‘Cánh chim Phượng Hoàng’ của Mars Anh Tú và Tùng Dương được vinh danh

Ca khúc “ Cánh chim Phượng Hoàng ” do nhạc sĩ Mars Anh Tú sáng tác và được ca sĩ Tùng Dương thể hiện và phát hành MV đã giành giải Nhất cuộc thi “Các ca khúc viết về người phụ nữ, người mẹ Việt Nam 2024″.

Cuộc thi Các ca khúc viết về người phụ nữ, người mẹ Việt Nam 2024 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức. Vượt qua hàng trăm tác phẩm dự thi, ca khúc Cánh chim Phượng Hoàng do nhạc sĩ Mars Anh Tú sáng tác, nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng phối khí và ca sĩ Tùng Dương thể hiện trong MV cùng tên đã được trao giải Nhất.

Cánh chim Phượng Hoàng của Mars Anh Tú và Tùng Dương được vinh danh - Hình 1
Ca sĩ Tùng Dương và nhạc sĩ Mars Anh Tú. Ảnh: NVCC

Nhạc sĩ Mars Anh Tú sáng tác Cánh chim Phượng H oàng từ 3 năm trước. Khi ca từ hình thành, anh nghĩ ngay tới giọng hát của Tùng Dương.

Cánh chim Phượng Hoàng mở đầu bằng những câu hát tượng trưng về người phụ nữ đẹp, thong dong trong cuộc sống, mang sức mạnh tinh thần tiềm ẩn vượt qua mọi sóng gió. Hình ảnh ấy ví như phượng hoàng tung cánh giữa thế gian rộng lớn, bừng sáng trong đêm.

“Cú twist” ngoạn mục diễn ra khi rapper Double 2T xuất hiện, rap kể câu chuyện khởi nguồn từ huyền sử nước Việt, từ mẹ Âu Cơ, những phụ nữ đi qua thăng trầm lịch sử, các nữ tướng anh hùng bất khuất, mẹ Việt Nam anh hùng: “Vì Tổ quốc bao đau thương cũng gánh… đàn bà Việt Nam là đất, là nước, là cánh đồng tình mẹ mênh mông”, cho tới những người phụ nữ trong xã hội hiện đại hôm nay: “ Làm đẹp cho bản thân mình và làm đẹp cho đời”.

Ca sĩ Tùng Dương mời 5 người phụ nữ nổi tiếng tài năng và có hình ảnh đẹp trong lòng công chúng: NSND Lê Khanh, NSND Thanh Lam, NSƯT Linh Nga, hoa hậu Hà Kiều Anh và vận động viên wushu Thúy Hiền cùng xuất hiện trong MV. Mỗi người như những cánh chim Phượng Hoàng đẹp và kiêu hãnh với nỗ lực phi thường để thành công.

“Bài hát tôn vinh phụ nữ với bao thăng trầm, khó khăn, thử thách nhưng vẫn mạnh mẽ vượt qua. Tôi luôn mong muốn làm một MV kiểu thần thoại, kể về những điều có thật đang diễn ra trong cuộc sống, từ đó bày tỏ ước vọng được bay lên, tung cánh kiêu hãnh như chim Phượng Hoàng”, nam ca sĩ bày tỏ.

Cánh chim Phượng Hoàng của Mars Anh Tú và Tùng Dương được vinh danh - Hình 2
Nhạc sĩ Phạm Việt Tuân bên nhạc sĩ nhạc sĩ Mars Anh Tú và ca sĩ Tùng Dương. Ảnh: NVCC

Nằm trong khuôn khổ cuộc thi “Các ca khúc viết về người phụ nữ, người mẹ Việt Nam 2024″, ca khúc Mẹ em là cô giáo vùng cao (nhạc: Phạm Việt Tuân, lời thơ: NSƯT Minh Cừ) do ca sĩ Sèn Hoàng Mỹ Lam thể hiện cũng đoạt giải Ba.

“Cánh chim Phượng Hoàng” do Tùng Dương thể hiện

Mars Anh Tú: Tùng Dương là giọng ca đẳng cấp, số 1 nhạc nhẹ Việt Nam tìm đến tôi, tôi phải hãnh diện chứ

"Tôi thấy Tùng Dương vài năm gần đây nỗ lực thay đổi tư duy và tiệm cận giới trẻ. Khi Tùng Dương tìm đến tôi thì hẳn là bạn ấy cũng đã đặt niềm tin ở tôi...", Mars Anh Tú chia sẻ.

Mới đây, Tùng Dương thu hút sự chú ý khi ra mắt MV mới mang tên "Cánh chim phượng hoàng". Điều khiến nhiều người bất ngờ, đó lại là sáng tác của ca nhạc sĩ Mars Anh Tú (Tú Dưa).

Trong lần gặp gỡ mới đây, Mars Anh Tú đã có những chia sẻ về cơ duyện hợp tác với nam ca sĩ nổi tiến bậc nhất Việt Nam hiện tại và con đường sự nghiệp của bản thân.

Mars Anh Tú: Tùng Dương là giọng ca đẳng cấp, số 1 nhạc nhẹ Việt Nam tìm đến tôi, tôi phải hãnh diện chứ - Hình 1

Mars Anh Tú: Tùng Dương là giọng ca đẳng cấp, số 1 nhạc nhẹ Việt Nam tìm đến tôi, tôi phải hãnh diện chứ - Hình 2

Mars Anh Tú: Tùng Dương là giọng ca đẳng cấp, số 1 nhạc nhẹ Việt Nam tìm đến tôi, tôi phải hãnh diện chứ - Hình 3

Mars Anh Tú: Tùng Dương là giọng ca đẳng cấp, số 1 nhạc nhẹ Việt Nam tìm đến tôi, tôi phải hãnh diện chứ - Hình 4

Ca nhạc sĩ Mars Anh Tú.

Tùng Dương gọi cho tôi và hỏi bài một cách rất nghiêm túc

- Cơ duyên nào khiến anh đưa "Cánh chim phượng hoàng" đến với Tùng Dương?

Tôi nghĩ rằng mỗi bài hát đều có số phận của nó, "Cánh chim phượng hoàng" tôi đã viết cách đây gần 3 năm, sau rất nhiều năm viết về chủ đề tình yêu thì tôi muốn chuyển sang viết những đề tài mới về tình cảm cha con, tình bạn, mảng đề tài xã hội.

"Cánh chim phượng hoàng" là một bài ra đời từ những cảm xúc như vậy. Khi viết ca khúc này, tôi có nghĩ đến Tùng Dương. Tôi biết Tùng Dương khi đi diễn chung trong các show diễn tại Nhà hát Tuổi trẻ của 20 năm trước. Sau đó cả hai anh em không tương tác và liên lạc vì mỗi người có một hướng đi nghệ thuật riêng của mình.

Cách đây hơn 1 năm, tình cờ chúng tôi lại gặp nhau trong một show diễn chung tại Hà Nội, khi đó Tùng Dương chủ động ngỏ lời với tôi: "Tú Dưa ơi! Anh có thể viết cho em một bài được không?".

Khi đó tôi khá ngạc nhiên. Vì với tôi, thì gu của Tùng Dương vẫn hay hát những ca khúc có tính học thuật cao, giai điệu trúc trắc. Tôi cười và trêu Tùng Dương: "Em cũng muốn hát nhạc của anh à! Nhạc của anh là dành cho số đông, anh viết giai điệu dễ nghe và lời bài hát gắn liền với đời sống".

Nhưng Tùng Dương thuyết phục với tôi rằng, Dương thời gian gần đây cũng đã thay đổi tư duy đổi mới hơn và muốn mở rộng tệp khán giả hơn. Dương nói: "Những bài hát của anh phù hợp với đại chúng và có giai điệu đẹp và em cũng rất thích những ca khúc của anh viết".

Lúc đó tôi có nói: "Nếu em thực sự yêu mến nhạc của anh thì anh đang có một bài hát mới mà khi viết anh cũng từng nghĩ đến em rồi. Quan điểm của anh là khi nghệ sĩ tìm đến mình họ phải thật sự yêu thích nhạc của mình thì sản phẩm đó khi kết hợp mới có thành quả tốt được...".

Mars Anh Tú: Tùng Dương là giọng ca đẳng cấp, số 1 nhạc nhẹ Việt Nam tìm đến tôi, tôi phải hãnh diện chứ - Hình 5

Ca nhạc sĩ Mars Anh Tú - divo Tùng Dương và Double 2T.

Sau đó tôi và Tùng Dương có trao đổi số điện thoại và kết bạn facebook rồi chào nhau ra về. Một tháng sau, Tùng Dương gọi cho tôi và hỏi bài một cách rất nghiêm túc. Tôi đã gửi cho Dương luôn bài "Cánh chim phượng hoàng", nghe xong, 10 phút sau Tùng Dương gọi lại và khẳng định: "Bài hát này chắc chắn phải thuộc về em rồi. Vì nó quá phù hợp, em rất yêu thích" (cười lớn).

Và tôi nói : "Cánh chim phượng hoàng" đã là của em! Em yêu mến bài hát, hãy đầu tư cho nó bay cao và bay xa nhé, cần gì anh sẽ cùng song hành cùng em".

- "Cánh chim phượng hoàng" được liệt vào bài hát hay nhưng khó hát. Anh có nghĩ thế?

Tôi nghĩ về phần giai điệu thì bài hát này không quá khó hát nhưng để hát được hay và trọn vẹn phải có một chất giọng nội lực và quãng giọng cao rộng thì mới thể hiện được đúng tinh thần của bài hát. Mọi người trêu nhau là "bài hát không ai dám cover".

Bài có những quãng giọng rộng, sau khi ca khúc đến tay Tùng Dương, tôi mới viết thêm một đoạn bridge (một đoạn nhạc bắc cầu) để lên tone thì chỉ có quãng giọng của Tùng Dương mới tải nổi đoạn chuyển tone đó để hát lên những nốt cao và sáng hơn nữa.

- Có ý kiến cho rằng, họ cảm thấy tiếc cho đoạn rap của Double 2T viết và thể hiện chưa tới, là điểm trừ cho ca khúc "Cánh chim phượng hoàng", ở 2 góc độ sáng tác và ca sĩ anh cảm nhận như thế nào?

Để làm hài lòng tất cả khán giả thì quả thực rất khó, mỗi người có một góc nhìn. Tôi với Tùng Dương có bàn với nhau và thấy đoạn rap hoàn toàn phù hợp, câu rap của Double 2T giàu giá trị, mang được tinh thần, suy nghĩ của người trẻ khi nghĩ về những nữ tướng anh hùng, thông qua những câu rap như: "Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh" cầm cờ lên và phất phất...

Double 2T cũng không quên nhắc đến những giá trị của người phụ nữ hiện đại, sự kết nối hai thế hệ để lan tỏa tinh thần tự hào dân tộc, niềm kiêu hãnh, lan tỏa đến khán giả trẻ thì chẳng có gì để bàn cãi cả.

Mars Anh Tú: Tùng Dương là giọng ca đẳng cấp, số 1 nhạc nhẹ Việt Nam tìm đến tôi, tôi phải hãnh diện chứ - Hình 6

Mars Anh Tú: Tùng Dương là giọng ca đẳng cấp, số 1 nhạc nhẹ Việt Nam tìm đến tôi, tôi phải hãnh diện chứ - Hình 7

Mars Anh Tú: Tùng Dương là giọng ca đẳng cấp, số 1 nhạc nhẹ Việt Nam tìm đến tôi, tôi phải hãnh diện chứ - Hình 8

Mars Anh Tú ngoài tài năng ca hát, sáng tác còn gây ấn tượng với vẻ ngoài lãng tử, phong độ.

Tùng Dương tìm đến tôi, tôi phải hãnh diện chứ

- "Cánh chim phượng hoàng" như đánh một cột mốc mới trong sự nghiệp của Tùng Dương nếu nhận định như vậy theo anh thế nào?

Tôi nghĩ cũng đúng là vậy. Tôi thấy Tùng Dương vài năm gần đây nỗ lực thay đổi tư duy và tiệm cận giới trẻ. Khi Tùng Dương tìm đến tôi thì hẳn là bạn ấy cũng đã đặt niềm tin ở tôi. Tôi cũng có một tiêu chí làm nghề đó là các ca sĩ, nghệ sĩ đến với mình phải thật sự yêu mến âm nhạc của mình, Tùng Dương đến với tôi cũng tinh thần đó.

Tùng Dương dành sự trân trọng và nhiệt huyết cho tôi cũng như "Cánh chim phượng hoàng". Đây là sản phẩm với rất nhiều tâm huyết của Tùng Dương nên nhận định đây là cột mốc Tùng Dương bước vào hành trình âm nhạc mới là hoàn toàn chính xác.

- Có người nói rằng, Tùng Dương đã nâng tầm ca khúc của anh và làm sáng giá hơn. Nói như vậy anh có buồn? Tùng Dương được liệt vào "ca khó", làm thế nào để một người cá tính như anh chiều được Tùng Dương nhỉ?

Tại sao tôi lại phải buồn khi Tùng Dương là một giọng ca đẳng cấp, số 1 của dòng nhạc nhẹ Việt Nam hát bài của tôi. Tùng Dương tìm đến tôi, tôi phải hãnh diện về điều đó chứ.

Khi tôi viết "Cánh chim phượng hoàng" là bằng những cảm xúc của mình có được, chứ tôi không viết bài hát để phải khẳng định rằng bài hát của mình có đẳng cấp hay không. Hơn nữa, tôi nghĩ giờ đây mình không cần phải chứng minh gì nhiều qua việc sáng tác ca khúc cả. Khi khán giả cũng đã đón nhận và yêu mến các sáng tác của tôi trong hơn thập kỷ qua trong vai trò nhạc sĩ.

Tại buổi họp báo giới thiệu MV "Cánh chim phượng hoàng" tại Hà Nội, giới truyền thông cũng như các đồng nghiệp trong nghề đã gặp tôi chia sẻ, khi nghe họ đã thích từ những giai điệu đầu tiên... Tôi thấy mừng khi ca khúc của mình viết được "đo ni đóng giày" cho Tùng Dương. Tôi nghĩ mình giúp Tùng Dương trở nên mềm mại hơn và Tùng Dương khiến bài hát của tôi đẳng cấp hơn.

Tôi và Dương đều là người cá tính, bao nhiêu năm tôi cũng không có số điện thoại, facebook Tùng Dương. Tôi nghĩ âm nhạc cũng như thời trang, đều mang tính thời điểm. Và khi gặp nhau ở một điểm chạm, thì tôi và Tùng Dương kết hợp cũng là duyên thôi. Dương chọn bài vì Dương thích và bài đó chắc chắn cũng phải đẳng cấp tương xứng với giọng hát của bạn ấy. Khi làm việc với nhau cả hai đều chinh phục được nhau bởi sự nhiệt huyết, yêu nghề, sự chỉn chu và khắt khe với nghề.

Cả 2 đã song hành với nhau trong sản phẩm này 6 tháng từ phần audio đến ý tưởng. Mặc dù trước đây không gặp gỡ nhiều nhưng tôi thích một người nghệ sĩ họ cũng như mình, họ rất tâm huyết và chỉn chu, tỉ mỉ với sản phẩm đó cùng mình. Hai người cùng tần sóng nên làm việc cùng nhau không có gì khó khăn cả. Đặc biệt, chúng tôi rất tôn trọng nhau.

Mars Anh Tú: Tùng Dương là giọng ca đẳng cấp, số 1 nhạc nhẹ Việt Nam tìm đến tôi, tôi phải hãnh diện chứ - Hình 9

Mars Anh Tú: Tùng Dương là giọng ca đẳng cấp, số 1 nhạc nhẹ Việt Nam tìm đến tôi, tôi phải hãnh diện chứ - Hình 10

Mars Anh Tú: Tùng Dương là giọng ca đẳng cấp, số 1 nhạc nhẹ Việt Nam tìm đến tôi, tôi phải hãnh diện chứ - Hình 11

Mars Anh Tú: Tùng Dương là giọng ca đẳng cấp, số 1 nhạc nhẹ Việt Nam tìm đến tôi, tôi phải hãnh diện chứ - Hình 12

- Ca khúc của mình viết sau 2 tuần ra mắt, anh quan sát thấy phản ứng của khán giả ra sao?

Khán giả rất đón nhận. Đây không phải là một bài hát viết về tình yêu như nhiều bài hát khác viral khắp mạng xã hội kiểu trendy thời điểm. Nhưng tôi nghĩ đây là một ca khúc có đủ tầm vóc cũng như thông điệp muốn gửi gắm và tôi nghĩ đây là bài hát sẽ có đời sống rất lâu.

Bài hát lấy hình ảnh phượng hoàng để tôn vinh người phụ nữ Việt. Hơn nữa MV rất đẹp, đầu tư hoành tráng. Một sản phẩm chỉn chu từ âm nhạc, phần hoà âm phối khí của Nguyễn Hữu Vượng, đến hình ảnh, stylist phục trang, dàn cast là những người phụ nữ điển hình cho sự cống hiến trong lĩnh vực của họ.

Tôi có 2 công ty nghệ thuật giải trí tại TP.HCM

- Hiện tại, anh hoạt động song song hai vai trò ca sĩ và nhạc sĩ. Anh có nghĩ mình hơi tham lam? Sau khi hoạt động với nghệ danh mới, thuận lợi và khó khăn của anh là gì? Anh có đặt ra cho mình mục tiêu một "cú lội ngược dòng" ở tuổi 45?

Tôi luôn muốn khán giả nhìn nhận mình là một nghệ sĩ đa năng, tôi không phải một tân binh mới bước chân vào con đường âm nhạc nên không có những khó khăn như các ca nhạc sĩ trẻ.

Hiện, tôi có 2 công ty nghệ thuật giải trí tại TP.HCM vừa làm sản xuất âm nhạc vừa phục vụ công việc tôi đi hát để thỏa mãn đam mê của mình.

Còn tôi không phải là người quá bon chen trong showbiz nên tôi luôn có hướng đi riêng cho mình. Tôi vẫn có tệp khán giả riêng, thật may mắn, hơn 20 năm trôi qua vẫn có rất nhiều người quan tâm, dõi theo, yêu mến và ủng hộ chặng đường nghệ thuật của tôi. Điều đó là niềm hạnh phúc của một nghệ sĩ khi đứng trên sân khấu.

Về cơ bản tôi thấy mình không có khó khăn gì nhiều, điều quan trọng nhất là phải cần sự nhiệt huyết và đam mê với nghề mà điều này thì tôi lại đang có rất nhiều năng lượng. Chắc tôi vẫn còn trẻ ( cười).

Tôi không nghĩ đây là "cú lội ngược dòng" với thời đại social lên ngôi cơ hội chia đều cho tất cả mọi lứa tuổi. Với tôi, làm gì thì làm từ trước đến nay cũng đều phải chỉn chu và hết mình. Hãy làm thật tốt công việc, mục tiêu của mình đề ra, thành công sẽ tự đến.

Mars Anh Tú: Tùng Dương là giọng ca đẳng cấp, số 1 nhạc nhẹ Việt Nam tìm đến tôi, tôi phải hãnh diện chứ - Hình 13

Sắp tới, Mars Anh Tú sẽ ra sản phẩm mới và khoe khả năng vũ đạo.

- Gần đây, Bằng Kiều và Tuấn Hưng tạo được sức hút với truyền thông. Khán giả luôn tò mò về mối quan hệ giữa các thành viên của Quả dưa hấu. Anh có thể chia sẻ mối quan hệ giữa hiện tại không?

Anh Bằng Kiều và Tuấn Hưng có nhiều đóng góp cho âm nhạc, cả hai có thâm niên làm nghề, họ là ngôi sao. Tôi rất tự hào về các thành viên của Quả dưa hấu, ai cũng đều gặt hái được những thành quả riêng, ở chúng tôi ai cũng có những cá tính, màu sắc rất rõ nét. Tôi tin rằng, ai trong chúng tôi đều thấy tự hào và hãnh diện khi đã từng là một phần của band nhạc Quả dưa hấu.

Hiện tại, chúng tôi đều đông con và mọi người ai cũng quá bận nên không dành nhiều thời gian gặp được nhau nhưng những tháng năm đó chúng tôi đều rất trân trọng.

- Trong những lần biểu diễn gần đây, khán giả tranh luận về giọng hát của Hương Tràm với "Duyên mình lỡ". Bên cạnh những ý kiến cho rằng giọng hát chắc chắn và đạt đến độ chín thì cũng có người nói kiểu hát như đang "phá hit" của chính mình. Là tác giả, anh thấy sao?

Tràm đang muốn thể nghiệm cách hát mới khi trở lại, có thể với khán giả yêu thích Hương Tràm trước đây thì mọi thay đổi của Hương Tràm từ cách hát và phong cách cũng cần có thời gian để khán giả thích nghi và thưởng thức. Khán giả của Hương Tràm hãy ủng hộ cho sự đổi mới của cô ấy vì với tôi Hương Tràm là một ca sĩ tài năng và rất chuyên nghiệp với sự nghiệp ca hát của mình.

- Thời gian qua, anh iên tiếp ra sản phẩm nhưng khán giả chưa thấy anh có ca khúc mang dấu ấn riêng. Nói thế anh có chạnh lòng?

Đó là khoảng thời gian tôi xây kênh và tôi hát lại những ca khúc của mình. Thế nhưng, không vì thế mà các sản phẩm tôi làm hời hợt, tôi đều phối mới lại hoàn toàn. Tôi chỉn chu trong EP và album The ballad, song đó chỉ là những sản phẩm để tôi xây kênh cho bản thân mình với mức độ đầu tư vừa đủ tôi nhận lại phản hồi rất tốt từ khán giả.

Và quan trọng nhất, nó liên quan đến vấn đề bản quyền nên tôi hát bài hát của mình thay vì hát bài của nhạc sĩ khác để xây dựng các kênh âm nhạc của tôi thì vẫn là hợp lý nhất ở thời điểm đó.

- Với sản phẩm mới sẽ ra mắt tới đây, khán giả tò mò không biết anh sẽ làm gì? Ca khúc này có gì đặc biệt?

Chắc chắn là một sản phẩm mang sự khác biệt. Đây là một sản phẩm có màu sắc Electronica/Dance. Lần đầu tiên tôi khoe khả năng vũ đạo của mình. Đây là một sáng tác của một nhạc sĩ trẻ. Sản phẩm với rất nhiều những điều mới mẻ, hấp dẫn. Hy vọng mọi người sẽ đón nhận và ủng hộ tôi trong sản phẩm chính thức sẽ ra mắt thời gian tới.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tiết lộ gây sốc về tiền tác quyền hit quốc dân 10 tỷ view: 400 nghìn một lần diễn, cả nước thuộc nằm lòngTiết lộ gây sốc về tiền tác quyền hit quốc dân 10 tỷ view: 400 nghìn một lần diễn, cả nước thuộc nằm lòng
13:42:41 14/01/2026
Bị cả cõi mạng giễu cợt nhưng đây là nghệ sĩ Việt duy nhất làm được điều này trên BXH Spotify toàn cầuBị cả cõi mạng giễu cợt nhưng đây là nghệ sĩ Việt duy nhất làm được điều này trên BXH Spotify toàn cầu
11:12:58 15/01/2026
Rapper Kimmese đình đám một thời giờ ra sao?Rapper Kimmese đình đám một thời giờ ra sao?
22:11:18 14/01/2026
Nữ ca sĩ Việt đầu tiên mở concert ở SVĐ: Cát-xê kỷ lục, mua nhà bằng 26 cây vàng, diễn show nào là show đó thắng lớnNữ ca sĩ Việt đầu tiên mở concert ở SVĐ: Cát-xê kỷ lục, mua nhà bằng 26 cây vàng, diễn show nào là show đó thắng lớn
13:28:59 14/01/2026
2 ca khúc hot nhất Say Hi mùa 2: Hit quốc tế "chạm trán" trend giới trẻ, bài nào cũng đạt thành tích khủng2 ca khúc hot nhất Say Hi mùa 2: Hit quốc tế "chạm trán" trend giới trẻ, bài nào cũng đạt thành tích khủng
21:04:43 14/01/2026
Vbiz có 1 Chủ tịch ẩn danh giao diện "khổ không ai bằng" nhưng nắm trong tay loạt hit triệu view gây sốcVbiz có 1 Chủ tịch ẩn danh giao diện "khổ không ai bằng" nhưng nắm trong tay loạt hit triệu view gây sốc
17:25:21 15/01/2026
Sao nam Vbiz bị bóc comment gọi fan là "chúng nó", cả Threads như "nổi điên"Sao nam Vbiz bị bóc comment gọi fan là "chúng nó", cả Threads như "nổi điên"
17:33:44 15/01/2026
Fandom Sơn Tùng không phải fandom số 1 Việt NamFandom Sơn Tùng không phải fandom số 1 Việt Nam
21:14:43 14/01/2026

Tin đang nóng

Trấn Thành không có tên trong bom tấn của Park Bo GumTrấn Thành không có tên trong bom tấn của Park Bo Gum
17:51:50 15/01/2026
Karik lên tiếng nóng về nghi vấn dùng chất cấmKarik lên tiếng nóng về nghi vấn dùng chất cấm
21:06:12 15/01/2026
Cơ quan chức năng thông báo kỷ luật nặng sao nữ phát ngôn văng tục, các ông bầu lũ lượt hủy showCơ quan chức năng thông báo kỷ luật nặng sao nữ phát ngôn văng tục, các ông bầu lũ lượt hủy show
17:08:42 15/01/2026
Lộ diện người đàn ông đang ở cạnh Linh Trương giữa ồn ào "đòi danh phận"Lộ diện người đàn ông đang ở cạnh Linh Trương giữa ồn ào "đòi danh phận"
17:10:08 15/01/2026
Hôn nhân hơn 30 năm của Tuấn Ngọc và vợ kém 14 tuổi trước khi ly hônHôn nhân hơn 30 năm của Tuấn Ngọc và vợ kém 14 tuổi trước khi ly hôn
21:02:06 15/01/2026
Bạn trai kém 11 tuổi của Lệ Quyên không dám ôm hoa hậu Tiểu Vy: "Tôi sợ người yêu nghĩ ngợi"Bạn trai kém 11 tuổi của Lệ Quyên không dám ôm hoa hậu Tiểu Vy: "Tôi sợ người yêu nghĩ ngợi"
22:35:13 15/01/2026
Bắt 2 thanh niên chém nhầm người đi đườngBắt 2 thanh niên chém nhầm người đi đường
20:51:09 15/01/2026
Công an ở Hà Nội ngăn chặn vụ lừa đảo, cứu nam sinh bị ép mang vàng đi bánCông an ở Hà Nội ngăn chặn vụ lừa đảo, cứu nam sinh bị ép mang vàng đi bán
22:29:19 15/01/2026

Tin mới nhất

Tùng Dương, Mỹ Tâm sẽ tham gia concert 50 nghìn khán giả tại Quảng Ninh

Tùng Dương, Mỹ Tâm sẽ tham gia concert 50 nghìn khán giả tại Quảng Ninh

23:28:27 15/01/2026
Divo Tùng Dương, ca sĩ Mỹ Tâm cùng nhiều nghệ sĩ khác sẽ tham gia concert 50 nghìn khán giả tại Quảng Ninh vào tối 25/1.
Nam rapper "tẩm ngẩm tầm ngầm" mà chung mâm với Sơn Tùng - HIEUTHUHAI: Nhạc cả kho hit, nhạc số top đầu Vbiz

Nam rapper "tẩm ngẩm tầm ngầm" mà chung mâm với Sơn Tùng - HIEUTHUHAI: Nhạc cả kho hit, nhạc số top đầu Vbiz

17:17:07 15/01/2026
Nhờ liên tục xuất hiện trong các ca khúc hợp tác suốt năm 2025, Dangrangto đã vươn lên nhóm nghệ sĩ có hơn 2 triệu người nghe hàng tháng
CONGB: "Trong mọi hành động hay giao tiếp với công chúng, tôi luôn đặt fan lên hàng đầu"

CONGB: "Trong mọi hành động hay giao tiếp với công chúng, tôi luôn đặt fan lên hàng đầu"

12:52:53 15/01/2026
CONGB chọn kể lại câu chuyện của mình một cách bình tĩnh, rõ ràng và tràn đầy nhiệt huyết - như cách anh chàng đang từng bước đi tiếp trên con đường âm nhạc mà mình đã lựa chọn.
Vương Bình mở đầu năm 2026 rực rỡ: Fan Meeting 'cháy vé', đưa hit 'Thành phố phía Đông' trở lại cùng Phùng Khánh Linh

Vương Bình mở đầu năm 2026 rực rỡ: Fan Meeting 'cháy vé', đưa hit 'Thành phố phía Đông' trở lại cùng Phùng Khánh Linh

23:58:23 13/01/2026
Bước ra khỏi chương trình Anh trai Say Hi mùa 2 và hoàn thành đêm concert đầu tiên tại TP. HCM, Vương Bình đang là một trong những cái tên tích cực hoạt động âm nhạc.
Nam ca sĩ Việt là "cỗ máy xuất khẩu hit": 90% fan Việt nhận nhầm nhạc quốc tế, sao ngoại đua nhau mua bản quyền

Nam ca sĩ Việt là "cỗ máy xuất khẩu hit": 90% fan Việt nhận nhầm nhạc quốc tế, sao ngoại đua nhau mua bản quyền

20:16:48 13/01/2026
Cuối năm 2025, khán giả Việt liên tiếp bắt gặp những giai điệu quen thuộc của Vpop vang lên trên các sân khấu lớn tại Trung Quốc, từ chương trình truyền hình quốc gia đến concert cá nhân của nghệ sĩ hàng đầu.
Nhạc sĩ Việt "bỏ túi" 4 tỷ tiền tác quyền: Có sản phẩm vươn tầm quốc tế, cứ ra nhạc là hot MXH xứ Trung?

Nhạc sĩ Việt "bỏ túi" 4 tỷ tiền tác quyền: Có sản phẩm vươn tầm quốc tế, cứ ra nhạc là hot MXH xứ Trung?

15:01:25 13/01/2026
Nhiều sáng tác của Tăng Duy Tân như Ngây Thơ, Dạ Vũ, Bên Trên Tầng Lầu, Cắt Đôi Nỗi Sầu đạt độ phủ rộng không chỉ tại thị trường Việt Nam mà còn tại Trung Quốc
Mỹ nhân Vbiz dốc hết tiền của làm album, đắt show đến mấy cũng cháy túi vì lý do này

Mỹ nhân Vbiz dốc hết tiền của làm album, đắt show đến mấy cũng cháy túi vì lý do này

14:53:47 13/01/2026
Chiều 12/1, ca sĩ Juky San chính thức tổ chức buổi listening party giới thiệu album đầu tay mang tên Đẫm Tình, thu hút sự quan tâm của đông đảo truyền thông và khán giả yêu nhạc.
Sơn Tùng chăm chỉ tập gym cuối cùng cũng có thành quả

Sơn Tùng chăm chỉ tập gym cuối cùng cũng có thành quả

06:18:12 13/01/2026
Khoảnh khắc Sơn Tùng quậy đục nước với ca khúc Không Phải Dạng Vừa Đâu khiến dân tình chợt nhận ra nam ca sĩ đã cải thiện khả năng vũ đạo.
Nhạc sĩ nhận 4 tỷ đồng tiền tác quyền năm 2025 là ai?

Nhạc sĩ nhận 4 tỷ đồng tiền tác quyền năm 2025 là ai?

23:49:56 12/01/2026
Năm 2025, có nhạc sĩ thu về hơn 4 tỷ tiền tác quyền âm nhạc, trong đó có bài hát thu được số tiền gần 1 tỷ đồng - thông tin này được Tổng Giám đốc VCPMC Đinh Trung Cẩn tiết lộ.
Soobin rời sân khấu, xuống khán phòng ôm fan khiến ai cũng "tan chảy"

Soobin rời sân khấu, xuống khán phòng ôm fan khiến ai cũng "tan chảy"

22:30:09 12/01/2026
Concert Trạm yêu 3 - Yêu lại từ đầu diễn ra tối 11/1/2026 tại Cung Thể thao Điền kinh Mỹ Đình, đánh dấu mùa thứ ba của chuỗi chương trình Trạm yêu.
Nhạc sĩ Phạm Tuyên đón tuổi 96: "Cảm động vì vẫn được mọi người nhớ đến"

Nhạc sĩ Phạm Tuyên đón tuổi 96: "Cảm động vì vẫn được mọi người nhớ đến"

21:34:47 12/01/2026
Trong buổi gặp gỡ mừng sinh nhật tuổi 96, nhạc sĩ Phạm Tuyên nhiều lần xúc động rơi nước mắt, đôi môi run run hát theo những ca khúc đã đi cùng ông suốt cuộc đời sáng tác.
Dương Domic lên tiếng sau tin đồn ế vé: Không làm fanmeeting vì tiền

Dương Domic lên tiếng sau tin đồn ế vé: Không làm fanmeeting vì tiền

14:53:13 12/01/2026
Sau loạt ồn ào xoay quanh đời tư tình cảm và đặc biệt là việc fanmeeting tại TP.HCM rơi vào tình trạng ế vé, Dương Domic liên tục trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận.

Có thể bạn quan tâm

AFC ca ngợi điểm mạnh của U23 Việt Nam

AFC ca ngợi điểm mạnh của U23 Việt Nam

Netizen

00:08:54 16/01/2026
Trước thềm trận tứ kết diễn ra vào ngày 16/1, trang chủ AFC (Liên đoàn Bóng đá châu Á) đánh giá U23 Việt Nam bước vào vòng knock-out với hành trang đầy ấn tượng.
Vũ trụ kinh dị đình đám Thái Lan 'Chơi ngải' mở rộng với phần tiền truyện ghê rợn về cô giáo Panor

Vũ trụ kinh dị đình đám Thái Lan 'Chơi ngải' mở rộng với phần tiền truyện ghê rợn về cô giáo Panor

Phim châu á

23:59:49 15/01/2026
Nhân vật ấn tượng bậc nhất bước ra từ loạt phim này phải kể tới cô giáo Panor, vai phản diện đầy mê hoặc được thể hiện bởi diễn viên Napakpapha Nakprasitte.
Doanh thu phòng vé của 'Avatar 3' đang trên đà giảm sút

Doanh thu phòng vé của 'Avatar 3' đang trên đà giảm sút

Hậu trường phim

23:56:20 15/01/2026
Dù thu về số tiền cao ngất ngưởng, không khó để nhận ra doanh thu của Avatar 3 sụt giảm mạnh so với hai phần trước đó.
Nữ ca sĩ được ví như "quốc bảo âm nhạc": Bị tẩy chay vì văng tục, vướng scandal nghiêm trọng đài quốc gia xoá sổ

Nữ ca sĩ được ví như "quốc bảo âm nhạc": Bị tẩy chay vì văng tục, vướng scandal nghiêm trọng đài quốc gia xoá sổ

Nhạc quốc tế

23:53:28 15/01/2026
Trong làng nhạc pop Hoa ngữ, Na Anh là trường hợp hiếm hoi vừa được ca ngợi như một quốc bảo âm nhạc, vừa vướng nhiều tranh cãi kéo dài.
Sáng tỏ vụ thiếu gia Minh Hải muốn tái hợp Hoà Minzy

Sáng tỏ vụ thiếu gia Minh Hải muốn tái hợp Hoà Minzy

Sao việt

23:49:15 15/01/2026
Nhiều ý kiến cho rằng khán giả nên tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin, tránh lan truyền những nội dung chưa được xác thực, vô tình gây ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của những người trong cuộc.
Lộ diện trọng tài trận U23 Việt Nam vs U23 UAE ở tứ kết U23 châu Á: Là "vua thẻ", cực quen với fan Việt

Lộ diện trọng tài trận U23 Việt Nam vs U23 UAE ở tứ kết U23 châu Á: Là "vua thẻ", cực quen với fan Việt

Sao thể thao

23:48:59 15/01/2026
Trước thềm trận tứ kết U23 châu Á 2026 giữa U23 Việt Nam và U23 UAE, AFC vừa công bố tổ trọng tài điều khiển cuộc so tài đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ người hâm mộ.
Diễn viên phim '24 giờ' bị bắt vì hành hung tài xế xe công nghệ

Diễn viên phim '24 giờ' bị bắt vì hành hung tài xế xe công nghệ

Sao âu mỹ

23:26:32 15/01/2026
Nam diễn viên Kiefer Sutherland bị cảnh sát Los Angeles bắt giữ sau cáo buộc hành hung và đe dọa tài xế xe công nghệ.
Dương Thanh Vàng ra sao sau cú sốc bị khán giả đuổi xuống sân khấu?

Dương Thanh Vàng ra sao sau cú sốc bị khán giả đuổi xuống sân khấu?

Tv show

23:19:16 15/01/2026
Cú sốc bị khán giả đuổi xuống sân khấu nhiều năm trước trở thành cú tát giúp Dương Thanh Vàng thức tỉnh và trở lại với phiên bản tốt hơn.
Trương Vệ Kiện: Tuổi thơ cơ cực và cuộc đời đầy biến cố

Trương Vệ Kiện: Tuổi thơ cơ cực và cuộc đời đầy biến cố

Sao châu á

23:07:34 15/01/2026
Ba lần tổ chức hôn lễ với cùng một người vợ là nữ diễn viên Trương Tây thực chất là cách anh trân trọng và củng cố mối quan hệ này qua từng giai đoạn.
Tai nạn giao thông liên hoàn trong hầm sông Sài Gòn

Tai nạn giao thông liên hoàn trong hầm sông Sài Gòn

Tin nổi bật

22:56:42 15/01/2026
Ngày 15-1, lực lượng chức năng TPHCM đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông liên hòa trong hầm vượt sông Sài Gòn.
Bắt nhóm đối tượng cho vay lãi nặng 869%/năm

Bắt nhóm đối tượng cho vay lãi nặng 869%/năm

Pháp luật

22:47:27 15/01/2026
Công an thành phố Đà Nẵng đã bắt giữ nhóm đối tượng tổ chức cho vay với lãi suất lên đến 869%/năm, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.