Cảnh báo chấn thương do tai nạn lao động, tai nạn sinh hoạt

Từ đầu tháng 4 đến nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang liên tục tiếp nhận các ca tai nạn lao động , tai nạn sinh hoạt nghiêm trọng.

Cảnh báo chấn thương do tai nạn lao động, tai nạn sinh hoạt - Hình 1

Bệnh nhân bị chấn thương sau khi ngã từ trên cao. Ảnh: BVCC

Đáng chú ý, đa số bệnh nhân bị tai nạn lao động , tai nạn sinh hoạt còn trẻ, trong độ tuổi lao động.

Gần đây nhất là trường hợp nam bệnh nhân sinh năm 1979 ở xã Tân Sơn, huyện Lục Ngạn được người nhà đưa vào viện cấp cứu sau 1 tai nạn lao động .

Bệnh nhân được chẩn đoán chấn thương cột sống ngực và liệt tủy hoàn toàn .

Vợ bệnh nhân cho biết: Cách đây 5 ngày, chồng chị bị ngã từ trên cao xuống khi đang đang trèo lên cột nối dây điện.

Theo các bác sĩ, hàng năm, bệnh viện tiếp nhận nhiều ca tai nạn lao động , sinh hoạt với mức độ thương tích đều nghiêm trọng, hậu quả để lại nặng nề. Ca nhẹ thì gãy, cụt chân tay, nặng hơn thì liệt nửa người , mất khả năng vận động, sống thực vật .

Thực tế cho thấy, khi tai nạn xảy ra, không riêng người lao động chịu hậu quả mà còn kéo theo là gia đình, người thân bị tác động bởi họ thường là trụ cột, lao động chính trong gia đình. Cú sốc tâm lý sẽ là vết thương lâu hồi phục mà nạn nhân phải gánh chịu suốt đời.

Để hạn chế nguy cơ xảy ra tai nạn lao động, tai nạn sinh hoạt các bác sĩ khuyến cáo: Ngoài chủ động trang bị những kỹ năng cần thiết, khi phát hiện người bị tai nạn lao động, sinh hoạt, người xung quanh cần bình tĩnh, sơ cứu, băng bó vết thương. Nhanh chóng đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để hạn chế tối đa tổn thương và giảm thiểu các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Tai nạn lao động, sinh hoạt : Nỗi đau từ phòng cấp cứu

Từ đầu tháng 4 đến nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang liên tục tiếp nhận các ca tai nạn lao động, tai nạn sinh hoạt nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe người bị nạn.

Tai nạn thương tâm

Tai nạn lao động, sinh hoạt : Nỗi đau từ phòng cấp cứu - Hình 1

Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Minh Đ bị dập nát nhiều bộ phận nội tạng do ngã giàn giáo.

Đa số bệnh nhân bị tai nạn lao động, tai nạn sinh hoạt còn trẻ, trong độ tuổi lao động. Bác sĩ chuyên khoa II Hoàng Chí Thành, Trưởng khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: "Thời điểm này, tôi liên tục thực hiện phẫu thuật sọ não cho bệnh nhân bị tai nạn lao động, tai nạn sinh hoạt trong tình trạng nặng như: Máu tụ dưới màng cứng, dập não, phù não. Có những ngày tiếp nhận từ 5-7 ca tai nạn gây chấn thương sọ não, cột sống. Khoa điều trị cho 45 bệnh nhân nội trú thì khoảng 10-15% có nguyên nhân tai nạn lao động, tai nạn sinh hoạt".

Những ngày cuối tháng 4/2021, bệnh nhân Nguyễn Văn T (SN 1976) ở xã Việt Tiến (Việt Yên) nằm cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong tình trạng chấn thương cột sống có chỉ định phẫu thuật. Người nhà bệnh nhân cho biết, trong quá trình làm thợ xây, anh bị ngã giàn giáo từ độ cao 5m xuống đất bất tỉnh. Những người làm cùng nhanh chóng đưa anh vào cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa.

Do tình trạng nặng, bệnh nhân có chỉ định chuyển tuyến tỉnh. Được điều trị tích cực và phẫu thuật kịp thời nên anh T đã qua nguy kịch, sức khỏe dần ổn định. Tuy nhiên, người bệnh còn phải điều trị lâu dài mới có thể dần từng bước chuyển sang phục hồi chức năng. Dù may mắn không tử vong nhưng sau điều trị ổn định, anh T cũng không thể tiếp tục làm thợ xây như trước.

Hay như trường hợp anh Trần Văn B (SN 1971) ở thị trấn Kép (Lạng Giang) bị gạch rơi vào đầu trong lúc đang xây nhà dịp giữa tháng 4 vừa qua. Sau khi khám, chụp chiếu, bác sĩ chẩn đoán anh bị chấn thương sọ não. Trong tình huống khẩn cấp, bác sĩ hội chẩn chỉ định phẫu thuật can thiệp sọ não.

Nằm trong bệnh viện, anh nghĩ có lẽ sẽ chịu cảnh tàn tật, là gánh nặng của gia đình cả đời. May mắn là những vết thương đã lành, cánh tay phải cũng bắt đầu nâng lên được, trí não tốt. Thế nhưng cứ mỗi khi nhớ lại tình huống đó, anh không khỏi ám ảnh.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Như Phố, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã tiếp nhận 120 ca tai nạn lao động, sinh hoạt với mức độ thương tích đều nghiêm trọng, hậu quả để lại nặng nề. Ca nhẹ thì gãy, cụt chân tay, nặng hơn thì liệt nửa người, mất khả năng vận động, sống thực vật, thậm chí tử vong.

Như trường hợp nạn nhân N.V. A, 46 tuổi, ở phường Dĩnh Kế (TP Bắc Giang) khi đang cưa củi trong vườn nhà đã bị máy cưa bật ngược lại cứa vào động mạch chủ ở phần đùi gây sốc mất máu. Anh đã tử vong trên đường đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Nhiều ca diễn biến nặng phải khẩn cấp chuyển tuyến trung ương. Như chị Lương Thanh N, 40 tuổi, ở phường Trần Nguyên Hãn (TP Bắc Giang) bị phóng hồ quang điện gây bỏng. Hay như anh Dương Văn H 34 tuổi, ở huyện Bạch Thông (Bắc Kạn) bị ngã giàn giáo từ tầng 3 (cao hơn 10 m) xuống nền bê tông trong quá trình làm thợ xây tại thị trấn Nếnh (Việt Yên) và ngay sau đó , được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh rồi Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) để cấp cứu, điều trị do chấn thương sọ não, chấn thương đốt sống cổ.

An toàn là trên hết

Qua tìm hiểu, các ca tai nạn lao động, sinh hoạt thường do rơi, ngã, điện giật, mắc kẹt vào máy móc, vật thể rơi, vùi dập cơ thể. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn lao động, sinh hoạt thường do người lao động bất cẩn khi thao tác, lắp đặt thiết bị, không tuân thủ nghiêm quy trình vận hành máy móc, không trang bị bảo hộ lao động trong quá trình làm việc. Nhiều trường hợp nhập viện đã dập nát bàn tay, bàn chân, dập vỡ nhiều cơ quan nội tang, thậm chí nhiều bộ phận của cơ thể bị máy cuốn, không thể tháo rời phải vận chuyển cả người và máy vào viện cấp cứu.

Có những ca cấp cứu không chỉ là nỗi ám ảnh của người chứng kiến mà còn in đậm trong tâm trí của bác sĩ, điều dưỡng. Bệnh viện phải huy động những bác sĩ ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm tham gia hội chẩn, phẫu thuật, áp dụng nhiều phương pháp tối ưu nhất để các chỉ số sinh tồn của bệnh nhân dần ổn định"-

Bác sĩ Đoàn Tiến Dương, Trưởng khoa Ngoại thận - Tiết niệu - Lọc máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh ).

Bác sĩ Đoàn Tiến Dương, Trưởng khoa Ngoại thận - Tiết niệu - Lọc máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) cho biết: "Có những ca cấp cứu không chỉ là nỗi ám ảnh của người chứng kiến mà còn in đậm trong tâm trí của bác sĩ, điều dưỡng. Bệnh viện phải huy động những bác sĩ ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm tham gia hội chẩn, phẫu thuật, áp dụng nhiều phương pháp tối ưu nhất để các chỉ số sinh tồn của bệnh nhân dần ổn định".

Như trường hợp bệnh nhân Nguyễn Minh Đ 36 tuổi, ở xã Hoàng Thanh (Hiệp Hòa) bị ngã giàn giáo từ độ cao 10 m hồi đầu tháng 4. Các bác sĩ nhanh chóng hội chẩn chuyển mổ cấp cứu khâu cầm máu gan vỡ, cắt túi mật, khâu bảo tồn lách, tá tràng.

Khi tai nạn xảy ra, không riêng người lao động chịu hậu quả mà còn kéo theo là gia đình, người thân bị tác động bởi họ thường là trụ cột, lao động chính trong gia đình. May mắn không tử vong thì phần lớn người bị tai nạn lao động, sinh hoạt cũng phải chịu cảnh tàn phế khi tuổi đời còn quá trẻ. Cú sốc tâm lý sẽ là vết thương lâu hồi phục mà nạn nhân phải gánh chịu suốt đời.

Trước những ca tai nạn thương tâm, các bác sĩ khuyến cáo người lao động cần tuyệt đối tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh lao động như: Mặc bảo hộ, đeo khẩu trang, bao tay, đi ủng, đeo kính, đội mũ. Trước và trong quá trình vận hành cần kiểm tra máy móc, không lơ là, chủ quan khi làm việc.

Khi phát hiện người bị tai nạn lao động, sinh hoạt, người xung quanh cần bình tĩnh, sơ cứu, băng bó vết thương, nhanh chóng đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để hạn chế tối đa tổn thương và giảm thiểu các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

6 món ăn khoái khẩu của giới trẻ chứa nhiều chất gây ung thư acrylamide, muốn sống thọ hãy tránh xa
12:00:06 24/06/2021
Tập thể dục bằng cách đi bộ tốt cho sức khỏe nhưng đi kiểu này hại không kém hút thuốc
13:10:58 23/06/2021
Cả gia đình lần lượt mắc ung thư vì ăn nhiều 3 món "độc hại" này
12:48:49 24/06/2021
Chuyên gia cảnh báo dấu hiệu đông máu sau khi tiêm vắc xin Covid-19
21:02:12 23/06/2021
Chuyên gia nói gì về người tiêm 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 liên tiếp?
08:24:06 24/06/2021
Gia đình 4 người thì 3 người mắc ung thư gan, thủ phạm chính là thứ gia vị bạn ăn hàng ngày trong căn bếp
14:28:22 24/06/2021
Người có đường huyết cao thường có 3 biểu hiện này sau khi ăn uống, kiểm tra sẽ giúp bạn tránh nhiều biến chứng nguy hiểm
22:54:27 24/06/2021
Người nhiều bệnh tật, tuổi thọ ngắn thường có 5 đặc điểm khi đi đại tiện và 2 thói quen đi đại tiện của người sống thọ
06:29:58 24/06/2021
Ai cũng thích mật ong mà không biết nếu kết hợp với 3 loại quả này khi uống hiệu quả sẽ nâng cao gấp bội, đặc biệt giúp giảm cân
08:01:58 25/06/2021
5 loại nước tuyệt đối KHÔNG được uống khi vừa ngủ dậy buổi sáng, những người sau 40 tuổi càng phải cố gắng lưu ý
07:52:30 25/06/2021

Thông tin đang nóng

Chồng cũ phát ngôn sau vụ đấm Hoàng Yến: Vậy còn là ít
07:15:32 25/06/2021
Bạn gái chưa hết tháng đã tiêu sạch 30 triệu tiền lương, tôi mắng cô ấy phung phí và đòi chia tay, để rồi phải run bắn khi đọc tin đáp lại
05:29:12 25/06/2021
Hàn Thái Tú tại Mỹ: Bế tắc vì không có show, kinh doanh mất trắng hết tiền
07:10:16 25/06/2021
Trong lần dọn dẹp giá sách của phòng con trai, tôi bàng hoàng tới nỗi sốc óc khi thấy một loạt "tờ giấy lạ" rơi ra
05:32:22 25/06/2021
Làm giúp việc được 3 năm, bỗng dưng ông chủ bảo tăng lương gấp 3 lần cho tôi nhưng điều kiện kèm theo khiến tôi sợ toát mồ hôi
08:20:37 25/06/2021
Thêm 79 ca mắc mới trong sáng 25/6, TP.HCM có 57 ca
06:07:44 25/06/2021
7 sao nam Hoa ngữ cưới vợ đáng tuổi con
08:44:48 25/06/2021
Vợ chồng Đan Trường hội ngộ Nhật Tinh Anh tại Mỹ
06:40:08 25/06/2021
Vũ Khắc Tiệp làm gì mà Ngọc Trinh chịu bỏ căn biệt thự 50 tỷ để sang ở với anh?
10:12:36 25/06/2021
Phản ứng của Võ Hoàng Yến khi bị nói chọn chồng Mỹ vì tấm thẻ xanh
09:04:08 25/06/2021

Tin mới nhất

Khuyến cáo người dân Đắk Lắk chủ động phòng, chống sốt xuất huyết

09:18:15 25/06/2021
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã ghi nhận 155 ca mắc sốt xuất huyết, trên tất cả 15 huyện, thị xã, thành phố.

Điều gì sẽ xảy ra với gan của bạn khi uống nhiều soda?

09:15:33 25/06/2021
Từ việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì, soda còn ảnh hưởng tiêu cực đến gan và sức khỏe của bạn. 

Đàn ông thiếu máu phải làm sao? Ăn những món này thường xuyên để bổ khí, bổ huyết, tích lũy năng lượng, càng sống càng trẻ

08:13:02 25/06/2021
Thiếu máu dẫn đến nhiều hệ lụy cho sức khỏe và cuộc sống người bệnh. Ở mức độ nhẹ, bệnh gây mệt mỏi, choáng váng khiến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt và công việc giảm sút.

Ăn gì để dễ ngủ hơn? Bổ sung ngay 4 thực phẩm này để ngủ ngon tới sáng!

07:36:20 25/06/2021
Mùa hè nóng nực khiến bạn khó vào giấc hơn? Bên cạnh việc tập luyện thể thao để cải thiện chất lượng giấc ngủ thì có một chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng giúp bạn ngủ ngon hơn đấy!

4 món quen trong mâm cơm người Việt chính là "thủ phạm" gây bệnh tiểu đường, nếu muốn sống lâu thì càng ăn ít càng tốt

05:55:43 25/06/2021
Có 5 loại đồ ăn, thức uống vô cùng quen thuộc nhưng chính là thủ phạm gia tăng nguy cơ tiểu đường, đáng tiếc là chúng lại chính là món khoái khẩu của người Việt.

WHO giải mã những thắc mắc về vaccine COVID-19: Hãy tiêm phòng khi đến lượt

20:39:11 24/06/2021
Trong khuyến cáo người dân tiêm phòng vaccine COVID-19, điều WHO muốn nhấn mạnh là tiêm vaccine giúp giảm nguy cơ bệnh nặng hoặc tử vong khi mắc COVID-19, hãy tiêm phòng khi đến lượt.

Đi tắm mùa hè, bất kể nam hay nữ cũng cần tránh xa 2 thời điểm sau nếu không muốn rước bệnh vào người

20:17:19 24/06/2021
Mùa hè với nhiệt độ cao khiến chúng ta ra nhiều mồ hôi và dễ bám bụi bẩn hơn, việc đi tắm lúc này không những giúp làm sạch cơ thể mà còn mang lại sự thoải mái, thư giãn.

4 thói quen xấu đang âm thầm hủy hoại ngực của chị em phụ nữ, thức khuya chỉ xếp thứ 3, cái thứ 2 nhiều chị em mắc phải

19:59:38 24/06/2021
Ngoài tác dụng cho con bú, ngực còn được coi là đại diện cho hình tượng của người phụ nữ. Tuy nhiên, những thói quen hàng ngày của nhiều người lại đang hủy hoại nó mà họ không hề hay biết.

Ăn bánh mì suốt 4 tháng, nam thanh niên nhập viện khẩn cấp

19:57:47 24/06/2021
Bánh mì tốt cho sức khỏe nhưng ăn nhiều, ăn suốt một thời gian dài thì quả thật là phản tác dụng. Như trường hợp của chàng trai sau là ví dụ điển hình.

Sau tiêm phòng COVID-19, người được tiêm cần chú ý ăn uống ra sao?

19:56:37 24/06/2021
Uống nhiều nước, bổ sung thực phẩm dạng mềm lỏng, giàu vi chất dinh dưỡng... là những gì người sau tiêm phòng COVID-19 nên ăn.

Tại sao phụ nữ già nhanh hơn nam giới?

19:51:58 24/06/2021
Không phải tất cả, nhưng nhìn chung phụ nữ lão hóa nhanh hơn đàn ông, bạn có biết lý do vì sao?

Thay đổi lối sống để có một cuộc sống khỏe mạnh lúc về già

19:50:35 24/06/2021
Một chế độ ăn hợp lý và tập luyện thường xuyên là điều tối quan trọng trong việc duy trì cuộc sống khỏe mạnh cho mọi người ở mọi lứa tuổi. 

Nghệ An: Bác sĩ, điều dưỡng hiến máu kịp thời cứu cụ bà trong cơn nguy kịch

19:49:45 24/06/2021
3 bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Đa khoa TP Vinh (Nghệ An) vừa hiến máu kịp thời để cứu cụ bà 88 tuổi qua cơn nguy kịch.

Suy thận cấp do mất nước

17:30:32 24/06/2021
Những ngày hè nắng nóng nếu cơ thể không được bù nước đầy đủ sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Những điều cần biết về bệnh bạch biến

17:29:34 24/06/2021
 Bạch biến là bệnh lý có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, loại da. Bệnh không lây, không đe dọa tính mạng nhưng làm giảm chất lượng cuộc sống người bệnh do ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến họ cảm thấy mặc cảm, tự ti, hạn chế giao tiếp.

Bé gái 5 tuổi bị chuẩn đoán chậm lớn vì bị ép ngủ trưa trong suốt 2 năm

16:55:51 24/06/2021
Trong trường hợp trẻ không thích ngủ trưa, nhưng trạng thái của trẻ vẫn duy trì tốt vào buổi chiều, việc ép buộc trẻ ngủ trưa chỉ khiến trẻ khó ngủ hơn vào ban đêm.

Dùng tĩnh mạch đùi ghép động mạch cánh tay

14:18:46 24/06/2021
 Thầy thuốc của Đơn vị Phẫu thuật Tim mạch – Lồng ngực – Trung tâm Tim mạch của BVĐK tỉnh Phú Thọ vừa thực hiện kỹ thuật lấy tĩnh mạch từ đùi để ghép động mạch cánh tay cho nam thanh niên bị tai nạn lao động.

Tiêm tan mỡ bắp tay vào mùa hè có giữ được lâu không?

14:05:50 24/06/2021
Nếu bạn vẫn đang ở tuổi 20 đổ lại, chuyên gia khuyến cáo bạn không nên áp dụng phương pháp thẩm mỹ này.

30 năm trước đồ uống này bị WHO coi là gây ung thư nhưng giờ lại rất bổ dưỡng

12:39:32 24/06/2021
Loại đồ uống vạn người mê này từng có thời gian dài bị xếp vào nhóm có thể gây ung thư. Nhưng năm 2016, Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) đã xác nhận không có bằng chứng cho kết luận này.

Cách giảm mỡ bụng dưới an toàn hiệu quả để bạn có vòng eo con kiến

12:14:08 24/06/2021
Cách giảm mỡ bụng dưới giúp bạn sở hữu vòng eo thon gọn đánh bay mỡ thừa để thân hình trở nên cân đối hài hòa. Dưới đây là tổng hợp cách giảm mỡ bụng dưới an toàn hiệu quả tại nhà được nhiều người áp dụng thành công.

Người đàn ông bỏng 52% cơ thể do tự sửa điện

09:35:44 24/06/2021
Các bác sĩ xác định bệnh nhân bị bỏng nặng độ III-IV ở hai chân, vùng ngực, tay..., sau tai nạn bị điện giật.

Một bệnh nhân cắt bỏ cánh tay vì đắp lá thuốc trị rắn cắn

09:29:17 24/06/2021
Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên (Hà Giang) vừa phẫu thuật cắt bỏ một nửa cánh tay bị hoại tử cho một bệnh nhân do đắp lá thuốc trị rắn độc cắn.

FDA Mỹ xem xét thêm triệu chứng viêm tim là tác dụng phụ của vaccine Covid-19

08:25:54 24/06/2021
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ vừa cho biết, cơ quan này có kế hoạch bổ sung cảnh báo các trường hợp viêm tim hiếm gặp ở các thanh thiếu niên sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 của hãng dược Pfizer/BioNTech và Moderna.

Có thể bạn quan tâm

Tóc Tiên giữ vóc dáng thon gọn vào mùa dịch nhờ thực hiện chế độ ăn IF 14:10

Phong cách sao

11:54:49 25/06/2021
Dù không chăm chỉ tập luyện thể dục như nhiều người nhưng Tóc Tiên vẫn có cách để giữ vóc dáng thon gọn.

JBL Quantum 50 - tai nghe gaming "hàng hiệu" giá chưa đến 1 triệu đồng

Đồ 2-tek

11:42:42 25/06/2021
JBL Quantum 50 có giá 890 nghìn đồng, mang trong mình ngoại hình và những công nghệ mà nhiều game thủ ao ước.

Nhật Bản viện trợ thêm cho Việt Nam một triệu liều vắc xin Covid-19

Sự kiện nóng

11:36:37 25/06/2021
Bộ Y tế cho biết phía Nhật Bản vừa thông báo sẽ tiếp tục viện trợ cho Việt Nam thêm một triệu liều vắc xin phòng Covid-19.

Những ý tưởng trang trí nhà đơn giản mà tiết kiệm

Sáng tạo

11:31:22 25/06/2021
Nếu bạn đang tìm kiếm các ý tưởng trang trí nhà nhanh chóng, dễ dàng nhưng tiết kiệm chi phí nhất thì dưới đây là một vài ý tưởng thú vị dành cho bạn.

240 người Việt ở Mỹ hồi hương

Đời sống

11:30:59 25/06/2021
Chuyến bay VN5 từ Washington D.C (Mỹ) đưa 240 người Việt về nước hạ cánh tại sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa), đêm 24/6.

Tuyển Việt Nam và nguồn lực mới trước vòng loại World Cup

Bóng đá việt nam

11:29:20 25/06/2021
Không phải thất bại trước UAE mà sự xuống sức rõ ràng của nhiều ngôi sao cho thấy tuyển Việt Nam có lẽ cần thay đổi chiến lược nhân sự tại vòng loại thứ ba World Cup.

Pogba khác biệt thì không ai ưa

Bóng đá thế giới

11:21:25 25/06/2021
Paul Pogba tiếp tục có màn trình diễn rất hay tại Euro năm nay khi anh thể hiện đẳng cấp trong trận hòa 2-2 giữa tuyển Pháp và Bồ Đào Nha hôm 24/6.

Du khách hào hứng đi săn "vàng đen", thuê cả chó chuyên dụng để tìm kiếm

Du lịch

11:17:21 25/06/2021
Loại thực phẩm này được ví như vàng đen, nằm sâu dưới lòng đất, rất khó nhìn thấy bằng mắt thường. Du khách phải dẫn theo chó hoặc lợn để tìm kiếm món quà từ tự nhiên có giá hàng chục triệu đồng.

3 con giáp hiền lành, nhân hậu nên được Thần Phật che chở, càng về hậu vận lại càng sung sướng

Trắc nghiệm

11:15:36 25/06/2021
Với bản tính thật thà, chính trực, tốt bụng, thiện lương nên những người tuổi Mùi thường thích giúp đỡ người khác. Những việc làm tốt của họ ngày hôm nay giúp họ nhận được nhiều phúc báo trong tương lai. Đặc biệt là với người phụ nữ tuổ...

PUBG Mobile sát cánh cùng các cựu danh thủ EURO

Game online

11:14:53 25/06/2021
Sau hàng loạt thương vụ hợp tác đình đám toàn cầu trước đó, trò chơi PUBG Mobile mới đây đã tiếp tục giới thiệu các đại sứ mới của mình nhân dịp diễn ra Vòng chung kết UEFA EURO 2020.

Xuất hiện ổ dịch COVID-19 ở nhà trẻ Thái Lan

Thế giới

11:14:38 25/06/2021
Ít nhất 33 trẻ em từ 3-6 tuổi và 6 người giữ trẻ mắc COVID-19 tại một nhà trẻ ở huyện Thanyaburi, tỉnh Pathum Thani, Thái Lan.

Những ca khúc kinh điển gắn liền với "Công chúa nhạc Pop" Britney Spears

Nhạc quốc tế

11:14:09 25/06/2021
Nhắc tới Britney Spears, chúng ta không thể quên được những ca khúc như Baby one more time, Womanizer hay Toxic... đã gắn liền với tên tuổi của Công chúa nhạc Pop.

Oplus tự hào được hát trong Hòa nhạc ủng hộ Quỹ Vắc-xin Covid-19

Nhạc việt

11:12:59 25/06/2021
Nhóm nhạc Oplus lần đầu kết hợp cùng nhạc trưởng Lê Phi Phi và dàn nhạc HBSO trong Đêm hòa nhạc giao hưởng trực tuyến ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19.

Bồ cũ tỷ phú 72 tuổi nhận xét cô gái đòi bạn trai tiền đầu tư: Về thời xưa khéo bị "tru di cửu tộc"

Netizen

11:12:19 25/06/2021
Cổ Ngân đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình về Đoan Minh - nữ chính trong loạt lùm xùm đang hot trên MXH mấy ngày gần đây.

Dương Tử - Lý Hiện từng là “tình nhân” nay sẽ đối đầu trên màn ảnh

Sao châu á

11:09:01 25/06/2021
Nếu so sánh giữa hai bộ phim này thì rõ ràng Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ của Lý Hiện có đề tài phong phú hơn. Tuy nhiên nếu quả thực cả hai bộ phim này không hẹn mà gặp trong tháng 7 thì đó cũng là một điều vô cùng thú vị dành cho ...