Canh mua quanh vùng hỗ trợ

Thị trường chung càng về cuối tuần qua càng xuất hiện những rung lắc lớn trước sự bất ổn từ thị trường tài chính quốc tế và tâm lý bi quan của nhà đầu tư nước ngoài. Do đó, nhà đầu tư nên thận trọng, nhưng dư địa tăng vẫn còn.

Canh mua quanh vùng hỗ trợ - Hình 1

Yếu tố cơ bản: Rủi ro toàn cầu tăng cao

Căng thẳng thương mại Mỹ – Trung leo thang sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu, khiến nhiều nhà đầu tư chuyển sang kênh đầu tư an toàn là trái phiếu, đẩy lợi suất trái phiếu xuống mức đáy năm 2019 và làm tăng xác suất điều chỉnh giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong năm nay.

Trên thị trường chứng khoán phái sinh , lượng hợp đồng giữ thế qua đêm đạt kỷ lục hơn 38.000 hợp đồng và khối ngoại bán ròng kỷ lục hơn 4.000 hợp đồng chỉ trong 2 phiên. Khối ngoại cũng đẩy mạnh bán ròng khoảng 600 tỷ đồng trên thị trường cổ phiếu. Nhìn chung, góc nhìn của nhà đầu tư nước ngoài khá bi quan về triển vọng của thị trường chứng khoán Việt Nam trong 3 tuần gần đây.

Yếu tố kỹ thuật: Dư địa tăng vẫn còn

Nhịp độ giảm lớn dần

Canh mua quanh vùng hỗ trợ - Hình 2

Diễn biến chỉ số VN30 và hợp đồng tương lai kỳ hạn 1 tháng.

Tuần qua, giá hợp đồng phái sinh kỳ hạn tháng 6 vẫn có độ lệch lớn so với chỉ số cơ sở, có thời điểm lên tới 20 điểm. Tuy vậy, áp lực điều chỉnh từ thị trường cơ sở khiến chỉ số phái sinh không duy trì được đà tăng. Bất chấp những diễn biến đó, xu hướng chung vẫn là tăng với mốc hỗ trợ quan trọng tại 880 điểm. Ðây được xem là chốt chặn quan trọng trong nhịp tăng lần này, nếu ngưỡng 880 điểm bị phá vỡ thì xu hướng tăng nhiều khả năng sẽ sớm kết thúc.

Bên cầu vẫn ở thế chủ động

Canh mua quanh vùng hỗ trợ - Hình 3

Hợp đồng tương lai kỳ hạn 1 tháng có vùng hỗ trợ 890 – 895 điểm.

Người mua duy trì trạng thái áp đặt thị trường, bất chấp những rung lắc diễn ra ở các phiên cuối tuần. Lưu ý, tổng cung có tăng lên, trong khi tổng cầu vẫn tích lũy mà không bứt phá lên được. Những diễn biến cung – cầu tuần qua cho thấy bên mua bắt đầu có dấu hiệu thận trọng hơn, hoạt động mua mới không còn diễn ra quyết liệt, trong khi người cầm hàng cũng có dấu hiệu cơ cấu lại danh mục.

Canh mua quanh vùng hỗ trợ - Hình 4

thống kê xác suất đầu tư ngắn hạn.

Ðiểm tích cực là bên cầu vẫn giữ vị thế chi phối, dù lượng cung tăng. Do đó, rủi ro về dòng tiền trong ngắn hạn tăng lên, nhưng khả năng giá giảm mạnh trong giai đoạn này rất khó xảy ra, bởi cung tích lũy chưa đủ nhiều để phá vỡ hệ thống hỗ trợ bên dưới.

Ðà lan tỏa giảm mạnh

Canh mua quanh vùng hỗ trợ - Hình 5

Đà lan tỏa theo vốn hóa và MA10.

Ðà lan tỏa chưa quay trở lại đỉnh cũ thì đã quay đầu giảm, thậm chí gãy đường trung bình 10 phiên gần nhất, cho thấy mức độ lan tỏa ở các cổ phiếu trụ khá kém, nhịp tăng lần này thiếu sự đồng thuận của các nhóm dẫn dắt. Xét về xu hướng chung, đà lan tỏa vẫn chưa quá xấu. Tuy nhiên, nếu không có những nhịp kiểm tra thành công vùng MA10 trong đầu tuần này (27 – 31/5) và tiếp tục nhịp suy giảm, thì nhịp tăng của thị trường có thể sẽ kết thúc.

Quá trình xoay trụ diễn ra khá chậm

Thị trường chứng kiến sự luân chuyển dòng tiền ở các nhóm cổ phiếu trụ. Trong các phiên đầu tuần qua, dòng tiền có dấu hiệu thoát ra ở nhóm bất động sản (VHM, VIC) và thực phẩm, đồ uống (VNM, MSN). Trong khi đó, nhóm ngân hàng (VCB, TCB, VPB) được kỳ vọng sẽ là điểm đến tiếp theo của dòng tiền, nhưng dòng tiền chưa lan tỏa kịp ở nhóm này, khiến thị trường chung có diễn biến kém khả quan trong các phiên cuối tuần.

Canh mua quanh vùng hỗ trợ - Hình 6

Quá trình xoay trụ diễn ra khá chậm.

Nhìn chung, sự kỳ vọng bây giờ vẫn là nhóm ngân hàng và phần nào là nhóm bất động sản. Trong tuần mới, nếu dòng tiền không hút vào hai nhóm này thì khả năng quay trở lại của các chỉ số sẽ rất khó khăn.

Chiến lược giao dịch: Ưu tiên mua, nhưng không chủ quan

Các chỉ số đang trong quá trình tiếp cận vùng hỗ trợ mạnh quanh 880 điểm trên VN30 và 890 – 895 điểm trên VN30F1906 , nhưng xu hướng tăng của chỉ số chưa có dấu hiệu kết thúc. Do đó, chiến lược canh mua (Long) quanh vùng hỗ trợ vẫn được đánh giá cao. Ðiểm yếu cho vị thế mua vào lúc này là độ lệch giữa phái sinh và cơ sở quá lớn ( 16,5 điểm), khiến việc tham gia vị thế mua trở nên bất lợi. Ðể hạn chế rủi ro, nhà đầu tư nên canh thời điểm tham gia khi độ lệch thu hẹp còn khoảng 10 – 12 điểm. Trong khi đó, vị thế bán (Short) nên được cân nhắc nếu các mốc hỗ trợ bị phá vỡ, tương ứng với vùng 890 điểm trên VN30F1906 .

Theo tinnhanhchungkhoan.vn

Tháng 4, sàn phái sinh giảm 40% thanh khoản

Trong tháng 4/2019, thanh khoản trên sàn chứng khoán phái sinh giảm trên 40% so với tháng 3. Số lượng tài khoản giao dịch phái sinh tiếp tục tăng, nhưng cơ hội kiếm lời ngày càng khó khăn.

Tháng 4, sàn phái sinh giảm 40% thanh khoản - Hình 1

Thống kê giao dịch chứng khoán phái sinh trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cho thấy, trong tháng 4/2019, bình quân mỗi phiên có 80.729 hợp đồng tương lai chỉ số VN30 được chuyển nhượng, giảm 40,5% so với mức bình quân 126.052 hợp đồng/phiên trong tháng 3.

Trong khi đó, số lượng tài khoản giao dịch phái sinh vẫn tăng theo từng tháng, thời điểm cuối tháng 4 đạt 70.112 tài khoản, tăng hơn 4% so với cuối tháng 3 và tăng 21,5% so với đầu năm.

Thực tế cho thấy, thanh khoản trên sàn phái sinh chủ yếu phụ thuộc vào diễn biến của chỉ số VN30 cũng như mức độ biến động của chỉ số này. Theo đó, sàn phái sinh thường sôi động khi VN30 tăng điểm và có mức độ biến động cao trong phiên.

Bởi lẽ, thị trường cơ sở tăng điểm khiến tâm lý nhà đầu tư phấn khởi, tâm lý e ngại rủi ro giảm, dẫn đến gia tăng giao dịch. Tất nhiên, trong mỗi giao dịch thành công đều có một bên mua và một bên bán, tức bên mua lạc quan thì bên bán bi quan, nhưng nhìn chung, bên mua có ảnh hưởng đến giá cũng như thanh khoản nhiều hơn. Khi giá chứng khoán phái sinh biến động mạnh theo chỉ số cơ sở sẽ tạo ra cơ hội "lướt sóng" hưởng chênh lệch giá, giúp thanh khoản tăng cao.

Do sàn phái sinh có cơ chế giao dịch đối ứng liên tục, ghi nhận lãi/lỗ ngay lập tức, nên đa số nhà đầu tư thực hiện chiến lược lướt sóng. Cụ thể, nhà đầu tư mở vị thế mua (mua vào hợp đồng) khi dự đoán giá tăng, sau khi thấy giá tăng sẽ bán ra ngay để hiện thực hóa lợi nhuận. Ngược lại, nhà đầu tư mở vị thế bán (bán ra hợp đồng) khi dự đoán giá giảm, sau khi thấy giá giảm sẽ mua lại ngay để thu lời. Số lần lướt sóng trong phiên phụ thuộc vào diễn biến nhanh hay chậm và mức độ biến động nhiều hay ít của giá hợp đồng tương lai cũng như chỉ số VN30.

Tháng 4, sàn phái sinh giảm 40% thanh khoản - Hình 2

Trong tháng 4/2019, chỉ số VN30 nhìn chung có diễn biến kém khả quan, dao động chậm trong biên độ hẹp, nên cơ hội dành cho nhà đầu tư lướt sóng giảm mạnh. Những phiên cuối tháng 4 và đầu tháng 5, nhà đầu tư chỉ quay vòng vốn khoảng 3 lần/phiên, so với mức phổ biến 6 - 7 lần/phiên trong năm ngoái.

VN30 có điểm số dưới mức 900 điểm nên mỗi hợp đồng có giá trị danh nghĩa dưới 90 triệu đồng (nhà đầu tư ký quỹ khoảng 20 triệu đồng là có thể giao dịch). Theo đó, một điểm biến động của giá tương đương mức lãi hoặc lỗ 100.000 đồng/hợp đồng. Mức lãi thực tế ít hơn, còn mức lỗ thực tế nhiều hơn, vì nhà đầu tư phải nộp thuế và phí cho mỗi lần mua/bán (thuế thu nhập, phí môi giới cho công ty chứng khoán, phí giao dịch cho Sở giao dịch, phí quản lý vị thế và phí quản lý tài sản ký quỹ cho VSD).

"Thời gian qua, thị trường lình xình kéo dài, cơ hội kiếm lời ít nên nhà đầu tư hạn chế giao dịch. Ngoài ra, không ít nhà đầu tư rời bỏ thị trường phái sinh vì thua lỗ", môi giới tại một công ty chứng khoán nói.

Theo thống kê của HNX, trong tháng 4, tỷ trọng giao dịch của nhà đầu tư cá nhân trong nước suy giảm, chiếm 92,9% khối lượng giao dịch toàn thị trường so với mức 97,64% trong tháng 3 và các mức cao hơn trong những tháng trước đó. Giao dịch của nhà đầu tư tổ chức trong nước (bao gồm tự doanh) tăng mạnh, chiếm 6,84%, gấp 3,2 lần so với tháng 3. Giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài trong tháng 4 chiếm 0,27% tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường.

"Nhà đầu tư tổ chức, bao gồm bộ phận tự doanh của khối công ty chứng khoán tăng cường tham gia thị trường phái sinh, nhưng tỷ trọng giao dịch vẫn ở mức rất thấp. Tại công ty tôi, bộ phận tự doanh chưa tham gia, chuyên gia phân tích kỹ thuật cũng chỉ tập trung viết báo cáo phân tích cho khách hàng", vị môi giới trên chia sẻ.

Liên quan đến báo cáo phân tích kỹ thuật về thị trường phái sinh, một nhà đầu tư cho rằng, hàng sáng hoặc tối hôm trước, hầu như báo cáo nào cũng đưa ra hai kịch bản cho ngày giao dịch mới: Nếu thế này thì thị trường tăng, còn nếu thế kia thì thị trường giảm. Nhà đầu tư không biết thế nào, rất hên - xui.

"Tôi từng chuyển sang công ty chứng khoán khác vì được giới thiệu là có báo cáo phân tích chất lượng, nhưng theo dõi một thời gian thì thấy tỷ lệ dự báo đúng không cao hơn sai là mấy, nên kết quả đầu tư cũng chẳng khá hơn trước. Thỉnh thoảng lãi được một chút thì đùng một cái lại mất. Đó là chưa kể, thị trường có những yếu tố bất ngờ xuất hiện, rất rủi ro", nhà đầu tư nói. Chẳng hạn, phiên ngày 6/4, thị trường đỏ lửa vì vài dòng trên Tweet của Tổng thống Mỹ, đe dọa sẽ nâng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, trong khi nhà đầu tư đang kỳ vọng vào diễn biến tích cực hơn của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung".

"Trước đây, tôi giao dịch chứng khoán phái sinh hàng ngày, nhưng giờ đây quyết tâm hạn chế giao dịch, chờ cơ hội tốt mới tham gia", nhà đầu tư cho hay.

Trí Dũng

Theo tinnhanhchungkhoan.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tây Ninh: Tìm thấy 2 thi thể trong vụ mẹ chở theo 2 con nhảy cầu, 1 vẫn mất tích02:42Phẫn nộ chồng bế con nhỏ đến gặp bồ nhí | Vợ đến đón con và lời nhắn nhủ đầy xót xa02:22Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Ivanka khóc khi Trump rời Nhà Trắng00:35Phú Thọ: Phát hiện 3 cha con cùng chết trên giường không rõ nguyên nhân, để lại lá thư tuyệt mệnh02:17Hãi hùng xe container kéo lê thi thể nạn nhân 60km sau va chạm | Nguy hiểm của xe đầu kéo02:45Học sinh tử vong khi chơi tàu lượn siêu tốc ở Đảo Ngọc Xanh | Hiểm họa tại khu vui chơi trẻ em03:01Vì sao cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng không bị còng tay, đi xe Mercedes tới toà?01:16Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu05:34Mỹ bắt giữ 3 chủ tiệm nail gốc Việt 'siêu lừa' ở New York00:39Vừa về đến Florida, ông Trump bị phu nhân bỏ rơi ngay tại sân bay?01:39Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Cảnh sát một mình đối đầu bạo loạn được đề nghị thưởng huân chương01:19Ảnh: Cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng tiếp tục hầu toà00:40Trump ra thông điệp tạm biệt19:48Nghi phạm cướp ngân hàng chế mìn giả ở bãi rác01:23Cái chết bất thường của bệnh nhi 3 tuổi ; Trên người có nhiều vết bầm kỳ lạ02:24Joe Biden nhậm chức Tổng Thống Mỹ trong thời kỳ khó khăn nhất lịch sử04:0721 loạt đại bác chia tay Trump01:14:46Ông Biden sẽ lật lại di sản của ông Trump ngay ngày nhậm chức00:52

Thông tin đang nóng

MC Việt Thảo bị đột quỵ, vỡ mạch máu đang điều trị trong bệnh viện ở Mỹ
23:36:54 21/01/2021
SỐC: Trịnh Sảng hoá ra còn nợ dịch vụ mang thai hộ 1,6 tỷ, chi tiết vụ việc đáng sợ đến mức khiến Cnet choáng nặng
22:04:02 21/01/2021
Bạn trai Miko Lan Trinh ám ảnh vì có kinh nguyệt
22:07:32 21/01/2021
So kè style của Hải Tú và Thiều Bảo Trâm: Người bên Sơn Tùng 8 năm không chỉ "chất" mà còn vượt xa về độ sexy nhờ điểm cực phẩm
22:55:31 21/01/2021
Hồ Hạnh Nhi bầu 7 tháng vẫn chạy show
21:40:06 21/01/2021
Nghệ sĩ Trọng Phúc bị tai nạn, chấn thương mặt và vai
06:39:19 22/01/2021
Rihanna “cà khịa” Donald Trump cực gắt khi thua bầu cử tổng thống, dọn khỏi Nhà Trắng
23:30:01 21/01/2021
Đài Bắc Kinh có "kim chủ" siêu giàu chống lưng cho Trịnh Sảng lên tiếng, nhưng sao lại như cú tát vào mặt nữ diễn viên thế này
06:11:50 22/01/2021
Đầu tư giỏ quà 2 triệu sang biếu mẹ chồng tương lai, cô gái vội vàng 'quay xe' khi nhìn thấy bóng trắng mệt mỏi trong góc vườn
05:37:24 22/01/2021
Bích Phương tuổi 31: Cát xê trăm triệu, tậu xe 4 tỷ vẫn bị mẹ "khịa"
22:11:20 21/01/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

VRC tăng mạnh, CEO của Đầu tư VRC vẫn đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu

20:26:22 23/12/2020
Trước đó Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC cũng từng đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu VRC.

Có thể bạn quan tâm

Thiều Bảo Trâm vừa xoá hết hình cũ, Hải Tú bỗng "đào" lại ảnh của Sơn Tùng từ năm 2012 với hành động trái ngược?

Sao việt

07:46:08 22/01/2021
Hành động của Hải Tú liên quan đến Sơn Tùng lại khiến dân mạng nổi sóng giữa drama.

Lee Nguyễn và đội hình nội binh "sao số" của TPHCM ở V-League 2021

Bóng đá việt nam

07:46:03 22/01/2021
Lee Nguyễn sẽ thi đấu cho TPHCM ở V-League 2021 với tư cách nội binh do có quốc tịch Việt Nam bên cạnh dàn hảo thủ từng khoác áo các cấp độ đội tuyển.

Loạn xe dù, bến cóc cuối năm ở TPHCM

Đời sống

07:43:21 22/01/2021
Tình trạng xe dù, bến cóc tại TPHCM đang trở nên phức tạp, nhất là vào những ngày cận Tết Nguyên đán.

Streamer sexy lộ thứ đầy nhạy cảm trên sóng khiến fan hoảng hồn, mất hết niềm tin vào cuộc sống

Netizen

07:41:48 22/01/2021
Có vẻ như không phải lúc nào nhan sắc của những streamer cũng giống như những gì mà người xem thấy trên livestream.

Lời bài hát "Phượng Buồn"- dễ thuộc, chính xác nhất

Nhạc việt

07:41:00 22/01/2021
Lời bài hát Phượng Buồn chính xác nhất. Bấm xem lời bài hát Phượng Buồn - sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Thanh Sơn với sự thể hiện thành công của nhiều ca sĩ nổi tiếng.

Đá hỏng 2 quả phạt đền trong ngày không Messi, Barca vất vả đi tiếp ở Cúp Nhà vua

Bóng đá thế giới

07:40:53 22/01/2021
Trong ngày Messi bị treo giò, Barca đã phải cần đến hiệp phụ để đánh bại đội hạng Ba - Cornella dù đã có cơ hội từ 2 tình huống đá 11m trong 90 phút thi đấu chính thức.

‘Cởi là cả một nghệ thuật’ phụ nữ từng trải nghe qua cũng không khỏi giật mình nhận ra ‘bấy lâu nay mình đã sai’

Kiến thức giới tính

07:36:42 22/01/2021
Trong chuyện ấy, không chỉ cần kỹ năng chăn gối mà nội y, trang phục lúc nhập cuộc cũng góp phần tạo hưng phấn giúp đối phương lên đỉnh dễ dàng hơn.

Dibao ra mắt loạt xe máy điện, xe tay ga 50 cc dịp cận Tết

Xe máy

07:31:11 22/01/2021
Gần Tết, nhiều phụ huynh muốn mua xe mới như món quà đầu năm cho con. Những mẫu xe mới của Dibao là gợi ý đáng cân nhắc.

Ngày Tết nên chọn loại hoa, cây cảnh nào để đặt ở trong nhà?

Sáng tạo

07:27:49 22/01/2021
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đồ trang trí đẹp nhưng một vật trang trí không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt trong những ngày Tết là những chậu hoa, chậu cây cảnh.

Top 10 xe SUV subcompact tốt nhất năm 2021: Hyundai Kona đầu bảng

Ôtô

07:26:56 22/01/2021
Sau khi tham khảo ý kiến đánh giá của các chuyên gia, độ tin cậy được dự đoán và thử nghiệm va chạm, trang US News đã bầu chọn ra 10 xe SUV subcompact tốt nhất thế giới đầu năm 2021.

Moon Ga Young lộ ảnh mặt mộc ở tập 12 True Beauty, chính cô nàng trà xanh bạn thân là thủ phạm mới tức!

Phim châu á

07:14:52 22/01/2021
Trong tập 12 True Beauty, Moon Ga Young đã bị chính bạn thân mình hãm hại, tung ảnh mặt mộc.

KPOP chuyện lạ có thật: Girlgroups thời tới cản không kịp khi thay đổi thành viên

Nhạc quốc tế

06:36:51 22/01/2021
Nghe đúng thật kỳ lạ, nhưng sự thật là nhiều nhóm nhạc sau khi thay đổi thành viên thì lập tức bước ra khỏi đầm lầy.

Hình ảnh mới nhất của ‘siêu sao võ thuật’ Hồng Kim Bảo sau khi sụt cân, ngồi xe lăn

Sao châu á

06:36:44 22/01/2021
Những năm trở lại đây, Hồng Kim Bảo sa sút sức khỏe nghiêm trọng khiến công chúng lo lắng.

‘Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền và khán giả gửi đồ ăn cho dàn Táo Quân'

Phỏng vấn sao

06:31:24 22/01/2021
Nghệ sĩ Chí Trung cho biết những khán giả tìm kiếm tiếng cười nông nổi, sẽ không thích vai diễn của anh.

Loạt sao nữ Hàn từng lăng xê mốt tóc xoăn xù mì trước Jisoo: Yoona, Nayeon xinh như búp bê, Jennie lần đầu tiên bị lép vế

Phong cách sao

06:29:10 22/01/2021
Trước khi Jisoo (BLACKPINK) tạo nên cơn sốt với xoăn xù mì bà thím thì cũng đã có rất nhiều sao nữ Kbiz khác từng chinh phục thành công kiểu tóc khó nhằn này.