Cảnh báo từ tỷ phú bảo mật hàng đầu thế giới: iPhone không an toàn hơn Android như bạn tưởng 

Cho dù thiết lập nên một hệ thống được khóa cứng với iPhone iOS , nhưng rủi ro bảo mật giữa iPhone và Android hiện ngang bằng nhau.

Một trong các chuyên gia an ninh mạng hàng đầu thế giới hiện nay đang phát đi cảnh báo mới về sự gia tăng đột biến của các ứng dụng độc hại đang đe dọa đến người dùng iPhone. Và mối nguy này lớn hơn nhiều so với bạn tưởng, đặc biệt là khi hóa ra iPhone không bảo mật như bạn tưởng.

Đó là quan điểm của tỷ phú Gil Shwed, nhà sáng lập nên hãng bảo mật Check Point. Thông thường mọi người cho rằng hệ sinh thái bị phân mảnh của Android không tốt cho bảo mật – ngược lại, iPhone và iOS bảo mật tốt hơn nhiều khi nằm dưới quyền kiểm soát của Apple .

Thế nhưng, bạn có thể tùy chỉnh khả năng bảo mật của Android theo ý mình một cách dễ dàng. Còn điều này lại không thể với iPhone. Apple làm thiết bị trở nên khó tấn công hơn, nhưng cũng làm nó khó được bảo vệ hơn. Bạn phải phụ thuộc vào Apple để họ làm điều đó – và vì vậy theo lời cảnh báo của Shwed, khi nguy cơ tấn công hàng loạt người dùng và công ty ngày càng trở nên nghiêm trọng, rủi ro bảo mật giữa hai nền tảng đã trở nên cân bằng.

Cảnh báo từ tỷ phú bảo mật hàng đầu thế giới: iPhone không an toàn hơn Android như bạn tưởng - Hình 1

Điều này càng trở nên nghiêm trọng hơn trong đại dịch Covid-19. Trước đó, ” nếu bạn dễ bị tấn công, chỉ cần củng cố lại mạng lưới và hệ điều hành khiến nó trở nên khó xuyên thủng qua hơn .” Nhưng giờ đây, ông Shwed cho biết, ” có bằng chứng cho thấy, có đến một nửa số công ty trên thế giới có ít nhất một nhân viên cài đặt một ứng dụng độc hại và vì vậy rất dễ bị tấn công từ thế giới bên ngoài .”

Nếu nhìn vào các con số thì có thể thấy Android dường như lép vế hơn iPhone về khả năng bảo mật. Các chip Qualcomm, bộ xử lý được dùng phổ biến trên điện thoại Android hiện nay, chứa đến hơn 400 điểm yếu bảo mật. Các phần cứng khác trong điện thoại Android cũng có nhiều điểm yếu có thể bị khai thác để chiếm quyền kiểm soát hoàn toàn. Số lỗ hổng bảo mật nhắm đến việc khai thác Android cũng nhiều hơn so với iPhone vào năm ngoái.

Nhưng tại sao lại iPhone lại không an toàn hơn Android? Hóa ra đó chỉ là một phần của vấn đề. Ông Shwed cho biết: ” Tôi nghĩ nguy cơ trên cả 2 nền tảng là như nhau .” Ông có lời giải thích rất thú vị cho lập luận của mình.

Cảnh báo từ tỷ phú bảo mật hàng đầu thế giới: iPhone không an toàn hơn Android như bạn tưởng - Hình 2

Video đang HOT

Nếu bạn sử dụng Android, quyền hạn đối với thiết bị là của bạn và việc bảo mật cũng là do bạn. Có rất nhiều nền tảng bảo mật chắc chắn đến từ các nhà cung cấp thiết bị hàng đầu, ví dụ như Knox của Samsung , vẫn đang được áp dụng trên các thiết bị mới nhất như Galaxy Z Fold3, Z Flip3. Năm 2016, một bài đánh giá khả năng bảo mật do hãng Gartner thực hiện cho thấy, Knox đánh bại Android và iOS cùng nhiều hệ điều hành khác về khả năng bảo mật thiết bị di động.

Tương tự như Knox, nhiều nền tảng bảo mật khác của các hãng cung cấp cũng có thể bao bọc lấy thiết bị để bảo vệ người dùng. Bên cạnh đó, nếu bạn là người dùng doanh nghiệp, công ty của bạn cũng có thể làm điều tương tự để bảo vệ cho bạn. Khả năng tự bảo vệ này giúp Android vượt qua được các vấn đề về phân mảnh trong hệ sinh thái, sự chậm trễ trong triển khai các gói cập nhật bảo mật từ Google cũng như thiếu bảo mật trong các ứng dụng trên Play Store.

Trong khi đó, iPhone và iOS là các nền tảng đóng hơn nhiều so với Android. Có thể đóng kín với người dùng, nhưng đối với các lỗ hổng bảo mật thì lại không hoàn toàn như vậy. Đó là lý do vì sao bạn phải trông chờ Apple vá các lỗ hổng đó cho bạn. Đó là lý do vì sao Apple từng phải phát hành liên tiếp 2 bản cập nhật iOS khẩn cấp vào giữa tháng Ba năm nay khi phát hiện ra các lỗ hổng nghiêm trọng trong hệ thống của mình.

Điều đó càng cho thấy nguy cơ bảo mật luôn hiện hữu trên thiết bị của bạn, ngay cả khi đó là một nền tảng được khóa chặt chẽ như iPhone hay iOS.

Cảnh báo từ tỷ phú bảo mật hàng đầu thế giới: iPhone không an toàn hơn Android như bạn tưởng - Hình 3

Shwed cho biết: ” iPhone là một nền tảng đóng hơn nhiều và Apple điều chỉnh phần lớn những gì xảy ra trên nền tảng của mình. Về lý thuyết và trên thực tế, điều đó sẽ làm nó an toàn hơn một chút. Nhưng mặt khác, cũng có nhiều giới hạn về những gì phần mềm bảo mật có thể làm với iOS. Do vậy, mức độ rủi ro là cân bằng giữa hai nền tảng .”

Với Android, tính mở của nó là một con dao hai lưỡi. Ông Shwed cho rằng, ” với Android, việc phát triển và sử dụng phần mềm dễ dàng hơn, nhưng phần mềm đó cũng có thể độc hại hơn trên iOS. Nhưng cùng lúc đó, trên Android, bạn cũng có thể xây dựng một phần mềm bảo mật tốt hơn bởi vì tính mở tương tự cũng tồn tại trên các hệ thống bảo mật .”

Bản thân Apple cũng từng nói sự cần thiết phải khóa cứng iPhone và iOS để phục vụ bảo mật, dù rằng đó không phải là giải pháp hoàn hảo. Trong phiên tòa với Epic Games, Phó chủ tịch Apple, ông Craig Federighi từng nói rằng, với iOS, công ty muốn tạo nên một nền tảng an toàn với cả trẻ con – thậm chí trẻ sơ sinh – mà không cần biết về bảo mật. Với Android hay các hệ điều hành máy tính như Windows và MacOS – cũng giống như đi một chiếc ô tô – nếu bạn biết cách vận hành và đi đúng làn đường, mọi thứ sẽ tốt đẹp với bạn.

Tại sao iPhone vẫn bị hack dù người dùng không nhấp vào đường link lạ? 

Phương thức tấn công "zero-click" (không nhấp chuột) khiến các nhà sản xuất hệ điều hành và chuyên gia bảo mật trên thế giới gần như "bó tay".

Tại sao iPhone vẫn bị hack dù người dùng không nhấp vào đường link lạ? - Hình 1

iMessage trên iPhone dễ bị tấn công

Theo AFP, tuần qua, Apple đã kêu gọi người dùng tải xuống bản cập nhật mới nhất nhằm ngăn chặn phần mềm gián điệp Pegasus khai thác lỗ hổng trên thiết bị. Dù vậy, biện pháp của Apple chỉ mang tính chất "phòng bệnh hơn chữa bệnh", không thể ngăn chặn hoàn toàn những cuộc tấn công như vậy.

Tấn công "không nhấp chuột" là gì?

Phần mềm gián điệp bình thường sẽ xâm nhập vào thiết bị bằng cách dụ dỗ người dùng nhấp vào đường link hoặc tệp tin độc hại.

John Scott-Railton - nhà nghiên cứu cấp cao tại Citizen Lab, trung tâm an ninh mạng đã phát hiện lỗ hổng trên thiết bị Apple cho biết: "Tấn công không nhấp chuột đưa mối đe dọa lên một tầm cao mới". Khi đó, phần mềm gián điệp có thể đi vào iPhone của bạn ngay cả khi bạn không nhấp vào đường link do kẻ xấu gửi đến.

Tấn công "zero-click" khai thác một lỗ hổng trong phần mềm iMessage, cho phép phần mềm Pegasus lẻn vào điện thoại để theo dõi mọi hoạt động của chủ nhân thiết bị.

Nghiên cứu của Citizen Lab về phần mềm Pegasus làm dấy lên một vụ bê bối toàn cầu vào tháng 7. Đã có nhiều cáo buộc xung quanh việc chính phủ trên toàn thế giới sử dụng Pegasus để nghe lén chính khách, các nhà hoạt động nhân quyền và lãnh đạo doanh nghiệp.

Làm sao biết điện thoại đã bị tấn công?

Nhà nghiên cứu John Scott-Railton nói thẳng: "Không có cách nào. Bạn không thể làm gì để bảo vệ bản thân khỏi bị tấn công, bạn cũng không thể biết khi nào điện thoại bị cài phần mềm gián điệp".

Đó là lý do tại sao Apple xem trọng mối đe dọa này đến vậy. Scott-Railton cũng kêu gọi người dùng Apple nhanh chóng cài đặt bản cập nhật phần mềm do công ty mới phát hành. Người này cũng khen ngợi tốc độ khắc phục vấn đề nhanh chóng của Apple là "một trường hợp hiếm có, ngay cả với một công ty lớn".

Tại sao các ứng dụng nhắn tin lại trở thành mục tiêu?

Lỗ hổng "zero-click" lần đầu được phát hiện trên iMessage lẫn WhatsApp vào năm 2019. NSO Group - công ty Israel bị cho là đứng sau phần mềm Pegasus đã cố tình chọn những ứng dụng nổi tiếng để lẻn vào thiết bị của đối tượng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Ứng dụng nhắn tin xuất hiện trong hầu hết smartphone hiện nay, yêu cầu người dùng phải xác minh tài khoản bằng số điện thoại, mà số điện thoại lại dễ dàng bị định vị.

Có thể ngăn những vụ hack như vậy không?

Vivien Raoul, giám đốc kỹ thuật của công ty an ninh mạng Pradeo cho biết việc phát hiện ra lỗ hổng iMessage là "một khởi đầu tốt", nhưng chưa đủ để ngăn chặn Pegasus.

Những người tạo ra mã độc sẽ tiếp tục tìm lỗ hổng bảo mật trên các ứng dụng phổ biến khác, đôi khi ứng dụng càng phức tạp càng có thêm nhiều lỗ hổng mới. Đó là lý do vì sao Google và Apple thường xuyên cung cấp bản cập nhật vá hàng loạt lỗ hổng cho hệ điều hành Android và iOS.

Mặt khác, NSO Group cũng tuyển những cựu thành viên ưu tú trong cục tình báo quân đội Israel. Công ty này có nguồn lực lớn để đầu tư vào việc khai thác các lỗ hổng bảo mật, và chính các hacker cũng thường xuyên rao bán phát hiện của mình trên chợ đen.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bose SoundLink Flex: mẫu loa 'trâu bò' đồng hành đến bất cứ đâu 
15:41:19 17/10/2021
Trở về Windows 10 sau 7 ngày 'cố tình' lên Windows 11: Xin lỗi Microsoft, tôi đã sai rồi! 
12:55:46 16/10/2021
76% người Canada muốn chính phủ cấm 5G của Huawei 
19:01:43 16/10/2021
Dấu hiệu Facebook đang chết dần  
22:23:29 16/10/2021
Điện thoại Sony Xperia sẽ sớm loại bỏ hoàn toàn nhựa 
15:39:32 17/10/2021
Loạt tiền ảo tạo ra cơn sốt thời gian qua 
11:56:53 16/10/2021
Apple Music sẽ sớm có mặt trên PS5 
21:19:58 16/10/2021
Microsoft mồm nói không, nhưng tay vẫn đẩy bản cập nhật cho PC Windows 11 "không được hỗ trợ" 
16:22:42 16/10/2021
Elon Musk giàu lên nhanh chóng 
09:04:34 17/10/2021
15 năm nhìn lại: Những con số ấn tượng về món hời mà Google thu được sau khi thâu tóm Youtube
15:21:06 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Lý Tiểu Nhiễm: Nữ thần khổ vì yêu mafia, bị doạ tạt axit, tiêm máu HIV và cái kết bất ngờ khi chinh phục friendzone 22 năm
05:58:19 18/10/2021
Cả nhà mình tôi ủng hộ anh rể nghèo, bị chồng đuổi tôi giật mình vì món quà của anh
06:28:41 18/10/2021
Biến căng nửa đêm: Tài tử nổi tiếng lừa bạn gái phá thai với khoản phạt 18 tỷ, bị bóc trần thói lật mặt và lăng mạ bạn diễn
07:14:41 18/10/2021
Bị đồn lợi dụng Phi Nhung để bỏ trốn về Mỹ, vợ chồng Việt Hương đáp trả cao tay khiến antifan bẽ mặt
10:09:04 18/10/2021
Lộ ảnh thuở bé của Wendy Phạm, có chi tiết nói lên tính cách con ruột Phi Nhung
08:21:33 18/10/2021
Á hậu Thanh Tú sơ sảy để lộ con riêng của chồng đại gia?
07:05:05 18/10/2021
Biến căng: Một nữ ca sĩ hẹn gặp Trang Trần, dọa sẽ "ấn nút" khiến cựu người mẫu "bay màu"?
10:20:42 18/10/2021
Lỡ nói danh ca Ngọc Sơn chê trách Hồ Văn Cường, Long Nhật: "Tôi xin phép rút lại, xin chịu cho riêng mình"
06:14:38 18/10/2021
Luật sư bị tố hành hung bà Phương Hằng lên tiếng phủ nhận: "Buổi làm việc diễn ra từ 8h30 đến 13-14h thì kết thúc"
07:44:15 18/10/2021
“Em gái quốc dân” Moon Geun Young lão hóa không phanh ở tuổi 34, fan lo lắng do ảnh hưởng tâm lý vì “không nơi nương tựa”
09:38:23 18/10/2021

Tin mới nhất

Bóp nghẹt các đối thủ bằng quyền riêng tư trên iOS, thị phần quảng cáo trên iPhone của Apple tăng gấp 3 lần

11:20:12 18/10/2021
Ước tính của nhiều hãng phân tích cho biết, mảng quảng cáo trên di động của Apple có thể mang về hàng chục tỷ USD trong những năm tới.

Chế độ sưởi của điều hòa 2 chiều hoạt động thế nào, có tốn điện hơn làm lạnh không?

11:18:11 18/10/2021
Nếu có ý định lắp điều hòa 2 chiều để dùng cả mùa đông và hè, đây là những điều bạn cần biết.

iPhone chạy iOS 15 sở hữu "tính năng ẩn" cực thú vị ngay trên Safari, nhưng rất ít người biết tới?

11:15:26 18/10/2021
iOS 15 đã được Apple cập nhật đến tất cả người dùng iPhone vào ngày 20/9 với hàng tá tính năng mới thú vị. Các thiết bị hỗ trợ cập nhật lên iOS 15 bao gồm iPhone 6S trở về sau này và iPod Touch 7; PadOS 15 gồm tất cả các mẫu iPad Pro, i...

Bi kịch của một hacker tuổi teen 

11:07:43 18/10/2021
Edwin Robbe sống cô đơn trong gia đình, tham gia một cộng đồng hacker từ năm 16 tuổi và rồi đánh mất mình từ đó.

Quá nhiều người sử dụng, Microsoft Teams đứng trước nguy cơ trở nên... bất hợp pháp 

13:53:42 17/10/2021
Công cụ họp mặt trực tuyến của Microsoft đang phải đối mặt với cuộc điều tra từ các cơ quan quản lý chống độc quyền của Liên minh châu Âu, sau phản đối từ Slack.

Cách thiết lập khóa bảo mật cho từng ứng dụng trên iPhone, tránh các truy cập trái phép 

13:51:09 17/10/2021
Ngăn chặn việc truy cập các ứng dụng riêng tư trên iPhone khi cho người khác mượn.

Bitcoin lần đầu phá cản 60.000 USD kể từ tháng 4 

09:22:55 17/10/2021
Lần đầu tiên kể từ khi Trung Quốc mạnh tay trấn áp tiền ảo hồi giữa tháng 5, Bitcoin mới hồi phục mạnh mẽ trở lại ở vùng giá 60.000 USD.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: 'Ứng dụng công nghệ phòng chống dịch không thể nửa vời' 

09:19:59 17/10/2021
PC-Covid là nền tảng duy nhất để phòng, chống dịch. Nền tảng này sẽ liên thông với VNEID và Sổ Sức khỏe từ ngày 20/10, để phục vụ công tác phòng chống dịch cũng như cuộc sống của người dân.

Robot chó cõng súng trên lưng, tự động nhắm mục tiêu 

09:02:01 17/10/2021
Hình ảnh robot 4 chân được trang bị súng trường chuyên dụng tại hội nghị thường niên của Hiệp hội Quân đội Mỹ.

Deepfake giả giọng giám đốc, đánh cắp 35 triệu USD 

23:11:56 16/10/2021
Một nhóm lừa đảo dùng công nghệ deep voice để giả là lãnh đạo doanh nghiệp, lừa một ngân hàng ở UAE chuyển 35 triệu USD vào tài khoản riêng.

Lan đột biến ảo vắng người mua 

22:16:15 16/10/2021
Sau khoảng 5 tháng xuất hiện trên sàn giao dịch OpenSea, lan đột biến NFT dần thoái trào. Giao dịch cuối cùng được thực hiện cách đây 4 tháng.

Samsung cập nhật widget thời tiết mới đầy màu sắc trên One UI 4.0 

21:13:02 16/10/2021
One UI 4.0 mới nhất vừa được Samsung phát hành có widget thời tiết đẹp mắt hơn nhiều.

Doanh số smartphone toàn cầu giảm do khủng hoảng chip 

20:08:32 16/10/2021
Sự khủng hoảng chip toàn cầu đã ảnh hưởng đến gần như mọi ngành công nghiệp phụ thuộc vào linh kiện bán dẫn, từ card đồ họa đến ô tô. Giờ đây, nó thậm chí còn gây hại cho các nhà sản xuất smartphone.

‘Con dao hai lưỡi’ khi đổ tiền đầu tư cho game NFT 

20:06:01 16/10/2021
Nhiều người nhảy vào đầu tư game NFT khi nhìn thấy nhiều nhà đầu tư đi trước nhanh chóng kiếm tiền từ việc chơi game mà không lường trước rủi ro mất trắng.

Ga tàu ở Nga cho phép mua vé bằng nhận diện gương mặt 

20:05:58 16/10/2021
Thủ đô Moscow (Nga) vừa ra mắt hệ thống thanh toán tiền vé sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt tại hơn 240 ga tàu điện ngầm.

SoundMax trình làng soundbar di động SB-201 

19:01:40 16/10/2021
SoundMax vừa chính thức trình làng mẫu loa soundbar di động nhỏ gọn SB-201, được xem là phiên bản cải tiến thu gọn từ mẫu SB-202 ra mắt trước đó.

Xoa dịu cơn đau của bệnh nhân bằng thực tế ảo 

19:01:38 16/10/2021
Nhiều cơ sở y tế trên thế giới đã đưa bệnh nhân vào thế giới ảo để họ tạm thời quên đi cơn đau trong đời thực.

NFT gây chia rẽ thế giới game: Steam cấm cửa hoàn toàn, Epic Store lại dang tay chào đón 

16:33:20 16/10/2021
Có thể thấy các tựa game NFT hoặc dựa trên nền tảng tiền mã hóa đang gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng game thế giới.

Thợ đào lại vượt mặt tính năng hạn chế khai thác ETH của Nvidia, đào cả 2 coin cùng lúc 

16:12:17 16/10/2021
Người dùng có thể dành tới 30% hiệu suất của VGA để đào ETH, trong khi 70% còn lại dùng để đào các loại coin như Ergo (ERG), Ravencoin (RVN) hoặc Cornflux (CFX).

Góc trớ trêu: Facebook hạn chế nhân viên truy cập tin nội bộ để tránh rò rỉ, ngay lập tức tin trên bị lộ ra ngoài 

16:09:12 16/10/2021
Người phát ngôn của Facebook cho biết: Rò rỉ thông tin làm giảm hiệu lực, hiệu quả và tinh thần của các nhóm làm việc.

Elon Musk lại "làm trò trẻ con" trên mạng xã hội

15:16:19 16/10/2021
Người giàu nhất hành tinh Elon Musk lại vừa có một hành động bị đánh giá là trò trẻ con trên trang Twitter của mình.

Có thể bạn quan tâm

Hát nhạc rap bị chê, Cô Ngân TV “hóa” diễn viên cũng nhận nhiều bình luận chế giễu

Netizen

11:31:54 18/10/2021
Xuất hiện trong các sản phẩm truyền thông của NPH game, Cô Ngân TV luôn là tâm điểm của chỉ trích.

Đàm phán liên minh 'đèn giao thông' Đức đã có 2 màu

Thế giới

11:31:15 18/10/2021
Đảng Xanh của Đức đồng ý tham gia đàm phán thành lập liên minh đèn giao thông cùng Đảng Dân chủ xã hội (SPD) và Đảng Dân chủ tự do (FDP), đưa nước Đức đến gần hơn việc lập chính phủ mới.

Clip Phi Nhung hát trong đám cưới Mạnh Quỳnh 17 năm trước, lời chia sẻ của cố ca sĩ với tri kỷ nghe mà đau xót!

Sao việt

11:29:45 18/10/2021
Đoạn video nữ ca sĩ Phi Nhung song ca ăn ý cùng người bạn thân thiết Mạnh Quỳnh khiến nhiều khán giả nghẹn ngào.

6 kiểu thiết kế nhà cửa nhìn qua thì đẹp mắt, ở rồi mới thấy phát cáu vì khoản lau chùi

Sáng tạo

11:29:37 18/10/2021
Khi thiết kế nhà hay chọn đồ nội thất, gia dụng, ngoài công năng và thẩm mỹ, bạn cũng cần xem xét đến việc nó có dễ vệ sinh hay không.

Cụ ông tặng quà cho vợ ngày 20-10 

Clip hay

11:27:27 18/10/2021
Được con mua giúp cho bó hoa và bánh, cụ ông cầm ra tặng cho vợ khiến mọi người trong nhà, ai cũng vui.

Những chấm đen nhỏ li ti trên kính ô tô có tác dụng gì?

Ôtô

11:23:28 18/10/2021
Chắc hẳn không ít lần bạn để ý thấy những chấm đen nhỏ trên kính chắn gió hay cửa kính ô tô. Vậy đã có bao giờ bạn tự hỏi các chấm đen đó có tác dụng gì chưa?

Khác với Hoa hậu "nhảy" đồng hồ 2 tỷ, loạt sao nữ Vbiz từng hãnh diện cho các em Rolex của mình "dàn trận"

Phong cách sao

11:21:36 18/10/2021
Bất chấp giá trị đắt đỏ từ trăm triệu đến vài tỷ đồng, đồng hồ Rolex vẫn luôn là một trong những phụ kiện được yêu thích nhất của các sao nữ Vbiz.

Cách làm đậu phụ xào trứng béo mềm thơm ngon khó cưỡng

Ẩm thực

11:21:00 18/10/2021
Đậu phụ xào trứng là món xào có sự kết hợp giữa ẩm thực Hàn Quốc và Trung Hoa, có vị bùi béo, thơm ngon đặc trưng lại vô cùng ngon miệng.

5 'bí kíp' giảm béo mặt siêu hiệu quả chị em không thể bỏ qua

Làm đẹp

11:17:33 18/10/2021
Nếu bạn đang muốn giảm béo mặt hãy làm theo những lời khuyên dưới đây.

Phụ huynh muốn biết loại vắc xin tiêm cho trẻ, có những 'ứng viên' nào?

Sức khỏe

11:16:12 18/10/2021
Đó là tâm lý chung của các phụ huynh sau khi nhiều địa phương thông báo kế hoạch chuẩn bị tiêm chủng cho trẻ 12 - 17 tuổi.

'Món quà lớn nhất' của các nữ chiến binh chống dịch COVID-19

Đời sống

11:12:58 18/10/2021
Họ là những nữ y bác sĩ, những chiến binh áo trắng, đã chinh chiến xuyên suốt mùa dịch để bảo vệ sức khỏe, giành lại sự sống cho biết bao người.

Sao Việt hậu rời công ty: Người "nở hoa", kẻ gặp scandal chấn động; riêng Hồ Văn Cường có nhiều lời mời hấp dẫn nhưng tương lai còn bỏ ngỏ

Nhạc việt

11:10:01 18/10/2021
Để hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp và bài bản, bệ đỡ của nhiều nghệ sĩ chính là các công ty giải trí. Một nghệ sĩ thành công có thể nói chiếm phân nửa chính là đường đi nước bước, kế hoạch mà công ty giải trí đó vạch ra. Tuy nhiên, c...