Cảnh báo những vấn đề về mắt có thể là triệu chứng của COVID-19

Những vấn đề về mắt cũng có thể là triệu chứng của bệnh viêm phổi cấp do virus SARS-CoV-2 (COVID-19).

Danh sách những triệu chứng liên quan đến COVID-19 dường như dài hơn mỗi ngày. Các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Adolphe Rothschild Foundation của Pháp mới đây cảnh báo về sự gia tăng nguy cơ viêm kết mạc bệnh võng mạc ở những bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 .

Cảnh báo những vấn đề về mắt có thể là triệu chứng của COVID-19 - Hình 1

Nghiên cứu được tiến hành đối với 129 bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 thể nghiêm trọng. Tất cả đều được chụp MRI. Kết quả cho thấy, 9 người trong số này đã xuất hiện các triệu chứng về mắt. Giáo sư Augustin Leckers, nhà thần kinh học và là tác giả chính của nghiên cứu cho biết, một hoặc nhiều nốt đã được ghi nhận ở phía trước hoặc phía sau của mắt giống như những vết ban. Các nhà nghiên cứu đã thiết lập mối liên hệ giữa rối loạn thị giác và các yếu tố đồng bệnh. Kết quả đầu tiên cho thấy, trong số 9 bệnh này, 2 người bị tiểu đường , 6 người bị béo phí và 2 người bị cao huyết áp.

Giáo sư Augustin Leckers khẳng định, hình ảnh MRI của tất cả các bệnh nhân bị biến chứng nghiêm trọng của COVID-19 sẽ giúp xác định được sự hình thành của những nốt ban. Điều này có thể giúp đưa ra phương pháp điều trị sớm để hạn chế các vấn đề về suy giảm thị lực . Tuy nhiên, những nghiên cứu sâu hơn về rối loạn thị giác vẫn đang được tiến hành.

Giải thích nguyên nhân có thể của những biến chứng này, GS Augustin Leckers cho biết, tổn thương mắt có thể liên quan trực tiếp đến tác động của tình trạng viêm do virus. Những tĩnh mạch mắt không đưa đủ máu đến mắt. Tư thế nằm ngửa hoặc đặt nội khí quản đối với các bệnh nhân nhập viện cũng có thể là một yếu tố nguy cơ./.

Nguyên nhân gây đau mắt đỏ và nguy cơ làm giảm thị lực nguy hiểm

Đỏ mắt thường xảy ra khi các mạch máu trong mắt bị sưng to và dãn ra. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp vấn đề về sức khoẻ. Dưới đây là tổng hợp các nguyên nhân gây đỏ mắt và nguy cơ giảm thị lực ở người bị đau mắt đỏ.

Nguyên nhân gây đau mắt đỏ và nguy cơ làm giảm thị lực nguy hiểm - Hình 1

Đỏ mắt là triệu chứng thường gặp khi bạn có vấn đề về sức khoẻ. Đỏ mắt có thể biểu hiện ở nhiều mức độ, là triệu chứng cơ năng của các bệnh lý khác nhau. Nguyên nhân gây đau mắt đỏ có thể là những tổn thương từ bên ngoài hoặc bên trong cơ thể.

Đỏ mắt có thể kèm theo các dấu hiệu như giảm thị lực, đau nhức, cộm, chói mắt và nhạy cảm với ánh sáng. Hiểu rõ nguyên nhân gây đau mắt đỏ và nguy cơ làm giảm thị lực để điều trị đúng.

Có rất nhiều nguyên nhân gây đau mắt đỏ, ảnh hưởng đến thị lực của bạn. Dưới đây là một số nguyên nhân gây đỏ mắt phổ biến bạn cần lưu ý để có biện pháp khắc phục.

Nguyên nhân gây đau mắt đỏ và nguy cơ làm giảm thị lực nguy hiểm - Hình 2

Các nguyên nhân gây đỏ mắt thường gặp - Ảnh: Internet

1. Nguyên nhân gây đỏ mắt do bệnh lý

Các bệnh lý như viêm kết mạc, viêm màng bồ đào, viêm bờ mi,... đều là nguyên nhân gây đỏ mắt nghiêm trọng. Các loại bệnh gây ra tình trạng viêm, nhiễm trùng lớp bảo vệ của mắt gây ra những dấu hiệu bất thường.

- Viêm kết mạc là bệnh lý rất phổ biến và thường không nghiêm trọng. Tuy nhiên nó rất dễ bị lây lan và phát triển thành dịch bệnh. Do đó khi có dấu hiệu nghi ngờ viêm kết mạc bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và chỉ định kháng sinh phù hợp.

- Viêm bờ mi thường xảy ra khi vệ sinh mắt kém. Tuyến mi mắt bị nhờn, phản ứng dị ứng, nhiễm khuẩn khiến mắt bị sưng đỏ. Bệnh thường gây ra cảm giác nóng, rát khó chịu cho người bệnh.

- Viêm màng bồ đào gây đỏ, đau, mờ mắt và nhạy cảm với ánh sáng. Triệu chứng của bệnh có thể xảy ra đột ngột và phát triển nhanh chóng. Viêm màng bồ đào có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như tăng nhãn áp, sẹo võng mạc... Nên khi có dấu hiệu nghi bệnh cần đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị kịp thời. Đồng thời thực hiện chế độ chăm sóc hợp lý.

- Loét giác mạc hoặc nhiễm trùng cũng là nguyên nhân gây đỏ mắt. Khi bị tổn thương mạch máu gần đó sẽ sưng to, kích thích tế bào viêm chống lại nhiễm trùng, gây đỏ mắt. Khi bị loét giác mạc cần được điều trị tích cực để ngăn ngừa mất thị lực và mù lòa tiềm năng.

Nguyên nhân gây đau mắt đỏ và nguy cơ làm giảm thị lực nguy hiểm - Hình 3

Hầu hết các bệnh lý về mắt thường gặp đều là nguyên nhân gây đỏ mắt - Ảnh: Internet

- Xuất huyết kết mạc dưới là nguyên nhân gây đỏ hoàn toàn phần trắng của mắt. Bệnh xảy ra khi một trong các mạch máu bị vỡ bên dưới kết mạc. Khi bị chảy máu quá nhiều mắt sẽ sưng phồng lên và chảy ra ngoài.

- Đôi khi đỏ mắt có thể là dấu hiệu của một loại bệnh nghiêm trọng là tăng nhãn áp góc đóng cấp tính. Đây là bệnh lý rất nguy hiểm cần được điều trị ngay lập tức. Bệnh thường gây đỏ mắt đột ngột, đau mắt nghiêm trọng và làm mờ mắt.

Nếu đau mắt đỏ không được điều trị kịp thời bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, bạn cần đến bệnh viện thăm khám ngay khi có dấu hiệu bất thường để được điều trị sớm nhất.

- Một loại bệnh khác cũng là nguyên nhân gây đỏ mắt chính là viêm thượng củng mạc. Bệnh gây đau mắt nhẹ và kích ứng cùng với đỏ mắt. Nó có thể tự biến mất sau một thời gian được chăm sóc, điều trị hợp lý.

2. Những nguyên nhân gây đau mắt đỏ khác

Một số nguyên nhân gây đau mắt đỏ khác như dị ứng, phụ nữ mang thai, sử dụng máy tính, thiết bị điện tử quá nhiều, hút thuốc lá hoặc thiếu ngủ...

- Khi bị dị ứng mắt bạn có thể bị đỏ ngầu, nóng rát và ngứa ngáy khó chịu. Các phương pháp điều trị dị ứng cơ bản có thể làm giảm đỏ mắt. Thực hiện chăm sóc mắt theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh tổn thương.

- Phụ nữ mang thai thường có những thay đổi lớn đối với một số hormone trong cơ thể. Điều này khiến cơ thể tiết nước mắt ít hơn dẫn đến đỏ mắt và nhạy cảm với ánh sáng.

Nguyên nhân gây đau mắt đỏ và nguy cơ làm giảm thị lực nguy hiểm - Hình 4

Phụ nữ mang thai là đối tượng dễ bị đỏ mắt - Ảnh: Internet

- Sử dụng máy tính trong thời gian dài dẫn đến các hội chứng thị giác như mắt đỏ, khô. Đây là kết quả của việc mắt thiếu độ ẩm. Khi gặp triệu chứng này bạn có thể chớp mắt để bổ sung độ ẩm.

- Hút thuốc lá và các chất kích thích cũng là nguyên nhân gây đỏ mắt. Các hóa chất độc hại như formaldehyd, amoniac và hydro sunfua gây kích ứng cho màng nhạy cảm của mắt. Đồng thời nó còn gây viêm, đỏ mắt, làm tăng nguy cơ đục thủy tinh thể, vẩn đục trong ông kính của mắt.

- Những người thường xuyên bơi lội cũng rất dễ bị đỏ mắt. Nguyên nhân là do nước trong bể bơi chứa Clo khiến mắt bị kích ứng. Để đảm bảo an toàn cho đôi mắt tôi hơn hết bạn nên mang kính bơi.

- Uống rượu bia cũng là một trong những nguyên nhân gây đỏ mắt. Rượu gây giãn mạch khiến các mạch máu phần lòng trắng của mắt to hơn, gây đỏ và mệt mỏi.

- Khi bạn thiếu ngủ đôi mắt sẽ nói rõ điều đó. Sưng húp và đỏ mắt là dấu hiệu dễ thấy khi bạn bị mất ngủ.

Hầu hết các nguyên nhân gây đỏ mắt thường không quá nghiêm trọng, ngoại trừ một vài bệnh lý nguy hiểm. Tuy nhiên đỏ mắt có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Với trường hợp đau mắt đỏ do bệnh lý nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tổn thương vĩnh viễn. Do đó khi xuất hiện triệu chứng đỏ mắt tốt hơn hết bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

Bên cạnh đó bạn cần thực hiện các biện pháp phòng tránh như giữ gìn vệ sinh mắt sạch sẽ, tránh sử dụng các chất kích thích, sống khoa học,... để bảo vệ đôi mắt luôn khỏe đẹp.

Thực tế, có rất nhiều nguyên nhân gây đỏ mắt. Nhưng hầu hết các trường hợp đỏ mắt là do một nguyên nhân duy nhất. Khi bị đỏ mắt có thể bạn đang gặp vấn đề về sức khoẻ. Vì vậy mọi người cần luôn cẩn trọng và chăm sóc tốt nhất cho đôi mắt của bạn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phụ nữ làm "chuyện ấy" bao nhiêu lần/tuần là tốt nhất?
14:52:45 16/04/2021
Kết quả bất ngờ khi soi nước dừa dưới kính hiển vi và "thời điểm vàng" uống nước dừa trong ngày giúp phụ nữ “hồi xuân”, bất chấp hết bệnh tật
06:00:43 17/04/2021
Cô gái 29 tuổi bàng hoàng biết mình có cả buồng trứng lẫn tinh hoàn
20:10:28 17/04/2021
Thói quen ăn rau dễ ngộ độc nhưng 99% người Việt mắc phải
11:27:59 17/04/2021
5 loại rau bạn đừng "chăm ăn" kẻo rước bệnh vào người
08:47:59 16/04/2021
Bé trai 12 tuổi đã dừng phát triển chiều cao vì món ăn dinh dưỡng sai lầm của bố mẹ
21:28:22 16/04/2021
Vụ sản phụ cầm dép đánh chồng vì không được tiêm giảm đau khi đẻ: Mũi tiêm này có đáng sợ như nhiều người nghĩ?
20:45:12 16/04/2021
Bí quyết 'chế ngự' cơn đói, thèm ăn
16:04:30 16/04/2021
Đây là loại Vitamin giúp chúng ta sống khỏe mạnh và lâu hơn
20:43:14 17/04/2021
Con gái 14 tuổi đã mắc ung thư ruột, mẹ “ngã quỵ” khi biết nguyên nhân
18:48:23 17/04/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Dispatch xác nhận cặp 'Thư ký Kim' Park Seo Joon và Park Min Young đã hẹn hò được 2 năm 6 tháng
16:53:21 17/04/2021
NS Hoài Linh có động thái đầu tiên giữa lúc bị vợ Dũng “lò vôi” gọi tên, khoe thành tích khủng đến cả dàn sao Vbiz trầm trồ!
17:19:13 17/04/2021
Sốc: Cha Nathan Lee là quan chức chính phủ, mẹ là tiến sĩ Đại học hàng đầu thế giới 
19:15:30 17/04/2021
Lộ khoảnh khắc thay đồ nhạy cảm trên ô tô, nàng hot girl khiến CĐM hoang mang, không hiểu chiêu trò hay tai nạn
19:08:06 17/04/2021
Biết tôi cho người khác 200 triệu, chị chồng tức tốc tới nhà mắng mỏ và yêu cầu tôi một việc khó tin
16:08:53 17/04/2021
Cùng rơi khuyên tai đắt tiền nhưng Triệu Lệ Dĩnh và Địch Lệ Nhiệt Ba có phản ứng khác hẳn
18:02:05 17/04/2021
Rầm rộ tin Dispatch tung ảnh Park Min Young - Park Seo Joon hẹn hò hơn 2 năm, sự thật khiến dân tình phẫn nộ
18:56:48 17/04/2021
Vô tình nghe mẹ chồng tương lai khinh miệt "đũa mốc chòi mâm son", mẹ tôi tuyên bố một câu mà cả nhà họ tím mặt
18:54:53 17/04/2021
Ngọc Trinh “đối đầu” cực gắt Lý Nhã Kỳ, Nathan Lee, Đỗ Mạnh Cường, Khánh My… nhưng lại sợ duy nhất người này
18:19:19 17/04/2021
Mẹ Kim Ngân hé lộ lý do nữ nghệ sĩ không được bệnh viện điều trị
17:31:04 17/04/2021

Tin mới nhất

Sức khoẻ học sinh 2 trường Tiểu học đã ổn định

21:06:09 17/04/2021
Ngày 17/4, bà Đinh Thị Thanh, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, sức khỏe của các học sinh 2 trường Tiểu học Isaac Newton và trường liên cấp Tiểu học -THCS Pascal (quận Bắc Từ Liêm) trong sự cố an toàn thực phẩm...

Hai vợ chồng nhập viện cấp cứu vì xông tinh dầu chứa chất độc trừ sâu

21:03:38 17/04/2021
Các bác sỹ tại bệnh viện Bạch Mai phát hiện hai vợ chồng bị ngộ độc do xông tinh dầu đuổi muỗi chứa chất độc trừ sâu.

Rò rỉ ga, bố chồng và con dâu bị bỏng nặng

21:02:08 17/04/2021
Tin từ Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cho biết, khoa có tiếp nhận 2 người bệnh trong cùng một gia đình nhập viện trong tình trạng run rẩy toàn thân. 2 người bệnh là người trong cùng một gia đình ở TP Uông Bí, Quảng...

6 lọ thuốc giải độc tố Clostridium Botulinum về Việt Nam

20:54:37 17/04/2021
Ngày 17/4, Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) đã tiếp nhận lô thuốc Botulism Antitoxin Heptavalent (BAT) dùng để giải độc tố Clostridium Botulinum.

Điều trị vảy nến đúng cách

20:39:57 17/04/2021
Hiện vẫn chưa có phương pháp chữa dứt điểm bệnh vẩy nến. Tuy nhiên, dùng thuốc đúng cách có thể giúp giảm viêm và kiểm soát tình trạng tăng tế bào da, giúp người bệnh kéo dài thời gian ổn định của da cũng như hạn chế tối đa các biến chứ...

Bé trai 5 tuổi liên tục kêu đau vùng kín, bác sĩ chỉ ra nguyên nhân khiến bố mẹ giật mình

20:38:18 17/04/2021
Theo BS. Nguyễn Đình Liên, Trưởng Khoa Phẫu thuật Thận - Tiết niệu và Nam học, Bệnh viện E, nếu không được điều trị kịp thời có thể gây nhiễm trùng ngược dòng, viêm bàng quang, viêm đài bể thận, thậm chí ảnh hưởng tới chức năng thận, gâ...

Viên sỏi hình nấm trong bàng quang bệnh nhân

20:33:49 17/04/2021
Ê-kíp bác sĩ tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) đã chỉ định phẫu thuật cho bệnh nhân và lấy ra viên sỏi hình nấm với kích thước lớn.

Để né hội chứng “chiến binh cuối tuần”

20:31:51 17/04/2021
Công việc bận rộn làm nhiều người không thể tập thể dục thể thao đều đặn trong tuần mà chỉ dồn sức tập luyện vào cuối tuần.

Làm điều thoải mái này 5 giờ/tuần, 30 năm sau không cao huyết áp

20:29:28 17/04/2021
Cuộc nghiên cứu từ Mỹ cho thấy bệnh cao huyết áp có thể được phòng ngừa từ xa chỉ với những hoạt động thể chất ở mức vừa phải như vài chuyến dạo chơi thong thả bằng xe đạp.

Mầm lúa trị tỳ vị hư nhược

20:24:35 17/04/2021
Mầm thóc được bào chế thành mầm hạt sấy khô gọi là cốc nha (Frutus Oryzae germinatus). Thành phần hóa học trong cốc nha gồm các chất men amylase, tinh bột, protid, lipid, các vitamin C, B, E...

Khi nào cần bổ sung axít Folic?

20:22:57 17/04/2021
Thiếu axít folic và cả thiếu máu, thiếu sắt gây hậu quả xấu. Do vậy, cần xem trọng việc phòng ngừa và điều trị sớm rối loạn này trong chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản ở người phụ nữ.

Không ăn mà vẫn thấy no - coi chừng mắc bệnh trọng

20:06:24 17/04/2021
 Có khi nào bạn ở trong tình trạng cảm giác no mà không cần ăn? Nếu có, bạn phải cẩn thận, bởi đó có thể là triệu chứng của nhiều bệnh, thường là các bệnh liên quan đến gan và/hoặc dạ dày.

Những tác hại khi trẻ béo phì

20:03:39 17/04/2021
Béo phì ở trẻ em là yếu tố nguy cơ béo phì ở người lớn. Béo phì ở trẻ em ảnh hưởng đến sức khỏe khi trưởng thành.

6 điều cần ghi nhớ khi mua thực phẩm để tránh phải nhập viện

20:00:21 17/04/2021
Để việc phòng tránh ngộ độc thực phẩm có kết quả, cần có sự tham gia của toàn xã hội, từ nơi sản xuất đến bàn ăn. Ở vị trí người tiêu dùng, chúng ta có thể làm gì để bảo vệ mình trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm?

Điểm danh 8 tác dụng của đường đối với cơ thể con người

19:58:42 17/04/2021
Tác dụng của đường đối với cơ thể con người là vô cùng quan trọng. Đường là nguồn cung cấp năng lượng cần thiết cho các hoạt động hàng ngày của cơ thể. Do đó, lượng đường cung cấp phải đủ để đảm bảo vai trò của nó.

Bài cuối: Trộn thuốc đông y cùng tân dược corticoid là điều cấm kỵ

19:53:53 17/04/2021
Đa phần trong các loại thuốc đông y bán lan tràn trên mạng thực tế có các thành phần của corticoid, nhóm thuốc có tác dụng chống dị ứng, chống viêm và ức chế miễn dịch.

Bài 3: “Bệnh nhân” và “thầy” trong các video quảng cáo dều… được thuê để diễn

19:51:46 17/04/2021
Câu chuyện về quảng cáo thực phẩm chức năng hoặc thuốc Đông Nam dược theo kiểu gia truyền không phải bây giờ mới xuất hiện.

9 nguyên nhân khiến bạn tỉnh giấc giữa đêm

19:48:24 17/04/2021
Không chỉ những cơn ác mộng, mà nhiều nguyên nhân khác cũng có thể quấy rầy giấc ngủ của bạn, khiến bạn tỉnh giấc giữa chừng.

Liều tiêm vắc xin quai bị bao gồm mấy mũi? Tiêm cách nhau bao lâu?

19:46:51 17/04/2021
Quai bị là 1 bệnh truyền nhiễm lây lan rất nhanh và có nhiều biến chứng nghiêm trọng. Vắc xin quai bị ra đời đã giúp kiểm soát bệnh rất hiệu quả. Việc tuân thủ đúng liều tiêm vắc xin quai bị sẽ giúp nâng cao hiệu quả phòng bệnh.

Tổng hợp dấu hiệu cảnh báo các vấn đề về dạ dày dù bạn ở bất kì độ tuổi nào cũng không nên bỏ qua

19:43:54 17/04/2021
Ngay cả khi bạn không chắc đây có phải là vấn đề nghiêm trọng hay không, hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra.

Mùa hè, đỉnh dịch viêm não

19:39:22 17/04/2021
Viêm màng não mô cầu và viêm não Nhật Bản là những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Bệnh lưu hành quanh năm nhưng đỉnh dịch là mùa hè, từ tháng 4 đến tháng 8

Nguy cơ tử vong từ ''khói trắng''

19:36:29 17/04/2021
Thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng - gọi chung là thuốc lá thế hệ mới - gây ra tác hại lớn đối với sức khỏe người dùng.

Ung thư bàng quang có liên quan tới thuốc lá

19:33:18 17/04/2021
Y học đã xác định 60 - 80% trường hợp ung thư bàng quang có liên quan đến thuốc lá, kể cả những người hút thuốc lá thụ động.

Suy giảm chức năng não do uống rượu

19:30:45 17/04/2021
Uống quá nhiều rượu có thể gây hậu quả nghiêm trọng ở não, thay vì tại gan như những quan điểm trước đó. 

Các món ăn âm thầm phá hỏng đường ruột

19:28:56 17/04/2021
Một số loại thực phẩm hợp khẩu vị nhiều người nhưng gây hại cho hệ vi sinh của đường ruột.

Những ca phẫu thuật hy hữu

19:24:44 17/04/2021
Thời gian qua, các bệnh viện trong tỉnh tiếp nhận và thực hiện nhiều ca phẫu thuật để cứu chữa cho nhiều bệnh nhân bị tai nạn hy hữu.

Ngộ độc thuốc diệt chuột: Nguy cơ tử vong đến 99%

19:22:50 17/04/2021
Từ đầu tháng 4 đến nay, Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) đã tiếp nhận cấp cứu và điều trị cho hai trường hợp ngộ độc thuốc diệt chuột. Điều đáng nói là nguy cơ tử vong lên tới 99% nếu cơ thể dung nạp một lượng lớn thuốc diệt chuột.

Người phụ nữ ho ra máu sau khi nuốt nhầm hạt hồng xiêm

18:49:26 17/04/2021
Đang ăn hồng xiêm ở nhà, bà L.T.T. (42 tuổi, Hải Phòng) không may bị sặc, xuất hiện ho, khó thở, đau tức ngực. 

Có thể bạn quan tâm

Hà Tĩnh hạ đẹp SLNA ngày ra mắt của HLV Thành Công

Bóng đá việt nam

22:07:58 17/04/2021
Trong ngày đầu tiên HLV Thành Công dẫn dắt Hà Tĩnh, đội bóng này đã có chiến thắng 2-0 ngay trên sân của SLNA.

'Hướng dương ngược nắng' hé lộ tình tiết mới: Ông Quân áp dụng chiến thuật 'bơ' khiến bà Bạch Cúc sốt sắng

Phim việt

22:07:46 17/04/2021
Những tình tiết mới chưa lên sóng của Hướng dương ngược nắng vừa được thành viên ekip làm phim tiết lộ.

Giải pháp nào cho điểm trường xuống cấp tại huyện Phù Yên?

Đời sống

22:06:07 17/04/2021
4 dãy nhà cấp 4 tại Trường Tiểu học và THCS Đá Đỏ, xã Đá Đỏ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La sau nhiều năm đưa vào sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng.

Sang nhà bạn thân ngủ nhờ, tôi khiếp đảm khi thấy 2 bóng trắng ''thì thầm'' ở ban công

Tâm sự

22:04:29 17/04/2021
Rón rén lại gần để xem đó là cái gì, tôi càng kinh hãi tột độ.

Áp lực của nhà sản xuất Đài Loan tại “Hồng Môn yến” ngành bán dẫn 

Thế giới số

22:03:45 17/04/2021
Sự thiếu hụt chip ô tô đã lan rộng sang các ngành nghề sản xuất khác, khiến TSMC buộc phải chịu sức ép lớn tại hội nghị thượng đỉnh do Tổng thống Biden tổ chức.

Hari Won thú nhận từng bị bà nội đuổi khỏi nhà vì chuyện... 'tè dầm'

Show việt

22:03:41 17/04/2021
Tuổi thơ dữ dội của Hari Won khiến Trấn Thành cũng giật mình. Mà chưa hết đâu, thông qua câu chuyện này, cô nàng còn muốn truyền tải một thông điệp... dằn mặt đến ông xã đấy!

Học phí đại học tăng 'sốc': Trường muốn người học cùng chia sẻ

Học hành

22:02:36 17/04/2021
Năm học 2021-2022, nhiều trường ĐH lớn ở TP.HCM tăng mạnh học phí, khiến nhiều gia đình và sinh viên băn khoăn, lo lắng, trong khi trường muốn người học chia sẻ.

Triệu Lệ Dĩnh khoe visual quá đỉnh trên poster 2 phim mới, netizen bất ngờ gọi tên Song Hye Kyo

Phim châu á

21:59:45 17/04/2021
Hình ảnh Triệu Lệ Dĩnh trên poster 2 phim Hạnh Phúc Đến Vạn Gia và Faith Makes Great đã nhận được nhiều khen ngợi từ cư dân mạng.

Gái Việt 26 tuổi giải thích tin đồn vừa chia tay tỷ phú 72 tuổi đã quen đại gia mới

Netizen

21:52:44 17/04/2021
Vào những ngày đầu tháng 4, Cổ Ngân - gái Việt nổi tiếng với mối tình chênh lệch 46 tuổi thông báo rằng đã chia tay bạn trai tỷ phú 72 tuổi tên Wynn Katz khiến cõi mạng một phen xôn xao.

Chỉ một góc nghiêng chụp cô dâu của Phan Mạnh Quỳnh, dân mạng tưởng Vũ Cát Tường để tóc dài lại còn gọi tên cả vợ Công Phượng

Sao việt

21:50:40 17/04/2021
Trong một bức ảnh chụp cô dâu hot girl của Phan Mạnh Quỳnh, dân mạng vừa réo gọi Vũ Cát Tường lại gọi tên cả vợ Công Phượng vì có nhiều nét quá giống nhau.

Nhậm Gia Luân bẽn lẽn như thiếu nữ, được Địch Lệ Nhiệt Ba dắt tay trong hậu trường Ngự Giao Ký

Hậu trường phim

21:49:15 17/04/2021
Chàng người cá Nhậm Gia Luân mỏng manh yếu đuối mà Địch Lệ Nhiệt Ba lại hớn hở quá đó nha!

Netizen Việt khóc lụt MXH sau tập 5 Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông: Xót xa vô cùng cảnh "lau máu" quá tàn nhẫn

Phim âu mỹ

21:47:40 17/04/2021
Thay vì tập trung lớn vào các cảnh hành động, tập 5 của Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông đã khai thác nhiều vào cảm xúc của các nhân vật.

Lời khuyên chân thành từ "tấm chiếu mới" Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Hối hận khi lỡ làm điều này!

Phong cách sao

21:47:11 17/04/2021
Những tưởng nhuộm tóc là chuyện quá bình thường với các cô gái nhưng đến lượt Hoa hậu Đỗ Thị Hà thì lại hỏng toàn tập khiến nàng Hậu không giấu nổi hối hận.

Mặc trang phục hoạt hình, hotgirl khoe body sexy gây choáng

Thời trang

21:46:27 17/04/2021
Mặc trang phục hoạt hình, mỹ nhân khoe được đường cong cơ thể. Thế nhưng, cách tạo dáng cố tình phô body phồn thực khiến nhiều người không khỏi nhức mắt.

Hotgirl Việt được báo Trung ca ngợi sở hữu "vẻ đẹp ngàn năm có một" là ai?

Người đẹp

21:44:33 17/04/2021
Mới đây, báo Trung đăng tải thông tin của một hotgirl Việt và ca ngợi sắc đẹp hiếm có. Vậy hotgirl đó là ai?