Cảnh báo sóng thần tại Fukushima vì động đất rung chuyển Nhật Bản

Theo dõi VGT trên

Một trận động đất cực mạnh vừa xảy ra tại vùng đông bắc Nhật Bản, khiến Cơ quan Khí tượng nước này ban hành cảnh báo sóng thần.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản ước tính trận động đất mạnh đến 7,3 độ Richter, có tâm chấn nằm ở độ sâu 60 km. Cường độ của trận động đất được ghi nhận ở mức 6 trong thang đo 7 mức của Nhật Bản.

Cảnh báo sóng thần tại Fukushima vì động đất rung chuyển Nhật Bản - Hình 1

Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi. Ảnh REUTERS

Nhiều vùng thuộc miền đông Nhật Bản, gồm Tokyo, bị rung lắc do trận động đất. Dịch vụ đường sắt tại nhiều nơi bị tạm ngừng. Hiện chưa có thông tin thiệt hại về người và của.

Trận động đất xảy ra vào 23 giờ 36 (giờ địa phương) và không lâu sau đó, cảnh báo sóng thần cao 1 m đã được phát đi đối với hai tỉnh Miyagi và Fukushima.

Theo Kyodo News, văn phòng Thủ tướng Fumio Kishida đã lập trung tâm ứng phó khẩn cấp ngay sau khi trận động đất mới nhất xảy ra. Ông Kishida cho hay chính phủ đang đ.ánh giá mức độ thiệt hại.

Cảnh báo sóng thần tại Fukushima vì động đất rung chuyển Nhật Bản - Hình 2

Tâm chấn trận động đất (dấu chéo đỏ) và các khu vực chịu ảnh hưởng do trận động đất cuối ngày 16.3. Ảnh CƠ QUAN KHÍ TƯỢNG NHẬT BẢN

Video đang HOT

Chính quyền các tỉnh Miyagi, Fukushima và Yamagata cảnh báo người dân về những đợt dư chấn có thể xảy ra. Khu vực nói trên là nơi từng hứng chịu trận động đất sóng thần mạnh 9 độ Richter hồi năm 2011, gây ra thảm họa hạt nhân tại nhà máy điện Fukushima Daiichi. Cách đây vài ngày, Nhật Bản vừa tưởng niệm 11 năm thảm họa động đất sóng thần năm 2011.

Công ty cổ phần điện lực Tokyo, đơn vị điều hành nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi, thông báo 2 triệu hộ dân đã bị mất điện, trong đó 700.000 hộ tại Tokyo. Công ty cho biết các nhân viên đang kiểm tra thiệt hại tiềm tàng tại nhà máy.

Nhật Bản nằm trên “Vành đai lửa Thái Bình Dương”, khu vực thường xảy ra các hoạt động địa chất mạnh. Nhật Bản thường xuyên xảy ra động đất và có những quy định nghiêm ngặt về xây dựng nhằm đảm bảo các tòa nhà có thể chống chịu trước động đất mạnh. Trận động đất sóng thần năm 2011 khiến khoảng 18.500 người c.hết hoặc mất tích.

11 năm sau thảm họa động đất ở Đông Bắc Nhật Bản: Những bài học còn mãi

Cách đây đúng 11 năm, ngày 11/3/2011, một trận động đất độ lớn 9 đã xảy ra ở Đông Bắc Nhật Bản.

Sau động đất, các đợt sóng thần khổng lồ đã nhấn chìm nhiều thị trấn và làng mạc ở đây trong biển nước.

Mặc dù 11 năm đã trôi qua kể từ sau thảm họa, nhưng ký ức về những ngày tháng kinh hoàng đó vẫn không phai nhạt trong tâm trí của người dân khu vực này, trong đó có bà Kazuko Kori, Thị trưởng thành phố Sendai - thủ phủ của tỉnh Miyagi.

11 năm sau thảm họa động đất ở Đông Bắc Nhật Bản: Những bài học còn mãi - Hình 1
Cơn sóng thần lịch sử xảy ra sau thảm họa động đất tại thành phố Miyako, tỉnh Iwate, Nhật Bản ngày 11/3/2011. Ảnh (tư liệu): AFP/TTXVN

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, bà Kori hồi tưởng: "Vào thời điểm đó, một phần diện tích rất lớn ven biển của thành phố Sendai bị nhấn chìm trong biển nước. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng khôi phục các công trình thiết yếu như điện, nước, ga chỉ trong một tháng sau thảm họa, nhưng có tới 10% dân số của thành phố, tương đương 100.000 người, đã phải ly tán". Bà nhấn mạnh: "Có thể nói, thảm họa động đất và sóng thần xảy ra ở thành phố Sendai cách đây 11 năm là một thảm họa thiên tai ngàn năm mới xuất hiện một lần".

11 năm sau thảm họa động đất ở Đông Bắc Nhật Bản: Những bài học còn mãi - Hình 2
Bà Kazuko Kori, Thị trưởng Thành phố Sendai, trả lời phỏng vấn TTXVN. Ảnh: Đào Thanh Tùng/Pv TTXVN tại Nhật Bản

Theo chính quyền Sendai, động đất và sóng thần đã hủy hoại hoàn toàn 30.034 ngôi nhà và phá hủy một phần của gần 110.000 ngôi nhà khác, đồng thời cướp đi sinh mạng của 904 người và khiến 2.275 người khác bị thương ở thành phố này. Ước tính thiệt hại do thảm họa kép này gây ra cho Sendai lên tới hơn 1.304 tỷ yen.

Từ thảm họa bi thương đó, Sendai đã rút ra nhiều bài học. Theo bà Kori, bài học đầu tiên là phải chuẩn bị tốt về cơ sở hạ tầng có khả năng chống chịu động đất lớn. Đây là việc cực kỳ quan trọng. Bà Kori nói: "Rút kinh nghiệm từ trận động đất mạnh xảy ra năm 1978, chúng tôi đã dự báo một thời điểm nào đó khu vực này sẽ xảy ra trận động đất lớn tương tự. Do đó, chúng tôi đã tập trung xây dựng các công trình công cộng có khả năng chống chịu động đất mạnh. Trên thực tế, thảm họa năm 2011 đã xảy ra ở quy mô lớn ngoài sức tưởng tượng, nhưng thiệt hại do nó gây ra đã được giảm thiểu tối đa và đó cũng là cơ sở thuận lợi để chúng tôi nhanh chóng bắt tay vào khắc phục hậu quả và tái thiết thành phố".

11 năm sau thảm họa động đất ở Đông Bắc Nhật Bản: Những bài học còn mãi - Hình 3
Một nghĩa trang dành cho các nạn nhân của thảm họa năm 2011 ở Sendai. Ảnh: Đào Thanh Tùng/Pv TTXVN tại Nhật Bản

Mặc dù vậy, sau thảm họa, Sendai vẫn tiến hành các dự án xây dựng một tuyến đê có chiều dài 9km và cao tới 7,2m, và nâng độ cao của các tuyến đường chạy dọc bờ biển ở khu vực thường xuyên xảy ra sóng thần. Bên cạnh đó, thành phố đã nâng cấp và xây dựng mới 13 cơ sở lánh nạn khi có sóng thần, đồng thời trồng mới các khu vực rừng dọc bờ biển với mục đích ngăn chặn hoặc giảm bớt sức mạnh của sóng thần.

Thứ hai, bà Kori cho rằng "công tác tái thiết sau thảm họa không chỉ là khôi phục hiện trạng ban đầu mà phải hướng tới tiêu chí bền vững và đẹp hơn". Thị trưởng thành phố Sendai đề cập dự án xây dựng trung tâm xử lý nước Minami Gamo như một ví dụ điển hình cho bài học này.

Thảm họa kép năm 2011 đã phá hủy gần như hoàn toàn trung tâm xử lý nước này. Khi tái thiết, Sendai đã nâng nền công trình này lên hơn 10m. Cùng với khả năng chống chịu động đất và sóng thần quy mô lớn, công trình còn đảm bảo được nguồn điện tối thiếu để duy trì hoạt động trong trường hợp xảy ra thiên tai. Ngoài ra, với tiêu chí bảo vệ môi trường, thành phố đã lắp đặt thiết bị sản xuất điện mặt trời và một nhà máy thủy điện cỡ nhỏ ở đây nhằm tận dụng sự chênh lệnh chiều cao của công trình.

11 năm sau thảm họa động đất ở Đông Bắc Nhật Bản: Những bài học còn mãi - Hình 4
Một góc của ga tàu điện Sendai ngày nay. Ảnh: Đào Thanh Tùng/Pv TTXVN tại Nhật Bản

Một bài học kinh nghiệm khác mà bà Kori nêu ra là sự đồng lòng của người dân khi tham gia cứu nạn. Theo chính trị gia này, năng lực của chính quyền có hạn, trong khi thiên tai ngày càng khó lường. Do đó, điều quan trọng là sự tự giác và sự đồng lòng của người dân. Bà Kori chia sẻ: "Sau khi xảy ra thảm họa, chúng tôi đã thiết lập các cơ sở cứu nạn kết hợp giữa tự lực và tương trợ lẫn nhau. Sau đó, chúng tôi áp dụng giao cho cán bộ chính quyền phụ trách từng cơ sở cứu nạn và thực hiện thảo luận và diễn tập phòng chống thiên tai".

Năm 2013, Sendai đã sửa đổi kế hoạch phòng chống thiên tai, trong đó bổ sung thêm một số chính sách giảm thiểu rủi ro thiên tai. Kế hoạch này chú ý nhiều hơn tới nhu cầu của những người cần trợ giúp khi thiên tai xảy ra. Để làm rõ các vai trò của mỗi bên trong quá trình trợ giúp thiên tai, kế hoạch này được phân chia thành hai phần gồm: "tự giúp mình và tương trợ lẫn nhau" và "sự hỗ trợ của Nhà nước", trong đó phần 1 mô tả hoạt động cụ thể của mỗi cư dân và các tổ chức xung quanh, và phần 2 đề cập tới các chương trình trợ giúp của thành phố.

Tuy nhiên, trên tất cả, theo bà Kori, việc đào tạo kỹ năng ứng phó với thiên tai cho người dân là cực kỳ quan trọng. Bà Kori nói: "Thiên tai có thể xảy ra bất cứ lúc nào và không loại trừ ai. Việc ứng phó như thế nào với thiên tai phụ thuộc rất nhiều vào năng lực và kỹ năng ứng phó của mỗi người. Vì vậy, việc đào tạo kỹ năng ứng phó với thiên tai là vô cùng quan trọng nhằm hình thành năng lực ứng phó cho mỗi cá nhân".

Bà Kori nhấn mạnh: "phản ứng của bạn trước thiên tai sẽ quyết định tới sự an toàn của bạn". Vì vậy, theo bà Kori, sau thảm họa, Sendai rất chú trọng tới việc xây dựng kỹ năng phòng chống thiên tai cho mỗi cá nhân. Thành phố thường xuyên tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai tại cho người dân đủ mọi thành phần, đồng thời đẩy mạnh giáo dục trong trường học nhằm giúp các thế hệ sau thấm nhuần kinh nghiệm và bài học phòng chống thiên tai.

11 năm sau thảm họa động đất ở Đông Bắc Nhật Bản: Những bài học còn mãi - Hình 5
Một quan chức Sendai giới thiệu về thực phẩm dự trữ để cung cấp cho người dân trong trường hợp sơ tán vì thiên tai. Ảnh: Đào Thanh Tùng/Pv TTXVN tại Nhật Bản

Cụ thể, chính quyền Sendai đã soạn thảo chính sách giáo dục giảm thiểu rủi ro thiên tai và bắt đầu triển khai chương trình đào tạo giảm thiểu rủi ro thiên tai ở tất cả các trường tiểu học và trung học cơ sở kể từ tài khóa 2016. Bên cạnh đó, tất cả các trường học đều cắt cử một giáo viên phụ trách riêng vấn đề giảm thiểu rủi ro thiên tai.

Mặt khác, vào "Ngày sẵn sàng ứng phó với thiên tai của người dân" (12/6) hằng năm, người dân được khuyến khích tham gia các cuộc diễn tập phòng chống động đất với giả định xảy ra một trận động đất mạnh. Cùng với đó, người dân sẽ tự kiểm tra xem liệu các biện pháp phòng chống động đất ở gia đình đã ổn hay chưa.

Vào đầu tháng 9, trong khuôn khổ tuần lễ sẵn sàng ứng phó với thiên tai, các cuộc diễn tập cũng được tổ chức ở nhiều khu vực trong thành phố với tình huống giả định người dân bị mắc kẹt khi các phương tiện giao thông tạm dừng hoạt động. Ngoài ra, trong khuôn khổ tháng tăng cường giảm thiểu rủi ro thiên tai, cũng trong tháng 9, các cuộc diễn tập sắn sàng ứng phó với thiên tai nói chung cũng được tổ chức ở tất cả các phường và 6 khu vực thuộc Sendai.

11 năm sau thảm họa động đất ở Đông Bắc Nhật Bản: Những bài học còn mãi - Hình 6
Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Yuriage có 14 học sinh đã tử nạn trong thảm họa năm 2011. Ảnh: Đào Thanh Tùng/PV TTXVN tại Nhật Bản

Không chỉ tìm cách cải thiện năng lực phòng chống thiên tai cho người dân, chính quyền Sendai còn nỗ lực chia sẻ các kinh nghiệm của mình với cộng đồng quốc tế. Bà Kori nhấn mạnh: "Chúng tôi đang hướng tới xây dựng Sendai thành một đô thị có năng lực phòng chống thiên tai cao, từ đó tiếp tục truyền bá kinh nghiệm và bài học về thảm họa động đất ra khắp thế giới".

Trong một nỗ lực như vậy, tháng 3/2015, Sendai đã đăng cai tổ chức Hội nghị Thế giới của Liên Hợp Quốc về Giảm thiểu Rủi ro Thiên tai, với sự tham gia của 6.500 đại biểu đến từ 185 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bên cạnh đó, thành phố lớn nhất ở khu vực Đông Bắc Nhật Bản cũng định kỳ tổ chức "Diễn đàn Phòng chống Thiên tai Thế giới" và "Hội nghị Davos về Phòng chống Thiên tai".

Ngoài ra, Sendai đang nỗ lực thúc đẩy các tour du lịch tới khu vực thảm họa. Các tour du lịch này không chỉ giúp các du khách có cái nhìn rõ nét hơn về các hậu quả của động đất, sóng thần mà còn trang bị cho họ nhiều kinh nghiệm trong việc đối phó với các thảm họa tương tự. Thành phố đã phối hợp với chính quyền tỉnh Miyagi và một số tổ chức liên quan để lập ra trang web Bosai Tourism (Thiên tai và Du lịch) nhằm quảng bá và thúc đẩy loại hình du lịch này.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Indonesia: Điều tra Shopee, Lazada do nghi vấn vi phạm luật cạnh tranh
06:24:57 28/05/2024
Hàn Quốc phát hiện 90 bóng bay nghi mang theo rác từ Triều Tiên
13:06:07 29/05/2024
Quân đội Trung Quốc khoe năng lực mới của tiêm kích J-20
15:16:45 28/05/2024
Nga nêu lý do thay đổi biên giới Biển Baltic, các nước khu vực cảnh giác
19:09:03 28/05/2024
Đức đạt thỏa thuận tạm thời duy trì sự hiện diện quân sự ở Niger
12:20:29 29/05/2024
Sau Kharkov, Nga chuẩn bị mở thêm mặt trận mới ở phía Bắc Ukraine
15:54:24 27/05/2024
Papua New Guinea ước tính trên 2.000 người bị vùi lấp trong thảm họa sạt lở đất
16:00:38 27/05/2024
Nga truy nã Phó Tổng tham mưu trưởng quân đội Ukraine, Hungary phản ứng gắt với cả EU và NATO
16:09:58 27/05/2024

Tin đang nóng

NSƯT 51 t.uổi vướng tin đồn tình cảm với HH Phương Lê: Kiếm trăm cây vàng trong 2-3 tháng, mua cho các em mỗi người một căn nhà
09:42:13 29/05/2024
Phi Thanh Vân ở t.uổi 42 sau nhiều biến cố: Hài lòng với cuộc sống hiện tại, hạnh phúc với các dự án cộng đồng
09:23:16 29/05/2024
Thúy Nga: "Tôi rất buồn và thương khi mẹ Đức Tiến không kịp sang Mỹ, mẹ không được nhìn con thì cũng bức xúc lắm"
12:51:58 29/05/2024
Vào khách sạn 5 sao gọi đồ ăn hơn 11 triệu, cô gái ngây ngô không trả t.iền
12:37:45 29/05/2024
Nhan sắc già nua của Dương Mịch khi không chỉnh ảnh
09:44:49 29/05/2024
Video phỏng vấn 8 phút 33 giây của Song Hye Kyo: Nhắc đến 1 nhân vật cực kỳ đặc biệt, khẳng định ít người biết "tính cách thật"
09:30:25 29/05/2024
Hồng Diễm và Trương Thanh Long chia tay Trạm cứu hộ trái tim
14:31:38 29/05/2024
Đang yên đang lành mẹ chồng đòi đ.ập tường thông cửa sang nhà vợ chồng tôi
12:08:04 29/05/2024

Tin mới nhất

Nam Phi tiến hành tổng tuyển cử

15:24:38 29/05/2024
Khoảng 27 triệu cử tri đã đăng ký tham gia cuộc bầu cử lần này. Cử tri sẽ bầu các hội đồng cấp tỉnh ở 9 tỉnh của nước này và bầu cơ quan lập pháp mới, sau đó bầu tổng thống.

Khách sạn đầu tiên trên thế giới nằm trên cầu

15:23:44 29/05/2024
Khách sạn bao gồm một phòng khách, một phòng ngủ và một phòng tắm, có thể đón tối đa 4 khách. Năm cửa sổ bằng kính sẽ giúp du khách ngắm nhìn sông Hàn từ mọi vị trí trong khách sạn.

Ấn Độ cảnh báo sóng nhiệt khi Delhi ghi nhận nhiệt độ cao kỷ lục gần 50 độ C

15:20:07 29/05/2024
Truyền thông địa phương đưa tin, có thêm 3 người ở Jaipur, bang Rajasthan t.ử v.ong do nắng nóng hôm 28/5, nâng số người t.hiệt m.ạng trong thành phố lên 4 người và toàn bang lên ít nhất 13 người.

Trung Quốc có thể nhập khẩu LNG cao kỷ lục trong năm 2024

14:59:25 29/05/2024
Theo Triển vọng LNG năm 2024 của tập đoàn năng lượng Shell (Anh), thị trường LNG toàn cầu sẽ tiếp tục phát triển vào những năm 2040, chủ yếu bởi quá trình khử carbon công nghiệp của Trung Quốc.

Trên 40 triệu người ở Mỹ Latinh và Caribe đối mặt nguy cơ nước biển dâng, bão lốc

14:12:01 29/05/2024
Cơ quan Khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) đã cảnh báo về một mùa bão Đại Tây Dương hoạt động mạnh bắt đầu từ tháng 6 này do nhiệt độ nước biển ấm hơn kết hợp với ảnh hưởng từ hiện tượng thời tiết La Nina.

Một cường quốc châu Âu trong NATO phản đối Ukraine dùng vũ khí phương Tây tấn công mục tiêu ở Nga

13:03:06 29/05/2024
Lời kêu gọi đồng minh NATO xem xét lại các hạn chế trong việc sử dụng vũ khí cung cấp cho Ukraine để tấn công các mục tiêu ở Nga đã gây ra sự tức giận trong chính phủ Italy.

Đốm lửa trong đêm đen

12:53:47 29/05/2024
Lập trường giữa các phe phái ở Palestine, nhất là giữa Fatah và Hamas, trong việc giải quyết xung đột cũng khác biệt, khi Hamas từ chối công nhận Israel.

David Beckham trở thành đại sứ toàn cầu của AliExpress

12:51:04 29/05/2024
Cách đây 2 năm, Beckham từng đảm nhận tư cách là đại sứ cho FIFA World Cup 2022, công việc được cho là đã mang về cho anh 10 triệu bảng Anh (14 triệu USD).

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thành lập Văn phòng chiến lược ngoại giao và tình báo

12:16:50 29/05/2024
Ngoài ra, Bộ cũng đã lập mới Ban Ngoại giao an ninh và kinh tế, chuyên trách việc xúc tiến trọng điểm các vấn đề ngoại giao, an ninh, kinh tế. Vụ Đông Bắc Á cũng đã được cải tổ thành Vụ Đông Bắc Á và Trung Á.

Hàn Quốc: Phát hiện đường dây gian lận bảo hiểm có tổ chức

12:14:05 29/05/2024
Việc phát hiện đường dây gian lận trên là kết quả đầu tiên sau thỏa thuận hợp tác được ký hồi đầu năm nay giữa FSS và Cơ quan cảnh sát thủ đô Seoul nhằm xóa bỏ gian lận bảo hiểm có tổ chức liên quan đến các nhà môi giới và bệnh viện.

Một tàu hàng bị Houthi tấn công hai lần bằng tên lửa

12:10:02 29/05/2024
Trước đó cùng ngày, con tàu này đã bị Houthi tấn công một lần và nước đang tràn vào. Thủy thủ đoàn trên tàu MV Laax an toàn và con tàu đang đi tới cảng tiếp theo là Các tiểu vương quốc Arab thống nhất.

Lần đầu phát hiện cúm gia cầm H5N1 ở lạc đà tại Mỹ

12:07:03 29/05/2024
Vào tháng 3 vừa qua, nhà chức trách Mỹ đã phát hiện các ca nhiễm virus ở bò và dê. Điều này khiến giới chuyên gia bất ngờ vì loài này được cho là không mẫn cảm với chủng cúm H5N1.

Có thể bạn quan tâm

Khi ngừng trang điểm làn da của bạn sẽ thay đổi thế nào?

Làm đẹp

15:23:37 29/05/2024
Trang điểm không chỉ giúp phái đẹp tôn lên vẻ đẹp rạng ngời, mà còn là biểu hiện của sự tự tin nội tâm. Chỉ cần một chút makeup nhẹ nhàng đã có thể làm nổi bật khuôn mặt.

Khánh Thi xinh đẹp, gợi cảm trở lại sau lùm xùm với Thuỷ Tiên, vẫn phải làm một điều để chặn anti-fan công kích

Sao việt

15:23:10 29/05/2024
Trở lại mạng xã hội sau một tuần im tiếng vì drama đòi nợ, Khánh Thi vẫn phải hạn chế bình luận dưới bài đăng của mình để tránh bị anti-fan công kích.

Phim điện ảnh của Jisoo (BLACKPINK) và Lee Min Ho chính thức đóng máy

Hậu trường phim

15:17:51 29/05/2024
Bộ phim Omniscient Reader s Viewpoint do Jisoo và Lee Min Ho thủ vai đã chính thức đóng máy và chuẩn bị bước vào giai đoạn hậu kỳ.

Phim cổ trang 18+ chiếm lĩnh bảng xếp hạng của Netflix

Phim âu mỹ

15:14:12 29/05/2024
Theo cơn sốt Bridgerton mùa 3, các mùa phim cổ trang 18+ trước đó và phần phim riêng về nhân vật Nữ hoàng Charlotte nóng trở lại trên bảng xếp hạng.

Triệu Lộ Tư: Thua trên thảm đỏ nhưng thắng lớn ở style đời thường, diện bộ nào cũng khiến phái nữ mê đắm

Phong cách sao

15:12:20 29/05/2024
Không ngoa khi nói rằng, 10 lần xuất hiện thì đến 11 lần nàng tiểu Hoa bị dân mạng chê vì tạo hình kém sang , dáng pose gồng cứng người hay không có khả năng cân đồ .

Vũ sư múa bụng hát nhạc phim Tây du ký khiến NSƯT Kim Tử Long "đứng hình"

Tv show

15:08:33 29/05/2024
Thí sinh Trịnh Huyền với phong thái vui vẻ và giọng hát ngọt ngào đã khuấy động không khí tập 8 chương trình Sàn chiến giọng hát.

Có nên ăn khoai lang thay cơm để giảm cân?

Sức khỏe

15:06:15 29/05/2024
Chế biến đơn giản, giữ nguyên dinh dưỡng: khoai lang có thể được chế biến theo nhiều cách như hấp, nướng, luộc. Tránh chiên khoai lang để không tăng lượng calo và chất béo không lành mạnh.

Trạm cứu hộ trái tim - Tập 36: Bà Hạ Lan 'điều tra' bác sĩ Vũ

Phim việt

15:03:40 29/05/2024
Biết Vũ luôn giúp đỡ con gái mình, bà Hạ Lan đã bắt đầu tìm hiểu, điều tra về vị bác sĩ này, người luôn giúp đỡ Hà trong thời gian gần đây.

'Chu Bá Thông' Tần Hoàng vào viện dưỡng lão

Sao châu á

14:26:02 29/05/2024
Nam diễn viên Tần Hoàng đang sống trong viện dưỡng lão vì không có người thân chăm sóc. Nghệ sĩ 76 t.uổi chia sẻ hiện ông tốt hơn nhiều so với lúc lủi thủi ở bên ngoài một mình.

Cõng Anh Mà Chạy tập cuối tự phá kỷ lục rating, gây sốt MXH vì nội dung "hoàn hảo tuyệt đối"

Phim châu á

14:19:20 29/05/2024
Cõng Anh Mà Chạy (Lovely Runner) tập cuối lên sóng tối 28/5 hiện vẫn đang là chủ đề hot càn quét khắp các nền tảng MXH.

Ở Hà Nội, có một "thiên đường ăn vặt" mang tên Chùa Láng với menu ẩm thực trọn bộ 3 miền

Ẩm thực

14:16:35 29/05/2024
Được mệnh danh là thiên đường ăn vặt hot nhất nhì Hà Nội, những món ngon tại Chùa Láng luôn khiến tín đồ ẩm thực đứng ngồi không yên.