‘Cánh đồng hoang’ – bản hùng ca trữ tình của điện ảnh Việt

Là tác phẩm duy nhất của điện ảnh Việt Nam giành giải thưởng cao nhất ở một LHP quốc tế, sau gần 40 năm “Cánh đồng hoang” (1979) vẫn là một trong những bộ phim kinh điển nhất.

Cánh đồng hoang từng đoạt huy chương vàng LHP Moscow năm 1981. Đó cũng là một trong hiếm hoi một bộ phim Việt thể hiện được vẻ đẹp gần như hoàn hảo từ biên kịch đến đạo diễn, từ quay phim đến âm nhạc, và đặc biệt nhất là diễn xuất với hai ngôi sao điện ảnh một thời: Lâm Tới và Thúy An.

Họ đại diện cho một thế hệ những người làm phim đẹp nhất của điện ảnh Việt và trở thành “những người muôn năm cũ” của ngày hôm nay.

Cánh đồng hoang là bộ phim chiến tranh thể hiện cho tinh thần “dựa vào sức dân mà đánh Mỹ”, một bản anh hùng ca của chiến tranh du kích, tạo nên đối lập giữa sự thô sơ và vũ khí hiện đại.

Tuy nhiên, những thông điệp có phần tuyên truyền này được lồng ghép trong một câu chuyện giản dị đầy sức sống, tạo nên một bản anh hùng ca vừa trữ tình vừa bi tráng.

&'Cánh đồng hoang' - bản hùng ca trữ tình của điện ảnh Việt - Hình 1

Thúy An trong vai Sáu Xoa.

Ý tưởng độc đáo của Nguyễn Quang Sáng

Có lẽ đó chính là nguyên nhân khiến Cánh đồng hoang trở thành một kiệt tác kinh điển, phần nào thoát được sự rao giảng, ca ngợi một chiều hay trở thành chiếc loa tuyên truyền cho việc ta thắng địch thua, ta tốt địch xấu và được công nhận ở tầm quốc tế.

Sức sống lâu bền của Cánh đồng hoang bắt đầu từ ý tưởng và bối cảnh độc đáo của nó. Nhà văn Nguyễn Quang Sáng, tác giả kịch bản của bộ phim, kể lại trong một bài báo của ông rằng ý tưởng của phim nảy sinh trong đầu ông từ năm 1966.

“Từ Hà Nội vượt Trường Sơn, tôi về chiến trường Đồng Tháp Mười, tôi theo giao liên trên chiếc xuồng qua bao nhiêu cánh đồng vào mùa nước nổi. Đây là một chiến trường rất đặc biệt. Một chiến trường không có núi non, rừng thì rừng tràm, từng cụm lưa thưa”.

“Chiến sĩ cán bộ đều sống trên chiếc xuồng lênh đênh trên mặt nước. Không hầm hố tránh bom đạn. Nước là một cộng sự mênh mông. Tránh pháo, tránh bom, tránh rốc két từ trực thăng bắn xuống chỉ có một cách duy nhất là lặn” (Ba chữ S của Cánh đồng hoang – Báo Lao Động)

Ông viết tiếp: “Dân Đồng Tháp ai mà không biết bơi, biết lặn, biết chèo, biết chống. Tôi là dân đồng nước, mọi chuyện đó với tôi là sự thường. Nhưng những đứa nhỏ một hai tuổi thì sao? Nhà nào có con nhỏ, thì cha mẹ đã có sẵn bao nylon”.

“Bom đạn tới thì cha mẹ bỏ đứa nhỏ vào bao nylon nhận nó xuống nước, bom đạn dứt thì trồi lên, mở miệng bao nylon cho nó thở. Nhìn đứa nhỏ được cha đưa ra khỏi bao nylon, mặt nó ngơ ngơ ngác ngác, tôi bần thần, bị ám ảnh rất lâu”.

Sự ám ảnh đó được ông thể hiện trong một kịch bản phim với những chất liệu sống động, những nhân vật giàu sức sống và thể hiện vẻ đẹp giản dị hồn hậu nhưng cũng quật cường bất khuất của người dân Nam Bộ.

Chất liệu kịch bản ấy qua bàn tay đạo diễn của Hồng Sến, người vốn xuất thân là một nhà quay phim và đã từng thành công với Mùa gió chướng (cũng với kịch bản của Nguyễn Quang Sáng) trước đó một năm, giúp bộ phim trở thành một bản anh hùng ca giản dị và trữ tình qua diễn xuất của hai diễn viên Lâm Tới (vai Ba Đô) và Sáu Xoa (Thúy An).

Sự ăn ý ấy còn được hỗ trợ bởi nhà quay phim Đường Tuấn Ba và phần âm nhạc vừa hào hùng vừa trữ tình của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Tất cả những con người tài hoa ấy đã cống hiến hết sức sáng tạo của họ, biến Cánh đồng hoang trở thành một tác phẩm điện ảnh có thể nói là hoàn hảo nhất của một thế hệ những nhà làm phim cách mạng Việt Nam.

&'Cánh đồng hoang' - bản hùng ca trữ tình của điện ảnh Việt - Hình 2

Bộ phim thể hiện tinh thần hồn hậu, hào sảng của người dân Nam Bộ.

Tinh thần của người Nam Bộ

Cánh đồng hoang vào phim rất giản dị và tự nhiên nhưng thể hiện ngay được tinh thần hồn hậu, hào sảng của người dân Nam Bộ. Màn hò hát đối vừa chòng ghẹo vừa giao duyên giữa Ba Đô (Lâm Tới đóng) và Sáu Xoa (Thúy An) duyên dáng và hài hước, thể hiện họ là hai người nông dân Đồng Tháp Mười sống trên sông nước.

Họ là một cặp vợ chồng trẻ có một đứa con nhỏ vài tháng tuổi. Gia đình nhỏ hạnh phúc của họ sống trong một căn chòi lá giữa cánh đồng hoang mùa nước nổi mênh mông. Nhưng họ không chỉ là một cặp vợ chồng nông dân Nam Bộ bình thường mà còn làm nhiệm vụ giao liên, che chở và đưa cán bộ cách mạng qua cánh đồng hoang, tránh khỏi sự bố ráp của máy bay trực thăng Mỹ.

Bối cảnh và không gian của bộ phim thực sự đặc sắc, giúp người xem vừa có một hình dung cụ thể vừa có nhiều góc nhìn quan sát khác nhau. Trên cái nền bối cảnh giữa cánh đồng hoang bát ngát không nơi ẩn nấp ấy, vợ chồng Ba Đô sẽ sống như thế nào?

Và giữa ba tầng không gian: trên không (máy bay trực thăng của Mỹ), trên mặt nước (căn chòi hay chiếc thuyền của vợ chồng Ba Đô), dưới mặt nước (nơi ẩn nấp duy nhất khỏi sự bố ráp của máy bay và súng đạn của lính Mỹ), đạo diễn sẽ kể như thế nào để làm bật lên được sự đối lập trong một cuộc chiến không cân sức giữa sự thô sơ và vũ khí hiện đại, giữa những con người bình dị và những cỗ máy tối tân luôn tìm cách săn lùng và tiêu diệt họ?

Làm thế nào để kể một câu chuyện đau thương mất mát nhưng vẫn hồn hậu, đầy sức sống và thể hiện được vẻ đẹp, đời sống sinh hoạt hay chất trữ tình, lãng mạn của người dân Nam Bộ?

Ngay từ những cảnh ở phần đầu của bộ phim, đạo diễn đã cho thấy sự tài hoa trong nghệ thuật kể chuyện của ông. Ba Đô làm nhiệm vụ giao liên, kết nối với những chiến sĩ cách mạng. Sáu Xoa ở nhà chăm con, đợi đến khi chồng trở về thì để chồng trông con để ra cánh đồng mùa nước nổi bắt cá.

Trong một lần bị máy bay Mỹ phát hiện và bố ráp, chúng ném bom làm tan tác chiếc thuyền của Sáu Xoa. Ba Đô cũng sợ máy bay Mỹ phát hiện nên đưa con ngồi trong chiếc thau nhựa và giấu con trong một bụi cỏ lau.

Khi máy bay Mỹ vừa bay khỏi tầm mắt, Sáu Xoa trồi lên khỏi mặt nước, lo lắng chạy về nhà vì sự an nguy của chồng con. Nhà quay phim Đường Tuấn Ba ngồi trên thuyền, sử dụng một cú máy travelling cầm tay đầy sáng tạo để mô tả cuộc sum họp của gia đình họ trong tiếng gọi vang vọng và tiếng cười giòn giã của cả hai.

Những cú máy travelling cầm tay này còn được thể hiện trong nhiều khuôn hình đặc sắc khác, khi thì một khuôn hình toàn cảnh mô tả cảnh Sáu Xoa tìm đường lẩn trốn với hậu cảnh là chiếc máy bay Mỹ đang ráo riết săn lùng với những đợt sóng lúa, cỏ dại ngã nghiêng trên mặt nước, khi thì quay cảnh Ba Đô bắt được một con trăn và cầm đuôi nó quay vòng tròn trên đầu.

&'Cánh đồng hoang' - bản hùng ca trữ tình của điện ảnh Việt - Hình 3

Cảnh máy bay Mỹ săn lùng được thể hiện đầy ấn tượng.

Và sự đối lập dữ dội giữa hai thái cực sinh tử ấy được thể hiện sau đó trong một đoạn phim xuất sắc nhất trong phim chiến tranh Việt Nam. Trước sự nguy hiểm tính mạng của đứa con, Ba Đô cho đứa con vào túi ni lông và dìm xuống nước đợi cho máy bay Mỹ rời khỏi.

Nhà quay phim Đường Tuấn Ba thể hiện nhiều góc máy khác nhau: có khi là một cú máy từ trên trực thăng trên cao xuống để mô tả cảnh săn lùng ráo riết của máy bay Mỹ ở tầm thấp, khi thì một cú cận cảnh để thể hiện cảnh “đường cùng” của Ba Đô khi cho con vào túi ni lông dìm xuống nước. Đây là cảnh quay thật hoàn toàn.

Sau 40 năm vẫn gây xao xuyến

Đường Tuấn Ba trong cuốn sách Mười bí quyết hình ảnh (tác giả Trịnh Đình Lê Minh, Tủ sách Điện ảnh và NXB Văn hóa Sài Gòn) đã kể lại rằng: “Là con người tôi đã xót xa cho nhân vật, là người cầm máy quay tôi càng thấy xót xa cực độ khi cảnh vợ chồng Ba Đô bồng thằng nhỏ, bỏ vào bao, nhấn xuống nước đến mấy phút đồng hồ”.

“Máy bay quần thảo trên đầu và tôi lại cảm nhận hai thái cực đối lập sinh tử: một bên tìm diệt và một bên lẩn trốn để bảo vệ sự sống của chính mình. Nhưng trong hoàn cảnh khốc liệt đó, tâm hồn của anh giao liên và vợ anh vẫn vững vàng, hạnh phúc”.

Sự vững vàng, hạnh phúc mà nhà quay phim Đường Tuấn Ba nói đã làm nên giá trị và sức sống lâu bền cho Cánh đồng hoang. Quả thực là vậy, trong một cuộc chiến không cân sức và một hoàn cảnh khốc liệt như thế, ta vẫn thấy sự hạnh phúc sáng bừng trên khuôn mặt của Ba Đô và Sáu Xoa.

Máy quay của Đường Tuấn Ba, dưới sự chỉ đạo của Hồng Sến lúc này lại thiên về cận cảnh và đặc tả để mô tả vẻ đẹp hồn hậu trên gương mặt của cả hai. Sự rắn rỏi, hào sảng Nam Bộ của Ba Đô thể hiện qua những cảnh anh chơi đùa với con, leo lên cây để theo dõi máy bay giặc, bắt một chú trăn lớn và quay mòng mòng trên đầu.

Trong khi đó, với Thúy An, lúc này mới ngoài 20 tuổi và là vợ của đạo diễn Hồng Sến, máy quay trở nên chăm chút để đặc tả vẻ đẹp đầy sức sống của Sáu Xoa, lúc thì nụ cười bẽn lẽn, lúc thì đôi mắt ầng ậng nước khi bị chồng cho một cái tát vì tội lơ đễnh để con rơi xuống nước. Dù Lâm Tới gần gấp đôi số tuổi của Thúy An, cả hai thể hiện sự hạnh phúc và tình cảm bình dị của một cặp vợ chồng rất ăn ý.

Niềm hạnh phúc của gia đình nhỏ, đời sống sinh hoạt mùa nước nổi của vùng Đồng Tháp Mười được đặc tả một cách trọn vẹn, khiến bộ phim không đơn thuần chỉ là một bộ phim chiến tranh Việt Nam, mà còn là một tác phẩm mang đậm tinh thần và vẻ đẹp của con người Việt Nam.

Nhưng ngay cả khi mô tả những cảnh trữ tình ấy, đạo diễn cũng cho thấy một chủ ý của ông: cuộc chiến tranh du kích của người Việt Nam sở dĩ thắng vũ khí tối tân và hủy diệt của Mỹ bởi vì tinh thần lạc quan, vẻ đẹp hồn hậu nhưng bất khuất của những con người nông dân bình dị, ngay cả trong sự đau thương mất mát của họ.

Điều này được thể hiện rõ trong đoạn cuối phim khi Sáu Xoa cầm súng đuổi theo để bắn một chiếc trực thăng Mỹ. Bản anh hùng ca trữ tình trên Cánh đồng hoang ấy sau gần 40 năm vẫn khiến người xem hôm nay phải xao xuyến chính là nhờ những giá trị như vậy.

Tất nhiên bộ phim không có những điểm hạn chế gần như khó thoát khỏi của phim chiến tranh Việt Nam: cách mô tả lính Mỹ đơn điệu, một chiều, cách thoại giả tạo (để lính Mỹ nói tiếng Việt lơ lớ), xây dựng nhân vật người Mỹ nặng tính ước lệ và gần như giống nhau trong hầu hết các bộ phim có cùng đề tài.

&'Cánh đồng hoang' - bản hùng ca trữ tình của điện ảnh Việt - Hình 4

Cánh đồng hoang là phim duy nhất của điện ảnh Việt Nam giành giải cao nhất tại một LHP quốc tế.

Đạo diễn Hồng Sến cũng nỗ lực để phá bỏ sự hạn chế này khi trong những cảnh cuối, ông xây dựng một nhân vật sĩ quan Mỹ đánh rơi bức hình vợ và con anh ta trong túi áo xuống đất khi máy bay trực thăng của anh ta bị bắn hạ.

Câu thoại “Có những điều ta chưa hiểu hết họ” trong một cảnh phim nói về người Mỹ cũng phần nào cho thấy những người sáng tạo của bộ phim này biết được điểm yếu của họ khi xây dựng những nhân vật phản diện.

Cho dù vậy, sự hạn chế ấy không làm đánh mất giá trị và sức sống lâu bền của Cánh đồng hoang.

Cánh đồng hoang

Hãng phim Giải Phóng. 1h30′

Đạo diễn: Hồng Sến

Kịch bản: Nguyễn Quang Sáng

Quay phim: Đường Tuấn Ba

Âm nhạc: Trịnh Công Sơn

Diễn viên: Lâm Tới, Thúy An, Robert Hải

Giải thưởng: Huy chương vàng (Golden Prize) và giải đặc biệt của Liên đoàn Báo chí quốc tế (Prix FIPRESCI) tại LHP Quốc tế Moscow lần thứ 12 (1981).

Bông sen Vàng LHP VN 1980 cho Phim hay nhất, Biên kịch xuất sắc (Nguyễn Quang Sáng), Nam diễn viên chính xuất sắc (Lâm Tới), Quay phim xuất sắc (Đường Tuấn Ba)…

Theo Zing

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
'Những ngày không quên' trailer tập 32: Uyên bật chế độ 'Quỳnh búp bê' khiếp bà hàng xóm lắm điều chạy 'mất dép'01:47'Những ngày không quên' trailer tập 33: Thời tới cản không nổi, Cân nay đã được Đào cúi đầu xin lỗi01:53Tình yêu và tham vọng: Hả hê xem cảnh Minh dằn mặt trưởng phòng Hường, ngầm khẳng định "chủ quyền" với Linh02:45"Hoa vẫn nở mùa đông": Cao Thái Hà được bạn trai cầu hôn, Thúy Ngân điên loạn đòi xử tất cả06:38'Mẹ ghẻ' tập 9: Luôn miệng nói không có tình cảm nhưng việc Phong và Diệu làm cho nhau thật không bình thường02:38'Những ngày không quên' trailer tập 38: Bảo 'ăn gan hùm', dám bỏ Dương xoăn để theo gái01:50Tình yêu và tham vọng: Linh gửi Minh đơn thôi việc, vẫn can đảm xin một nguyện vọng cuối cùng02:07Tình yêu và tham vọng: Minh - Linh thả thính ngợp trời, hễ gặp là cười, nghĩ về nhau cũng tủm tỉm mất ngủ03:00Những ngày không quên - Tập 35: "Anh cũng tốt nhưng chưa phải là chốt"01:24Tình yêu và tham vọng: Tuệ Lâm phát hiện Minh thật sự có tình ý với Linh, định cướp công tình địch nào ngờ nhận cái kết đắng03:05Loạt cảnh gây sốc được tiết lộ ở Thiên Linh Cái - Chuyện Chưa Kể01:53'Nhà trọ Balanha' trailer tập 27: Lâm hóa khờ khi yêu, dù chỉ là cái thơm má vụt qua trên xe bus cũng cười như mùa thu tỏa nắng03:10"Hoa vẫn nở mùa đông" tập cuối: Nhật (Thúy Ngân) chết, Hằng (Cao Thái Hà) đám cưới sinh con sống hạnh phúc05:42'Những ngày không quên' trailer tập 37: Thư định gọi Bảo về giúp Dương xoăn thoát ế?00:55Review 'Thiên linh cái: Chuyện chưa kể': Bản không cắt với đầu đủ những hình ảnh kinh dị02:20Phim chiến tranh ‘Truyền thuyết về Quán Tiên’ - lưng chừng cảm xúc02:02'Những ngày không quên' trailer tập 34: Bố Sơn không sợ Huệ ly hôn lần 2, Đào chê Cân không có tiền01:22Nhà trọ Balanha - Tập 30: Lộ clip riêng tư, Bách - Kim họp báo công khai yêu nhau?01:34Những ngày không quên: Đào chia tay Cân, Uyên mất việc lần 204:09'Mẹ ghẻ' tập 16: Khán giả cũng bất bình trước sự thiên vị của Diệu dành cho 'con ghẻ'02:22Những ngày không quên: Thư - Dũng hợp sức vạch mặt tiểu tam, Huệ hào phóng cho không ả hồ ly 1 tỷ01:25Những ngày không quên: Huệ cùng Thư đi đánh ghen tiểu tam, lời lẽ cực sắc bén khiến fan hả lòng hả dạ01:46Nhà trọ Balanha - Tập 27: Lâm ví Hân như... thú nuôi07:42Nhà trọ Balanha: Bách bao cả nhà hàng vì Nhiên, nhưng cuối cùng lại khiến người yêu bẽ mặt trước đồng nghiệp01:54"Mẹ ghẻ": Phẫn uất khi cô vợ cắm sừng chồng bắt cóc con gái đòi 200 triệu, cuối cùng hại chồng bị xe tải tông01:13"Mẹ ghẻ": Xót xa khi 3 đứa trẻ gào khóc vì cha chết, cô ruột đuổi đi, mẹ lừa hết tiền bỏ trốn biệt tích04:03'Những ngày không quên' trailer tập 36: Uyên mất việc vì không chịu chạy tiền, ông Sơn dạy con nhẹ nhàng mà 'thấm'01:24Cuộc tranh cãi nóng nhất mạng xã hội hôm nay từ "Nhà trọ Balanha": Lâm sai, Bách sai hay "chúng ta" sai?02:22So với bản gốc xứ Trung, tình tay tư của Diễm My 9x ở Tình Yêu và Tham Vọng kịch tính hơn cả bậc!09:44Tình yêu và tham vọng: Linh bị em gái chụp ảnh đang thân mật trong vòng tay Phong, chuẩn bị tinh thần mất việc lần 2?06:02

Tiêu điểm

Mẹ ghẻ: Khán giả bức xúc người phụ nữ chỉ cứu con riêng của chồng, để con ruột bị nước cuốn
09:27:10 28/05/2020
Mẹ ghẻ: Khán giả ngày càng ức chế tột độ khi Diệu hiền lành đến mức nhu nhược
13:35:36 29/05/2020
Nhà trọ Balanha: Lâm chính thức mất cả bạn bè lẫn em gái, nhưng bi kịch nhất là khi được bố hé lộ sự thật giấu kín bấy lâu
10:35:32 29/05/2020
'Những ngày không quên' trailer tập 38: Bảo 'ăn gan hùm', dám bỏ Dương xoăn để theo gái
22:36:42 28/05/2020
Nhà trọ Balanha: Hân bị đánh ghen, buộc phải thừa nhận là tiểu tam trước mặt Lâm
10:22:51 29/05/2020
Những ngày không quên - Tập 37: Dũng ngẩn ngơ khi thấy Uyên ở nhà ông Sơn
23:27:19 28/05/2020
Những ngày không quên: Dũng gặp lại Uyên sau khi bị "sét đánh", Khoa lọt vào mắt xanh của nữ đại gia xinh đẹp
09:59:06 28/05/2020
Nhà trọ Balanha: Lâm bị khán giả mắng chửi vì xúc phạm hết người này đến người khác, đã vậy tình cũ của Hân lại bất ngờ trở về
14:12:36 28/05/2020
'Những ngày không quên' trailer tập 39: Bảo trực tiếp 'nắn gân' Dương xoăn, khẳng định 'làm bạn không thể yêu'
06:30:39 30/05/2020
'Mẹ ghẻ' tập 17: 'Giận tím người' khi Diệu vì cứu con ghẻ mà để con ruột bị nước cuốn trôi
09:52:43 28/05/2020

Thông tin đang nóng

Trấn Thành bức xúc lên tiếng giữa bão scandal sử dụng chất cấm cùng Anh Đức: ‘Bạn sẽ trả giá rất đắt'
01:48:01 30/05/2020
Phản ứng lạ của Anh Đức khi rò rỉ ảnh sử dụng chất cấm: “Hội ngộ Hồ Quang Hiếu”
08:24:45 30/05/2020
Phụ diễn cho Trấn Thành và gia thế thực sự của diễn viên hài Anh Đức
07:54:40 30/05/2020
Người ấy là ai?: Sốc khi chàng LGBT mùa 2 bất ngờ trở lại mùa 3 và khẳng định mình là trai thẳng, giả gay để bảo vệ em trai
06:43:28 30/05/2020
Á hậu Hong Kong hạ sinh quý tử thứ 2 cho "Vi Tiểu Bảo" khổ nhất Cbiz, netizen xuýt xoa ngưỡng mộ gia đình kiểu mẫu
05:56:12 30/05/2020
Đến show hẹn hò, cặp đôi gay gắt chuyện giữ tiền sau cưới: Đàng trai nói mượn không cho thì trộm, đàng gái đòi kiện ra tòa
06:33:57 30/05/2020
Bae Yong Joon: Quá khứ nghèo khổ, bị giới hào môn chối bỏ rồi thành "ông hoàng Kbiz" hô biến mỹ nhân "Vườn sao băng" thành bà hoàng
06:09:08 30/05/2020
BIẾN CĂNG: Taylor Swift lẫn Billie Eillish đăng đàn chỉ trích thẳng mặt Tổng thống Donald Trump
08:55:27 30/05/2020
Xôn xao tin Brad Pitt cầu hôn vợ cũ Jennifer Aniston, hành động nắm tay công khai năm ngoái càng đáng nghi
06:26:52 30/05/2020
Hoài Linh: '5 tháng không có show, tôi đã nghĩ phải bán hàng online'
07:50:58 30/05/2020

Tin mới nhất

Ngọc Lan tiếp tục tạo ấn tượng mạnh với khán giả trong phim hình sự ‘Nanh Thép’

08:38:44 30/05/2020
Sau thành công với vai diễn bà Trang trong phim Luật Trời, nữ diễn viên xinh đẹp và tài năng Ngọc Lan tiếp tục mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ khi xuất hiện trong bộ phim hình sự trinh thám Nanh Thép đang được phát sóng trên kênh yo...

“Tomboiloichoi” tăng xông khi thấy bạn thân chí cốt tay trong tay bên bồ mới ở Những Ngày Không Quên tập 38

07:05:23 30/05/2020
Chuyện tình của đôi bạn thân Bảo (Quang Anh) và Dương (Bảo Hân) gặp biến lớn ở Những Ngày Không Quên tập 38.

Nhà trọ Balanha: Hân mất tích sau khi tát liên tục vào mặt mình rồi thú tội "tôi chuyên đi cướp chồng người khác!"

06:38:59 30/05/2020
Nhà trọ balanha,Nhà trọ balanha tập 32,Xem phim nhà trọ balanha,Nam diễn viên Công dương,Nam diễn viên Xuân nghị,Trần Nghĩa

'Những ngày không quên' tập 38: Bảo tuyên bố có bạn gái với Dương, tay trong tay thể hiện tình cảm nồng thắm

06:24:20 30/05/2020
Bảo (Quang Anh) đã về nước, xuất hiện ngay trước mặt Dương (Bảo Hân) nhưng lại theo một cách khiến cô bạn đau lòng.

Nhà trọ Balanha: Xót xa cảnh Bách đi xe xịn nhìn theo bóng Nhiên, Kim lại bất ngờ... có thai

22:41:26 29/05/2020
Trong tập 32 Nhà trọ Balanha, Bách đứng trên đỉnh cao danh vọng nhưng chẳng hề thấy vui.

Anh Vi Cá tái xuất giang hồ, đuổi bắt thần bài “vô gian đạo” trong trailer phim “Tôi Là Não Cá Vàng”

22:32:50 29/05/2020
Bên cạnh việc giới thiệu thêm nội dung phim, trailer Tôi Là Não Cá Vàng còn bật mí sự góp mặt của một tài tử cũng thú vị không kém Thu Trang và Kiều Minh Tuấn, đó là Anh Vi Cá Quách Ngọc Tuyên.

Trailer 'Tôi là não cá vàng': Tuấn Trần thay bồ như thay áo

22:19:56 29/05/2020
Trailer Tôi là não cá vàng: Tuấn Trần thay bồ như thay áo

Anh Tài hốt hoảng khi từ cháu trai trở thành người yêu cũ của Ngọc Lan

22:09:42 29/05/2020
Chưa kể, anh chàng còn làm cho Ngọc Lan có bầu, phải làm mẹ đơn thân.

'Mẹ ghẻ' tập 18: Cô ruột nhẫn tâm bán cháu, phận dì ghẻ lại bảo vệ con chồng

22:07:36 29/05/2020
Bà Sang vì bị chính con gái ruột lừa mà tức đến chết, Diệu và 3 đứa con riêng của người yêu cũ bị đuổi ra đường. Cô chính thức trở thành mẹ ghẻ của 3 đứa trẻ.

'Nhà trọ Balanha' trailer tập 32: Không chỉ chứng kiến Hân bị đánh ghen, Lâm cũng bị 'tẩn' cho 'tơi bời khói lửa' ngay trong nhà mình

09:46:41 29/05/2020
Không chỉ Hân (Bích Ngọc), cả Lâm (Công Dương) cũng bị đánh tơi bời.

Những ngày không quên: Biết Uyên là hoa đã có chủ, Dũng vẫn nhìn trộm đầy say đắm

09:39:48 29/05/2020
Trong tập 37 Những ngày không quên, mặc dù Thư đã cảnh cáo nhưng Dũng vẫn tỏ ra khá thích thú với Uyên.

'Nhà trọ Balanha' tập 31: Lâm hung hăng đuổi tất cả anh em ra khỏi nhà, có khi nào Hân sẽ trở thành nạn nhân kế tiếp?

09:28:55 29/05/2020
Chỉ vì tính khí nóng nảy, không giữ được bình tĩnh mà Lâm (Công Dương) đã vô tình đánh mất hết những người bạn tốt.

Mới lên phố lập nghiệp, gái quê Phương Oanh đã khiến đại gia phố chết mê ở Những Ngày Không Quên tập 37

09:19:32 29/05/2020
Khoa (Đình Tú) vô tình lại giao trứng cho ác, dâng bạn gái mình cho Dũng ở Những Ngày Không Quên tập 37.

Thánh chửi mới của màn ảnh Việt gọi tên Công Dương (Nhà Trọ Balanha): Trên đời này anh đây chẳng ngán ai cả!

08:54:53 29/05/2020
Nhà Trọ Balanha tập 31 tiếp tục là chuỗi drama không hồi kết của những người trẻ tại căn nhà đã từng ngập tràn tiếng cười.

Nhà trọ Balanha - Tập 31: Nhân - Nhi - Nhiên lần lượt bỏ đi, nhà trọ giờ tan hoang?

23:24:38 28/05/2020
Không chỉ đuổi Bách đi, Lâm còn không giữ Nhân, Nhi và Nhiên. Căn nhà trọ giờ chỉ còn Lâm sống cùng với Hân.

Cuộc tranh cãi nóng nhất mạng xã hội hôm nay từ "Nhà trọ Balanha": Lâm sai, Bách sai hay "chúng ta" sai?

22:48:58 28/05/2020
Cuộc chiến giữa Lâm và Bách cũng chia fan của Nhà trọ Balanha ra làm 2 phe, chiến nhau cực gay gắt trên mạng xã hội.

Quang Tuấn khiến bà xã sợ hãi vì quá nhập tâm vào vai tội phạm biến thái

22:39:16 28/05/2020
Lần thứ 2 vào vai phản diện trên màn ảnh, Quang Tuấn mang đến một hình ảnh hoàn toàn khác với nhân vật tên tội phạm biến thái có vỏ bọc tri thức.

Nhà trọ Balanha: Kim gạ tình Bách, khán giả dự đoán âm mưu phía sau cực bất ngờ

14:09:34 28/05/2020
Trong tập 31 Nhà trọ Balanha, Kim ngày càng lộ rõ bộ mặt nham hiểm.

Nhà trọ Balanha - Tập 30: Thương Nhiên thất tình, Lâm đến cậy nhờ bố

12:13:34 28/05/2020
Lâm không ngờ Nhiên rơi vào cú sốc tâm lý như vậy mà bố anh vẫn dửng dưng, thờ ơ như không.

Nhà trọ Balanha - Tập 30: Tình yêu kết thúc, tình bạn tan vỡ, niềm tin sụp đổ... Bách ra đi

12:08:10 28/05/2020
Không còn tiếng cười nào trong tập 30 Nhà trọ Balanha, thay vào đó là những giọt nước mắt, sự nghẹn ngào, đau buồn...

Những ngày không quên - Tập 37: Thư lo Dương bị ế nếu không lấy chồng trước tuổi 30

11:52:38 28/05/2020
Thông tin Chính phủ khuyến khích phụ nữ lấy chống trước tuổi 30 khiến Thư lo lắng thay cho Dương.

Nhà trọ Balanha - Tập 30: "Sai kể từ khi bắt đầu", Nhiên nói lời chia tay Bách

10:02:09 28/05/2020
Nhiên cảm thấy mình không thể tiếp tục tin Bách hết lần này đến lần khác, sau sự cố clip nóng của Kim, cô quyết định nói lời kết thúc với Bách.

'Nhà trọ Balanha' trailer tập 31: Bố ruột bé Sữa bất ngờ xuất hiện, muốn nối lại tình xưa với Hân

09:39:07 28/05/2020
Ở diễn biến khác, Lâm và Nhân cũng xảy ra cãi cọ và Nhân quyết dứt áo ra đi khỏi nhà trọ Balanha.

Tức nghẹn vì chuyện mất việc của Phương Oanh ở Những Ngày Không Quên dù năng lực có thừa, chỉ thiếu 300 triệu!

09:14:08 28/05/2020
Những Ngày Không Quên tập 36 đánh dấu một bước ngoặt mới trong cuộc đời cặp đôi Uyên - Khoa.

Truyền thuyết về Quán Tiên: Cách nhân vật Thiệt đảo lộn số mệnh chị Mùi mãi mãi

08:45:18 28/05/2020
Thiệt chính là chất xúc tác khiến Mùi rơi vào vực sâu của cô đơn, nhưng cũng tại đó cô đã tìm thấy chân trời mới.

'Nhà trọ Balanha' preview tập 30: Yêu Hân, Lâm trở thành một con người khác

23:48:21 27/05/2020
Những cảnh tượng ngọt ngào của Lâm (Công Dương) - Hân (Bích Ngọc) lại khiến Nhiên (Trần Vân) chạnh lòng.

'Nhà trọ Balanha': Biết chuyện 'phim giả tình thật' của Bách với Kim, Lâm đấm Bách 'không trượt phát nào'

23:45:23 27/05/2020
Tức giận vì Bách (Xuân Nghị) làm tổn thương em gái Nhiên (Trần Vân), Lâm (Công Dương) lại trở về với bản chất cục súc của mình.

'Tà Năng - Phan Dũng': Bộ phim đầu tiên của điện ảnh Việt Nam về đề tài sinh tồn

23:32:54 27/05/2020
Sau 9 tháng tiền kì, sản xuất và quảng bá, trong đó có 36 ngày quay liên tục không ngừng nghỉ tại bối cảnh rừng sâu, đoàn làm phim Tà Năng - Phan Dũng chính thức ra mắt báo giới cũng như khán giả toàn quốc.

'Những ngày không quên' trailer tập 37: Thư định gọi Bảo về giúp Dương xoăn thoát ế?

23:29:26 27/05/2020
Thời đại người người khởi nghiệp, Khoa gà cũng muốn chơi lớn một lần cho thiên hạ trầm trồ. Thế nhưng, quyết định lần này của anh chàng có vẻ lành ít dữ nhiều.

Tình yêu và tham vọng: Đến cả Sơn cũng đã phát hiện Minh thích Linh, chuyện tình còn giấu được bao lâu?

21:53:37 27/05/2020
Trong tập 20 Tình yêu và tham vọng, Sơn đã công khai bóc trần tình cảm của Minh.

Tình yêu và tham vọng: Phì cười xem khán giả dự đoán Linh sẽ đi đâu sau khi bị đuổi khỏi Hoàng Thổ

21:43:22 27/05/2020
Trên fanpage phim Tình yêu và tham vọng, khán giả sôi nổi dự đoán về số phận của nữ chính Linh sau khi bị đuổi khỏi Hoàng Thổ.

'Mẹ ghẻ' tập 16: Khán giả cũng bất bình trước sự thiên vị của Diệu dành cho 'con ghẻ'

17:00:57 27/05/2020
Dù biết Diệu vì tình nghĩa nên chăm sóc mẹ và những đứa con của Phong nhưng những việc Diệu làm lại tổn thương chính con ruột của mình. Xem đến đây, khán giả cũng tức anh ách vì cách cư xử của Diệu.

Có thể bạn quan tâm

10 đôi boots tôn phong cách mùa hè

Thời trang

09:30:05 30/05/2020
Loạt boots phong cách cắt xẻ, đục lỗ với chất liệu cao cấp, vừa thoáng mát, vừa giúp chị em tôn cá tính hè này.

Chị em nhắc chồng ăn 2 thứ, uống 2 nước để giúp mạnh "chuyện ấy" lại tốt sức khỏe

Kiến thức giới tính

09:29:34 30/05/2020
Nam giới muốn bảo vệ sức khỏe thể chất, tăng cường sinh lý cần phải có thói quen tốt trong cuộc sống hàng ngày, kiến nghị nên ăn 2 thứ, uống 2 nước, làm 2 việc.

Muốn giành quyền nuôi con nhưng chồng cũ không đồng ý

Tâm sự

09:29:14 30/05/2020
Tôi và chồng cũ đã ly hôn được 6 năm. Khi ấy tôi đang lao động bên nước ngoài nên tòa giao con cho chồng trực tiếp nuôi dưỡng. Nay con tôi đã 11 tuổi, tôi cũng về nước và muốn nuôi con nhưng chồng cũ không đồng ý.

Ngất ngây nhan sắc 3 mỹ nhân Việt sau thời gian mắc kẹt tại nước ngoài

Phong cách sao

09:28:03 30/05/2020
Việc mắc kẹt tại nước ngoài, có nhiều thời gian trống khiến Minh Tú, Tuyết Lan, Diễm Trang lao vào tập luyện. Tình huống bất đắc dĩ này vô tình lại giúp 3 mỹ nhân sở hữu vóc dáng quyến rũ hơn hẳn.

Nữ MC bị stylist “hại”, diện giày đế bệt như nấm lùn bên cạnh dàn sao "Úm ba la ra chữ gì?"

Show việt

09:26:28 30/05/2020
MC của chương trình Úm ba la ra chữ gì? đã gặp phen ngượng ngùng khi đứng cạnh những khách mời trong tập tuần này.

Vì sao Liverpool bị cảnh sát theo dõi đặc biệt khi Ngoại hạng Anh đá lại?

Bóng đá thế giới

09:21:49 30/05/2020
Cảnh sát Anh mới đây đã tuyên bố họ sẽ tập trung lực lượng ở các sân trung lập, địa điểm mà đội đầu bảng Liverpool có thể phải thi đấu nhiều nhất trong phần còn lại của mùa giải.

Merkel từ chối lời mời tới Mỹ dự G7

Thế giới

09:20:24 30/05/2020
Thủ tướng Đức Merkel từ chối nhận lời mời dự hội nghị thượng đỉnh G7 tại Mỹ của Trump do tình hình đại dịch, theo truyền thông Mỹ.

Hotgirl phát tán ảnh Anh Đức dùng chất cấm lên tiếng, cộng đồng mạng phản ứng dữ dội

Netizen

09:18:14 30/05/2020
Trên trang cá nhân của mình, hotgirl chia sẻ hình ảnh Anh Đức dùng chất cấm bất ngờ lên tiếng xin lỗi.

Hơn 1,6 triệu tỷ đồng cho vay lĩnh vực bất động sản

Kinh tế

09:14:30 30/05/2020
Đây là quy mô cập nhật mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước, với hai cấu phần được tách rõ.

Giao địa phương coi thi Tốt nghiệp THPT 2020: Liệu có quản được không?

Học hành

09:05:29 30/05/2020
Khác với các năm trước, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay giảng viên ĐH sẽ không tham gia công tác coi thi và chấm thi, việc này được giao cho địa phương.

Resort hạng sang nằm lẻ giữa sa mạc

Du lịch

09:04:36 30/05/2020
Resort 5 sao nằm giữa khu bảo tồn sa mạc ở Dubai, là một trong những điểm check-in yêu thích của các travel blogger khi du lịch UAE.

Phùng Khánh Linh lần đầu kết hợp Hứa Kim Tuyền trong ca khúc ‘Một bản tình ca nhịp 6/8’

Nhạc việt

09:04:34 30/05/2020
Một Bản Tình Ca Nhịp 6/8 là bản Ballad gợi nhắc những khoảnh khắc thanh xuân của mối tình đầu mà bất cứ ai cũng từng trải. Qua chất giọng trong trẻo của Phùng Khánh Linh càng làm giai điệu bài hát dễ đi vào trái tim người nghe hơn.

“Thánh nữ” trượt băng Nhật Bản xinh đẹp tới mức nào?

Sao thể thao

09:03:53 30/05/2020
Marin Honda, VĐV trượt băng nghệ thuật người Nhật Bản sở hữu nhan sắc vô cùng xinh đẹp.

Miệng cá chép, mũi nhọn... dấu hiệu của người đàn ông ích kỷ

Trắc nghiệm

09:03:47 30/05/2020
Nhân tướng học quan niệm rằng, ngoài vị trí nốt ruồi... thì một vài bộ phận trên gương mặt của đàn ông cũng có thể tiết lộ tính cách của họ. Theo đó, nếu đàn ông có miệng cá chép, trán thấp và hẹp, mũi nhọn nhưng tẹt... là dấu hiệu của ...

Trương Quân Ninh muốn đông lạnh trứng, tiết lộ mối quan hệ với Trần Ý Hàm

Sao châu á

09:00:17 30/05/2020
Trương Quân Ninh đã thẳng thắn chia sẻ về chuyện tình cảm của mình ở tuổi 37 cũng như những tin đồn cạch mặt Trần Ý Hàm.