Cảnh báo đột xuất nhiều vị trí nguy hiểm trên đường thủy

Các vị trí nguy hiểm cho tàu thuyền xuất hiện do sạt lở đất, vận hành công trình ngăn mặn , khai thác cát .

Cảnh báo đột xuất nhiều vị trí nguy hiểm trên đường thủy - Hình 1

Từ tháng 3/2021, âu tàu Rạch Chanh được vận hành để ngăn mặn xâm nhập giao thông thủy

Chi cục Đường thủy nội địa phía Nam vừa thông báo đến các cá nhân, tổ chức vận tải thủy phía Nam có phương tiện thủy lưu thông qua âu tàu Rạch Chanh (xã Lợi Bình Nhơn, TP.Tân An, tỉnh Long An; nối kênh Tháp Mười số 2 với sông Vàm Cỏ), yêu cầu tuyệt đối tuân thủ báo hiệu giao thông và lực lượng vận hành, điều tiết, khống chế đảm bảo giao thông thủy tại hiện trường để đảm bảo ATGT. Lý do, kể từ 2/3, âu tàu Rạch Chanh không chỉ phục vụ giao thông thủy như trước đây mà còn vận hành để phục vụ ngăn mặn xâm nhập vào hệ thống kênh Tháp Mười số 2.

Còn trên rạch Ông Chưởng, trên đoạn từ Km11 650 – Km11 656 phía bờ trái (xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, An Giang) gần đây xảy ra sạt lở đất gây ảnh hưởng đến luồng đường thủy. Vì vậy, thuyền trưởng, người điều khiển phương tiện thủy khi lưu thông qua khu vực này cũng phải đặc biệt lưu ý, tuân thủ theo hướng dẫn báo hiệu và chủ động khi điều động phương tiện để đề phòng xảy ra tai nạn.

Cũng trên địa bàn huyện Chợ Mới, từ cuối tháng 2/2021 đến 7/4/2021, luồng chạy tàu sông Hậu – nhánh cù lao Ông Hổ đoạn từ Km00 560 đến Km02 100 có hoạt động khai thác cát thuộc dự án chỉnh trị dòng chảy nhằm hạn chế sạt lở bờ sông Hậu. Phương tiện thủy khi lưu thông qua đây cần tăng cường chú ý để phòng ngừa TNGT.

Ngoài các vị trí trên, Cục Đường thủy nội địa VN lưu ý, hiện luồng đường thủy trên kênh Rạch Giá Hà Tiên tại Km65 950 do đang đắp đập ngăn mặn nên cấm hoàn toàn phương tiện lưu thông qua.

Trên sông Cái Bé đang triển khai thi công tại Km45 600, sông Cái Lớn đang thi công cống âu từ Km23 700-Km24 100, rạch Cần Thơ đang thi công cầu Vàm Xáng tại Km15 500. Các vị trí trên được bố trí lực lượng điều tiết giao thông thủy , các phương tiện thủy khi lưu thông qua các khu vực trên phải tuyệt đối chấp hành hướng dẫn của báo hiệu, lực lượng điều tiết giao thông tại hiện trường.

Nghịch lý thanh kiểm tra khai thác cát tại Quảng Nam: Thanh tra ít người, chạy không xuể?

Khi đi thực tế hiện trường tại các "điểm nóng" khai thác cát trái phép, chúng tôi được một cảng vụ viên thuộc Đội Quản lý bến thủy nội địa thuộc Thanh tra Sở GTVT Quảng Nam cho biết, dù ra quân quyết liệt nhưng lực lượng mỏng nên không đủ người để kiểm tra, quán xuyến hết được việc tuân thủ hoạt động của các mỏ cát, đặc biệt là ở khu vực Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên...

Nghịch lý thanh kiểm tra khai thác cát tại Quảng Nam: Thanh tra ít người, chạy không xuể? - Hình 1

Từng núi cát được hút từ lòng sông, máy xúc tiến sát gần làng ngay bên chân cầu Hà Nha (H. Đại Lộc).

Nơi siết chặt, chỗ ngó lơ?

Tại một bến thủy nội địa nằm dưới chân cầu Giao Thủy thuộc địa phận xã Đại An, H. Đại Lộc (Quảng Nam), lực lượng thanh tra của Sở GTVT luôn có 2 người túc trực để kiểm soát việc khai thác, tập kết, vận chuyển cát đi tiêu thụ. Cảng vụ viên Đinh Văn Vương cho biết, cơ quan chức năng giám sát giờ hoạt động (từ 6 giờ đến 18 giờ hàng ngày), phương tiện ra vào cũng như khối lượng vận chuyển theo thiết kế của thùng xe. "2 tuần vừa rồi chúng tôi làm quyết liệt thì các bến, mỏ, phương tiện tuân thủ tuyệt đối. Đối với phương tiện đường sông thì vận chuyển khối lượng ngang mớm nước được cơ quan đăng kiểm quy định, còn phương tiện đường bộ thì chỉ được chở ngang thùng, vượt quá là không cho đi. Quá trình kiểm tra cũng đã đình chỉ, xử phạt một số mỏ do đã hết hạn khai thác, vượt bến bãi được cấp phép", ông Vương cho hay.

Khác với khu vực có mặt cơ quan chức năng, "trận địa cát" ở hai bên cầu Hà Nha thuộc xã Đại Đồng, H. Đại Lộc lại rầm rộ từ dưới lòng sông, trên các cánh đồng, trên quốc lộ và đường liên xã. Không chỉ rút ruột lòng sông, các bãi bồi, mà làng xóm dọc bờ sông cũng bị sạt lở nghiêm trọng, tình hình ANTT bị ảnh hưởng. Đứng từ trên cầu nhìn về phía thượng nguồn, những bãi cát lấn dần ra giữa lòng sông với hàng chục phương tiện gồm xe múc, xe ben loại lớn, xe tải hoạt động rầm rộ liên tục như một đại công trường. Trước đây, dòng sông chảy theo một hướng thẳng về xuôi, nhưng lâu dần các mỏ cát di chuyển theo bãi bồi đã bức tử, thu hẹp dòng chảy về phía thôn Vĩnh Phước thuộc xã Đại Đồng. Phía hạ lưu, một mỏ cát khác lại lấn ra, chặn dòng về hướng ngược lại khiến hình thù sông Vu Gia đoạn chảy qua chân cầu Hà Nha trở nên nham nhở, biến dạng một cách thảm hại so với thời gian trước đây. "Gần hết đời tôi sống ở đây giờ chứng kiến cảnh này mà xót. Trên đường làng thì xe quá tải chở cát chạy rầm rầm khói bụi mù mịt, dưới chân cầu thì máy múc, xe ben hoạt động cả ngày không nghỉ. Đáng sợ nhất là dòng chảy, bãi bồi bị biến dạng, tôi lo chân cầu Hà Nha có ngày rồi cũng bị sụt xuống", ông Huề, một người dân thôn Vĩnh Phước, xã Đại Đồng cho biết.

Sáng 21-1, dù đang trong thời gian ra quân thanh tra, kiểm tra nhưng tại các mỏ cát lộ thiên đang hoạt động hết công suất ở hai bên cầu không hề có bóng dáng của lực lượng thanh tra, kiểm tra như lời của cảng vụ viên thuộc lực lượng Thanh tra Sở GTVT tỉnh Quảng Nam đã nói. Chính vì vậy, các loại xe ben, xe tải tranh thủ chở vượt khối lượng so với thiết kế. Nhiều xe chỉ phủ bạt sơ sài, khi lưu thông để rơi vãi cát, nước xuống đường và cũng không hề phun tưới theo quy định. Khi được hỏi vì sao có sự khác biệt về chế độ thanh tra, kiểm tra khiến nơi siết chặt nơi buông lỏng như thế này, ông Đinh Văn Vương giải thích là do lực lượng mỏng, địa bàn rộng nên chạy qua chạy về không xuể. Mặt khác ở khu vực này là các mỏ lộ thiện, không phải bên thủy nội địa nên việc kiểm tra, xử lý thuộc lực lượng thanh tra đường bộ (?!). "Lực lượng mỏng, bến nhiều nên cứ chạy qua chạy về miết. Mỏ không có bến bãi thì chỉ nhắc nhở không cho phương tiện chở quá tải ra khỏi bến thôi. Họ không có bến nên mình không kiểm soát. Sau này lực lượng thanh tra sẽ tham mưu Sở đề nghị UBND tỉnh lắp đặt camera", ông Vương cho hay.

Nghịch lý thanh kiểm tra khai thác cát tại Quảng Nam: Thanh tra ít người, chạy không xuể? - Hình 2

Lý giải vì sao có nơi thanh tra túc trực cả ngày, có nơi lại không có bóng dáng lực lượng chức năng, ông Vương nói là vì lực lượng mỏng, địa bàn rộng.

Thanh kiểm tra nhưng chưa ban hành kế hoạch!

Ông Phạm Ngọc Thanh- Chánh thanh tra Sở GTBT Quảng Nam cho biết, lực lượng thanh tra Sở quân số ít nhưng phải thực hiện nhiệm vụ trên nhiều lĩnh vực nên phải liên tục chạy chỗ này qua chỗ khác. Chính vì vậy công tác thanh kiểm tra cũng còn nhiều thiếu sót, xử lý chưa quyết liệt. Khi được hỏi vì sao lực lượng mỏng nhưng có nơi thì hai ba người cắm chốt trong mỏ cát của doanh nghiệp, có nơi để xe cộ, phương tiện chở quá khổ quá tải, rơi vãi gây bụi trên đường mà không thấy bóng dáng của lực lượng thanh tra? Ông Thanh giải thích: "Toàn lực lượng được có mười mấy người chứ mấy. Thành ra cứ phải nay chỗ này mai chỗ khác. Nhưng mà việc cán bộ thanh tra vào tận trong mỏ để kiểm tra là không có, vì không đúng chức năng". Chúng tôi đưa dẫn chứng về hiện tượng này thì ông khẳng định việc làm như vậy là không đúng và sẽ chấn chỉnh để chia quân ra làm việc đều, siết chặt hơn trong việc tuân thủ quy định khai thác, vận chuyển cát sỏi. Về việc ưu tiên lực lượng thanh tra đối với các bến thủy nội địa mà nhẹ tay đối với các mỏ cát lộ thiên như lời của các cảng vụ viên nói, ông Thanh cũng khẳng định "Không có sự phân biệt nào ở đây cả. Chỉ là ở các mỏ lộ thiên thì phần lớn kiểm tra qua camera của cơ quan thuế đã lắp đặt tải các mỏ. Chúng tôi muốn có thông tin cũng phải liên hệ với họ". Về kế hoạch thanh tra, ông Thanh giới thiệu liên hệ với cấp phó để được cung cấp văn bản, nhưng Phó chánh Thanh tra Sở GTVT tỉnh Quảng Nam cho biết là lực lượng đi làm trên thực tế chứ chưa xây dựng kế hoạch!

Trong một báo cáo mới đây, Sở TNMT tỉnh Quảng Nam đánh giá: đối với các mỏ cát được cấp phép khai thác tại chân cầu Hà Nha, các tác động môi trường chính của các dự án khai thác cát tại đây đã gây ảnh hưởng ra nhiều thực trạng như: hoạt động vận chuyển sản phẩm đi tiêu thụ phát sinh bụi, ảnh hưởng đến khu dân cư trên các tuyến đường, nước thải, chất thải rắn; các sự cố sạt lở, sự cố tràn dầu trên sông. Tuy nhiên với chế độ thanh tra, kiểm tra theo kiểu bên trọng bên khinh, "đuổi gà qua đám giỗ" như thế này thì việc siết chặt kỷ cương trong hoạt động khai thác cát nói riêng và khoáng sản nói chung của Quảng Nam sẽ chỉ như đá ném ao bèo.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23

Tiêu điểm

Nam công nhân bị cuốn vào máy tử vong
16:21:58 16/04/2021
Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo
09:57:47 16/04/2021
Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”
16:57:07 16/04/2021
Chàng trai Việt đi khắp Tokyo kêu gọi mọi người ký tên thể hiện chủ quyền đảo Hoàng Sa và Trường Sa
15:46:43 16/04/2021
Vì sao học sinh 1 số trường không được nghỉ bù dịp lễ 30-4?
07:39:54 16/04/2021
Giao thông TPHCM hỗn loạn sau cơn mưa lúc rạng sáng
11:39:51 16/04/2021
Hiệu trưởng trường Xy bị tố chặn tiền của học sinh nghèo
13:50:42 17/04/2021
15 phường ở TP.HCM bị cúp nước vào cuối tuần
11:13:33 17/04/2021
Trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hạ Long
08:16:14 16/04/2021
Trước ngày 5-5 phải tiêm xong vaccine COVID-19 cho người dân
10:20:40 16/04/2021

Thông tin đang nóng

Trong Cbiz có 1 mỹ nhân đình đám bị loạt sao nam từ chối đóng cảnh hôn, lý do đằng sau khiến dân tình "ngã ngửa"
21:22:12 17/04/2021
Cuộc sống đằng sau hình ảnh sang chảnh của vợ cũ Vân Quang Long
22:35:01 17/04/2021
Minh Quân lên tiếng gay gắt về phát ngôn "đám nghệ sĩ" của vợ đại gia Dũng lò vôi
22:38:01 17/04/2021
Vẻ mặt “cà chớn” của cậu nhóc Leon nhà Hồ Ngọc Hà lại tiếp tục gây cười
23:31:55 17/04/2021
Công bố đám cưới đắt đỏ nhất Kbiz: Váy 1,6 tỷ, nhẫn 10 tỷ chưa sốc bằng giá món phụ kiện từ Hoàng gia Pháp, cô dâu là ai?
21:01:18 17/04/2021
Trịnh Sảng và hai con không có quan hệ huyết thống, là con của Trương Hằng và bạn thân?
22:41:59 17/04/2021
Cô bé 'thần đồng' người Việt có nguy cơ bị trục xuất khỏi New Zealand chỉ vì 'quá giỏi khi đang quá nhỏ'
21:10:42 17/04/2021
Ông nội bị trói, bé gái 13 tuổi bị bố dượng cưỡng hiếp
23:47:07 17/04/2021
Trường Giang đưa con đi chơi cuối tuần, nhìn loạt khoảnh khắc là biết lý do vì sao Nhã Phương bị cho ra rìa
21:04:29 17/04/2021
Góc khuất showbiz Trung Quốc
20:11:56 17/04/2021

Tin mới nhất

Giải pháp nào cho điểm trường xuống cấp tại huyện Phù Yên?

22:06:07 17/04/2021
4 dãy nhà cấp 4 tại Trường Tiểu học và THCS Đá Đỏ, xã Đá Đỏ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La sau nhiều năm đưa vào sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng.

CLB “Vì trẻ em vùng cao” khởi công xây dựng 2 điểm trường tại Quan Hóa

21:56:36 17/04/2021
 Ngày 17-4, Câu lạc bộ Vì trẻ em vùng cao (trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Thanh Hóa) phối hợp với UBND huyện Quan Hóa tổ chức lễ khởi công xây dựng 2 điểm trường mầm non và tiểu học tại 2 xã Trung Thành và Phú Thanh.

Giảm giá vé tàu cho học sinh đi thi, nhập học

21:45:36 17/04/2021
Các đối tượng là thí sinh đi thi và nhập học sẽ được giảm 10% giá vé tàu kể từ ngày 16-4.

Nguyên nhân xảy ra lũ ống trong đêm khiến 3 người chết ở Lào Cai

21:43:21 17/04/2021
Qua kiểm tra hiện trường vụ lũ ống ở Lào Cai cho thấy, cũng giống như lũ quét ở Trà Leng (Quảng Nam) và nhiều địa điểm khác, khi lũ đổ về, cuốn theo bùn đất và cây cối gây tắc nghẽn cầu, cống qua đường.

Khánh Hòa: Đình chỉ cơ sở đánh bé 3 tuổi thâm tím người

21:14:36 17/04/2021
Đại diện lãnh đạo UBND xã Cam Hòa, huyện Cam Lâm vừa cho biết đã đình chỉ hoạt động cơ sở Phúc An, nơi bé L.N.N.T (SN 2018) bị đánh thâm tím.

Hà Nội: Ngập nặng trên Đại lộ Thăng Long, ô tô nổi ''bồng bềnh''

18:30:31 17/04/2021
Do mưa lớn khiến một số tuyến đường của Thủ đô Hà Nội ngập úng nghiêm trọng. Trên Đại lộ Thăng Long đoạn qua huyện Hoài Đức, Thạch Thất, Quốc Oai... có đoạn nước ngập sâu gần 1m.

Bắc Kạn công nhận thêm trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

15:01:20 17/04/2021
Ngày 15/4, Trường TH&THCS Thanh Bình, huyện Chợ Mới đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1. 

Lòng bao dung đã cứu vớt những đứa trẻ từng cầm dao giải quyết mâu thuẫn

13:42:52 17/04/2021
Cần thật sự tôn trọng học trò, coi các em là bạn, là đồng hành, thầy cô là người hỗ trợ, dìu dắt thì giáo dục sẽ thành công.

TPHCM thông qua danh sách 38 người ứng cử đại biểu Quốc hội

13:30:47 17/04/2021
Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn, lập danh sách 38 người người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV.

Vụ 'cầu cứu' cho con học ở Cầu Giấy: Sở GD-ĐT Hà Nội giải quyết thế nào?

13:21:04 17/04/2021
Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội và phòng GD-ĐT Cầu Giấy đã thông tin về việc xác định khu vực tuyển sinh với số học sinh nhà ở giáp ranh khu vực Cầu Giấy và Nam Từ Liêm.

Cụ ông câm điếc trả lại 75 triệu đồng, và câu chuyện đằng sau đầy xúc động

13:12:19 17/04/2021
Được hỗ trợ 75 triệu đồng nhưng ông cụ câm điếc ở Sài Gòn kiên quyết chỉ lấy 5 triệu đồng, số còn lại gửi cho những người khó khăn hơn. Câu chuyện biết đủ là hạnh phúc của ông gây xúc động dân mạng.

Dân khốn đốn vì thủy điện xả lũ cuốn trôi đất, cây trồng chưa đền bù thỏa đáng

12:15:17 17/04/2021
5 tháng qua, hàng chục hộ dân, phụ huynh ở thôn 3 (xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, Kon Tum) liên tục đòi quyền lợi vì thuỷ điện Thượng Kon Tum xả lũ gây thiệt hại về cây trồng.

Xây dựng Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam

12:06:27 17/04/2021
Bộ VHTTDL vừa ban hành Kế hoạch xây dựng Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Đoạn đường xuống cấp

12:00:28 17/04/2021
Theo quan sát, mặt đường bị bong tróc, xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi trơn trượt khiến người và phương tiện tham gia giao thông gặp khó khăn. Mùa mưa đến, nhiều vũng nước xuất hiện, không ít người đã bị té ngã do sụp ổ gà khi đi qua đoạn đ...

1,2 triệu người dân miền Trung hưởng lợi từ các dự án hạ tầng nông thôn

11:56:28 17/04/2021
Đầu tư thủy lợi, xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn, chống xâm nhập mặn... hàng loạt dự án lớn đã được triển khai phục vụ lợi ích của người dân miền Trung.

7 khó khăn, thách thức với bảo đảm an toàn đê tại Việt Nam

11:51:29 17/04/2021
Các hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình, sông Mã hiện đang có nguy cơ xảy ra rủi ro, thiệt hại do mưa lũ cao nhất trên cả nước.

Bộ GTVT thúc đẩy tiến độ dự án đường Vành đai 3 TPHCM

11:36:04 17/04/2021
Ngày 16-4, Bộ GTVT cho biết, vừa đề nghị UBND TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An cho ý kiến về kế hoạch triển khai đầu tư dự án đường Vành đai 3 TPHCM để có thể sớm thực hiện.

Sinh viên cả nước sẽ đóng học phí qua Cổng Dịch vụ công quốc gia

11:18:13 17/04/2021
Ngành giáo dục sẽ thực hiện thí điểm thanh toán học phí trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia với 10 trường đại học, cao đẳng trong quý II/2021 và thực hiện trên toàn quốc từ quý III/2021.

Bên trong phòng khám chữa bệnh, châm cứu miễn phí cho chó mèo ở Hà Nội: "Ngoan, bà thương..."

10:24:52 17/04/2021
Trong lúc học viên đưa tay sờ huyệt trên phần thân con Mõm Đỏ rồi đâm kim xuống, chú chó kêu khẽ một tiếng. Bà Vân đứng bên cạnh vuốt ve nó, miệng không ngớt ngoan, bà thương, chú chó liền nằm im để mọi người tiếp tục châm cứu.

Không tổ chức thu tiền học sinh để chụp ảnh lưu niệm, làm kỷ yếu

09:37:22 17/04/2021
 Đây là chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tới các nhà trường về việc tổ chức các hoạt động chia tay, tri ân cho học sinh cuối khóa về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh vào dịp cuối năm học 2020 ...

Nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 ở Tây Nam bộ

09:19:29 17/04/2021
Tình hình dịch COVID-19 ở các nước láng giềng đang rất phức tạp, khiến áp lực lên khu vực biên giới Tây Nam bộ ngày càng cao.

Nỗi lo ô nhiễm nước đầu nguồn

09:00:09 17/04/2021
Theo định hướng phát triển hệ thống cấp nước giai đoạn 2020-2050, TPHCM sẽ di dời các điểm khai thác nước thô lên thượng lưu hai dòng sông Sài Gòn, Đồng Nai; và trong tương lai sẽ lấy nước trực tiếp từ hồ Dầu Tiếng, hồ Trị An để hạn chế...

Giá lợn hơi hôm nay 17/4/2021: Cả 3 miền biến động nhẹ

08:52:02 17/04/2021
Ghi nhận giá lợn hơi hôm nay 17/4, trên cả 3 miền biến động nhẹ so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi được thu mua trong khoảng 71.000 - 76.000 đồng/kg.

Chánh Văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô được thăng cấp bậc hàm Trung tướng

08:46:19 17/04/2021
Ông Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn của Bộ Công an; và ông Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị đã được thăng cấp bậc hàm từ Thiếu tướng lên Trung tướng.

Thời tiết ngày 17/4: Bắc Bộ mưa to, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

08:40:30 17/04/2021
Ngày 17/4, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 80-120mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Giá cao su hôm nay 17/4: Điều chỉnh trái chiều tại sàn châu Á, Covid-19 đè nặng tâm lý thị trường

08:38:23 17/04/2021
Giá cao su hôm nay tăng/giảm trái chiều trên các sàn châu Á, khi có nhiều thông tin sẽ thiếu hụt nguồn cung do tình trạng thiếu container vận chuyển quay trở lại và hạn chế do Covid-19.

Giá lúa gạo hôm nay 17/4: Đi ngang sau một tuần biến động tăng giảm trái chiều

08:04:53 17/04/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đi ngang sau một tuần biến động theo chiều hướng tăng trở lại. Cùng với giá lúa gạo trong nước, giá gạo xuất khẩu cũng ghi nhận ổn định từ giữa tuần đến nay.

Giá tiêu hôm nay 17/4: Tiêu Ấn Độ tăng mạnh trong khi trong nước giảm phiên thứ tư liên tiếp

07:57:54 17/04/2021
Giá tiêu hôm nay 17/4 trong khoảng 67.500 - 71.000 đồng/kg. Giá tiêu trong nước có phiên thứ 4 liên tiếp, trong khi giá tiêu Ấn Độ tiếp tục tăng.

Có thể bạn quan tâm

Sau 2 năm ly hôn Song Hye Kyo, Song Joong Ki mới lộ khoảnh khắc tình tứ với 1 cô gái như thế này

Sao châu á

06:10:13 18/04/2021
Song Joong Ki và cô gái này đang được dân tình chăm chỉ đẩy thuyền vì đối xử với nhau quá ngọt ngào.

Trường THPT chuyên Lê Khiết giành quán quân Liên hoan CLB, đội, nhóm Tiếng Anh HS, SV tỉnh năm 2021

Học hành

06:10:03 18/04/2021
Sáng 17.4, tại Trung tâm Thanh thiểu nhi Diên Hồng tỉnh đã diễn ra cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp tỉnh và Liên hoan câu lạc bộ (CLB), đội nhóm Tiếng Anh học sinh, sinh viên (HS, SV) tỉnh năm 2021 do Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh và Trung ...

Rich kid Việt gây choáng khi lái siêu xe 20 tỷ đi ăn cơm tấm, nhắm coi ai làm lại chị không?

Netizen

06:07:55 18/04/2021
Jessie Lương - rich kid sinh năm 1991 vừa làm cõi mạng một phen trầm trồ khi lái siêu xe 20 tỷ đi ăn cơm tấm.

Tủ bếp âm tường đã "lỗi thời", đây là thiết kế vừa tinh tế, đẹp mắt lại vẫn rất hữu dụng để cất giữ đồ dùng

Sáng tạo

05:57:02 18/04/2021
Phòng bếp có rất nhiều đồ vật, nếu không có giải pháp lưu trữ thì không gian sẽ trở nên lộn xộn và bừa bộn.

Khánh Vy: Từ thí sinh 'The Face' đến vợ Phan Mạnh Quỳnh

Sao việt

05:57:01 18/04/2021
Huỳnh Khánh Vy - bà xã của nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh - sở hữu ngoại hình cuốn hút, từng đóng nhiều MV, dự thi The Face 2017.

Bộ sưu tập xe của Mark Zuckerberg có gì đặc biệt?

Clip hay

05:41:24 18/04/2021
Là người giàu thứ 6 trên thế giới, Mark Zuckerberg sở hữu siêu xe triệu USD là Pagani Huayra được sản xuất giới hạn 100 chiếc.

Galaxy Fold chiếm 87% thị phần smartphone gập 

Đồ 2-tek

05:05:55 18/04/2021
Samsung chiếm 87% thị phần điện thoại màn hình gập toàn cầu năm 2020, có thể đạt doanh số 4 triệu sản phẩm năm nay, theo hãng theo dõi ngành điện tử DSCC.

Facebook chưa thể sánh cùng Apple, Google 

Thế giới số

05:03:05 18/04/2021
Facebook là ứng dụng phụ thuộc vào hệ điều hành bên ngoài, khiến họ có điểm yếu khó lòng khắc phục khi so sánh với Apple hay Google.

Đánh giá Intel Core i5-11600K: đơn giản là làm tốt sứ mệnh của mình 

Game offline

04:18:33 18/04/2021
Intel Core i5-11600K sẽ là chiến binh i5 có thể ép xung cuối cùng ở tiến trình 14nm của Intel.

Vũ Cát Tường ra mắt MV 'Tìm hành tinh khác' 

Nhạc việt

04:03:41 18/04/2021
20h ngày 16/4, Vũ Cát Tường chính thức ra mắt MV Tìm hành tinh khác, đây cũng là sản phẩm đầu tay của Vector Presents - công ty mà Vũ Cát Tường vừa thành lập.

BTS ghi thêm hai kỷ lục Guinness thế giới với 'Dynamite' 

Nhạc quốc tế

04:02:49 18/04/2021
Mới đây, bản hit Dynamite đã giúp BTS phá thêm 2 kỷ lục Guinness thế giới. Hiện đây là bài hát K-pop đứng đầu nhiều tuần nhất trên 2 bảng xếp hạng (BXH) quan trọng của Billboard gồm Hot 100 và Digital Song Sales.

Nữ hoàng Anh trầm mặc trong lễ tang chồng

Thế giới

01:16:11 18/04/2021
Hình ảnh Nữ hoàng Elizabeth ngồi một mình gần linh cữu Hoàng thân Philip trong nhà nguyện là một trong những khoảnh khắc gây xúc động của tang lễ hôm nay.

Say sưa đá gà ăn tiền, 45 người bị công an 'tóm'

Pháp luật

00:55:56 18/04/2021
Ập vào sới gà kiểm tra, công an phát hiện 45 người đang xem đá gà và cá cược với hơn 100 triệu đồng tiền mặt.

Helen McCrory - “Mẹ của Draco Malfoy” qua đời đột ngột vì ung thư

Sao âu mỹ

00:52:20 18/04/2021
Nữ diễn viên Helen McCrory - người thủ vai Narcissa Malfoy trong loạt phim Harry Potter đình đám vừa qua đời sau thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Thủ môn Lukasz Fabianski mắc sai lầm không thể tin được trước Newcastle

Bóng đá thế giới

23:58:45 17/04/2021
Thủ môn Lukasz Fabianski mắc sai lầm nghiêm trọng ở bàn thua thứ 2 của West Ham trước Newcastle, ngôi sao người Ba Lan đang phải hứng chịu rất nhiều những sự chỉ trích.