Cảnh báo nguy hiểm pho mát nhập khẩu từ Pháp có thể chứa kim loại

Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) đã gửi cảnh báo tới cơ quan chức năng của Việt Nam về việc sản phẩm pho mát nhập khẩu từ Pháp bị thu hồi do có thể có dị vật (kim loại).

Thông tin cụ thể về sản phẩm thu hồi: REF NOTIFICATION RASFF. NOM DU PRODUIT ET CARACTERISTIQUES (poids ou nb d’unité ou nb de tranches …): Sainte Maure Président Export 200g. NOM ET ADRESSE DE L’EXPEDITEUR: LACTALIS International 16, avenue Jean JAURES 94607 CHOISY LE ROI CEDEX. DISTRIBUE OU EXPORTE VERS (nom du pays): VIETNAM

Code article 300244. Dénomination du produit. Sainte Maure Président Export 200g. DDM 01/11/22. N Lot 227DD0548. Date expédition site 18/08/22. Nombre de colis 16. Nom du destinataire. CONG TY CFF. Adresse du destinataire. LOTVB 17B-19-21A ST 22A, IP OF TAN THUAN – EPZ, TAN THUAN DONG WARD, DIST 7 – HO CHI MINH CITY – VIETNAM.

ADVERTISEMENT

Trước cảnh báo trên, Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm với thông tin cụ thể nêu trên và báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này để thu hồi.

Cảnh báo nguy hiểm pho mát nhập khẩu từ Pháp có thể chứa kim loại - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bộ Công Thương cảnh báo về pho mát nhập khẩu từ Pháp có thể chứa kim loại

Tổng Cục Quản lý thị trường chỉ đạo Cục Quản lý thị trường các tỉnh/thành phố trong quá trình triển khai thực hiện hoạt động kiểm tra hàng hóa trên thị trường nếu phát hiện ra sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm với thông tin cụ thể nêu trên được lưu thông trên thị trường thì kịp thời thu hồi, xử lý theo quy định.

Kim loại thường tồn tại tự nhiên ở nhiều nơi khác nhau trong môi trường (đất, nước và không khí). Mức độ tìm thấy kim loại hoặc kim loại nặng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện trồng trọt, nuôi trồng, ô nhiễm môi trường,… Việc cơ thể bị nhiễm kim loại có thể xảy ra khi tiếp xúc với kim loại từ môi trường. Hoặc do ăn phải thực phẩm chứa kim loại do kim loại rơi vào trong quá trình sản xuất.

Trong quá trình ăn uống, cơ thể chúng ta có thể tiếp nhận kim loại vào cơ thể như Zn, Cu, Fe, Al,… Các chất nói chung được công nhận là các nguyên tố cần thiết cho sự phát triển của con người. Nếu như chúng ta ăn phải thực phẩm chứa kim loại với hàm lượng rất nhỏ thì không sao. Nhưng nếu ăn nhiều, kim loại sẽ dần dần tích tụ và gây ảnh hưởng đến sức khỏe là hoàn toàn có thể xảy ra.

Lượng kim loại tích tụ trong cơ thể ngày lâu dài sẽ gây rối loạn tiêu hóa, hệ thần kinh, bệnh tim mạch. Kim loại đi vào cơ thể con người, chúng đào thải một cách chậm chạp. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

4 kim loại gây nguy hiểm cho sức khỏe nếu ăn phải quá nhiều

Thủy ngân (HG)
Thủy sản là một trong những loại thực phẩm dễ nhiễm thủy ngân nhất. Kim loại thủy ngân được tìm thấy có nhiều trong nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Mức độ nhiễm tùy thuộc vào độ ô nhiễm của nguồn nước. Hải sản có lợi cho sức khỏe, nhưng một số loại cá sống lâu như cá ngừ, cá kiếm, cá lăng,.. Những loài cá này có nguy cơ có chứa hàm lượng kim loại nặng là thủy ngân cao. Cho nên, bạn nên tránh ăn nhiều những loại cá này.

ADVERTISEMENT

Nếu thực phẩm chứa kim loại thủy ngân, khi vào cơ thể chúng tấn công hệ thần kinh trung ương. Gây tổn thương não cao. Thủy ngân còn ảnh hưởng đến hệ miễn dịch, tiêu hóa. Gây ra triệu chứng khó thở. Đối với những phụ nữ mang thai cần nên chú trọng vào việc lựa chọn thực phẩm. Nếu ăn phải thực phẩm chứa thủy ngân, con sinh ra cũng sẽ bị nhiễm thủy ngân. Ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sau này.

Video đang HOT

Nhôm (Al)
Kim loại nhôm phần lớn thường có trong các loại thực phẩm chế biến sẵn, chất phụ gia. Các loại như bánh chiên, snack, thực phẩm chiên giòn, bột chiên xù, khoai tây chiên,….

Nhôm sau khi vào cơ thể với lượng nhiều sẽ làm tổn thương đến não bộ, có thể khiến việc ghi nhớ trở nên khó khăn và có khả năng gây mất trí nhớ. Ăn phải thực phẩm chứa kim loại nhôm có thể gây ra bệnh giảm hồng cầu, đau nhức xương, loãng xương và gây lão hóa nhanh.

Chì (Pb)
Kim loại chì có trong thực phẩm đóng hộp. Thực phẩm có chì lẫn vào có thể do trong quá trình chế biến hoặc nguyên liệu đầu vào không đảm bảo. Từ đó sau khi sản xuất thành phẩm, sản phẩm có nguy cơ chứa kim loại rất cao. Vì vậy, để loại bỏ được những sản phẩm chứa kim loại, doanh nghiệp cần đến 1 chiếc máy dò kim loại đồ hộp ở cuối dây chuyền. Việc kiểm tra nguyên liệu đầu vào trước khi đưa vào chế biến giúp loại bỏ sớm phần lẫn kim loại, không gây hư hại đến máy móc trong dây chuyền.

Ăn phải thực phẩm chứa kim loại chì có nguy cơ phá hoại não rất cao. Bởi vì, khi lượng chì vượt quá mức cơ thể cho phép sẽ kết hợp với các Protein và axit amin gây tắc nghẽn nguồn cung cấp dinh dưỡng cho não, gây tổn thương tế bào não và gây c.hết tế bào thần kinh. Nhiễm chì còn gây ra các bệnh về tim mạch, tiêu hóa, giảm khả năng sinh sản… Chì còn tích tụ ở xương, kìm hãm quá trình chuyển hoá canxi, làm giảm tăng trưởng ở trẻ. Nguy hiểm nhất là ở phụ nữ mang thai khiến cho thai nhi chậm phát triển, nguy cơ sảy thai, gây các bệnh dị dạng ở trẻ.

Thạch tín (Asen)
Thạch tín (Asen) thường có có trong những loại cá như cá ngừ, cá thu, cá hồi, cá mòi, cá kiếm và cả nước sinh hoạt hằng ngày. Các loại ngũ cốc, hoa quả và rau xanh dễ hấp thụ asen từ đất, nước tưới. Ngoài ra gạo cũng là loại thực phẩm dễ có asen nếu lúa trồng ở đất có nhiều thuốc trừ sâu.

ADVERTISEMENT

Nếu chúng ta ăn phải thực phẩm chứa kim loại asen với hàm lượng thấp sẽ gây mệt mỏi, buồn nôn, giảm trí nhớ, giảm hồng cầu, bạch cầu,.. Nếu nhiễm asen với hàm lượng cao gây ra các bệnh ung thư như gan, thận, phổi, viêm răng, viêm khớp, gây bệnh tim mạch,…

Phát huy vai trò của Cần Thơ là trung tâm vùng ĐBSCL

Các tỉnh ĐBSCL kiến nghị quy hoạch địa phương theo vai trò riêng biệt, trong đó Cần Thơ là trung tâm vùng, An Giang giáp Campuchia là cầu nối của khu vực, còn Cà Mau có lợi thế về năng lượng tái tạo và nuôi trồng, đ.ánh bắt thủy hải sản.

Tại Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng Đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2021-2030 ngày 21/6, Chủ tịch UBND các địa phương như TP Cần Thơ, tỉnh An Giang, tỉnh Cà Mau đã đề xuất các định hướng quy hoạch địa phương gắn với phát triển vùng ĐBSCL. Trong đó, mỗi địa phương đều xác định vai trò riêng biệt.

Theo đó, Cần Thơ xác định là trung tâm vùng ĐBSCL, An Giang với vị trí giáp ranh với Campuchia trở thành cầu nối kết nối khu vực theo cả chiều ngang và chiều dọc, vừa kết nối các tỉnh trong vùng, vừa kết nối khu vực ĐBSCL với Campuchia và các nước khu vực ASEAN. Còn Cà Mau với vị trí là tỉnh cực Nam của vùng sẽ có lợi thế phát triển năng lượng tái tạo ngoài khơi và nuôi trồng, đ.ánh bắt thủy hải sản.

Phát huy vai trò, vị trí của Cần Thơ là trung tâm của vùng ĐBSCL

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường cho biết, hiện nay, cơ cấu kinh tế thành phố đang chuyển dịch theo hướng dịch vụ và công nghiệp là chủ đạo, từng bước khẳng định vai trò trung tâm của vùng ĐBSCL về công nghiệp và dịch vụ. Hợp tác quốc tế và liên kết vùng, đặc biệt là hợp tác phát triển vùng kinh tế trọng điểm ĐBSCL tại Cần Thơ đang được thúc đẩy.

Phát huy vai trò của Cần Thơ là trung tâm vùng ĐBSCL - Hình 1

ADVERTISEMENT

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường. Ảnh: VGP

Tuy nhiên, ông Trần Việt Trường cũng đ.ánh giá công tác quy hoạch, phát triển của thành phố Cần Thơ vẫn còn những tồn tại, hạn chế như phát triển kinh tế chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế, thành phố chưa xây dựng các trung tâm liên kết sản xuất của vùng; công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, nhất là quy hoạch đô thị còn thiếu bền vững; kết cấu hạ tầng giao thông chưa đồng bộ... đã ảnh hưởng đến sự phát triển của TP Cần Thơ và vùng ĐBSCL.

Để phát huy "vai trò, vị trí của Cần Thơ là trung tâm của vùng ĐBSCL trong liên kết phát triển vùng", thời gian tới thành phố xác định "Ba trụ cột" quan trọng là bám sát sự chỉ đạo của Trung ương; phát huy nội lực của Cần Thơ và tăng cường liên kết để phát triển.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ xác định nhiệm vụ trước tiên cần thực hiện đầu tư hệ thống giao thông đồng bộ, đường thủy, đường hàng không, đường sắt nhằm tạo sự kết nối thuận lợi giữa Cần Thơ và các tỉnh trong vùng, cũng như kết nối với TP HCM. Đặc biệt là tuyến cao tốc theo trục dọc (Trung Lương - TP Cần Thơ - Cà Mau) và trục ngang (Châu Đốc - TP Cần Thơ - Sóc Trăng). Đầu tư thành phố "sân bay", ưu tiên xây dựng hệ thống logistics hàng không, cảng sông, trung tâm logistics cấp vùng tại Cần Thơ. Phát huy lợi thế là đầu mối liên kết giao thông các vùng của thành phố.

Đồng thời đầu tư các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố (như Khu công nghiệp VSIP, Khu công nghiệp Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, vườn ươm công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc), xây dựng Trung tâm liên kết, sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của vùng ĐBSCL tại Cần Thơ. Phát triển trung tâm khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo vùng tại Cần Thơ, khu năng lượng điện Ô Môn phù hợp quy hoạch năng lượng quốc gia.

Chú trọng phát triển chính quyền điện tử, kinh tế số, xã hội số và tăng trưởng xanh, kinh tế tuần hoàn, tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo, công nghiệp chế biến, công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Đồng thời quy hoạch đô thị theo hướng đô thị sông nước sinh thái; đầu tư xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng đô thị để Cần Thơ thật sự là đô thị hạt nhân và là trung tâm du lịch của vùng ĐBSCL.

ADVERTISEMENT

Thành phố cũng lên kế hoạch tăng cường liên kết các địa phương vùng ĐBSCL, TP HCM, các tỉnh khác trong cả nước; đẩy mạnh hợp tác quốc tế, đặc biệt kết nối với các nước Tiểu vùng sông Mekong mở rộng.

Quy hoạch giúp liên kết chặt chẽ An Giang với khu vực và cả nước

Trình bày về thực trạng triển khai quy hoạch tỉnh An Giang trong bối cảnh thực hiện quy hoạch vùng, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình cho biết tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm vùng ĐBSCL, có vị trí chiến lược quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo vệ an ninh, quốc phòng.

Với đường biên giới dài gần 100 km tiếp giáp Vương quốc Campuchia, An Giang có thế mạnh đặc thù trong phát triển kinh tế biên mậu, được Thủ tướng Chính phủ chọn là 1 trong 8 khu kinh tế trọng điểm của cả nước.

Phát huy vai trò của Cần Thơ là trung tâm vùng ĐBSCL - Hình 2

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình. Ảnh: VGP

Với tiềm năng, lợi thế của mình, tỉnh An Giang tập trung đổi mới mô hình tăng trưởng, chuyển đổi sản xuất ngành nông nghiệp từ chiều rộng sang chiều sâu, ứng dụng công nghệ cao, phát triển công nghiệp chế biến phục vụ nông nghiệp, thích ứng với biến đổi khí hậu; tiếp tục khai thác ngành dịch vụ - thương mại, nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm, phù hợp nhu cầu của thị trường.

Phát triển mạnh mẽ khu kinh tế cửa khẩu gắn với bảo vệ quốc phòng, an ninh, định hướng trở thành đầu mối giao thương hàng hóa, dịch vụ của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với thị trường Campuchia và các nước ASEAN.

ADVERTISEMENT

Để quy hoạch tỉnh An Giang được triển khai thông suốt, hiệu quả, đồng bộ với quy hoạch chung của toàn vùng, UBND tỉnh An Giang kiến nghị Chính phủ, các bộ ngành Trung ương ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện quy hoạch vùng ĐBSCL. Qua đó, xây dựng các chương trình, đề án; phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng tỉnh, thành phố trong vùng để các địa phương chủ động triển khai thực hiện.

Đặc biệt chú trọng các dự án lớn có ý nghĩa liên vùng như các tuyến cao tốc huyết mạch theo trục dọc và trục ngang kết nối các tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng sẽ đóng vai trò quan trọng trong phát triển hệ thống các trung tâm đầu mối về nông nghiệp gắn với vùng chuyên canh, kết nối với các đô thị có vai trò là trung tâm cấp vùng, tiểu vùng và các đầu mối hạ tầng quốc gia, liên vùng.

Phát triển kinh tế biển, chủ động thích ứng với biển đổi khí hậu

Là tỉnh cực nam của Tổ quốc nằm trong khu vực ĐBSCL, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt cho biết tỉnh có lợi thế 3 mặt giáp biển với chiều dài bờ biển 254 km, diện tích ngư trường khoảng 80.000 km 2 nên có tiềm năng phát triển nuôi trồng và khai thác thủy sản.

ADVERTISEMENT

Phát huy vai trò của Cần Thơ là trung tâm vùng ĐBSCL - Hình 3 ADVERTISEMENT

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt. Ảnh: VGP

Ngoài ra, dưới thềm lục địa có trữ lượng dầu khí và khí đốt rất lớn, có tiềm năng lớn trong phát triển năng lượng tái tạo như điện gió ngoài khơi. Đồng thời, nằm trên trung tâm vòng cung hàng hải khu vực Đông Nam Á, Cà Mau có 2 cụm đảo gần bờ nên rất thuận lợi để phát triển dịch vụ hàng hải.

Thời gian qua tỉnh Cà Mau luôn chú ý quy hoạch, đầu tư phục vụ khai thác các tiềm năng, lợi thế. Cơ sở hạ tầng và dịch vụ hậu cần nghề cá, các cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá từng bước được đầu tư; hạ tầng phục vụ du lịch đã có bước cải thiện đáng kể, dịch vụ du lịch ven biển đang được tập trung đầu tư phát triển.

Công tác bảo vệ và phát triển rừng được quan tâm, bảo vệ rừng đặc dụng, rừng phòng hộ ven biển trước tác động của biến đổi khí hậu, đẩy mạnh phát triển trồng rừng thâm canh.

Về phát triển công nghiệp năng lượng tái tạo, Cà Mau có 16 dự án điện gió trong quy hoạch được phê duyệt với tổng công suất 1.000 MW, đã đầu tư hoàn thành 3 dự án đưa vào vận hành thương mại với tổng công suất 100 MW. Đồng thời tỉnh đã đề xuất bổ sung vào quy hoạch phát triển điện lực quốc gia 24 dự án điện gió với tổng công suất 12.000 MW.

Tuy nhiên, ĐBSCL nói chung, tỉnh Cà mau nói riêng vẫn còn gặp những hạn chế, khó khăn nhất định khi là khu vực chịu nhiều tác động của tình trạng biến đổi khí hậu (sạt lở bờ biển, bờ sông, hạn hán, sụt lún đất, xâm nhập mặn...). Hạ tầng kỹ thuật tuy được quan tâm đầu tư nhưng chưa đáp ứng yêu cầu thu hút đầu tư phát triển kinh tế vùng biển, ven biển và hải đảo, ô nhiễm môi trường biển có chiều hướng gia tăng; nguồn lợi thủy sản ngày càng suy kiệt...

Vì vậy, để thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển nhanh, bền vững kinh tế biển, tỉnh Cà Mau đề xuất quy hoạch phát triển kinh tế biển tích hợp được quy hoạch các ngành có liên quan đến kinh tế biển của cả vùng, của từng địa phương như quy hoạch nuôi trồng, khai thác thuỷ sản, quy hoạch công nghiệp chế biến nông sản, công nghiệp năng lượng, quy hoạch du lịch...

ADVERTISEMENT

Ngoài ra, nhân cơ hội này, tỉnh Cà Mau đề nghị bổ sung quy hoạch tuyến cao tốc Cần Thơ-Cà Mau đến mũi Cà Mau. Mời gọi đầu tư Cảng biển tổng hợp Hòn Khoai, nâng cấp sân bay Cà Mau đạt cấp 4C và một số công trình phù hợp bằng phương thức đối tác công tư (PPP) hoặc các hình thức hợp pháp khác phù hợp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Video: Ông nghị tát nữ đồng nghiệp, bị bà nghị phang thẳng ghế vô người00:46Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Lý giải 'số phận' của Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân03:47VIDEO: Bị một ông nghị đá vào bụng giữa quốc hội, nữ nghị sĩ có nguy cơ sẩy thai00:49Vụ 2000 công nhân mất việc trước Tết: Thùy Tiên vào cuộc, Quang Linh được gọi tên04:02Đường 'Nhuệ' và con nuôi bị triệu tập liên quan vụ vợ chồng giám đốc lạm dụng chiếm đoạt tài sản03:084 gái xinh bị phản ứng gay gắt vì ngồi im khi cả hội trường hát Quốc ca00:30Lo lắng vì đồ đạc trong nhà tự nhiên bốc cháy01:19Vụ công nhân chặn xe hàng rời nhà máy: Công ty giải thể, hỗ trợ công nhân nghỉ việc02:49TP.HCM: Khởi tố 3 bị can giúp sức Nguyễn Phương Hằng livestream xúc phạm nghệ sĩ25:00Dương Quý Phi bị hé lộ tật xấu động trời hằng đêm, sự thật khiến ai cũng ngỡ ngàng? 03:38TP.HCM: Người phụ nữ 70 tuổi chạy bộ đuổi theo kẻ trộm bia trong vô vọng01:22Sở NN-PTNT Vĩnh Long: Vụ sạt lở cù lao Minh rất kỳ lạ03:22Vụ tài xế xe ôm công nghệ bị cướp đ.âm trọng thương: Tạm giữ nghi phạm01:15Giả vờ thử xe, chạy thẳng xe máy về nhà trọ để cất giấu01:20Công an Bình Phước truy đuổi xe 7 chỗ vận chuyển 584 kg pháo lậu01:43Thanh Hóa: Kỷ luật cảnh cáo một trưởng phòng huyện vì có con riêng01:15Cụ bà trong video của TikToker Nờ Ô Nô: "Tôi sợ không dám ra đường"02:23
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Suýt c.hết vì uống 5 lít nước một ngày để giảm cân đón Tết
14:15:55 06/12/2022
Người phụ nữ phát hiện ung thư m.áu từ cảm giác lạ ở tay lúc nửa đêm
00:43:54 07/12/2022
Không cho bác sĩ nam đỡ đẻ, mẹ chồng suýt hại cả con dâu và cháu
14:15:16 06/12/2022
Rùng mình: Những món ăn có thể làm não 'chấn thương', teo nhỏ
10:48:11 07/12/2022
Dùng giun tròn phát hiện sớm ung thư
00:47:04 07/12/2022
Bé 5 tuổi nguy kịch sau khi uống dung dịch t.huốc l.á điện tử
12:15:16 07/12/2022
Phát hiện mới về lượng nước bạn thực sự cần uống mỗi ngày
10:40:48 06/12/2022
Nghiên cứu cảnh báo nhiễm sắc thể Y của đàn ông có thể bị ‘xóa sổ’
13:21:18 06/12/2022
Lợi ích đáng ngạc nhiên với đường huyết khi tập thể dục vào cuối ngày
12:44:14 06/12/2022
6 loại rau củ chẳng khác nào “thuốc bảo vệ dạ dày từ thiên nhiên”
18:41:18 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ cô vợ 2k3 ngoại tình với ông chú U60, người chồng lên tiếng về nhân vật nam chính
21:56:42 07/12/2022
Mỹ nhân 'Chuyện tình Paris' từng bị thiếu gia Kbiz 'đá' qua tin nhắn bây giờ ra sao?
23:27:42 07/12/2022
Đại S bị hàng loạt nhãn hàng huỷ hợp đồng vì vụ “đấu tố" với chồng cũ Uông Tiểu Phi
21:55:47 07/12/2022
Đám tang trong ngôi nhà đơn sơ của quán quân 'Tài tử miệt vườn'
21:09:26 07/12/2022
Lý do Lâm Thanh Hà giữ kín cuộc sống hôn nhân với chồng đại gia
22:04:30 07/12/2022
Song Luân: Đẹp vẫn ế vì bận lo kinh tế, mua sẵn nhà cho vợ tương lai
22:01:36 07/12/2022
Ba chị đại "thét ra lửa" của Kbiz: Những mỹ nhân quyền lực khiến ai cũng ngưỡng mộ
21:33:14 07/12/2022
Chàng trai vượt 2.000km đến tỏ tình vẫn bị hot girl từ chối
22:35:13 07/12/2022
Vừa ly hôn chưa đầy 1 năm, Hòa Minzy lại được khuyên.... mang thai lần 2
21:27:49 07/12/2022
Đàm Tùng Vận 'lái máy bay' với trai đẹp trong phim mới!
21:19:50 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Nấu cơm trắng tinh đẹp mắt tưởng tốt ai ngờ sai lầm: Muốn cơm ngon, nhiều dinh dưỡng cần lưu ý bước này

18:49:49 07/12/2022
Cơm (gạo) cung cấp chất bột đường, vitamin và các khoáng chất, bổ sung năng lượng cho cơ thể. Trong đó, ngoài các vitamin nhóm B (B1, B3, B6) và chất xơ, gạo còn có vitamin E, sắt, kẽm, thậm chí omega 3. Những chất dinh dưỡng này có rất...

Kịp thời nhận ra bất thường, mẹ cứu con khỏi di chứng vì viêm não

16:22:18 07/12/2022
Mỗi lần tiếp nhận trẻ bị viêm não hay viêm màng não chúng tôi đều rất lo, năm nào cũng có ca di chứng. Nhiều năm trước, một em bé 13 tháng tuổi bị viêm não phế cầu phải phẫu thuật vì có ổ mủ và dịch, kết hợp điều trị nội khoa. Mặc dù ch...

Đang chạy bộ bị sốc phản vệ phải làm gì?

13:07:01 06/12/2022
Bạn có thể đã nghe về các trường hợp dị ứng nghiêm trọng với một tác nhân nào đó, như đậu phộng hoặc ong đốt. Những dị ứng này có thể gây sốc phản vệ, một loại phản ứng nghiêm trọng ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. Nó xảy ra nhanh chóng và...

Người thuộc nhóm m.áu nào có nhiều nguy cơ ung thư phổi hơn?

11:39:20 06/12/2022
Ung thư phổi là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh tật và t.ử v.ong do ung thư trên thế giới. Vì vậy, ung thư phổi là mối quan tâm sức khỏe cộng đồng rất lớn

Giằng co với tử thần: Chạy đua với 'giờ vàng'

11:34:19 06/12/2022
Có một nơi đặc biệt mà ở đây các bác sĩ có thể lội ngược dòng đưa người bệnh từ cửa tử của cơn đột quỵ cấp trở về hoặc đành bất lực để mất bệnh nhân trong gang tấc

5 thói quen tốt nhất để giảm mỡ bụng theo khoa học

11:25:45 06/12/2022
Tuy nhiên, một số chuyên gia đang xem xét lý do tại sao một số người phải vật lộn để giảm cân. Những gì họ đã tìm thấy là bạn cần phải duy trì liên tục các thói quen lành mạnh - chẳng hạn như tư duy tích cực - để giảm cân

Bị bệnh về da, khi nào cần đến gặp bác sĩ da liễu?

22:52:58 05/12/2022
Da là cơ quan lớn nhất cơ thể, giúp bảo vệ khỏi các tác nhân gây n.hiễm t.rùng, nhiệt độ khắc nghiệt và nhiều nguy cơ khác từ môi trường. Trên thực tế, da có thể tiết lộ một số thông tin đáng nhiên về sức khỏe

Liệt mềm toàn thân do biến chứng sau nhiễm vi rút Adeno

22:43:20 05/12/2022
Bệnh viện (BV) Sản Nhi tỉnh Phú Thọ vừa ghi nhận bệnh nhi (BN) 2 tuổi bị biến chứng rất nặng sau nhiễm vi rút Adeno (Adenovirus). BN là Đ.V.T (ở Phú Thọ) được chuyển từ BV Nhi T.Ư (Hà Nội) về điều trị tại BV Sản Nhi tỉnh Phú Thọ với chẩ...
ADVERTISEMENT

Nguyên nhân chính dẫn đến chiều cao thấp

22:11:00 05/12/2022
Ngày 4.12, Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế) thông tin: Vitamin A từ nguồn viện trợ nhân đạo của quốc tế dành cho triển khai chiến dịch uống vitamin A cho trẻ em đã về đến VN, Viện đang hoàn tất các thủ tục để sớm phân bổ cho các địa p...

Chuyên gia giải thích nên ăn chuối xanh hay chuối chín thì tốt hơn

20:15:55 05/12/2022
Người bệnh tiểu đường: Bác sĩ Cijith Sreedhar, Giám đốc Phòng khám Y học Prakriti Shakti, Kerala (Ấn Độ), cho biết bệnh nhân tiểu đường nên ăn chuối xanh vì nó chứa nhiều tinh bột kháng, có chức năng giống như chất xơ hòa tan và bổ sung...

Gan nhiễm mỡ: 2 dấu hiệu cảnh báo ở chân và bụng

19:36:48 05/12/2022
Là cơ quan nội tạng lớn nhất trong cơ thể, gan có nhiều vai trò. Tuy nhiên, nó cũng phải chịu một số chấn thương và biến chứng. Một trong những vấn đề sức khỏe lớn nhất liên quan đến gan là bệnh gan nhiễm mỡ

Thiếu niên 14 tuổi nát bàn tay do nổ điện thoại

16:03:27 05/12/2022
Đang sử dụng điện thoại, bất ngờ điện thoại phát nổ khiến thiếu niên 14 bị dập nát bàn tay trái, nhiều vùng tổn thương phức tạp

Thức đêm xem World Cup, chàng trai liệt luôn mặt

14:40:16 05/12/2022
Thức đến gần sáng xem World Cup, đến công ty chưa được bao lâu, miệng anh Tào đột nhiên lệch sang một bên, mí mắt chớp bất thường, dù cố thế nào cũng không nhắm được mắt, không thể làm việc bình thường
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tin nóng bóng đá World Cup sáng 8/12: Xác định tương lai HLV Flick ở tuyển Đức

Bóng đá thế giới

06:36:34 08/12/2022
Liên đoàn bóng đá Đức đã ra quyết định về tương lai của Hansi Flick sau thất bại ở World Cup 2022. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) không hề có ý định đó. Chủ tịch DFB - ông Bernd Neuendorf chia sẻ với giới truyền thông: Chúng tôi...

BTV Hoài Anh VTV điệu đà, bà xã Bình Minh trẻ trung tuổi 45

Sao việt

06:36:19 08/12/2022
Sao Việt 8/12: BTV Hoài Anh được trêu hồi teen với ốp lưng điện thoại ngộ nghĩnh. Cô hiện tất bật với lịch trình công việc trong những ngày cuối năm

Loạt ý tưởng diện đồ đỏ đi chơi Noel

Thời trang

06:35:12 08/12/2022
Tông màu đỏ vừa rực rỡ hút mắt lại vô cùng sang chảnh sẽ là lựa chọn hợp lý để nàng diện đồ đi chơi Noel. Cùng tham khảo một vài outfit mà mỹ nhân Hàn lăng xê để có thêm ý tưởng mặc đẹp ngay nhé!

Vợ không cười nhưng cái gã dưới gầm giường lại cười

Hài hước

06:34:25 08/12/2022
Nghe tin vợ chồng cô con gái định ly dị, bố mẹ già vội đến nhà tìm hiểu sự tình

Chú mèo sợ xanh mặt khi bị cô chủ bắt đi tắm

Clip hay

06:33:56 08/12/2022
Tắm cho nó sạch mà nó chửi quá trời chửi, phận làm sen khổ lắm , cô chủ said

Phong cách tương phản của vợ chồng Justin Bieber

Phong cách sao

06:33:21 08/12/2022
Hailey Bieber chuộng diện trang phục tông trung tính. Trong khi đó, Justin Bieber thường xuyên mặc đồ có màu sắc nổi bật

Giá heo hơi hôm nay 8/12: Giảm tiếp 1.000 - 3.000 đồng/kg

Đời sống

06:32:32 08/12/2022
Trong bối cảnh giá heo hơi tiếp tục giảm, duy trì mức thấp, thậm chí thấp hơn giá thành, các chuyên gia cho rằng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần phối hợp với các bộ, ngành, địa phương để có thông tin đầy đủ, minh bạch về ngu...

Johnny Depp trở thành nhân vật được thế giới tìm kiếm nhiều nhất 2022

Sao âu mỹ

06:32:05 08/12/2022
Vượt qua hàng loạt chính trị gia, vận động viên, người nổi tiếng khắp toàn cầu, Johnny Depp trở thành nhân vật được tìm kiếm nhiều nhất trên Google 2022

Lào triệu tập tiền đạo từng chơi Ligue 1 đấu tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

06:15:34 08/12/2022
Lào quyết định triệu tập bổ sung tiền đạo gốc Pháp Billy Ketkeophomphone nhằm chuẩn bị cho trận tiếp tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022

Căn hộ 140 m2 dùng vân đá 'hô biến' không gian

Sáng tạo

06:13:19 08/12/2022
Căn hộ được ốp vách vân đá kịch trần cùng các bàn đá thạch anh tấm giúp mang đến sự sang trọng. Công trình có diện tích 140 m2, được cải tạo từ căn hộ bàn giao cơ bản, mang phong cách hiện đại, dành cho cặp vợ chồng và hai con trai

Cách làm ghẹ rang muối thơm nồng vị biển

Ẩm thực

06:12:38 08/12/2022
Ghẹ Rang Muối là món ăn không mấy xa lạ với các tín đồ hải sản. Hương vị mặn mà hoà cùng chút cay, đây sẽ là món ăn khiến bạn ăn mãi không thể ngừng

Bảng giá iPad tháng 12: Giảm tới 7 triệu đồng, ngập ưu đãi

Đồ 2-tek

06:07:38 08/12/2022
Mức giảm của các mẫu iPad được đẩy lên cao vào tháng cuối cùng của năm 2022. Cuối năm là thời điểm mọi ngành hàng điện tử được giảm giá nhiều nhất, và dòng máy tính bảng của Apple - iPad cũng không phải ngoại lệ. Nhiều thiết bị được giả...

5 sai lầm thường thấy khi sạc điện thoại

Thế giới số

06:05:25 08/12/2022
Pin sẽ có tuổi thọ dài nhất nếu được duy trì ở mức giữa 65% và 75%. Ngoài ra, không nên sạc điện thoại qua đêm hoặc bật tính năng sạc chậm nếu điện thoại có hỗ trợ