Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh

Tới Ladakh, du khách sẽ được đi trên con đèo cao nhất thế giới, cưỡi lạc đà băng qua cồn cát Hunder, ngắm tu viện cheo leo tựa vào vách núi, đặc biệt là đắm chìm vào cảnh đẹp ngất ngây.

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 1

Ladakh (Ấn Độ) là miền đất của những con đèo ngút trời với độ cao hơn 4.000 m. Khí hậu nơi đây khá đặc trưng, cứ lên cao 100 m, nhiệt độ lại giảm khoảng 0,6 độ C, 1.000 m là 6 độ C. Vì vậy mùa lạnh từ tháng 11 đến tháng 4 rất khắc nghiệt. Các con đường được phủ kín bởi băng tuyết, đèo bị đóng cửa, không đi được, các hồ nước cũng đóng băng. Thông thường, thời gian này hiếm du khách đến Ladakh. Đất đai chôn vùi dưới tuyết trong những tháng mùa đông.

Ladakh nổi tiếng với các thung lũng thơ mộng, đẹp nhất phải kể đến như Nubra valley, Markha, Zanskar, Dha-Hanu… Nubra là thung lũng đẹp nhất, nơi chắc chắn phải có trong hành trình của bạn. Cung đường đến đây, ngoài việc phải đi qua con đèo cao nhất thế giới, chiêm ngưỡng cảnh đẹp ngất ngây trên đường đi, bạn còn có cơ hội cưỡi lạc đà trên cồn cát Hunder, ngắm tu viện cheo leo trên những vách núi…

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 2

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 3

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 4

Vào tháng 5, 6, khi vùng đất này dần ấm lên cũng là lúc các du khách bắt đầu ghé đến Ladakh. Lượng khách du lịch đến đây đông trong các tháng 6, 7, 8 và giảm dần vào cuối tháng 9, đặc biệt là vào tháng 10, bởi nhiệt độ giảm dần về 0 độ C. Đầu tháng 10, tuyết rơi ở nhiều nơi, đến tháng 11, băng giá bắt đầu xuất hiện ở Ladakh.

Tuy nhiên, Ladakh lại là món quà tuyệt đẹp cho những người dám ghé thăm vào khoảng tháng 9 đến tháng 10. Lúc này, những sắc màu của mùa thu đẹp mê mải với lá vàng, đỏ, xanh, tuyết trắng, nắng vàng, trời xanh và lạnh. Nhưng vào khoảng thời gian này, du khách cũng cần xác định rõ tinh thần sẽ phải “trả giá” nếu chẳng may tuyết rơi, các con đèo bị cấm, hoặc phải chờ đợi qua cơn bão tuyết bởi việc bay về Dehli cũng cũng không hề dễ dàng.

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 5

Được biết, đoàn đi trước chúng tôi khoảng 3 ngày đã gặp phải tình cảnh đó, họ không thể qua đèo cao nhất. Một nhóm khác cũng rơi vào tình trạng hoãn chuyến, không thể bay về Dehli. Còn chúng tôi là những người rất may mắn, trở về đúng lịch trình, gặp đủ thứ mà mình mong muốn.

Sốc độ cao khi đến Ladakh

Để an toàn du ngoạn ở độ cao là điều rất quan trọng. Nếu ai đó không có sự chuẩn bị tốt sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí tính mạng khi di chuyển ở độ cao từ 3.000-5.000 m.

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 6

Một thành viên của đoàn khác cũng từ Việt Nam (ở cùng khách sạn với chúng tôi tại Leh) kể lại trong cơn bàng hoàng, sau khi phải cấp cứu vì sốc độ cao rằng chị đã phải ở lại khách sạn 4 ngày và phải dùng tới 3 bình oxy. “Chưa bao giờ đầu chị đau đến vậy. Nôn, ói, mệt là cảm giác kinh khủng chị đã phải trải qua. Thật sự, điều chị tâm niệm duy nhất lúc đó là nếu xảy ra chuyện gì bất trắc, chị sẽ được trở về Việt Nam ngay lập tức”.

Trước khi lên đường, tôi đã nghiên cứu khá kỹ điều này. Tôi nhận thấy các trường hợp bị shock độ cao đều là những đoàn bay thẳng đến Leh ở độ cao 3.600 m, rồi đi và vận động. Họ thậm chí không nghỉ ngơi hoặc không uống thuốc.

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 7

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 8

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 9

Một người có kinh nghiệm khuyên chúng tôi rằng nếu bay thẳng đến Leh, bạn hãy để một ngày đầu nghỉ ngơi, ngày hôm sau đi nhẹ, nói khẽ cười duyên, đi thăm thú quanh Leh sẽ giữ gìn sức khoẻ, tránh ảnh hưởng đến toàn đoàn.

Chính vì vậy, chúng tôi đã có một quyết định bước ngoặt khác hoàn toàn nhiều đoàn trước đó là đi dần từ thấp lên cao với các chặng bay tới Srinagar 1.700 m, Kargil 2.800 m rồi tới Leh 3.600 m. Thật tuyệt vời, cả đoàn không ai bị shock độ cao.

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 10

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 11

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 12

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 13

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 14

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 15

Leo núi tuyết ở độ cao 5.000 m tìm thiết bị bay

Khi chuẩn bị tới con đường đèo cao 5.400 m (17,688 ft), một trong 3 con đèo cao nhất ở Ladakh, cả đoàn vào một nhà dân du mục nghỉ ngơi, tôi liền mang flycam ra bay để chụp ảnh. Thật không may khi đang mải mê sáng tác các tấm hình từ trên cao, chiếc “máy bay” của tôi mất quyền điều khiển, bị block và hạ cánh tự do trên núi.

Đây là ngày gần cuối của hành trình, bao dữ liệu chụp và quay đều nằm trong đó cả. Chút hy vọng le lói trong tôi là vị trí chiếc flycam nằm có định vị nên có thể tới được. Tuy nhiên, trước mắt tôi là một vách núi dựng đứng. Vừa ngán ngẩm, hụt hẫng, xen chút bực mình, nhưng nghĩ đến công sức bao ngày thực hiện, tôi quyết tâm tự mình leo vách núi đó với địa hình hiểm trở, nhiều đoạn dựng đứng, phải bò lên.

Dù đeo găng đầy đủ, song tiết trời giá lạnh khiến tay tôi cóng buốt, cộng thêm việc bị những cây gai nhỏ cắm chi chít là một cảm giác không thể quên được trong hành trình khám phá của tôi.

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 16

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 17

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 18

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 19

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 20

Thế rồi trời không phụ lòng người, cuối cùng, tôi cũng tìm được chiếc flycam. Khoảnh khắc ôm chiếc máy ảnh vào trong lòng thật tuyệt vời, bao mệt nhọc trong tôi tan biến với niềm vui sướng tột độ. Trên đường xuống núi, tôi mới có thể bình tĩnh lại để chụp một kiểu ảnh kỷ niệm.

Lúc này, tôi bắt đầu để ý xung quanh và chợt nhận ra rằng, trước đó, vì lo lắng, mệt mỏi, tôi đã bỏ qua biết bao quang cảnh đẹp đẽ tựa thiên đường nơi đây. Phải những lúc thực sự thảnh thơi, một mình tận hưởng khoảng trời bao la, lạnh giá xen chút ánh nắng cùng bầu không khí trong lành tuyệt đối nơi đây, tôi mới có thể biết được rằng, thế giới bao la rộng lớn có những nơi tuyệt vời đến nhường này.

Nơi đây có những đàn chim sống trên núi cao, hót véo von, có những loài cây khoe sắc màu rực rỡ giữa tuyết lạnh… Khi nhìn thấy chiếc ôtô của đoàn nhỏ như hạt thóc phía dưới vách núi, tôi mới có cảm giác yên tâm. Lên xe đi được vài trăm mét, tôi có thời gian nghỉ ngơi, tĩnh tâm và phục hồi sức lực sau chặng đường gian nan tìm kiếm “người bạn đồng hành” không thể bỏ lại. Quả là một lần lên đỉnh khiến tôi nhớ cả đời!

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 21

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 22

Chiếc ôtô của đoàn bé như hạt thóc phía dưới là lúc tôi hoàn hồn sau khi leo núi tuyết tìm flycam.

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 23

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 24

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 25

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 26

Làng du mục cao nhất thế giới

Bạn đã nghe đến Pashmina với những chú cừu và dê sống ở nóc nhà của thế giới? Sản phẩm từ làng du mục Korzok này chính là một trong những nguồn cung cho những người dệt truyền thống từ Kashmir. Pashmina là một trong những sản phẩm đắt tiền khiến cuộc sống của những người tại làng du mục khấm khá lên nhiều, dù sự sang trọng hay tốn kém không phải phong cách sống của họ.

Tên ngôi làng Korzok có nghĩa là “giữa núi” và đó là một địa điểm tuyệt vời để tận hưởng cảnh quan hồ xanh Tso Moriri. Ở đây có một tu viện khoảng 500 tuổi. Tu viện này có quy định phạt tiền cho bất kỳ ai hút thuốc quanh làng hay kể cả hành vi uống và bán bia rượu ở đây. Do vậy, chúng tôi đã vào trong nhà kín để uống bia và liên hoan thịt dê mua tới tự nướng.

Các cánh đồng của làng là một trong những vùng đất làm nông nghiệp cao nhất thế giới (khoảng 4.600-4.800 m). Trong mùa hè, họ trồng lúa mạch, yến mạch và rau cải.

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 27

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 28

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 29

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 30

Dân làng có khoảng 8 tháng xa cách thế giới xung quanh do tuyết rơi. Cách duy nhất để đi lại trong mùa đông là đi bộ hoặc cưỡi ngựa. Chúng tôi đến đây vào dịp đầu tháng 10, thời điểm chuẩn bị đến mùa băng giá, chiều tối cho đến sáng cực kỳ lạnh với nhiệt độ trung bình khoảng âm 2-4 độ C.

Sự quyến rũ ở địa danh này đã thôi thúc tôi sáng sớm dậy và đi bộ quanh làng, leo lên đỉnh núi sau làng để ngắm bình minh. Thật đen đủi khi tôi quên găng tay, chụp hình được 2-3 phút lại phải cho tay vào túi áo, rất tê tái.

Buổi sáng sớm đi dạo ở quanh làng, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những chú chó lông xù, cuộn tròn ngủ bên lề đường. Đôi lúc tôi tự nhủ, chúng ngủ thật tài tình trong giá rét. Đây là những chú chó rất tinh khôn người dân huấn luyện để chăn dê và cừu.

Người dân nơi đây sống hòa mình với thiên nhiên và yêu quý động vật. Tôi từng thấy cảnh sáng sớm, họ dắt đàn cừu, dê, vừa đi vừa hát như thể biểu diễn để cho chúng nghe vậy.

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 31

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 32

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 33

Tất cả cảm nhận của tôi về nơi này là một cuộc sống tự do tràn ngập những niềm hạnh phúc giản dị. Những con người sống như không vướng bận bất cứ điều gì. Điều duy nhất gắn kết họ với thế giới chính là tình yêu thiên nhiên trong sáng, vô điều kiện. Một buổi sớm dậy, bạn sẽ vỡ òa bởi tận cùng của bình yên trong cảnh đẹp đầy mê hoặc.

Đến đây, tôi mới hiểu họ không chỉ dân du mục làm nông nghiệp ở nơi cao nhất thế giới mà còn là người yêu chính bản thân mình nhất. Có lẽ mỗi tuần, bạn hãy để một khoảng thời gian, không máy tính, không điện thoại, không tivi để có những giây phút cho chính bản thân và những người thân yêu của mình.

Và người dân nơi đây cũng cho rằng không có tấm vải che tử thi nào có túi cả, Không ai có thể mang theo tiền tài, vàng bạc hay danh tiếng mà nhiều kẻ đã đau khổ giành giật, tranh đấu suốt cả một đời.

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 34

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 35

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 36

Hồ thiêng dưới chân dãy Himalaya

Một trong những điểm đến cuối cùng của chúng tôi là hồ Pangong, với chiều dài khoảng 135 km, có đoạn hẹp và rộng hàng km. Độ sâu hồ ước chừng khoảng 60 m. Hồ trải dài qua biên giới hai nước Ấn Độ và Trung Quốc.

Hồ không chỉ đẹp, mà là rất đẹp. Nước trong xanh và rất nhiều màu sắc như cô gái đẹp một cách kiêu sa mà rất đỏng đảnh, đổi màu và lung linh theo thời tiết và ánh nắng mặt trời. Có mặt ở đây, bạn sẽ có cảm giác mình chơi đùa với biển ở độ cao 4.300 m. Đây là một trong những hồ nước lợ lớn nhất khu vực dãy Himalaya cũng như châu Á và là một trong những hồ nước mặn cao nhất thế giới.

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 37

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 38

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 39

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 40

Hồ Pangong trước là nước ngọt, dần thành mặn theo thời gian do đây là hồ không có dòng chảy đi đâu cả. Trong hồ có khoảng 5 hòn đảo, lớn nhất là đảo Chim, nơi có rất nhiều loài chim sinh sống. Tuy nhiên, du khách đến đây chỉ được tham quan một phần rất nhỏ do nhiều yếu tố. Bạn có thể khám phá hồ cho đến làng Spangmik.

Hồ Pangong rất thiêng với nhiều người theo Phật pháp. Họ tới đây nhiều và di chuyển cũng rất khỏe. Những người đó ở cùng khách sạn với tôi tại Leh mà đi từ sớm tới hồ làm lễ rồi tối lại trở về. Cung đường này tôi nhẩm tính cũng khoảng 350 km. Hồ thiêng này mang theo một truyền thuyết về ngài Liên Hoa Sanh, người truyền Phật giáo sang Tây Tạng. Khi bị thiêu sống, ngài chuyển giàn hỏa thiêu thành hồ nước lạnh giá và cùng người vợ tâm linh ngồi trên hoa sen ở giữa.

Nhưng với tôi, vẻ đẹp của hồ này được tôn lên rất nhiều, như một thiên đường ở trần gian bởi cung đường tới đây ấn tượng và đẹp mê hoặc. Những đèo cao nhất thế giới phủ tuyết trắng, những dòng suối uốn lượn đẹp mê tơi giữa thung lũng bằng toàn cỏ. Xung quanh, những đàn dê, ngựa hay bò thư thái gặm cỏ.

Không những thế hồ này còn mang vẻ đẹp lãng mạn đến không ngờ, tôi không ngạc nhiên khi bối cảnh nơi đây xuất hiện trong phim Ba chàng ngốc của điện ảnh Ấn Độ.

Chuyến khám phá Ladakh của tôi kết thúc trong những ngày sau đó. Đến bây giờ, mọi cảm xúc trong tôi dường như vẫn còn vẹn nguyên. Một hành trình đầy gian truân nhưng là cơ hội để tôi có thể khám phá thiên đường trong mơ, nơi mà nếu chưa từng đặt chân tới, bạn sẽ không bao giờ tưởng tượng được sự tuyệt diệu của thiên nhiên!

Cảnh đẹp khiến du khách Việt sững sờ ở Ladakh - Hình 41

Theo new.zing.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Tại sao đàn ông mắc Covid-19 dễ tử vong hơn phụ nữ?Chụp ảnh người yêu như thế nào để luôn được khen?Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì virus coronaPhớt lờ lệnh cấm, quán cà phê ở TP.HCM vẫn mở cửa phục vụ khách tại chỗ"Luật trời" mở màn ngập drama trên THVL: Ngọc Lan bị trai bỏ, gào khóc van xin thì ăn mắng nhục nhãPhi hành gia khuyên mọi người sinh hoạt thế nào khi cách ly ngừa Covid-19?Marvel sẽ đưa X-Men và Fantastic Four xuất hiện trong giai đoạn 4 của MCU như thế nào?iPhone 12 lại rò rỉ ấn tượng qua loạt ảnh mới với cụm camera 'khủng'Tặng bạn gái 30 "củ" để ăn sáng, tiền vệ tuyển Việt Nam vẫn bị người yêu "cách ly" không cho chạm tay vào vì sợ dịch Covid-19.Covid-19: Cứ 17 phút có 1 người New York chết, thêm quan chức Anh phải cách lyTrào lưu giúp giảm sức ép cho InternetSuperM, TWICE, Taeyeon, GOT7 tiếp tục hủy hàng loạt concert trên khắp Châu Á do dịch Covid-19Năm 2020, chiếc smartphone này vẫn khiến những ai lỡ không mua đều phải hối hậnXiaomi sắp thách thức Galaxy Fold với Mi Alpha FlipCháy tầng thượng nhà 3 tầng, cách cây xăng Nam Đồng chỉ 60m[CS:GO] Bản update khắc phục stutter cho VGA NVIDIA, Source 2 engine đang đếnGiật mình với bộ phim Mỹ 13 năm trước cảnh báo về đại dịchNhững vai diễn nổi bật trong sự nghiệp của diễn viên Mai Phương20 HLV lương cao nhất thế giới: Solskjaer xếp sau nhiều kẻ thất nghiệpCộng đồng xôn xao về lời thoại bí ẩn bị lộ - Tướng, trang phục mới hay hé lộ về làm lại Volibear?‘Vì anh vẫn tin’ - câu chuyện tình yêu từ một bi kịch có thậtMinh Vương bị đồng đội HAGL trét bánh kem đầy mặt nhân ngày đặc biệtCách tự cắt tóc tại nhà của hội con gái Trung Quốc, chẳng cần ra tiệm mà vẫn xịn sò ra tròMột quái vật Nemesis đã đủ đáng sợ, vậy đội quân hàng chục con Nemesis sẽ kinh khủng như thế nàoHospital Playlist: Từ thầy Kim trong 'Người thầy y đức' tới Ji Sung trong 'Trái tim nhân ái' đều được 'triệu hồi'Không ngại mất lòng fan BTS, Phương Ly quyết bảo vệ tình yêu tới cùng với Big BangTop 8 tựa game được đầu tư khủng nhưng đồ họa lại xấu ma chê quỷ hờnEpic Games Store ngày càng thắng thế, Steam mất vị trí độc tônNước mắt loài cỏ dại - Tập 37: Mẹ Dạ Thảo đột ngột chết tại nhàNhà trọ Balanha - Tập 5: Thương Hân bị ung thư vú giai đoạn cuối, bà chủ nhà tài trợ tiền đám cưới cho Hân - Lâm

Tiêu điểm

Cùng ngắm Sài Gòn im ắng và trật tự khác thường để phòng dịch Covid-19
11:31:53 28/03/2020
Quán xá đóng cửa, phố phường Hà Nội ngủ yên giữa mùa dịch
11:34:25 27/03/2020
Giàu như người Dubai, phủ vàng từ nhà ra phố
19:56:59 27/03/2020
Giấc mơ tan biến để lại một ngôi chùa thờ thánh tích răng Phật lớn nhất thế giới dở dang
10:51:11 27/03/2020
3 cây cầu nổi tiếng thiết kế đẹp ở miền Tây
19:53:19 27/03/2020
Trang trại 100 triệu USD không thể bán được của Michael Jackson
11:29:37 28/03/2020
Châu Âu đẹp như giấc mơ dưới ống kính của du học sinh Việt
11:24:17 27/03/2020
Hòn đảo lạ kỳ nơi phụ nữ sống không cần đàn ông
10:56:21 28/03/2020
Ngắm hoa tại Vườn Quốc gia Tràm Chim
10:55:14 27/03/2020
Chàng trai Việt lạc bước giữa vùng đất thần linh Tây Tạng
19:48:20 27/03/2020

Thông tin đang nóng

Phùng Ngọc Huy đã có động thái đầu tiên ngay khi hay tin Mai Phương qua đời
22:56:57 28/03/2020
Bạn thân chia sẻ di nguyện của Mai Phương trước khi qua đời: Đã dặn dò chu đáo chuyện hậu sự từ vài tuần trước!
22:53:49 28/03/2020
Bố Mai Phương nói về con gái trong những ngày cuối đời: "Phương tàn tạ lắm rồi, không có ngày nào là không bị đau"
22:45:19 28/03/2020
Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì virus corona
23:42:40 28/03/2020
Facebook cố diễn viên Mai Phương “bừng sáng” lúc nữa đêm vì những lời tiễn biệt của khán giả
00:06:00 29/03/2020
Tình tiết mới vụ án mạng kinh hoàng tại chùa Quảng Ân
23:14:59 28/03/2020
Biến căng: Thái Từ Khôn - Lisa tỏ thái độ cực gắt khi chị em sinh 4 chèn ép, cướp vị trí trung tâm của thí sinh khác
22:50:54 28/03/2020
Phùng Ngọc Huy bị cư dân mạng ‘tấn công' khi Mai Phương qua đời: ‘Hãy có trách nhiệm với con gái của mình’
04:16:10 29/03/2020
Bạn thân tiết lộ giây phút đấu tranh giành sự sống cuối cùng của diễn viên Mai Phương
04:57:12 29/03/2020
Số ca tử vong vì COVID-19 tại Italy vượt quá 10.000
00:20:58 29/03/2020

Tin mới nhất

Đại lộ cây mọc ngược hùng vĩ ở quốc đảo Madagascar

20:54:09 28/03/2020
Đến quốc đảo Madagascar, châu Phi, ngoài đặc trưng văn hóa hiếu khách và những điểm đến hùng vĩ, độc đáo, bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng đại lộ cây baobab hình thù kỳ quái.

Rừng cây gỗ đỏ cổ xưa cao nhất thế giới ở Mỹ

17:12:57 28/03/2020
Nằm ở California, Mỹ, bách hồng sam cổ xưa được biết đến là loài cây cao nhất thế giới với tuổi thọ khoảng 2.000 năm. Vẻ đẹp kỳ vĩ, ngoạn mục thu hút du khách đến chiêm ngưỡng.

Khu chợ đường phố lâu đời nhất ở Hàn Quốc

17:07:32 28/03/2020
Được thành lập lần đầu tiên vào năm 1905, chợ Gwangjang (Seoul) được xem là khu chợ đường phố truyền thống hoạt động lâu đời nhất ở Hàn Quốc.

Hai ngôi đền cổ nằm cô lập trên đỉnh núi 2.570 m

17:03:31 28/03/2020
Hai ngôi đền nằm trên Phạm Tịnh Sơn (dãy Vũ Lăng, Trung Quốc) là nơi bạn có thể tìm thấy sự bình yên giữa các tầng mây phủ trắng xóa.

Quần đảo ấm áp trong... vòng Bắc cực

16:58:03 28/03/2020
Bắc cực thường xuyên bị băng tuyết phủ trắng, Lofoten xanh tươi quanh năm.

Điểm nhấn giữa lòng “cao nguyên trắng”

16:53:17 28/03/2020
Trên hành trình tham quan Dinh thự Hoàng A Tưởng, chợ phiên Bắc Hà, theo con đường uốn lượn giữa những đồi ngô, vườn mận

Lạc vào xứ sở người tí hon còn sót lại trên trái đất

16:50:15 28/03/2020
Trung Quốc đại lục không chỉ nổi tiếng thế giới với những điểm đến sở hữu công trình kiến trúc kì vĩ đậm chất Trung Hoa và sự tài hoa, thông thái và xinh đẹp của con người thời hiện đại.

Khu phố cổ Mosul lột xác trong màu xanh

16:48:12 28/03/2020
Rwad Al Ataa (Những người tiên phong), một nhóm thanh niên Iraq ở Mosul

Hòn đảo thiên đường nổi trên rác thải ở Mexico

11:26:58 28/03/2020
Richart Sowa, nghệ sĩ người Anh, đã tạo nên một hòn đảo nhân tạo nổi trên 150.000 chai nhựa. Hòn đảo sử dụng đồ vật tái chế, đầy đủ tiện nghi với hệ thống điện, nước, wifi.

Hòn đảo cho thuê

11:10:08 28/03/2020
Với hơn 300 USD, du khách có thể thuê đảo Brother, tận hưởng không gian riêng tư, không có Wifi và truyền hình cáp.

Langbiang - cháy lên đi lửa thiêng

11:00:57 28/03/2020
Không biết tự bao giờ, Langbiang đã được coi là nóc nhà của TP ngàn hoa Đà Lạt. Đơn giản là vì núi Ông và núi Bà thuộc Langbiang chính là đỉnh cao nhất của Đà Lạt mờ sương, quyến rũ.

Những nơi trú ẩn xa xỉ cho nhà giàu tránh dịch Covid-19

10:54:18 28/03/2020
Giới nhà giàu có thể chọn các hầm trú ẩn, phi cơ, du thuyền và những hòn đảo tư nhân xa hoa để tránh sự lây lan của virus corona chủng mới.

Những cù lao quanh phố

10:51:34 28/03/2020
Ít có thành phố nào có nhiều cù lao bao quanh như Biên Hòa. Các cù lao quanh thành phố không chỉ là nơi sinh sống của người dân

Anh đào nở rộ ở Vũ Hán, người dân ngắm hoa qua màn hình

19:39:00 27/03/2020
Vũ Hán (Trung Quốc) bắt đầu vào mùa hoa anh đào. Đại học Vũ Hán đã đặt nhiều máy quay trong khuôn viên trồng anh đào để người dân có thể ngắm hoa trực tuyến.

Việt Nam vào top địa điểm du lịch tăng trưởng nhanh nhất thế giới

19:31:23 27/03/2020
Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới, theo báo cáo của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO).

Đà Nẵng - Trung tâm kinh tế-xã hội lớn của miền Trung

19:26:27 27/03/2020
45 năm sau ngày giải phóng, Đà Nẵng có những bước chuyển mình mạnh mẽ, đổi mới toàn diện, bền vững với mục tiêu trở thành một trong những đô thị lớn của cả nước.

Nghề hấp cá ở Quảng Nam tất bật vào vụ

19:22:36 27/03/2020
Các lò hấp cá của người dân xã biển Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, đỏ rực ánh lửa.

Mùa hoa loa kèn về giữa dịch Covid-19, phố phường vắng tanh, loài hoa thanh tú ngày nào bỗng nhiên bị "thất sủng"

19:20:11 27/03/2020
Đến hẹn lại lên cứ độ cuối tháng 3 là đến mùa hoa loa kèn, những năm trước loài hoa này được rất nhiều người săn đón

Thành phố đã mất của người Inca xây trên đỉnh thung lũng 2.430 m

11:40:56 27/03/2020
Thành cổ Machu Picchu (Peru) được xem là kiệt tác kiến trúc của thế giới cổ đại, chứa đựng nền văn minh người Inca. Nơi này là điểm du lịch hút khách bậc nhất ở Peru.

Vẻ đẹp bình dị trên cánh đồng muối Hòn Khói

11:37:22 27/03/2020
Trên nền trắng của cánh đồng muối bao la như đến tận chân trời là bóng dáng chuyên cần, nhẫn nại của diêm dân.

Nhiều điểm du lịch nổi tiếng biến thành “thị trấn ma” vì dịch Covid-19

11:20:42 27/03/2020
Dịch bệnh Covid-19 đã khiến cho nhiều điểm du lịch nổi tiếng thường ngày đông đúc nay bỗng vắng vẻ đến đáng buồn.

Thơm ngát Tà Đùng

11:16:48 27/03/2020
Tháng 3, khi tại nhiều nơi, cái nắng ngày càng chói chang hơn để bắt đầu một mùa hè rực rỡ thì ở Tây Nguyên

Có thể bạn quan tâm

Giá gia cầm hôm nay 29/3: Nuôi gà Ai Cập đẻ trứng, 1 vốn 4 lời

Đời sống

06:18:10 29/03/2020
Sau nhiều năm cùng với một số hộ dân vùng Chấn Hưng đưa nguồn trứng gà, trứng vịt đến tay người tiêu dùng khắp các tỉnh thành, anh Nguyễn Văn Chiêu, thôn Xuân Hưng, xã Tây Hưng, huyện Tiên Lãng (TP.Hải Phòng) đã nuôi thêm 6.000 con gà A...

Những hoạt động showbiz cuối cùng của Mai Phương

Sao việt

06:17:26 29/03/2020
Vài tháng trước khi qua đời, Mai Phương dù bệnh vẫn rạng rỡ tham dự một số sự kiện showbiz để ủng hộ đồng nghiệp thân thiết.

Jessica tiết lộ cảm xúc trong lần đầu tiên gặp em gái ruột Krystal: "Mình thấy một sinh vật lạ đang nằm ở đó"

Sao châu á

06:10:47 29/03/2020
Thân thiết và gắn bó với nhau là vậy, ấn tượng của Jessica khi gặp em gái lần đầu như thế nào?