‘Canh bạc’ bảy năm của Xiaomi 

Năm 2014, Lei Jun thành lập công ty nghiên cứu chip của riêng Xiaomi , đổ vào đây hàng chục tỷ nhân dân tệ, nhưng vẫn chưa được gặt hái thành quả.

Cách đây 22 năm, Xu Guanhua, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Trung Quốc từng thẳng thắn nói: “Ngành công nghệ thông tin của Trung Quốc thiếu cái lõi và cái hồn”. “Cốt lõi” được đề cập đến là con chip và “linh hồn” ở đây là hệ điều hành.

Hơn hai thập kỷ qua, các nhà nghiên cứu khoa học và công ty công nghệ Trung Quốc đã coi đây như kim chỉ nam để phát triển, đặt nền móng cho ngành công nghiệp chip nước này. Những tên tuổi “cốt cán” bắt đầu xuất hiện như Kirin , Pengpai , Hongmeng . Xiaomi, ngôi sao mới của ngành di động Trung Quốc, cũng ôm tham vọng tự chủ nguồn chip của mình.

Video đang HOT

Canh bạc bảy năm của Xiaomi - Hình 1

Năm 2017, Xiaomi trình làng chip Surge S1 cho smartphone Mi 5C nhưng không tạo được dấu ấn mạnh trên thị trường.

“Kế hoạch tự phát triển chip của chúng tôi gặp khó khăn lớn, nhưng chúng tôi không bỏ cuộc”, Lei Jun chia sẻ trong sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập Xiaomi. Bảy năm trước, vào tháng 10/2014, Lei Jun đã âm thầm thành lập Beijing Songguo Electronic với một “đội quân thiện nghệ”, tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu chip di động. Người sáng lập Xiaomi thừa nhận: “Phần lớn mọi người đều bối rối vì không ai biết mình sẽ sống hay chết khi dấn thân vào canh bạc này. Sản xuất một con chip di động và đưa nó ra thị trường là việc vô cùng khó khăn”.

Theo những người làm trong ngành chip, từ khi bắt đầu khâu R&D, thiết kế, cho đến khi chính thức sản xuất và đưa vào sử dụng một con chip, đơn vị sản xuất cần khoảng ba năm. Chỉ những con chip vượt qua vòng kiểm định mới có thể được sản xuất hàng loạt và đưa ra thị trường. Chi phí cho chu trình này mất khoảng 10 triệu nhân dân tệ. Nếu thất bại, nhà phát triển sẽ phải trả một khoản phí lớn, sau đó bắt đầu lại một chu trình ba năm. Theo Sina , đầu tư vào chip giống một “canh bạc tỷ nhân dân tệ”. Canh bạc này là một cuộc đua marathon đường dài, nếu sơ suất sẽ mất trắng khoản đầu tư ban đầu. Nhiều nhà sản xuất đã phải ra về tay trắng vì không đủ năng lực.

Thế khó với những nhà sản xuất “tay mơ” như Xiaomi là ngành công nghiệp chip là một chuỗi cung ứng toàn cầu với những khâu sản xuất độc quyền được phân bổ rải rác từ Hà Lan, đến Nhật Bản, Thượng Hải, mỗi nơi chịu trách nhiệm về một chu trình. Sau đó mới đến những công ty thiết kế chip, như Apple , Samsung , Qualcomm , Intel và Hisilicon. Cuối cùng là các đơn vị gia công như TSMC, GlobalFoundries, UMC…

Mối liên hệ phức tạp của ngành chip khiến số lượng các công ty muốn chen ngang vào lĩnh vực này chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Trong số rất nhiều nhà sản xuất điện thoại di động của Trung Quốc, chỉ có Huawei với Hisilicon đã trải qua 10 năm “nằm gai nếm mật” mới có được một chỗ đứng trong lĩnh vực thiết kế chip.

Lei Jun dường như hiểu rõ và chuẩn bị tinh thần cho canh bạc của mình. Năm 2014, sau khi ký hợp đồng chuyển giao công nghệ, ông đã mời Wang Xiang, cựu giám đốc Qualcomm Trung Quốc về đầu quân để khởi động chiến dịch “cốt lõi” của Xiaomi.

28 tháng sau, Xiaomi trình làng mẫu di động đầu tiên chạy chip SoC S1 do hãng tự phát triển. Năm 2017, Xiaomi trở thành nhà sản xuất điện thoại thứ 4 trên thế giới có khả năng tự phát triển chip, sau Apple, Samsung và Huawei. Tuy nhiên, những smartphone đầu tiên dùng chip cây nhà lá vườn của Xiaomi không tạo được tiếng vang trên thị trường.

Chỉ cần nhìn vào quy trình sản xuất, chip S1 của Xiaomi lúc đó đã thua xa công nghệ của Qualcomm, MediaTek và các nhà sản xuất khác. Sau khi chip S1 không nhận được phản hồi tốt từ người dùng, một số tin đồn về việc Xiaomi từ bỏ ngành chip đã xuất hiện. Bốn năm trôi qua, Xiaomi lại gây chú ý khi ra mắt mẫu smartphone màn hình gập cao cấp đầu tiên – Mix Fold. Khi này câu chuyện làm chủ phần “cốt lõi” của hãng được thông báo là đã có những bước tiến mới.

Con chip Surge C1 mới là chip xử lý tín hiệu hình ảnh ISP (Image Signal Processing) đóng vai trò “bộ não” của điện thoại di động, được tách ra khỏi SoC, độc lập với bo mạch chủ. “Bảy năm trôi qua kể từ khi Xiaomi đầu tư vào chip, Surge C1 chỉ là một bước tiến nhỏ trong quá trình phát triển nhưng nó đánh dấu một cột mốc quan trọng trong khả năng xử lý hình ảnh của chúng tôi. Con đường đến với tham vọng làm chủ ngành chip của Xiaomi còn dài và đầy thách thức, nhưng chúng tôi có đủ kiên nhẫn và kiên trì để thực hiện nó”, Lei Jun nói.

Trên thực tế, ngoài việc nghiên cứu và phát triển độc lập, Xiaomi còn tham gia gián tiếp vào lĩnh vực sản xuất chip thông qua quỹ đầu tư quy mô 11,61 tỷ nhân dân tệ. Quỹ này đã đầu tư vào hơn 50 công ty liên quan đến lĩnh vực chip và toàn bộ chuỗi công nghệ, bao gồm vật liệu bán dẫn, thiết kế chip và thiết bị bán dẫn. Chỉ riêng trong năm 2020, Xiaomi đã đầu tư vào khoảng 30 công ty liên quan đến chất bán dẫn. Trong nửa đầu năm 2021, quỹ này đã đầu tư vào nhiều công ty lớn như Diao Microelectronic, Jingshi Intelligent và Micro Capacity Electronics.

“Đầu tư là một chiến lược đường vòng được Xiaomi áp dụng để mở rộng ảnh hưởng của mình trong ngành chip. Xiaomi rất hy vọng sẽ tăng cường hơn nữa khả năng kiểm soát chuỗi cung ứng của mình thông qua đầu tư”.

Sau khi hoàn thành mục tiêu kéo là “nghiên cứu phát triển đầu tư độc lập”, Xiaomi cùng Huawei đã đi trước một bước so với các nhà sản xuất điện thoại nội địa. Tuy nhiên, trước thực trạng mà ngành chip Trung Quốc đang gặp phải, Xiaomi vẫn tập trung vào khâu sản xuất. “Do sự thiếu hụt chip trên toàn cầu, thế hệ Note10 này là thế hệ khó khăn nhất trong lịch sử dòng Note và toàn bộ nhóm Redmi đang chịu ảnh hưởng nặng nề”. Điều này cho thấy sự bất lực của Xiaomi trong việc tự chủ nguồn chip.

Trên thực tế, những lo lắng của Xiaomi không chỉ đến từ khó khăn trong việc thiếu chip. Khi ra mắt dòng Note10 mới, hai sự kiện quan trọng khác đến với Xiaomi. Một là Mỹ đồng ý xóa tên hãng khỏi danh sách đen. Hai là báo cáo tài chính trong quý I của hãng đã tăng 69,1% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 49,4 triệu chiếc, thị phần đứng thứ ba toàn cầu.

Lei Jun từng đề cập trong thư ngỏ gửi đến các nhà đầu tư: “Trong ba năm qua, định hướng công nghệ là triết lý dài hạn của Xiaomi. Chúng tôi đã đầu tư rất lớn và liên tục vào nghiên cứu và phát triển công nghệ. Vào năm 2020, việc nghiên cứu và phát triển của chúng tôi đạt gần 10 tỷ nhân dân tệ. Năm 2021 dự kiến tăng hơn 30% với hơn 13 tỷ nhân dân tệ”.

Hiện tại trình độ sản xuất chip của Trung Quốc nói chung vẫn thua kém quốc tế khoảng 2 – 3 thế hệ. Do đó việc tạo ra được một con chip “cốt lõi” của Xiaomi vẫn đòi hỏi sự tích lũy tiền bạc và thời gian trong cuộc đầu tư dài hạn này.

Tin đồn: Xiaomi sắp sản xuất ô tô, do đích thân CEO Lei Jun chỉ đạo 

Nhưng các chi tiết cũng như lộ trình của dự án này dường như vẫn chưa được quyết định.

Ngành công nghiệp ô tô đang trở thành bến đỗ mới cho các hãng công nghệ. Sau khi hàng loạt cái tên đình đám như Apple, Alibaba, Baidu và Huawei cho thấy sự hiện diện của mình vào lĩnh vực này, một báo cáo mới cho thấy Xiaomi cũng sắp sửa gia nhập thị trường bằng việc xây dựng chiếc xe của riêng mình.

Theo báo cáo từ iFengNews, gần đây nhiều nguồn tin tuyên bố rằng hãng công nghệ Trung Quốc này đang lên kế hoạch xây dựng chiếc xe của riêng mình và xem nó như một khoản đầu tư chiến lược, nhưng các chi tiết và lộ trình cụ thể của điều này vẫn chưa được xác định. Các nguồn tin cũng tuyên bố rằng, hiện đang có nhiều ý tưởng khác nhau nhưng vẫn chưa có quyết định cuối cùng nào được đưa ra.

Tin đồn: Xiaomi sắp sản xuất ô tô, do đích thân CEO Lei Jun chỉ đạo - Hình 1

Theo một người thân cận với sự việc, dự án này sẽ được điều hành trực tiếp bởi nhà sáng lập và CEO của công ty, ông Lei Jun. Tuy nhiên công ty vẫn chưa phản hồi lại các yêu cầu bình luận về điều này.

Vào năm 2013, ông Lei Jun đã hai lần đến Mỹ và gặp gỡ CEO Tesla ông Elon Musk và giờ đây, dường như mối quan tâm của ông đối với sân chơi xe điện đang gia tăng. Báo cáo của iFeng cũng cho rằng, quyết định đa dạng hóa này được đưa ra khi thị trường smartphone đang chững lại.

Hơn nữa thị trường xe điện thông minh đang bắt đầu trở nên phổ biến hơn. Vì vậy, không có gì quá bất ngờ khi một hãng công nghệ như Xiaomi quyết định mở rộng sự hiện diện của mình trên thị trường chưa được khai phá này, đặc biệt với đội ngũ nghiên cứu và phát triển có chuyên môn về thiết bị điện tử.

Tuy nhiên, đến giờ Xiaomi vẫn chưa trả lời các yêu cầu bình luận về thông tin này nên khó có thể xác nhận được tính chính xác của báo cáo trên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Apple phát hành bản cập nhật mới dành riêng cho các dòng máy iPhone "lạc hậu" 
12:43:58 24/09/2021
'Công chúa' Huawei chính thức được tự do sau 3 năm bị giam lỏng, lập tức thuê bao nguyên chuyến bay về Trung Quốc
11:39:33 25/09/2021
Vì sao người ta tôn sùng Elon Musk còn Mark Zuckerberg thì không? 
16:35:42 24/09/2021
iPhone gặp lỗi hao pin nghiêm trọng khi cập nhật iOS 15: Đây là cách khắc phục! 
13:18:38 24/09/2021
Lỗ hổng nguy hiểm trong camera Hikvision tại Việt Nam 
20:46:01 24/09/2021
Cựu kỹ sư Apple tuyên bố tính năng chống theo dõi trên iOS là " đồ vô dụng" 
19:25:34 25/09/2021
iOS 15 có tính năng "Kéo-Thả" cực hay, đã cập nhật thì nhất định phải biết
11:16:51 25/09/2021
Trung Quốc tiếp tục tăng cường đàn áp tiền số
10:27:03 25/09/2021
Nước Úc bắt Facebook trả tiền cho báo chí, bài học cho Việt Nam
14:48:19 24/09/2021
Mỹ sẽ có thêm hành động chống lại Huawei nếu cần 
21:30:34 24/09/2021

Thông tin đang nóng

Luật sư nêu rõ “kết cục” khi bà Phương Hằng bị Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng kiện ra tòa
19:39:01 25/09/2021
"Trùm cuối" Đại Nam - ông Huỳnh Uy Dũng có động thái sau tin đồn đổi chủ: Mở lại fanpage, viết tâm thư moi hết "ruột gan"
18:26:00 25/09/2021
Bạn thân xúc động tiết lộ Phi Nhung đã bước qua giai đoạn nguy hiểm và nhắn nhủ: "Mạnh mẽ ngồi dậy và đi tiếp nha"
18:13:41 25/09/2021
Ca sĩ Thủy Tiên bị 2 tình cũ làm “bẽ mặt”
21:03:20 25/09/2021
"Nữ hoàng showbiz Thái Lan" Chompoo Araya thông báo mang thai lần 3 với tỷ phú khét tiếng ở tuổi 40
19:40:37 25/09/2021
Thảo Trang tự nhận như 'cá mập mắc cạn' khi vác bụng bầu
20:51:21 25/09/2021
Cô gia sư bị chỉ trích "mặc như không" vì... vị trí đặt dây đeo túi xách
20:15:03 25/09/2021
Hậu trường bộ ảnh "bỏ quên" nội y, gây tranh cãi một thời của Chi Pu: Thần thái và body có còn đỉnh qua camera thường?
22:42:19 25/09/2021
Chồng trách tôi, vì cắt viện trợ cho em gái anh
21:04:18 25/09/2021
Top 1 Dispatch: Tài tử Kang Ji Hwan (Coffee House) phải đền trăm tỷ vì vụ xâm hại tình dục dù có bằng chứng bị gài bẫy
18:18:13 25/09/2021

Tin mới nhất

Nạn chip giả đe dọa chuỗi cung ứng toàn cầu khiến nhiều hãng sản xuất lo ngại về chất lượng sản phẩm 

19:06:48 25/09/2021
Nạn chip giả đe dọa chuỗi cung ứng toàn cầu, khiến nhiều hãng sản xuất lo ngại về chất lượng sản phẩm

NFT: Trò may rủi của những triệu phú “hụt” 

18:18:21 25/09/2021
Là đồng sáng lập của một website chuyên theo dõi những bộ sưu tập số, Gauthier Zuppinger đã thấy gần như mọi thứ. Những bức hoạ ếch, khỉ, bong bóng trừu tượng, bạch tuộc trên đầu, quỷ thổi lửa...

Huawei thiệt hại 30 tỷ USD vì lệnh cấm vận của Mỹ 

18:15:02 25/09/2021
Chủ tịch luân phiên Huawei cho biết, công ty đã học được cách sống chung với lệnh cấm vận của Mỹ sau khi Washington dọa áp thêm các hạn chế khác.

Người dùng phàn nàn lỗi khó chịu trên iOS 15 

13:51:49 25/09/2021
iOS 15 báo lỗi bộ nhớ iPhone đầy dù còn hàng chục GB trống, Youtube bị đơ khi tìm kiếm video hay một số widget không phản hồi thao tác.

Bà Mạnh Vãn Châu sắp hầu tòa online

10:24:37 25/09/2021
Mạnh Vãn Châu, con gái nhà sáng lập Huawei có thể tham dự phiên tòa online để giải quyết vấn đề liên quan đến yêu cầu dẫn độ của Mỹ.

Trung Quốc nhắm mục tiêu vào quyền sở hữu trí tuệ 

21:34:23 24/09/2021
Các doanh nghiệp nước ngoài ở Trung Quốc đang trở thành mục tiêu chính trong ngày càng nhiều vụ kiện về sở hữu trí tuệ.

Amazon thêm tính năng bảo mật xe hơi cho trợ lý ảo Alexa

21:30:32 24/09/2021
Được tiết lộ từ năm 2019, Alexa Guard là tính năng bảo mật có thể cảnh báo người dùng sau khi nghe thấy âm thanh bất thường, chẳng hạn tiếng kính vỡ hay tiếng chuông báo khói.

Các hãng xe mất 210 tỉ USD do thiếu hụt chip

21:30:29 24/09/2021
Trong khi thế giới đang đối phó với đại dịch Covid-19, ngành công nghệ cũng phải hứng chịu một đòn giáng mạnh do tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu, với nạn nhân nặng nề nhất là ngành công nghiệp ô tô.

Phát sinh lỗi đầy bộ nhớ khi nâng cấp iOS 15 

21:25:00 24/09/2021
Nhiều người dùng đã gặp phiền toái với thông báo lỗi đầy bộ nhớ khi nâng cấp lên iOS 15.

iOS 15 gây sự cố kiểm soát kết nối AirPods Pro

21:24:56 24/09/2021
Không lâu sau khi iOS 15 được phát hành, một số người dùng Reddit đã đăng ý kiến về vấn đề iOS 15 làm hỏng các điều khiển AirPods Pro khi kết nối với iPhone.

Viettel phủ sóng 5G tại Bà Rịa-Vũng Tàu 

21:24:53 24/09/2021
Bà Rịa-Vũng Tàu là địa phương thứ 8 được phủ sóng 5G Viettel và là nhà mạng đầu tiên triển khai công nghệ này tại đây.

Twitter cho phép gửi tiền tip bằng Bitcoin 

16:35:34 24/09/2021
Tờ CNBC đưa tin, ngày thứ 5, Twitter đã thông báo rằng họ sẽ cho phép người dùng tip cho những người sáng tạo nội dung mà mình yêu thích trên mạng xã hội này bằng bitcoin.

Xiaomi phủ nhận kiểm duyệt smartphone người dùng sau cáo buộc của quốc gia châu Âu 

16:31:10 24/09/2021
Xiaomi cho biết họ không kiểm duyệt thông tin liên lạc đến hoặc đi từ người dùng của mình sau khi Bộ Quốc phòng Lithuania cho biết công ty Trung Quốc có thể bật tính năng như vậy từ xa.

CEO đầu tiên của Netflix: Nhờ nhịn đói, ăn xin từ đồng 25 xu lẻ mà tìm ra cách làm nên đế chế 260 tỷ USD 

16:08:29 24/09/2021
Khi đã lang thang trên đường để xin 25 xu như tôi, việc đề nghị ai đó đầu tư 25.000 USD sẽ không khó khăn như bạn nghĩ, Marc Randolph cho biết.

El Salvador được gì và mất gì khi là nước đầu tiên chấp nhận Bitcoin? 

16:02:10 24/09/2021
Các cuộc khảo sát cho thấy chưa đến 5% người dân El Salvador hiểu Bitcoin thực sự là gì, trong khi 70% số người được hỏi phản đối kế hoạch trên của chính phủ.

Chi nghìn USD luyện thi để được tuyển vào Alibaba, Tencent

09:56:14 24/09/2021
Khi cung vượt quá cầu, nhiều ứng viên chấp nhận chi đến 3.000 USD để được huấn luyện vượt qua vòng phỏng vấn tại các công ty công nghệ.

Vingroup hợp tác Google Cloud về chuyển đổi số 

09:53:02 24/09/2021
Ngày 23/9, Vingroup và Google Cloud (Mỹ) đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc triển khai chiến lược chuyển đổi số trong các lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn.

Tim Cook nổi giận vì nhân viên làm lộ bí mật 

09:34:54 24/09/2021
CEO Apple nỗ lực ngăn cản nhân viên chia sẻ các bí mật của công ty và rất tức giận khi thông tin vẫn bị tuồn ra ngoài.

Càng đối đầu Apple, Epic càng khiến Fornite rơi vào nguy hiểm 

21:57:56 23/09/2021
Fortnite vẫn chưa được trở lại App Store, đây hệ quả của cuộc chiến pháp lý giữa Apple và nhà sản xuất trò chơi điện tử Epic Games.

Bảo vệ dữ liệu khi mang điện thoại, laptop đi sửa 

18:46:33 23/09/2021
Người dùng cần đăng xuất các tài khoản quan trọng, xóa dữ liệu duyệt web, nếu cần thiết có thể khôi phục gốc cho laptop, smartphone trước khi sửa chữa.

Có thể bạn quan tâm

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Không giữ những nhân tố thiếu khát khao bằng mọi giá!

Bóng đá việt nam

23:53:38 25/09/2021
Đã xuất hiện không ít tin đồn, thậm chí khẳng định trên các kênh chính thống nói về việc có khoảng 3 công thần sẽ rời Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tìm bến đỗ mới sau mùa giải V.League 2021.

TP.HCM yêu cầu minh bạch việc thiện nguyện giúp nạn nhân dịch Covid-19

Đời sống

23:52:05 25/09/2021
Nhằm đảm bảo việc chăm lo người nghèo được tổ chức chu đáo, minh bạch, TP.HCM yêu cầu các tổ chức, cá nhân thiện nguyện phải thông qua sự quản lý, điều phối của UBND địa phương.

Ngày này năm xưa: 'Siêu kỷ lục' của huyền thoại MU bị xô đổ

Bóng đá thế giới

23:50:02 25/09/2021
Ngày này 4 năm trước, kỷ lục về số lần ra sân nhiều trận nhất Ngoại hạng Anh của ngôi sao khoác áo MU - Ryan Giggs đã bị tiền vệ Gareth Barry xô đổ.

Cuộc sống của một phụ nữ bị đảo lộn vì phim 'Squid Game'

Hậu trường phim

23:46:03 25/09/2021
The Squid Game gây tranh cãi khi sử dụng số điện thoại có thật. SBS News cho biết ê-kíp sản xuất đã liên hệ với chủ nhân thuê bao và đề nghị người này đổi số.

Công chúa Nhật Bản sẽ từ chối 1,35 triệu USD tiền hồi môn của hoàng gia

Thế giới

23:42:59 25/09/2021
Chính phủ Nhật Bản được cho là sẽ chấp thuận đề nghị của Công chúa Mako về việc từ chối khoản tiền hồi môn hoàng gia, khi cô từ bỏ địa vị để chuẩn bị kết hôn với một thường dân.

Huy Trần khoe 'công chúa của tôi' nhưng hình ảnh Ngô Thanh Vân 'cực lầy'

Sao việt

23:42:08 25/09/2021
Trên Instagram cá nhân, Huy Trần hào hứng khoe ảnh Ngô Thanh Vân đang ngủ say trên máy bay khiến cư dân mạng bật cười vì khung hình của nữ diễn viên cực lầy.

10 phim truyền hình Trung Quốc được xem lại nhiều nhất

Phim châu á

23:39:45 25/09/2021
Các bộ phim kinh điển như Lang nha bảng, Võ lâm ngoại truyện, Tây du ký, Hậu cung Chân Hoàn truyện đều được khán giả xem lại thường xuyên.

Camila Cabello tình tứ nắm tay bạn trai kém tuổi rời khỏi buổi diễn tập

Sao âu mỹ

23:38:19 25/09/2021
Dù là người nổi tiếng nhưng Camila Cabello vẫn vô cùng giản dị khi xuất hiện ở chốn đông người. Cô nắm tay bạn trai rời khỏi buổi diễn tập ở New York.

Con người thật của Triệu Lệ Dĩnh qua chia sẻ từ đồng nghiệp

Sao châu á

23:35:08 25/09/2021
Trái với vẻ ngoài nhỏ bé, yếu mến, Triệu Lệ Dĩnh ngoài đời là một phụ nữ mạnh mẽ, bản lĩnh và được nhiều đồng nghiệp mến mộ bởi tính cách dứt khoát, quả quyết.

De Gea hồi sinh ở MU: Không gì bằng sức mạnh tình yêu

Sao thể thao

23:30:20 25/09/2021
David de Gea hồi sinh ngoạn mục, với ảnh hưởng rất lớn đến các trận đấu của MU từ đầu mùa, nhờ điểm tựa tình cảm gia đình.

Phát hiện nhiều tài xế dùng xe gắn còi cứu thương để "thông chốt"

Pháp luật

23:30:09 25/09/2021
Khoảng một tuần trở lại đây, khi một số huyện, thành phố của Kiên Giang được nới lỏng giãn cách xã hội, nhiều tài xế đã gắn còi cứu thương để thông chốt, chở người từ vùng dịch về Kiên Giang.

Trái tim phụ nữ: Cậu bé Doruk khiến khán giả “tan chảy” vì hành động an ủi, ôm hôn mẹ kế

Phim âu mỹ

23:21:47 25/09/2021
Bằng tình cảm ngây thơ và trái tim nhân hậu, Doruk khiến khán giả lụi tim với những hành động cực dễ thương mà cậu bé dành cho mẹ kế Piril.

Chị dâu dẫn một người đàn ông lạ về nhà trước sự bàng hoàng của cả gia đình và nói ra điều cực chấn động

Tâm sự

23:02:46 25/09/2021
Tôi không ngờ chị dâu trước giờ phải che giấu nhiều thứ đến vậy.

Nữ đại gia Bình Dương tuyên bố ủng hộ ngành y tế 2 vạn hộp găng tay giữa ồn ào từ thiện

Netizen

22:48:55 25/09/2021
Được biết đây là lô găng tay đầu tiên được sản xuất từ nhà máy găng tay Đại Nam.