm vợ một người đàn ông còn nhiều tuổi hơn cả bố mình, mặt rất ghê sợ và hung dữ, ngày nào cũng đánh đập vì Ứng luôn cự tuyệt mỗi lúc ông ta bảo lên giường. Ngày nào Ứng cũng phải làm việc từ sáng tinh mơ cho đến đêm khuya mới được nghỉ. Do không biết tiếng Trung nên sau hơn 7 tháng ở xứ người, Ứng cũng không biết tên ông ta là gì, đang ở đâu. Có những hôm Công an vào kiểm tra, gia đình nhà chồng còn lôi Ứng vào rừng sâu trốn hai ba ngày liền mới đưa về nhà.

Từ khi ở quê người, điện thoại của Ứng cũng hết tiền, chỉ nhận mà không thể gọi được. Cho đến một hôm có một cuộc điện thoại của một số máy lạ, nghe máy thì có cô bảo là nhà báo, hỏi thăm tình hình để giải cứu. Nghe đến đó Ứng rất mừng, khóc nức nở trong điện thoại. Phải nghe trộm nên điện thoại của Ứng có lúc phải ngắt giữa chừng. Cũng may nhà chồng không biết tiếng Việt nên không biết Ứng nói gì. Sau đó không lâu, Ứng được giải cứu đưa về Việt Nam.

"Bữa nó đi nhằm vào ngày lũ lớn nên hai vợ chồng cứ tưởng nó bị nước lũ cuốn đi, sau đó hỏi Nhung và Hà (hai phụ nữ lừa bán Ứng) qua điện thoại thì được hai người này báo là đã bán con gái sang Trung Quốc. Tham gia lừa bán Ứng còn có hai người là Vi Văn Sơn và Lang Thị Ngân. Ngay khi nghe chuyện, tôi liền báo ngay cho Công an xã, huyện để tìm cách cứu con gái. Thật phúc cho nhà tôi, cháu nó đã trở về", anh Tư kể lại.

Chia tay gia đình em Ứng, cũng như những con người lầm lũi nơi miền đất khó, bước chân chúng tôi như chững lại và không khỏi thương cảm trước cảnh những "gà trống" nuôi con. Cũng vì đói nghèo nên nhiều hộ gia đình và trẻ em gái đã bị cuốn theo cám dỗ của đồng tiền. Để rồi, thêm một ngày, bản làng lại vắng đi một bóng hồng bạc phận, những ngôi làng nghèo càng trở nên não nề khi phải "mồ côi" phụ nữ. Và thế, cánh đàn ông, thanh niên lại tìm đến "nàng tiên nâu" để giải sầu.

Theo VNN

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh02:59Cẩm Nhung - Vũ nữ nổi tiếng nhất Sài Gòn bị tạt axit vì làm tiểu tam, phải đi ăn xin đến lúc lìa đời04:54Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”03:04Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ03:07Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?03:28Bên trong phòng khám chữa bệnh, châm cứu miễn phí cho chó mèo ở Hà Nội: "Ngoan, bà thương..."03:25Cụ ông câm điếc trả lại 75 triệu đồng, và câu chuyện đằng sau đầy xúc động02:28

Tiêu điểm

Bị đâm hỏng Mercedes, nữ tài xế hành động đẹp, không bắt đền lái xe ba bánh
09:41:42 22/04/2021
Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Bài học lớn cho doanh nghiệp Việt
05:39:46 22/04/2021
Cổ phiếu HAG vào diện kiểm soát, chỉ được giao dịch phiên chiều
05:35:13 22/04/2021
Thống nhất tuyển dụng 1.169 giáo viên
06:45:07 22/04/2021
Cẩm Nhung - Vũ nữ nổi tiếng nhất Sài Gòn bị tạt axit vì làm tiểu tam, phải đi ăn xin đến lúc lìa đời
18:16:39 23/04/2021
Sập giàn giáo hàng ngàn m2 tại Khu công nghiệp Texhong Hải Hà
22:17:29 21/04/2021
Cổ phiếu SHB đã đáp ứng đủ điều kiện để được niêm yết trên sàn HoSE
06:12:40 22/04/2021
Tự doanh không phải "thần thánh", cũng cắt lỗ, bán "hớ" cả nghìn tỷ
05:49:53 22/04/2021
Khẩn trương khắc phục sự cố sập nhà xưởng ở Quảng Ninh
19:24:51 22/04/2021
Doanh nghiệp Trung Quốc nói vụ sập giàn thép ở Quảng Ninh là do thời tiết
14:48:53 22/04/2021

Thông tin đang nóng

Soi tài sản của Nathan Lee - Cao Thái Sơn xem ai giàu hơn ai?
16:28:37 23/04/2021
Phùng Thiệu Phong từng nghẹn ngào nói về hôn nhân không tình yêu với Triệu Lệ Dĩnh, thậm chí nhẫn cưới cũng chẳng có?
17:44:25 23/04/2021
Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong không ràng buộc tài sản
16:13:27 23/04/2021
Hủy hôn với chồng sắp cưới, 1 năm sau tôi va phải người đàn ông kỳ lạ đạp xe chở bình gas giữa phố
17:05:58 23/04/2021
NTK Adrian Anh Tuấn lần đầu mở màn tại Tuần lễ thời trang Quốc tế Xuân Hè 2021
16:43:42 23/04/2021
Sa sả tố Ngọc Trinh "sống ảo" nhưng Nathan Lee cũng bị bóc mẽ "ảo lòi" ra đây này?
19:42:06 23/04/2021
Rầm rộ nghi vấn Dương Tử bí mật hẹn hò với Lay (EXO) từ 1 tin đồn "rùng mình", soi loạt khoảnh khắc mới thấy đáng nghi thật
17:35:23 23/04/2021
Hết chồng đến em gái ruột bênh vực Nhã Phương về ồn ào với Nhất Trung
17:38:38 23/04/2021
Quốc Trường xây biệt thự chờ lấy vợ
16:16:34 23/04/2021
Phùng Thiệu Phong thấy bất an khi sống cùng Triệu Lệ Dĩnh
20:52:34 23/04/2021

Tin mới nhất

Dâng hương tưởng niệm cố Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch

21:37:07 23/04/2021
Thay mặt cho gia đình Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cảm ơn và khẳng định buổi lễ vô cùng ý nghĩa và cảm động.

Ký công hàm trao đổi 2 phi dự án do Chính phủ Nhật Bản viện trợ

21:27:31 23/04/2021
Chiều 23-4, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức Lễ ký công hàm trao đổi 2 phi dự án Tiếp nhận tàu nghiên cứu khoa học biển và Thiết bị điều tra, khảo sát và phân tích rác thải nhựa đại dương do Chính phủ Nhật Bản việ...

Chủ động xây dựng các kịch bản bảo đảm an ninh trật tự cho bầu cử

21:24:02 23/04/2021
Chiều 23/4, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Ủy viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia làm trưởng đo...

Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam

21:22:03 23/04/2021
Thủ tướng Chính phủ đánh giá thời gian qua đã có nhiều chuyến bay chuyên chở người nhập cảnh Việt Nam song công tác quản lý còn một số bất cập, nhất là trong khâu tổ chức, giám sát các chuyến bay.

Đại học Cảnh sát nhân dân đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba

21:08:09 23/04/2021
Chiều 23/4, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân (CSND) đã tổ chức kỷ niệm 45 năm Ngày truyền thống (24/4/1976 - 24/4/2021) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng Ba.

Hợp tác chặt chẽ trong đào tạo, nghiên cứu khoa học

20:52:56 23/04/2021
Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và tăng cường mối quan hệ hợp tác, gắn bó giữa các đơn vị, chiều 23/4, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Kế hoạch phối hợp giữa Khoa An ninh xã hội, Học viện An ninh nhân dân và Phòng ...

Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ trao quyết định về công tác cán bộ

20:29:13 23/04/2021
Ngày 23-4-2021, Thường trực Thành ủy Cần Thơ tổ chức lễ công bố quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ.

Ngày đạt kỷ lục về số người được tiêm vaccine Covid-19

20:28:40 23/04/2021
Theo Chương trình Tiêm chủng Mở rộng quốc gia, ngày 22/4 thêm 20.203 người được tiêm vaccine Covid-19, số cao nhất theo ngày tại Việt Nam, tính đến nay.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chào xã giao Tổng thống Indonesia Joko Widodo

20:23:36 23/04/2021
Chiều 23/4, tại Phủ Tổng thống Cung Bogor ở Thủ đô Jakarta, Indonesia trước khi dự Hội nghị đặc biệt các nhà lãnh đạo ASEAN, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến chào xã giao Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Tân Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nói gì khi nhận nhiệm vụ?

20:14:22 23/04/2021
Nhận nhiệm vụ Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà, tôi nhận thức sâu sắc rằng đây là vinh dự lớn lao song cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề, tân Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà Nguyễn Hải Ninh nói.

Học sinh thấp thỏm chờ căn cước công dân

20:02:47 23/04/2021
Nhiều học sinh (HS) lớp 12 ở tỉnh Phú Yên chưa có chứng minh nhân dân (CMND) hoặc đang làm căn cước công dân (CCCD) phải thấp thỏm lo âu vì sợ lỡ mất cơ hội thi và xét tuyển vào ĐH năm nay.

Bầu Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, vì sao tranh cãi?

19:53:28 23/04/2021
Quy định của luật và cách vận dụng bầu hiệu trưởng tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đang dẫn đến nhiều ý kiến tranh cãi trong dư luận.

Cô gái ung thư đăng ký hiến giác mạc trước khi chết

19:21:34 23/04/2021
Cô gái 25 tuổi ở Gia Lai bị ung thư vú, một tuần trước khi qua đời đã bày tỏ di nguyện hiến tặng giác mạc.

Lợi nhuận Eximbank (EIB) giảm mạnh quý đầu năm do phải tăng trích dự phòng

18:56:06 23/04/2021
Tính đến ngày 31/03/2021, Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank - mã chứng khoán EIB) đã hoàn tất việc thanh toán trái phiếu đặc biệt VAMC mệnh giá 8.025 tỷ đồng.

Thị trường lao động phục hồi tích cực, mở ra nhiều cơ hội việc làm

17:56:06 23/04/2021
Theo ghi nhận của các Trung tâm giới thiệu việc làm tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các công ty tư vấn nguồn nhân lực quốc tế tại Việt Nam, thị trường lao động trong quý I/2021 có dấu hiệu phục hồi tích cực, đã mở ra nhiều cơ hội việ...

Đại hội đồng cổ đông TPBank: Chuyển đổi số là mục tiêu phát triển lâu dài

17:53:10 23/04/2021
Ngân hàng TPBank đưa ra mục tiêu 5.800 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong năm nay, tăng 32% so với năm 2020, và coi chuyển đổi số là mục tiêu phát triển lâu dài.

VN-Index có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.200 - 1.220 điểm

17:50:10 23/04/2021
Theo các chuyên gia, thị trường chứng khoán đang đối mặt với rủi ro bước vào nhịp giảm điểm ngắn hạn. Do đó, nhà đầu tư nên giữ danh mục ở tỷ trọng hợp lý nhằm hạn chế rủi ro bất ngờ từ thị trường.

Tốc độ cải thiện môi trường kinh doanh chững lại

17:44:07 23/04/2021
Giới kinh doanh đang nhìn thấy dấu hiệu chững lại trong tốc độ cải thiện môi trường kinh doanh.

Đông Hải Bến Tre có lợi nhuận tăng 93%

16:24:17 23/04/2021
Công ty cổ phần Đông Hải Bến Tre (mã chứng khoán: DHC) vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2021 với lợi nhuận sau thuế tăng tới 93% so với cùng kỳ.

Chủ sở hữu ứng dụng Now lỗ gần 2 tỷ đồng mỗi ngày

16:21:37 23/04/2021
Càng ghi nhận doanh thu cao, Foody càng báo lỗ nặng. Năm 2019, chủ sở hữu ứng dụng Now thu về 519 tỷ đồng nhưng lợi nhuận sau thuế âm tới 650 tỷ.

Hậu kiểm toán, lợi nhuận của Sudico (SJC) giảm 17,8% so với báo cáo tự lập

15:59:37 23/04/2021
Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (Sudico - mã chứng khoán: SJS - sàn HOSE) công bố báo cáo kiểm toán năm 2020 với lợi nhuận giảm so với báo cáo tự lập.

Dư nợ margin ở Mirae Asset cán mốc gần 12.000 tỉ đồng

15:57:43 23/04/2021
Tại thời điểm 31.3.2021, dư nợ cho vay của Công ty Chứng khoán Mirae Asset đạt gần 13.900 tỉ đồng.

Thủy sản bấp bênh đầu ra

15:46:48 23/04/2021
Những năm gần đây, ngành nuôi trồng thủy sản (NTTS) của Hà Nội phát triển nhanh, đóng góp tích cực vào tăng trưởng chung của ngành nông nghiệp. Tuy nhiên, để phát triển ổn định, bền vững, ngành NTTS cần được quan tâm đầu tư hơn nữa.

Eximbank mua lại toàn bộ nợ xấu từ VAMC

15:07:52 23/04/2021
Lợi nhuận trước thuế, trước trích lập dự phòng để tất toán hết trái phiếu VAMC của Ngân hàng đạt 538 tỷ, tăng hơn 17% so với cùng kỳ. Kết quả này còn có thể tốt hơn nếu không có tác động tiêu cực từ dịch Covid-19 và một số kế hoạch thu ...

Chồng ngoại tình, vợ chặn xe đập phá gây náo loạn đường phố, thái độ của người chồng gây bức xúc

14:47:50 23/04/2021
Đoạn clip vợ bắt quả tang chồng ngoại tình xảy ra ở Chu Hải, Quảng Đông, Trung Quốc đang là tâm điểm chú ý trên mạng xã hội. Theo người dân sống trong một chung cư gần hiện trường, đôi vợ chồng xô xát là do người chồng ngoại tình, bỏ mặ...

Thanh tra phòng chống tham nhũng, quản lý đất đai ở Yên Bái trong 70 ngày

14:35:57 23/04/2021
Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng và quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh Yên Bái trong thời gian là 70 ngày.

Làm du lịch từ đồi chè

14:28:22 23/04/2021
Những năm gần đây, cùng với việc khuyến khích người dân địa phương liên kết trồng và chế biến chè an toàn, xã Ba Trại, huyện Ba Vì còn tập trung đầu tư xây dựng mô hình du lịch trải nghiệm từ chính những vườn chè VietGAP.

Thúc đẩy xu hướng tiêu dùng xanh và sạch, hướng tới phát triển bền vững

14:22:41 23/04/2021
Xu hướng tiêu dùng xanh, sạch đang lan tỏa mạnh mẽ khi sức khỏe và bảo vệ môi trường sống trở thành mối quan tâm hàng đầu của người dân. Sự vào cuộc của các doanh nghiệp đã và đang góp phần thúc đẩy ngành bán lẻ trong nước phát triển th...

HoREA đề nghị ban hành hàng loạt thuế mới để "trị" sốt đất

14:02:39 23/04/2021
Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HoREA) đề nghị Chính phủ ban hành các sắc thuế mới và đánh thuế cao các trường hợp có nhiều đất, chậm đưa đất vào sử dụng nhằm hạn chế tình trạng om đất đầu cơ, tạo sốt đất ảo.

Có thể bạn quan tâm

3 mẫu màn hình Acer Nitro tốt cho game thủ 

Game offline

21:36:24 23/04/2021
Acer Nitro VG Series là dòng màn hình chất lượng cao, giá hợp lý, giúp người chơi thỏa mãn đam mê cùng tựa game yêu thích.

Thấy mẹ chồng lén lút đến phòng khám sản, tôi âm thầm đi theo để rồi "chôn chân" trước cảnh tượng ám ảnh

Tâm sự

21:35:53 23/04/2021
Mẹ chồng ngó trước ngó sau rồi mới bước vào phòng khám. Tôi đứng từ xa nhìn mà chết lặng...

Kỳ Duyên, Minh Triệu diện bikini khoe vóc dáng nóng bỏng trong tiệc sinh nhật

Sao việt

21:35:52 23/04/2021
Sau bữa tiệc sinh nhật ấm áp nhưng không kém phần sang chảnh, Minh Triệu và Kỳ Duyên có màn đọ dáng với bikini vô cùng bắt mắt.

Tạo cơ hội, khuyến khích học sinh yêu khoa học

Học hành

21:35:07 23/04/2021
Chiều 23-4, Trường tiểu học - THCS Fansipan đã tổ chức ngày hội Em yêu khoa học 2021 thu hút đông đảo học sinh và phụ huynh tham gia.

HLV Troussier muốn đội U18 đọ sức lứa U22 của thầy Park

Bóng đá việt nam

21:34:44 23/04/2021
Huấn luyện viên Philippe Troussier muốn VFF tạo cơ hội để lứa U18 Việt Nam thử sức với đội tuyển U22 của HLV Park Hang-seo.

Cách Huawei bảo mật thông tin người dùng  

Thế giới số

21:33:48 23/04/2021
Huawei đang sở hữu những lợi thế về bảo mật thông tin, giúp người dùng yên tâm hơn khi sử dụng các sản phẩm của hãng.

Không thể tin được với chế độ tập luyện của Adama Traore

Bên lề sân cỏ

21:33:13 23/04/2021
Tiền vệ Adama Traore vừa đăng tải video giúp anh có một thân hình lực lưỡng, theo đó, ngôi sao của Wolves đã tập luyện rất nhiều cùng HLV thể lực của Bầy sói.

Cô gái Việt làm bánh, nước mời công an ở Campuchia làm nhiệm vụ chống Covid-19: 'Chỉ mong tất cả được bình an'

Netizen

21:30:17 23/04/2021
Cô gái cho biết, khi mời bánh và nhận lại được những lời cảm ơn của các anh công an, cô cảm thấy rất vui vì phần nào san sẻ được gánh nặng với những người đang làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19.

NHM bóng đá Anh phải cảm ơn Gary Neville?

Bóng đá thế giới

21:29:42 23/04/2021
Theo nhận định của Phil Neville thì anh trai mình - Gary Neville xứng đáng được khen ngợi khi thẳng thắn chống lại kế hoạch thành lập European Super League.

Tỷ phú có 200 bạn gái, 80 tuổi vẫn hẹn hò tình trẻ đáng tuổi cháu, cuối đời chịu kết cục thê lương

Sao châu á

21:24:44 23/04/2021
Lâm Kiến Danh là vị tỷ phú nổi tiếng phong lưu ở Hong Kong. Danh sách bạn gái của ông lên đến hơn 200 người, trong đó có nhiều Hoa hậu, Á hậu và minh tinh nổi tiếng.

Đưa bạn trở về tuổi thơ với món chè kho quen thuộc

Ẩm thực

21:10:44 23/04/2021
Chè kho là món ăn quen thuộc gắn liền với tuổi thơ của bà, của cha, của mẹ. Món ăn đơn giản, dễ làm nhưng ẩn chứa bao hồn Việt. Mát trời sắn tay làm món ăn này gợi nhớ lại tuổi thơ.

Cứu nguy chìa khóa gãy kẹt trong ổ khóa, giải quyết trong 1 một nốt nhạc: Sẽ có lúc bạn cần đến!

Sáng tạo

21:07:18 23/04/2021
Đừng vội vàng vứt bỏ hay đập vỡ cả ổ khóa chỉ vì không thể lấy chiếc chìa khóa ra, hãy thử cách làm đơn giản sau đây.

Phụ kiện Apple được mong chờ nhất cuối cùng cũng xuất hiện 

Đồ 2-tek

20:56:05 23/04/2021
Cáp USB-C sang Lightning kèm theo iMac 2021 là sản phẩm được nhiều người mong chờ. Sau nhiều năm sử dụng chất liệu nhựa kém bền, giờ đây Apple đã trang bị vỏ bọc vải dù cho cáp sạc

Cô gái thị lực 10/10 bỗng nhìn gì cũng mờ, do đi cao gót 8 tiếng/ngày?

Sức khỏe

20:47:08 23/04/2021
Mới đây, một cô gái 23 tuổi đã vô cùng hoảng hốt khi thị lực 10/10 bỗng chốc trở nên mờ ảo, nhìn thứ gì cũng không rõ. Tình trạng này xuất hiện cùng lúc với biểu hiện đau chân do phải đứng trên giày cao gót 8 tiếng mỗi ngày suốt vài thá...