Căng thẳng Mỹ – Trung làm mất 96% đầu tư công nghệ song phương 

Theo báo cáo mới nhất của công ty tư vấn quản lý Mỹ Bain & Company, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) giữa hai nước đã giảm 75% trong vòng 5 năm.

Căng thẳng Mỹ - Trung làm mất 96% đầu tư công nghệ song phương - Hình 1

Căng thẳng chính trị đã ảnh hưởng lớn đến đầu tư vào lĩnh vực công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc

Nikkei dẫn báo cáo công nghệ hằng năm do Bain & Company công bố hôm 20.9 cho biết, căng thẳng chính trị đã ảnh hưởng không nhỏ đến đầu tư vào lĩnh vực công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc, khi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới cố gắng tách rời chuỗi cung ứng.

Trong giai đoạn 2016 – 2020, đầu tư trực tiếp tổng thể giữa hai nước giảm 75% từ 62 tỉ USD xuống còn 16 tỉ USD, riêng lĩnh vực công nghệ giảm 96%. Theo người đứng đầu nghiên cứu Anne Hoeker, khoản đầu tư từ Trung Quốc sang Mỹ giảm mạnh hơn nhiều so với chiều ngược lại do việc kiềm chế các công ty Trung Quốc của chính quyền Washington tạo ra bất ổn địa chính trị.

Tổng đầu tư trực tiếp của Trung Quốc vào Mỹ giảm từ 48,5 tỉ USD năm 2016 xuống chỉ còn 7,2 tỉ USD vào năm 2020. Trong khi đó, đầu tư của Mỹ vào Trung Quốc giảm 35% xuống còn 8,69 tỉ USD so với cùng kỳ. Dữ liệu từ Trung tâm Đầu tư Mỹ – Trung Quốc cho thấy sự sụt giảm mạnh nhất được nhìn thấy ở lĩnh vực liên quan đến công nghệ, bất động sản và chăm sóc sức khỏe .

Trả lời phỏng vấn của Nikkei, bà Hoeker nói rằng một số nền kinh tế lớn đang đầu tư nhiều hơn bao giờ hết vào công nghệ và sự độc lập chuỗi cung ứng. Vài năm trước, đây không phải là vấn đề quan trọng vì chủ đề chính lúc đó của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ là làm thế nào để tiếp cận thị trường Trung Quốc. Theo bà Hoeker, gián đoạn chuỗi cung ứng do dịch Covid-19 gây ra và tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn chưa từng có đã tiếp thêm “nhiên liệu” cho xu hướng độc lập công nghệ, khiến việc tách rời công nghệ trở thành vấn đề đối với các nền kinh tế ngoài Mỹ và Trung Quốc.

Báo cáo của Bain & Company được đưa ra hơn một tuần sau khi cuộc điện đàm thứ hai của Tổng thống Mỹ Joe Biden với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình diễn ra hôm 9.9. Mặc dù đã trải qua nhiều cuộc đàm phán, nhưng căng thẳng giữa hai nước không có nhiều dấu hiệu cải thiện. Thực tiễn thương mại và cạnh tranh công nghệ vẫn là trọng điểm gây tranh cãi giữa hai bên. Theo một phân tích của Nikkei, từ năm 2018 đến tháng 4.2021, Mỹ đã đưa 168 công ty Trung Quốc, không tính Huawei và hàng chục công ty thành viên, vào danh sách đen, hầu hết số này đều liên quan đến công nghệ.

Các biện pháp hạn chế của Washington đối với Huawei đã thúc đẩy nỗ lực trên toàn Trung Quốc đối với mục tiêu xây dựng chuỗi cung ứng bán dẫn nội địa hoàn chỉnh, từ thiết kế chip, vật liệu, thiết bị sản xuất đến sản xuất chip. Các chuỗi cung ứng khu vực mới bắt đầu tăng lên bên ngoài đại lục chưa đầy 1.000 ngày sau khi Mỹ áp đặt làn sóng thuế quan trừng phạt đầu tiên đối với hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc vào năm 2018.

Những gã khổng lồ công nghệ của Mỹ như Apple , Google, Amazon Microsoft đều yêu cầu các nhà cung cấp xây dựng năng lực bên ngoài Trung Quốc do tình hình địa chính trị không chắc chắn. Bà Hoeker cho biết xu hướng tách rời vẫn tồn tại ở đây, nhưng đó sẽ là một quá trình rất dài và không có khả năng để các chuỗi cung ứng tách biệt hoàn toàn.

Video đang HOT

Theo Nikkie, báo cáo cũng cảnh báo những bất ổn “lớn” ở phía trước, nhấn mạnh các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải có khả năng điều hướng rủi ro địa chính trị, lập kế hoạch thận trọng và đầu tư nhiều nguồn lực hơn vào việc thúc đẩy quan hệ chính phủ, cũng như các nhóm thương mại toàn cầu. Các công ty nên hiểu “điểm mấu chốt” cụ thể trong chuỗi cung ứng của họ, nơi họ phụ thuộc vào một quốc gia hoặc nhà cung cấp duy nhất, và cố gắng tạo đủ điều kiện cho các nhà cung cấp mới để thêm khả năng phục hồi, đồng thời phải thường xuyên xem xét các kế hoạch dài hạn.

Những người không muốn ra khỏi nhà suốt nửa năm qua 

Trào lưu chỉ ở nhà (Hikikomori) của nhiều người Nhật từng bị đánh giá là lập dị. Trong thời kỳ Covid-19, xu hướng này lại trở thành bình thường nhờ công nghệ.

Có thời những người Nhật chỉ ở nhà, không ra ngoài làm việc hay mua sắm được coi là những kẻ lập dị. Người Nhật có hẳn một từ riêng cho nhóm người này: Hikikomori.

Tuy nhiên, sự phát triển của công nghệ cùng dịch Covid-19 khiến trào lưu này dần trở nên bình thường.

Khái niệm cơ bản về trào lưu "lập dị" Hikikomori

Thuật ngữ Hikikomori được đặt ra vào năm 1998 bởi nhà tâm lý học Nhật Bản Sait Tamaki, dùng để chỉ cả con người và tình trạng của họ. "Hikikomori là những con người rút lui hoàn toàn khỏi xã hội, ở trong nhà nhiều hơn sáu tháng và ám chỉ các cá nhân mắc chứng rối loạn tâm thần khác", Sait định nghĩa trong cuốn Rút lui khỏi xã hội: Tuổi thanh xuân không kết thúc.

Về cơ bản, Hikikomori có nghĩa là "bước về sau" và "thu mình lại". Theo dữ liệu của tờ Wired , những cá nhân lựa chọn xu hướng này đa số ở độ tuổi thanh thiếu niên, từ 20 - 30 tuổi.

Những người không muốn ra khỏi nhà suốt nửa năm qua - Hình 1

Kim Ho-seon, người sống theo xu hướng tách biệt xã hội.

Người Hàn Quốc thường mượn thuật ngữ Hikikomori khi nói về hiện tượng này tại xứ sở Kim chi, xuất hiện vào đầu những năm 2000. Hiện nay, cụm từ này vẫn được sử dụng rộng rãi hơn so với "eundoonhyeong oiteollie" của Hàn Quốc.

Những cá nhân đi theo lối sống Hikikomori thường sống ẩn dật, luôn ở trong phòng ngủ hay ngồi trên bàn làm việc. Lý do chính là vì họ muốn trốn tránh công chúng, tách biệt khỏi thế giới bên ngoài.

Công nghệ giúp ích cho cuộc sống của những "ẩn sĩ thời hiện đại"

Nếu Hikikomori là một yếu điểm của những con người sống ẩn dật thì chiếc máy tính và Internet sẽ là người bạn đồng hành kiên định. Trước kia, những "ẩn sĩ" phải ra đường để mua đồ ăn. Giờ đây, nhờ vào công nghệ và Internet họ viết lách, kiếm tiền, có thể sống mà không cần ra khỏi nhà.

Một số nhà nghiên cứu cho rằng sử dụng công nghệ quá mức hoàn toàn không gây ra hiện tượng Hikikomori. Tuy nhiên, sự tiện dụng của Internet có thể là lý do khiến nhiều người không muốn ra đường.

Những người không muốn ra khỏi nhà suốt nửa năm qua - Hình 2

Yoo Seung-gyu ngồi trên chiếc bàn làm việc quen thuộc.

"Trong vòng nhiều thập kỷ, sau những tiến bộ về mạng Internet, ngày càng nhiều người có thể sống giống như một Hikikomori", các nhà nghiên cứu Nhật Bản đề cập trong tạp chí chính thức của Hiệp hội Tâm thần Thế giới, năm 2018.

Theo Wired , nền tảng công nghệ phát triển hiện nay có thể giúp các Hikikomori sống "ẩn dật" một cách dễ dàng. "Ở Hàn Quốc, sống một mình rất thuận tiện. Đất nước chúng tôi có một hệ thống giao hàng tốt. Toàn bộ dịch vụ đều tạo điều kiện thuận lợi cho xu hướng sống tách biệt", một Hikimori người Hàn Quốc, Yoo Seung-gyu trả lời phỏng vấn của tờ Wired .

"Tôi rơi vào trạng thái Hikikomori do đổ vỡ hôn nhân"

Nhiều cá nhân sẽ tự có những lý do để sống tách biệt khác nhau. Tuy nhiên, đối với Kim Jae-ju, ông đã phải tự đặt mình vào trạng thái Hikikomori vì đỗ vỡ hôn nhân. Trước đó, Kim đã đi theo hướng truyền thống là tiến tới hôn nhân và sinh con. Tính cách của ông vào thời điểm đó khác hoàn toàn hiện tại, một con người hướng ngoại, thân thiện, vui vẻ.

Nhìn lại, Kim Jae-ju cho rằng khoảng thời gian đó như một màn kịch. Tất cả hành động tích cực của ông chỉ nhằm che đậy tính cách Hikikomori trong con người của Kim.

Ông bắt đầu "thu mình lại" bằng cách từ chối lời mời ăn tối, tiệc rượu từ bạn bè và thay đổi số điện thoại. "Cuối cùng, tôi chui vào phòng và sống ẩn dật một mình", Kim nói.

Những người không muốn ra khỏi nhà suốt nửa năm qua - Hình 3

Trung tâm K2, Seoul là nơi ở của một nhóm Hikikomori.

Vào năm 29 tuổi, Kim Jae-ju trải qua giai đoạn cực đoan nhất của cuộc sống ẩn dật. Ông đã sinh hoạt trong phòng ngủ 2 năm và sẽ tiếp tục dành thêm 8 năm nữa để sống tách biệt. Trong căn phòng rộng 3 mét, Kim chỉ ăn uống, hút thuốc và nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính của mình.

Trong 1 tháng, "ẩn sĩ" này chỉ gặp bố mẹ và em gái một lần, dù là ở cùng nhà với gia đình. Kim sẽ sắp xếp việc di chuyển trong nhà một cách hợp lý để "tránh mặt" mọi người, đi ra khỏi phòng và quay lại khi gia đình làm việc hoặc đang ngủ.

Ông đã tăng 27 kg sau 2 năm sống tách biệt, làn da có nhiều mụn hơn. Phòng của Kim cũng xuống cấp, các cốc mì dùng một lần và các chai, lon rỗng chồng chất thành đống. Bụi phủ kín đồ đạc, những bức tường trắng trước kia cũng chuyển sang màu nâu xỉn.

Nhìn lại quá trình tự giam mình trong phòng, Kim nhận thấy rằng ông dần tự mãn với cuộc sống tách biệt và bị tụt hậu hơn so với thế giới bên ngoài. Đồng thời, chiếc máy tính cũng trở thành người bạn trung thành của Kim Jae-ju.

"Khi nhìn lại khoảng thời gian đó, tôi cảm thấy buồn bã. Tôi đã đánh mất mười năm cuộc đời mình", ông Kim chia sẻ ở tuổi 51.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trung Quốc giáng đòn cuối vào Bitcoin 
23:07:27 23/10/2021
Mẹo "trả đũa" bất kỳ ai đã Block bạn trên Facebook, rất ít người biết tới! 
10:46:02 23/10/2021
Ngỡ ngàng mẫu ô tô điện giá không bằng iPhone 13, chạy 60 km cho một lần sạc đầy 
11:29:37 23/10/2021
Đòi hỏi quá cao, Apple bị 2 công ty Trung Quốc từ chối cung cấp pin cho Apple Car 
20:38:50 22/10/2021
Nhiều tài khoản Facebook bất ngờ bị khoá 
22:10:45 23/10/2021
Người Nhật sắp ngưng sử dụng đĩa mềm 
20:03:37 23/10/2021
Kế hoạch khó thành của Mark Zuckerberg
10:38:14 23/10/2021
Tỉ phú nào đang hậu thuẫn cựu nhân viên 'bóc phốt' Facebook? 
17:58:04 23/10/2021
Quan chức Mỹ gọi drone Trung Quốc là 'Huawei trên không' 
17:59:32 23/10/2021
Hãng máy ảnh Olympus tiếp tục bị ransomware tấn công 
18:23:03 23/10/2021

Thông tin đang nóng

Clip 18 giây của ái nữ nhà MC Quyền Linh gây sốc vì visual quá đỉnh, không thi hoa hậu hơi phí!
10:20:57 24/10/2021
Ngọc Trinh diện đồ lót ren mỏng tang, uốn éo khoe triệt để đường cong nóng bỏng mắt
12:29:20 24/10/2021
Hoài Linh,Trấn Thành bị CĐM réo tên khi ĐBQH đề xuất dừng chiếu, rút phép phim có NS vi phạm đạo đức
10:14:53 24/10/2021
Vợ con hai danh thủ Huỳnh Đức, Hồng Sơn
10:43:17 24/10/2021
Vợ xồng xộc từ nhà tắm lao ra rồi ném chiếc váy trắng xuống trước mặt chị chồng khiến cả nhà tôi tái mặt
12:05:46 24/10/2021
Trấn Thành tặng xế hộp vào sinh nhật ba, Hari Won đảm đang rửa chén
10:46:17 24/10/2021
Chăm chị chồng ở cữ suốt 3 tháng ròng, ngày tôi về, chị đưa hộp quà khiến tôi tê tái cõi lòng
12:23:55 24/10/2021
Con gái ôm di ảnh cố ca sĩ Phi Nhung, nở nụ cười rạng rỡ đi du lịch: Di nguyện cuối cùng cũng đã được thực hiện!
12:54:05 24/10/2021
Ahn Bo Hyun - Nam tài tử từng đi bốc vác và chuyện tình đơn phương với Song Hye Kyo
10:32:21 24/10/2021
Chị gái lấy chồng giàu bỗng nhiên về đòi 2 tỷ, biết nguyên nhân, cả nhà tôi đều hoảng hốt tìm cách tránh xa
13:05:24 24/10/2021

Tin mới nhất

Android 12 gặp lỗi hết pin nhanh và treo ứng dụng 

13:14:31 24/10/2021
Mới ra mắt thời gian gần đây và hứa hẹn sẽ là bản cập nhật hoàn chỉnh nhất, tuy nhiên Android 12 đang nhận được phàn nàn từ một số người dùng đầu tiên.

Video: Trải nghiệm chơi game trên TV OLED LG C1

13:12:39 24/10/2021
Chơi game trên TV đã từng là một trải nghiệm rất tệ, nhất là những tựa game FPS đòi hỏi tốc độ, độ trễ thấp thì lại càng khó khăn. Nhưng trải nghiệm chiến game giờ đây đã lên một tầm cao mới!

Ông Nguyễn Tử Quảng hồi tưởng điểm trùng lặp 26 năm trước với việc Bkav làm phần mềm chống dịch miễn phí hiện nay 

13:05:57 24/10/2021
Chủ tịch tập đoàn an ninh mạng Việt Nam nói về quá trình đóng góp cho công tác chống dịch, tiết lộ về những sản phẩm mới của Bkav và việc giảm giá Bphone.

Những ứng dụng thú vị trong Microsoft Store của Windows 11 mà có thể bạn không biết

13:02:36 24/10/2021
Các ứng dụng hấp dẫn trong Microsoft Store mà bạn nên dùng thử ngay sau khi nâng cấp lên Windows 11.

Trải nghiệm nhanh ASUS ExpertCenter E5 AiO 21": Rất phù hợp không gian nhà nhỏ hoặc môi trường doanh nghiệp cần tăng trải nghiệm khách hàng 

12:48:25 24/10/2021
ASUS ExpertCenter E5 AiO có cả tùy chọn màn hình cảm ứng ở mặt lưng, đây là điểm mạnh để sử dụng trong các môi trường cần giao tiếp với khách hàng như lễ tân tại khách sạn, quán cafe, bệnh viện, ngân hàng hay sân bay.

Huawei, SMIC từng được Mỹ 'bật đèn xanh' 

10:42:15 24/10/2021
Các công ty Mỹ từng nhận được giấy phép trị giá hơn 100 tỷ USD, cho phép họ cung cấp hàng hóa cho Huawei và SMIC từ cuối năm ngoái.

Tỷ phú công nghệ 'khẩu chiến'

10:38:03 24/10/2021
Jack Dorsey - Mark Zuckerberg, Elon Musk - Jeff Bezos hay Larry Ellison và Bill Gates từng nhiều lần công khai chỉ trích nhau

Nhân viên cũ tố Facebook hai mặt 

10:32:13 24/10/2021
Một nhân viên cũ Facebook tiết lộ thường có sự khác biệt giữa các tuyên bố công khai của Facebook với việc ra quyết định nội bộ.

Startup Việt đạt tiêu chuẩn về chống mã độc trên Windows

10:29:14 24/10/2021
CyRadar EDR là phần mềm duy nhất của Đông Nam Á được Microsoft chọn trong danh sách phần mềm chống mã độc uy tín cho Windows.

Hàng loạt báo lớn ‘tổng tấn công’ Facebook 

19:34:31 23/10/2021
Theo The Information, hơn 12 tờ báo lớn bắt đầu đăng tải các bài báo vạch trần Facebook dựa trên tài liệu của người tố giác Frances Haugen.

TikTok Trung Quốc giúp người dùng ‘giảm nghiện’ 

19:32:09 23/10/2021
Douyin, TikTok phiên bản Trung Quốc, sẽ tạm dừng màn hình của người xem sau một thời gian nhất định.

Bàn sạc không dây ở Trung Quốc lấy cảm hứng từ AirPower của Apple 

18:51:44 23/10/2021
Trong video mới nhất có tiêu đề Tôi đã tạo ra một sản phẩm mà Apple từ bỏ, vlogger công nghệ có ảnh hưởng ở Trung Quốc He Shijie đã giới thiệu về một bộ bàn sạc không dây có thể sạc đồng thời ba thiết bị.

Nhà sản xuất chip Mỹ Micron chuẩn bị mở rộng ở Nhật Bản, Đài Loan

18:25:42 23/10/2021
Nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu của Mỹ Micron Technology đang đàm phán với chính quyền trên khắp thế giới, bao gồm cả Nhật Bản, vùng lãnh thổ Đài Loan và châu Âu, để mở rộng phạm vi sản xuất.

HarmonyOS hiện chạy trên 150 triệu thiết bị 

18:21:08 23/10/2021
CEO Huawei Richard Yu vừa tiết lộ HarmonyOS hiện chạy trên hơn 150 triệu thiết bị và tuyên bố đây là hệ điều hành thiết bị thông minh phát triển nhanh nhất trong lịch sử.

Sony Việt Nam ra mắt máy ảnh Alpha 7 IV: cảm biến full-frame 33 MP giá từ 60 triệu 

16:01:12 23/10/2021
Sony Electronics Việt Nam chính thức ra mắt một trong những sản phẩm máy ảnh đáng mong chờ nhất năm 2021 tại Việt Nam - máy ảnh thay đổi ống kính Apha 7 I

Netflix tăng 14% lượng truy cập khi Facebook và Instagram ngừng hoạt động 

16:01:10 23/10/2021
Chỉ trong 6 tiếng Facebook sập, công chúng đã đổ xô vào cày Squid Game.

Instagram sẽ theo dõi loại nội dung đang được xem, yêu cầu người dùng trẻ "tạm nghỉ" khi lướt mạng xã hội quá lâu 

11:35:07 23/10/2021
Phó chủ tịch phụ trách toàn cầu của Facebook cho biết, Instagram sẽ giới thiệu các biện pháp để khuyến khích người dùng tuổi teen tránh xa nội dung có thể gây hại, cũng như gợi ý người dùng trẻ tuổi nên tạm nghỉ ứng dụng vì sức khỏe của...

Thay đổi của Apple làm khó Facebook và người bán hàng online 

11:26:30 23/10/2021
Chính sách quyền riêng tư của Apple khiến chi phí quảng cáo Facebook tăng mạnh, còn những người bán hàng qua mạng lao đao.

Bitcoin sẽ đi theo hướng nào sau khi đạt đỉnh? 

10:35:08 23/10/2021
Các chuyên gia nhận định rằng giá Bitcoin có thể lên đến 168.000 USD/đồng. Tuy vậy, nhà đầu tư không nên mua đồng tiền này khi giá tăng liên tục.

DDR5 ra mắt sẽ có giá siêu đắt

15:02:15 22/10/2021
Nếu đang mong chờ sự xuất hiện của DDR5, người dùng có thể phải đắn đo khi giá bán của bộ nhớ này sẽ cao hơn nhiều so với DDR4.

Có thể bạn quan tâm

Hari Won từng "cưỡng hôn" Sơn Tùng M-TP, netizen gọi ngay tên Trấn Thành

Nhạc việt

16:13:08 24/10/2021
Cộng đồng mạng mới đây đã bất ngờ đào lại clip khoảnh khắc hậu trường giữa Sơn Tùng M-TP và Hari Won. Theo đó trong đoạn clip, người xem không khỏi ngỡ ngàng với phân cảnh Hari Won cưỡng hôn Sơn Tùng.

Gây không ít tranh cãi, "Hương vị tình thân" vẫn lập kỷ lục người xem

Phim việt

16:11:14 24/10/2021
Ở những tập cuối, Hương vị tình thân bị khán giả chê dài dòng, tình tiết mâu thuẫn, tuy nhiên lượt xem ở tập phát sóng gần nhất vẫn lập kỷ lục về lượt xem.

Cách nấu lẩu cá linh bông điên điển thơm ngon đậm vị chuẩn miền Tây

Ẩm thực

16:10:44 24/10/2021
Lẩu cá linh là một trong các loại lẩu đặc trưng của miền Tây sông nước, các bạn cùng vào bếp học cách chế biến món lẩu cá thơm ngon này nhé!

Đây chính là chiếc Minivan AMG duy nhất của Mercedes, liệu bạn có từng biết tới sự tồn tại của mẫu xe này?

Ôtô

16:08:55 24/10/2021
Một trong những mẫu xe Mercedes-AMG hiếm nhất lịch sử là chiếc Mercedes-Benz R 63 AMG.

Bầu Thụy mắng quản lý Phi Nhung vô liêm sỉ, đưa cả clip bằng chứng khiến netizen dậy sóng

Sao việt

16:08:15 24/10/2021
Sau tuyên bố giúp đỡ Hồ Văn Cường, mới đây đại gia bầu Thụy có bài đăng gây chú ý trên trang cá nhân liên quan đến Phi Nhung và quản lý cố ca sĩ khiến cõi mạng xôn xao.

Mã Tư Thuần bị bạn trai “cắm sừng” trắng trợn nhưng quá trình bắt ghen mới ly kỳ số 1 Cbiz

Sao châu á

15:48:08 24/10/2021
Drama cực hot khiến cả showbiz xứ Trung ồn ào suốt sáng ngày hôm nay liên quan đến chuyện hẹn hò của mỹ nhân Mã Tư Thuần.

Bà Phương Hằng lần đầu lộ hình ảnh đi làm tóc, make up trước khi lên sóng, nhan sắc lại một lần nữa được dân mạng bàn luận sôi nổi

Netizen

15:43:39 24/10/2021
Kỳ công chuẩn bị trước khi lên sóng nên bà chủ Đại Nam luôn muốn được công nhận mình đẹp.

Sở GD-ĐT thông tin gì về vụ "bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man suốt 4 phút trong trường mầm non"?

Đời sống

15:34:51 24/10/2021
Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Giang đã thông tin thêm về vụ việc bé gái 2 tuổi bị đánh khi đang đi học trên trường.

Pháp khuyến cáo tiêm phòng cúm song song với chủng ngừa COVID-19

Thế giới

15:22:13 24/10/2021
Chính phủ Pháp mới đây khuyến cáo người dân nên tiêm phòng cúm song song với chủng ngừa COVID-19 tại các điểm tiêm chủng, qua đó thúc đẩy một trong những đợt tiêm vaccine mùa Đông lớn nhất tại nước này.

NSƯT Hồ Phong bị cả làng chửi vì lão Tấn 'Hương vị tình thân'

Hậu trường phim

15:21:47 24/10/2021
Vào vai tàn độc nhất phim Hương vị tình thân, NSƯT Hồ Phong gặp không ít chuyện dở khóc dở cười.

Thảm lông là bí quyết giúp ngôi nhà thêm ấm áp và thơ mộng

Sáng tạo

15:08:49 24/10/2021
1. Khi mặc một bộ quần áo thật đẹp, bạn sẽ cần đến một đôi giày phù hợp để bản thân trông tuyệt vời nhất có thể. Những tấm thảm lông cũng vậy. Chúng có thể thay đổi diện mạo và hiệu ứng không gian của một căn phòng.

Lamborghini Huracan bị bỏ mặc, sẽ không có phiên bản đặc biệt chia tay giống như đàn anh Aventador?

Siêu xe

15:05:48 24/10/2021
Dù giữ vị trí số 1 doanh số của hãng siêu xe bò tót, nhưng Lamborghini Huracan sẽ không có phiên bản chia tay sau cuối đặc biệt như Aventador đã có Ultimae Edition.