Cảnh giác với chiến pháp “tung giàn khoan giành lãnh thổ” của Trung Quốc

Việc Trung Quốc đưa giàn khoan Nam Hải số 9 đến vùng biển chưa phân định ngoài cửa vịnh Bắc Bộ, theo cách nhìn của chuyên gia quốc tế, được coi là bước tiếp theo của chiến pháp “tung giàn khoan giành lãnh thổ”.

Chủ quyền theo phương thức cưỡng bức

Mới đây, Cục Hải sự Trung Quốc tuyên bố hoạt động của giàn khoan “Nam Hải số 9 đã bắt đầu từ ngày 24/6 và kết thúc vào ngày 20/8 tại khu vực cách bờ biển Việt Nam 160 km. Việc đưa giàn khoan “Nam Hải số 9 tới vùng biển chưa phân định ngoài khơi vịnh Bắc Bộ là hành động làm gia tăng căng thẳng ở Biển Đông. Luật pháp quốc tế quy định rõ không bên nào thăm dò, khai thác ở vùng biển chưa phân định. Hành động của Bắc Kinh vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, làm gia tăng căng thẳng trong khu vực.

Giáo sư Carl Thayer, Đại học New South Wales, Học viện Quốc phòng Úc bình luận: Giàn khoan thứ hai của Trung Quốc được đưa đến Vịnh Bắc Bộ, nơi Việt Nam và Trung Quốc đã và đang đàm phán, thảo luận về vấn đề ở đó. Có vẻ như nó mở ra mặt trận thứ hai, bởi Việt Nam có nguồn lực hải quân hạn chế so với Trung Quốc. Vịnh Bắc Bộ lại được xem là vấn đề riêng giữa hai nước. Nói cách khác, Trung Quốc đang tiếp tục gây sức ép đối với Việt Nam, muốn Việt Nam ngừng đưa vấn đề ra công luận.

Cảnh giác với chiến pháp tung giàn khoan giành lãnh thổ của Trung Quốc - Hình 1

Giàn khoan Nam Hải số 9 mới được Trung Quốc đưa vào khu vực cửa vịnh Bắc Bộ – nơi chưa được phân định

Nhận xét việc Trung Quốc tiếp tục đưa thêm giàn khoan ra Biển Đông, bà Tôn Vân, chuyên gia về Trung Quốc thuộc Trung tâm phản biện chính sách Stimson (Mỹ) nói: Có vẻ động thái đưa giàn khoan Nam Hải số 9 ra Biển Đông vào thời điểm này đã được tính toán kỹ lưỡng. Quyết định này cho thấy Bắc Kinh không bao giờ từ bỏ con đường khẳng định cái gọi là chủ quyền theo phương thức cưỡng bức.

Video đang HOT

Bà Tôn Vân nhận định: Không có dấu hiệu gì cho thấy Trung Quốc sẽ dừng lại. Và mỗi khi tiến hành một động thái “dân sự” như hạ đặt giàn khoan như thế này, hầu như chắc chắn Bắc Kinh cũng chuẩn bị các nguồn lực quân sự và bán quân sự cần thiết để bảo vệ các tài sản “dân sự” như thế.

Hành động khiêu khích mới

Đài Phát thanh Quốc tế Pháp (RFI) bình luận: Hành vi có thể gọi là khiêu khích mới nhất của Trung Quốc là quyết định điều giàn khoan dầu thứ hai xuống Biển Đông, trong lúc vẫn duy trì giàn khoan thứ nhất trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Thậm chí các trang mạng Trung Quốc còn nói đến ít nhất 4 giàn khoan được đưa xuống Biển Đông. Đây là một hành động mang tính chất khiêu khích vì được tiến hành ngay vào lúc Bắc Kinh đang bị dư luận quốc tế đả kích là đã khuấy động tình hình ổn định trong khu vực từ khi cho hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 tại vùng Biển Đông nằm gần Hoàng Sa và ngay trên thềm lục địa của Việt Nam hồi đầu tháng 5.

Song song với chiến pháp “tung giàn khoan giành lãnh thổ” đó, Bắc Kinh vẫn tiếp tục chiến lược “ngoại giao vu khống”, đổ lỗi cho Hà Nội là bên gây hấn, trong lúc căng thẳng lại phát sinh từ chính hành động của Trung Quốc.

Bình luận của Đài RFI, kết luận: Trong cuộc đối đầu Việt-Trung hiện nay liên quan đến vụ giàn khoan Hải Dương 981, có thể nói rằng Việt Nam càng nhẫn nhịn, thì Trung Quốc càng lấn lướt. Do tương quan lực lượng trên biển bất lợi, sắp tới đây khó khăn của Việt Nam được cho là sẽ tăng lên gấp bội nếu Trung Quốc tung thêm vài chiếc giàn khoan nữa vào vùng biển của Việt Nam.

Theo ông Teshu Singh, chuyên gia phân tích cao cấp tại Viện Nghiên cứu Hòa hình và Xung đột (Ấn Độ), việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trong vùng biển của Việt Nam là một hành động có tính toán.

Ông Teshu Singh cho rằng có hai nguyên nhân để Trung Quốc hạ đặt giàn khoan, đó là vấn đề an ninh năng lượng của Trung Quốc và những mối lo ngại chiến lược trong khu vực. Từ năm 1993, Trung Quốc là nước nhập khẩu dầu và phụ thuộc nhiều vào nguồn cung ứng nhiên liệu từ nước ngoài. Để giảm sự phụ thuộc vào dầu mỏ nước ngoài, Trung Quốc đang tìm cách thăm dò ở nhiều nơi và Biển Đông được cho là nơi có trữ lượng khoảng 11 tỷ thùng dầu và 190 nghìn tỷ feet khối khí đốt. Về chiến lược, Bắc Kinh cho rằng vai trò của các cường quốc thế giới đang ngày càng tăng trong khu vực.

Tuy nhiên, nguyên nhân cơ bản nhất dẫn tới hành động hạ đặt giàn khoan là sự phản ứng của Bắc Kinh với môi trường chiến lược đang thay đổi tại Biển Đông. Trung Quốc nhận thấy Biển Đông là yếu tố quan trọng để củng cố ảnh hưởng của họ tại Đông Nam Á, cũng như những tham vọng trong khu vực của Bắc Kinh. Trung Quốc muốn đóng một vai trò quan trọng trong khu vực với việc giảm thiểu ảnh hưởng của Mỹ và do đó đã quay sang giải pháp đa phương để xử lý tranh chấp.

Bước đi cực kỳ nghiêm trọng

Chuyên gia Shannon Tiezzi bình luận trên trang mạng Diplomat của Nhật rằng qua các hành động, từ thiết lập Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) trên biển Hoa Đông hồi tháng 11/2013 tới việc đưa giàn khoan vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, Trung Quốc đã đưa ra những quan điểm kỳ lạ ở cả hai phương diện quyết đoán và phản ứng: Họ khởi đầu các sự kiện, nhưng ngay sau đó mất kiểm soát, đặt các quan chức Trung Quốc vào trong tình trạng phòng thủ khi phải đối mặt với những chỉ trích từ bên ngoài.

Chuyên gia Shannon Tiezzi cho rằng Trung Quốc nên tập trung vào đàm phán vì điều này tăng thêm sức mạnh mềm cho họ trong khu vực. Chỉ có rút ngay lập tức giàn khoan ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam vô điều kiện và không lặp lại hành động này trong tương lai, mới giúp giảm bớt những chỉ trích của cộng đồng quốc tế và giới truyền thông phương Tây. Hòa bình trong khu vực Biển Đông và biển Hoa Đông sẽ giúp xóa bỏ quan điểm cho rằng Trung Quốc là một nước gây mất ổn định trong khu vực.

Tiến sĩ Trần Công Trục, nguyên Trưởng Ban biên giới Chính phủ, cho rằng, Trung Quốc đã tính toán mọi điều kiện quốc tế, khu vực và sự phản ứng của các nước để họ thực hiện ý đồ của mình. Sự việc đưa giàn khoan Nam Hải số 9 đến vùng biển chưa phân định nhằm nhiều mục đích khác nhau, nhưng một trong những mục đích quan trọng lần này là nhằm vào vấn đề kinh tế, khai thác tài nguyên ở khu vực trong phạm vi mà họ yêu sách.

Ông Trục nhận định: Rõ ràng đây là một bước đi cực kỳ nghiêm trọng. Về mặt pháp lý, đã đến lúc chúng ta phải nhanh chóng xúc tiến việc kiện Trung Quốc ra toà án quốc tế, không nên chần chừ nữa. Bởi vì không còn là việc Trung Quốc có tính chất thăm dò hay phản ứng gì nữa mà họ làm thực sự rồi.

Theo Công L

Cập nhật ngày 2/7: Phát hiện máy bay chiến đấu J-11 của Trung Quốc

Hôm nay (2/7), tại khu vực Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981, các lực lượng thực thi pháp luật của ta đã phát hiện chiếc máy bay chiến đấu J-11 của Trung Quốc bay qua khu vực giàn khoan ở độ cao khoảng 3.000m.

Cập nhật ngày 2/7: Phát hiện máy bay chiến đấu J-11 của Trung Quốc - Hình 1

Chiếc máy bay Y-8X cũng được phát hiện 2 lần bay từ Lĩnh Thủy xuống khu vực giàn khoan Hải Dương 981 và ngược lại; 1 lần chiếc máy bay trực thăng không rõ số hiệu từ Du Lâm xuống khu vực giàn khoan và bay về Du Lâm, Trung Quốc.

Thời tiết ngày hôm nay thuận lợi, tầm nhìn xa rất tốt. Theo quan sát từ tàu CSB 8003 tại khu vực Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan 981, phía Trung Quốc vẫn duy trì trên 118 tàu xung quanh giàn khoan, cụ thể: 6 tàu quân sự, các tàu này vẫn bố trí dàn đội hình hình thành 3 vòng bảo vệ khép kín giàn khoan bật còi uy hiếp, phun nước, sẵn sàng đâm va ở khoảng cách gần nhất là 40m đối với tàu CSB 4033, để ngăn cản không cho các lực lượng của ta tiếp cận giàn khoan Hải Dương 981. Các tàu Cảnh sát Biển, Kiểm ngư Việt Nam vẫn duy trì hoạt động ở cự ly cách giàn khoan từ 10 - 12 hải lý để tuyên truyền và thực thi pháp luật yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan và các tàu hộ tống ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Phía Trung Quốc bố trí nhiều tàu hộ tống dàn hàng ngang uy hiếp và bảo vệ giàn khoan như trên đang là thách thức lớn đối với các lực lượng thực thi pháp luật nhằm tiếp cận giàn khoan ở cự ly gần nhất để làm công tác đấu tranh pháp luật và tuyên truyền; chỉ rõ những hành động sai trái của Trung Quốc trong việc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 nằm sâu trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Theo quan sát của phóng viên VTV, vị trí giàn khoan không có dấu hiệu thay đổi vị trí. Tuy vậy, tùy vào những tình huống cụ thể trên thực địa để nắm chắc tình hình và tiếp tục theo dõi các động thái của Trung Quốc nhằm có các biện pháp đấu tranh phù hợp trong mọi tình huống.

Theo VTV Online

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Một người từ Hà Nội vào Quảng Trị tử vong tại bệnh viện, dương tính với Covid-19
19:03:10 04/12/2021
Sáng 4/12, F0 trải khắp các tỉnh cả nước, miền Tây tiếp tục là điểm nóng
08:20:02 04/12/2021
Hà Nội ghi nhận 628 ca Covid-19, số mắc nhiều nhất ở quận Đống Đa
19:42:55 04/12/2021
KHẨN: Hà Nội tìm người đến văn phòng, quán ăn quận trung tâm liên quan Covid-19
01:16:16 04/12/2021
Thắt ruột nhìn những em nhỏ F0 rời nhà trong đêm: 'Chẳng sợ, dúi vào người lạ'
21:11:58 04/12/2021
Hà Nội khẩn tìm người đến chợ đầu mối tại quận Hoàng Mai
21:19:25 04/12/2021
Hà Nội khẩn tìm người đến quán ăn khu trung tâm, văn phòng công chứng
08:47:35 04/12/2021
Ngày 4/12: Gần 14.000 ca mắc COVID-19, trong đó 8.402 ca cộng đồng
18:39:39 04/12/2021
Tin tức Covid-19 Lâm Đồng: Vượt 4.000 ca mắc, 11 ca tử vong
13:49:31 05/12/2021
Hải Phòng thêm ổ dịch chợ Sắt
21:56:09 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Thực hư việc gia đình nữ sinh bị anh trai chủ shop Mai Hường nhắn tin đe dọa
17:02:45 05/12/2021
Đây mới thật sự là cách "định đoạt" của Khoa Pug đối với kênh YouTube 4,4 triệu subscribes của mình!
17:20:32 05/12/2021
Xe Vinfast bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đậu trên vỉa hè
21:12:32 05/12/2021
Góc uy tín: Minh Tú đích thân công khai ảnh người yêu và còn chuẩn bị luôn của hồi môn đi lấy chồng?
16:57:46 05/12/2021
Động thái mới nhất của Johnny Đặng khiến MXH tiếp tục "dậy sóng" trong tối Chủ Nhật
22:40:13 05/12/2021
Chủ shop bạo hành nữ sinh gây phẫn nộ, hàng xóm khẳng định: "Trong năm nay, họ gây ra nhiều vụ tai tiếng chứ không phải mỗi vụ việc vừa rồi"
22:07:35 05/12/2021
Vũ Khắc Tiệp nhắc đến đám cưới với Ngọc Trinh nhưng dân tình lại đổ xô bắt lỗi chính tả 'sai lè'
19:07:09 05/12/2021
Cà Mau: 1 người bị chém tử vong, 2 thiếu niên bị triệu tập điều tra
22:05:35 05/12/2021
Chú chó nổi đóa vì đang chơi game bị chủ tắt màn hình 
17:09:15 05/12/2021
Thuỳ Tiên vào top 10 không cần lượt vote: vòng eo khô mỡ, đứng cạnh đối thủ nổi bần bật
20:17:49 05/12/2021

Tin mới nhất

Tin tức Covid-19 Cà Mau ngày 5.12: Ghi nhận 444 ca mắc mới, 4 ca tử vong

21:06:30 05/12/2021
Trong ngày hôm nay, tỉnh Cà Mau ghi nhận 444 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 240 ca cộng đồng

Covid-19 tại Hà Nội: Thêm 462 F0, trong đó có 189 ca cộng đồng

18:44:35 05/12/2021
Trong ngày 5/12, trên địa bàn Hà Nội phát hiện thêm 462 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 189 ca cộng đồng

4 mẹ con cùng mắc COVID-19, Hải Dương phong tỏa khẩn cấp 1 xóm trong đêm

18:09:48 05/12/2021
Sáng nay, tại huyện Ninh Giang (Hải Dương) ghi nhận chùm ca bệnh với 4 trường hợp sống trong một gia đình có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Họ đến từ TP. Hải Phòng về địa phương và đã được cách ly tại nhà từ trước

Ngày 5/12: Có 14.314 ca COVID-19; TP.HCM, Cần Thơ và Tây Ninh là 3 địa phương có số mắc nhiều nhất

18:06:03 05/12/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 5/12 của Bộ Y tế cho biết có 14.314 ca mắc tại 61 tỉnh, thành phố; TP HCM vẫn nhiều nhất với gần 1.500 ca. Trong ngày có 1.711 ca khỏi; 199 trường hợp tử vong

F0 tăng liên tục, Yên Bái siết chặt quy định phòng chống dịch

09:58:32 05/12/2021
Từ ngày 27/11 đến 18h ngày 4/12, Yên Bái ghi nhận 135 ca mắc Covid-19, để ứng phó với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tỉnh Yên Bái đã siết chặt các quy định phòng chống dịch

Sáng 5/12, ca nhiễm mới ở các tỉnh Bắc miền Trung xu hướng tăng cao

07:25:18 05/12/2021
Các tỉnh miền Trung vẫn tiếp tục ghi nhận nhiều ca nhiễm mới, trong đó số ca trong cộng đồng ở Quảng Bình và Quảng Trị tăng cao

Xuất hiện 14 F0 là giáo viên và học sinh THCS chưa rõ nguồn lây ở Lào Cai

21:22:49 04/12/2021
Chiều ngày 4/12, Sở Y tế tỉnh Lào Cai thông tin trên địa bàn xuất hiện thêm 10 F0 chưa rõ nguồn lây

Hà Nội: Chùm ca bệnh BV Phụ sản TW tăng lên 25 F0, có thể đã qua 2 - 3 chu kỳ, nguy cơ lây lan dịch toàn viện

00:59:07 04/12/2021
Chùm ca bệnh tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương tăng lên 25 F0, chuyên gia nhận định có thể đã qua 2 - 3 chu kỳ, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong toàn bệnh viện

Thêm 119 ca Covid-19, Đà Nẵng yêu cầu không chủ quan trong công tác phòng chống dịch

00:41:05 04/12/2021
Ngày 3.12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng cho biết địa phương ghi nhận 119 ca Covid-19 mới, trong đó có 34 ca cộng đồng

Virus SARS-CoV-2 có thể tồn tại bao lâu trong cơ thể người nhiễm?

21:21:00 03/12/2021
Một quan chức y tế hàng đầu tại Nga cảnh báo virus SARS-CoV-2 có thể tồn tại một thời gian dài trong cơ thể bệnh nhân COVID-19 sau khi nhiễm

Hà Nội lập đỉnh mới: 542 ca mắc mới, thêm ổ dịch hàng chục ca mắc tại BV Phụ sản Trung ương

19:17:59 03/12/2021
Trong 24 giờ qua, Hà Nội phát hiện 542 ca mắc COVID-19 mới, cao hơn kỷ lục hôm qua 33 ca, có 161 ca cộng đồng. Đặc biệt, ổ dịch Bệnh viện Phụ sản Trung ương cùng lúc phát hiện ít nhất 20 ca

Ngày 3/12: Có 13.670 ca COVID-19 tại 59 tỉnh, thành phố; Hà Nội cao kỷ lục với 791 ca mắc

18:23:29 03/12/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 3/12 của Bộ Y tế cho biết có 13.670 ca mắc COVID-19 tại 59 tỉnh, thành phố; Hà Nội cao kỷ lục với 791 ca mắc; Trong ngày Sở Y tế Thừa Thiên Huế đăng ký bổ sung thông tin cho 822 ca nhiễm đã được lấy mẫu từ nhữ...

Hải Dương xuất hiện chùm ca bệnh tại huyện Ninh Giang cùng một gia đình

18:20:51 03/12/2021
Chùm ca bệnh vừa được ghi nhận tại thôn Đồng Lại, xã Ứng Hòe (huyện Ninh Giang) gồm bố và 2 con có liên quan đến ca mắc COVID-19 ở ổ dịch công ty GFT huyện Tứ Kỳ

Truy vết 45 F1 liên quan đến thiếu nữ 17 tuổi ghi nhận mắc COVID-19 ở Sơn La

18:16:56 03/12/2021
Theo đánh giá của ngành y tế Sơn La, trước khi được ghi nhận mắc COVID-19, thiếu nữ 17 tuổi đã di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người, nên nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng ở mức cao

22 ca test nhanh dương tính, Bệnh viện Phụ sản trung ương tìm người khẩn

18:06:18 03/12/2021
Liên quan tới ca 22 ca COVID-19 test nhanh dương tính tại một tòa nhà thuộc Bệnh viện Phụ sản trung ương (số 43 phố Tràng Thi), quận Hoàn Kiếm phát đi thông báo tìm người từng tới đây từ ngày 18-11 đến 2-12

TP.HCM gia hạn thí điểm, cho phép hàng quán ăn uống hoạt động qua đêm

17:21:44 03/12/2021
Các cơ sở kinh doanh ăn uống ở TP.HCM được hoạt động theo cấp độ dịch, không giới hạn thời gian đóng cửa hàng quán, thí điểm đến cuối năm 2021

KHẨN: 1 địa phương cho nghỉ học vì có 26 học sinh là F0

16:47:56 03/12/2021
Trong 37 ca F0 vừa được phát hiện trong cộng đồng thì có 26 ca là học sinh của 2 trường cấp 2 trên địa bàn tỉnh

Lào Cai họp khẩn trong đêm khi xuất hiện 7 F0 trong cộng đồng

11:20:07 03/12/2021
Ngày 2/11, sau khi xuất hiện 7 F0 cộng đồng tại xã biên giới Bản Lầu huyện Mường Khương, tối ngày 2/12, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức họp khẩn về nội dung phòng, chống dịch

Tin sáng 3-12: Tăng số ca 1%, tử vong tăng 35%, bắt đầu điều động nhân lực chi viện

08:38:12 03/12/2021
Bệnh viện Bạch Mai vừa điều động 9 y bác sĩ đi An Giang, một trong các tỉnh thành có số mắc cao, hỗ trợ điều trị bệnh nhân nặng

Lý do liều vaccine tăng cường có thể ngăn ngừa biến thể Omicron

08:14:42 03/12/2021
Các loại vaccine COVID-19 hiện có cộng với sự gia tăng kháng thể từ mũi tiêm nhắc lại, có thể đủ để chống lại Omicron

Có thể bạn quan tâm

TP.HCM: Hơn 70% phụ huynh không cho con em lớp 1 đi học trực tiếp

Đời sống

00:08:49 06/12/2021
Theo kết quả khảo sát của ngành GD-ĐT TP.HCM đối với phụ huynh lớp 1 về việc cho con em đi học trực tiếp theo chủ trương thí điểm mở cửa trường học của UBND TP.HCM, chỉ có 29,82% phụ huynh đồng thuận việc này

Tình hình dịch COVID-19 trên thế giới ngày 5/12

Thế giới

00:05:51 06/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 5/12 (theo giờ Việt Nam), trên toàn thế giới có tổng cộng 265.875.654 ca mắc COVID-19 và 5.266.834 ca tử vong. Số ca hồi phục là 239.562.126 ca

Son Heung Min giúp Tottenham đánh bại Norwich để giành vị trí thứ 5

Bóng đá thế giới

23:58:34 05/12/2021
Tottenham giành chiến thắng tương đối dễ dàng trước Norwich để giành vị trí thứ 5 từ tay Arsenal

Thầy Park hoàn thiện đội hình ĐT Việt Nam đá trận ra quân AFF Cup 2020

Bóng đá việt nam

23:56:27 05/12/2021
HLV Park Hang Seo và các cộng sự dành phần lớn thời gian buổi tập chiều nay (5/12) để hoàn thiện những mảnh ghép cuối cùng cho đội hình thi đấu trận ra quân gặp Lào

Hóa ra Thùy Tiên có chiến thuật tóc tai hết, lại còn giống Miss Universe 2018 từng được H'Hen Niê khen là bạn hiểu rồi đó

Phong cách sao

23:46:59 05/12/2021
Kiểu tóc cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong những lần xuất hiện của Thùy Tiên

Giữa lúc Hoài Linh nhận tin vui vụ từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng đăng đàn cầu xin Tổ nghiệp 1 điều

Sao việt

23:40:55 05/12/2021
Đàn anh thân thiết Hoài Linh nhận tin vui về vụ từ thiện khiến dân tình không khỏi ngỡ ngàng. Giữa lúc đó, Đàm Vĩnh Hưng gây chú ý khi đăng đàn cầu xin Tổ nghiệp một điều quan trọng

Hộc Châu phu nhân: Bí mật sau cảnh 18+ của Dương Mịch - Trần Vỹ Đình, nhà trai kéo dây lột áo ra sao mà nhà gái che mặt

Hậu trường phim

23:38:16 05/12/2021
Cảnh Trần Vỹ Đình lột áo Dương Mịch mang tính 18 trong Hộc Châu phu nhân đã được hé lộ

Tin nóng sau đêm Chung kết: Miss Grand Hong Kong cầu cứu vì bị mất cắp hết sạch tiền bạc, cảnh sát vào cuộc!

Sao châu á

23:37:56 05/12/2021
Trên MXH, công chúng không khỏi lo lắng cho Sen Yang - Miss Grand Hong Kong vì sự cố bất ngờ sau đêm Chung kết Miss Grand International 2021

Messi: 'Tôi không thể bằng Maradona'

Sao thể thao

23:32:57 05/12/2021
Lionel Messi cho biết anh chưa bao giờ mơ ước trở thành cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá và không cảm thấy thoải mái khi là hình mẫu cho các thế hệ trẻ noi theo, không thể sánh bằng tiền bối Maradona

Tập cuối Hộc Châu phu nhân: Full cảnh 18+ của Dương Mịch, Trần Vỹ Đình lột áo để lộ ngực đầy của nữ chính

Phim châu á

23:30:58 05/12/2021
Cảnh nóng của Dương Mịch - Trần Vỹ Đình trong Hộc Châu phu nhân đã xuất hiện trọn vẹn rồi này

"Fan cuồng" của SofM tiếp tục tán dương thần tượng "lên tận mây xanh", thừa nhận "combo SofM - Bin chính là ác mộng"

Esport

23:30:29 05/12/2021
Trong cộng đồng LMHT chuyên nghiệp, nhất là tại khu vực LPL, SofM luôn được xem là một trong những tuyển thủ đi rừng hàng đầu. Các fan LMHT xứ Trung còn gọi anh là Rich Man, là người thay đổi phong cách đi rừng của các tuyển thủ LPL

U là trời, Hoa hậu Thùy Tiên còn có thể hát tốt ngôn ngữ thứ 4 ngoài Việt - Anh - Thái!

Show việt

23:29:06 05/12/2021
Đoạn clip cũ khi thi Hoa Hậu Việt Nam 2018 của Thùy Tiên bất ngờ được cộng đồng mạng quan tâm và dành nhiều lời khen cho tân Hoa hậu