Cảnh sát giả, cảnh sát thật

Hình nộm cảnh sát cầm s.úng b.ắn tốc độ được làm từ tư thế, màu áo, tới kích cỡ như người thật.

Hình nộm được làm bằng composite, tương tự chất liệu của biển báo giao thông.

Ngoài ra, cảnh sát một số nước dùng hình nộm xe cảnh sát để chống đua xe, đi ẩu… Hình nộm được làm như thật, ngay cả khi nhìn gần, vì thế giảm tối đa hành vi phóng nhanh vượt ẩu của cánh lái xe.

“Chữa cháy” cho thành phố thiếu 500 cảnh sát

“Trông rất giống cảnh sát thật. Phải nhìn kỹ, bạn mới biết đó là giả. Tôi nghĩ rằng nó sẽ khiến nhiều người tuân thủ luật giao thông hơn”, Gautam T, một sinh viên đại học nói. Gautam và bạn học còn chụp ảnh với cảnh sát ma-nơ-canh làm kỷ niệm. Anh Saravana dừng chiếc xe 3 bánh gần một biển cấm đỗ ngay trong khu trung tâm thương mại, bên cạnh là một hình nộm cảnh sát. Anh cho rằng hình nộm này khiến mình chú ý hơn đến các tín hiệu giao thông. Thành phố Bangalore, Ấn Độ hiện có khoảng 8 triệu phương tiện giao thông và dự kiến con số này sẽ tăng lên hơn 10 triệu vào năm nay. Theo số liệu của cảnh sát địa phương, các camera an ninh trên đường phố ghi nhận khoảng 20.000 lỗi vi phạm luật giao thông mỗi ngày. Cảnh sát Bangalore từng đưa ra nhiều giải pháp nhằm đối phó với tình trạng vi phạm luật giao thông và giảm áp lực công việc cho cảnh sát nhưng chưa đạt kết quả.

Cảnh sát giả, cảnh sát thật - Hình 1
Hình nộm cảnh sát Ấn Độ.

Video đang HOT

Một trong những thành phố tắc nghẽn giao thông nhất Ấn Độ đã đưa ra một giải pháp độc đáo nhằm hạn chế tình trạng vi phạm luật giao thông. Những hình nộm đội mũ, đeo kính râm, mặc áo sơ mi trắng, quần nâu giống hệt cảnh sát giao thông đã được đặt trên nhiều tuyến đường ở thành phố Bangalore, miền Nam Ấn Độ. Những hình nộm này đang đảm nhận nhiệm vụ điều khiển giao thông tại các nút giao tắc nghẽn. Chính quyền thành phố hy vọng rằng các lái xe sẽ chấp hành luật lệ giao thông một cách nghiêm túc khi tưởng những con ma-nơ-canh này là cảnh sát giao thông. Nhiều người dân trong thành phố cũng đã ủng hộ ý tưởng này. Tuy nhiên, trên mạng xã hội Twitter, có nhiều người đã chỉ trích ý tưởng này và coi đây là một trò giải trí.

Anh Ravikante Gowda, một cảnh sát giao thông cấp cao ở Bangalore cho rằng, hình nộm cảnh sát đã một phần tác động đến hành vi của những người tham gia giao thông. Nếu không có cảnh sát giao thông kiểm soát, người tham gia giao thông sẽ có những hành vi vi phạm khác nhau. Vì vậy, hằng ngày, hình nộm cảnh sát sẽ được đưa đi nhiều địa điểm khác nhau. “Chúng tôi đã đặt các cảnh sát ma-nơ-canh ở đây được vài tuần và thấy rằng đã có những hiệu quả nhất định. Chẳng hạn, người tham gia giao thông đã hạn chế vượt đèn đỏ hơn. Họ cũng có chút bối rối bởi chúng tôi đã luân phiên thay đổi giữa cảnh sát thật với cảnh sát hình nộm hằng ngày”, anh nói.

Cho tới nay, chỉ có 3 hình nộm được sử dụng nhưng kết quả thu được khá lạc quan và hơn 10 hình nộm nữa dự kiến sẽ được triển khai. “Đây không phải là một trò chơi trội nhằm thu hút sự chú ý. Bất cứ nơi nào chúng tôi đặt các hình nộm đó, hoạt động vi phạm giao thông đều giảm hẳn” – giám đốc lực lượng cảnh sát giao thông thành phố, ông MA Saleem, cho biết. Khi ấy, ông Saleem có nói thêm rằng việc đặt các hình nộm là giải pháp đương đầu với việc thành phố thiếu khoảng 500 viên cảnh sát giao thông. Tuy nhiên, lập tức đã có ý kiến nghi ngờ sự hiệu quả của biện pháp này. Thậm chí, sự nghi ngờ xuất hiện ngay từ trong lực lượng cảnh sát. “Hình nộm không có tác dụng. Tình hình cần tới những viên cảnh sát thực sự. Chính quyền cần tuyển mộ thêm cảnh sát” – một viên cảnh sát giao thông đề nghị giấu tên nói. “Dựng hình nộm là một ý tưởng xuẩn ngốc. Các vị nghĩ rằng chúng tôi có thể bị lừa sao?” – Rahul, một sinh viên đại học, tuyên bố. Các nhà quan sát nói rằng với việc đặt hình nộm, Bangalore chỉ đang cố tìm ra biện pháp hiệu quả nhất để giảm tình trạng vi phạm giao thông.

Cảnh sát giả, cảnh sát thật - Hình 2
Hình nộm ô tô cảnh sát ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Giảm 50% tài xế vi phạm tốc độ

Sáng kiến mới trên cũng vừa được cảnh sát tại thị trấn nhỏ ở Lloydminster, Alberta (Canada) triển khai. Hiệu quả của sáng kiến được đ.ánh giá khá tốt. Hình nộm cảnh sát cầm s.úng b.ắn tốc độ được làm y như thật, từ tư thế, màu áo tới kích cỡ như người thật. Hình nộm được làm bằng nhôm composite, tương tự chất liệu của biển báo giao thông.

Thậm chí, hình nộm còn được gắn sợi phản quang phát sáng dưới ánh đèn. Chưa nói ban đêm, ngay cả ban ngày cánh tài xế cũng rất khó phát hiện đó là hình nộm. Cảnh sát Lloydminster cho biết hình nộm được đặt tại những vị trí thường xảy ra tai nạn giao thông, khiến tài xế chú ý và giảm tốc độ từ xa. Đặc biệt, hình nộm thường đặt tại khu vực trường học nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh. Ý tưởng trên bắt nguồn từ một chương trình thử nghiệm tại Coquitlam, British Colombia (Canada). Theo số liệu của Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP), hình nộm cảnh sát b.ắn tốc độ giúp giảm 50% trường hợp tài xế vi phạm tốc độ.

Ông Ralph Pauw, quan chức cảnh sát Vancouver, Canada cho biết các viên cảnh sát hình nộm có “chi phí khá rẻ nhưng mang tính răn đe tốt”. Trong mỗi ca trực, cảnh sát sẽ đặt hình nộm lên bục điều khiển giao thông và có thể đứng sau chúng. Cuối ca trực, họ sẽ tháo và cất các hình nộm. Các hình nộm được triển khai dọc theo phố Knight ở Vancouver vì đây là một điểm đen tai nạn, với rất nhiều tài xế thích phóng tới 115 km/h, tại những khu vực hạn chế tốc độ 50 km/h. Cảnh sát Hoàng gia Canada tỏ ra không mấy nhân nhượng với chủ xe vi phạm giao thông và phóng quá tốc độ. Cảnh sát Hoàng gia Canada từng nhốt kho một siêu xe McLaren 720S vì vượt tốc độ nhiều lần.

Xe cảnh sát hình nộm

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ có cách làm riêng trong việc cảnh báo các tay đua tốc độ không phóng nhanh trên đường. Có lẽ, việc dựng biển báo chưa hiệu quả nên cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã nghĩ ra cách dùng cả mô hình xe cảnh sát nhằm gửi đi tín hiệu cảnh báo cho bất cứ xe nào có ý định phóng nhanh vượt ẩu trên đường. Nhiều biển hiệu giao thông tại Thổ Nhĩ Kỳ đã được thay thế bằng mô hình xe cảnh sát. Nhìn từ xa khó có thể phân biệt được đây là xe mô hình. Bảng hiệu được cắt hình chiếc xe, thậm chí gắn cả pin mặt trời để thắp sáng. Ý tưởng của cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ được đồng nghiệp các nước đ.ánh giá cao.

Cảnh sát giả, cảnh sát thật - Hình 3
Hình nộm cảnh sát giao thông ở Canada.

Cảnh sát đường bộ Radford tại Nottinghamshire (Anh) cho biết đang cân nhắc triển khai mô hình này trên đường. Tuy nhiên, ý kiến phản hồi của người tham gia giao thông Thổ Nhĩ Kỹ cho biết có thể ban đầu họ “sợ” nhưng khi đã quen lại xảy ra tình trạng nhờn luật và thiếu tuân thủ như thường. Vấn đề mô hình xe cảnh sát này đặt quá lâu ở một chỗ. Dân địa phương ngày nào cũng chạm trán nên sẽ nhờn và coi thường tính răn đe của biển hiệu. “Nhìn từ xa đúng là cảnh giác thật, nhưng khi quen rồi bạn sẽ thấy bình thường. Cái này chỉ hiệu quả thời gian đầu mà thôi”, một ý kiến cho biết. Tuy nhiên, cách làm của cảnh sát giao thông Thổ Nhĩ Kỳ vẫn được đ.ánh giá cao. Mô hình này dễ làm và tiết kiệm chi phí.

Những bất cập

Ngoài Canada, cảnh sát hình hộm còn xuất hiện ở Mỹ, Anh, Hong Kong… Nhưng, mức độ thành công của các hình nộm không giống nhau. Một số nơi có sự tụt giảm tình trạng vi phạm giao thông, nhưng cũng có nơi các hình nộm không thay đổi được gì. Tháng 6 năm ngoái, cảnh sát Hong Kong đã lặng lẽ cho “nghỉ hưu” 2 viên CSGT hình nộm, được tạo ra với chi phí 10.000 HKD và được đặt gần một số điểm đen giao thông trên đặc khu hành chính này.

Cảnh sát giả, cảnh sát thật - Hình 4
Hình nộm nữ cảnh sát ở Cộng hòa Czech.

Các viên cảnh sát giao thông hình nộm, làm từ nhôm và giấy bồi, mô phỏng theo 2 viên cảnh sát ngoài đời là Leung Wai và Sit Ching-fung, từng được giới thiệu rình rang khi ra mắt trong năm 2012. Nhưng, sau 2 năm hoạt động thí điểm, khi nhận thấy các hình nộm này chẳng giúp thay đổi con số vụ tai nạn, dự án đã bị hủy bỏ.

Cảnh sát giao thông Ninh Ba, Trung Quốc từng triển khai cả các mô hình xe cảnh sát giao thông để răn đe cánh tài xế. Tuy nhiên, khi đó các chuyên gia đã cảnh báo những mô hình kiểu đó không có tác dụng. “Cảnh sát Anh từng thử phương thức này trên một số cây cầu vượt nhưng nó chỉ gây phí thời gian mà thôi. Một khi có ai đó đi qua các mô hình và chẳng bị sao cả, những người đi sau đều biết rằng nó chỉ là một trò đùa nên họ không để ý tới nữa” – chuyên gia Neil Greig tới từ Anh cho biết – “Các tài xế rất tinh quái. Họ có thể phát hiện những thứ như thế này từ cách xa cả cây số”.

Ông cũng nói thêm rằng: “Việc đặt hình nộm sai chỗ thậm chí còn gây hại nhiều hơn là có lợi, do chúng khiến cánh tài xế bị mất tập trung. Có thể có hoặc không có sự hiện diện của một sĩ quan cảnh sát người thực đằng sau các hình nộm này” – ông Ralph Pauw, quan chức cảnh sát Vancouver, Canada khi ấy, đã tuyên bố tại cuộc họp báo giới thiệu các hình nộm.

Tại Cộng hòa Czech, hình nộm mô phỏng các nữ cảnh sát giao thông mặc váy ngắn từng thu hút sự chú ý của các bác tài và làm tỷ lệ tai nạn tăng gấp đôi bình thường tại những nơi chúng được triển khai

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
7 thanh tra viên nhận t.iền từ SCB nhưng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự04:56Nga tấn công cơ sở quân sự Ukraine chớp nhoáng, ra cảnh báo mới với Mỹ?17:29Nga thưởng 8.000 USD cho nhóm binh sĩ phá hủy xe tăng Leopard 1A5 của Ukraine01:02Israel phát hiện thêm 'nơi ẩn náu' của Hamas dưới bệnh viện Gaza01:20Các điệp viên Mỹ thu thập 9 đĩa bay của người ngoài hành tinh?03:02Vì sao dân Texas phản đối các vụ phóng tên lửa Starship của tỉ phú Musk?02:11Trung Quốc cân nhắc kế hoạch lớn giải cứu ngành bất động sản42:34Tổng thống Putin chuẩn bị công bố chiến lược quốc gia về AI02:39Ukraine 'cần 3 chiến thắng' trên mặt trận quốc tế20:48Bán đảo Triều Tiên tiếp tục căng thẳng02:04Thủ tướng Ấn Độ bay trên chiến đấu cơ nội địa01:53Lãnh đạo Triều Tiên lên tiếng về vụ phóng vệ tinh01:51Gaza tạm im tiếng s.úng, đón hàng viện trợ02:44Tình báo Ukraine nêu kết quả mới của cuộc tấn công vào cầu Crimea đối với Nga18:10Tín hiệu lạc quan trong ngày trao trả con tin thứ 2 của Hamas và Israel01:47Hé lộ sinh hoạt tâm linh kỳ lạ của người góp phần sa thải CEO OpenAI01:51Chán người mẫu thật, tạo người mẫu AI kiếm 10.000 euro/tháng02:25Thỏa thuận đình chiến tại Dải Gaza bắt đầu vào sáng 24.11, con tin sẽ được thả02:10'Ông trùm' t.iền ảo ngã ngựa, sàn Binance lao đao01:57Phần Lan từ chối đàm phán tình hình biên giới với Tổng thống Putin03:12

Tiêu điểm

CNN: Bị đối phương vây rát, binh sĩ Ukraine có hành động bất ngờ
22:04:19 05/12/2023
Ngư dân Campuchia bắt được "thủy quái" lớn trên sông Mekong
22:01:57 04/12/2023
Bầu cử Mỹ 2024: Thêm một ứng cử viên đảng Cộng hòa rút khỏi cuộc đua
10:30:56 05/12/2023
Ngăn thỏa thuận tặng xe bọc thép cho Ukraine, Tổng thống Bulgaria hành động "rắn"
22:04:38 05/12/2023
Nếu không 'tái đấu' ông Trump, Tổng thống Biden có thể không tranh cử năm 2024
17:16:02 06/12/2023
Chủ tịch Hạ viện Mỹ nêu điều kiện phê duyệt viện trợ cho Ukraine
13:05:31 06/12/2023
Quan chức Liên hợp quốc dự đoán về 'kịch bản địa ngục' ở Dải Gaza
07:05:29 06/12/2023
Nga xác nhận thiếu tướng tử trận tại Ukraine
11:26:27 05/12/2023
Mỹ cấm thị thực đối với người định cư Israel liên quan bạo lực ở Bờ Tây
19:21:06 06/12/2023
Hé lộ quốc gia chiếm hơn 50% doanh thu vũ khí toàn cầu năm 2022
07:20:42 06/12/2023

Thông tin đang nóng

Con rể ra tay với cả nhà vợ vì thấy "không được tôn trọng", trước khi trốn gặp hàng xóm làm 1 điều
17:13:46 06/12/2023
Bác sĩ Mai Linh - BV Chợ Rẫy: Nữ bác sĩ duy nhất trong lĩnh vực phẫu thuật sọ não ở phía Nam
16:54:49 06/12/2023
Bí ẩn về tòa biệt phủ lớn nhất Trung Quốc, rộng hơn cả Tử Cấm Thành, xây dựng 300 năm mới hoàn thành
15:15:41 06/12/2023
Tranh cãi vụ Bạch Lộc leo hot search nhờ màn k.hoe b.ody "cực cháy" tại Đêm hội Tầm nhìn Weibo 2023
14:44:24 06/12/2023
Vụ cháy nhà trong hẻm ở TP.HCM: Lời kể đau "xé lòng" của nhân chứng bất lực nhìn 2 nạn nhân mắc kẹt
16:28:11 06/12/2023
Nam Thư đăng đàn giữa đêm hé lộ nguyên nhân đùng đùng rời đi dù chưa được bước lên thảm đỏ
15:26:59 06/12/2023
Vợ Đoàn Văn Hậu phản ứng gắt khi bị nói "chỉ biết chơi, chả biết làm", nói 1 câu làm antifan nín bặt
14:21:04 06/12/2023
Sốc: V - Jennie chia tay dù chưa từng công khai hẹn hò, đàng gái muốn ở lại Blackpink nên dứt tình?
16:44:36 06/12/2023
Bùi Tiến Hùng - Chồng của diva Thanh Lam, từng có 1 đời vợ, là bác sĩ nhãn khoa hàng đầu hiện nay
17:20:24 06/12/2023
Sau màn đầu tư khủng trang trí đám cưới tại Đồng Tháp, Puka tiết lộ gia đình làm 2 việc khi khách ra về hết
14:30:43 06/12/2023

Tin mới nhất

Israel sẽ xem xét lệnh ngừng b.ắn khác ở Gaza để đổi thêm con tin

19:32:20 06/12/2023
Israel cho biết lệnh ngừng b.ắn đã kết thúc khi Hamas từ bỏ thỏa thuận nhằm thả tự do cho tất cả phụ nữ và t.rẻ e.m. Hamas vẫn đang giam giữ 20 phụ nữ, 2 b.é t.rai và 115 đàn ông người Israel. Không rõ liệu tất cả họ đều còn sống hay không.

Tranh cử Tổng thống Mỹ độc lập, người con gia tộc Kennedy liệu có làm nên chuyện?

19:30:13 06/12/2023
Trong các cuộc thăm dò hướng tới cuộc bầu cử năm 2016, họ lần lượt có 9% và 3% phiếu bầu. Nhưng sau đó, họ chỉ nhận được 3,3% và 1,1% trong cuộc bỏ phiếu thật.

Indonesia kêu gọi người dân đeo khẩu trang phòng bệnh hô hấp

19:25:34 06/12/2023
Cục trưởng Phòng chống và Kiểm soát các bệnh truyền nhiễm thuộc Bộ Y tế Imran Pambudi cho biết đã nhận được báo cáo về các ca mắc viêm phổi từ các cơ sở y tế. Hiện Sở Y tế Jakarta đang tiến hành tìm hiểu.

Giới diễn viên Hollywood chấp nhận hợp đồng làm việc mới, chấm dứt đình công

16:34:44 06/12/2023
Trước đó, ngày 9/10 vừa qua, giới biên kịch Hollywood đã thông qua thỏa thuận mới với các hãng phim, qua đó chấm dứt một trong những cuộc đình công lâu nhất từ trước đến nay trong ngành điện ảnh.

Hàng chục nghìn hộ gia đình bị ảnh hưởng do lũ lụt ở CHDC Congo

16:30:15 06/12/2023
Những trận mưa lớn cuối tuần qua đã cuốn trôi nhiều phương tiện giao thông và làm sập nhiều tòa nhà ở thị trấn sườn đồi Katesh, cách thủ đô Dodoma của Tanzania 300 km về phía Bắc.

Mỹ truy tố phi công tìm cách tắt động cơ khi đi nhờ máy bay

15:57:48 06/12/2023
Nhiều hãng hàng không thường xuyên cho phép các phi công không làm nhiệm vụ được đi nhờ trên ghế phụ trong buồng lái. Ghế phụ này nằm ở phía sau phi công.

Canada đặt kế hoạch cắt giảm 75% khí thải methane

15:54:26 06/12/2023
Ông McCann cho rằng đã có nhiều nghiên cứu, đổi mới để giúp người nông dân trồng trọt và sản xuất lương thực bền vững hơn và theo tôi những chuyện này cũng đang xảy ra ở mọi nơi, kể cả Việt Nam.

Tòa án Peru trả tự do cho cựu Tổng thống Alberto Fujimori

14:09:53 06/12/2023
Trước đó, Tòa án Hiến pháp Peru đã đưa ra phán quyết có lợi cho ông Fujimori vào năm 2022, song quyết định này sau đó đã bị đình chỉ trước áp lực từ Tòa án Nhân quyền liên Mỹ (IACHR).

Chuyên gia Thái Lan: Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội là bước đệm để Việt Nam - Thái Lan nâng tầm quan hệ

13:52:25 06/12/2023
Chuyên gia Thái Lan nhìn nhận giữa nghị viện hai nước còn rất nhiều dư địa hợp tác, ví dụ như hợp tác giữa các ủy ban trong quốc hội, bên cạnh việc trao đổi cấp cao giữa hai nước.

Rocket của Hamas từng rơi trúng căn cứ nghi chứa tên lửa hạt nhân của Israel

13:50:25 06/12/2023
Mặc dù ngọn lửa đã thiêu rụi một phần căn cứ quân sự này nhưng vũ khí và thiết bị vẫn được đảm bảo an toàn. Theo phân tích hình ảnh vệ tinh, ngọn lửa dừng lại cách cơ sở Jericho khoảng 300m.

WHO khuyến nghị tăng thuế đối với rượu, bia và đồ uống có đường

13:47:22 06/12/2023
WHO cho biết thêm, một cơ quan nghiên cứu uy tín đã chỉ ra rằng những người nghiện rượu thường có xu hướng sử dụng đồ uống có cồn giá rẻ nhất.

Công ty hóa chất Bayer bị phạt 3,5 triệu USD trong vụ kiện mới nhất

13:37:14 06/12/2023
Tại phiên tòa, đại diện của Bayer lập luận các nghiên cứu hàng chục năm qua đã chứng minh rằng Roundup và hoạt chất glyphosate có trong sản phẩm này an toàn đối với con người. Công ty Beyer sẽ kháng cáo phán quyết trên.

Cảnh báo thế giới vượt ngưỡng 1,5 độ C

13:28:39 06/12/2023
Nếu vượt qua ngưỡng 1,5 độ C, các nhà nghiên cứu lo ngại nhân loại sẽ buộc phải chứng kiến một thế giới xảy ra những tác động nghiêm trọng về khí hậu cho con người, đời sống hoang dã và hệ sinh thái.

COP28: Khởi động nền tảng hợp tác quốc tế về xây dựng năng lực tài chính 'xanh'

13:11:41 06/12/2023
Dự kiến, nền tảng trên sẽ bắt đầu hoạt động từ năm 2024, với các sự kiện trực tiếp sẽ diễn ra ở châu Á, châu Phi, Trung Đông và Mỹ Latinh.

Moody's hạ triển vọng xếp hạng của Trung Quốc

13:01:48 06/12/2023
Suy giảm nguồn cung lao động, chi tiêu xã hội và chăm sóc sức khỏe tăng lên có thể dẫn đến thâm hụt tài chính rộng hơn và gánh nặng nợ cao hơn.

Triều Tiên đóng cửa đại sứ quán ở Senegal và Guinea

09:16:13 06/12/2023
Số đại sứ quán của Triều Tiên ở nước ngoài đã giảm xuống 46, sau khi đóng cửa thêm 2 đại sứ quán ở Senegal và Guinea.

Hàn Quốc-Nhật Bản đối thoại cấp chuyên viên, thúc đẩy quan hệ song phương

09:10:50 06/12/2023
Thông cáo không cung cấp thông tin chi tiết, nhưng nhiều khả năng hai bên có thể thảo luận các vấn đề như phụ nữ mua vui và bồi thường cho các nạn nhân lao động c.ưỡng b.ức trong Chiến tranh Thế giới thứ 2.

Tổng Thư ký LHQ: "Không còn nơi nào an toàn tại Gaza cho người dân sơ tán"

09:00:32 06/12/2023
Ông Guterres cho biết, ông đã cảm thấy tình hình vô cùng đáng báo động về việc cuộc xung đột tiếp tục nổ ra giữa Israel, Hamas và các tổ chức vũ trang Palestine khác tại Gaza.

Mỹ bắt đầu trừng phạt Israel

08:53:49 06/12/2023
Trong một động thái trừng phạt hiếm thấy đối với Israel, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với những người Do Thái định cư ở Bờ Tây có liên quan bạo lực nhằm vào người Palestine.

Ukraine tuyên bố tăng sức mạnh cho tên lửa "Thủy Thần" từng phá hủy hệ thống S-400 của Nga

08:42:56 06/12/2023
Yuriy Ihnat, phát ngôn viên không quân Ukraine, tháng trước cũng xác nhận Kiev đang thử nghiệm tên lửa Mỹ cung cấp để phóng từ hệ thống Buk.

Pháp trừng phạt thủ lĩnh Hamas, Israel bao vây trại tị nạn lớn nhất Gaza

08:37:21 06/12/2023
Pháp đã ra lệnh trừng phạt đối với thủ lĩnh Hamas tại Dải Gaza Yahya Sinwar, nhân vật mới nhất của lực lượng bị đưa vào danh sách.

Hàn Quốc rớt xuống vị trí thứ 2 thế giới về số đơn đặt hàng đóng tàu

07:11:31 06/12/2023
Trung Quốc đứng ở vị trí số 1 với lượng đơn đặt hàng đóng tàu có tổng trọng lượng 920.000 tấn, chiếm 58% tổng sản lượng toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm

Đối tượng chuyên livestream xuyên tạc, chống phá Nhà nước lĩnh án

Pháp luật

20:06:05 06/12/2023
Ngày 6/12, TAND quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) đưa ra xét sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lê Minh Thể (SN 1963, ngụ phường An Thới, quận Bình Thủy) 2 năm 6 tháng tù giam về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước; quy...

Jennie (BLACKPINK) có động thái đầu tiên sau khi rộ tin chia tay V (BTS), Knet tiếc nuối: "Tôi đã hi vọng họ tiến tới hôn nhân"

Sao châu á

19:50:35 06/12/2023
Hôm nay - 6/12 quả là một ngày không thể nào quên với cộng đồng fan BLACKPINK khi loạt thông tin quan trọng liên tiếp được công bố.

Lần đầu đi họp phụ huynh cho con gái, vợ chồng Cường Đô La nghe cô giáo nói gì mà cưới không ngớt?

Sao việt

19:45:10 06/12/2023
Trên trang cá nhân mới đây, Cường Đô La có đăng tải hình ảnh cùng bà xã Đàm Thu Trang tới trường học của con gái để gặp các cô giáo.

Đến Cao Bằng, nạp nguồn năng lượng vô tận từ thiên nhiên trong lành

Du lịch

19:40:42 06/12/2023
Chuyến du lịch đi đến mảnh đất Cao Bằng đã tác động khá lớn đến cảm xúc của nữ du khách. Lần đầu tiên cô nàng nhận thấy bản thân nhận được nhiều nguồn năng lượng từ cảnh vật và con người nơi đây.

Triệu Vy tiếp tục bị xóa sổ

Hậu trường phim

19:32:38 06/12/2023
Với động thái mới nhất của nhà đài, cánh cửa quay trở lại làng giải trí của Triệu Vy dường như đã ngày càng bị thu hẹp.

My Demon: Chỉ nhan sắc của Kim Yoo Jung - Song Kang thì chưa đủ, ngắm mãi rồi cũng chán!

Phim châu á

19:23:20 06/12/2023
My Demon đã có hai tuần đầu tiên lên sóng tương đối thuận lời, tất cả nhờ vào diện mạo hoàn mỹ của Kim Yoo Jung và Song Kang.

Để con gái lấy chồng xa, mẹ 'ngã ngửa' khi biết thông gia có 6 căn nhà, 20 mẫu đất

Góc tâm tình

19:06:16 06/12/2023
Tiểu Nhã (32 t.uổi) sinh ra trong 1 gia đình nông dân ở Lào. Cha mẹ cô kiếm sống bằng nghề chăn nuôi và trồng trọt. Cuộc sống rất chật vật khó khăn.

Độc đáo cây thông Noel làm từ cây tùng thơm

Sáng tạo

18:40:34 06/12/2023
Cây tùng thơm còn được gọi với cái tên cây thông mini đang là món đồ trang trí hút khách hot trend trong mùa Noel năm nay.

Messi tạo nên lịch sử khi nhận giải "VĐV tiêu biểu" của tạp chí Time, Ronaldo chỉ biết ước

Sao thể thao

18:38:04 06/12/2023
Sau khi cùng đội tuyển Argentina vô địch World Cup, Lionel Messi chính thức được tạp chí Time vinh danh là vận động viên tiêu biểu của năm. Đặc biệt, anh là cầu thủ bóng đá đầu tiên được trao danh hiệu này.

Trung Quốc phát hiện hệ thống trị thủy cách đây 5.100 năm

Lạ vui

18:27:23 06/12/2023
Theo các nhà khảo cổ học, nằm ở phía Đông Bắc của quần thể Di chỉ, đ.ập nước Hùng Gia Lĩnh bao gồm các yếu tố cấu thành như đ.ập ngăn nước, khu vực chứa nước, khu vực tưới tiêu và đường xả lũ.

Tông vào đuôi máy cày, nam thanh niên đi xe máy t.ử v.ong

Tin nổi bật

17:18:56 06/12/2023
Vụ tai nạn xảy ra vào khuya 5/12 trên địa bàn xã Hồng Sơn (huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận). Thời điểm trên, anh L.T.T (SN 1997) là dân địa phương điều khiển xe máy lưu thông trên đường, bất ngờ tông vào đuôi máy cày đang đi cùng c...

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều 3 món đậm đà, đủ vị

Ẩm thực

17:13:27 06/12/2023
Cơm chiều 3 món đậm đà, đủ vị. Gà rang dầu hào vừa ngon lại có chút lạ miệng, canh chua thịt nóng hổi... khiến cả nhà phải hết lời khen ngợi.

Taylor Swift thành nữ tỷ phú quyền lực: Sở hữu khối tài sản 27.000 tỷ đồng chỉ nhờ âm nhạc!

Sao âu mỹ

16:55:52 06/12/2023
Taylor Swift chính là nữ tỷ phú mới nhất của làng nhạc thế giới. Theo báo cáo, nữ ca sĩ có tài sản ròng khoảng 1,1 tỷ đô la (khoảng 27.000 tỷ đồng).